Top 9 # Yến Mạch Nấu Bột Cho Trẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Bột yến mạch là một trong những món ăn ít gây dị ứng nhất đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Và dù được chế biến dưới hình thức nào thì hầu như bột yến mạch đều bảo toàn được giá trị dinh dưỡng. Không bị tác động quá nhiều bởi nhiệt độ và các thành phần bên ngoài. Chính vì vậy mẹ có thể yên tâm trong quá trình cho bé ăn dặm. Mẹ chỉ cần quan sát xem bé có thích ăn dặm với bột yến mạch hay không mà thôi.

Bột yến mạch là nguồn cung cấp vitamin dồi dào để bé phát triển toàn diện. Có thể kể đến đó là các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, folate, B-6. Bên cạnh đó là sự bổ trợ của vitamin K và E rất có ích cho sự tăng trưởng của bé. Cũng nhờ có vitamin mà hệ thống miễn dịch của bé được thúc đẩy hoạt động rất tốt.

Hàm lượng chất khoáng trong bột yến mạch rất cao. Một số khoáng chất thiết yếu cho trẻ như canxi và photpho rất tốt cho sự phát triển của xương. Hỗ trợ quá trình phát triển xương còn có Magie. Bên cạnh đó, magie giúp sản sinh năng lượng và tốt cho sức khỏe răng miệng. Sắt giúp tăng lượng hemoglobin trong máu. Kali và natri là những chất điện giải rất tốt cho các hoạt động của não, tủy sống và các nhóm cơ.

Yến mạch rất giàu Protein nhưng lại rất dễ tiêu hóa và rất có lợi cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Đây là một đặc điểm vô cùng đặc biệt của yến mạch. Lí do là yến mạch chưa lượng chất xơ hòa tan tương đối lớn. Chất xơ trong yến mạch không được tiêu hóa mà thẩm thấu trong ruột kết để từ đó giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, đồng thời kích thích sự thèm ăn.

Ngoài ra, bột yến mạch còn rất giàu các chất chống oxy hóa. Các chất này làm giảm nguy cơ tấn công của các gốc tự do. Từ đó giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư. Không chỉ trẻ em mà bất kì lứa tuổi nào cũng cần.

Mỗi giai đoạn tuổi khác nhau lại có khả năng hấp thụ khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần chọn dạng yến mạch phù hợp với mỗi giai đoạn tuổi.

Từ 5 đến 10 tháng tuổi, bé phù hợp với bột yến mạch nguyên hạt. Tất nhiên đây là giai đoạn bé có hệ tiêu hóa non nớt nhất. Vì vậy mà mẹ nên chọn bột yến mạch nguyên hạt và sử dụng máy xay để xay thật nhuyễn. Mẹ nên xay với số lượng vừa đủ cho khoảng 1 tháng và cho vào hộp thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bất cứ khi nào cần nấu là bột yến mạch luôn sẵn sàng.

Từ 10 đến 15 tháng tuổi, trẻ phù hợp với loại yến mạch xay vỡ. Đây là loại yến mạch đã được xay rất nhỏ rồi. Và ở giai đoạn này, bé cũng đã cứng cáp hơn, hệ tiêu hóa cũng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, loại xay vỡ này rất nhanh nhừ khi nấu.

Từ 15 tháng tuổi trở đi, trẻ có thể ăn bột yến mạch ở bất cứ dạng nào mà bé thích.

Cách bảo quản yến mạch

Để bảo quản bột yến mạch tốt nhất, mẹ nên ghi nhớ một số điểm sau:

Không nên mua với số lượng quá lớn để tránh trường hợp chưa kịp ăn đến thì bột yến mạch đã hỏng.

Nên bảo quản trong hộp thủy tinh kín.

Nên để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Tráng ánh sáng trực tiếp.

Cách nấu bột yến mạch cho trẻ ăn dặm

Bột yến mạch nấu với bí đỏ và sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm:

Gọt sạch vỏ bí đỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Hấp bí đỏ cho thật nhừ rồi sau đó đem nghiền nát và để riêng ra.

Bắc nồi nấu bột cho bé lên bếp. Cho vào nồi 300ml nước và 2mg bột yến mạch.

Bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi sôi khoảng 10 phút.

