Xem Nhiều 12/2022 #️ Xuất Khẩu 30 Triệu Quả Trứng Muối Mỗi Năm / 2023 # Top 21 Trend | X-bikeman.com

Xem Nhiều 12/2022 # Xuất Khẩu 30 Triệu Quả Trứng Muối Mỗi Năm / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuất Khẩu 30 Triệu Quả Trứng Muối Mỗi Năm / 2023 mới nhất trên website X-bikeman.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, trong giai đoạn 2011 – 2015, dù chịu tác động của dịch bệnh, suy thoái kinh tế toàn cầu, giá cả vật tư, thức ăn tăng mạnh… song chăn nuôi tiếp tục duy trì được tốc độ ấn tượng từ 4,5 – 5%/năm.

Đến năm 2015, ước tính tổng giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt khoảng 205.400 tỷ đồng; tổng sản lượng thịt hơi tăng bình quân 3,38%/năm, trong đó thịt lợn tăng 2,7%, thịt gia cầm và trứng tăng lần lượt 10%/năm và 7,56%/năm.

Sữa tươi là sản phẩm có mức tăng trưởng đột phá nhất trong 5 năm 2011 – 2015 với mức tăng lên tới 22,1%/năm.

Cục Chăn nuôi đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: TX

Theo thống kê của Cục Chăn nuôi, năm 2014 sản lượng thịt lợn hơn đạt 4,6 triệu tấn, cùng 877.000 tấn thịt gia cầm, 49.000 tấn mật ong… bình quân đầu người đạt 32,5kg thịt xẻ, 90 quả trứng và 18 lít sữa/năm.

Từ một nước thiếu thốn trầm trọng về thực phẩm, đến nay, có thể nói nhiều sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong nước như trứng, thịt lợn, thịt gia cầm… đã cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước, một số sản phẩm chăn nuôi đã có xuất khẩu.

Trong đó phải kể tới, trứng muối xuất khẩu 30 triệu quả mỗi năm sang Singgapore, Malaysia, Hong kong… Đặc biệt, mật ong, hiện Việt Nam là nước xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới vào thị trường Mỹ.

“Việt Nam cũng đã tạo ra được nhiều giống lợn, gia cầm, giống bò mới sử dụng có hiệu quả; nhiều tiến bộ kỹ thật được ứng dụng rộng rãi như công nghệ chăn nuôi khép kín, đệm lót sinh học, bể biogas, quản lý đàn bằng công nghệ thông tin, công nghệ lai tạo giống…”- ông Vân nói.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT đã tặng bằng khen cho tập thể Báo Nông Thôn Ngày Nay và nhà báo Nguyễn Thanh Xuân vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn 2010 – 2015.

Ngoài những kết quả đạt được, ngành chăn nuôi cũng thẳng thắn nhìn vào những tồn tại như: Năng suất chăn nuôi còn thấp so với khu vực và thế giới; chăn nuôi còn phân tán, nhỏ lẻ;

Công tác giống chưa đồng bộ và chậm đổi mới; tổ chức sản xuất còn nhiều yếu kém; phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chưa được thực hiện tốt; chi phí cho sản xuất cao, nhất là nguyên liệu thức ăn chăn nuôi vẫn phải phụ thuộc nhiều vào nước ngoài…

Để chăn nuôi phát triển bền vững khi tham gia TPP và các hiệp định thương mại tự do khác, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám cho biết:

“Cần phải tìm mọi giải pháp giảm giá thành chăn nuôi và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm; xây dựng các sản phẩm chăn nuôi có thương hiệu quốc gia và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất chăn nuôi”.

Tiềm Năng Xuất Khẩu Trứng Vịt Muối Của Việt Nam / 2023

Việt Nam có tổng đàn vịt đứng thứ 2 trên thế giới, thuộc “top 10” quốc gia có sản lượng thịt và trứng vịt lớn nhất thế giới. Đây là vật nuôi có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, việc phát triển sản xuất trong nước cũng như xuất khẩu hiện chưa xứng với tiềm năng sẵn có. Với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm trứng vịt muối thì việc nhìn nhận và đánh giá đúng thực trạng để làm cơ sở khoa học, đề xuất các giải pháp cần thiết là vô cùng quan trọng trong bối cảnh tái cơ cấu ngành chăn nuôi hiện nay. Chăn nuôi vịt là nghề truyền thống, đóng vai trò quan trọng trong đời sống, kinh tế xã hội của cả nước. Theo số liệu thống kê 1/10/2013, tổng đàn vịt cả nước đạt 69 triệu con, đứng thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc. Sản lượng thịt và trứng lần lượt đạt 166,6 ngàn tấn và 3,4 tỉ quả (chiếm 47,1% sản lượng trứng sản xuất và tiêu dùng trong cả nước). Hiện Việt Nam được xếp “top 10” quốc gia có sản lượng thịt và trứng vịt lớn nhất trên thế giới.

