Xương Dê Nấu Với Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi Ninh Thuận
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Giới Thiệu Cách Nấu 7 Món Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Độc Đáo
  • Theo đông y, thịt dê là một món ăn “hảo hạng” cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thịt dê được ví như một vị thuốc bổ tinh huyết bồi dưỡng nguyên khí, bổ dương và có tác dụng phục h ồ i sức khỏe cho người lao lực quá sức. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngoài phần thịt, xương dê cũng có giá trị cực kỳ cao và có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

    Xương dê cũng có giá trị dinh dưỡng cao

    Theo y học, xương là phần có vai trò quan trọng trong việc tạo hình và nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ sự vận động, là nơi sản sinh tế bào máu…. Xương có cấu tạo chủ yếu từ khoáng chất, chủ yếu là tế bào xương và ca n xi.

    Một con dê sẽ có rất nhiều loại xương trên cơ thể như xương đầu, xương sư ò n, xương chân,….Trong xương dê có chứa rất nhiều canxi, các protein, chất béo, nếu được nấu thành cao hoặc các món ăn thì sẽ giúp điều trị chứng bệnh di tinh, liệt dương ở nam giới. Đối với người lớn tuổi, xương dê còn giúp điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

    Từ xa xưa đã có câu “Quy linh xác, dương linh cốt” để chỉ giá trị của xương dê. Chính vì vậy, nếu có xương của loài động vật này bạn đ ừ ng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để làm một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

    Tác dung: trị hoa mắt, đau lưng, mỏi chân, tiêu chảy lâu ngày, váng đầu, đau gối.

    Ngâm thỏ ty với rượu 3 ngày trước khi nấu rồi phơi khô, giã nát.

    Nhục thung dung cũng ngâm rượu một đêm, gọt bỏ lớp vỏ thô.

    Canh xương dê rất tốtcho sức khỏe

    Tác dụng: ích khí bổ hư, tốt cho người xuất tinh sớm, người có lượng tinh dịch ít hoặc đóng cục…

    Gia vị: muối, mì chính, g ừ ng, hành thái nhỏ, đậu xị, nước dùng, hoa tiêu.

    Xương sống dê mang đi làm sạch, chặt miếng. Tiếp theo, rửa đ ậ u phụ cho sạch và cắt thành miếng d à y 1 cm.

    Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xương sống dê, gừng, hành, đậu xị và hoa tiêu vào nấu đến khi sôi thì cho thêm đậu phụ. Trong quá trình đun nên vớt hết bọt.

    Hầm xương dê khoảng 20 phút rồi nêm nếm muối và mì chính cho vừa miệng và tắt bếp.

    Tác dụng: giúp cường tráng lưng gối, bổ gan th ậ n, rất hợp với người thể hình g ầ y yếu, chi dưới vô l ự c, lưng gối mỏi mêm,…

    Xương dê rửa sạch, đâp dập và ngâm vào nước sôi

    K í ch thiên, sinh khương và nhục thung dung cũng mang đi rửa sạch.

    Bắc nồi lên bếp, cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lượng nước vừa đủ nấu trên lửa to đến khi sôi r ồ i chuy ể n sang lửa nhỏ.

    Hầm xương từ 2 đến 3 giờ đồng hồ là có thể nêm nếm gia vi vàthưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Dê Giá Bao Nhiêu Tiền? Cách Nuôi Làm Giàu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Thực Đơn Các Món Dê, 9 Món Ngon Từ Thịt Dê, Thịt Dê Làm Món Gì Ngon Dễ Chế Biến?
  • Dùng Bột Quế Để Nấu Món Gì Ngon Nhất Là Câu Hỏi Nhiều Người Quan Tâm
  • Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới
  • Thơm Lừng Khó Cưỡng Với Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Như Ngoài Hàng
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sứ Mệnh Hoàng Hải Group Chia Sẻ Ẩm Thực Hàng Đầu Việt Nam
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Bình Chánh
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Như Ý
  • Nhóm Nấu Ăn Hai Tiếng Ở Nguyễn Huy Lượng, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Dalatfoodie I Thực Phẩm Hữu Cơ
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Gân Bò Thơm Ngon Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Gân Bò Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Xương bò nấu món gì ngon ?