Thêm khoảng ¼ thừa sữa công thức và bí đỏ đã nghiền vào. Tiếp tục khuấy đều tay đến khi món ăn thật nhừ và chín hoàn toàn.

Múc ra bát để nguội sau đó cho bé ăn.

Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Bảng giá trị dinh dưỡng của bột yến mạch

Vì thế nên yến mạch rất phù hợp cho những năm tháng đầu đời của bé.Nó không chỉ giúp trẻ tăng trưởng về thể chất, phát triển trí não, mà hơn thế, còn tác động rất tốt cho tâm trạng của bé.

Bảo quản bột yến mạch như thế nào?

Bảo quản trong các hộp và lọ kín là lựa chọn tốt nhất. Có thể điều chế thành các dạng khác tùy vào mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, cần tránh tối đa ánh sáng mặt trời.

Tác dụng phụ của bột yến mạch

“Nữ hoàng ngũ cốc” yến mạch tuy nhiều ưu điểm, nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế trong việc sử dụng, cụ thể:

Gây tắc nghẽn đường ruột, đầy hơi nếu nấu không chín kỹ

Tiềm ẩn các nguy cơ đường ruột nếu ăn quá nhiều

Chống chỉ định với người dị ứng plutin

Chọn bột yến mạch cho bé ăn dặm phù hợp

Mỗi độ tuổi của bé lại có một cách chọn bột yến mạch khác nhau. Đối với bé từ 5 đến 10 tháng tuổi, mẹ nên chọn bột yến mạch nguyên hạt rồi xay thật nhỏ cho tiện lợi. Từ 10 – 15 tháng tuổi nên chọn bột yến mạch xay vỡ. Từ 15 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể chọn loại nguyên hạt chế biến tùy sở thích của bé. Tuy nhiên, thích hợp nhất trong quá trình ăn dặm của bé chính là bột yến mạch cán nhỏ.

Bột yến mạch cho bé ăn dặm nấu với gì?

Có rất nhiều lựa chọn để kết hợp với bột yến mạch, bất kể thịt, trứng, sữa hay rau củ. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ lựa chọn 3 món bột yến mạch ăn dặm đơn giản, dễ làm nhất.

Nguyên liệu:

Bột yến mạch chuối ăn dặm cực ngon miệng

20gr bột yến mạch

1 nửa quả chuối Tây

120ml sữa công thức (cũng có thể sử dụng sữa mẹ)

Bước 1:Ngâm bột yến mạch khoảng 20 – 30 phút rồi lọc qua. Chuối cắt nhỏ phù hợp miệng ăn của bé.

Bước 2: Bắc nồi sữa lên nồi và đun sôi cùng bột yến mạch. Chờ đến khi sôi, cho thêm chuối vào đảo đều tay cho đến khi chuối chín nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột yến mạch ăn dặm cho bé ra bát và rắc thêm chút muối, có thể trang trí thêm hạt gai dầu cho hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bột yến mạch ăn dặm cho bé với trứng, cà rốt

2mg bột yến

300ml nước

Lòng đỏ trứng gà luộc (Luộc trứng rồi lấy lòng đỏ tránh tanh)

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ hấp chín rồi nghiền nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột yến với nước khuấy đều 5 – 10 phút rồi cho tất cả nguyên liệu đun sôi. Đảo đều tay cho đến khi chín kỹ

Bước 3:Thêm dầu ăn và phô mai vào chén bột.

Nguyên liệu:

Bột yến mạch ăn dặm với rau củ

Một chút dầu ăn

1/4 bát gồm: bắp cải, cà rốt và yến mạch

1 bát rau

Bước 1: Xào cà rốt và bắp cải, trộn chung yến mạch vào xào.

Bột Yến Mạch Là Gì? Công Dụng Giảm Cân Đắp Mặt Bột Yến Mạch 2022

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng bột yến mạch bởi yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng từ thiên nhiên có chứa nguồn dưỡng chất cao bao gồm chất xơ hòa tan, protein, giàu chất đạm, vitamin E, K và các vitamin nhóm B gồm: B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9, B12 có tác dụng cực kỳ tốt cho cơ thể. Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp rất hiệu quả. Những ai có thể dùng bột yến mạch:

+ Trẻ ăn dặm cần cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu

+ Bà bầu trong thời kỳ thai nhi phát triển từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6

+ Những ai béo phì cần giảm cân, loại bỏ mỡ thừa và săn chắc cơ thể

+ Người già cần bồi bổ sức khỏe

Dùng bột yến mạch bao lâu thì có kết quả?

