Top 11 # Yến Mạch Cán Vỡ Có Cần Ngâm Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ

Yến mạch là một món ăn sáng cho nhiều người Úc, cho dù đó là một bát cháo, granola với trái cây hoặc thậm chí trong bánh nướng xốp. Loại yến mạch của chúng tôi là yến mạch nhanh hoặc yến mạch cán, nhưng có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa hai loại này không? Và những gì về dinh dưỡng với yến mạch cắt đôi?

Trước tiên, hãy xem những lợi ích sức khỏe chung của việc bao gồm yến mạch trong chế độ ăn uống của chúng ta.

“Yến mạch là một nguồn ngũ cốc nguyên hạt, có nghĩa là chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi bao gồm chất xơ, vitamin B, vitamin E, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa”, Alexandra Parker, chuyên gia dinh dưỡng thực hành từ The Bites Truth, nói với The Huffington Post Úc. Chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe đường ruột và giúp giữ cho ruột của chúng ta thường xuyên.

Yến mạch cũng chứa chất chống oxy hóa – đúng vậy, chúng không chỉ có trong trái cây và rau.

“Trên thực tế, chúng là loại ngũ cốc duy nhất cung cấp avenanthramides, có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng histamine có thể làm giảm bệnh tật”, Parker nói.

“Yến mạch thường có GI thấp (tùy thuộc vào loại), vì vậy bạn sẽ thấy chúng làm bạn no và duy trì năng lượng lâu hơn. Chúng cũng hỗ trợ trong việc ngăn chặn lượng đường trong máu”, chuyên gia dinh dưỡng được công nhận từ The Bites Truth Anna Debenham giải thích.

“Yến mạch có hàm lượng natri (muối) thấp tự nhiên và là một trong số ít các loại ngũ cốc ăn sáng không có muối.”

Debenham nói với HuffPost Australia: “Sự khác biệt giữa các loại yến mạch cán dẹt hay cán vỡ đều phụ thuộc vào mức độ” như các loại này đã được xử lý theo hướng như thế nào. Điều này ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu và thời gian nấu của chúng. Tất cả yến mạch bắt đầu như những tổ yến, đó là những hạt nguyên vẹn, không vỡ. Thông thường, sau đó chúng được rang ở nhiệt độ thấp trước khi được chế biến thành các loại yến mạch khác.

1. Yến mạch cắt đôi

Loại này chính là những hạt yến mạch nguyên hạt, sau khi được tách lớp vỏ trấu bên ngoài sẽ được cát đứt thành đôi bằng máy cắt, nó như những hạt gạo được bẻ đôi

“Loại này chế biến mất nhiều thời gian nhất để nấu (khoảng 30 phút) tuy nhiên có hương vị thơm ngon và kết cấu dai.”

2. Yến mạch cán dẹt hay còn gọi cán nguyên

“Đây là toàn bộ yến mạch được hấp, đầu tiên để làm cho chúng mềm và dẻo, sau đó được cán để làm phẳng chúng đến độ dày cụ thể”

“Quá trình chế biến bổ sung này có nghĩa là chúng nấu nhanh hơn (trong khoảng 2 – 5 phút). Yến mạch cán có xu hướng giữ được hình dạng khi nấu.”

“Đây là những loại bột yến mạch nguyên chất được chế biến nhiều nhất trong số ba loại yến mạch. Chúng được nấu chín một phần, sấy khô, sau đó được cán và ép mỏng hơn yến mạch để cho yến mạch nấu nhanh hơn”.

“Chúng thường có sữa bột gầy, chất nhũ hóa và các chất bảo quản khác được thêm vào để giúp chúng phát triển kết cấu kem khi bạn nấu chúng. Chúng có kết cấu sệt hơn, vì chúng giữ được hình dạng ít hơn khi nấu.”

Loại yến mạch nào là lành mạnh nhất?

Trong khi bản thân yến mạch khỏe mạnh, có một số lựa chọn bổ dưỡng hơn giúp chúng ta no lâu hơn.

