Top 8 # Xương Lợn Nấu Canh Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bí Quyết Nấu Món Canh Xương Măng Lợn Rừng Chuẩn Vị Tây Bắc

Bí quyết nấu món canh xương măng lợn rừng chuẩn vị Tây Bắc

Chi tiết Được đăng: Chủ nhật, 02 Tháng 2 2020 09:36 Viết bởi Admin4 Lượt xem: 184

Món canh xương măng lợn rừng có vị ngọt của xương, vị bùi bùi, hăng hăng của măng và mùi thơm quyến rũ của gia vị, hành lá, mùi tàu. Món canh xương này rất dễ ăn, có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc bún. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để có được công thức chi tiết.

Nguyên liệu món canh xương măng lợn rừng

Cách làm món canh xương măng lợn rừng

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, thêm một thìa muối. Đun lửa to đợi sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra rổ, rửa cho sạch bọt bẩn và vụn thịt (nước luộc sườn đầu tiên cũng đổ đi luôn nha). Cho sườn lại vào nồi. Đun lửa to đến khi sôi, hớt sạch bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa, ninh đến khi sườn mềm nhừ.

Trong lúc đợi ninh sườn thì chuẩn bị các loại nguyên liệu khác: Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái miếng vừa ăn (cỡ khoảng 2 x 2cm). Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái khoanh tròn. Mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái sợi.

Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa. Đun nóng một thìa dầu ăn, phi thơm hành. Cho dứa vào xào khoảng 3-4 phút đến khi dứa hơi mềm. Cho cà chua và 1 thìa nhỏ gia vị (mình dùng bột canh Hải Châu, các bạn có thể thay bằng muối, bột nêm Knorr hoặc nước mắm) vào xào cùng dứa đến khi cà chua và dứa mềm hơi nhuyễn (có thể giữ lại một vài miếng cà chua để cho vào sau cho bát canh đẹp mắt).

Cho sườn và nước ninh sườn vào nồi. Đun sôi, hớt sạch bọt (nếu có). Hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho vị chua ngọt của dứa và cà chua ngấm vào nước canh. Nêm thêm nước mắm và nước cốt me nếu cảm thấy thiếu chua. Tắt bếp. Rắc hành mùi. Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.

Các loại măng truyền thống thường là măng nứa, tre, vầu được khai thác hầu hết từ các tỉnh miền núi, trung du chủ yếu được khai thác quanh năm nhưng tập trung chủ yếu vào tháng 7,8,9. Vào thời điểm đó người dân khai thác măng tươi, sau đó luộc lên (măng chua) hoặc phơi khô lên để bán cho các chủ thu mua tùy theo mục đích sử dụng mà người ta có thể bảo quản bằng cách (ngâm nước), phơi khô hoặc sấy (măng sợi, măng khô) để bán cho người sử dụng.

Khi chọn mua măng thì nên chọn loại măng có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.

Măng còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc. Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé

Trong các sản phẩm động vật thì xương heo luôn được đánh giá là loại thực phẩm rất giàu canxi. Xương heo nấu canh gì ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé sẽ được gợi ý trong bài viết này.

VÌ SAO XƯƠNG HEO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ?

Xương heo nấu canh gì ngon còn phụ thuộc vào bàn tay của người nấu nướng. Tuy nhiên bạn cần nắm được những đặc điểm của loại thực phẩm này thì mới có thể chế biến được những món ăn ngon và đủ chất từ nó.

Trong nền ẩm thực Châu Á thì thịt và xương heo là loại thực phẩm được mọi người sử dụng hàng ngày. Xương heo được ưu tiên sử dụng cho các bé vì nó rất giàu đạm và khoáng chất, đặc biệt là canxi.

Để chế biến xương heo không cần phải có kỹ thuật nấu ăn gì đặc biệt, chỉ cần đảm bảo được thời gian hầm đủ lâu. Ngoài ra xương heo còn có thể làm được thức ăn chế biến sẵn cho trẻ bằng cách cô đọng lại nước hầm và bảo quản trong tủ mát cho trẻ dùng hàng ngày.

Ngoài câu hỏi xương heo nấu gì ngon, giá xương heo bao nhiêu 1kg thì nhiều chị em thắc mắc khi chế biến cho bé thì xương đầu heo có độc không? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, xương đầu heo đã được loại bỏ óc thì hoàn toàn không độc và bạn có thể sử dụng cho các bé thường xuyên.

