Top 3 # Yến Mạch Nguyên Hạt Ngâm Bao Lâu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Yến Mạch Nguyên Hạt Nhập Từ Mỹ

Yến Mạch Quaker Oats Old Fashioned 100% Tự Nhiên

Nhập Từ Mỹ Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Giới thiệu Yến mạch nguyên chất Quaker Oats Old Fashioned:

Yến mạch nguyên hạt 100% tự nhiên, Phù hợp cho người cao huyết áp. Bột yến mạch phù hợp với chế độ ăn uống tốt cho tim mạch, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu (Hấp thu 3g chất xơ hàng ngày trong bột yến mạch cộng với chế độ ăn ít chất béo và ít cholesterol, sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim. Mỗi khẩu phần ăn chuẩn của bột yến mạch cung cấp 2g chất xơ)

Đặc biệt đối với các chị ở thời kỳ tiền mãn kinh, có hiện tượng thừa chất xơ từ các loại ngũ cốc, thì bột yến mạch sẽ giúp giảm nguy cơ tăng lượng chất xơ trong cơ thể, điều hòa nội tiết. Yến mạch có chứa nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid giúp tăng khả năng tập trung và kích thích tố sinh dục.

Công dụng của bột yến mạch:

Làm món ăn trong gia đình (rất bổ dưỡng cho người già và trẻ con đang ăn dặm) Nấu trên bếp: 1. Khuấy yến mạch vào nước muối đang sôi. 2. Nấu 5 phút trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy.

Yến mạch có công dụng giảm cân hoặc sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng trắng, tẩy da chết vô cùng hiệu quả. Theo đánh giá chung, tác dụng của những loại mặt nạ với thành phần chủ yếu là yến mạch thường có tác dụng nhanh hơn nhiều lần so với các loại mặt nạ khác. Tẩy da chết, dưỡng trắng da hay làm dịu đi những vết thâm, cháy nắng, trị mụn đàu đen là những công dụng tuyệt vời của loại ngũ cốc này. Mặt nạ yến mạch giúp tẩy tế bào chết, làm sáng da, tăng độ mềm mịn và thúc đẩy sản xuất collagen. Các chị nên mua yến mạch nguyên chất, chưa qua chế biến, có bán nhiều tại siêu thị. Cách đơn giản nhất để dưỡng da với yến mạch là ngâm 1 thìa yến mạch trong nước ấm, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội rồi đắp lên toàn bộ mặt và cổ. Yến mạch dùng được cho tất cả các loại da.

1. Làm mịn da

Chuẩn bị:

1 thìa bột yến mạch

1 thìa sữa chua không đường

1/2 thìa cà phê mật ong

1 quả dâu tây

Trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, để 3 phút rồi đắp.

Đắp mặt nạ trong 20 phút rồi rửa lại với nước mát. Thực hiện 1 – 2 lần/ tuần.

Chuẩn bị:

1/2 bát con yến mạch

1 bát con nước ấm

Ngâm yến mạch trong nước ấm 5 phút, đây là cách đơn giản nhất để dưỡng da với yến mạch.

Đắp hỗn hợp khoảng 20-30 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện 1 lần/ tuần.

3 Trị mụn đầu đen

Chuẩn bị:

Bột yến mạch và lòng đỏ trứng, bạn sẽ có trong tay một hỗn hợp mặt nạ trị mụn đầu đen. Cần chú ý cân bằng hai nguyên liệu này để hỗn hợp có độ sánh vừa đủ, rồi lấy hỗn hợp này thoa lên mặt và để yên trong 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Không chỉ trị mụn đầu đen, hỗn hợp mặt nạ này còn làm da mịn màng đáng kể. Bạn có thể dùng hỗn hợp này 2 lần/tháng.

4 Dưỡng trắng da

Chuẩn bị: Mặt nạ này giúp da sáng dần và trắng tự nhiên mà các spa hay sử dụng, nhưng với giá thành rất đắt, giờ đây bạn có thể tự làm với chi phí rất rẻ. Công thức: dành cho mọi loại da , đặc biệt da nhạy cảm – 2 thìa bột yến mạch – 2 thìa sữa chua không đường – 1 thìa mật ong và lòng trắng trứng (đã được đánh tơi).