“Trong khi cả ba giống đã trải qua một mức độ chế biến khác nhau, dẫn đến thời gian nấu, mùi vị và kết cấu khác nhau, tất cả chúng đều là những lựa chọn bổ dưỡng”. “Tất cả chúng đều có nguồn gốc từ toàn bộ yến mạch, cho chúng cấu hình dinh dưỡng tương tự nhau. Một số khác biệt về dinh dưỡng nằm ở GI, hàm lượng chất xơ và các thành phần được thêm vào.”

Yến Mạch Cán Dẹt Úc Ăn Liền

Hạt yến mạch được thu hoạch từ cây yến mạch thuộc họ ngũ cốc giàu dinh dưỡng được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Châu Âu và Bắc Mỹ.

Yến mạch nổi tiếng được canh tác tại khu vực châu Úc trong các nông trại cùng quy trình gieo trồng, thu hoạch và chế biến tiêu chuẩn đảm bảo an toàn.

Trong nhóm ngũ cốc, yến mạch là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất và ngày càng được người dân Việt Nam ưa chuộng.

2. Cách loại yến mạch phổ biến

Yến mạch tươi khi thu hoạch về có thể được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm thuận tiện cho người sử dụng.

Trong đó, mọi người ưa chuộng sản phẩm yến mạch cán dẹt ăn liền. Từng hạt yến mạch được cán mỏng, được sấy chín có thể sử dụng ăn liền cùng sữa tươi, sữa chua, sữa hạt….

Hiểu được nhu cầu thiết yếu của khách hàng, Xanh Lá cung cấp hạt yến mạch cán dẹt Úc ăn liền có hương vị rất thơm ngon, chưa qua tinh chế giúp chị em có thể chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng nhanh chóng cho gia đình.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một trong số nguyên nhân gây đột quỵ chính là mức cholesterol tăng cao đặc biệt người cao tuổi.

Chuyên gia nghiên cứu thành phần beta-glucan trong yến mạch có khả năng giảm cholesterol, làm chậm việc hấp thu chất béo động vật từ thức ăn. Từ đó, bạn có thể phòng bệnh tim mạch.

Chỉ số đường huyết được ổn định khi ăn yến mạch đã được khoa học chứng minh. Thử nghiệm tại Mỹ, người ăn yến mạch thường xuyên giảm nguy cơ tiểu đường tới 40% so với người không ăn.

Khi ăn yến mạch bạn sẽ thấy nhanh no, khống chế các cơn thèm ăn. Bên cạnh đó, yến mạch còn giúp loại bỏ chất béo dư thừa đào thải ra ngoài, phòng ngừa mỡ tích tụ dưới da.

Với thành phần chất xơ dồi dào, yến mạch lý tưởng là thực phẩm dành cho ăn kiêng đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng tốt cho quá trình giảm cân an toàn.

Chăm sóc da mịn màng, trắng hồng

Yến mạch có công dụng dưỡng ẩm da từ sâu bên trong nên dùng lâu dài kết hợp đắp bột yến mạch bạn sẽ nhanh chóng có được làn da mịn màng.

Tốt cho hệ tiêu hóa, giảm táo bón

Yến mạch sở hữu lượng chất xơ hòa tan dễ dàng khi hấp thu vào cơ thể cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, giúp phân mềm hơn khiến việc đi ngoài không còn khó khăn.

Yến mạch rất tốt cho người thường xuyên không ăn rau xanh, phòng ngừa bệnh táo bón. Phụ nữ mang bầu nên ăn yến mạch để hoạt động tiêu hóa tốt hơn, không lo bị táo bón

.

4. Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản yến mạch

Hạt yến mạch cán dẹt có thể sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau theo khẩu vị, sở thích của mỗi người: nấu cháo, sữa yến mạch, ăn liền cùng trái cây, sữa tươi, …

Hạt yến mạch cán dẹt Úc tại Xanh Lá được đóng gói kín, túi hút chân không nên bạn có thể sử dụng lâu dài từ 3 – 6 tháng.

Sau khi mở túi, nên bảo quản yến mạch trong lọ có nắp đậy, tránh tiếp xúc không khí và ánh nắng mặt trời.