Tùy vào từng mục đích và phương pháp sử dụng của mỗi người sẽ có kết quả nhanh chậm khác nhau. Với việc sử dụng bột yến mạch làm đẹp da, tắm trắng bạn sẽ cảm nhận được kết quả ngay lần đầu sử dụng. Với việc sử dụng bột yến mạch giảm cân giúp bạn loại bỏ mỡ thừa làm săn chắc cơ thể chỉ sau 1 tuần sử dụng.

Bột yến mạch nguyên chất có giá bao nhiêu?

Bột yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, Anh, Úc, Đức…với mỗi thương và tùy loại khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch. Giá bán bột yến mạch hiện nay:

Bột yến mạch Quaker của Mỹ giá 140.000đ/1kg

Bột yến mạch Essential everyday của Mỹ dạng cán mỏng được đóng hộp đẹp mắt giá 115.000đ/1 hộp

Yến mạch nguyên chất Rolled Oats Úc làm từ yến mạch tươi nhập khẩu 100% từ Úc giá 170.000đ/gói/ 0,5kg

Làm sao để biết đâu là bột yến mạch nguyên chất chất lượng?

Bột yến mạch có 3 dạng chính là yến mạch nguyên hạt cán mỏng, yến mạch xay vỡ và yến mạch xay mịn, tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng để lựa chọn loại phù hợp. Cả 3 loại đều có cách phân biệt chung như sau:

Bột yến mạch chất lượng: Có mùi thơm của ngũ cốc, màu trắng sữa, sờ thấy mịn và nặng tay. Khi nấu nhanh sánh mịn, ăn có mùi thơm ngon, khi sử dụng đắp mặt có mùi thơm dịu, đắp mặt xong cảm nhận thấy da mịn màng hơn. Bột yến mạch nguyên chất thường dẻo, đặc và dính.

Bột yến mạch nguyên chất mịn và có mùi thơm dịu

Bột yến mạch kém chất lượng: Có mùi mốc, hơi hắc, màu sắc trở lên đậm hơn bình thường, sờ tay không cảm giác mịn nặng nữa mà xốp hơn nhẹ hơn, khi quay ở dạng bột sẽ không sánh mịn được như bột yến mạch nguyên chất do đã bị mất nhiều dưỡng chất có thể do hết date, hoặc bị pha trộn tạp chất khác.

Bột yến mạch đắp mặt tốt cho mọi loại da, ai cũng có thể sử dụng mà không gây kích ứng da, nếu trường hợp sử dụng có vấn đề thì các bạn nên xem lại sản phẩm.

Cách bảo quản bột yến mạch hiệu quả nhất

Để tìm hiểu xem cách bảo quản bột yến mạch như thế nào là hiệu quả nhất, chúng ta cần biết bột yên mạch có những đặc trưng như thế nào trước tiên.

Bột yến mạch được trồng ở các nước ôn đới, thuộc loại ngũ cốc dạng khô nên khả năng hút ẩm rất lớn. Mà khí hậu của Việt Nam lại nóng ẩm, mưa nhiều nên càng cần phải bảo quản kĩ lưỡng hơn.

Trung bình, bột yến mạch có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 năm đến khoảng 1 năm rưỡi. Tuy nhiên do khi chuyển về Việt Nam với môi trường khí hậu ẩm nên thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn từ 10 tháng đến 1 năm.

Bột yến mạch cũng có nhiều dạng: Nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán, bột yến mạch ăn liền…. Càng bị cán nhỏ, mỏng thì bột yến mạch lại khó bảo quản hơn một chút. Thông thường, ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là bột yến mạch.

Bột yến mạch nên được đựng trong lọ thủy tinh, nắp kín hoặc gói thiếc để khó bị ẩm mốc xâm nhập.

Khi nhập với số lượng lớn mà chưa dùng đến thì phải để trong phòng lạnh. Nếu bột yến mạch nguyên chất có số lượng nhỏ thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh là hợp lý nhất.

Nếu không có tủ lạnh hay phòng lạnh thì phải để nơi khô ráo thoáng khí, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm mưa.

