Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

--- Bài mới hơn ---

  • Yến Mạch Uống Liền Gonutrition Pure Fine Oats Nhập Khẩu 100% Anh Quốc
  • Go Nu Pure Fine Oats
  • Gonutrition Pure Fine Oats 5Kg
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Ếch
  • Canh Chua Cá – Bí Quyết Để Cá Không Bị Tanh – Cách Nấu Canh Chua Theo Kiểu Của Má By Vanh Khuyen – Tin Của Bạn
  • Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

    Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

    Nguyên liệu:

    • Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu
    • Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)
    • Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.
    • Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

    Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

    Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

    • Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀
    • Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha
    • Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.
    • Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.
    • Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.
    • Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.
    • Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà
    • Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

    Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

    Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng, Cách Chọn Và Chế Biến Bột Yến Mạch Cho Người Già
  • Instant Oatmeal Là Gì? Cách Chế Biến Và Nơi Mua?
  • Oatmeal Nutrition Facts And Health Benefits
  • Yến Mạch: Thành Phần Dinh Dưỡng Và Những Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe
  • 100G Yến Mạch Chứa Bao Nhiêu Calo, Protein?
  • Yến Mạch Ngâm Qua Đêm (Overnight Oats) Cho Da Sáng Dáng Xinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Gian Ngâm Hạt (Ngũ Cốc, Đậu, Quả Hạch) Và Tác Dụng Của Việc Ngâm Hạt
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Sữa Yến Mạch Lạ Miệng, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Yến Mạch Là Gì ? Sử Dụng Yên Mạch Hiệu Quả
  • Hà Tăng, Tóc Tiên Đều “nghiện” Yến Mạch Ngâm Qua Đêm Và Đây Là 3 Công Thức Đơn Giản Chị Em Nào Cũng Có Thể Làm
  • Đắp Mặt Nạ Sữa Tươi Qua Đêm Có Tốt Không
    • 1 thìa canh si rô nhựa phong
    • 1 thìa canh bơ hạnh nhân
    • 125ml sữa hạnh nhân
    • 5 quả dâu tây tươi
    • 4 thìa canh ngũ cốc granola
    • 8 thìa canh yến mạch cán dẹt

    Bơ hạnh nhân béo ngậy kết hợp cùng vị ngọt ngào của những quả dâu tây tươi, mùi thơm nhẹ của ngũ cốc sẽ khiến bạn không thể nào chối từ.

    Yến mạch cookie

    • 1 thìa canh si rô nhựa phong
    • 1 thìa canh bột quế
    • 63ml sữa hạnh nhân
    • 4 thìa canh sữa chua Hy Lạp
    • 2 thìa cạnh bơ hạnh nhân
    • 8 thìa canh yến mạch cán dẹt

    Món yến mạch ngâm qua đêm được làm từ những nguyên liệu sử dụng để làm bánh quy cùng hương vị thơm cay đặc trưng của quế sẽ khiến bạn quên rằng đây là một bữa ăn sáng theo khuôn phép thông thường. Nó giống như một món tráng miệng thơm ngon, môt món ăn giữa buổi đầy thú vị. Nó khiến bạn cảm thấy háo hức và đắm say khi thưởng thức.

    Yến mạch ngâm qua đêm: bơ đậu phộng, ca cao

    • 1 thìa canh bột cacao
    • 1 thìa canh mật ong
    • 2 thìa canh cacao ngòi
    • 2 thìa canh hạt chia
    • 2 thìa canh bơ đậu phộng
    • 250ml sữa hạnh nhân
    • 8 thìa canh yến mạch cán dẹt

    Sự kết hợp của bơ đậu phộng và ca cao tạo ra mọt hương vị đặc biệt vừa béo ngậy, vừa ngọt ngào cho một ngày mới giàu năng lượng và tươi vui. Công thức yến mạch để qua đêm này sẽ khiến bạn liên tưởng đến loại ngũ cốc bơ đậu phộng quen thuộc mà chúng ta thưởng thưởng thức khi xem phim một mình.

    • 2 thìa canh ri rô nhựa phong
    • 2 thìa canh hạt chia
    • 4 thìa canh dứa tươi cắt nhỏ
    • 2 thìa canh sữa chua Hy Lạp
    • 125ml nước cốt dừa
    • 2 thìa canh dừa bào sợi, không đường
    • 8 thìa canh yến mạch cán dẹt

    Món yến mạch với những loại trái cây nhiệt đới này chắc chắn sẽ là bữa sáng tuyệt vời giống như việc bạn đang thưởng thức một ly cocktail Pina Colada để xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi.

    Yến mạch ngâm qua đêm: dừa, việt quất

    • 1-2 thìa canh si rô nhựa phong
    • 2 thìa canh hạt chia
    • 125ml nước cốt dừa
    • 2 thìa canh dừa bào sợi, không đường
    • 4 thìa canh việt quất
    • 8 thìa canh yến mạch cán dẹt

    Yến mạch dừa, việt quất là công thức yến mạch cổ điển cho bữa sáng giúp bạn có một bữa sáng giàu dinh dưỡng lại không mất quá nhiều thời gian để nấu nướng.

