Top 8 # Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân

Yến mạch là loại thực phâm rất tốt dùng để tăng cân cũng như giảm cân. Với nguồn chất xơ dồi dào, hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng đáng kể, yến mạch tác động rõ rệt đến vóc dáng và thay đổi theo phương pháp sử dụng của bạn.

Đối với những người cần giảm cân, chất xơ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Khi sử dụng thực phẩm giàu chất xơ, thời gian nhai lâu khiến não bộ của bạn nhận định là bạn đã ăn đủ. Không những thế, chất xơ khi đi vào dạ dày cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn so với các loại thức ăn khác, hạn chế sự tiết insulin (một loại hoocmon kích thích sự thèm ăn), từ đó giảm cảm giác thèm ăn.

Thông thường, đối với nam giới, hàm lượng chất xơ cần thiết để giảm cân rơi vào khoảng 30 – 40 gram chất xơ mỗi ngày. Con số này ở nữ giới là từ 15 – 30 gram.

Yến Mạch & Các Loại Thực Phẩm Giúp Giảm Cân An Toàn Và Hiệu Quả

Quan niệm ăn yến mạch giúp no lâu hơn và hấp thụ calo thấp hơn so với các thực phẩm khác đã được chứng minh bởi nghiên cứu của tạp chí Appetite vào năm 2009. Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng, sử dụng các loại thức ăn có hàm lượng chất xơ cao như yến mạch, giúp người ta ăn ít hơn thông thường và giảm cân nhanh chóng hơn.

So với cách nhịn ăn thông thường, khẩu phần ăn thường ngày của bạn bị cắt bỏ khiến cơ thể bạn bị đói, dạ dày trống rỗng càng co bóp và tiết ra nhiêu dịch vị, gây cảm giác cồn cào khó chịu. Người giảm cân bằng cách nhịn ăn có tỉ lệ thành công thấp, nhanh chóng bỏ cuộc và quay lại ăn uống như cũ. Do đó, điều cốt lõi không phải là bạn ăn bao nhiêu, mà là bạn ăn những gì để không cảm thấy đói.

Ngoài yến mạch truyền thống, để giảm cân bạn nên kết hợp nó với nhiều loại thực phẩm khác để không cảm thấy ngán. Hầu hết những người thừa cân đều thích ăn uống ngon miệng và cho rằng cháo yến mạch giảm cân khó ăn. Tuy nhiên nếu biết kết hợp chế biến, yến mạch không khó ăn như chúng ta nghĩ. Các nhóm thực phẩm nên sử dụng cùng với yến mạch gồm:

Ăn yến mạch với sữa tươi giảm cân là phương pháp được nhiều người chọn lựa để duy trì một thân hình thon gọn, cân đối. Tuy nhiên, không những giúp giảm cân, yến mạch với sữa tươi là một bữa ăn lành mạnh giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe đẹp, giàu sức sống.

Yến mạch khi kết hợp với sữa, giúp giá trị dinh dưỡng của bữa ăn tăng lên, cơ thể nạp được nhiều dưỡng chất tốt, mà lại không phải hấp thu quá nhiều calo. Uống sữa còn ngăn ngừa nguy cơ gây cao huyết áp, bảo vệ tim mạch và cung cấp canxi.

Khi dùng giảm cân, ta phải dùng các loại sữa ít béo, hoặc tách béo (nhãn hộp có ghi low fat, hoặc skim milk) không đường. Cách thực hiện như sau: Ta cho 40 gram yến mạch khô (tương ứng với khoảng 3 đến 4 thìa lớn) cùng với sữa vào bát. Quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút là món ăn đã hoàn thành. Hoặc ta cũng có thể hâm nóng sữa, và cho yến mạch vào. Chờ cho đến khi hạt yến mạch nở xốp là được. Cách dùng như sau:

Nhật ký giảm cân của Chip:

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

4 Bí Kíp Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Ăn Dễ Ăn

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy

Đối với các chị em phụ nữ thì việc có được một vóc dáng thon gọn nhưng vẫn săn chắc, khỏe mạnh chính là niềm mơ ước lớn nhất. Chính nhờ điều này mà nhiều chị em đã tìm đến các phương pháp giảm cân khác nhau để vừa đốt cháy được lượng mỡ thừa nhưng lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì sao yến mạch lại có công dụng giảm cân hiệu quả và nhanh chóng?

