Top 8 # Xương Gì Nấu Cháo Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

 

 

Xương bò nấu món gì ngon?

 

 

Xương bò hầm ngon trọn vị

 

 

 

Nguyên liệu:

+ Xương sườn bò: 1 – 2kg

+ Dầu ăn: 5 muỗng canh

+ Tỏi: 5 tép

+ Hành tây: 1 củ

+ Hạt điều màu: ¼ chén

+ Bơ đậu phộng: ½ chén

+ Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

+ Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

+ Làm mềm bơ

+ Thái vụn bánh mì

 

Các bước thực hiện:

+ Đun mềm xương bò

+ Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

+ Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

+ Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

+ Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

+ Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

 

Canh xương bò hầm khoai tây

 

Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

 

 

Nguyên liệu cần:

+ Xương bò ống, thịt sườn thăn

+ Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

+ Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

+ Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

+ Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

+ Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

+ Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 

Các bước thực hiện:

+ Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

+ Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

+ Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

+ Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

 

 

Bật mí cách chọn xương bò ngon

 

* Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

* Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

 

Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

 

Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

 

+ Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

+ Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

+ Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

 

 

Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

Xương Vịt Nấu Gì Ngon Và Tiết Kiệm

Xương vịt nấu gì ngon là câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra. Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau thơm ngon hấp dẫn. Từ thịt vịt tới xương vịt đều chế biến thành rất nhiều món ăn thay đổi thực đơn cho cả gia đình. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp khách hàng những món ăn được chế biến từ xương vịt thơm ngon và đầy hấp dẫn.

Xương vịt nấu gì ngon – đầu vịt nấu chiêu đãi cả nhà

Vịt là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đặc biệt còn là một phương thuốc hữu hiệu trong việc điều trị một số bệnh. Các Nhà khoa học thuộc học viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã khẳng định:” Trong một tuần bạn nên ăn thịt vịt ít nhất một lần để cơ thể có đủ chất dinh dưỡng và giúp ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống của bạn”. Còn chần chừ gì mà không bổ sung thịt vịt vào thực đơn của gia đình hàng tuần.

Theo Đông y, vịt là loại gia cầm thịt ngọt, có tính hàn, làm nước trong cơ thể thanh sạch, bồi dưỡng tỳ vị, giúp bổ ích cường tráng, thanh độc nhiệt, chữa xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch, tăng cường miễn dịch…

Ngoài ra, thịt vịt còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, không kém các loại thịt khác. Trong 100gr thịt vịt có 201 calorie, 25g Protein, có nhiều canxi, kẽm, lipit, magie, phospho, các vitamin B, A, , K…

Nếu bạn chưa biết chế biến đầu vịt làm gì ngon thì món đầu tiên giới thiệu đến bạn chính là đầu vịt hầm củ cải vô cùng đơn giản. Để làm món này thì nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là: hai bộ đầu, cổ, cánh vịt, một củ cải trắng khoảng 500gr, hành hoa 20gr, mùi tàu 20gr, hành khô 1 củ và gia vị cần thiết.

Sau đó, bạn ướp đầu cổ cánh vịt với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu xay, hành khô rồi trộn đều lên trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho phần đầu, cổ, cánh vào xào cho săn lại, sau đó đổ vịt ra nồi, đổ khoảng 1,5 lít ninh khoảng 40 phút cho vịt mềm thì cho củ cải vào ninh cùng và cho thêm gia vị, nước mắm vào cho vừa miệng, đun sôi lại thì cho hành hoa mùi tàu thái nhỏ vào và bắc ra múc ra bát.

Xương vịt nấu gì ngon – Xương vịt xáo măng thơm ngon hấp dẫn

Để chế biến món ăn này trước tiên bạn cần chuẩn bị cổ cánh vịt và xương vịt. Chuẩn bị thêm măng chua, mùi tàu, hành lá, nước mắm, hạt tiêu,ớt, sa tế, tiết vịt,…

Khi xáo vịt với măng chua trước tiên bạn cần xử lý hết vị chua của măng. Cần giữ độ chua một cách vừa phải để không làm át đi mùi vị thơm ngọt từ thịt vịt.

Bắc nồi vào bếp sau đó xào hành mỡ đến khi rực mùi. Tiếp tục cho phần xương vịt vào xào cùng để mang đến mùi vị thơm ngon cuốn hút. Sau đó đổ nước và ninh xương vịt tới khi chín, tiếp cho cho măng và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút.

Sau khi đã chín, bạn cho phần rau thơm vào món xương vịt xáo măng và bày ra bàn ăn cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cháo Ngon Từ Nước Hầm Xương Cho Trẻ

Các mẹ rất quan tâm đến vấn đề ăn dặm của trẻ. Có phải mẹ thường hay nấu cháo cho bé nhà mình ăn dặm không. Cháo mềm và thơm dễ nuốt là món ăn lý tưởng mà Sfood nghĩ các mẹ không thể bỏ qua, kết hợp cháo với các nguyên liệu bổ dưỡng khác giúp mẹ chuẩn bị cho con em mình một món ăn ngon, đẹp mắt và đầy dinh dưỡng.

1. Lưu ý khi sử dụng nước hầm xương

Các mẹ hay hầm xương ống làm nước nấu cháo cho con vì trong xương chứa nhiều canxi và vitamin giúp bé phát triển chiều cao và tăng cân tốt. Nước hầm xương có lợi nhưng cũng có vài điều cần lưu ý khi sử dụng nước hầm xương cho trẻ Sfood nhắc mẹ như sau

Mẹ chỉ nên ninh xương ống nấu cháo cho trẻ không quá 3 lần mỗi tuần

Xương ống trong tủy sống chứa nhiều chất béo động vật gây khó tiêu, làm trẻ bị đầy bụng, gây cảm giác mau no và chán ăn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa của trẻ.

Thành phần canxi có trong xương ống thực ra cơ thể bé không hấp thụ được, do hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt

Ninh xương ống lấy nước hầm cháo cho bé thực chất chỉ có tác dụng làm ngọt nước với vị đạm, giúp trẻ có cảm giác ăn ngon, ăn nhiều nhờ đó mà tăng cân và phát triển chiều cao.

2. Dùng nước hầm xương cho trẻ đúng cách

Nước hầm xương ống chứa chất béo khó tiêu nên với trẻ mới bước đầu tập ăn, ruốc tôm khô – Sfood nhắc mẹ tuyệt đối không nên ninh xương cho trẻ mà nên sử dụng nước rau củ, nước sữa, nước ấm để pha bột cho trẻ ăn.

Trẻ được 8 tháng tuổi trở lên đã làm quen được nhiều món ăn khác nhau, mẹ mới bắt đầu ninh xương nấu cháo cho trẻ. Mẹ có thể chọn xương ống hay xương sườn, xương sống, xương của cá hay gà đều được.

3.Phương pháp hầm xương chuẩn