Top 11 # Yến Mạch Làm Món Gì Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé

Cách làm sữa yến mạch cho bé

Lợi ích của yến mạch đối với trẻ nhỏ

Hàm lượng chất khoáng cao: Theo các chuyên gia, trong yến mạch chứa nhiều các khoáng chất thiết yếu bao gồm: canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi khoáng chất mang lại những lợi ích khác nhau cho bé, trong đó canxi và phốt pho đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và tăng trưởng xương, sắt hỗ trợ quá trình sản xuất hemoglobin diễn ra thuận lợi và giúp cơ thể thêm khỏe mạnh,…

Cung cấp vitamin: Trong yến mạch chứa nhiều các loại vitamin như: B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E. Những loại vitamin này có tác dụng thúc đẩy các hoạt động khác nhau trong cơ thể, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Nguồn chất chống oxy hóa: Ngoài các vitamin và khoáng chất, yến mạch còn rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể, giúp trẻ tăng cường và cải thiện sức khỏe trong thời gian dài.

Nguồn năng lượng dồi dào: 100g bột yến mạch có thể cung cấp cho cơ thể trẻ tới 400 kalo. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, đây là nguồn thực phẩm chứa nguồn năng lượng khá cao so với các thực phẩm khác cùng loại.

Dễ tiêu hóa: Mặc dù bột yến mạch cung cấp nhiều năng lượng nhưng nó lại rất dễ tiêu hóa chứ không khó tiêu như một vài loại thức ăn khác. Điều này giúp cho bột yến mạch trở thành một loại thực phẩm lý tưởng mà bà mẹ nào cũng nên lựa chọn sử dụng.

Tốt cho hệ thống miễn dịch.

Cách làm sữa yến mạch cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Yến mạch nguyên cám (90g)

Nước lọc (750ml)

Muối (1 nhúm nhỏ)

Nước lọc để ngâm yến mạch

Cách làm như sau:

Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đổ nước lọc vào ngâm trong vòng 12 – 24 tiếng (phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng). Việc này sẽ giúp yến mạch mềm hơn và loại bỏ phần axit phytic có trong vỏ nguyên cám của yến mạch.

Bước 2: Đổ bỏ phần nước ngâm và sử dụng nước lọc để rửa sạch phần yến mạch. Điều này giúp cho phần sữa của chúng ta không bị nhớt.

Bước 3: Cho phần yến mạch và 750ml nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút.

Bước 4: Lọc phần sữa yến mạch này qua vải lọc để loại bỏ phần bã. Cố gắng vắt kiệt để thu được nhiều nước nhất có thể.

Bước 5: Cho vào bình đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lắc đều trước khi uống.

Lưu ý: Trong quá trình làm, cần đảm bảo dụng cụ của mình thật sạch sẽ. Bạn có thể khử trùng qua nước sôi trước khi sử dụng vì thành phẩm cuối cùng của chúng ta không qua xử lý nhiệt.

Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé

– 1 cốc sữa tươi

– ½ cốc nước

– 1 cốc yến mạch

– 1 quả chuối tiêu nghiền

– Bột canh vừa đủ

– 1 thìa bơ lạt

– 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

Chế biến:

– Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

– Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

– Thêm bơ vào khuấy đều

Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

Cháo yến mạch thịt bò cần tây

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

Cách chế biến:

Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Xay nhỏ yến mạch.

Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

Nguyên liệu:

2 cup yến mạch (rolled oats)

3 cup nước lạnh

Một chút muối

4 quả trứng

300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

Chế biến:

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

Cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu:

Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

Cách chế biến:

Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

Cháo ngao, bầu và yến mạch

Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 50g yến mạch

-100g tôm tươi

– Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

Cách chế biến:

Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Sữa yến mạch – Nguồn dinh dưỡng vàng cho bé từ tự nhiên

Thông thường, khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm là mẹ cũng có thể bắt đầu cho bé sử dụng yến mạch. Với nhiều cách chế biến khác nhau, nhất là sữa yến mạch, đem lại cho bé những lợi ích thật bất ngờ về sức khỏe

Cung cấp dinh dưỡng dồi dào

Cách làm sữa yến mạch cho bé

Sữa yến mạch không chứa Gluten gây dị ứng đối với một số trẻ như thành phần trong lúa mì hay lúa mạch. Ngoài ra, yến mạch còn chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất, cung cấp giá trị dinh dưỡng rất lớn cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Phòng ngừa táo bón ở trẻ em

Trong yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ em rất hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã chỉ ra yến mạch đem lại hiệu quả tích cực đối với những trường hợp bị táo bón.

Tăng cường sức đề kháng

Loại đường beta-glucans có trong yến mạch có tác dụng tăng cường sản xuất các tế bào hệ miễn dịch, giúp trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây hại.

Giảm viêm

Yến mạch có chứa các hợp chất gọi là avenanthramides, có tác dụng giảm viêm do nhiễm trùng và vết thương. Yến mạch đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho trẻ sơ sinh mắc một số bệnh tự miễn nhờ đặc tính chống viêm của nó.

Cách làm sữa yến mạch cho bé – vị cơ bản

Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, nước ấm, rây, túi lọc

Cách làm sữa yến mạch cho bé ăn dặm

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho yến mạch vào bát ngâm với nước đun sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó chắt bỏ nước và rửa lại 2-3 lần nữa bằng nước sạch.

Bước 2: Cho yến mạch đó vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn

Bước 3: Đổ phần hỗn hợp vừa xay vào túi lọc, dùng rây hoặc túi lọc lấy nước và bỏ cặn.

Bước 4: Sau đó có thể thêm nước vào để điều chỉnh mức độ loãng- đặc tùy theo độ tuổi của bé rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa đến khi sôi đều thì tắt bếp

Lưu ý:

Sữa yến mạch làm cho bé thì không nên cho thêm đường. Tuy nhiên, mẹ có thể mix thêm hạt chia hoặc xay cùng chuối hoặc các hoa quả khác cho bé để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Cách làm sữa yến mạch chuối cho bé

Mùi thơm hấp dẫn của yến mạch rang cùng với vị ngọt tự nhiên của chuối chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm sữa yến mạch chuối cho bé

Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, chuối, nước ấm, rây, túi lọc

Cách thực hiện:

Rang yến mạch trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi chín vàng và thơm.

Đợi yến mạch nguội thì đem ngâm với nước đun sôi để nguội trong 20 phút rồi vớt ra để ráo nước

Chuối chín bóc vỏ, cắt miếng nhỏ

Cho yến mạch, chuối vào máy xay, thêm 200ml nước

Dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ cặn.

Sau đó có thể thêm nước vào để điều chỉnh mức độ loãng- đặc tùy theo độ tuổi của bé rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa đến khi sôi đều thì tắt bếp. Lưu ý: Nếu vừa lược bỏ cặn xong mà thấy độ loãng đã phù hợp các mẹ không cần đun lại sẽ giữ nguyên đc mùi yến mạch rang sẽ rất thơm.

Đổ ra cốc hoặc bình sữa và cho bé thưởng thức thôi mẹ ơi.

Sữa chuối yến mạch cho bé có thể bảo quản trong bình thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong vòng 2 ngày.

Cách làm sữa yến mạch hạt sen cho bé

Cách làm sữa yến mạch hạt sen cho bé

Nguyên vật liệu chuẩn bị: yến mạch, hạt sen, nước ấm, rây, túi lọc

Cách thực hiện:

Hạt sen tách vỏ, bỏ tâm sen

Ngâm hạt sen và yến mạch trong nước đun sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần.

Cho vào nồi, thêm nước nấu với lửa nhỏ cho đến khi hạt sen nhừ

Sau đó cho vào máy xay nhuyễn

Dùng rây hoặc túi lọc để loại bỏ cặn.