Không để bột yến mạch gần thực phẩm đông lạnh vì nó sẽ nhanh hút ẩm hơn.

Đậy nắp kín tránh để không khí lọt vào. Mỗi lần lấy đều phải đậy lại cho kín.

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay để gần nơi có nhiệt độ cao, vì dù nhiệt độ cao mà giảm được độ ẩm nhưng lại là nguyên nhân khiến bột yến mạch nhanh bị mối, mọt xâm nhập.

Cố gắng dùng bột yến mạch thường xuyên vì càng để lâu thì càng nhanh hỏng nên hãy sử dụng đều đặn chúng.

Để tránh bị hết hạn sử dụng, bạn nên chú ý ngay từ khi mua:

Mua hàng mới để hạn sử dụng kéo dài hơn.

Hãy chọn những địa chỉ bán yến mạch là địa chỉ than quen, uy tín và chất lượng. Điều này bạn có thể cân nhắc lựa chọn

Dựa trên cơ sở: cách quan tâm chăm sóc khách hàng, sự khẳng định về chất lượng, có website rõ ràng, minh bạch, chi tiết về sản phẩm. Chọn địa chỉ nhập hàng với số lượng nhiều và tiêu thụ nhanh chóng vì khi bột yến mạch nhập về thường xuyên thì bảo quản dễ hơn, hàng mới hơn.

Không mua sản phẩm đã bay mất mùi thơm hay có dấu hiệu của mùi ẩm mốc.

Hãy bỏ ngay ý định mua bột yến mạch có màu xám vì yến mạch có màu xám là yến mạch đang có dấu hiệu hỏng.

Như vậy, tưởng chừng như bột yến mạch có cách bảo quản thật khó nhưng kì thực lại đơn giản, chỉ cần bạn bảo quản trong nhiệt độ thấp và khô, cố gắng sử dụng một cách thường xuyên. Nếu là mùa thu đông bạn có thể để ngoài vì nhiệt độ mùa thu đông khá ôn hòa và khô thoáng không lo mối mọt xâm nhập hay bị ẩm mốc.

Công dụng của bột yến mạch đối với sức khỏe

Bột yến mạch với nhiều hàm lượng dưỡng chất mang lại tác dụng vô dùng hữu ích đối với sức khỏe và làm đẹp.

Bảo vệ tim khỏe mạnh: giảm cholesterol trong máu giúp bảo vệ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiển đường hay thừa cân.

Giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng khả năng hoạt động của cơ bắp.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Ăn yến mạch thường xuyên giúp tránh được triệu chứng suy nhược cơ thể đồng thời nâng cao sức đề kháng.

Cải thiện đời sống tình dục cho cả nam và nữ.

Tốt cho hệ tiêu hóa tránh tình trạng táo bón.

Làm đẹp da, thần dược cho da khô, da mụn, chống lão hóa hiệu quả.

Hàm lượng chất xơ cao và giàu protein là loại thực phẩm ăn kiêng hiệu quả cho những ai muốn giảm cân.

Điều trị các loại mụn trứng cá hiệu quả, dưỡng da mềm mịn tự nhiên, có thể dùng cho mọi loại da khác nhau.

Là món ăn dinh dưỡng cho bé ăn dặm.

Công dụng của bột yến mạch đối với làm đẹp

Bột yến mạch có khả năng làm sạch da, loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn cho lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ thế mà vi khuẩn và mụn không thể tấn công.

Trộn ¼ chén mật ong với 1 nắm bột. Với da bị viêm và sưng đỏ thì trộn thêm một chút muối. Với da dầu thì trộn thêm một chút nước cốt chanh. Sử dụng hỗn hợp này để thoa lên mặt và giữ khoảng 10 – 20 phút. Không nên để quá lâu sẽ làm mặt nạ dính chặt vào da khiến bạn khó gỡ bỏ hơn. Cuối cùng rửa mặt bằng nước ấm. Nên thực hiện mặt nạ này 3 lần/ tuần để nhanh chóng thấy được tác dụng của bột yến mạch trong trị mụn.

Khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời là một trong những công dụng nổi trội của bột yến mạch. Với những bạn gái có làn da khô ráp, nhất là vào mùa đông da dễ bị bong tróc, nứt nẻ thì bột yến mạch sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho làn da của bạn.