Xanh Lá mong muốn cung cấp những sản phẩm hạt dinh dưỡng chất lượng hàng đầu nên tuyển chọn kỹ lưỡng hi vọng sẽ giúp khách hàng có được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Yến mạch tại Xanh Lá là giống thuần chủng có giá niêm yết:

6. Yến mạch ăn liền mua ở đâu?

Khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm yến mạch tại Xanh Lá có thể tới trực tiếp cửa hàng hoặc chủ động liên hệ đặt hàng qua các thông tin sau:

Hotline: 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình).

Địa chỉ cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

1. Bảo quản hạt, bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát. Với các loại đậu đỗ, ngũ cốc, nên thường xuyên phơi hạt dưới ánh nắng mặt trời. Hạt, bánh bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát.

2. Với riêng bánh, hạn sử dụng (HSD) là 30 ngày kể từ ngày sản xuất (NSX). Vì vậy, ngay khi nhận sản phẩm, hãy để ý tới HSD để sử dụng bánh trong thời hạn sản phẩm.

3. Có trách nhiệm với các đơn hàng đã đặt. Với đơn hàng ship ngoại thành HN và tỉnh, trường hợp thay đổi về đơn hàng sẽ không được xử lý sau khi hàng ra khỏi kho (9h và 14h hàng ngày, trừ CN). Nếu hủy đơn sau khi hàng ra khỏi kho, khách hàng sẽ chịu phí ship hoàn trả hàng.

Xanh Lá luôn trân trọng sự tin yêu của Quý Khách hàng dành cho mình. Chính vì vậy, Xanh Lá luôn cố gắng để mang đến cho Quý Khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Thay cho cam kết về chất lượng sản phẩm, Xanh Lá thực hiện chính sách đổi trả hàng hóa.

Theo đó:

1. Xanh Lá chịu trách nhiệm về sản phẩm trong vòng 07 ngày kể từ khi bạn nhận được hạt (trong trường hợp bạn mua sản phẩm dưới 1kg). Vui lòng kiểm tra hàng thật kỹ trước khi nhận hàng và báo lại ngay khi thấy sản phẩm có hiện tượng lạ.

2. Trong trường hợp mua hạt từ 1kg (tương đương 2 túi 500g trở lên với mỗi loại hạt (trừ gạo lứt), Xanh Lá chịu trách nhiệm với túi thứ 2 trong vòng 01 tháng kể từ ngày bạn nhận được hàng.

3. Khi khách hàng đến cửa hàng đổi trả hoặc yêu cầu nhân sự Xanh Lá đến nhận lại hàng, yêu cầu khách hàng cần có đầy đủ:

– Hóa đơn mua hàng.

– Sản phẩm lỗi hỏng.

Sau khi xác thực tình trạng sản phẩm bị lỗi/hỏng là do Xanh Lá (không phải từ khách hàng), Xanh Lá sẽ gửi bù cho khách hàng sản phẩm khác, hoặc hoàn lại tiền hàng cho khách bằng hình thức gửi tiền mặt/chuyển khoản.

4. Chính sách đổi trả sẽ không áp dụng trong các trường hợp sau:

– Quý khách muốn thay đổi chủng loại sản phẩm sau khi đã xuất hóa đơn bán lẻ, không có bất kỳ lỗi gì về sản phẩm.

– Quý khách tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài như rách bao bì, bong tróc, bể vỡ, rơi rụng…

– Quý khách không thực hiện đúng theo cách thức bảo quản dẫn tới việc hư hỏng sản phẩm.

Quý khách vui lòng kiểm tra trình trạng của sản phẩm trước khi mua/nhận hàng, khi phát hiện sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, chất lượng không đảm bảo…, quý khách vui lòng phản hồi trực tiếp với nhân viên Xanh Lá tại cửa hàng hoặc phản hồi tới số hotline 096.808.0550.

Hi vọng Xanh Lá sẽ mang lại trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

Sử Dụng Yến Mạch Cán Mỏng Như Thế Nào?