Chăn nuôi vịt chạy đồng. Nguồn: Internet

Những năm qua, chăn nuôi vịt cả nước đạt được những thành tích đáng khích lệ, thể hiện qua các mặt: tốc độ tăng trưởng luôn ở mức cao; chất lượng giống và kỹ thuật chăn nuôi từng bước được cải thiện; phương thức chăn nuôi trang trại, hàng hoá đã hình thành và có xu hướng phát triển.

Tình hình xuất khẩu trứng muối

Trứng vịt muối là một trong những mặt hàng xuất khẩu của ngành chăn nuôi bên cạnh mật ong, sữa và các sản phẩm từ sữa, thức ăn chăn nuôi (TACN) và nguyên liệu TACN, thịt heo, trứng tươi, gà con giống… Hiện cả nước có 3 doanh nghiệp xuất khẩu trứng vịt muối: DNTN Vĩnh Nghiệp (Vĩnh Long), Công ty TNHH SX TM&DV Nguyễn Phan và XN CBTP Meko (Cần Thơ).

Sản phẩm trứng vịt muối xuất khẩu

Theo kết quả khảo sát, 100% trứng được thu gom tại các cơ sở nuôi vịt chạy đồng vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tập trung chủ yếu tại các tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang và Vĩnh Long. Đây là những địa phương có đàn vịt lớn của cả nước. Trứng được thu gom tại các trạm của doanh nghiệp: DNTN Vĩnh Nghiệp có 3 trạm thu gom, Công ty TNHH Nguyễn Phan có 6 trạm thu gom. Xí nghiệp Chế biến Thực phẩm Meko thu mua trứng thông qua thương lái. Trứng tươi sau thu gom được Chi cục Thú y các tỉnh kiểm dịch vận chuyển.

Chuẩn bị sản phẩm xuất khẩu.

Hàng năm, các cơ sở sản xuất đã được Sở NN&PTNT tổ chức kiểm tra, đánh giá. 100% cơ sở đã xây dựng quy trình sản xuất, tiêu chuẩn cơ sở, tuân thủ các quy định Nhà nước về kiểm dịch sản phẩm. Sản phẩm trước khi xuất khẩu được kiểm tra chỉ tiêu vi sinh (Salmonella, Enterobacteriaceae) và red sudan từng lô hàng và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch.

Tổng lượng trứng muối xuất khẩu qua các năm: Năm 2010: 34.161.800 quả, năm 2011: 31.975.200 quả, năm 2012: 22.758.300 quả, năm 2013: 19.068.000 quả, 6 tháng 2014: 9.234.600 quả. Tỉ lệ tái nhập và tiêu hủy bình quân: khoảng 1%. Lý do: không đạt yêu cầu về sudan.

Các thị trường xuất khẩu chính: Singapore, Malaysia và Hongkong. Theo kết quả tổng hợp của Cục Chăn nuôi, lượng xuất khẩu trong năm năm 2013 tại các thị trường: Singapore 16,5 triệu quả (91,3%), Malaysia 1,1 triệu quả (6,3%) và Hongkong 430,9 ngàn quả (2,4%). Xét cơ cấu thị trường xuất khẩu theo kim ngạch (USD): Singapore (92,1%), Malaysia (5,6%) và Hongkong (2,2%).

Nhận xét chung

Tình hình xuất khẩu trứng vịt muối giai đoạn 2010 – 2013 giảm mạnh (44,2%). Kể từ khi Việt Nam công bố dịch cúm gia cầm, Nhật Bản ngừng nhập khẩu, thị trường Hongkong không thường xuyên do phía bạn còn nghi ngại tình hình cúm gia cầm ở Việt Nam.

Sản phẩm trứng được thu gom 100% từ các đàn vịt chạy đồng. Trứng tươi được kiểm tra lựa chọn, xử lý theo quy trình sản xuất của cơ sở trước khi cho xuất xưởng. Các cơ sở xuất khẩu có xây dựng quy trình sản xuất, công bố tiêu chuẩn cơ sở. Trứng được chứa đựng trong các khay nhựa trong suốt quá trình vận chuyển, được kiểm dịch trứng tươi đầu vào trước khi chế biến và đầu ra khi xuất khẩu.

