Top 3 # Xương Gà Chọi Nấu Xáo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

Xáo gà

Nguyên liệu

1,5kg thịt gà ta

20g hành tăm

1 củ gừng

1 nhánh sả

1 thìa canh bột nghệ

Muối hạt

Bún

Hành lá, mùi ta (ngò rí)

2-3 lá chanh

Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm

Sơ chế gà

Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

Ướp gà

Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

Cách làm gà nấu xáo

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

Mẹo & lưu ý

Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung

(sentory.vn News) –

Nếu bạn thấy nhàm với gà luộc, gà nướng và muốn có món ăn dễ đưa cơm, hãy thử nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh, vừa đơn giản vừa hợp với khẩu vị cả trẻ con lẫn người già.

Đang xem: Gà nấu xáo

Nguyên liệu cho món xáo gà Hà Tĩnh gồm: 1 con gà, 4-5 củ nghệ tươi, 10-15 củ hành tăm (củ nén), 5-10 lá chanh, một ít rau răm (không bắt buộc). Gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt và dầu ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món xáo gà. (Ảnh: Hà Trần)

Gà chặt miếng nhỏ. Nghệ gọt vỏ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn cùng hành tăm. Lá chanh và rau răm thái chỉ.

Cho gà vào nồi ướp với nghệ, hành tăm, 2/3 chỗ lá chanh, rau răm thái chỉ, 3-4 thìa bột canh, 2 quả ớt nhỏ, 1 thìa bột tiêu và 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút.

Gà nấu xáo kiểu Hà Tĩnh

Bắc nồi gà lên bếp và đảo với lửa lớn, khi thịt gà săn lại thì đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn và đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà mềm. Trước khi bắc xuống, để lửa lớn rồi cho hết lá chanh, rau răm vào trộn đều.

Món xáo gà có thể ăn kèm với bún và cơm nóng.

Lưu ý: Hành tăm, lá chanh là nguyên liệu làm nên mùi vị khác biệt của món gà nấu xáo này.

Thêm thông tin

Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp

Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

Cách làm món gà đồ sả đậm đà hương vị Mộc Châu

Cách làm món gà “cân đẩu vân” đẹp mắt, lạ miệng

Thời sự Video Kinh tế Thể thao Thế giới Giáo dục Pháp luật Văn hóa – Giải trí Sức khỏe Đời sống Ôtô – Xe máy Khoa học – Công nghệ Doanh nghiệp – Doanh nhân Bất động sản CƯỜI

Cơ quan chủ quản: Đài Truyền hình KTS chúng tôi

Ngon Lạ Với Món Gỏi Da Gà Chọi

Nằm ở một ngõ nhỏ trên đường Nghi Tàm, Quán Khánh Lâm lôi cuốn nhiều thực khách bởi các món ăn đặc sản được chế biến từ gà chọi và thịt trâu. Một trong những món ăn ấn tượng của quán đó là món gỏi da gà chọi.

Đừng vội lắc đầu nếu bạn là người sợ đồ ăn tươi sống như gỏi. Bởi món gỏi sắp được giới thiệu này hoàn toàn hợp gu với tất cả những thực khách “kiêng khem” nhất.

Gọi là gỏi nhưng gà đã được luộc chín tới, chỉ lọc lấy phần da cổ – phần da giòn và dai nhất, đem trộn với thính cùng gia vị, ăn kèm với lá sung rồi chấm với một thứ gia vị đặc biệt. Nhiều người sẽ liên tưởng đến món nem tai hoặc nem phùng. Tuy nhiên, món gỏi da gà chọi về cả hương vị lẫn quy trình chế biến đều “tinh tế” và công phu hơn rất nhiều.

Trước tiên, người ta chọn loại gà chọi “xịn”, tức là gà đã qua “thi đấu” thật. Nếu ai có chút am hiểu về thú chơi gà chọi thì ắt hẳn đều biết, giống gà này được chăm sóc tỉ mỉ, luyện tập và ăn uống như một vận động viên thực thụ. Chúng được uống nước sâm, xoa bóp ruợu, ăn những loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe. Chính vì thế, thịt của gà chọi thơm ngon hơn hẳn.

Bạn có thể thắc mắc: “Giống gà quý như thế thì giá thành quá đắt để làm món ăn?”. Nhưng bạn có biết, gà chọi chỉ sau một lần “bại trận” sẽ hoàn toàn mất khả năng thi đấu. Chính lúc này, chủ nhân chỉ còn cách “bán tháo” chúng cho các nhà hàng với cái giá cực rẻ so với công sức đầu tư ban đầu.

Vì quán Khánh Lâm nằm ở làng Tứ Liên – ngôi làng nổi tiếng về thú chơi gà chọi, bởi vậy, chủ bếp có cơ hội thu mua được những chú gà chọi thứ thiệt 100%, làm thành món ăn vô cùng đặc sắc.

Nước chấm của món da gà chọi cũng khá khác lạ. Không phải nước chấm ngọt cũng không phải gia vị chanh thông thường. Chủ bếp đã rất kĩ càng trong việc lựa chọn thứ nêm đặc biệt là muối rang trộn với hạt mắc khén. Hạt mắc khén là tên một loại gia vị của người dân tộc vùng cao. Nó giống hạt tiêu nhưng thơm nhẹ, cay dịu chứ không nồng và gắt như hạt tiêu. Muối rang và hạt mắc khén trộn với nhau sẽ cho ra loại gia vị đậm đà, có một chút cay tê nơi đầu lưỡi mà lại thơm rất dễ chịu.