Yến mạch có nhiều dạng: yến mạch nguyên hạt, nguyến mạch cán mỏng, yến mạch cán mịn. Vậy cách sử dụng yến mạch cán mỏng như thế nào.

Tùy vào cách mục đích sử dụng để chọn loại yến mạch phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về yến mạch cán mỏng cũng như cách sử dụng của nó để sử dụng yến mạch hiệu quả nhất.

Yến mạch cán mỏng khác các loại yến mạch khác như thế nào

Hiện nay có các dạng yến mạch phổ biến đó là: Yến mạch nguyên hạt, yến mạch cán mỏng, yến mạch cắt nhỏ và yến mạch nghiền mịn.

Yến mạch cán mỏng là yến mạch nguyên hạ được cán cho mỏng và dẹt đi, vẫn giữ nguyên hình dáng và kích thước hạt yến mạch. Yến mạch cán mỏng giúp người dùng không mất thời gian sơ chế, thích hợp để sử dụng trong nhiều trường hợp.

Một số gợi ý chế biến yến mạch cán mỏng

Cháo, súp yến mạch

Yến mạch có thể dùng để nấu cháo cùng với các nguyên liệu khác tạo thành nhiều món ăn phong phú như cháo yến mạch trứng gà, cháo yến mạch tôm, cháo yến mạch thịt bò cần tây, cháo yến mạch thịt băm – carot, cháo yến mạch cá hồi, súp yến mạch gà-nấm, cháo yến mạch rau củ (cà rốt, bí đỏ…).

Bánh yến mạch

Yến mạch có thể dùng với bột mì, thơm chút bơ, phomai, hoa quả và một số nguyên liệu khác là bạn có thể làm ra các loại bánh nướng thơm ngon như bánh táo yến mạch, bánh yến mạch chuối, bánh yến mạch dâu tây… cho mọi người thưởng thức.

Sữa chua hoa quả yến mạch

Yến mạch cán mỏng có thể trộn với sữa chua, hoa quả (chuối, dâu tây, bơ, kiwi, táo) cùng các loại hạt khác (óc chó, hạnh nhân…) để ăn trực tiếp, một món ăn tiện lợi, thơm ngon và nhiều dưỡng chất.

Tẩy tế bào chết cho da

Ngâm yến mạch vào nước để yến mạch nở mềm ra, tạo thành hỗn hợp sệt vừa phải để rửa mặt, matxa hoặc tẩy tế bào chết cho da. Yến mạch hoàn toàn từ thiên nhiên không có hóa chất, ít gây kích ứng nên phù hợp với da nhạy cảm. Sau một thời gian sử dụng Bnj sẽ thấy da mịn màng và trắng sáng dần lên.

Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không?

Yến mạch phổ biến trên toàn thế giới vì nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thêm vào đó, nó rất dễ chế biến và có thể ăn sống hay chín đều được tuỳ vào công thức của món ăn.

Yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt. Vì cơ thể con người không thể tiêu hóa cả hạt còn nguyên nên chúng phải trải qua quá trình xử lý:

Bóc sạch vỏ khỏi hạt

Xử lý nhiệt và độ ẩm

Định cỡ và phân loại

Cán dẹt hoặc nghiền nhỏ

Các sản phẩm cuối cùng là cám yến mạch, bột yến mạch hoặc yến mạch cán dẹt.

Yến mạch là món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Bạn có thể đun sôi chúng lên là có ngay món cháo yến mạch, hoặc thưởng thức khi chúng lạnh, chẳng hạn như bằng cách thêm yến mạch vào thức uống shakes.

Sau quá trình tách vỏ và hạt thì hạt đã được qua xử lý với nhiệt, nên dù nhiều người gọi là yến mạch sống nhưng về mặt kỹ thuật thì nó đã được nấu chín và có thể ăn được.

Tóm tắt

Yến mạch sống là yến mạch cán dẹt đã được làm nóng trong quá trình chế biến nhưng không được đun sôi để sử dụng trong các công thức nấu ăn như bột yến mạch hoặc cháo.