    1. Xương bò hầm ngon trọn vị

    Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

    Xương bò hầm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

    • Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    • Bánh mì thái vụn

    Các bước thực hiện:

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    • Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

    • Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

    • Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

    2. Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh bò hầm khoai tây

    Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

    • Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

    • Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    • Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    • Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cách tiến hành:

    • Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

    • Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

    • Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    • Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt kết hợp với nhục thung dung càng tăng hiệu quả trị bệnh cho những người suy thận. Vừa là món ăn ngon lại bổ dưỡng cho đấng mày râu.

    Món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ canh xương dê nấu thung dung trợ lực quý ông

    Để chế biến món Xương dê nấu thung dung ta cần những nguyên liệu sau:

    Xương dê 500 g

    – Ba kích thiên 25 g,

    – Nhục thung dung 25 g

    – Sinh khương 15 miếng.

    – Gia vị muối, đường, bột ngọt, knor

    Chọn mua 500g xương dê tươi sơ chế sạch sẽ

    Các bước chế biến xương dê nấu thung dung

    – Rửa sạch xương dê, đập giập, cho vào nước sôi ngâm, chờ dùng rửa sạch ba kích thiên, nhục thung dung sinh khương

    Mua 25g Nhục thung dung về rửa sạch để nấu

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Canh xương dê nấu thung dung ngon bổ tăng cường sinh lực cho phái mạnh

    Công dụng: bổ ích gan thận, cường tráng lưng gối, lưng gối teo yếu do gan thận hư, thể hình gầy yếu, lưng gối mỏi mềm, chi dưới vô lực, đi không vững, khi lên xuống cầu thang hoặc lao động thể lực càng cảm thấy hai gối đau mỏi, liệt dương tiểu nhiều lần, đại tiện táo kết. Còn chần chừ gì nữa các bạn, hãy thực hiện món ngon này chiêu đãi ông xã mình ngay!

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/canh-xuong-de-nau-thung-dung-p9120068.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Gan Dê Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
    1. Gan dê xào hẹ
    • Chuẩn bị: lá hẹ tươi khoảng 100g, gan dê 120g, các gia vị khác như gừng, hạt nêm, muối, hạt tiêu vừa đủ.
    • Cách tiến hành: Hẹ lặt sạch thái đoạn, gan dê lạng bỏ màng gân thái lát thêm muối, bột nêm rượu để ướp. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó bỏ gan dê vào chảo xào, đảo trong 1 phút thì thêm hẹ, cùng xào bằng lửa mạnh, sau cùng thêm muối, bột nêm, hạt tiêu rồi múc ra đĩa và có thể thưởng thức.
    • Cháo gan dê chữa bệnh về mắt rất tốt
      Cháo gan dê
    • Thực phẩm cần chuẩn bị cho món cháo gan dê với hành gồm: gan dê 1 cái khoảng 300-400 g, 2 bát con gạo, hành hoa và muối vừa dùng.
    • Cách tiến hành: Gan dê rửa sạch thái miếng, nước vừa đủ nấu chín, sau cho gạo đã vo sạch vào đun tiếp thành cháo, cho gia vị vừa ăn là món ăn đã được hoàn thành. Đây là món ăn rất tốt cho người mắc bệnh cận thị, quáng gà, hoa mắt nếu ăn liền trong 7 ngày mắt sẽ sáng hơn rất nhiều.
      Những người kỵ với gan dê

    Thịt dê là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có một số người không nên ăn cùng thịt dê bạn nên biết.

    • Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Bởi lẽ thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều dẫn tới một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, loét rộng thêm khiến bệnh tình nặng thêm.
    • Những người có tình trạng huyết áp cao, sốt, nhiễm trùng càng không nên ăn nhiều thịt dê trong đó có gan dê vì có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể tăng lên.
    • Những người mắc chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức sưng chân răng hoặc người bị đau bụng đi ngoài đều kỵ ăn thịt dê.
    • Cẩn thận với đối tượng sử dụng thịt dê

    Thịt dê thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng chữa nhiều bệnh tuy nhiên cần phải nắm rõ một số điều kiêng kỵ về thực phẩm này để tránh những tác hại không tốt mang đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Mách Mẹ Cách Làm Cháo Cật Dê Chữa Đái Dầm Cho Trẻ
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Thử Món Dê Hấp Lá Tía Tô Ngọt Thịt Mùi Thơm Nứt Mũi
  • Xương Dê Hầm Đậu Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Dê
  • Cách Làm Thịt Dê Hấp Tía Tô Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước
  • 15 Món Ngon Từ Lưỡi Heo Giòn Sần Sật Giúp Tăng Cân, Bồi Bổ Sức Khỏe
  • 7 Cách Làm Nầm Nướng Và Tẩm Ướp Ngon Mềm Như Nhà Hàng
  • Món Sườn Dê Nướng Chao Thơm Ngon Đúng Điệu Dễ Dàng Thực Hiện.
  • Xương dê vị ngọt tính ấm có tác dụng bổ thận cường gân cốt…kết hợp với đậu đen xanh lòng giúp tư bổ gan thận, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Một món ăn ngon lại vô cùng dinh dưỡng cho thành viên trong gia đình bạn.

    Bồi bổ cơ thể với món xương dê hầm đậu đen đơn giản dễ làm

    Nguyên liệu nấu món xương dê hầm đậu đen

    Xương dê tươi 0,5kg

    – 1 lon Đậu đen xanh lòng

    – Gia vị: gừng, hành tím, hạt nêm

    Chọn mua 0,5 kg xương dê tươi sơ chế sạch

    Cách làm món xương dê hầm đậu đen

    Bước 1:

    – Đậu đen ngâm nước vài giờ cho nở, sau đó bạn đổ vào nồi cơm điện, bấm nút nấu để đậu nhừ, bạn phải hầm đậu trước chứ nếu hầm chung đậu sẽ khó nhừ, bị sượng ngay

    Đậu đen rửa sạch sau đó ngâm nước vài giờ cho nở

    Bước 2:

    – Cho xương dê lên bếp, luộc sơ nước đầu rồi đổ đi để k có mùi tanh hôi. Sau đó đập gừng, hành tím, đổ nước vào hầm xương (không cần mềm quá đâu)

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Gừng, hành tím rửa sạch gọt vỏ rồi đập dập

    Bước 3:

    – Khi đậu nhừ, bạn đổ xương dê vào nồi cơm điện luôn, bấm nút nấu lại 1 lần nữa. Nêm nếm gia vị, thêm nước để có độ đặc theo ý thích

    Thế là món xương dê hầm đậu đen đã hoàn thành ngon lại bổ dưỡng

    Nồi cơm điện báo chín thì thưởng thức được rồi, đơn giản quá phải hông nè.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 5 Loại Gỏi
  • Vú Dê ( Nầm Dê) Thật 100%
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Vào Bếp Nấu Ngay Món Cháo Gan Dê Bài Thuốc Chữa Bệnh Cận Thị
  • Phương Pháp Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Dê
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Gà Ngon
  • Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt
  • 9 Món Ngon Từ Ngan, Thịt Ngan Chế Biến Món Gì Ngon Nhất
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Ngon Với Hẹ Không Phải Ai Cũng Biết
  • Phần xương gà gồm các phần chân, cổ, cánh hoặc phần xương đã lọc bỏ thịt ở các bộ phần khác. Thường thì, phần thịt gà chúng ta dùng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Phần xương thì ít hơn, chủ yếu chúng ta sẽ nấu các món ninh, hầm để tăng độ ngọt cho nước dùng.

    Xương gà nấu món gì? Món ngon từ xương gà

    Đây chính là 1 trong những các món ngon với gà quen thuộc. Vị ngọt của xương gà kết hợp với rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, để ráo. Rau củ quả sơ chế sạch, cắt thành từng khúc hoặc miếng vừa vừa ăn. Cần tây cần 1 ít, rửa sạch và thái khúc.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập ngập nước, ninh nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp theo bạn cho các loại củ vào, nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó chờ các loại rau củ mềm, thì thêm cần tây vào để khoảng 5 phút lửa nhỏ.