-Đối với những mẹ bầu sau sinh thì yến mạch được xem là sự lựa chọn lý tưởng nhất khi giảm cân. Vì cháo yến mạch giảm cân là loại thực phẩm lợi sữa và không ảnh hưởng đến chất lượng sữa trong quá trình mẹ cho con bú.

4 Bí kíp nấu cháo yến mạch giảm cân ăn không hề ngấy 1. Kết hợp những nguyên liệu khác khi nấu cháo yến mạch giảm cân

Để giải quyết tình trạng này, hãy cho thêm một vài nguyên liệu cần thiết vào món ăn của mình, những nguyên liệu ấy phải giàu chất xơ, protein, không chứa chất béo hay calo quá nhiều. Một số loại nguyên liệu theo kèm điển hình như:

-Rau củ hoặc trái cây ít đường

-Trứng gà luộc

-Sữa ít béo

-Trà xanh hoặc nước chanh

-Các loại thịt giàu protein như ức gà hay thịt bò nạc,…

Ức gà là loại nguyên liệu nên được kết hợp cùng với cháo yến mạch để có món ăn hoàn hảo nhất

2. Nên sáng tạo hương vị riêng cho cháo yến mạch giảm cân theo đúng khẩu vị của mình

Nên sáng tạo thêm những hương vị mới cho món cháo và không rập khuôn cách nấu theo giống hệt các bài viết hướng dẫn

Trên thực tế, những bài viết về cách nấu cháo yến mạch giảm cân có trên các phương tiện truyền thông đại chúng chỉ mang tính khái quát, không đi sâu vào từng cá nhân hay sở thích và khẩu vị của cá nhân. Nếu muốn giảm cân bằng yến mạch, bạn chỉ nên sử dụng các bài viết dạy về cách nấu làm cơ sở, từ đó sáng tạo thêm những hương vị thơm ngon khác cho bát cháo theo đúng như khẩu vị ưa thích của mình.

3. Bí kíp lựa chọn bột yến mạch

Bột yến mạch là nguyên liệu chính và tác động cực kì quan trọng đến độ ngon của bát cháo yến mạch. Chính vì vậy, đừng bỏ qua khâu lựa chọn bột yến mạch nếu bạn không muốn việc ăn cháo yến mạch giảm cân mỗi ngày là một ác mộng.

Lựa chọn bột yến mạch được cán mỏng là thích hợp và đỡ gây ngấy nhất khi sử dụng

Thông thường, bạn nên lựa chọn loại yến mạch cán mỏng hoặc được xay vỡ, không nên chọn loại bột được xay mịn vì như vậy khi nấu bột lên, bạn sẽ dễ bị ngấy và cảm thấy bột yến mạch khó ăn.

4. Điều chỉnh tỷ lệ nước sao cho vừa đủ với lượng bột yến mạch đã nấu

Tỷ lệ nước rất quan trọng khi nấu cháo yến mạch, vì nó quyết định đến độ đặc hoặc độ lỏng của cháo. Nếu sử dụng tỷ lệ với quá ít nước thì món cháo yến mạch sẽ trở nên đặc và cực kì khó ăn. Còn nếu sử dụng tỷ lệ với nhiều nước thì bạn sẽ dễ gặp tình trạng no và không sử dụng hết món cháo của mình.