Các doanh nghiệp chưa tổ chức sản xuất theo chuỗi, việc giao thương mang tính gia đình, truyền thống. Doanh nghiệp chưa chủ động nghiên cứu, mở rộng khách hàng/ thị trường sẵn có và phát triển những thị trường mới nhiều tiềm năng khác.

Việc cấp mã số cho những đàn vịt phục vụ xuất khẩu bị gián đoạn từ 2010. Giới hạn kiểm tra red sudan của các phòng thử nghiệm được chỉ định là ppm, chưa đáp ứng yêu cầu của Singapore (ppb).

Một số đề xuất, kiến nghị

1. Đối với Cơ quan Thú y

– Tăng cường năng lực kiểm tra chất lượng trứng xuất khẩu, cụ thể là kiểm tra chỉ tiêu dư lượng red sudan (I, II, III và IV) và melamin ở mức giới hạn ppb.

– Đề nghị ngành thú y cấp mã số cho các đàn vịt hàng năm (mã code hiện sử dụng được cấp từ 2010), cùng Bộ Tài chính nghiên cứu giảm chi phí kiểm dịch thú y trứng lưu thông nội địa và xuất khẩu.

2. Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu

– Cần chú trọng tổ chức chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Khẩn trương phát triển hệ thống các cơ sở chăn nuôi sạch, đảm bảo an toàn dịch bệnh (mô hình chăn nuôi vịt khép kín, an toàn sinh học).

– Tổ chức tham quan học tập các mô hình chuỗi đã làm tốt ở những địa phương khác.

– Cần xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm chăn nuôi để đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm và xuất khẩu.

– Phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thú y các tỉnh và Cơ quan Thú y vùng VII trong công tác kiểm dịch, hướng dẫn chứng nhận cơ sở ATDB.

– Nghiên cứu đa dạng các sản phẩm trứng vịt muối như: trứng muối nước, trứng muối hút chân không… đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường và ATVSTP.

– Tăng cường công tác nghiên cứu về thị hiếu, nhu cầu sản phẩm trứng muối ở một số thị trường tiềm năng chưa khai thác như Úc, Brunei, Nhật Bản, Đài Loan…

– Tiếp tục mở rộng đối tác ngoài các nhà nhập khẩu truyền thống còn quá ít như hiện nay: Singapore (3 doanh nghiệp nhập khẩu), Malaysia (1 doanh nghiệp nhập khẩu), Hongkong (1 doanh nghiệp nhập khẩu).

– Thành lập Hội/ Hiệp hội sản xuất, xuất khẩu trứng vịt muối nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu trứng vịt muối.

Tư Vấn Thủ Tục Xin Giấy Phép Xuất Khẩu Da Cá Trứng Muối / 2023

Được xem là món ăn nhẹ “hot” nhất hiện nay, da cá trứng muối đã dần trở thành mặt hàng được săn đón không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn ở nước ngoài, đặc biệt là Philippin. Với tiềm năng sẵn có, doanh nghiệp Việt Nam không hề bỏ qua cơ hội để đẩy mạnh phát triển sản phẩm, nâng tầm thế giới. Để góp phần hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình xuất khẩu, mang đến dịch vụ tư vấn, hướng dẫn, thực hiện thủ tục xin giấy phép xuất khẩu da cá trứng muối, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc đưa sản phẩm đến với thị trường của thế giới!

Trước khi tiến hành thủ tục xin giấy phép xuất khẩu da cá trứng muối doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ pháp lý sau:

Giấy phép bắt buộc

Giấy phép không bắt buộc

→ Đây là 2 hình thức đăng ký nhằm bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp, tránh trường hợp có doanh nghiệp khác bắt chước sản phẩm hay logo của mình để cạnh tranh trên thị trường

→ Doanh nghiệp đăng ký mã số – mã vạch khi muốn khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm của mình trên hệ thống online mà họ đang sử dụng; hoặc khi đưa sản phẩm vào siêu thị hay các cửa hàng lớn doanh nghiệp phải thực hiện để nhà phân phối dễ dàng quản lý sản phẩm

Thực hiện thủ tục xin giấy phép xuất khẩu da cá trứng muối

♦♦♦ Tùy thuộc vào yêu cầu của nước nhập khẩu mà doanh nghiệp lựa chọn thủ tục xin giấy phép xuất khẩu da cá trứng muối nào cho phù hợp. Hiện nay, có 2 loại giấy phép mà cơ quan Nhà nước Việt Nam cấp cho sản phẩm da cá trứng muối xuất khẩu

→ Hồ sơ xin giấy phép CFS được thực hiện trọn gói cho khách hàng; sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ,; đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

→ Thời gian thực hiện tại Bộ công thương: 05 ngày làm việc

→ Hồ sơ xin giấy phép HC được thực hiện trọn gói cho khách hàng; sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ; đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

→ Thời gian thực hiện tại Bộ y tế: 10 – 12 ngày làm việc

Thủ tục xin giấy phép xuất khẩu da cá trứng muối trọn gói tại C.A.O Media

♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục xuất khẩu sản phẩm, nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc tại hải quan để qua trình đưa hàng đi được thuận tiện hơn.