    Việc tiếp theo cần làm chỉ là cho canh ra bát, thêm chút rau mùi và hạt tiêu là hoàn thành rồi đó!

    2. Canh miến rong xương gà

    Bước 1: Xương gà và thịt gà đem rửa sạch. Đập dập hành tím và gừng, cho vào nồi cùng gà đã rửa, thêm chút muối trong 30 phút. Tiếp theo bạn thịt gà ra xé nhỏ. Gắp bỏ xương gà. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng đậm đà là được.

    Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái sợi, giá rửa sạch, chanh cắt miếng, ớt thái nhỏ.

    Bước 3: Dùng nước sôi trần qua miến rong. Sau đó cho miến ra bát cùng hành lá, hành tây, giá và cho nước dùng vào. Rắc thêm hạt tiêu, ớt, tương ớt nếu thích.

    Chỉ vậy là bạn đã có 1 bữa sáng hoàn hảo với món ngon từ xương gà rồi đó!

    3. Canh xương gà nấu bí xanh

    Xương gà nấu với bí xanh (bí đao) là món ăn mà bất kỳ chị em nào cũng đã từng nghe đến. Cùng tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập giập. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, thêm ít nước mắm, gừng nấu đến khi xương chín ở mặt ngoài và thơm lừng. Ninh đến khi xương mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò cho thơm là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần có gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, vò sạch gạo. Làm sạch các nguyên liệu khác, hành lá và ngò thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, gừng, ít muối nấu sôi tầm 30 phút. Tiếp theo bạn vớt xương ra, sau đó cho gạo vào để lửa nhỏ ninh mềm.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Măng luộc bạn rửa sạch, có thể luộc lại nếu không an tâm, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: Phần đầu hành đập dập phi với dầu cho thơ, sau đó cho xương gà vào đảo đều với ít nước mắm. Khi gà săn lại thì cho nước dùng vào, ninh đến khi gà vừa chín tới thì cho măng vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành lá và tiêu là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon
  • Khi nói đến tác dụng tráng dương của Thịt dê tươi , người ta ít đề cập đến xương của dê. Nhưng theo Đông y, xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt.Thời tiết có những ngày oi nồng khó chịu, hầm nồi xương dê và đu đủ xanh dễ ăn mà mát nữa. Mời mọi người theo mình xuống bếp để nấu món này nghen.

    Nguyên Liệu chế biến món xương dê hầm đu đủ :

    – 4 phần ăn

    – 800 gr xương dê

    – 1/2 trái đu đủ xanh

    – Hành ngò, tiêu

    – 2 mcf muối, 1 mcf đường phèn ( thay cho bột nêm)

    Các bước chế biến món xương dê hầm đu đủ

    – Rửa qua xương dê dưới vòi nước sạch. Cùng lúc hãy đặt sẵn một nồi nước nóng lên bếp trong lúc rửa xương.

    – Để xương ráo nước. Nước sôi, cho hết xương vào nồi, thêm vào 1 mcf muối. Chờ nước sôi bùng lên thì nhanh tay hớt bỏ bọt dơ.

    – Sau 2p thì tắt bếp, dùng đũa trộn đều xương trong nước cho sạch bọt bẩn, nhẹ nhàng vớt xương ra rổ để ráo.

    – Bật bếp nấu 1 nồi nước khác. Cho sẵn 2 nhành sả lót dưới nồi, lần lượt xếp nguyên liệu lại vào, đậy vung và để lửa vừa. Thỉnh thỏang mở vung và hớt bỏ bọt để nước được trong. Thêm hành tím đập dập, 1/2 mcf hạt đường phèn, 1 mcf muối. Hầm trong 25 p rồi tắt bếp.

    – Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm tí muối cho sạch mủ. Cắt cục vừa ăn. Đập dập 3 củ hành tím để sẵn.