Đun sôi lại và để nguội là sữa yến mạch hạt sen đã xong.

Lưu ý khi lựa chọn và bảo quản yến mạch cho bé

Chọn yến mạch: Khi chọn yến mạch cho bé, bạn nên chọn các sản phẩm không chứa chất bảo quản, đường, muối và hương liệu.

Cách bảo quản:

Bảo quản yến mạch ở nơi khô ráo, thoáng mát, để tránh trường hợp bị nấm mốc, vi khuẩn tấn công.

Nếu muốn bảo quản yến mạch trong thời gian dài thì ban cho vào hộp kín hoặc túi zip và bảo quan trong tủ đông.

Ăn Dặm Bằng Yến Mạch Cho Bé

1. Tại sao nên ăn dặm bằng yến mạch?

Bước sang 6 tháng tuổi cho tới 12 tháng tuổi, đây được xem là khoảng thời gian để trẻ bắt đầu làm quen với các loại thức ăn ngoài sữa mẹ. Cháo gạo, bột ăn dặm và sữa là những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của mẹ dành cho bé. Những đồ ăn như thịt, rau củ, hoa quả trong giai đoạn đầu có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ chưa kịp thích nghi, dẫn đến tình trạng trẻ bị táo bón, biếng ăn, kén ăn.

Yến mạch không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa mà còn là thực phẩm thơm ngon dành cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Những tác dụng vượt trội của yến mạch đối với trẻ như:

1.1. Yến mạch giàu vitamin và khoáng chất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, yến mạch chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như vitamin E, K, vitamin nhóm B dồi dào, có tác dụng thúc đẩy các quá trình chuyển hóa trong cơ thể, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ. Sử dụng yến mạch giúp trẻ phát triển cân nặng, chiều cao và cả trí não.

Đồng thời, trong yến mạch chứa hàm lượng lớn vitamin B9 (acid folic), quan trọng trong giai đoạn phân chia và sinh trưởng của tế bào, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chất này giúp thúc đẩy quá trình nhân đôi ADN, tránh đột biến ADN (yếu tố gây ung thư).

1.2. Yến mạch giàu chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể. Yến mạch không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn được biết tới bởi hàm lượng đường beta-glucans. Đây là chất chống oxy hóa có vai trò bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của các tác nhân như vi khuẩn, virus. Đồng thời, làm giảm các nguy cơ bệnh lý ở trẻ nhỏ: béo phì, còi xương, đau tim,…

1.3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong yến mạch có chứa tới 11% chất xơ, phần lớn là chất xơ hòa tan. Chất xơ giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn, trẻ ít táo bón. Đồng thời kích thích sự thèm ăn của trẻ nhỏ.

1.4. Món ăn dặm an toàn, lành tính

Với một số trẻ trong độ tuổi ăn dặm, mẹ luôn lo lắng khi trẻ gặp tình trạng dị ứng với một số loại thực phẩm như lúa mì, lúa mạch,… Thế nhưng, yến mạch là thực phẩm hoàn toàn lành tính và không gây dị ứng ở trẻ. Mẹ có thể yên tâm cho trẻ ăn dặm yến mạch để cung cấp dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh

Yến mạch là thực phẩm lành tính, ít gây dị ứng, hại cho bé và có thể dùng làm đồ ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Hiện nay có rất nhiều loại yến mạch trên thị trường, tùy vào nhu cầu và sở thích của trẻ mà mẹ có thể chọn lựa các loại yến mạch khác nhau:

2.1. Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch nguyên hạt chưa qua chế biến là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp giữ vẹn nguyên 100% hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Yến mạch nguyên hạt khá dai nên cần phái chế biến kỹ khi cho trẻ ăn dặm bằng yến mạch.