Tiếp nhận và kiểm tra tính chính xác của hồ sơ pháp lý

Theo dõi và xử lý hồ sơ

Nhận kết quả và giao giấy phép tận nơi cho khách hàng

Liên hệ dịch vụ

Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 06, Quận Gò Vấp, Tp HCM

Hotline: 0903 145 178

Mail: lienhe@tuvangiayphepcao.com

Giảm Cân Hiệu Quả Từ Trứng Muối / 2023

Các loại trứng nói chung luôn là một món ăn bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cho cơ thể nhất mà ai cũng thích. Khoa học còn chứng mình rằng một quả trứng có thể cung cấp khoảng 70 calo cho cơ thể, không có carbohydrate giúp chúng ta giảm béo nhanh hơn 65%.

Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa chất litein zeaxanthin có tác dụng làm mờ các vết nám, tàn nhang trên da, ngăn chặn bệnh tim mạch. Vitamin D tự thiên cùng nguồn canxi phong phú giúp xương chắc khỏe toàn diện.

Bạn có thể chọn trứng gà hoặc trứng vịt làm nguyên liệu cho quá trình giảm cân của bạn và hô biến chúng trở thành những món ăn tuyệt đỉnh cho giảm cân khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

Cách làm trứng muối giúp giảm cân

Nguyên liệu: 25 quả trứng gà (có thể dùng trứng vịt), 250g muối, 50ml rượu trắng, một quả thảo quả, vài bông hoa hồi, một ít quế, gừng

Trứng sau khi rửa sạch bạn sẽ dùng khăn để lau khô trứng. Rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu như: Thảo quả, hoa hồi, quế và gừng.

Chuẩn bị một nồi nước sôi trên bếp, sau đó cho vào nồi 250g muối, quế, hoa hồi, thảo quả và gừng xắt lát, đun sôi khoảng vài phút thì tắt bếp, để nguội nước. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô, sau đó xếp hết phần trứng vào.

Đổ tiếp vào hũ khoảng 50ml rượu trắng và phần nước muối đã được để nguội, bạn phải canh lượng nước sao cho ngập hết phần trứng trong hũ.

Đậy kín nắp, sau 30 ngày là có thể lấy ra sử dụng tùy theo sở thích.

Mực xào trứng muối giúp giảm cân nhanh chóng

Nguyên liệu: ½ kg mực tươi, bốn lòng đỏ trứng vịt muối, một củ hành tây, một củ cà rốt, một trái ớt chuông. Tỏi, cần tây, hành lá, bột bắp, tương ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương, gia vị cần thiết.

Mực sau khi rửa và làm sạch, bạn sẽ xắt thành từng miếng xéo vừa ăn, sau đó lăn mực qua đĩa bột bắp cho bột phủ đều lên miếng mực. Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi thái thành hình múi cau. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì xắt thành hình que. Gọt sạch vỏ của cà rốt rồi xắt nhỏ. Tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành lá làm sạch sau đó xắt nhỏ. Cần tây cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, xắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu oliu, chờ dầu nóng thì cho cà rốt vào, xào trong vài phút rồi cho ớt chuông, cần tây và hành tây vào chảo, đảo đều tay trong hai phút, tắt bếp và cho tất cả các nguyên liệu có trong chảo ra đĩa.

Vẫn ở cái chảo đó, tiếp tục cho vào chảo 1 lượng dầu oliu vừa đủ, chờ dầu nóng thì cho mực đã được lăn bột vào, chiên cho đến khi mực chín đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Đổ bớt dầu ra chén và chỉ chừa lại trong chảo 1 ít dầu oliu, cho tiếp phần tỏi vào chảo và phi thơm, tiếp đến cho hết phần trứng vịt muối đã được xắt nhỏ vào và đảo nhanh tay trong khoảng 60 giây. Nêm nếm đầy đủ các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn với lượng vừa đủ, tiếp tục đảo đều.

Cuối cùng là cho mực và các loại nguyên liệu có trong đĩa vào chảo, trộn đều thêm vài phút nữa là có thể cho hành lá vào và tắt bếp.

Theo Kiến thức

Bạn đang xem bài viết Xuất Khẩu 30 Triệu Quả Trứng Muối Mỗi Năm / 2023 trên website X-bikeman.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!