    – Vẫn đậy kín nắp nồi, lúc này xương sẽ ra nước ngọt và áp suất hơi trong nồi sẽ làm xương mềm hơn. Nước dùng vừa ngọt của xương, đậm của đường phèn, và sẽ có độ thanh của đu đủ nữa. Đậy vung như vậy cho đến khi chuẩn bị ăn cơm thì mới bật lại bếp và cho hết đu đủ xanh vào. Để lửa nhỏ, nêm lại nước súp cho vừa ăn. 10 phút thôi là đu đủ chín tới, không đậy nắp thì sẽ mềm mà vẫn giòn vừa ăn.

    Thêm một chén mắm ớt xắt nữa, ôi thôi rồi luôn… hihi

    Angon.vn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

    Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo: 0968087735

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung
  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Tất Tần Tật Cách Nấu Cháo Dê Từ Xương, Thịt, Chân Dê Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cỗ Chay Ngày Rằm Vừa Đẹp Vừa Ngon Từ Bà Mẹ Trẻ Ăn Chay Trường Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Bổ Dưỡng Giải Nhiệt
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Không Tanh Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Những Quyển Sách Hay Dạy Nấu Ăn Với Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách nấu cháo dê tận dụng tất cả những gì có ở dê. Chẳng hạn như xương, chân, thịt thậm chí kể cả đầu dê. Thêm một số cách kết hợp khác để cho cháo dê được ngon mà. Từ người lớn cho đến trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.

    Bạn có thể mua chân dê đã được thui sẵn trên lửa. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn nên chọn chân dê tươi, chưa được thui qua, như vậy mới dễ dàng mới đánh giá được độ tươi ngon.

    Chân dê mua về đem thui vàng bằng rơm hoặc có thể thui trên bếp ga để lửa to, thui vàng đều các mặt rồi dùng dao lam cạo sạch hết lông và chỗ da bị cháy. Chặt bỏ phần móng nhọn ở đầu, rồi rửa sạch với nước..

    • Thịt dê : 200g
    • Gạo tẻ: 100g
    • Gừng tươi: 20g
    • Gia vị gồm có muối, tiêu, mì chính, nước mắm,hành củ, hành lá, rau thơm

    Bước 1: Thịt dê thái thành từng miếng mỏng vừa ăn

    Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái nhỏ

    Bước 3: Hành đập dập rồi băm nhuyễn

    Bước 4: Hành lá, rau thơm rửa sạch rồi cắt bỏ gốc

    Gia vị gồm muối, tiêu, nước mắm, hành đã băm nhuyễn, gừng cho vào bát và cho thịt dê vào để 15 – 30 phút cho thịt ngấm hết gia vị.

    Phi thơm hành, xào dê chín tới

    Đun sẵn nước sôi, vo sạch gạo vớt lên rồi để ráo. Chờ đến khi nước sôi thì cho gạo vào nước, đậy vung chờ trong vòng 30 – 45 phút, thi thoảng mở nắp ra đảo đều một ít rồi đậy nắp lại.

    Sau một khoảng thời gian, gạo sẽ nở ra đều trong nước. Lúc này, bạn nên hạ nhỏ lửa, nắp không đậy kín và thi thoảng khuấy đều thêm 5 – 10 phút nữa là được.

    Nấu theo cách này, cháo sẽ nhuyễn và không lo bị cháy hay tràn ra ngoài.

    Cho phần thịt dê đã xào sơ qua vào cháo đã nấu thêm 5 – 10 phút. Chờ vị ngọt từ thịt dê tiết ra cháo. Cuối cùng cho một ít gừng vào, nêm gia vị vừa ăn là tắt bếp.

    • Thịt dê tính nóng nếu ăn quá nhiều sẽ có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ thể. Đặc biệt là một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể sẽ phát triển trầm trọng bệnh hơn.
    • Không ăn thịt dê cùng dưa hấu. Vì dê có tính nóng, dưa hấu có tính hàn nên khi ăn cùng nhau sẽ làm giảm tác dụng bổ dưỡng của thịt dê và làm ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa.
    • Không ăn thịt dê với bí đỏ. Vì nó sẽ khiến cho cơ thể dễ bị nóng, gây nhiệt cơ thể.
    • Không nên uống trà trong và sau khi ăn thịt dê. Vì dễ gây táo bón, các chất độc và chất gây ung thư sẽ nằm lâu trong ruột, gây nguy hại cho cơ thể.

