Top 9 # Yến Mạch Ăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

9 Lợi Ích Của Việc Ăn Yến Mạch Và Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ ( 1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc ( 4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa ( 5):

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch ( 6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn ( 7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa ( 9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá ( 10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).

Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).

Tăng cảm giác no (12).

Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần ( 1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL ( 15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 ( 16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin ( 19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan ( 20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no ( 21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no ( 12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì ( 23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau ( 25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) ( 28).

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em ( 29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác ( 30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được ( 31, 32).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống ( 34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi ( 35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực ( 37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten ( 38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.

Yến Mạch Ăn Sống Được Không? Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả

Yến mạch ăn sống được không?

Yến mạch ăn sống được không còn phụ thuộc vào loại yến mạch bạn lựa chọn. Bởi thực tế, có vô số loại yến mạch khác nhau. 4 loại phổ biến nhất bao gồm:

– Yến mạch nguyên hạt (oat groats): Yến mạch được bỏ lớp vỏ bên ngoài sau khi thu hoạch

– Yến mạch cắt nhỏ (steel cut oats): Yến mạch nguyên hạt được cắt nhỏ thành nhiều miếng.

– Yến mạch cán dẹt (rolled oats): Yến mạch nguyên hạt đã được hấp và cán dẹt.

– Yến mạch cán vỡ (instant/quick oats): Yến mạch cán dẹt đã được nấu chín 1 phần bằng cách hấp rồi được cán mỏng thêm.

Theo đó, yến mạch nguyên hạt cùng yến mạch cắt nhỏ không thể ăn sống được bởi chúng chưa được xử lý nhiệt. Điều đó cũng có nghĩa là các mầm bệnh nguy hiểm vẫn còn tồn tại trong yến mạch gây rối loạn tiêu hoá cùng nhiều vấn đề sức khoẻ khác.

Cụ thể hơn, khi ăn yến mạch sống, dạ dày và ruột không thể tiêu hoá được và tích tụ tại các cơ quan này. Kết quả là bạn sẽ phải đối mặt với chứng rối loạn tiêu hoá như khó tiêu, đau bụng, táo bón…

Đồng thời, các khoáng chất như sắt, kẽm cùng axit phytic chống độc có trong yến mạch sống khiến cơ thể bạn khó hấp thụ hơn. Nếu ăn yến mạch sống trong thời gian dài có thể gây thiếu hụt khoáng chất, nhất là khi bạn không có một chế độ ăn uống cân bằng.

Còn yến mạch cán dẹt và cán vỡ, mặc dù nói là yến mạch sống. Nhưng thực tế, chúng đã qua xử lý nhiệt và loại bỏ các mầm bệnh gây hại. Nhưng nếu ăn không, chúng rất khó ăn. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể ăn yến mạch sống với sữa tươi, sữa chua hay bất cứ loại nguyên liệu nào khác.

Hiện nay, hầu hết các loại yến mạch được bày bán trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều là yến mạch dạng cán dẹt, cán vỡ hoặc bột yến mạch (yến mạch cán dẹt/cán vỡ được xay nhuyễn thành bột). Do đó, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề yến mạch có ăn sống được không.

Lợi ích của yến mạch đối với sức khỏe

Yến mạch nổi tiếng là một loại ngũ cốc giàu giá trị dinh dưỡng bậc nhất. Nó sở hữu hàm lượng protein cùng chất xơ cao, giàu chất chống oxy hoá cùng đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng hàm lượng calo lại tương đối thấp.

Một số lợi ích không thể bỏ qua của yến mạch đối với sức khỏe phải kể tới như:

– Tốt cho sức khỏe hệ tim mạch

– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

– Giúp hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn.

– Hỗ trợ giảm cân và cải thiện cơ bắp.

– Ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

– Hạn chế tình trạng đau nửa đầu.

– Phù hợp với người bị dị ứng hoặc không thể dung nạp gluten (bệnh celiac)

Ăn yến mạch giúp giảm cân như thế nào?

