Top 9 # Yến Mạch Nấu Cháo Gì Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6

Bé 6 tháng tuổi có nhu cầu dinh dưỡng hoàn toàn khác so với giai đoạn trước đó. Bé cần nhiều chất dinh dưỡng hơn, khả năng tiêu hóa của bé cũng tốt hơn.

6 tháng tuổi là một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Bé đã bắt đầu chuyển từ thức ăn lỏng (sữa mẹ) sang những loại thức ăn rắn hơn. Đây cũng là thời điểm mà bé tập ăn dặm lần đầu tiên. Bạn có thể đưa những món ăn dặm vào thực đơn của bé dần dần. Đặc biệt, bạn nên lưu ý bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu chất sắt cho bé, vì trong sữa mẹ không có nhiều chất sắt. Vì vậy, một trong những món ăn dặm phù hợp nhất cho bé 6-8 tháng tuổi là những loại cháo ngũ cốc như yến mạch.

Nghiền nhuyễn chuối bằng muỗng hoặc máy xay sinh tố

Nấu sôi sữa và nước trên nồi

Cho yến mạch và chuối vào nồi, khuấy đều cho đến khi mịn.

Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn cháo. Cho phô mai vào khuyấy đều.

Đợi cháo bớt nóng và cho bé thưởng thức.

Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Đậu Hà Lan hầm nhừ. Ngô bao tử tách lấy hạt.

Cho đậu Hà Lan, cà rốt và ngô bao tử vào máy xay cùng một ít nước, xay nhuyễn.

Đổ nước vào nồi và nấu sôi.

Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu cho đến khi nhừ.

Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn.

Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

Đậu Hà Lan rửa sạch hầm nhừ

Cho đậu Hà Lan và ngô hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 1 ít nước.

Bắc nồi nước lên bếp, nấu cho đến khi sôi thì cho thịt nạc, ngô hạt và đậu Hà Lan vào nồi.

Tiếp tục cho yến mạch vào và nấu cho đến khi nhừ.

Đổ cháo vào máy xay sinh tố và xay mịn.

Đợi cháo bớt nóng thì cho bé thưởng thức.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng ở các nước phương Tây, yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng

Không như các loại hạt ngũ cốc khác cần phải trải qua quá trình sơ chế, bóc tách mới có thể sử dụng. Yến mạch luôn ở dạng nguyên hạt dùng ngay, Kể cả khi có bị cắt nhỏ, nghiền hay sấy khô để đóng hộp thì yến mạch vẫn không hề bị mất chất.

Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.

Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông minh mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư. Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

Bé mấy tháng thì có thể ăn cháo yến mạch?

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ.

Hẳn là nhiều mẹ sẽ bối rối vì không biết sử dụng loại yến mạch nào cho bé. Yến mạch thường có những loại sau đây:

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

Sau khi được tuốt khỏi thân lá, yến mạch nguyên hạt có thể được sử dụng ngay. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được (thường là ba phần nước một phần yến mạch). Thời gian nấu yến mạch nguyên hạt phải mất tới 50 phút.

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Yến mạch nguyên hạt khi được cho vào máy thép chia 2,3 phần ta sẽ có yến mạch cắt nhỏ. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín.

Hạt yến mạch được lăn dẹt cán mỏng. Đây là loại yến mạch phổ biến hay được dùng cho các chị em giảm cân.

Là yến mạch được cán mỏng và xay sơ qua nên nhỏ hơn yến mạch cán. Loại yến mạch này thường được dùng cho trẻ, nấu sẽ nhanh và mềm hơn. Các mẹ chỉ mấy 10-15 phút là đã có một món cháo đầy dinh dưỡng cho bé.

Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

Là loại yến mạch đã thêm nhiều phụ gia, được chế biến sẵn, các mẹ chỉ việc đổ nước sôi vào là có thể cho trẻ ăn được. Nhưng loại yến mạch này không được khuyến khích vì đã không còn là yến mạch nguyên chất, nguồn dinh dưỡng trong yến mạch không nhiều.

Bột yến mạch (Oat flour)

Lấy loại yến mạch cán (rolled oats) hoặc yến mạch cán vỡ (Quick Oats) xay mịn ta thu được bột yến mạch. Bột yến mạch được sử dụng để làm ặt nạ, chăm sóc da cho chị em phụ nữ.

Các công thức nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm dễ làm

Cháo yến mạch, cà rốt (7 tháng +)

– 20g cà rốt ( khoảng 1/3 củ)

– 20g thịt nạc dăm

– Vài cọng hành lá

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sạch khoảng 5p.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, băm nhỏ. Thịt bằm nhuyễn.