Bên cạnh đó, quán còn có món gà hấp xôi lá sen rất hấp dẫn. Xôi làm từ gạo nếp hương thơm dẻo, nấu chín tới, phủ lên trên gà, đặt dưới 1-2 chiếc lá thơm. Sau đó, tất cả được bọc kĩ trong lá sen, đem đi hấp cách thủy. Lúc chín mở ra, mùi thơm của thịt gà quyện với mùi xôi nếp và sen sẽ lôi cuốn bất kì thực khách nào.

Một gợi ý hay là bạn có thể thưởng thức xôi kèm với ruốc trâu – cũng là món ăn độc đáo. Về cơ bản, ruốc trâu được chế biến giống như ruốc thông thường (làm từ thịt heo), nhưng hương vị của nó lại đặc trưng, đậm đà và ngậy béo hơn nhiều.

Và thực đơn của Khánh Lâm quán còn khá nhiều món ngon để bạn lựa chọn.

Quán rộng rãi, thoáng mát, giá cả phải chăng. Nếu muốn giới thiệu cho người thân những món ăn ngon và lạ thì Khánh Lâm chính là một địa điểm lí tưởng cho bạn.

“Bật mí” thú vị về chủ quán

Bạn có thể hơi ngờ ngợ, quen quen khi gặp chủ nhân của quán Khánh Lâm. Vì đó chính là nam diễn viên từng có tiếng một thời với vai diễn Cậu Giời trong bộ phim nhựa Đêm hội long trì – Diễn viên Hoàng Thắng.

Chủ quán kiêm diễn viên Hoàng Thắng rất vui tính, cởi mở dễ gần. Tới đây, bạn vừa được thưởng thức các món ăn hấp dẫn vừa có dịp trò chuyện với anh Hoàng Thắng về các bí quyết nấu ăn cũng như những kỉ niệm về nghiệp diễn của mình.

Địa chỉ Quán Khánh Lâm: 170 Đường Nước Phần Lan, ngõ 310, Nghi Tàm, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!

Giá gà chọi là bao nhiêu? Mua gà chọi ở đâu?

Gà chọi đúng như cái tên của nó, thường được nuôi với mục đích “chọi gà”. Bởi vậy gà chọi thường rất chắc, da dầy và thường ngả sang màu đỏ. Gà chọi hiện nay được chia làm 2 loại theo mục đích nuôi đó là gà chọi thịt là gà chọi để đấu gà (thường là gà chọi trống).

Gà chọi khá nhỏ, trung bình 1 con chỉ từ xấp xỉ 1 – 2kg. Bởi vậy giá gà chọi khá đắt. Giá gà chọi thịt dao động từ 180.000 – 250.000 đồng/kg. Nếu bạn muốn mua gà chọi, thường phải đến các trang trại tập trung để mua. Hoặc có thể tham khảo trên một vài website bán gà chọi là chúng tôi bangachincua.com,…

Gà chọi làm món gì ngon – Các món từ gà chọi không thể bỏ qua

Nếu bạn muốn biết gà chọi làm món gì ngon thì không thể không biết gà chọi xào sả ớt. Vị thơm của sả kết hợp với vị cay cay của ớt và vị dai của gà khiến ai cũng thích mê.

Bước 1: Gà chọi rửa sạch, lọc xương và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Sau đó cho lên bếp cho thêm 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xào qua. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt và thái ớt miếng vừa. Sả đem tách bớt vỏ bên ngoài và thái lát chéo. Hành bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho hành khô và 1 nửa sả vừa thái vào. Đến khi vàng thì cho số gà đã chuẩn bị xào qua lúc nãy vào đảo đều. Đến khi thấy gà bắt đầu cháy cạnh thì tiếp tục cho ớt và gia vị vừa ăn vào xào thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, cho hết số sả còn lại vào, cho thêm tiêu vào đảo và tắt bếp.

Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt đảo đều cho thấm.củ cải cắt miếng, sả đập dập, đậu phộng luộc sơ rồi xả lại nước cho hết màu đỏ của đậu.

Bước 2: Nấu sôi 2 lít nước cho củ cải vô hầm 5 phút rồi thả gà vô hầm và vớt bọt liên tục cho nước dùng trong rồi cho sả vô, thời gian hầm khoảng 30 phút. Khi nước sôi vớt hết bọt thì cho 3 củ hành đập dập, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, củ hành tây vô hầm tiếp, nêm vừa ăn, cho đậu phộng, các loại nấm vô,dọn lên mâm cùng chén mắm ớt mặn

Lẩu nấu xong dọn lên mâm có mùi sả rất thơm, đặc biệt thịt gà dai rất ngon và nước lẩu ngọt tự nhiên. Bạn có thể chuẩn bị rau ăn lẩu tuỳ thích, thêm một chút đậu phụ và nấm kim châm sẽ rất tuyệt đó!

Cách làm gà chọi nộm chua ngọt:

Thịt gà làm sạch, đem luộc lên sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn. Lạc rang lên sau đó đập dập. Ớt, xả làm sạch thái nhỏ rồi phi thơm lên. Sấu cạo vỏ cắt sợi. Rau giá rửa sạch sau đó đem trần qua nước sôi.

Bước 2: Sau khi thái gà chọi thành miếng nhỏ, bạn cho ra một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát con cho gia vị gồm mắm, nước tương, đường, chanh, giấm theo tỉ lệ 1:1:1/2:1/2:2 (nếu bạn muốn ăn theo khẩu vị có thể nêm thêm mỗi loại). Sau đó lấy đũa đảo đều hỗn hợp lên.