Top 2 # Yến Mạch Chế Biến Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Chế Biến Bột Yến Mạch

Yến Mạch – Thành Phần Dinh Dưỡng Của Yến Mạch Và Tác Động Của Chúng Đến Sức Khỏe Con Người

Yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Một số người còn gọi chúng là kiều mạch. Kiều mạch được trồng chủ yếu ở các quốc gia ôn đới và hàn đới.

Không những chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, yến mạch còn đóng góp rất nhiều vào cuộc sống như làm thực phẩm cho con người và gia súc, làm đẹp và cung cấp phế phẩm cho ngành phân bón và chăn nuôi. Yến mạch đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới, và cả ở Việt Nam.

Sử dụng yến mạch làm thức ăn cho trẻ em, sau khi đủ 6 tháng tuổi giúp làm giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh hen suyễn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng chống các loại vi – rút, nấm và ký sinh trùng tấn công.

Mẹ có thể sử dụng yến mạch như một loại gạo nhanh chín, kết hợp với bất kỳ loại thức ăn nào mẹ muốn, mặn ngọt đều được để nấu cháo cho bé yêu. Các nhóm thực phẩm nấu cháo yến mạch cho bé được đề xuất gồm:

Cách nấu yến mạch giống như nấu cơm, tuy nhiên yến mạch nhanh chín hơn nhiều. Đối với yến mạch ăn liền, bạn đổ nước sôi vào đậy nắp lại là ăn được. Nếu ăn thay cơm, bạn đổ ít nước để yến mạch dẻo, xốp, tránh đổ quá nhiều sẽ gây nhão.

Nếu lỡ cho quá nhiều nước, có thể cho thêm sò huyết vào nấu cháo yến mạch sò huyết, hoặc nếu ăn cùng với lòng trắng trứng, có thể dùng với một ít nước tương.

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân

Cảm giác no mà yến mạch mang lại rất cần thiết trong quá trình cân bằng năng lượng. Cảm giác no, giúp cơ thể hạn chế việc thèm ăn, não bộ ngừng suy nghĩ đến việc ăn uống và ngăn chúng ta tiếp tục ăn cho đến khi về lại trạng thái đói sinh lý.

Chất xơ có trong yến mạch khi bị hòa tan trong dịch vị của dạ dày càng làm tăng thêm cảm giác no bằng cách trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, thúc đẩy sản sinh hoocmon tạo cảm giác no.

Đặc biệt, cháo yến mạch giảm cân (cháo yến mạch nguyên chất nấu với nước sôi) chứa rất ít calo, những lại giàu xơ và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, làm thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất so với các loại ngũ cốc và các loại chất xơ khác.

Các cách chế biến yến mạch đơn giản Khác

Với những bạn cần tìm hiểu chuyên sâu về các cách pha yến mạch uống, cách nấu yến mạch nguyên hạt cũng như cách chế biến yến mạch cho người tập gym, hy vọng bạn đã tìm được thông tin mình cần trong bài.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân

Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân

Yến mạch thuộc họ ngũ cốc là loại hạt giàu chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Sử dụng yến mạch không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa, tim mạch, bệnh nhân cao huyết áp… mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến yến mạch giảm cân sao cho vừa ngon miệng dễ ăn mà lại hiệu quả giảm cân cao.

TẠI SAO YẾN MẠCH CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN

1, Yến mạch có hàm lượng chất xơ hòa tan cao.

Chắc ở đâu đó bạn đã từng nghe rằng, muốn giảm cân thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ. Không phải ngẫu nhiên mà chất xơ là lựa chọn hàng đầu để giảm béo.

Một là ăn thực phẩm nhiều chất xơ làm bạn nhanh no hơn. Đó là lý do chất xơ hút nước nở ra lấp đầy dạ dày phát tín hiệu tới não rằng bạn đã nó và không thèm ăn nữa.