Thực hiện: Hòa bột yến mạch Quaker Oats Old Fashioned vào 1/3 cốc nước ấm, đến khi yến mạch nở ra thì mới trộn với các nguyên liệu còn lại. Thời gian đắp mặt nạ này là 15 đến 20 phút. Hỗn hợp này cực kỳ tốt với da nhạy cảm. Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ thấy da mặt mình trắng sáng, tràn đầy sức sống, mịn màng rõ rệt. Có thể dùng tối đa 2 lần/tuần.

Một số lưu ý khi sử dụng mặt nạ bột yến mạch: – Phải rửa mặt với nước ấm (nước lạnh không được vì sẽ khó gỡ bột ra) và bằng khăn mùng (loại dành cho em bé ý). Nước ấm sẽ làm nở lỗ chân lông, khăn mùng giúp lấy sạch lớp bột yến mạch (tránh làm bít lỗ chân lông). Sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh (hoặc nước đá loãng) làm se lại lỗ chân lông. Hãy nhớ rửa mặt với nước nóng- sau đó nước lạnh. Nguyên tắc này bạn nên áp dụng khi sử dụng bất kỳ loại mặt nạ nào. (Nước ấm: khoảng 40-50oC; Nước nóng: 60-70oC; Nước sôi: 90-100oC) – Mua yến mạch loại nguyên chất (nhất là loại đã được nghiền nhuyễn thành bột thì nên mua chỗ nào uy tín để tránh mua nhầm hàng bị pha trộn, không nguyên chất). Tốt nhất là mua loại nguyên hạt rồi về nhà tự xay nhuyễn dùng.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất

Có thể bạn chưa biết:

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. – Cải thiện đường tiêu hóa: Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. – Giảm cholesterol: Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, khi dùng yến mạch hàng ngày sẽ giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu. – Kiểm soát đường máu: Yến mạch là một trong những thực phẩm nên dùng ở người mất cân bằng đường máu vì giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. – Giúp có cảm giác no lâu: Carbohydrate trong yến mạch là những carbohydrate hấp thụ chậm giúp kiểm soát sự thèm ăn và đặc biệt duy trì mức đường máu được ổn định. – Giúp giảm cân. – Tác dụng tốt cho hệ thần kinh: Nhờ hàm lượng vitamin nhóm B cao nên việc dùng yến mạch mỗi ngày rất tốt cho hệ thần kinh trung ương. – Dự phòng các bệnh lý tuyến giáp: Nhờ hàm lượng iod, chất khoáng giúp kích thích tuyến giáp sản xuất hormon – Cải thiện hệ thống miễn dịch: Trong yến mạch có chứa bêta-glucane giúp tế bào miễn dịch “xác định” vị trí nhiễm trùng, giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh. – Có tác dụng lợi tiểu: Trong yến mạch có chứa lượng chất khoáng đặc biệt silicium vì vậy có tác dụng thải trừ acid uric và lợi tiểu.

Nguyên liệu cho nấu cháo yến mạch nguyên hạt

Cách nấu cháo yến mạch cũng đơn giản thui các bạn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để món cháo ngon bạn phải chọn hạt yến mạch ngon. Bạn nên chọn hạt yến mạch có nguồn gốc rõ ràng, hạt yến mạt dẹt mỏng nguyên hạt không bị vỡ vụn.

Thịt bò bạn mua những miếng có màu sắc tươi sống không bị màu đỏ sậm, khi ấn tay vào thịt nó có độ đàn hồi. Khi chọn được miếng thịt ưng ý bạn đem về rửa sạch rồi cho thịt bò vào máy xay xay thịt thật nhuyễn rồi đổ thịt ra một cái bát.

Ngô hạt mua về bạn đem rửa qua rồi để ráo nước.

Hành lá, rau mùi…bạn mua về nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối chừng 30 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước rồi tiến hành thái rau nhỏ rồi để ra bát.

Bước 2: Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ xong chúng ta bắt tay vào làm món cháo yến mạch thui.

Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò vừa băm nhỏ và ngô hạt vào, bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Bạn đun khoảng 5 phút bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo. Sau đó bạn tiếp tục cho hành và rau mùi đã thái nhỏ vào bạn khuấy cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí cho món cháo yến mạch nguyên hạt

Bạn đã đun chín nồi cháo yến mạch, bạn đổ ra bát rồi sau đó trang trí cho món cháo thêm sinh động. Bạn có thể sử dụng một vài ngọn rau thơm và một chút bột tiêu để lên trên bát để tăng thêm màu sắc cho món cháo.

Chưng Yến Bao Lâu Là Đúng Cách

Không phải ai cũng chưng yếu đúng cách, kể cả những cơ sở yến lâu đời. Thời gian chưng yến nếu lâu quá sẽ làm cho yến mất chất dinh dưỡng, chưng yếu nhanh quá sẽ làm cho sợi yến chưa nở ra và dai khó ăn. Hôm nay Yến Nhi Khánh Hoà sẽ hướng dẫn các bạn cách chưng yến tiêu chuẩn nhất, một bí quyết mà không phải cơ sở sản xuất yến nào cũng chia sẻ.

Thời gian tiêu chuẩn khi chưng yến để không bị mất chất

Tổ yến thô: Tổ yến nuôi thô tại các tỉnh: Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 60p-150p, thời gian chưng 60p – 80p.

Tổ yến đảo được khai thác từ các hang động gần biển: Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tổ yến tuổi của sợi yến sào, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2h – 3h, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 2h – 3h, thời gian chưng 2h – 3h.

Yến sào đã qua làm sạch: Tổ yến nuôi đã qua tinh chế. Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian ngâm trong nước 15p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 15p, thời gian chưng 60p – 80p.

Yến Đảo được làm sạch phần lông. Chưng cách thủy ( hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian ngâm trong nước là khoảng 15p, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.

Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 15p, thời gian chưng 2h – 3h.

Cách chưng yến sào đúng cách nhất

Chưng cách thủy là cách chế biến thực phẩm phổ biến nhất đối với tổ yến. Đây là phương pháp lý tưởng để sợi yến được nở đều, mềm, giữ hương vị tự nhiên mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Tất cả các loại tổ yến đều sử dụng chung một cách chưng yến, cũng không phân biệt chế biến riêng cho: người lớn tuổi, nam nữ thanh niên, trẻ em, phụ nữ mang thai, v.v. Chỉ có một vài sự khác biệt trong giai đoạn sơ chế tổ yến, thời gian chưng yến (Yến huyết) và việc thay đổi nguyên liệu phụ (đường phèn, hạt sen, v.v.) là nhằm đáp ứng khẩu vị của từng người.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi – Yến Tứ Quý – xin trình bày các bước chuẩn bị và thực hiện “Cách chưng tổ yến với đường phèn” như sau:

1. Công tác chuẩn bị Tên món ăn: Yến chưng đường phèn Loại món ăn: Chè/Súp Món ăn cho: 3 người lớn Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: 30 phút Tổng thời gian hoàn thành: 60 phút Lưu ý:

“Thời gian chuẩn bị” không bao gồm giai đoạn làm sạch (lông yến) của tổ yến thô (Cách 1 mất 2 – 5 giờ. Cách 2 mất 2 – 24 giờ) “Thời gian nấu” không áp dụng cho Yến huyết (Xem ghi chú riêng cho Yến huyết ở Bước 3: Chưng cách thủy tổ yến) Khẩu phần của trẻ em chỉ bằng khoảng ½ của người lớn

Thành phần nguyên liệu

10g yến (~ 1 tai yến) 300 – 350ml nước sạch 30g/~ 6 muỗng cà phê đường phèn hạt (được tặng kèm – Có thể thay đổi tùy khẩu vị người dùng) 3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi) 3 – 6 quả táo tàu (tùy ý)

Dụng cụ nhà bếp

1 bếp ga/bếp điện 1 cái nồi nhôm/inox 1 thố chưng có nắp đậy. Nếu không có loại thố chưng này, có thể sử dụng chén lớn và màng bọc thực phẩm (loại chịu nhiệt độ cao – có ghi chú trên bao bì màng bọc) để đậy kín miệng chén 3 bộ chén + muỗng dành cho người lớn Lưu ý: Nồi cơm điện, lò vi sóng, nồi chưng yến: Vui lòng tham khảo chỉ dẫn của nhà sản xuất thiết bị.

