Top 2 # Yến Mạch Ngâm Nước Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Overnight Oats (Yến Mạch Ngâm Qua Đêm)

Tadaa, hôm nay tớ xin trở lại với một món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt phù hợp làm bữa sáng nè ^^

Cực kì đơn giản, ai cũng làm được. Và quan trọng là, kiểu gì cũng ngon 😀

Nguyên liệu:

Yến mạch (Tớ dùng rolled oats): Thích ăn bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu

Sữa chua: 1 hộp (loại có đường hoặc không đường tùy bạn)

Sữa: Cơ bản thì sữa gì cũng được. Nhưng tớ khuyến khích sử dụng sữa từ các loại hạt. Tớ thì dùng sữa đậu nành.

Chuối: Tùy bạn thích ăn bao nhiêu. Thông thường với mỗi suất ăn, tớ dùng nửa quả chuối.

Vậy thôi là đầy đủ các nguyên liệu cơ bản rồi!

Ngoài ra, các dụng cụ cần chuẩn bị:

Hũ (Lọ) đựng: Có thể làm vào cốc, nhưng sẽ hơi khó khi muốn đậy chặt. Vì vậy tớ khuyên dùng các lọ hay hũ có nắp. Nên dùng loại miệng rộng, loe ra. Tiện sau này ăn 😀

Tủ lạnh: Cái này cực quan trọng nha haha

Bước 1: Sơ chế yến mạch. Tớ đổ yến mạch vào bát, lượng đủ ăn. Sau đó đổ nước đun sôi để nguội vào, khuấy nhẹ. Mục đích là tráng hết các sạn hay bụi bặm ngoài mặt yến mạch. Sau đó chắt nước và để yến mạch ráo nước.

Bước 2: Đổ yến mạch vào hũ đựng. Dàn bằng phẳng một chút nha các bạn.

Bước 3: Đổ sữa. Đổ một lượng xâm xấp yến mạch, đừng quá nhiều. Nếu không hỗn hợp của các bạn sẽ bị loãng.

Bước 4: Thêm sữa chua và trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục đổ sữa chua vào với một lượng vừa đủ, sao cho sau khi trộn đều lên, ta được một hỗn hợp sánh như sữa chua nếp cẩm ấy. Không quá đặc, không quá loãng.

Bước 5: Cắt lát chuối và xếp lên trên. Xếp đẹp thì tốt, không thì thôi. Đằng nào cũng ăn mà

Bước cuối: Đậy chặt nắp, cho vào tủ lạnh.

Vậy là xong rồi, rất đơn giản đúng không nào 😀

Quá nhanh quá nguy hiểm. Đi ngủ thôi, đợi mai dậy là có bữa sáng ngon tuyệt bổ dưỡng rồi!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Yến Mạch Ngâm Qua Đêm (Overnight Oats) Cho Da Sáng Dáng Xinh

1 thìa canh si rô nhựa phong

1 thìa canh bơ hạnh nhân

125ml sữa hạnh nhân

5 quả dâu tây tươi

4 thìa canh ngũ cốc granola

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Bơ hạnh nhân béo ngậy kết hợp cùng vị ngọt ngào của những quả dâu tây tươi, mùi thơm nhẹ của ngũ cốc sẽ khiến bạn không thể nào chối từ.

Yến mạch cookie

1 thìa canh si rô nhựa phong

1 thìa canh bột quế

63ml sữa hạnh nhân

4 thìa canh sữa chua Hy Lạp

2 thìa cạnh bơ hạnh nhân

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Món yến mạch ngâm qua đêm được làm từ những nguyên liệu sử dụng để làm bánh quy cùng hương vị thơm cay đặc trưng của quế sẽ khiến bạn quên rằng đây là một bữa ăn sáng theo khuôn phép thông thường. Nó giống như một món tráng miệng thơm ngon, môt món ăn giữa buổi đầy thú vị. Nó khiến bạn cảm thấy háo hức và đắm say khi thưởng thức.

Yến mạch ngâm qua đêm: bơ đậu phộng, ca cao

1 thìa canh bột cacao

1 thìa canh mật ong

2 thìa canh cacao ngòi

2 thìa canh hạt chia

2 thìa canh bơ đậu phộng

250ml sữa hạnh nhân

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Sự kết hợp của bơ đậu phộng và ca cao tạo ra mọt hương vị đặc biệt vừa béo ngậy, vừa ngọt ngào cho một ngày mới giàu năng lượng và tươi vui. Công thức yến mạch để qua đêm này sẽ khiến bạn liên tưởng đến loại ngũ cốc bơ đậu phộng quen thuộc mà chúng ta thưởng thưởng thức khi xem phim một mình.

2 thìa canh ri rô nhựa phong

2 thìa canh hạt chia

4 thìa canh dứa tươi cắt nhỏ

2 thìa canh sữa chua Hy Lạp

125ml nước cốt dừa

2 thìa canh dừa bào sợi, không đường

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Món yến mạch với những loại trái cây nhiệt đới này chắc chắn sẽ là bữa sáng tuyệt vời giống như việc bạn đang thưởng thức một ly cocktail Pina Colada để xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi.