XƯƠNG HEO NẤU CANH GÌ NGON CHO BÉ?

Canh sườn heo đu đủ

Nguyên liệu:

Bước 1: Sườn heo rửa sạch rồi ướp với đường, muối, nước tương trong khoảng 15 phút. Đu đủ bỏ hạt, gọt vỏ, rửa sạch nhựa rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cho sườn vào nước rồi hầm trong vòng 30 phút. Khi sườn đã chín thì cho đu đủ vào nấu cho tới khi mềm.

Món ăn này rất giàu dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ canxi và chất xơ cho bé. Ngoài ra sườn heo còn có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau và rất thích hợp khi làm tiệc nướng ngoài trời.

Canh xương heo hầm bí đỏ

Bước 1: Xương heo rửa sạch, ướp với chút muối và tỏi băm sau đó xào sơ qua với giấm táo. Tiếp đến cho nước vào hầm xương khoảng 40 phút. Khi hầm xương nên chú ý vớt bọt nổi để nước xương được trong.

Bước 2: Bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn. Khi xương đã chín kĩ, cho bí vào hầm cùng thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

Chú ý: Bạn có thể hầm xương với bí đỏ lâu hơn một chút để lấy nước cô đặc nếu cần. Nước cô đặc xương heo hầm này bạn có thể bảo quản trong tủ đá, sử dụng trong khoảng 1 tuần.

Canh xương hầm bí đỏ rất ngọt và bổ dưỡng đối với trẻ. Loại canh này rất dễ sử dụng và có thể dùng để nấu cháo cho trẻ hàng ngày. Nếu bạn đang không biết xương heo nấu gì ngon thì có thể tham khảo ngay công thức này.

Trong nấu ăn nói riêng và nghệ thuật ẩm thực cho trẻ thì việc sử dụng canh hầm xương đều được khuyến khích. Lượng canxi mà xương heo cung cấp cho trẻ so với thịt heo và các loại rau củ khác cao hơn rất nhiều.

Những công thức xương heo nấu canh gì ngon cho bé vừa được chúng tôi bật mí trong bài viết này. Hi vọng bạn chế biến thành công những món ăn bổ dưỡng cho con yêu của mình.

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

Xương bò nấu món gì ngon ?

1. Xương bò hầm ngon trọn vị

Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

Xương bò hầm ngon trọn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

Bánh mì thái vụn

Các bước thực hiện:

Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

2. Canh xương bò hầm khoai tây

Canh bò hầm khoai tây

Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Cách tiến hành:

Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

Canh Xương Dê Nấu Thung Dung

Xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt kết hợp với nhục thung dung càng tăng hiệu quả trị bệnh cho những người suy thận. Vừa là món ăn ngon lại bổ dưỡng cho đấng mày râu.

Món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ canh xương dê nấu thung dung trợ lực quý ông

Để chế biến món Xương dê nấu thung dung ta cần những nguyên liệu sau:

– Xương dê 500 g

– Ba kích thiên 25 g,

– Nhục thung dung 25 g

– Sinh khương 15 miếng.

– Gia vị muối, đường, bột ngọt, knor

Chọn mua 500g xương dê tươi sơ chế sạch sẽ

Các bước chế biến xương dê nấu thung dung

– Rửa sạch xương dê, đập giập, cho vào nước sôi ngâm, chờ dùng rửa sạch ba kích thiên, nhục thung dung sinh khương

Mua 25g Nhục thung dung về rửa sạch để nấu

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Canh xương dê nấu thung dung ngon bổ tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Công dụng: bổ ích gan thận, cường tráng lưng gối, lưng gối teo yếu do gan thận hư, thể hình gầy yếu, lưng gối mỏi mềm, chi dưới vô lực, đi không vững, khi lên xuống cầu thang hoặc lao động thể lực càng cảm thấy hai gối đau mỏi, liệt dương tiểu nhiều lần, đại tiện táo kết. Còn chần chừ gì nữa các bạn, hãy thực hiện món ngon này chiêu đãi ông xã mình ngay!

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

https://angon.vn/canh-xuong-de-nau-thung-dung-p9120068.html