    Với những công thức yến mạch ngâm qua đêm mà Tomimarkets giới thiệu, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị bữa sáng mà còn có một bữa sáng lành mạnh, tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện dáng và da. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy lưu 5 công thức yến mạch ngâm qua đêm này vào sổ tay dinh dưỡng của bạn ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân An Toàn Với 3 Công Thức Overnight Oats Siêu Ngon
  • Hà Tăng, Tóc Tiên Đều ‘nghiện’ Yến Mạch Ngâm Qua Đêm Và Đây Là 3 Công Thức Đơn Giản Chị Em Nào Cũng Có Thể Làm
  • Giảm Cân Bằng Yến Mạch Siêu Tốc Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản
  • Bột Yến Mạch Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe
  • Yến Mạch Có Tác Dụng Gì?
  • Nồi Nấu Nước Sôi Nhúng Gà Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Pie Với Khoai Tây Và Thịt Gà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Khoai Tây Kiểu Hàn
  • Thịt Gà Nấu Khoai Tây Và Cháo Khoai Lang Thịt Gà: 2 Món Ngon Dành Cho Bé
  • Bữa Trưa Thêm Ngon Miệng Với Canh Khoai Tây Trứng Gà
  • Nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt là sản phẩm hỗ trợ giúp việc vặt gà vịt bằng máy vặt lông gà vịt trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

    Nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt – Thiết kế đơn giản, sử dụng hiệu quả

    Nếu bạn là chủ những sạp gà, quán cơm gà hay quán bán gà cúng thì việc vặt lông gà với số lượng lớn sẽ là công việc thường xuyên của bạn. Vậy nhưng dù là cách làm lông vịt thủ công hay cách nhổ lông vịt bằng máy thì trước hết đều phải nhúng gà qua nước sôi.

    Tuy nhiên, với những chiếc nồi nhỏ, để đảm bảo số lượng gà được nhúng vào nước sôi lớn thì bạn phải thường xuyên canh chừng nấu nước, thay nồi vất vả, mỏi tay. Để giải quyết những khó khăn đó, Viễn Đông đã nghiên cứu và sản xuất ra nồi nước sôi nhúng gà vịt, việc nhúng gà vịt giờ đây chỉ đơn giản là vận hành nồi và cho gà vịt vào nhúng khá đơn giản và không hề tốn thời gian như các phương pháp nhúng gà thủ công mà bạn vẫn thường làm.

    Vậy, đặc điểm của nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt là gì?

    Nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt có cấu tạo tương tự giống như nồi nấu phở điện:

    Toàn bộ nồi đều được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, cứng cáp, độ bền cao, hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét. Bao gồm 2 lớp, ở giữa là lớp bông thủy tinh giúp giữ nhiệt và chống nóng khi không may chạm tay vào.

    Thanh nhiệt trong nồi được làm từ inox 304, giảm thiểu tối đa khả năng gỉ sét, công suất cao giúp nước sôi nhanh chóng, không mất nhiều thời gian như những phương pháp thủ công trước đây.

    Bảng điện được thiết kế ngay dưới chân đế giúp bạn dễ dàng điều chỉnh. Các núm điều chỉnh bao gồm: núm điều chỉnh nhiệt độ, công tắc thanh nhiệt, đèn báo điện.

    Đáy nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt còn được trang bị thêm van xả giúp quá trình vệ sinh nồi trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn so với trước đây.

    Cách vận hành nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt

    Vận hành nồi nấu nước sôi nhúng gà vịt không hề khó khăn, mỗi bước đều rất đơn giản:

    Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ lên 110°C và đợi đến khi nước sôi

    • Đối với nồi 1 thanh nhiệt thì bạn chỉ cần vặn nhiệt độ xuống 90°C và để nước sôi liu diu sau đó thả gà vịt vào
    • Đối với nồi 2 thanh nhiệt thì bạn nên tắt bớt 1 thanh nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ xuống 90°C, sau đó thả gà, vịt vào

    Bước 4: Sau khi sử dụng xong thì nên ngắt điện để đảm bảo an toàn

    Lưu ý: Đổ nước vào nồi trước khi cắm điện để tránh tình trạng hư hỏng, cháy thanh nhiệt

    Liên hệ với Viễn Đông tại chi nhánh gần nhất để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình về thông tin chi tiết sản phẩm cũng như các chương trình khuyến mại, chiết khấu hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương Siêu Ngon Ngày Tết.
  • Cách Nấu Miến Măng Khô Với Thịt Gà Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Gà Kho Tàu Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm
  • Nấu Cơm Bằng Nước Sôi Sẽ Tốt Hơn Nước Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Zojirushi Ih, Nội Địa Nhật Từ A
  • 5 Công Thức Nấu Cháo Cho Trẻ Bị Sốt Mau Hạ Nhiệt
  • Trẻ Bị Sốt Nên Ăn Gì Uống Gì Để Nhanh Hạ Sốt Và Hồi Phục?
  • 8 Sai Lầm Khi Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Khiến Bé Chậm Tăng Cân Mẹ Có Biết?
  • Trẻ Bị Sốt Nên Ăn Gì? 9 Loại Thực Phẩm Này Sẽ Giúp Trẻ Khỏe Hơn
  • Dùng nước sôi nấu thay cho nước lạnh sẽ giúp hạt cơm dẻo, các chất dinh dưỡng ít bị mất hơn.

    Nấu cơm bằng nước sôi có tốt hơn nước lạnh?

    Nấu cơm là một hoạt động rất đời thường và diễn ra mỗi ngày. Do đó, về lâu về dài, nấu cơm không đúng cách sẽ khiến sức khỏe gia đình bạn đi xuống trầm trọng.

    Dùng nước sôi nấu thay cho nước lạnh sẽ giúp hạt cơm dẻo, các chất dinh dưỡng ít bị mất hơn (kể cả nấu bằng nồi cơm điện).

    Theo lời khuyên từ Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyên Văn Hoan (nguyên là Giám đốc Viện Nghiên cứu Lúa tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội), nấu cơm bằng nước sôi sẽ tốt hơn nấu cơm bằng nước lạnh dù là bạn nấu bằng nồi cơm điện hay nồi gang đun bếp gas hoặc bếp củi.

    Bởi lẽ, nước sôi vừa giúp hạt gạo nhanh chín hơn (khiến thời gian nấu cơm ngắn đi) vừa làm hạt gạo chín đều và dẻo hơn (nhờ các chất dinh dưỡng ít bị mất) nên nồi cơm nhà bạn sẽ ngon hơn hẳn.