2.2. Yến mạch cắt nhỏ

Yến mạch cắt nhỏ là những yến mạch nguyên hạt được cắt nhỏ thành 2, 3 phần. Cũng giống như yến mạch nguyên hạt, loại yến mạch này đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên cần được chế biến kỹ trước khi sử dụng.

2.3. Yến mạch cán

Đây là loại sau khi hấp các hạt yến mạch lên còn trải qua công đoạn cán mỏng. Yến mạch cán có kích thước và độ dày nhưng giúp mẹ rút ngắn thời gian chế biến. Khi nấu các mẹ nhớ hãy cho 1 phần yến mạch, 2 phần nước để có món ăn dặm yến mạch thơm ngon nhất.

2.4. Bột yến mạch

Yến mạch được xay mịn tiện lợi trong việc sử dụng và chế biến. Mẹ sẽ không cần lo lắng khi cho trẻ sử dụng bị dai hay phải chế biến lâu. Ngoài cho trẻ ăn, bột yến mạch còn được ứng dụng nhiều trong mỹ phẩm và làm mặt nạ dưỡng da.

2.5. Yến mạch ăn liền

Yến mạch sau khi được nấu chín, sấy khô và cắt lát mỏng sẽ thu được yến mạch ăn liền. Đây là loại yến mạch ăn liền nấu nhanh nhất, chỉ cần đổ nước sôi vào là dùng được ngay.

3. Những lưu ý khi sử dụng yến mạch cho trẻ

– Cần chú ý sử dụng các loại yến mạch để phù hợp với độ tuổi của bé. Nên sử dụng bột yến mạch cho các bé từ 6 đến 10 tháng tuổi.

– Từ 10 đến 15 tháng tuổi thì hệ tiêu hóa của bé đã ổn định hơn thì có thể ăn đặc hơn. Có thể dùng yến mạch xay vỡ cho bé.

– Từ 15 tháng tuổi trở lên thì các bé có thể thích hợp với mọi loại yến mạch. Tùy vào các mẹ có thể làm cho các bé cháo, bánh yến mạch để phù hợp cho các bé.

– Khi sử dụng yến mạch ăn liền chú ý đến chất lượng và các thành phần khác trong sản phẩm. Tìm đến các cơ sở nhãn hàng uy tín để mua sản phẩm.

4. Bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm

Với nhiều trẻ ăn dặm, con không thích ăn các loại bột, yến mạch, rau củ khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Biếng ăn làm trẻ thiếu chất, ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa, sự phát triển của trẻ. Nhằm kích thích vị giác của trẻ một cách tự nhiên, giúp con ăn ngon hơn, viện dinh dưỡng VHN Bio giới thiệu đến các mẹ dòng sản phẩm Scumin.

Scumin là sản phẩm bổ sung các khoáng vi lượng thiết yếu có nguồn gốc 100% thực vật như kẽm, selen, đồng, mangan hiệp đồng công dụng với các dưỡng chất quan trọng như beta – glucan, tảo xoắn Spirulina, gừng, lysine và thành phần EX-CUMIN® độc quyền… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng hay ốm vặt ở trẻ, kích thích vị giác một cách tự nhiên, khôi phục cảm giác thèm ăn, là cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Scumin đang là giải pháp trị biếng ăn trẻ em được hàng triệu bà mẹ Việt Nam tin dùng. Chỉ cần pha 1-2 gói với 15-20ml nước ấm rồi cho trẻ uống, hoặc ăn trực tiếp, trộn với bột ăn dặm, cháo nấu chín, sữa chua, sinh tố… là mỗi bữa ăn đều thêm dễ dàng hơn.

Mọi vấn đề cần được tư vấn về dinh dưỡng cho cho trẻ, mẹ có thể liên hệ với các chuyên gia Dinh dưỡng tại VHN Bio. Hay tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Scumin, các mẹ vui lòng kết nối với chuyên gia của chúng tôi qua fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc website: http://vhnbio.vn. Ngoài ra, mẹ có liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí. Scumin là sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.