Rất bổ dưỡng

Mặc dù yến mạch nổi tiếng nhất với hàm lượng chất xơ và protein từ thực vật, nhưng chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

Một chén yến mạch sống 81 gram có chứa:

Calo: 307

Carbs: 55 gram

Chất xơ: 8 gram

Protein: 11 gram

Chất béo: 5 gram

Magiê: 27% trên tổng lượng magie cơ thể cần hàng ngày

Selenium: 43% trên tổng lượng selenium cơ thể cần hàng ngày

Photpho: 27% trên tổng lượng photpho cơ thể cần hàng ngày

Kali: 6% trên tổng lượng kali cơ thể cần hàng ngày

Kẽm: 27% trên tổng lượng kẽm cơ thể cần hàng ngày

Ngoài việc giàu chất dinh dưỡng như magiê, selenium và phốt pho, yến mạch được còn chứa chất xơ hòa tan, một loại chất xơ có lợi trong chế độ ăn uống tạo thành một chất giống như gel khi được tiêu hóa.

Sự đa dạng chính của chất xơ hòa tan trong yến mạch là beta-glucan, giúp mang lại lợi ích sức khỏe của hạt ngũ cốc.

Yến mạch cũng rất giàu protein thực vật có khả năng hấp thụ cao và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng này hơn các loại ngũ cốc khác. Trên thực tế, cấu trúc protein trong yến mạch tương tự như các loại cây họ đậu, được coi là có giá trị dinh dưỡng cao.

Lợi ích sức khỏe mà yến mạch mang lại

Bởi vì yến mạch mang nhiều hợp chất tăng cường sức khỏe nên chúng cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Có thể giúp giảm mức cholesterol

Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan beta-glucan, được chứng minh là làm giảm mức cholesterol trong nhiều nghiên cứu. Beta-glucan hoạt động bằng cách tạo thành dạng gel trong ruột non của bạn. Gel này hạn chế sự hấp thụ cholesterol trong chế độ ăn uống và can thiệp vào quá trình tái hấp thu muối mật, có vai trò thiết yếu trong quá trình chuyển hóa chất béo.

Hơn nữa, một nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng yến mạch sống giải phóng khoảng 26% hàm lượng beta-glucan của chúng trong quá trình tiêu hóa, so với chỉ 9% đối với yến mạch nấu chín. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng đến chuyển hóa chất béo và mức cholesterol ở mức độ lớn hơn.

Có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu

Kiểm soát lượng đường trong máu rất quan trọng đối với sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc những người gặp khó khăn trong việc sản xuất, đáp ứng với insulin – một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu.

Beta-glucan đã được chứng minh là giúp kiểm soát lượng đường trong máu do khả năng hình thành một chất giống như gel trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Độ nhớt của nó làm chậm tốc độ mà dạ dày của bạn có thể tiêu hết thức ăn và tiêu hóa carbs, từ đó lượng đường trong máu sẽ thấp hơn sau bữa ăn và làm ổn định sản xuất insulin.

Một đánh giá của 10 nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy lượng thực phẩm hàng ngày chứa ít nhất 4 gram beta-glucan mỗi 30 gram carbs trong 12 tuần làm giảm 46% lượng đường trong máu.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Huyết áp cao là một yếu tố dẫn đến bệnh tim, là một trong những tình trạng phổ biến nhất và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

Các chất xơ hòa tan như beta-glucans trong yến mạch giúp hạ huyết áp. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 110 người bị huyết áp cao không được điều trị cho thấy tiêu thụ 8 gram chất xơ hòa tan từ yến mạch mỗi ngày làm giảm cả huyết áp tâm thu và tâm trương. Tương tự, trong một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 18 người có huyết áp tăng, những người tiêu thụ 5.5 gram beta-glucan mỗi ngày đã giảm 7.5 và 5.5 mm Hg huyết áp tâm thu và tâm trương.

Hơn nữa, trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 88 người dùng thuốc điều trị huyết áp cao, 73% những người tiêu thụ 3.25 gram chất xơ hòa tan từ yến mạch hàng ngày có thể dừng hoặc giảm thuốc.