Bước 3: Luộc cà rốt với một chút nước.

Sau đó trộn thịt bằm vào nồi cà rốt vừa luộc, hoà cho tan đều.

Bước 4: Bắc nồi nấu đến khi nước sôi thì cho yến mạch vào, nấu cho đến khi cháo sôi kỹ thì tắt bếp. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ thả vào cháo sau cùng.

Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch 50g

Cách chế biến: – Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

– Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

– Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

– Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

– Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi dùng thì bỏ vào lò viba hâm lại (gọi là cấp đông)

Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)

– Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ

– Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.

– Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.

Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Yến mạch trái cây (7 tháng +)

– 2 trái Kiwi

– 100ml nước sôi

– 3 muỗng sữa bột

Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.

Bước 2: Bỏ yến mạch vào nồi nấu sôi, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.

Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

Bước 4: Phần trái cây còn lại cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra rã đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được.

Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như chuối, lê, táo, đào, nho…

Cháo yến mạch thịt gà (7 tháng +)

Có tác dụng bồi dưỡng cơ thể bé mới ốm dậy, giúp bé ngủ ngon

– Thịt gà 20gr

– Bắp ngọt 10g

– Hạt sen 10gr

– 1 viên phoma, 2 tai nấm hương

– Ninh chân gà lấy nước dùng

– Yến mạch ngâm 10-15 phút

– Thịt gà luộc chín xay nhuyễn cùng nước dùng

– Nấm rửa sạch ngâm nước nóng băm nhỏ

– Hạt sen, bắp cho vào nồi đun 5 phút . Hạt sen tươi nên rất nhanh bở , cho nấm hương vào , cho yến mạch vào đun 5 phút

– Cho tiếp thịt gà vào nồi cháo đun 3 phút , cho 1 viên phoma, 1 muỗng dầu oliu, mắm vào . xay cho bé ăn tuỳ theo độ ăn thô từng bé

Những nguyên liệu bạn sẽ tìm thấy tại Lady Viet

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon

Rất nhiều mẹ đang tìm kiếm cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm để bé mau ăn, chóng lớn, phát triển toàn diện.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch cần chuẩn bị

Yến mạch nguyên hạt: 150 gram.

Thịt bò: 50 gram.

Cà rốt: 1/2 củ.

Rau mùi: 2 nhánh.

Gia vị: Muối, dầu cá cho bé.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò: Đem rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vừa, cho vào máy xay xay thật nhuyễn.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Rau mùi: Nhặt bỏ rễ, lá úa rồi đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút. Sau đó rớt ra, để ráo nước rồi băm nhỏ và để vào 1 chén riêng.

Bước 2: Hấp cà rốt

Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong, bạn đem đi hấp hoặc luộc chín mềm. Tiếp đó đem tán thật nhuyễn cho bé dễ ăn.

Bước 3: Nấu cháo yến mạch

Đầu tiên bạn đặt nồi lên trên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi lên. Khi thấy nước sôi thì bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị trước đó vào.

Lưu ý: Khi đổ yến mạch vào bạn nên đổ từ từ, đồng thời cũng khuấy đều tay để hạt yến mạch được chín đều.

Tiếp theo, đợi cho nồi yến mạch sôi trở lại rồi vặn lửa nhỏ đi, đun tiếp khoảng 7 – 10 phút để hạt yến mạch được chín kỹ hơn. (Lúc này các bạn vẫn tiếp tục khuấy đều tay. Bước này là bước quan trọng trong cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm được đảm bảo cháo chín nhừ, mềm,…)

Khi nồi cháo yến mạch đã chín nhừ thì các bạn có thịt bò xay nhỏ + cà rốt tán nhuyễn vào. Dùng muỗng khuấy thật đều lên để thịt và cháo được hòa quyện đều vào nhau.

Cuối cùng đun cháo thêm 5 phút nữa rồi nêm thêm 1 chút muối vào sao cho vừa ăn. Tiếp đó cho rau mùi đã thái nhỏ vào là xong.

Bước 4: Hoàn thành món cháo yến mạch

Khi cháo đã chín, các bạn múc cháo ra bát tô, cho thêm 1 ít dầu cá dành cho bé (hoặc dầu oliu) vào để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn rồi đợi cháo nguội là có thể cho cho thưởng thức ngay rồi.

Và như vậy là cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm đã hoàn thành xong rồi đó, không hề khó phải không nào??? Chỉ với một vài bước đơn giản là các bạn đã chế biến xong món cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình thưởng thức rồi.