Hai là chất xơ tồn tại trong ruột lâu hơn cung cấp chất dinh dưỡng từ từ vào mạch máu tạo cảm giác no lâu hơn.

Tóm lại thực phẩm giàu chất xơ cung cấp ít năng lượng nhưng lại tạo cảm giác nhanh nó và lâu đói hơn các thực phẩm khác.

Protein ngoài việc là chất dinh dưỡng không thể thiếu hàng ngày vì là chất cấu thành nên tế bào, enzym, hệ miễn dịch và là thực phẩm rất tốt cho giảm cân. Protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn nên giúp bạn no lâu hơn. Từ đó tạo cảm giác lâu đói tránh được các cơn thèm ăn.

MỘT SỐ LƯU Ý TRƯỚC KHI CHẾ BIẾN YẾN MẠCH GIẢM CÂN

Có nhiều cách chế biến để sử dụng nhưng việc chế biến yến mạch giảm cân sao cho vừa dễ ăn vừa giảm cân hiệu quả lại không phải là dễ. Để chế biến yến mạch giảm cân bạn cần chú ý :

Thêm nếm các gia vị trong quá trình chế biến yến mạch là bạn đang đang vô tình tăng thêm năng lượng cho món ăn , biến yến mạch thành món ăn giàu calo. Khi đó sử dụng yến mạch không giảm cân mà còn có tác dụng ngược lại.

Tránh dùng ít quá sẽ làm bạn nhanh đói hoặc ăn nhiều quá làm bạn quá ngán. Khoảng nửa chén con yến mạch ( 70g) là đủ cho một bữa ăn với yến mạch.

Tất nhiên bạn không thể chỉ có mỗi ăn Yến mạch vì như thế sẽ nhanh chán hoặc là gây thiếu chất cho cơ thể. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại hạt, protein từ trứng gà, cá, tránh xa fastfood, đồ chiên dầu mỡ, bán kem cũng như hạn chế tinh bột.

CÁCH CHẾ BIẾN YẾN MẠCH GIẢM CÂN

Nếu như có rất nhiều cách chế biến yến mạch đơn thuần sao cho ngon miệng như làm bánh pancake, làm sinh tố yến mạch, nấu cháo… thì chế biến yến mạch giảm cân bạn nên nấu theo 2 cách sau: nấu cháo yến mạch giảm cân và ăn yến mạch đơn giản cùng trái cây và các loại hạt.

+ 100 gram Yến Mạch

+ 400 gram Nước

+ 300 gram rau xanh

Cách làm: Cho 100 gram Yến Mạch vào 400ml nước lạnh. Đun từ từ cho tới khi nước sôi. Đun nhỏ lửa và sơ đều tay cho tới khi cháo Yến mạch sánh lại thì thôi ( lưu ý không đun to lửa khi nước đã sôi vì sẽ làm mất đi các vitamin và khoáng chất có trong yến mạch). Trứng luộc chín, cắt đôi. Cháo để bớt nóng rồi ăn cùng với rau xanh và trứng.

2, Cách ăn yến mạch đơn giản với trái cây và các loại hạt.

– ½ chén con yến mạch ( 70g)

– 1 hộp sữa chua

– Các loại hạt đậu phộng, hạnh nhân

– Các loại trái cây táo, ổi, xoài, dưa hấu tránh dùng bơ, sầu riêng, nho, lê

Chế biến : Cho yến mạch vô chén con đổ nước sôi vô vừa sấp yến mạch rồi đợi 5 phút chờ yến mạch chín. Trái cây rửa sạch gọt vỏ sắt miếng nhỏ, các loại hạt đổ vô chén. Có thể ăn riêng hoặc trộn vào tô lớn rồi ăn.

Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Địa chỉ : 142/59 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0978 04 3773

Website : http://myphamthiennhientaythi.com

Fanpage : Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

” Thời gian hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người – hotline tư vấn 0978 04 3773″

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa

Yến mạch là một loại hạt thiên nhiên cung cấp cho bạn một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ nhanh chóng, dễ dàng và ngon miệng. Nấu yến mạch bằng loại sữa yêu thích của bạn ngay cả sữa hạt hoặc sữa đậu nành đều cho bạn một món ăn tuyệt vời và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một ngày làm việc năng động. Sử dụng sữa trong yến mạch của bạn làm cho món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà và là một cách tuyệt vời để thêm canxi và protein vào chế độ ăn uống của bạn.

Hãy thử nấu yến mạch trên bếp, trong lò vi sóng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Thử nghiệm với việc thêm các loại toppings khác nhau để thay đổi món ăn và nhìn chúng trở nên bắt mắt hơn (Sẽ có nêu ở cuối bài). Hãy thử các loại quả mọng, sữa chua Hy Lạp, mật ong, đào, mơ khô hoặc trái cây đóng hộp – những lựa chọn là vô tận để tạo nên một món ăn thật hấp hẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 cốc (250 mL) sữa

Chén (45 gram) yến mạch cán dẹt, hoặc cán vỡ tuỳ thích

Muối (tùy chọn), các loại cái cây sấy,…

Phương pháp 1: Nấu trực tiếp bằng bếp lò

Bước 1: Đun sôi 1 cốc (250 mL) sữa trên bếp. Đo 1 cốc (250 mL) loại sữa yêu thích của bạn vào một cái nồi nhỏ. Đặt xoong lên bếp ở nhiệt độ cao và chờ cho nó sôi.  Nếu bạn không phù hợp với các loại sữa có chứa đường công nghiệp thì các loại sữa từ hạnh nhân, dừa, đậu nành và sữa yến mạch sẽ có tác dụng thay thế cho công thức này. Lưu ý: Đây là một khẩu phần ăn của một người, bạn có thể nhân số lượng nguyên liệu theo số lượng người ăn phù hợp!

Bước 2: Trộn cốc (45 gram) yến mạch cán dẹt hay cán vỡ đều được vào sữa. Cho cẩn thận đổ chúng vào sữa nóng. Sử dụng muỗng gỗ để trộn yến mạch và sữa cho đến khi chúng được kết hợp và hòa quyện vào nhau. Yến mạch cán đôi thường được sử dụng trong công thức nấu ăn này. Thêm một chút muối, nếu muốn.

Bước 3: Nấu yến mạch trong 5 phút trên lửa vừa. Vặn lửa xuống mức trung bình để ngăn yến mạch dính vào đáy xoong. Khuấy yến mạch khoảng mỗi phút/lần để đảm bảo chúng chín đều. Nấu yến mạch cán vỡ trong 1 phút và yến mạch nguyên hạt trong 20 phút.

Bước 4: Để yến mạch để nguội trong 3 phút. Lấy chảo của yến mạch ra khỏi bếp và đặt nó lên thớt gỗ hoặc miếng cách nhiệt. Điều này cho phép yến mạch tiếp tục mềm và làm cho chúng có nhiệt độ ngon miệng hơn để ăn.

Phương pháp 2: Nấu yến mạch bằng lò vi sóng

Bước 1: Trộn 1 cốc (250 mL) sữa và ½ cốc (45 gram) yến mạch cán vào một cái bát. Đo yến mạch và sữa vào một cái bát phù hợp với lò vi sóng có thể chứa ít nhất 2 cốc (500 mL) chất lỏng. Khuấy yến mạch và sữa bằng thìa cho đến khi chúng được kết hợp lại với nhau. Sử dụng loại sữa yêu thích của bạn. Sữa đầy đủ chất béo sẽ mang đến cho yến mạch hương vị kem ngon nhất, trong khi sữa ít béo sẽ cho hương vị nhẹ hơn. Sữa hạt và sữa đậu nành cũng phù hợp với công thức này. Nhân các thành phần với số lượng người bạn đang phục vụ. Ví dụ: nếu bạn đang phục vụ 5 người, hãy thêm 5 phần của mỗi thành phần.