    Khoa học đã chứng minh rằng nấu cơm bằng nước lạnh sẽ khiến hạt gạo trương lên và các chất dinh dưỡng đồng thời cũng tan ra trong nước. Nếu nấu cơm bằng nước nóng, lớp ngoài của hạt gạo sẽ co nhanh lại và tạo thành lớp màng bảo vệ giúp hạt gạo không bị vỡ nứt, từ đó các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại.

    Nếu bạn nấu cơm bằng nồi cơm điện thì chỉ cần cho gạo vào trước rồi đổ nước sôi vào, đậy nắp, cắm điện và bấm nút. Nếu bạn nấu cơm bằng bếp gas, bếp điện hay bếp củi thì đun sôi nước trước rồi mới đổ gạo từ từ vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, đợi cơm sôi.

    Chính nhờ việc nấu cơm bằng nước sôi, đậy vung để giữ nhiệt và tránh cho gạo tiếp xúc với không khí mà lượng vitamin B1 sẽ được giữ lại nhiều hơn 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

    Trong quá trình cơm sôi, hạn chế gạn bỏ nước cơm vì sẽ làm mất thêm lượng lớn các chất dinh dưỡng. Khi cơm sôi hẳn, nên vặn nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, tránh cho cơm tiếp xúc với không khí, là yếu tố phá hủy các vitamin. Nếu thao tác đúng, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

    Nấu cơm kiểu dân gian làm nghèo chất bổ

    Cách vo gạo chà xát, gạn bỏ nước nấu thứ nhất của nhiều người vô tình đã làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể có sẵn trong hạt gạo

    Đó là kết quả của công trình nghiên cứu của Phó giáo sư, tiến sĩ (PGS.TS) Nguyễn Xuân Ninh (viện Dinh dưỡng quốc gia) và TS Trần Thị Cúc Hòa (viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long) thực hiện trên một số gia đình thuộc sáu dân tộc khác nhau (Sán Chí, Sán Dìu, Nùng, Tày, Hoa và Kinh) với năm loại xoong nồi dùng nấu cơm bằng chất liệu: gang đúc, nồi đồng, nồi đất, nhôm Hải Phòng, nồi cơm điện.

    Nên rửa gạo thay vì vo xát

    Theo kết quả nghiên cứu, ngoài việc hạt gạo bị mất nhiều dưỡng chất trong quá trình xay xát, cách vo gạo bằng chà hai, ba lần hạt gạo vào rá hoặc giữa hai tay cho hạt gạo trắng, tạo nhiều nước vo gạo đặc có màu trắng, đã vô tình lấy đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng là các vitamin và chất khoáng bám bên ngoài hạt gạo. Làm hạt gạo chỉ còn lại phần lõi là tinh bột. Lượng sắt, kẽm bị mất đi đo đạc được trong hạt gạo trước và sau khi cơm chín là từ 79,9 – 96,5%. Các vitamin nhóm B cũng bị mất đến 70 – 95% trong quá trình xay xát, vo gạo.

     

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cơm Ngon Với Nồi Áp Suất Điện – Tại Sao Không?
  • Nồi Cơm Điện Zojirushi Np
  • Ăn Chay Ở Nhật Bản
  • Đồ Chay Thực Dưỡng – Đồng Hành Cùng Sức Khỏe Của Mọi Nhà
  • Top 10+ Món Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh
  • 7 Công Thức Ngon Và Lành Mạnh Cho Món Yến Mạch Ngâm Qua Đêm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Cho Bé Dinh Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Cực Kỳ Hiệu Quả 2022
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Không Cần Lò Nướng Giúp Chị Giảm Cân Hiệu Quả
  • Yến mạch ngâm qua đêm có thể là một bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ vô cùng linh hoạt. Chúng có thể được ăn nóng hoặc lạnh và chuẩn bị trước ít nhất một ngày. Hơn nữa, bạn có thể thêm các topping khác với thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn.

    1. Yến mạch ngâm qua đêm cơ bản

    Hầu hết các công thức yến mạch ngâm qua đêm được dựa trên cùng một vài thành phần.

    Thành phần

    • Yến mạch. Yến mạch cán dẹt (old-fashioned oats) hoạt động tốt nhất khi ngâm qua đêm. Để thời gian ngâm ngắn hơn, hãy sử dụng yến mạch cán vỡ, và nếu bạn muốn ngâm lâu hơn, hãy sử dụng yến mạch cắt nhỏ.
    • Sữa. Sử dụng sữa bò, không đường, hoặc sữa có nguồn gốc từ thực vật mà bạn chọn theo tỷ lệ 1:1 với yến mạch. Ví dụ: 1/2 cốc (120 ml) sữa trên 1/2 cốc (120 ml) yến mạch.
    • Hạt Chia (không bắt buộc). Hạt Chia hoạt động như keo để liên kết các thành phần. Sử dụng 1/4 phần hạt chia trên 1 phần yến mạch. Ví dụ, sử dụng hạt chia 1/8 cốc (30 ml) cho mỗi 1/2 chén yến mạch (120 ml).
    • Sữa chua (không bắt buộc). Sữa chua bổ sung thêm protein và sự cất cấu của kem. Sử dụng sữa chua hoặc sữa chua từ thực vật và điều chỉnh lượng theo sở thích của bạn.
    • Vanilla (tùy chọn). Một chút chiết xuất vani hoặc đậu vani làm tăng thêm hương vị cho yến mạch ngâm qua đêm của bạn.
    • Chất tạo ngọt (tùy chọn). Một ít xi-rô cây phong, 2-3 quả chà là, hoặc một nửa quả chuối nghiền có thể tạo độ ngọt cho món ăn của bạn.

