Top 5 # Xúc Xích Nấu Cà Chua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

☀ Spaghetti Xúc Xích Sốt Cà Chua ☀

Cùng với pizza, Spaghetti là một trong những món Tây được các bé nhỏ yêu thích bậc nhất. Vị chua chua, ngọt ngọt từ sốt cà chua, sợi mì lớn cùng chút béo ngậy của pho mát, đậm đà các loại topping khiến ai ai cũng bị thu hút. Spaghetti có thể nấu với thịt bò, thịt gà sốt nấm nhưng được ưa thích hơn cả vẫn là spaghetti xúc xích. Quan trọng là món ăn này chẳng khó làm chút nào, chỉ với 30 phút chuẩn bị ta đã có thể hoàn thành 1 bữa tối chuẩn ngon. Vào bếp ngay cùng Thực phẩm Ông già IKA thôi

_ Hành tây thái hạt lựu, cà chua luộc bỏ vỏ, thái miếng và tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn, xúc xích thái miếng vừa ăn

_ Đun nước sôi và thả mì vào luộc chín

_ Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi thật thơm. Sau đó cho tiếp hành tây vào đảo cùng, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, muối rồi thêm cà chua tươi và sốt cà chua đảo trong 5 phút, thêm nước để tạo thành hỗn hợp nước sốt

_ Cho Mỳ Ý và xúc xích vào chảo, đảo trong 2 phút rồi bày lên đĩa,

_ Thêm rau thơm là có thể thưởng thức ngay

Trổ tài món ngon, chị em cũng đừng bỏ qua các loại xúc xích Ông già IKA để điểm xuyết cho đĩa Spaghetti thêm đầy đặn, cuốn hút: Xúc xích Klobasa truyền thống chuẩn Tiệp hay Xúc xích Klobasa Praha thơm nồng mùi hương của hạt dổi rừng Tây Bắc và Xúc xích Ngon hun khói đậm vị. Mỗi loại mỗi khác nhưng đều được tẩm ướp trong nhiều giờ trước khi hun khói chín với gỗ sồi cao cấp. Không chỉ mang hương vị đặc biệt mà còn đảm bảo an toàn, lại nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Điện thoại: 024 3987 7303

Email: admin@onggiaika.com

Website: http://onggiaika.com

Địa chỉ: Số 773 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon

Cách làm sốt cà chua mỳ Ý là một trong những công thức nấu sốt mì Ý truyền thống được nhiều người yêu thích. Món xốt ăn kèm spaghetti này thực hiện vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn có thể biến tấu nấu sốt cà chua với thịt heo, bò bằm, hoặc xúc xích, kem phô mai đơn giản mà cực kì hấp dẫn như sau.

1. Món mì Ý sốt cà chua chứa bao nhiêu calo?

Dù có nhiều cách làm khác nhau, nhưng nước sốt cà chua ăn mỳ Ý vẫn bao gồm các thành phần chính là cà chua, tỏi, dầu, một số loại thảo mộc và gia vị. Theo đó, một cốc nước sốt cà chua kiểu cổ điển chứa khoảng 118 calo. Nếu kết hợp thêm nguyên liệu thịt, xúc xích nấu kèm thì món mì Ý sốt cà chua chứa khoảng 220 – 300 calo tùy công thức. Với hàm lượng calories này, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng dinh dưỡng cho cả gia đình.

2. Những cách làm sốt cà chua ăn mỳ Ý ngon nhất tại nhà

Mì mềm ra thì tắt bếp, vớt mì qua rây. Sau đó, xả mì Ý dưới vòi nước lạnh để các sợi mì săn lại.

2.1. Cách làm sốt cà chua mì Ý cá cơm kiểu cổ điển

Nguyên liệu: 1,5 kí cà chua tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ (có thể dùng cà chua đóng hộp); 2 muỗng canh tương cà chua; 12 lá húng quế lớn; 2 thìa cà phê lá oregano khô; Ít bột ớt; 4 muỗng canh tỏi thái lát; 1/4 chén rau mùi tây băm nhỏ; 4 muỗng canh hành tây băm nhỏ; 2 muỗng canh cá cơm băm nhỏ; 1 lá nguyệt quế; 1/2 chén dầu oliu; Ít muối, tiêu xay

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng trên lửa vừa.

Khoảng 2 phút sau, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45 – 60 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc lại. Khi này, bạn nêm muối, tiêu cho vừa miệng. Có thể thêm ít nước mắm tùy theo sở thích.

Tắt bếp. Dọn mì lên dĩa, rưới sốt cà chua cổ điển vừa nấu lên trên. Trang trí món ăn tùy theo sở thích và thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ít phô mai bào sợi lên trên để món mì thêm ngon.

2.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt heo xông khói ăn mỳ Ý

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng thịt heo xông khói (Tham khảo cách tự làm thịt xông khói tại nhà)

1 củ hành tây thái hạt lựu

4 tép tỏi thái lát mỏng

1 thìa cà phê bột ớt

1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gram cà chua xay nhuyễn)

Ít muối, tiêu đen xay

1/2 chén rau mùi tây xắt nhỏ

Ít phô mai Parmesan bào sợi

2.2.2. Cách nấu mỳ Ý sốt cà chua với thịt lợn xông khói

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho các miếng thịt heo xông khói vào chiên 2 mặt khoảng 5 phút cho chín. Vớt thịt ra, thái hạt lựu.

Ở chảo trên, bạn cho tiếp nửa muỗng canh dầu ăn đun nóng. Thêm hành tây, tỏi và tiêu xay vào chảo, xào đều khoảng 5 phút. Khi hành tây chuyển sang màu nâu nhạt thì cho cà chua xay cùng với muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nước sốt cà chua sôi, hạ lửa nhỏ nhất.

Nấu sốt thêm 20 – 25 phút nữa cho đặc lại vừa miệng thì cho thịt xông khói thái nhỏ vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc phần sốt cà chua thịt hun khói này lên dĩa mì spaghetti và rắc rau mùi tây, phô mai bào sợi để thưởng thức.

2.3. Cách làm mì Spaghetti sốt kem cà chua phô mai

Nguyên liệu: 2 muỗng canh dầu oliu; 1 muỗng canh bơ; 1 củ hành tây xắt nhỏ; 700 gram cà chua xay nhuyễn; 3 muỗng canh nước lọc; 1 hũ sốt cà chua; 220 gram kem phô mai cắt khối

Cách làm:

Làm nóng dầu oliu và bơ trong chảo bắc lên bếp ở mức lửa vừa. Bơ tan chảy hết thì cho hành tây vào, xào đều cho chín mềm, chuyển màu nâu cạnh thì thêm sốt cà chua vào, khuấy đều.

Cho cà chua xay cùng với nước lọc vào chảo, tiếp tục khuấy đều, nấu lửa vừa cho sôi. Nước sốt sôi thì bạn hạ lửa liu riu.

5 phút sau, cho kem phô mai vào chảo nước sốt cà chua, đảo đều cho hòa quyện. Nêm nếm gia vị cho sốt kem phô mai cà chua vừa miệng, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho đặc lại thì tắt bếp.

Mì Ý sau khi trụng mềm, để ráo nước thì cho vào chảo nước sốt kem phô mai, trộn đều lên. Sau đó, gắp mì spaghetti ra dĩa, trang trí rau thơm và thưởng thức.

2.4. Cách làm mỳ Ý xào sốt cà chua xúc xích

2.4.1. Nguyên liệu

Nửa muỗng canh dầu ăn

4 tép tỏi băm

Nửa chén hành tây thái hạt lựu

1 chén xúc xích cắt nhỏ hạt lựu

1/2 chén sốt tương cà chua

1/2 thìa cà phê muối

1 muỗn canh đường

3 lá oregano khô nghiền nhuyễn

Rau mùi tây cắt nhỏ

2.4.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua xúc xích

Phi tỏi dậy mùi trong dầu ăn đun nóng ở mức lửa vừa. Sau đó, cho hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút cho đến khi ngả màu trong hơn.

Thêm xúc xích, sốt tương cà chua, muối, đường vào chảo, xào đều thêm 3 – 4 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho nước sốt vừa miệng, thêm 1/2 lá oregano nghiền vào, đảo đều.

Múc sốt cà chua xúc xích lên dĩa mì spaghetti, rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Trang trí rau mùi tây cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

2.5. Cách làm mì Ý sốt cà chua nấu hải sản tôm mực

2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram tôm tươi (ngắt bỏ đầu, rút chỉ đen, bóc vỏ)

150 gram mực đã sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ

1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay

60 ml dầu oliu

20 gram tỏi băm nhuyễn

200 gram mì Ý đã trụng nước sôi và trộn với 30 ml dầu oliu

20 gram bơ Tường An, 1/2 củ hành tây thái sợi, 100 gram sốt cà chua đóng chai, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu đen xay

20 gram ngò tây thái nhuyễn

2.5.2. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua hải sản từ tôm mực

Bạn dùng giấm trắng rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, rửa 2 loại hải sản này lại với nước lạnh, để ráo.

Bắc nồi nước nấu sôi, cho tôm và mực vào chần sơ khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo nước. Ướp tôm, mực với muối, tiêu xay, để yên 15 phút cho thấm vị.

Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu, rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi ngả vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo, xào đều khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ lên chảo, đun cho tan chảy. Sau đó, thêm hành tây vào chảo, phi cho chín trong thì thêm mì Ý vào, xào đều.

Nêm sốt cà chua, muối, đường, tiêu vào chảo mì, trộn đều, điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Trút phần tôm, mực vào chảo, xào đều với mì khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Dọn mì Ý hải sản sốt cà chua lên dĩa, rắc ngò tây lên và thưởng thức.

2.6. Cách làm mỳ Ý sốt cà chua rau củ cho người ăn chay

2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 lạng mì Ý đã chần nước sôi, trộn với ít dầu ăn

1 lạng cà chua tươi rửa sạch, thái hạt lựu

80 gram nấm đùi gà (cắt gốc, ngâm nước muối 10 phút, rửa sạch, thái hạt lựu)

80 gram nấm tuyết (sơ chế như nấm đùi gà, để nguyên sợi)

80 gram bí ngòi (gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, thái lát)

15 gram hành boa-rô cắt nhỏ

200 gram nước xốt cà chua đóng chai

50 gram đường cát trắng

30 gram bột nêm chay

5 gram muối ăn

3 gram tiêu đen xay

3 muỗng canh dầu oliu (hoặc dầu đậu nành, dầu thực vật)

Ít hoành thánh chiên giòn bẻ nhỏ

2.6.2. Cách nấu sốt cà chua rau củ cho món mỳ Ý chay

Đun nóng chảo với dầu oliu, rồi cho hành boa-rô vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua thái lựu vào chảo, đun lửa hơi lớn.

Thêm nấm đùi gà, sốt cà vào chảo, nấu cho sôi.

Nêm muối, đường, tiêu, bột nêm chay vào chảo nước sốt, điều chỉnh cho vừa miệng.

Cho nấm tuyết, bí ngòi vào chảo, đảo đều cho nước sốt sôi trở lại thì hạ lửa hơi nhỏ. Đun cho nước sốt đặc lại, rau củ chín thì tắt bếp.

Dọn mì Ý lên dĩa, chan nước xốt cà chua rau củ lên trên, rắc bánh hoành thánh bẻ nhỏ và thưởng thức.

2.7. Cách nấu nước sốt cà chua thịt bò bằm cho mỳ Ý

2.7.1. Nguyên liệu

1 muỗng canh dầu oliu

450 gram thịt nạc bò xay

Ít muối, tiêu đen xay

1 củ hành tây nhỏ bóc vỏ, thái hạt lựu

3 tép tỏi băm nhỏ

750 gram cà chua rửa sạch, cắt nhỏ (có thể xay nhuyễn bằng máy sinh tố)

3/4 cốc nước lọc

2,5 muỗng canh sốt cà chua đóng chai

1/4 chén lá húng quế tươi xắt nhỏ

3/4 thìa cà phê lá oregano khô

1/4 chén phô mai bào sợi nhỏ

Ít rau mùi tây xắt nhỏ

2.7.2. Cách làm nước sốt cà chua thịt bò băm xào mỳ Ý

Đun nóng dầu oliu trong chảo với mức lửa to. Dầu nóng, cho thịt bò xay vào chảo, xào đều khoảng 3 – 5 phút cho chín tới. Chuyển thịt bò ra dĩa riêng có lót khăn giấy, chừa lại 1 muỗng canh dầu mỡ trong chảo, hoặc thêm 1 muỗng canh dầu oliu nữa để đun nóng.