Thông tin thêm về yến mạch

Yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng nhiều ở các vùng khí hậu ôn đới như: Ba Lan, Đức, Mỹ, Cannada, Úc, Nga,…

Thông thường, ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng rất cao và lại tốt cho sức khỏe con người nên ngày nay yến mạch ngày càng được nhiều người ưa thích và dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Giá trị dinh dưỡng của yến mạch

Trong yến mạch có chứa rất nhiều các chất quan trọng, có chứa đến 66% carbohydrate, 92% chất béo, 7,1% chất xơ, 11,2% protein và rất nhiều các thành phần khác như: các nguyên tố khoáng chất vi lượng canxi, sắt, kẽm, magiê, natri, kali, đồng, selenium,…. Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E,… chiến đến 4,5%.

Theo như khoa học đã chứng minh, trong yến mạch có chứa 1 hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên rất thích hợp để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, đối với trẻ nhỏ yến mạch còn là một trong những thực phẩm giúp các bé phát triển toàn diện rất tốt.

Cách chọn mua yến mạch

10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch

Hỗ trợ trực tuyến Tư vấn bán hàng:(Mr Thịnh) ĐT: 0772016879 Email: lienhe@botyenmachtphcm.com

Lượt truy cập: 1,063,717Đang Online: 165

Hướng dẫn sử dụng

Yến Mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon giàu dinh dưỡng giàu protein, canxi, khoáng chất và vitamin nhóm B rất tốt cho cơ thể. Yến Mạch có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp…

10 MÓN CHÁO YẾN MẠCH BỔ DƯỠNG CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH

Nguyên liệu:

– 50g bột yến mạch

– 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

Cách làm:

Cách làm:

– Đun hỗn hợp 300 ml nước cùng 2 thìa bột và sau đó cho trứng vào nấu từ 5-7 phút là chín. Các bạn có thể thêm đường hoặc bơ tùy khẩu vị

Cách làm:

– Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút và cho gia vị. Vậy là đã có nồi cháo yến mạch thịt bằm bổ thơm ngon rồi.

Nguyên liệu:

– 40g yến mạch loại hạt cán mỏng (hay còn gọi là Quick Oats)

– 1 muỗng phô mai tươi

– Gia vị:dầu oliu, đường

Cách làm:

Nguyên liệu:

– 10g thịt bò

– 2 nhánh cần tây

– 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu

Cách làm:

– Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát.

Nguyên liệu:

– Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ

– 50g bột yến mạch

Cách làm:

Đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ cần được xay nhỏ sau đó cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p sau đó cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Thêm gia vị tùy theo sở thích của bé. Đây là món ăn rất tốt giúp bỏ xung vitamin cho bé.

Nguyên liệu:

– 50gr bột yến mạch

– 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ

– 100ml sữa tươi

– 1 củ hành khô

– dầu oliu và gia vị

Cách làm:

– Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín và thêm 1 chút muối. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng

Nguyên liệu:

-30g bột yến mạch

– 20g cà rốt

– 20g thịt bằm

– Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

– Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p sau đó cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

Nguyên liệu:

– 200gr Bào Ngư

– 100gr yến mạch dạng hạt cán mỏng

– 2 nhanh hành lá, 1 ít gừng và tía tô

– Gia vị: muối, đường, ớt, hạt tiêu

Cách làm:

– Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi nước hầm sau đó cho yến mạch vào nước nấu thành cháo. Tôm lột vỏ ướp muối và hạt tiêu sau đó cho vào chảo dầu xào thơm. trộn các hỗn hợp lại và nấu thành cháo thật sánh. Nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị

10. Yến mạch trái cây trộn sữa cho bé:

Nguyên liệu:

– 2 trái Kiwi

– 2 muỗng canh yến mạch

– 100ml nước sôi

– 3 muỗng sữa bột

Cách làm:

Bước 1: Kiwi rửa sạch, gọt vỏ, dùng bàn mài mài mịn phần cơm, không lấy phần ruột.

Bước 2: Đổ nước sôi vào chén yến mạch, quậy đều đến khi yến mạch nở bung, đặc lại.

Bước 3: Đợi yến mạch hơi nguội thì trộn trái cây và sữa bột vào khuấy đều là có thể cho bé ăn.

Bước 4: Phần trái cây còn lại các mẹ cấp đông trong ngăn đá. Mỗi lần cần, mẹ chỉ việc lấy những viên đá trái cây này ra xả đông trong lò vi sóng khoảng 1 phút là được. Các mẹ có thể thay đổi nhiều loại trái cây khác cũng rất hợp với yến mạch để đổi vị cho con như lê, táo, chuối…

Hướng dẫn khác