Tỷ lệ nước góp phần khiến món cháo thơm ngon hơn

Đối với yến mạch được cán mỏng. Tỷ lệ nước thích hợp chính là 1:4 (1 phần yến mạch và 4 phần nước). Đối với yến mạch xay vỡ ra thì tỷ lệ nước thích hợp là 1:2 (1 phần yến mạch 2 phần nước).

nguồn : https://tamsuphunu.vn/chao-yen-mach-giam-can-kho-an/

Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Với Trái Cây

Học cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn sẽ giúp chị em phụ nữ có được bí quyết cải thiện cân nặng cơ thể một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi kết hợp với trái cây lại vô cùng dinh dưỡng, không chỉ giảm được số kg mong muốn mà còn cải thiện được sắc vóc, làn da tươi trẻ, hồng hào, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung.

1. Chế biến yến mạch giảm cân với việt quất và hạt hướng dương

Việt quất là một loại trái cây có hương vị ngọt dịu, ít calorie nên được nhiều chị em phụ nữ ưa thích trong các món ăn hàng ngày. Khi kết hợp với yến mạch giảm cân sẽ làm nên hương vị đặc trưng, được yêu thích.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

½ chén việt quất

1 muỗng cà phê hạt hướng dương

1 muỗng cà phê mật hoa cải thìa

Cách chế biến: Cho bột yến mạch trộn đều với mật hoa cải thìa, sau đó cho việt quất và hạt hướng dương vào ăn cùng.

2. Chế biến yến mạch giảm cân với dừa và xoài

Xoài cũng như dừa đều là những trái cây có hương vị ngon ngọt, cung cấp nhiều vitamin C cần thiết, chứa hàm lượng glutamin tốt cho não và có tác dụng làm đẹp cho da.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

1 muỗng đường nâu

2 muỗng cơm dừa cắt nhỏ

½ chén xoài chín đã thái nhỏ

2 muỗng hạt điều

Cách chế biến: Phần cơm dừa cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để chín vàng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào một cái chén, trộn đều lên và thưởng thức.

3. Chế biến yến mạch giảm cân với sữa chua và mứt cam

Sữa chua có chứa nhiều thành phần có lợi cho đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy các calorie không cần thiết cùng với hương vị chua ngọt của mứt cam khi kết hợp với yến mạch sẽ làm nên một món ăn tuyệt vời, giàu giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng sữa chua

1 muỗng cà phê mứt cam

Cách chế biến: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau rồi thưởng thức.

4. Chế biến yến mạch giảm cân với các loại hạt và trái cây khô

Trái cây khô tuy không có nhiều giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi nhưng chứa nhiều hàm lượng chất xơ, giúp bạn lâu đói đồng thời lại ít calorie sẽ là một loại thực phẩm lí tưởng ăn cùng với yến mạch cho thực đơn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên không nên chọn những loại trái cây khô có tẩm nhiều đường.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

1 muỗng mật ong

Những loại trái cây khô mà bạn ưa thích

Cách chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều và thưởng thức.

5. Chế biến yến mạch giảm cân với nho và bơ đậu phộng

Nho là trái cây có chứa nhiều nước, giàu thành phần chất xơ, vitamin, khoáng chất cùng với bơ đậu phộng giàu protein cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng bơ đậu phộng

½ chén nho

Cách chế biến: Cho yến mạch cùng với bơ đậu phộng, khuấy đều rồi cho nho lên trên mặt và thưởng thức.

6. Chế biến yến mạch giảm cân với chuối và mật mía

Chuối là một loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu có tác dụng chống lão hóa, trẻ hóa da mặt, ngăn ngừa cơn đói, cung cấp kali cần thiết cho cơ thể. Với yến mạch và chuối, bữa ăn giảm cân sẽ trở nên tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần có:

½ trái chuối cắt lát

1 muỗng sữa ít béo

1 muỗng mật thìa

Cách chế biến: Trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.