    Dinh dưỡng

    Yến mạch ngâm qua đêm là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất dinh dưỡng. Một cốc pha chế (240 ml) của công thức cơ bản được làm bằng sữa bò 2% và không có thêm các topping có thể cung cấp một lượng như sau:

    • Calo: 215 calo
    • Carbs: 33 gram
    • Chất xơ: 4 gram
    • Đường: 7 gram
    • Chất béo: 5 gram
    • Protein: 9 gram
    • Vitamin D: 299% giá trị hàng ngày (DV)
    • Mangan: 25% của DV
    • Selen: 27% của DV
    • Vitamin A: 26% của DV
    • Vitamin B12: 25% DV
    • Riboflavin: 23% của DV
    • Đồng: 22% của DV
    • Photpho: 22% của DV

    Lượng yến mạch ngâm qua đêm này cũng cung cấp 12 -19% DV canxi, sắt, magiê, kẽm, thiamine và axit pantothenic. Yến mạch chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Chúng cũng là một nguồn beta glucan đặc biệt tốt, một loại chất xơ giúp giảm cơn đói và làm tăngcảm giác no.

    Đương nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của công thức này thay đổi tùy thuộc vào loại sữa và loạitopping bạn chọn để ăn.

    Chuẩn bị

    Để chuẩn bị yến mạch ngâm qua đêm của bạn, chỉ cần kết hợp tất cả các thành phần và bỏ vào tủlạnh để qua đêm trong một hộp kín.

    Các yến mạch và hạt chia hấp thụ sữa và sẽ mềm qua đêm, mang lại một kết cấu giống như bánh pudding vào sáng hôm sau.

    Yến mạch ngâm qua đêm giữ được đến 4 ngày khi được làm lạnh trong hộp kín. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chuẩn bị phần lớn hơn rồi khi ăn lấy một lượng vừa đủ và thêm các topping yêu thích của bạn.

    2. Yến mạch với bơ đậu phộng sô cô la

    Biến thể yến mạch qua đêm cơ bản này gợi nhớ đến những cốc bơ đậu phộng phổ biến.

    Đơn giản chỉ cần thêm 1-2 muỗng bột cacao (15-30 ml) vào công thức yến mạch ngâm qua đêm cơ bản của bạn. Vào buổi sáng, trộn 2 muỗng (30 ml) bơ đậu phộng tự nhiên và thêm một ít vụn đậu phộng, quả mâm xôi tươi, và chip sô cô la nhỏ để thêm hương vị và kết cấu.

    Đậu phộng và bơ đậu phộng sẽ bổ sung thêm một lượng chất béo lành mạnh vào món ăn, trong khi ca cao và quả mâm xôi bổ sung chất chống oxy hóa, là những hợp chất có lợi giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tật.

    3. Yến mạch kiểu nhiệt đới

    Đối với công thức yến mạch ngâm qua đêm nhiệt đới này, đổi sữa và sữa chua trong công thức thành sữa dừa và sữa chua dừa. Sau đó, phủ lên trên một nắm hồ đào, rắc những mảnh dừa và các loại trái cây nhiệt đới như xoài, dứa hoặc kiwi. Bỏ tủ lạnh để qua đêm giống như công thức cơ bản.

    Bạn cũng có thể sử dụng trái cây khô, nhưng bạn nên xem xét giá trị dinh dưỡng của chúng. Thông thường, một phần trái cây sấy khô nên nhỏ hơn 2-3 lần so với cùng một phần trái cây tươi. Và nên chọn các loại không ngọt và không sử dung dầu.

    4. Yến mạch bí ngô

    Bí ngô có nhiều chất xơ và vitamin C và K. Chúng làm món ăn có hương vị phong phú và có lẽ mộtchút bất ngờ vào công thức yến mạch ngâm qua đêm này.

    Để thực hiện công thức này, hãy thêm 1/2 cốc (120 ml) bí ngô xay nhuyễn vào công thức yến mạch ngâm qua đêm và bỏ vào tủ lạnh. Vào buổi sáng, nêm nó với 1 muỗng cà phê (5 ml) quế và nửa muỗng cà phê (2,5 ml) hạt nhục đậu khấu.

    5. Bánh cà rốt

    Cà rốt rất giàu chất xơ và xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết (GI), điều đó có nghĩa là chúng ít có khả năng gây tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi bạn ăn. Tương tự như bí ngô, chúng rất giàu beta carotene. Cơ thể của bạn chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, rất quan trọng đối với thị lực, tăng cường và phát triển chức năng miễn dịch của bạn.

    Để chuẩn bị món ăn bổ dưỡng này, chỉ cần trộn 1/2 cốc (120 ml) cà rốt xắt nhỏ, 1/4 cốc (60 ml) nho khô và 2 muỗng canh (30 ml) kem phô mai với các thành phần món yến mạch ngâm qua đêm cơ bảncủa bạn. Để trong tủ lạnh qua đêm, và trang trí nó với cà rốt mới cắt nhỏ, một ít nho khô và rắc quế hoặc ớt vào buổi sáng.

    6. Chip sô cô la bạc hà protein cao

    Protein là một chất dinh dưỡng được biết đến giúp giảm cơn đói và làm tăng cảm giác no.

    Với khoảng 13 gram mỗi cốc (240 ml), món yến mạch ngâm qua đêm cơ bản đã chứa một lượng protein vừa phải. Thêm sữa chua vào công thức của bạn và bỏ thêm các loại hạt làm tăng thêm hàm lượng protein lên khoảng 17 gram mỗi cốc đã chuẩn bị (240 ml).

    Nếu bạn thích nhiều hơn protein hơn nữa, hãy cân nhắc kết hợp 1-2 muỗng (15-30 ml) bột protein vào hỗn hợp. Điều này sẽ mang lại hàm lượng protein lên tới khoảng 20-23 gram mỗi cốc.