Đối với da mặt bạn có thể ngâm bột yến mạch với một chút nước ấm cho bột yến mạch nở ra thì trộn với sữa. Với loại mặt nạ bột yến mạch này bạn nên đắp đều đắp mỗi tuần 3 lần, mỗi lần khoảng 30 phút để da được cung cấp dưỡng chất thiết yếu bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại đồng thời làm da căng mịn tự nhiên.

Với cơ thể bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng thể có nguồn nguyên liệu từ yến mạch để tăng cường độ ẩm cho làn da, giữ da mềm mịn

Bột yến mạch cho vào 1 chút nước ấm để nở ra sau đó cho thêm lòng trắng trứng, sữa chua và một chút mật ong đánh đều.

Đắp mặt nạ lên mặt và cổ khoảng 20 phút. Thực hiện 2 lần mỗi tuần sẽ thấy các vết thâm trên da mờ đi, da trắng hồng rạng rỡ hơn.

Bổ sung yến mạch vào bữa ăn hàng ngày sẽ là cách cung cấp chất xơ hữu hiệu cho cơ thể. Nhờ thế mà hệ tiêu hóa sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Chất xơ trong bột yến mạch còn giúp giảm cholesterol trong máu, điều hòa đường huyết và giảm nguy cơ gây ung thư đại tràng.

Với chị em phụ nữ, ăn sáng với bột yến mạch thể thể ngăn ngừa ung thư vú. Đặc biệt với phụ nữ thời kì tiềm mãn kinh thì nó còn có thể giúp điều hòa nội tiết. Bột yến mạch có thể chế biến nhiều món ăn kiêng có nhiều chất xơ mà lại rất ít calo. Protein trong yến mạch cao nên sẽ tạo cảm giác no lâu, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Nhờ thế mà yến mạch là thực phẩm ăn kiêng rất tuyệt vời cho phái đẹp.

Mua bột yến mạch nguyên chất ở đâu giá tốt chất lượng?

Các trang thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo,…

Cửa hàng Bách Hóa Xanh

Các phòng tập Gym, phòng thể hình

Bạn nên đến các địa điểm Offline để mua hàng vì bạn có thể hỏi được nhân viên tư vấn về chế độ ăn cũng như các thông tin cần thiết khác để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Bột yến mạch có nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid cùng với emzim thủy phân tinh bột, giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì lí do đó nhiều bà mẹ tin chọn cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch. Ăn bột yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, bé trộm vía cực thông minh luôn.

Bột yến mạch có nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid cùng với emzim thủy phân tinh bột, giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì lí do đó nhiều bà mẹ tin chọn cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch. Ăn bột yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, bé trộm vía cực thông minh luôn.

 Vậy Khi nào có thể cho bé ăn yến mạch?

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

GỢI Ý 1: Cách nấu cháo bột yến mạch với các loại củ quả.

Rau củ luôn là sự lựa chọn thông minh nhất để chế biến cháo yến mạch cho bé. Thực phẩm các mẹ hay chọn nhất đó chính là cà rốt và bí ngô, vị ngọt, mát màu sắc nổi bật nên rất dễ ” dụ” bé ăn. Cách chế biến yến mạch cho bé cũng đơn giản: Bước 1: Ngâm bột yến mạch với nước trong 15 phút cách chế biến cháo yến mạch cho bé Bước 4: Đổ cháo ra, cho thêm 1 thìa dầu olive vào và trộn đều Bí đỏ sẽ giúp tăng sức đề kháng, bột yến mạch lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, vì vậy đây sẽ là món cháo tuyệt vời cho các mẹ vào những ngày bé bị ốm hoặc cảm cúm.

GỢI Ý 2: Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)

Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ Yến mạch: 50g Cách chế biến – Xay nhỏ yến mạch – Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ – Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. – Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn – Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. – Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

GỢI Ý 3: Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g Cách chế biến: – Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái. – Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút. – Xay nhỏ yến mạch. – Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín. – Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive. – Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

GỢi Ý 4. Thanh yến mạch trộn chuối (8 tháng +)

Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g yến mạch Cách chế biến: – Chuối nghiền nhuyễn – Xay yến mạch thành dạng bột nhỏ – Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích – Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.