Giảm cân chắc chắn là một trong những công dụng nổi bật và được nhiều người ứng dụng nhất khi nói đến yến mạch. Sở dĩ yến mạch giúp giảm cân là bởi nó hoàn toàn không chứa đường, chất béo cùng hàm lượng calo tương đối thấp so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch cũng sở hữu hàm lượng chất xơ hoà tan cao. Cụ thể hơn là beta -glucan. Chính vì vậy, khi ăn yến mạch, chúng ta thường cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

Điều này sẽ giúp chúng ta kiểm soát lượng calo tiêu thụ trong mỗi bữa ăn dễ dàng hơn. Từ đó sớm đem lại hiệu quả giảm cân.

Đặc biệt, yến mạch cũng là một nguồn protein thực vật tuyệt vời. Protein giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất để mỡ thừa được đốt cháy nhiều hơn.

Hơn nữa, protein còn giúp xây dựng và phát triển cơ bắp cực kỳ tốt. Rất phù hợp với những bạn đang tập luyện để tăng cơ giảm mỡ.

Tuy nhiên, một số loại yến mạch có thể thêm chất phụ gia hoặc đường để gia tăng hương vị. Mặc dù chúng sẽ ăn hơn so với yến mạch thông thường nhưng lại khiến hàm lượng calo trong yến mạch tăng cao hơn.

Một trong các loại yến mạch giảm cân khá phổ biến bạn có thể tham khảo là Yến Mạch Quaker Oats. Đây là dạng yến mạch ăn liền với thời gian chế biến ngắn ( ~ 1 phút) giúp bạn có một bữa ăn nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và giúp giảm cân, đốt mỡ hiệu quả.

Gợi ý cách ăn yến mạch giảm cân hiệu quả

Để ăn yến mạch sống giảm cân hiệu quả, chúng ta nên chia ra làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Ăn yến mạch trong cả 3 bữa ăn mỗi ngày.

– Giai đoạn 2: Ăn yến mạch từ 1 – 2 bữa trong ngày kết hợp với rau xanh và trái cây ít đường.

– Giai đoạn ba: Ăn tối thiếu 1 bữa với yến mạch kết hợp với một chế độ ăn ít calo, giàu đạm.

Trong quá trình ăn kiêng với yến mạch, bạn có thể chế biến yến mạch thành nhiều dạng khác nhau để thực đơn được phong phú và đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Cháo yến mạch

Chuẩn bị:

– 150gr yến mạch

– 4 ly nước lọc

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho yến mạch và nước vào nồi.

Bước 2: Bật bếp và đun sôi. Chú ý khuấy đều cho yến mạch nhanh chín.

Bước 3: Tắt bếp và cho yến mạch ra bát và chia thành 3 phần ăn cho 3 bữa trong ngày.

Bước 4: Bạn có thể ăn trực tiếp cháo yến mạch. Nếu cảm thấy khó ăn, bạn có thể ăn kèm với rau củ luộc hoặc bí đỏ. Cố gắng không sử dụng gia vị để cho hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Ăn yến mạch sống với sữa chua

Chuẩn bị:

– 64gr yến mạch ăn liền.

– 25gr sữa chua Hy Lạp

– ½ quả chuối cắt lát.

– 1 chút muối biển.

– 1 ¼ nước hoặc sữa không đường (hoặc cả 2)

– ½ thìa cafe bột quế + ½ thìa cafe bột vani (có thể có hoặc không)

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho yến mạch, chuối cắt lát và muối biển vào một cái nồi rồi đổ nước/sữa vào.

Bước 2: Khuấy đều rồi cho bột quế và bột vani vào (nếu sử dụng)

Bước 3: Cho nồi lên bếp rồi đun 8 – 10 phút. Khuấy đều đến khi tất cả tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Tắt bếp rồi cho đổ hỗn hợp ra bát.

Bước 5: Đợi nguội bớt rồi bắt đầu cho sữa chua vào và trộn đều.

Bước 6: Bạn có thể trực tiếp thưởng thức hoặc cho thêm một ít việt quất hoặc các loại hạt tuỳ khẩu vị.

Làm granola với yến mạch

Chuẩn bị:

– 840gr yến mạch ăn liền

– 140gr hạt macca

– 140gr hạt hồ đào

– 140gr hạt dẻ

– 140gr hạt bí đỏ

– 140gr hạt hạnh nhân

– 70gr mật ong nguyên chất.

– Lò nướng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt nhỏ các loại hạt đã được chuẩn bị rồi cho vào 1 cái bát lớn cùng với yến mạch.

Bước 2: Đảo đều hỗn hợp rồi cho mật ong vào và tiếp tục đảo đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Dùng giấy thấm dầu lót vào khay nướng rồi chia nhỏ hỗn hợp thành từng phần bánh và dàn đều trên khay.

Bước 4: Đưa khay vào lò nướng, đặt ở mức 160 độ C

Bước 5: Sau 10 phút, lấy khay ra vào đảo lại mặt cho từng miếng bánh rồi tiếp tục nướng.

Bước 6: Sau 5 phút, lấy khay ra, đảo đều lại mặt một lần nữa rồi cho vào lò.

Bước 7: Lặp lại bước 5 & 6 thêm 4 lần nữa.

Bước 8: Lấy granola ra khỏi lò nướng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 9: Thưởng thức granola. Bạn có thể ăn cùng với sữa tươi hoặc sữa chua không đường cho bữa sáng hoặc ăn không như một loại snack bổ sung năng lượng cho bữa ăn phụ.

Ngoài ra, còn vô số cách chế biến yến mạch khác như làm bánh mì, bánh quy, bánh crepe, bánh muffin…cũng rất bổ dưỡng mà không lo tăng cân.

Giải Đáp Ăn Yến Mạch Có Béo Không? Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Không?

Bạn muốn biết ăn yến mạch có béo không? Bài viết này sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.

Bạn đang muốn có nhu cầu giảm cân và được nhiều mách nhỏ rằng ăn yến mạch có thể giúp giảm cân rất nhanh. Vậy thực hư thế nào? Liệu ăn yến mạch có béo không hay ăn yến mạch có giảm cân không? Thực sự loại ngũ cốc này có thể giúp bạn lấy lại thân hình cát? Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về yến mạch và bật mí rất nhiều thông tin hay ho, thú vị về bí quyết giảm cân nhanh chóng, an toàn mà bạn không thể không biết.

Theo chuyên trang dinh dưỡng chúng tôi calo trong yến mạch vào khoảng 348 calo / 100g. Nếu chỉ nghe qua về hàm lượng calo, có thể rất nhiều người sẽ cảm thấy giật mình vì cho rằng nó quá cao. Con số 348 calo này gần như gấp đến 4 lần lượng calo có trong 100g khoai lang – 1 thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Như vậy 1 bát yến mạch bao nhiêu calo? Trong một bát yến mạch sẽ chứa khoảng 150g yến mạch. Do đó 1 bát yến mạch calories có khoảng 522 calo. Vậy với hàm lượng calo như thế thì ăn nhiều yến mạch có béo không?

Ăn yến mạch có béo không? Tuy có lượng calo khá cao nhưng trong yến mạch lại chứa rất nhiều chất xơ. Hàm lượng calo của yến mạch là 348 calo và chứa thành phần dinh dưỡng như: 5g chất xơ, 15g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi ăn yến mạch, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa và hấp thụ chúng từ từ, kiểm soát sự thèm ăn của bạn và trì hoãn cơn đói, giữ cho bạn có được cảm giác no bụng trong nhiều giờ đồng hồ.