Với cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn kết hợp cùng với trái cây làm một trong những sự thú vị trong thực đơn ăn kiêng hầu như được các chị em phụ nữ ưa thích. Không chỉ là sự phong phú về nguyên liệu mà còn cải thiện được vị khó ăn của yến mạch đối với ai chưa quen, thúc đẩy động lực tiếp tục giảm cân, cải thiện được số đo cơ thể, vóc dáng đến làn da. Mong rằng những chia sẻ về cách chế biến trên có thể giúp được các chị em có thêm tự tin nhằm giảm cân hiệu quả.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân

Yến mạch nguyên chất ngày càng được nhiều người lựa chọn để ăn sáng, ăn kiêng giảm cân hoặc đơn giản là dùng thay gạo để bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, dùng yến mạch thế nào để tăng cơ nạc, để giảm mỡ cũng như các cách chế biến yến mạch với sữa tươi, sữa chua như thế nào cho ngon cho bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Giới Thiệu Yến Mạch Nguyên Hạt, Yến Mạch Cán Vỡ Và Bột Yến Mạch Ăn Liền

Ngày nay, người Việt Nam không còn xa lạ với yến mạch nữa, hầu như ai cũng từng được nghe, hoặc từng sử dụng yến mạch, để ăn hoặc để đắp mặt nạ làm đẹp. Thế nhưng, yến mạch gồm có bao nhiêu loại, cách sử dụng chúng ra sao thì có thế nhiều bạn chưa biết. Tuy có nhiều xuất xứ khác nhau như yến mạch Mỹ (Quaker Oats), yến mạch Úc (CustomFood) hoặc yến mạch Đức (White Oats), nhưng xét về hình dạng, chúng ta có thể chia yến mạch thành 5 loại cơ bản như sau:

Phổ biến nhất ở các siêu thị, cửa hàng và shop online chuyên kinh doanh yến mạch là 3 loại bên dưới: yến mạch cán mỏng, cán vỡ và bột yến mạch.

Ngoài yến mạch nguyên chất (không gia vị, không thức ăn kèm) được chia thành 5 loại như trên, hiện nay các shop còn chào bán các loại yến mạch ăn liền dạng gói, hoặc dạng ly nhựa (có gia vị và các loại trái cây sấy khô cắt lát bên trong). Loại này có cách sử dụng giống mỳ gói của chúng ta, đổ nước sôi vào ăn ngay do đó còn được gọi là cháo yến mạch ăn liền.

Dùng yến mạch để giảm cân là mối quan tâm của rất nhiều người, nhất là các bạn nữ quan tâm đến việc duy trì một vóc dáng cân đối.

Lưu ý, cháo yến mạch nấu trong tất cả những cách giảm cân trên đều là cháo yến mạch nguyên chất, không kèm bất kỳ loại gia vị nào như đường, sữa ngọt, muối hoặc các loại bơ.

Bất kỳ một chế độ giảm cân nào đều cần nhiều nhất ở bạn lòng kiên trì. Đừng nóng vội, hãy cho cơ thể thời gian để hiểu bạn đang làm gì. Vận động, uống đủ nước và duy trì tinh thần lạc quan trong suốt quá trình giảm cân cũng là những lưu ý bạn cần nắm đấy.

Yến mạch là loại tinh bột (carbonhydrate – gọi tắt là carb) hấp thu chậm, rất phù hợp cho các bạn tập gym cần tăng lượng cơ nạc. Carb hấp thu chậm nên dùng trước khi tập, còn sau khi tập ta dùng các loại carb hấp thu nhanh.

Nếu cần tăng cân, tăng cơ, chỉ ăn yến mạch (hoặc ăn yến mạch thay hẳn cơm) sẽ dễ mất cân đối lượng carb nạp vào. Hơn nữa, ăn yến mạch khá ngán, bạn nên linh hoạt thay đổi món ăn để có thể sử dụng lâu dài.

Với những bạn cần ăn kiêng, carb hấp thu chậm này giúp bạn hạn chế cơn đói. Khi nạp vào cơ thể, chúng ở lâu trong dạ dày, cân bằng lượng đường và chất xơ trong dạ dày khiến nó không phát ra tín hiệu đói, do đó, lượng thức ăn vặt nạp vào sẽ ít hơn. Do đó, thay cơm bằng yến mạch phù hợp với những bạn cần giảm cân hơn.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop