Top 6 # Xương Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?

1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Đùi gà: 3 cái

+ Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Da của 1 con gà

+Húng quế, rau mùi, riềng

+Ớt, lá chanh, tỏi

+Thính

+Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

+Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Thịt gà Đông Tảo: 2kg

+Gừng, tỏi, riềng

+Hành, mẻ, nghệ

+Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

+Gia vị thông thường

Các bước thực hiện

Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Chân gà Đông Tảo: 2 cái

+Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

+ Một nắm lá ngải cứu

+ Các loại gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

+Hoa hồi rang thơm: 3 cái

+Xì dầu: 60ml

+Gừng: 1 nhánh

+Tỏi: vài tép

+Đường phèn, rượu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon

Cách chọn gà đông tảo ngon

Gà đông tảo vốn thường lệ đã có kích thước lớn. Con mái trưởng thành nặng trên 4kg và con trống là 5.5kg. Tuy nhiên khi chọn gà Đông Tảo đừng quá ham chọn gà to. Việc to hay nhỏ không quyết định đến độ ngon của gà, để biết bạn nên nắn thớ chân của con gà có chắc hay không. Để biết là gà nuôi thả hay gà nuôi trong lồng. Gà ngon là gà có sắc mào đỏ, mặt mũi nhìn nhanh nhẹn, luông mượt, da đỏ.

Nếu mua gà đông tảo gốc, hãy chú ý đặc điểm của gà

Chọn gà trống có chân to, càng to càng tốt. Những chú gà đông tảo quý có thể có đôi chân chân nặng tới 2kg, to hơn cổ tay người lớn. Gà có dánh đứng bệ vệ, lông mượt, màu sun đỏ, đầu to, mắt tinh anh, khỏe mạnh. Phần gà không lông màu đỏ là ngon. Mỏ của gà Đông Tảo bằng nhau mỏ trên và mỏ dưới.

Thứ nhất, hãy chú ý đến chân và đùi gà. Nếu sờ vào thấy chắc đinh, rắn, thịt đỏ thì đó là gà nuôi bằng ngô, thóc hoặc thả vườn, chứ không phải cám công nghiệp. Thứ 2 đó là chú ý tới mỏ và móng, nếu gà nuôi thả thường xuyên mổ đá mổ cây và chạy bộ nhiều, móng và mỏ sẽ bị mẻ, không sắc còn gà nuôi nhốt thì ngược lại.

Gà đông tảo nấu món gì ngon – Gà đông tảo kho gừng hương vị khó quên

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, để ráo, xắt sợi. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Làm sạch gà, xát thịt gà với muối, xong xả lại nước thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà đông tảo

Cho thịt gà vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu gà đông tảo kho gừng

Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng canh đường vô, để lửa vừa, khuấy đều tay để đường tan hết, ngã màu vàng, chuyển thành nước màu.

Ngay sau đó, bạn đổ gà đã ướp vô xào săn lại thì cho gừng sợi vào.

Thêm một ít nước ngập mặt gà, vặn lửa liu riu, nấu đến khi nước sền sệt lại, thịt gà chín mềm là hoàn thành món ăn.

Món gà đông cảo kho gừng cay cay rất hợp với những ngày trời se se lạnh. Ăn một miếng gà vừa bổ sung dinh dưỡng lại giúp ấm người lên nhanh chóng đó.

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon, Chế Biến Như Thế Nào?

Chọn gà Đông Tảo như thế nào ngon?

Trước khi tiên hành vào bước nấu món ăn thì việc chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố tiên quyết, quyết định món ăn của bạn thành hay bại. Bí quyết để chọn được gà nấu ngon như sau:

Chú ý không chọn gà Đông Tảo quá to

Có thể nắn thớ chân để biết gà nuôi thả hay nuôi lồng. Gà Tảo ngon là những con gà có màu sắc mào màu đỏ hồng, đi lại nhanh nhẹn, da đỏ, bộ lông mượt mà.

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng

Nếu bạn chọn mua gà thuần thì có thể căn cứ vào các đặc điểm như:

Chọn gà có chân và đùi chắc chắn, rắn, thịt đỏ. Đây là những con gà được nuôi thả tự nhiên, ăn thóc, ngô chứ không phải gà được nuôi nhốt theo kiểu công nghiệp.

Chọn gà có mỏ và móng có dấu hiệu bị mẻ. Do nếu gà được nuôi thả thì sẽ thường xuyên mổ đá, mổ cây, chạy bộ nhiều nên móng sẽ có nhiều va chạm. Ngược lại nếu nuôi nhốt thì khó có những đặc điểm này.

Những món ăn ngon có thể được nấu từ gà Đông Tảo là gì?

Các món ngon chế biến từ gà Đông Tảo

Có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ gà Tảo, đó có thể là: Chả gà lá chanh, thịt gà quạt chả, chân gà tiềm thuốc bắc, xương gà hầm rau củ, thịt gà xào ớt, ượu trứng gà Đông Tảo, nem gà, thịt gà quạt chả, đùi gà hấp lá chanh…

Cách chế biến 1 số món gà Đông Tảo

Bộ phận được xem là quý nhất chính là đôi chân gà Tảo. Với đặc điểm riêng biệt, đôi chân vừa là đặc điểm nhận diện, vừa là bộ phận quý. Thông thường món này sẽ được chế biến như sau:

Làm sạch đôi chân xù xì của gà.

Đập gãy nhưng không để nát.

Đem tiềm cùng thuốc bắc.

Ninh trong thời gian vừa phải.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 4 đùi gà, 2 quả cà chua, 100g xà lách, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu: Đem các nguyên liệu đi rửa sạch, xử lý các tạp chất cần thiết.

Ướp gà: Dùng 100ml nước cốt chanh dây, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê sốt mayonnaise trộn đều cho 4 đùi gà đã chuẩn bị trước đó. Thời gian ướp là 10 phút để cho gia vị ngấm vào đùi gà.

Nướng gà: Nếu có lò nướng hoặc lò than bạn đều có thể sử dụng linh hoạt. Tiến hành nướng gà bằng cách quệt một lớp dầu ăn lên đùi gà giúp gà khi nướng không bị cháy đen. Khi nướng chớ đều để gà chín đồng đều, không quá cháy.

Như vậy, món gà nướng lá chan ngon, nóng hổi đã có thể ra mắt rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 con gà 700g, 1 nhánh gừng 50g, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

Các bước thực hiện:

Sơ chế gà: Rửa gừng, gọt vỏ, để ráo nước và xắt thành sợ nhỏ. Tỏi lột vỏ cũng đem rửa sạch và băm nhuyễn. Gà chà với muối, rửa lại thật sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

Ướp gà: Cho thịt gà vào tô, trộn đều với các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó như: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt,1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm. Thời gian ướp gà là 30 phút để gà ngấm gia vị.

Kho gà: Bắc nồi len bếp rồi đổ vào 2 muỗng dầu ăn + 2 muỗng dường, để lửa vừa và khuấy đều tay. Khuấy cho đến khi đường tan hết, ngả sang màu vàng, nước chuyển màu thì dừng. Tiếp tục cho gà đã ướp vào, xào cho săn lại thì tiếp tục thêm gừng đã thái sợ vào. Cho thêm chút nước để ngập mặt gà, điều chỉnh lửa liu riu. Tiếp tục nấu đến khi thịt gà chín mềm, nước sền sệt là hoàn thành món ăn.

Để các món ăn trông ngon, bắt mắt hơn thì các bạn có thể bày biện đẹp mắt bằng các nguyên liệu nhà bếp sẵn có. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thưởng thức ngon miệng với những món ăn từ gà Tảo chất lượng, bổ dưỡng này đấy!

Liên hệ mua Gà đông tảo: 0976 212 555

Gà Đông Tảo Không Lối Thoát

/ Tin tức / Gà Đông Tảo không lối thoát – món ăn cuối tuần ngon miệng

Nguyên liệu làm gà Đông Tảo không lối thoát là gì? Làm thế nào để chế biến món ăn này thật ngon. Bí quyết làm gà không lỗi thoát ngon tròn vị.

Để làm được món Đông Tảo không lối thoát ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi mới. Đầu tiên, 2 nguyên liệu chính không thể thiếu được là xôi và gà. Bạn cần chọn được loại gà Đông Tảo thuần chủng không lai tạp để thịt gà đạt được chất lượng ngon nhất sau khi làm ra thành phẩm món ăn. Trong món ăn này, bạn cần chuẩn bị gà nguyên 1 con. Chú ý cần biết cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng để có được hương vị tốt nhất cho món ăn. Gạo nếp để làm món ăn này tốt nhất là chọn gạo nếp nương thơm lừng, dẻo quánh. Để nấu xôi bọc một con gà, bạn cần khoảng 1kg gạo nếp. 100gr gừng, 200gr hành lá, 50gr hành tím, 1lon nước cốt dừa, gia vị nêm nếm vừa ăn.

Gà Đông Tảo không lối thoát thơm ngon bổ dưỡng

Sau khi mua gà Đông Tảo thịt về, bạn hãy làm sạch gà, ngâm gà trong nước muối longax trong khoảng 10 phút và vớt ra rửa lại một lần nữa để gà hết vị tanh. Ướp tiêu, bột nêm gà, muối cho gà vừa ăn. Gạo nếp ngâm vào nước, cho một thìa cà phê muối, nước cốt dừa ngâm trong khoảng 4 tiếng để gạo nở ra, ngậm nước. Trộn bột nêm gà vào với gạo nếp đã ngậm nước.

Gà không lối thoát độc đáo từ cái tên đến cách làm

Cho gạo nếp vào chõ hấp, đặt gà lên trên, hấp khoảng 15 phút cho gà chín tới thì lấy gà ra và tiếp tục hấp gạo nếp cho chín mềm. Đặt gà Đông Tảo đã hấp chín ra đĩa, để khoảng 10 phút cho da gà se lại để lúc bọc xôi không bị tróc ra. Xôi chín, dùng màng nilong bọc thực phẩm trải ra dàn đều xôi ra và nén chặt nên bề mặt, rắc hành phi lên bề mặt xôi, đặt gà lên, bọc kín gà lại bằng xôi, bóc lớp nilong ra ngoài. Cho gà vào nướng lò nhiệt độ 400 độ C khoảng 15 phút thì lấy ra. Cho vào chảo ngập dầu chiên cho lớp xôi bên ngoài vàng giòn thì lấy ra thấm mỡ.

Món ăn say mê cho ngày cuối tuần

Đây là một món ăn từ gà Đông Tảo cực kỳ ngon cho ngày cuối tuần thú vị. Để mua được nguyên liệu gà Đông Tảo thịt thơm ngon nhất, hãy liên hệ tới Trại gà Đông Tảo Trưởng – đơn vị chuyên cung cấp gà Đông Tảo thịt, giống gà Đông Tảo thuẩn chủng chính gốc tại Hưng Yên.

Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu – Hưng Yên.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Văn Giang – Hưng Yên.