    Cháo thịt dê kết hợp với đậu xanh, được xem là món ăn bổ dưỡng. Nó giúp thúc đẩy lưu thông máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn ngừa các bệnh về tim, hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại viêm khớp. Cách nấu cháo dê đậu xanh khá đơn giản là bạn có ngay một bát cháo nóng hổi, giữ ấm cho cơ thể những ngày lạnh.

    Nước dùng: làm thịt 2 con gà lấy lòng, gan, cổ, 2 cánh

    • Thịt dê: 300g
    • Hành tây: 100g
    • Đậu xanh: 100g
    • Nước: 1,5 lít
    • Gừng, bột nghệ: 3g
    • Hoa cây nghệ: 2g
    • Bơ: 50g
    • Gia vị gồm có muối, hạt tiêu

    Nguyên liệu nấu cháo

    Làm nước xốt gồm mem rượu bia trộn với ruột bánh mì 60g

    Đậu xanh ngâm với nước qua đêm, để cho hạt đậu mềm dễ nấu hơn.

    Chuẩn bị một nồi lớn đổ vào nửa lít nước rồi cho lòng, gan thịt gà cùng thịt dê vào. Bắt lên bếp luộc. Nên cắt thịt và gan nhỏ trước luộc.

    Sau khi chín thì chờ nguội rồi lấy thịt dê, gan gà ra băm nhuyễn cho vào đậu xanh đã ngâm nước từ đêm hôm qua.

    Gia vị nên cho gừng đã giã nát, bột nghệ giã nát với tiêu, muối.

    Cho tất cả vào nồi nước luộc trước và đun nóng cho tới khi sôi thì thêm bơ. Hầm trong vòng 2h30.

    Trong khi đó, vo gạo nấu nước để nấu cháo. Cho thêm bơ, muối, hạt tiêu làm gia vị.

    Bỏ mem rượu bia trộn với 60g ruột bánh mì. Cho thêm vào ¾ lít n ước lạnh, rau mùi giã nhỏ, cà chua bỏ hạt đã nghiền nát với muối. Trộn đều rồi cho lên bếp nấu trong vòng 10p thì đổ chung vào cháo.

    Khi ăn trộn chung với rau và thịt cùng ăn với cháo.

    Cháo chân dê là món ăn cực kì bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai, giúp tăng lượng sữa mẹ. Món ăn này cũng giúp cho quý ông tăng cường sinh lực.

    Vo gạo rồi ngâm nước 30 phút

    Cho ít dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi, bỏ chân dê vào xào sơ để thịt dê săn lại. Tiếp theo cho nước vào, nấu khoảng 60 phút cho chân dê mềm.

    Cho gạo vào nấu đến khi gạo nở mềm. Nêm nếm gia vị hành, tiêu, muối sao cho vừa ăn là được.

    Bước 1: Xương dê rửa sạch, đập vụn. Gạo đãi sạch. Đỗ trọng xay thành bột. Cho xương dê, đỗ trọng, gừng, thảo quả, vỏ quýt vào nồi, đổ nước vừa, đun sôi. Vặn nhỏ lửa nấu đặc nước, vớt xương, vỏ quýt, thảo quả ra, giữ lại nước.

    Bước 2: Cho gạo, nước xương dê thêm một lượng nước vừa đủ rồi cho lên bếp, đun sôi vặn nhỏ lửa. Nấu thành cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    • Gạo tẻ: 100g
    • Thịt dê: 150g
    • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành lá, rau thơm
    • Gia vị gồm muối, tiêu, mì chính …

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Gạo vo sạch để ráo nước
    • Thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ
    • Gừng tươi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ
    • Hành lá, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ

    Bước 2: Cho thịt dê thái miếng vào một cái bát to, thêm 1/3 chén rượu nhỏ, thêm ½ gừng băm nhỏ rồi bóp trộn thật đều, ướp 10 phút để cho thịt dê không bị hôi.

    Bước 3: Sau khi ướp thịt dê, bạn rửa thịt lại với nước sạch, rồi cho thịt vào máy xay thêm ½ thìa café muối. Sau đó thì xay nhuyễn.