2.1. Nguyên tắc chung Tổ yến được chưng riêng. Các nguyên liệu phụ chỉ được thêm vào ngay sau khi tổ yến được chưng cách thủy xong. Nguyên do:

Bản chất tự nhiên của tổ yến có mùi vị không mấy hấp dẫn sau khi được chế biến (thoang thoảng mùi tanh giống lòng trắng trứng gà khi món ăn còn nóng). Cho nên, tổ yến thường được chế biến cùng với các nguyên liệu phụ khác để tạo sự hấp dẫn về hương vị. Theo kinh nghiệm riêng của chúng tôi, khi đường phèn được cho ngay vào ban đầu lúc bắt đầu chưng yến để chưng chung với tổ yến, đường tan vào trong nước sẽ dễ bọc sợi yến lại, sợi yến thường trở nên dòn – cứng, độ nở không đạt tối đa. 2.2. Cách chế biến Bước 1: Làm sạch tổ yến

Cho thố yến đã ngâm mềm vào trong nồi nhôm/inox. Lượng nước trong nồi cao khoảng 1/3 chiều cao của thố yến. Đối với tất cả các loại yến sào (trừ Yến huyết): Chưng cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Lúc đầu nên cho lửa của bếp ở mức độ lớn để nước trong nồi được sôi lên, khi nước sôi, hạ nhỏ lửa để liu riu trong toàn bộ thời gian nấu. Lưu ý: Nên dùng thố sứ có nắp đậy, vì thố sứ giữ nhiệt tốt, nắp đậy làm nhiệt trong thố không bị hao hụt đi, yến trong thố sẽ nở được tối đa, và ngon nhất. Yến huyết: Trong các loại yến sào, Yến huyết là loại có sợi cứng nhất. Nên thời gian chế biến là lâu nhất. Để đảm bảo sản phẩm nở tốt nhất, Yến huyết có thể chưng cách thủy trong khoảng 1h, sau đó có thể sử dụng thêm nồi ủ để ổn định nhiệt (để không làm phân hủy chất dinh dưỡng có trong yến) thêm khoảng tối đa 2h để yến nở mềm theo ý thích.

Những sai lầm khi chưng tổ yến bạn không nên mắc phải

Chưng tổ yến quá lâu: Bạn nên chưng tổ yến trong thời gian tối đa khoảng 20-30 phút, không hơn. Chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão, mất đi vị ngon và hiệu quả. Chưng trong chén/tô không được đậy kín: Khi chưng cách thủy bạn nên chưng tổ yến trong tô có nắp đậy. Điều này giúp các chất dinh dưỡng trong tổ yến không bị bay mất khi bạn nấu. Để tổ yến quá lâu sau khi chưng: Tổ yến chưng xong nên sử dụng ngay lúc nóng để đảm bảo các dưỡng chất trong tổ yến được hấp thu nguyên vẹn. Bạn có thể bảo quản tổ yến trong tủ lạnh để sử dụng sau nhưng thời gian bảo quản không được quá 1 tuần. Cho các nguyên liệu khác vào chưng cùng tổ yến: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen,… hay nấu chè, cháo,… bạn phải nấu chín các vật liệu trên trước khi chưng chung cùng tổ yến.

Thời gian ngâm yến nhà và yến đảo đúng cách

Thời gian ngâm yến và chưng yến nhà Thời gian ngâm yến và chưng bạch yến nhà thường dao động khoảng trên dưới 1 giờ. Trong đó, thời gian ngâm nở yến vào khoảng 30-60 phút; thời gian chưng yến từ khoảng 20-25 phút sẽ được các dưỡng chất có trong yến sào còn nguyên vẹn. Bạn cũng có thể căn cứ vào độ dày mỏng của tổ yến để phân định thời gian phù hợp hơn. Riêng đối với yến nhà đã làm sạch thì thời gian ngâm nở chỉ cần khoảng 15 phút. Còn thời gian chưng yến thì vẫn dao động trong 20-25 phút không có gì thay đổi.

Thời gian ngâm và chưng tổ yến đảo Yến đảo sẽ có thời gian ngâm yến và chưng yến lâu hơn so với yến nhà. Đối với yến đảo thô, bạn phải mất từ 2-3 giờ để ngâm yến và khoảng 40 phút chưng yến để đảm bảo tổ yến có thể sử dụng hiệu quả nhất. Riêng yến đảo đã qua sơ chế,;bạn chỉ cần ngâm trong vòng 15 phút và chưng trong vòng 30 phút là vừa đủ.

Thời gian ngâm và chưng tổ yến huyết Thời gian ngâm yến và chưng yến huyết;không chỉ dài hơn 2 loại tổ yến trên mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ. Trong đó, thời gian ngâm để các sợi yến nở và tơi ra lên đến 6 giờ. Thời gian chưng yến phải lên đến 1 giờ mới có thể sử dụng.

Chọn mua loại yến sào nào để chưng đảm bảo chất lượng?

Việc lựa chọn loại yến sào để chăm sóc sức khỏe theo phương pháp chưng cách thủy cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế, thời gian cá nhân và nhu cầu sử dụng. Hiện nay có nhiều loại yến sào có giá trị chăm sóc sức khỏe bao gồm cả yến đảo và yến nhà. Mỗi loại yến đều có giá trị dinh dưỡng cao, khả năng tác động đến cơ thể nhanh chóng và cần sử dụng kiên trì với liệu trình lâu dài.

Người tiêu dùng có thể căn cứ vào thời gian mà bản thân có thể bỏ ra được để chế biến yến sào. Nhiều người tiêu dùng do bận công việc, không có thời gian chế biến, sơ chế, làm sạch lông nên lựa chọn yến sào tinh chế. Đây là giải pháp tối ưu giúp khắc phục vấn đề thời gian đồng thời giải quyết được nhiều công việc khác.

Hiện nay có Yến Tứ Quý Khánh Hoà là một thương hiệu rất được ưa chuộng. Đặc biệt là sản phẩm yến hủ tươi chế biến thủ công rất thơm ngon người già và trẻ nhỏ nào cũng yêu thích.

Chưng Tổ Yến Bao Lâu Là Tốt Nhất?

Thời gian chưng tổ yến tiêu chuẩn theo từng loại

1. Tổ yến thô

Tổ yến thô được nuôi tại các khu nhà nuôi yến chuyên dụng:

– Tùy theo độ tuổi của yến mà thời gian ngâm yến trong nước ấm để nhặt lông giao động vào khoảng 60 phút đến 150 phút. Và thời gian chưng cách thủy yến sào là từ 45-60 phút.

– Nếu các bạn sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở yến thô là 60 – 150 phút và thời gian chưng yến là từ30-45 phút

Tổ yến đảo, yến được nuôi tự nhiên

– Tùy theo độ tuổi của yến đảo mà thời gian ngâm mềm yến trong nước ấm là từ 2-3 giờ, thời gian chưng yến là từ 1g45 phút.

– Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là từ 2-3 giờ và thời gian chưng yến sào là từ 1g20  phút.

2. Yến tinh chế đã qua công đoạn làm sạch lông và tạp chất

Yến sào nuôi đã qua công đoạn tinh chế làm sạch:

– Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm yến trong nước ấm là 15 phút, thời gian chưng khoảng 30p – 45p.

-Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến cho thó chưng chuyên dụng là 40phút.

Yến đảo đã được tinh chế:

– Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm nở của yến trong nước ấm là 30 phút, thời gian chưng yến 1g45 phút.

– Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến trong thố chưng chuyên dụng là 1g20  phút.

Những lưu ý quan trọng

– Không được chế biến yến sào trực tiếp cùng các loại thực phẩm khác. Chỉ nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy hay dùng thố chưng yến chuyên dụng vì như vậy sẽ không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng có trong yến.

– Chế biến các thực phẩm khác riêng ở ngoài, chưng yến riêng sau khi yến chưng chín thì mới trộn dùng chung với các thực phẩm khác.

– Liều lượng sử dụng yến cho 1 người trên 1 lần sử dụng là từ 2-5g. Đừng nấu quá nhiều và dùng quá nhiều trong 1 lần vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.