Tốt cho đường ruột của bạn

Yến mạch có khả năng hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh bằng cách tăng số lượng lớn phân. Hiệu ứng này là do chất xơ không hòa tan trong yến mạch, không giống như chất xơ hòa tan, chất xơ không hoà tan không tan trong nước và do đó nó không thể biến thành dạng gel.

Các vi khuẩn trong ruột của bạn sẽ không lên men chất xơ không hòa tan đến mức tương tự như chúng lên men chất xơ hòa tan, từ đó làm tăng kích thước phân của bạn. Ước tính rằng yến mạch làm tăng trọng lượng phân lên 3.4 gram mỗi gram chất xơ ăn vào.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng việc bổ sung chất xơ từ yến mạch hàng ngày có thể là một cách tiếp cận hữu ích và chi phí thấp để điều trị táo bón. Một nghiên cứu ở những người bị táo bón cho thấy 59% những người tham gia tiêu thụ chất xơ từ yến mạch có thể ngừng dùng thuốc nhuận tràng.

Có thể thúc đẩy giảm cân

Ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch giúp giảm nguy cơ tăng cân và nguy cơ béo phì cũng thấp hơn. Điều này là do các sợi hòa tan có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tăng cảm giác no, từ đó bạn có thể giảm lượng thức ăn nạp vào, ngăn chặn sự thèm ăn.

Nguy cơ của việc ăn yến mạch sống

Mặc dù yến mạch sống an toàn để ăn, nhưng bạn vẫn nên ngâm chúng trong nước, nước trái cây, sữa để tránh một số tác dụng phụ không mong muốn.

Ăn yến mạch sống vừa được lấy ra có thể khiến chúng tích tụ trong dạ dày hoặc ruột của bạn, dẫn đến chứng khó tiêu hoặc táo bón. Hơn nữa, yến mạch sống chứa axit phytic chống độc, các khoáng chất như sắt và kẽm, khiến cơ thể bạn khó hấp thụ chúng. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt khoáng chất theo thời gian nhưng thường không phải là vấn đề nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Thêm vào đó, ngâm yến mạch sống trong nước làm giảm tác dụng của axit phytic đối với sự hấp thụ khoáng chất. Để có được lợi ích cao nhất, hãy ngâm yến mạch của bạn trong ít nhất 12 giờ.

Làm thế nào để thêm yến mạch sống vào chế độ ăn uống của bạn

Yến mạch sống là một nguyên liệu vô cùng linh hoạt. Bạn có thể thêm chúng như một loại topping vào sữa chua yêu thích của bạn hoặc trộn chúng vào một ly sinh tố.

Một cách dễ dàng và bổ dưỡng để thưởng thức yến mạch sống là làm yến mạch qua đêm bằng cách cho chúng ngâm trong tủ lạnh trong nước hoặc sữa.

Để chuẩn bị yến mạch qua đêm, bạn sẽ cần:

1 chén 83 gram yến mạch sống

1 cốc 240 ml nước, sữa chua hoặc sữa

1 muỗng cà phê hạt chia

1 muỗng cà phê thứ gì đó có thể làm ngọt đồ ăn của bạn, chẳng hạn như mật ong, xi-rô cây phong, đường hoặc chất thay thế đường

1/2 chén trái cây tươi, chẳng hạn như lát chuối hoặc táo

Trộn tất cả các thành phần trong một hộp có nắp để ngăn hỗn hợp bị khô và để chúng trong tủ lạnh qua đêm.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm nhiều trái cây tươi cùng với các loại hạt vào buổi sáng hôm sau.

Tóm tắt

Yến mạch thô có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Tuy nhiên, hãy nhớ ngâm chúng một lúc trước khi ăn chúng để cải thiện khả năng tiêu hóa.

Kết luận

Yến mạch sống có nhiều dinh dưỡng và an toàn để ăn. Vì chúng có hàm lượng beta-glucan chất xơ hòa tan cao, chúng có thể hỗ trợ giảm cân và cải thiện lượng đường trong máu, cholesterol, và sức khỏe của tim và ruột.

Chỉ cần nhớ ngâm chúng trước để tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nguồn: healthline

Chuỗi bài viết về yến mạch của Gymborg