Với những ai đang giảm cân thì việc hạn chế nạp nhiều loại thực phẩm sẽ giúp tạo ra hiện tượng thâm hụt calo, từ đó khiến lượng calo được đốt cháy cao hơn lượng calo được nạp vào cơ thể khiến cân nặng giảm xuống rõ rệt. Và việc sử dụng yến mạch hợp lý chính là một cách vô cùng thông minh giúp bạn có được cảm giác no bụng, xua đi cơn thèm ăn để kiểm soát lượng calo được nạp vào cơ thể.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy, những người ăn yến mạch thường ít ăn vặt, ăn phụ giữa các bữa ăn chính. Những người sử dụng yến mạch cũng thường ít bị béo phì, thừa cân hơn. Như vậy có thể khẳng định ăn yến mạch KHÔNG BÉO.

Để không còn lo lắng về cân nặng khi ăn yến mạch, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

Ăn yến mạch có giảm cân không?

Ngoài ra, yến mạch còn là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như:

+ Tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

+ Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón

+ Hỗ trợ điều trị thiếu máu, giảm hồng cầu

+ Giảm các triệu chứng đau nửa đầu

+ Cải thiện cơ bắp

+ Làm đẹp da, làm mờ thâm nám, làm chậm quá trình lão hóa.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì đừng ngại ngần hay băn khoăn về câu hỏi ăn yến mạch có béo không, hay yến mạch có giúp giảm cân không. Ngược lại, hãy nhanh chóng bổ sung loại ngũ cốc thân thiện này vào thực đơn giảm cân. Yến mạch được sử dụng nhiều nhất là yến mạch ăn liền, có thể chế biến rất dễ dàng để trở thành các bữa sáng hoặc bữa ăn phụ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 50g yến mạch

+ 120ml nước sạch

Cách thực hiện:

+ Đun sôi 120ml nước

+ Nấu 50g yến mạch thành cháo trong vòng 5-7 phút để yến mạch nở ra đều

+ Tuyệt đối không sử dụng dầu, mỡ. Hạn chế dùng gia vị. Nếu bạn có thể ăn nhạt càng tốt hơn.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Có. Trong yến mạch vẫn có 1 lượng tinh bột nhất định nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi tinh bột trong yến mạch là tinh bột hấp thu chậm (giống với tinh bột có trong khoai lang), là 1 loại tinh bột không hòa tan và khó chuyển hóa thành chất béo.

Có. Yến mạch ăn liền hầu như không có vị, mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Bạn có thể nấu thành cháo với chút gia vị hoặc ăn cùng sữa chua, hoa quả tươi đều rất tốt và vẫn tạo cảm giác ngon miệng.

Có. Nếu được kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện thể thao thì hiệu quả giảm mỡ bụng với yến mạch càng rõ rệt hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn 3 bữa yến mạch/ngày, chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ với tần suất 3 – 4 lần/tuần.

Tùy nhu cầu ăn uống cũng như kế hoạch giảm cân mà bạn có thể tự cân đo đong đếm lượng calo và lượng yến mạch cần ăn mỗi ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích mọi người ăn khoảng 50-80g yến mạch cho 1 lần sử dụng.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Ăn Bột Yến Mạch Có Tác Dụng Gì ? Cách Bảo Quản Bột Yến Mạch

Thông tin nên biết về bột yến mạch

1. Bột yến mạch là gì?

Bột yến mạch là gì? Thắc mắc này không chỉ của riêng bạn mà là của chung rất nhiều người.

Ăn bột yến mạch có tác dụng gì?

Với thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch thì sản phẩm không những có tác dụng tốt đối với sức khỏe người dùng mà nó còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả đối với chị em.

2. Thành phần dinh dưỡng của bột yến mạch có tác dụng gì?

Ăn bột yến mạch có tác dụng gì?