Yến mạch ngâm qua đêm: dừa, việt quất

1-2 thìa canh si rô nhựa phong

2 thìa canh hạt chia

125ml nước cốt dừa

2 thìa canh dừa bào sợi, không đường

4 thìa canh việt quất

8 thìa canh yến mạch cán dẹt

Yến mạch dừa, việt quất là công thức yến mạch cổ điển cho bữa sáng giúp bạn có một bữa sáng giàu dinh dưỡng lại không mất quá nhiều thời gian để nấu nướng.

Với những công thức yến mạch ngâm qua đêm mà Tomimarkets giới thiệu, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị bữa sáng mà còn có một bữa sáng lành mạnh, tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện dáng và da. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy lưu 5 công thức yến mạch ngâm qua đêm này vào sổ tay dinh dưỡng của bạn ngay thôi!

Cách Nấu Nước Đậu Đen Yến Mạch Giảm Cân Thần Tốc

Tại sao đậu đen và yến mạch lại có thể giảm được cân?

Đậu đen chứa lượng calo ít, đồng thời có hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ lớn nên rất tốt cho sức khỏe. Đậu đen sẽ tạo cảm giác no lâu, chặn đứng được cơn thèm ăn, hạn chế ăn vặt, giúp cơ thể không bị tích tụ mỡ thừa.

Đậu đen tạo cảm giác no lâu

Yến mạch thì vốn đã được xem là thực phẩm vàng cho việc giảm cân rồi. 100g yến mạch chỉ chứa khoảng 67 calo, ít hơn rất nhiều so với gạo trắng và các loại ngũ cốc thông thường khác. Yến mạch cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn, trì hoãn được các cơn đói.

Bởi vậy sự kết hợp giữa yến mạch và đậu đen sẽ cho ra một công thức giảm mỡ, giảm cân rất hiệu quả và tiết kiệm.

Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân

Để có cho ra được nồi nước đậu đen yến mạch chất lượng và hiệu quả nhất trong việc kiểm soát cân nặng, bạn cần chú ý đến liều lượng các nguyên liệu. Lượng yến mạch và đậu đen sẽ theo tỷ lệ là 1: 1.

Chuẩn bị nguyên liệu:

100g yến mạch dạng hạt vỡ đôi nguyên chất

100g đậu đen (Nên chọn đậu đen xanh lòng sẽ hiệu quả hơn)

Cách thực hiện:

Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân rất đơn giản, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh dỗi để thực hiện.

Trước tiên hãy đem số yến mạch đã chuẩn bị đi ngâm cùng với nước. Yến mạch cần ngâm để bớt khô cứng và cho nở ra khi nấu sẽ nhanh chín hơn, không bị mất chất.

Cần ngâm yến mạch trong nước trước khi nấu

Đậu đen thì đem rang qua trên chảo nóng. Khi ranh lửa to và đảo đều tay. Việc rang qua đậu đen sẽ giúp đậu đen thơm hơn khi nấu nước và màu cũng sẽ đẹp hơn.

Bước 1: Cho đậu đen vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.

Bước 2: Sau khi đun đậu đen nhỏ lửa khoảng 30 phút thì bạn đổ yến mạch vào và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa.

Bước 3: Cho thêm chút muối vào nồi nước, khoắng nhẹ cho đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Đợi nước nguội thì bạn lọc lấy nước riêng rồi cho vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Như vậy bạn vừa hoàn thành xong nước đậu đen yến mạch giảm cân, rất nhanh phải không nào. Trong quá trình nấu bạn có thể kết hợp làm những công việc khác.

Cách sử dụng hiệu quả nhất

Biết cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân rồi, vậy sử dụng như thế nào thì hiệu quả. Bởi sử dụng không đúng thời điểm có khi không những không giảm được cân lại còn gây tăng cân.

Nên uống nước đầu đen yến mạch vào buổi sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng đều đưa ra lời khuyên là bạn nên uống nước đậu đen yến mạch vào buổi sáng khi thức dậy, sau đó chỉ ăn bữa sáng nhẹ nhàng.

Với những bạn thường xuyên luyện tập thể thao, thể hình thì có thể dùng nước đậu đen yến mạch trong các bữa phụ như: giữa trưa, xế chiều, trước tập. Không nên dùng trong các bữa ăn chính và trước khi đi ngủ.

Cách bảo quản nước đậu đen yến mạch

Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân không khó nhưng cũng cần phải biết cách bảo quản để sử dụng được lâu dài. Bởi nước đậu đen sẽ rất nhanh hỏng nếu để ở môi trường bên ngoài.

Muốn tiết kiệm thời gian, các bạn có thể nấu nhiều một chút rồi cho nước vào các chai thủy tinh nhỏ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

Một số lưu ý khi dùng nước đậu đen yến mạch giảm cân

Không nên thêm đường khi uống, bởi đường nhân tạo sẽ làm tăng lượng chất béo, khiến quá trình giảm cân của bạn không hiệu quả.

Dùng nước đậu đen yến mạch kết hợp giảm lượng tinh bột, chất béo trong các bữa ăn chính, tăng cường ăn hoa quả và rau xanh sẽ giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn.

Nên kết hợp với luyện tập thể thao, tập gym. Bạn sẽ không thể giảm cân nhanh nếu chỉ uống nước đỗ đen rồi nằm đó chờ cân nặng tụt xuống được.

Cách nấu nước đậu đen yến mạch giảm cân rất đơn giản phải không nào. Phương pháp này thì siêu tiết kiệm rồi. Tranh thủ thời gian rảnh thì thực hiện ngay đi nào!

9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).

Tăng cảm giác no (12).

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.