    Để tăng thêm hương vị, hãy thêm một chút chiết xuất bạc hà và phủ lên trên với dâu tây cắt lát, sô cô la vụn nhỏ và một vài lá bạc hà. Cuối cùng, sử dụng 1 muỗng cà phê (5 ml) bột tảo xoắn để có màu xanh tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

    7. Yến mạch ngâm cà phê

    Công thức này là một cách thú vị để ngâm bữa sáng của bạn với caffeine.

    Thay thế 1 ounce (30 ml) sữa bằng một tách espsso, hoặc đơn giản là trộn 1 muỗng cà phê (5 ml) cà phê xay hoặc cà phê hòa tan với lượng sữa ban đầu. Điều này bổ sung thêm 30-40 mg caffeine vào yến mạch ngâm qua đêm của bạn – một lượng mà nghiên cứu cho thấy có thể đủ để cải thiện sự tỉnh táo, thu hồi ngắn hạn và thời gian phản ứng. Thêm trái cây tươi và các loại hạt nếu bạn thích.

    Nếu bạn thích hương vị của cà phê nhưng muốn hạn chế lượng caffeine, chỉ cần thay thế cà phê espsso hoặc cà phê xay bằng rễ rau diếp xoăn. Rễ cây rau diếp xoăn có vị tương tự như cà phê nhưng tự nhiên không chứa caffeine.

    Kết luận

    Yến mạch ngâm qua rất tốt cho sức khoẻ và dễ dàng chuẩn bị. Chúng có thể được thưởng thức cho bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ, là một lựa chọn bữa ăn tiết kiệm thời gian.

    Yến mạch ngâm qua đêm cũng rất linh hoạt, vì chỉ cần thay đổi topping bên trên sẽ mang lại một loạt các công thức mới.

    Nguồn: healthline

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Một Số Loại Bánh Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • 9 Loại Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Chuẩn Vị Kèm Công Thức Nấu
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giữ Dáng Không Cần Lò Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Xéo Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Đúng Điệu
  • Có Nên Nấu Nước Sôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cơm Niêu Bằng Lò Nướng Kiến An
  • Hướng Dẫn Các Bước Nấu Cơm Niêu Ngon Bằng Lò Nướng
  • Cách Nấu Cơm Niêu Chuẩn Dân Gian
  • Có Nên Nấu Rau Củ Quả Bằng Lò Vi Sóng Không?
  • Có Nên Nấu Rau Củ Bằng Lò Vi Sóng?
  • Bà (Francine) cho biết: Khoảng năm ngày trước, con trai của tôi 26 tuổi quyết định làm một tách cà phê instant. Nó lấy một ly nước và bỏ vào trong microwave để hâm nóng nó lên (cái này nó đã làm hoài). Tôi không biết là nó đặt giờ bao nhiêu (phút), nhưng nó nói rằng nó muốn hâm cho nước sôi. Khi giờ đã ngưng, nó lấy ly từ lò ra. Lúc đó, nó có lưu ý rằng nước không sôi. Đột nhiên nước trong ly nổ tung tóe vào mặt nó. Cái ly thì còn nguyên vẹn cho đến khi nó liệng đi khỏi tay nó, nhưng mặt nó phải đối diện bởi một sự bỏng cháy với cường độ gia tăng. Nó đã bị các vết bỏng trên mặt của mình với độ bỏng thứ nhất và thứ hai, mà sẽ có thể còn vết thẹo đáng kể. Hơn thế nữa, nó có thể đã mất đi một phần thị giác của mình trong mắt trái.

    Khi đến tại bệnh viện, bác sĩ điều trị nó cho rằng, đó là một chuyện thường xảy ra và nước (một mình nước) không bao giờ nên được đdun nóng trong lò microwave. Nếu nước cần được đun sôi theo cách này, thì phải để thêm cái gì đó vào trong ly, như một cây gậy gỗ hoặc một túi trà (không có staples) để giải tỏa năng lượng. “Đây là những gì giáo sư khoa học của chúng ta đã phải nói: Tôi đã nhìn thấy vụ này trong quá khứ. Điều này được gây ra bởi một hiện tượng được gọi là =C4un nóng quá độ. Nó xảy ra khi nước trong tình trạng sôi, đặc biệt là truờng hợp các ly tách mới, chất lỏng nóng lên vượt quá điểm sôi của nó. Khi nó được dời đi thì đột nhiên, có một cú sốc đủ để gây ra nhanh chóng tạo ra các bong bóng, khiến nước bị trục xuất khỏi ly. Đó cũng là lý do, các bọt hình thành bong bóng trong các chất carbonized lỏng (Coke, Champagne) trào ra khi mở nắp.

    Một vài lưu ý:

    • Tránh đun nước quá lâu so với lượng nước cần đun.
    • Dùng kẹp/ gắp dài nhằm tránh xa vật chứa/ cốc (trong trường hợp chất lỏng/ nước bùng lên thành dạng hơi gây bỏng).
    • Dùng một vật khác chạm vào thành ngoài của vật chứa/ cốc vài lần nhằm làm giảm bớt nhiệt độ chất lỏng được đun.

    Related Posts via Categories

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Lạp Xưởng Ngon Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Electrolux Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Những Nguy Hiểm Cần Tránh
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Giảm Cân Liệu Có “thần Kỳ” Đến Thế?
  • 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao
  • Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn
  • Chưng Yến Bao Nhiêu Phút Để Giữ Trọn Nguồn Dinh Dưỡng Vàng?
  • Yến Sào Cho Bé Ăn Dặm? Ăn Bao Nhiêu? Ăn Như Thế Nào?
  • Nói về chế độ ăn uống cũng như là những thực phẩm để giảm cân thì hiện nay trên thị trường không phải ít. Tuy nhiên loại thực phẩm nào sẽ mang lại tác dụng giảm cân hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân vừa đảm bảo cung cấp đủ calo cho một ngày làm việc căng thẳng của bạn.

    Tác dụng của nước đậu đen yến mạch

    Đậu đen và yến mạch là 2 loại ngũ cốc được biết đến với tác dụng hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả cho chị em phụ nữ. Chính vì vậy mà sự kết hợp cả 2 trong một loại nước uống càng mang lại tác dụng cao hơn.

    Bên cạnh đó, hàm lượng các dưỡng chất có trong đậu đen và yến mạch còn giúp cải thiện làn da của chị em phụ nữ, giúp da căng bóng, mịn màng, giải độc cơ thể. Hàm lượng vitamin, protein và khoáng chất đảm bảo cung cấp đủ cho cơ thể nguồn năng lượng làm việc, không bị mệt mỏi vì kiệt sức.

    Những hoạt chất quý giá như chất chống oxy hóa có trong nước đậu đen và yến mạch giúp đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa cholesterol giúp cho cơ thể luôn săn chắc. Vì yến mạch có hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa nên bạn sẽ không hề có cảm giác đói thèm ăn nhưng vẫn đủ nguồn năng lượng hoạt động một ngày.

    Chính vì vậy mà nước đậu đen yến mạch giảm cân là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những chị em phụ nữ quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian chăm sóc cơ thể. Điều này đã được kiểm chứng bởi rất nhiều chị em, giảm cân hữu hiệu, an toàn mà không sợ mệt mỏi.

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân

    Để có thể nhận được hiệu quả giảm cân một cách tốt nhất thì bạn cần đặc biệt lưu ý về cách nấu nước đúng chuẩn, đúng quy trình. Sẽ không quá khó khăn cũng không tốn quá nhiều thời gian nên bạn hãy chú ý để có thể có cho mình loại nước giảm cân, giải nhiệt tối ưu. Cách nấu được thực hiện như sau:

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch để giảm cân tiết kiệm thời gian

    Có hai cách thực hiện nấu nước đậu đen cùng với yến mạch hỗ trợ giảm cân. Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian thì đây là cách phù hợp nhất.

    Chuẩn bị 300g đậu đen, 5 thìa bột yến mạch. Lấy đậu đen cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút, sau đó xả lại vài lần với nước cho sạch bụi bẩn. Chắt bỏ những hạt lép, hỏng cho theo nước trôi đi luôn. Còn những hạt chắc còn lại thì cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ bắt lên bếp đun khoảng 20 phút.

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân, giải cảm

    Một cách nấu nước đậu đen với yến mạch không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn có tác dụng giải cảm. Tuy nhiên cách này thì lại tốn khá nhiều thời gian.

    Đầu tiên hãy chuẩn bị khoảng 300g đậu đen, 5 muỗng bột yến mạch, một nhánh gừng tươi, nước lọc. Đầu tiên bạn hãy rửa đậu đen thật sạch rồi để cho đậu ráo nước. Sau đó cho vào chảo rang chín, đến khi chuyển mùi thơm thì đổ đậu ra. Gừng đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Nước đun thật sôi.

    Cho đậu đen rang chín cùng với gừng vào bình giữ nhiệt, đổ nước nóng vào và đậy nắp lại ủ trong 10 phút. Sau đó cho bột yến mạch vào khuấy đều lên là có thể sử dụng được ngay. Cách này rất tiện lợi nếu bạn muốn mang đến văn phòng thực hiện và sử dụng.

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giúp giảm cân, thanh nhiệt

    Nguyên liệu cho cách nấu này không chỉ có đậu đen, yến mạch mà có thêm bí đao, cũng là một nguyên liệu có tác dụng giảm cân và thanh lọc cơ thể cực kì tốt. Cách thực hiện cũng không phức tạp, chỉ cần lấy 300g đậu đen, 5 thìa yến mạch, 400g bí đao tươi, 1 nhánh gừng và nước lọc.

    Tất cả nguyên liệu gồm đậu đen, bí đao và gừng sơ chế sạch. Cho vào nồi rồi đổ nước vào đun sôi khoảng 10 – 15 phút, sau đó cho bột yến mạch vào khuấy đều rồi tắt bếp. Cho nước ra bình đựng và uống nóng hoặc lạnh đều ngon.

    Lưu ý khi thực hiện nấu nước đậu đen yến mạch để giảm cân là bột yến mạch luôn được cho vào nồi sau cùng và đun lửa nhỏ, đun nhanh để không làm mất đi dưỡng chất. Đây là sai lầm mà khá nhiều chị em mắc phải nên không nhận được hiệu quả tốt nhất từ loại nước uống này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân, Giảm Cân Tùy Ý
  • Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch Và Khoai Lang Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Giúp Giảm Ngay 7
  • Yến Mạch Giảm Cân : Bật Mí 10+ Công Thức Giảm 6 Cm Vòng Bụng Siêu Tốc
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch, Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Yến Mạch Giảm Cân Thần Tốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Và Uống Nước Đậu Đen Rang Giảm Cân Ngon Nhất
  • Công Thức Số 1 Có Được Eo Thon Như Ý
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Giảm Cân Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Yến Sào Cho Bà Bầu
  • Tại sao đậu đen và yến mạch lại có thể giảm được cân?

    Đậu đen chứa lượng calo ít, đồng thời có hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ lớn nên rất tốt cho sức khỏe. Đậu đen sẽ tạo cảm giác no lâu, chặn đứng được cơn thèm ăn, hạn chế ăn vặt, giúp cơ thể không bị tích tụ mỡ thừa.

    Đậu đen tạo cảm giác no lâu

    Yến mạch thì vốn đã được xem là thực phẩm vàng cho việc giảm cân rồi. 100g yến mạch chỉ chứa khoảng 67 calo, ít hơn rất nhiều so với gạo trắng và các loại ngũ cốc thông thường khác. Yến mạch cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn, trì hoãn được các cơn đói.

    Bởi vậy sự kết hợp giữa yến mạch và đậu đen sẽ cho ra một công thức giảm mỡ, giảm cân rất hiệu quả và tiết kiệm.

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân

    Để có cho ra được nồi nước đậu đen yến mạch chất lượng và hiệu quả nhất trong việc kiểm soát cân nặng, bạn cần chú ý đến liều lượng các nguyên liệu. Lượng yến mạch và đậu đen sẽ theo tỷ lệ là 1: 1.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 100g yến mạch dạng hạt vỡ đôi nguyên chất
    • 100g đậu đen (Nên chọn đậu đen xanh lòng sẽ hiệu quả hơn)

    Cách thực hiện:

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân rất đơn giản, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh dỗi để thực hiện.

    Trước tiên hãy đem số yến mạch đã chuẩn bị đi ngâm cùng với nước. Yến mạch cần ngâm để bớt khô cứng và cho nở ra khi nấu sẽ nhanh chín hơn, không bị mất chất.

    Cần ngâm yến mạch trong nước trước khi nấu

    Đậu đen thì đem rang qua trên chảo nóng. Khi ranh lửa to và đảo đều tay. Việc rang qua đậu đen sẽ giúp đậu đen thơm hơn khi nấu nước và màu cũng sẽ đẹp hơn.

    • Bước 1: Cho đậu đen vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.
    • Bước 2: Sau khi đun đậu đen nhỏ lửa khoảng 30 phút thì bạn đổ yến mạch vào và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa.
    • Bước 3: Cho thêm chút muối vào nồi nước, khoắng nhẹ cho đều rồi tắt bếp.
    • Bước 4: Đợi nước nguội thì bạn lọc lấy nước riêng rồi cho vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Như vậy bạn vừa hoàn thành xong nước đậu đen yến mạch giảm cân, rất nhanh phải không nào. Trong quá trình nấu bạn có thể kết hợp làm những công việc khác.

    Cách sử dụng hiệu quả nhất

    Biết cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân rồi, vậy sử dụng như thế nào thì hiệu quả. Bởi sử dụng không đúng thời điểm có khi không những không giảm được cân lại còn gây tăng cân.

    Nên uống nước đầu đen yến mạch vào buổi sáng

    Các chuyên gia dinh dưỡng đều đưa ra lời khuyên là bạn nên uống nước đậu đen yến mạch vào buổi sáng khi thức dậy, sau đó chỉ ăn bữa sáng nhẹ nhàng.

    Với những bạn thường xuyên luyện tập thể thao, thể hình thì có thể dùng nước đậu đen yến mạch trong các bữa phụ như: giữa trưa, xế chiều, trước tập. Không nên dùng trong các bữa ăn chính và trước khi đi ngủ.

    Cách bảo quản nước đậu đen yến mạch

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân không khó nhưng cũng cần phải biết cách bảo quản để sử dụng được lâu dài. Bởi nước đậu đen sẽ rất nhanh hỏng nếu để ở môi trường bên ngoài.

    Muốn tiết kiệm thời gian, các bạn có thể nấu nhiều một chút rồi cho nước vào các chai thủy tinh nhỏ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

    Một số lưu ý khi dùng nước đậu đen yến mạch giảm cân

    Không nên thêm đường khi uống, bởi đường nhân tạo sẽ làm tăng lượng chất béo, khiến quá trình giảm cân của bạn không hiệu quả.

    Dùng nước đậu đen yến mạch kết hợp giảm lượng tinh bột, chất béo trong các bữa ăn chính, tăng cường ăn hoa quả và rau xanh sẽ giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn.

    Nên kết hợp với luyện tập thể thao, tập gym. Bạn sẽ không thể giảm cân nhanh nếu chỉ uống nước đỗ đen rồi nằm đó chờ cân nặng tụt xuống được.

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân rất đơn giản phải không nào. Phương pháp này thì siêu tiết kiệm rồi. Tranh thủ thời gian rảnh thì thực hiện ngay đi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Và Khoai Lang Trong 1 Tuần
  • Yến Mạch Giảm Cân: Hiệu Quả, Thực Đơn Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết
  • Giảm Nhanh 8Kg/2 Tuần Với Chế Độ Ăn Yến Mạch Giảm Cân
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Giảm Cân Hiệu Quả 4Kg Trong 1 Tuần Với Chế Độ Ăn Bí Đao
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Với Yến Mạch Giảm Cân, Giải Nhiệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả “đúng Cách” Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • Kết Hợp Yến Mạch Sữa Chua Vừa Ngon Miệng Lại Giúp Đẹp Da
  • Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Cực Dễ Làm
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Tác dụng của nước đậu đen yến mạch

    Đậu đen và yến mạch được xem là 2 loại ngũ cốc có công dụng hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ đã truyền tai nhau kết hợp cả 2 loại này thành một thức uống thơm ngon mà lại giảm cân tốt.

    Các chất có trong đậu đen và yến mạch còn giúp giải độc cho cơ thể, cải thiện làn da của phái đẹp, luôn sáng bóng, căng mịn. Đặc biệt, hàm lượng vitamin, protein và khoáng chất đảm bảo cung cấp đủ cho cơ thể nguồn năng lượng làm việc, giúp bạn không bị mệt mỏi vì bị kiệt sức. Chính vì vậy, nước đậu đen yến mạch là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người muốn giảm cân mà không có thời gian.

    Các cách chế biến đậu đen yến mạch giảm cân đơn giản

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g đậu đen
    • 3 thìa cà phê bột yến mạch
    • 300ml nước lọc
    • Dụng cụ: Nồi áp suất, bát tô, thìa…

    Cách thực hiện

    • Đậu đen đem ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút cho sạch, hớt bỏ hết những hạt nổi trên mặt nước rồi rửa sạch, vớt ra và để ráo.
    • Cho đậu đen vào nồi áp suất ninh nhừ khoảng 20 phút.
    • Sau khi đậu đen đã chín thì bạn đổ bột yến mạch vào nồi, khuấy đều.
    • Múc nước đậu đen yến mạch ra bát và thưởng thức thành quả của mình.