    Bước 4: Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đã đun nóng, cho gừng, hành khô vào phi thơm, rồi cho thịt dê bằm vào đảo qua đảo lại cho thịt chín tới là được. Không nên xào chín quá vì khi nấu cháo sẽ mất đi vị ngọt của thịt dê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Trắng Ngon Ăn Là Nghiền Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cari Chay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say
  • Ăn Chay Trường Là Gì? Làm Sao Để Ăn Chay Trường Không Bị Thiếu Chất?
  • Cách Làm Món Lagu Chay Đậm Đà Ăn Kèm Bánh Mì Cực Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon
  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Thời gian gần đây, thịt dê tươi trở thành nguồn thực phẩm phổ biến, bổ dưỡng, ngày càng được nhiều người ưa thích. Nếu được tặng một miếng thịt dê, bạn có biết sẽ làm món gì ngon không? Vinh Hạnh Food xin gợi ý 4 món ngon được chế biến từ thịt dê tươi, cũng như cách nấu các món ngon từ thịt dê.

    1, Lẩu dê – thịt dê làm món gì ngon

    Lẩu dê là món thông dụng nhất. Thịt dê dùng để nấu lẩu dê có thể sử dụng các phần sau:

    1. Xương dê: xương dê được lóc ta từ đùi hoặc sườn dê, dùng để hầm lấy nước.
    2. Sườn dê: sườn dê được ướp gia vị nấu lẩu dê, chiên sơ qua cho thấm gia vị, và được hầm chín cùng với xương dê. Bạn cần lưu ý không nên hầm lâu quá đẻ phần thịt không bị nát và tách ra khỏi xương
    3. Đùi dê: chặt nhỏ từng miếng vừa miệng, ướp gia vị và nấu giống sườn dê
    4. Thịt dê bỏ xương: là phần thịt được phi lê, rút xương từ đùi dê hoặc sườn dê. Thịt dê phi lê được cắt nhỏ thành từng lát mỏng, khi ăn lẩu dê thì nhúng trực tiếp vào nồi nước lẩu đang sôi là có thể ăn được.

    Thịt dê nhúng lẩu phải được chọn từ con dê tơ, thịt mềm và tươi. Nếu là dê già hoặc dê đông lạnh, thịt sẽ không ngon và dai.

    Lẩu đầu dê là món lẩu dê làm kì công nhất. Đầu tiên, đầu dê phải thui sạch lông, chẻ làm đôi, lấy óc dê ra để riêng. Phần đầu dê còn lại rửa sạch, luộc chín cùng với một số loại gia vị để khử mùi dê. Khi đầu dê chín, vớt đầu đê ra, rửa lại bằng nước sạch, tách lấy thịt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Thịt từ đầu dê rất giòn, ít béo, không ngáy. Ngoài ra còn có tai dê giòn sần sật, lưỡi dê mềm, óc dê béo…

    Lẩu dê được nấu từ chân dê gọi là lẩu dựng dê. Chân dê cạo sach lông, đem luộc, tách lấy phần gân, bỏ xương và móng dê. Lẩu dựng dê vẫn có thịt dê, bổ sung thêm phần chân dê vừa sơ chế để ăn lẩu dê không bị ngán.

    Lẩu ngọc dương hơi kén khách, nhưng công dụng tráng dương cường thận từ ngọc dương dê thì khỏi phải bàn. Để làm món này, ngọc dương dê phải được làm rất kỹ, kéo hết ống dẫn tinh bỏ đi, luộc ngọc dương qua nước, sau đó mới rửa lại và đem nấu lẩu ngọc dương dê.

    Cổ dê: chặt nhỏ từng miếng vừa ăn, ướp gia vị nấu lẩu dê và nấu như cách nấu từ sườn dê, đùi dê.

    Tóm lại, lẩu dê có thể nấu từ nhiều phần của con dê: thịt dê tươi, xương dê, đùi dê, đầu dê, chân dê, ngọc dương dê, cổ dê… Các cửa hàng thịt dê có bán từng phần đẻ bạn lựa chọn. Cần lưu ý cách chọn thịt dê tơ, dê mềm, dê tươi để nồi lẩu dê được ngon miệng hơn, thơm hơn.

    Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc.

    Câu thành ngữ trên chỉ về độ ngon của các món nướng. Đặc biệt, thịt dê cơ bản đã ngọt hơn các loại thịt khác nên món dê nướng là ngon số một. Để dê nướng được ngon, bạn cần chọn thịt dê tươi, và dê tơ đẻ thịt dê mềm, ăn ngon hơn.. Dê già thịt dai và không ngọt, lại có mùi dê rất nồng.

    Bạn có thể dùng đùi dê, sườn dê, hoặc thịt dê phi lê để làm món dê nướng.

    Đùi dê: nướng nguyên đùi dê, hoặc bỏ da ra, hoặc phile bỏ xương, cắt thành từng tảng, từng lát mỏng để nướng. Vậy là, với 1 cái đùi dê, bạn có thể chế biến ra thành nhiều món:

    Sườn dê: sườn dê có thể đẻ nguyên bẹ để nướng, cắt ra từng cọng sườn, hoặc phi lê bỏ xương rồi nướng. Có nhiều gia vị để bạn nướng sườn:

    Các tín đồ yêu thích cà ri thì không thể bỏ qua món cà ri dê. Cà ri dê Ấn Độ có vị cay nồng, cà ri dê của người Việt ít cay hơn, và có thêm vị béo của nước cốt dừa, sữa đặc có đường. Nguyên liệu chính để nấu món món cà ri dê là thịt dê. Bạn có thể dùng phần đùi dê, sườn dê, cổ dê đều được. Các nguyên liệu phụ nấu cà ri dê gồm khoai ( lang, tây), cà tím, sả, gia vị caf ri, lá cà ri, ớt, rau mùi…

    Cà ri dê có thể ăn cùng với bánh mì, cơm, hay bún đều được.

    Món ngon hủ tiếu dê được chế biến khá công phu. Nếu bạn không quen với việc bếp núc thì đây là một thử thách lớn. Một tô hủ tiếu dê ngon phải đảm bảo các tiêu chí

    • Mùi thịt dê không quá nồng, mùi gia vị chỉ nghe thoảng
    • Nước hủ tiếu sánh đặc, không quá keo lại.
    • Thịt dê gồm có: thịt nạc dê, da dê, tai dê, lưỡi dê, óc dê, mắt dê…
    • Rau mùi, nước chấm sa tế.
    • Sợi hủ tiếu dai.

    Đầu bếp thường dùng đầu dê, đùi dê, sườn dê đẻ nấu món hủ tiếu dê. Khâu quan trọng nhất để nấu món món này là việc khử mùi thịt dê, để miếng thịt dê không hôi mùi dê nhưng vẫn đảm bảo mềm, không bị nát thịt.

    Thịt dê ngon nhất ở vùng Ninh Bình, Ninh Thuận. Dê được chăn thả tự nhiên, chỉ ăn cỏ và lá cây nên thịt dê có vị ngọt thanh, ít mỡ, cơ thịt săn chắc, ít bệnh. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm chế biến ăn liền từ thịt dê: thịt dê xông khói, lạp xưởng tươi dê vàng, lạp dê xông khói, dê khô, dê 1 nắng, dê viên thả lẩu…

    Chúng tôi phân phối trên toàn quốc. Tại Hồ Chí Minh, chúng tôi có cửa hàng bán lẻ, chuyên các món thịt dê tươi ướp sẵn gia vị, thịt cừu tươi ướp sẵn gia vị, và các sản phẩm dê cừu chế biến ăn liền.

    Với mong muốn đem đặc sản Ninh Thuận đến mọi miền đất nước, chúng tôi cần tìm đối tác để đồng hành khắp cả nước.

    Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ :

    Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, chúng tôi Email: [email protected] Hotline: 090 7172 722 – 036 351 3575 Không nên bỏ qua: cách làm món thịt dê luộc hấp gừng trong 5 phút

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khô Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Từng Bước
  • Lẩu Dê Nấu Chao Với 2 Cách Nấu Theo Chuẩn Nhà Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Món Dê Bát Bửu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100