– Là thực phẩm tốt cho sức khỏe: trong bột yến mạch có chứa hàm lượng protein và chất xơ hòa tan rất là cao. Do đó, sử dụng bột yến mạch bạn không những cung cấp được dưỡng chất cho cơ thể mà còn tạo được cảm giác no lâu. Điều này rất là tốt cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa, protein, sắt cùng với các dưỡng chất đã giúp cơ thể phòng ngừa và ngăn chặn được các bệnh về tim mạch, máu, ung thư, tiểu đường,… hiệu quả.– Các thành phần trong bột yến mạch có tác dụng đặc biệt giúp cơ thể đốt cháy được lượng mỡ thừa, tăng khả năng hoạt động của cơ bắp.– Các món ăn chế biến từ bột yến mạch có tác dụng tránh được tình trạng táo bón.– Không chỉ là thực phẩm, bột yến mạch còn có tác dụng làm đẹp. Là một loại thần dược đối với các trường hợp da khô, da mụn, làm chậm quá trình lão hóa da.– Mặt nạ bột yến mạch có tác dụng trị mụn. Đặc biệt là phù hợp với mọi loại da.– Là món ăn dinh dưỡng cho các bé đang trong độ tuổi ăn dặm.

Tác dụng của bột yến mạch trong việc làm đẹp

3. Cách phân biệt các loại bột yến mạch hiện nay

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc dinh dưỡng. Từ bột yến mạch có thể chế biến ra rất nhiều các thành phẩm khác nhau. Vậy có những loại yến mạch nào? Cách phân biệt chúng ra sao? Và đây chính là câu trả lời:

– Yến mạch nguyên hạt

– Yến mạch cắt nhỏ

Cách phân biệt các loại bột yến mạch

– Yến mạch cán

Yến mạch cán được làm từ yến mạch cắt nhỏ hấp chín, lăn dẹt. Và đây chính là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Nhận biến yến mạch cán khá là dễ dàng và việc chế biến cũng đơn giản, nhanh chóng hơn.

– Yến mạch ăn liền

4. Muốn mua bột yến mạch chất lượng tốt nhất mua ở đâu?

5. Cách bảo quản bột yến mạch tốt nhất

Như các bạn cũng đã thấy được thì bột yến mạch là sản phẩm dễ bị mốc. Chính vì thế, các bạn không nên mua với số lượng lớn. Và cách bảo quản bột yến mạch tốt nhất đó chính là: cho yến mạch vào trong hộp kín, để ở nơi thoáng mát, tránh những nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

Cách bảo quản bột yến mạch

6. Giá trị dinh dưỡng của bột yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten, cung cấp một lượng lớn vitamin, chất khoáng, chất xơ và chất chống oxy hoá quan trọng. Vì vậy, dinh dưỡng của yến mạch sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt trong khẩu phần ăn giảm cân hay giảm lượng máu hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cách nhận biết bột yến mạch nguyên chất

1. Hương thơm

Bột yến mạch nguyên chất sẽ có hương thơm rất dễ chịu, mùi thoang thoảng mang đặc trưng của dòng ngũ cốc.

Nhiều người tiêu dùng cho biết: Họ thường mua yến mạch và phát hiện được mùi hắc. Người bán giải thích đó là bột yến mạch non, có tác dụng rất tốt khi đắp mặt nhờ công dụng dưỡng ẩm.

2. Màu sắc và cảm nhận

Bột yến mạch nguyên chất sẽ có màu trắng sữa hoặc hơi ngả vàng chứ không mang màu trắng nổi bật như của bột mì, bột sắn.

Khi sờ và nắm thử sẽ thấy bột yến mạch khá nặng tay.

3. Độ kết dính

Bột yến mạch nguyên chất có đặc trưng nổi bật là sự kết dính mạnh mẽ. Do đó, khi bột được sử dụng để đắp mặt, nấu cháo hay nhào bột bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ là đã đủ tạo sự kết dính.

bột yến mạch là gì cách bảo quản yến mạch bột yến mạch có tác dụng gì cách nhận biết bột yến mạch nguyên chất ăn bột yến mạch có tác dụng gì bot yen mach ban o dau bột yến mạch mua ở đâu thành phần dinh dưỡng của yến mạch