Bước 2: Bật lò vi sóng trong 3 phút.. Đặt lò vi sóng để nấu yến mạch trong 3 phút ở cài đặt chế độ nóng nhất. Nếu lò vi sóng của bạn không có hệ thống bánh xe quay, hãy xoay bát sau 1,5 phút để nhiệt độ có thể lan toả đều. Yến mạch cán vỡ bằng lò vi sóng và yến mạch nhanh trong 1 ½ phút.

Bước 3: Khuấy yến mạch nấu chín. Lấy yến mạch đã nấu chín ra khỏi lò vi sóng và dùng muỗng khuấy hỗn hợp cho đến khi chất lỏng được trộn đều. Lưu ý: Sử dụng đề kẹt lò nướng khi chạm vào bát nóng để tránh bị bỏng. Để yến mạch nguội cho đến khi chúng ở nhiệt độ mong muốn của bạn.

Các Toppings có thể thêm vào yến mạch của bạn

Bạn có thể thê các loại trái cây yêu thích của bạn nếu bạn muốn một hương vị mới lạ. Cắt trái cây theo mùa yêu thích của bạn thành lát và đặt nó lên trên yến mạch. Ngoài ra, sử dụng trái cây đóng hộp để thêm hương vị cũng là một phương án hay.

Blackberry và táo là sự kết hợp hương vị thơm ngon.

Chuối cắt nhỏ thêm vị ngọt tự nhiên cho yến mạch.

Mận và táo tươi cắt lát là một lựa chọn ngọt ngào và mới mẻ.

Rưới mật ong hoặc xi-rô lên trên yến mạch để tăng thêm vị ngọt. Chọn một mật ong chảy hoặc một xi-rô, chẳng hạn như xi-rô cây thích hoặc xi-rô vàng. Đổ một lượng nhỏ chất làm ngọt đều lên yến mạch để thêm hương vị thơm ngon, ngọt ngào. 

Mận và lê thái lát.

Táo và quả mọng.

Sữa chua Hy Lạp, mật ong và quả mọng là một sự kết hợp ngon miệng trên đầu yến mạch.

Xem phần 1 tại: https://kingnuts.net/cach-nau-yen-mach-tai-nha-n57.html

Nhập họ & tên:

*

Nhập số điện thoại:

*

Nhập địa chỉ:

*

Ghi chú:

Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym

Bột yến mạch là một thực phẩm ăn sáng rất phổ biến bao gồm hỗn hợp yến mạch và nước, chẳng hạn như nước lọc, sữa bò hoặc sữa thực vật. Đầy đủ chất dinh dưỡng và chất xơ, yến mạch là một trong những thực phẩm ngũ cốc nguyên chất bổ dưỡng nhất mà những vận động viên tập gym cần có.

Yến mạch cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm:

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê những lợi ích tiềm năng của bột yến mạch và cách chế biến yến mạch cho người tập gym. Những lợi ích bao gồm:

6 Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym

1. Cung cấp chất chống oxy hóa

Bột yến mạch chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có thể cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể.

Cụ thể, nó có chứa polyphenol, là những hợp chất có nguồn gốc thực vật rất giàu avenanthramides.

Avenanthramides là một loại chất chống oxy hóa hầu như chỉ có trong yến mạch.

Lợi ích của hai hợp chất này là:

tăng sản xuất axit nitric, có thể làm giảm huyết áp

cải thiện lưu lượng máu

giảm viêm và ngứa

2. Cải thiện phản ứng insulin và giảm lượng đường trong máu

Bột yến mạch chứa một chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan có thể giúp cải thiện phản ứng insulin và làm giảm lượng đường trong máu.

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể kết hợp bột yến mạch vào chế độ ăn uống của họ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, miễn là họ không thêm đường vào món ăn.

3. Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất

Bột yến mạch là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất trong khi ít calo, rất phù hợp cho người tập Gym.

Ăn thực phẩm ít calo có nhiều chất dinh dưỡng có thể cung cấp cho một người tập gym các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, có thể giúp họ giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Bột yến mạch có chứa:

4. Cải thiện mức cholesterol

Ăn bột yến mạch có thể làm giảm mức cholesterol.

Bột yến mạch có thể duy trì mức cholesterol khỏe mạnh do hàm lượng beta-glucan của nó.

Một đánh giá năm 2014 đã xác định rằng bột yến mạch có thể làm giảm mức cholesterol toàn cơ thể nếu mọi người tiêu thụ 3 gram (g) hoặc nhiều beta-glucan mỗi ngày.

Beta glucan làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp, hay “cholesterol xấu”, nhưng không ảnh hưởng đến cholesterol lipoprotein mật độ cao, hay “cholesterol tốt”.

5. Thúc đẩy vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa

Beta-glucan trong bột yến mạch tạo thành một chất giống như gel khi trộn với nước. Lớp phủ nuôi vi khuẩn tốt trong ruột, làm tăng tốc độ tăng trưởng của chúng và có thể góp phần vào đường ruột khỏe mạnh.

Một nghiên cứu nhỏ kiểm tra ảnh hưởng của bột yến mạch đối với sự phát triển của vi khuẩn cho thấy nó có nhiều tác động tích cực.

6. Kiểm soát cân nặng

Bột yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan, vì vậy mọi người có xu hướng cảm thấy no nhanh hơn sau khi ăn nó so với sau khi tiêu thụ các thực phẩm khác.

Cảm giác no có thể giúp một người tập gym giảm khẩu phần ăn của họ và đạt được mục tiêu giảm cân.

Các nhà nghiên cứu nhìn vào tác dụng của bột yến mạch đối với sự thèm ăn đã kết luận rằng nó làm tăng sự no và giảm ham muốn ăn trong 4 giờ tiếp theo.

Dinh Dưỡng Của Một Chén Bột Yến Mạch

Một chén bột yến mạch nấu chín chứa 5,94 g protein.

Bột yến mạch bao gồm một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ , một chén bột yến mạch nấu chín có chứa:

Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym

Bột yến mạch có sẵn một số loại khác nhau, bao gồm:

yến mạch nguyên cám

yến mạch cắt thép

yến mạch nghiền bột

yên mạch cán mỏng

Yến mạch nguyên cám mất nhiều thời gian nhất để nấu, vì nó bao gồm toàn bộ hạt yến mạch. Yến mạch cắt thép, nghiền nát và cán mất ít thời gian hơn để chuẩn bị.

Mọi người có thể làm bột yến mạch bằng cách đun sôi yến mạch trong sữa bò, sữa thực vật hoặc nước. Thời gian nấu sẽ khác nhau và có thể dao động từ 10 đến 60 phút.

Để nấu bột yến mạch, một người nên làm theo hướng dẫn trên bao bì. Các bước thường sẽ bao gồm:

chuẩn bị 1,5 cốc sữa hoặc nước vào đun sôi

khuấy trong một nửa chén yến mạch

giảm nhiệt độ đến mức trung bình

đun sôi trong vòng 10 đến 20 phút đối với yến mạch cắt thép, nghiền hoặc cán

đun sôi trong 50 đến 60 phút cho yến mạch nguyên cám

thêm các thành phần tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như gia vị.

Mặc dù các loại bột yến mạch ăn liền thường nấu rất nhanh, nhưng chúng cũng đã được nhà sản suất chế biến nhiều nhất. Bột yến mạch ăn liền thường chứa thêm đường và chất bảo quản.

TÓM LẠI

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm ăn sáng bổ dưỡng nhất. Nó có thể giúp một người giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm lượng đường trong máu.