    Bạn nên dùng vào mỗi buổi sáng hoặc thay thế cho bữa trưa, bữa tối. Kiên trì uống sau một thời gian bạn sẽ thấy kết quả giảm cân bất ngờ.

    Cách nấu nước đậu đen rang yến mạch giảm cân

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g đậu đen
    • 3 thìa cà phê bột yến mạch
    • 300ml nước lọc
    • Dụng cụ: Chảo chống dính, ly, thìa…

    Cách thực hiện

    • Đậu đen đem ngâm khoảng 20 – 30 phút, rửa sạch và để ráo.
    • Cho đậu đen vào chảo chống dính, bật lửa nhỏ và rang đến khi thơm thì múc ra ly nước nóng.
    • Ủ đậu đen trong nước nóng khoảng 10 phút rồi cho bột yến mạch vào khuấy đều.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình.

    Mỗi ngày 1 ly đậu đen rang yến mạch sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

    Cách nấu nước đậu đen yến mạch tươi giảm cân

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 thìa cà phê bột đậu đen xay
    • 3 thìa cà phê bột yến mạch tươi
    • 300ml nước lọc
    • Dụng cụ: Nồi inox, cốc, thìa…

    Cách thực hiện

    • Đổ 300ml nước vào nồi, bật bếp đun sôi nước.
    • Đợi nước sôi thì cho bột đậu đen và bột yến mạch vào khuấy đều.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần múc ra cốc, đợi 5 phút cho nước nguội là bạn có thể thưởng thức thành quả.

    Mỗi ngày 1 ly đậu đen yến mạch tươi giúp bạn có một công thức giảm cân hiệu quả.

    Cách nấu nước đậu đen gừng yến mạch giảm cân

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g đậu đen
    • 3 thìa cà phê bột yến mạch tươi
    • 1 nhánh gừng
    • 300ml nước nóng
    • Dụng cụ: Nồi inox, cốc, thìa…

    Cách thực hiện

    • Đậu đen đem ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
    • Cho đậu đen, gừng và nước lọc vào nồi đun sôi.
    • Đổ bột yến mạch vào, khuấy đều.
    • Múc hỗn hợp đậu đen yến mạch ra cốc và thưởng thức thành quả.

    Mỗi ngày 1 – 2 ly đậu đen gừng yến mạch sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhật Lê Nấu Cháo Yến Mạch Ăn Thay Cơm, Bạn Sẽ Rất Bất Ngờ Khi Biết Đây Là Loại Tinh Bột Tốt Có Thể Giúp No Nhanh Mà Không Gây Béo
  • Ăn Yến Mạch Hằng Ngày Thay Cơm Có Tốt Không? Ăn Như Thế Nào Mới Đúng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy
  • 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Ngon Miệng Nhất
  • Cháo Yến Mạch Nấu Với Rau Củ Gì Giúp Bé Mau Ăn Chóng Lớn?
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân
  • Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn bán hàng:(Mr Thịnh)

    ĐT: 0772016879

    Email: [email protected]

    Lượt truy cập: 1,063,717

    Đang Online: 165

    Hướng dẫn sử dụng

    Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon giàu dinh dưỡng giàu protein, canxi, khoáng chất và vitamin nhóm B rất tốt cho cơ thể. Yến Mạch có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp…

    10 MÓN CHÁO YẾN MẠCH BỔ DƯỠNG CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

    1. Nguyên liệu:
    2. – 50g bột yến mạch
    3. – 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc
    4. Cách làm:

    1. Cách làm:
    2. – Đun hỗn hợp 300 ml nước cùng 2 thìa bột và sau đó cho trứng vào nấu từ 5-7 phút là chín. Các bạn có thể thêm đường hoặc bơ tùy khẩu vị
    3. Cách làm:
    4. – Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm bổ thơm ngon rồi.

    1. Nguyên liệu:
    2. – 40g yến mạch loại hạt cán mỏng (hay còn gọi là Quick Oats)
    3. – 1 muỗng phô mai tươi
    4. – Gia vị:dầu oliu, đường
    5. Cách làm:

    1. Nguyên liệu:
    2. – 10g thịt bò
    3. – 2 nhánh cần tây
    4. – 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu
    5. Cách làm:
    6. – Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát.
    1. Nguyên liệu:
    2. – Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ
    3. – 50g bột yến mạch
    4. Cách làm:
    5. Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ cần được xay nhỏ sau đó cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p sau đó cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé. Đây là món ăn rất tốt giúp bỏ xung vitamin cho bé.
    1. Nguyên liệu:
    2. – 50gr bột yến mạch
    3. – 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ
    4. – 100ml sữa tươi
    5. – 1 củ hành khô
    6. – dầu oliu và gia vị
    7. Cách làm:
    8. – Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng
    1. Nguyên liệu:
    2. -30g bột yến mạch
    3. – 20g cà rốt
    4. – 20g thịt bằm
    5. – Hành lá thái nhỏ
    6. Cách làm:
    7. – Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.
    1. Nguyên liệu:
    1. – 200gr Bào Ngư
    2. – 100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng
    3. – 2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô
    4. – Gia vị: muối, đường, ớt, hạt tiêu
    5. Cách làm:
    6. – Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo. Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm. trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. Nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị
    7. 10. Yến mạch trái cây trộn sữa cho bé:
    1. Nguyên liệu:
    2. – 2 trái Kiwi
    3. – 2 muỗng canh yến mạch
    4. – 100ml nước sôi
    5. – 3 muỗng sữa bột
    6. Cách làm:
    7. Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.
    8. Bước 2: Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.
    9. Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.
    10. Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được. Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

    Hướng dẫn khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Cách Nấu】Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường Giảm Cân
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé
  • Mì Spaghetti Bolognese (Phiên Bản Không Rượu Vang)
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100