Giảm lửa xuống mức vừa, thêm hành tây vào chảo, xào 4 phút. Sau đó, thêm tỏi vào chảo, xào thêm 1 phút nữa cho dậy mùi thơm.

Cho cà chua, nước lọc, sốt cà, húng quế và oregano vào chảo, nấu cho sôi. Hạ lửa nhỏ liu riu, cho thịt bò vào chảo, nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho sốt đăc lại. Nêm nếm muối, tiêu cho nước xốt vừa miệng thì tắt bếp.

Rưới sốt cà chua thịt bò bằm lên dĩa mì Ý đã dọn sẵn. Rắc rau mùi tây và phô mai bào lên trên để thưởng thức ngay cho nóng.

3. Những điều cần lưu ý để làm và bảo quản sốt cà chua mỳ Ý đúng cách

3.1. Bí quyết nấu xốt cà chua cho mỳ Ý ngon

Chọn những quả cà chua tươi, ngon, hơi chín để nấu sốt tốt nhất. Tránh chọn những quả chín mềm, nhũn hoặc thậm chí bị dập.

Nên kết hợp thêm bơ và dầu oliu để làm nước sốt có hương vị phong phú hơn. Hành tây và cà rốt cũng là gợi ý tuyệt vời để kết hợp nấu sốt cà chua. Chúng giúp tăng vị ngọt từ nhiên mà không lấn át vị cà chua.

Bạn cũng có thể thêm nước mắm nấu sốt cà chua cho có vị đậm đà. Đừng lo, loại gia vị này sẽ không làm nước xốt mì Ý bị tanh đâu!

3.2. Hướng dẫn bảo quản nước sốt cà chua ăn mỳ Ý tự làm đúng cách tại nhà

Để bảo quản nước sốt cà chua sau khi nấu, bạn chuẩn bị một hũ hoặc hộp/ bình sạch, có nắp đậy. Đợi xốt cà chua nguội hoàn toàn thì bạn trút vào hũ chứa. Sau đó, đậy kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn dùng tối đa cho sốt cà chua đảm bảo độ tươi ngon và khoảng 2 tuần. Nếu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở ngăn đá thì thời gian dùng lâu hơn, có thể lên đến vài tháng, nhất là với các loại nước xốt đã được nấu chín kĩ.

Bích Tuyền

Xúc Xích Heo,Bò Nguyên Miếng(Xúc Xích Keto)(Kg)

370.000đ

370000

420.000đ

Món mà chỉ cần ăn 1 lần duy nhất là bạn sẽ nhớ mãi hương vị 

Thịt bò Gié và thịt heo được thái hạt lựu, được tẩm ướp dài ngày để lên hương, đặc biệt xúc xích không sử dụng bột, dùng đường ăn kiêng và xông chín bằng khói gỗ sồi nên khi thưởng thức, chúng ta có cảm giác miếng xúc xích giòn sựt, đậm đà khó quên, tạo ra một điểm nhấn đặc biệt rất đặc biệt. Xúc xích nướng hoặc chiên nhỏ lửa, ít dầu rất ngon. Ko chỉ các bé sẽ rất thích mà Chị em muốn ăn kiêng hay các anh xã có thể uống bia cũng sẽ đều rất hài lòng cho mà xem. 

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT Ở NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ XÔNG KHÓI BẰNG GỖ SỒI CỦA XÚC XÍCH HEO BÒ GIÉ KIM BÔI

+ Thịt lợn Sfood chọn thịt lợn là Thịt mát Meat Deli -loại thịt đạt Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm . 

+ Thịt bò gié Kim Bôi là loại thịt ngon nổi tiếng vì Bò được thả đồng ăn cỏ nên thịt rất mềm, dẻo quánh, mỡ vàng ươm, ăn không có vị gây nồng như những loại thịt bò to, bò nuôi nhốt thông thường.

+ Xúc xích Sfood vị ngon khác biệt bởi khâu lựa chọn những  gia vị nhập khẩu từ Đức và Tây Ba Nha.

+ Xúc xích thơm vì toàn bộ xúc xích được hấp, sấy, xông khói gỗ sồi Đức. 

+ Không chất bảo quản, không phẩm màu, không phụ gia gây hại. 

Hạn sử dụng: 3 tháng, đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, Rán nhỏ lửa ngon hơn

Đặt hàng qua shopee để được hỗ trợ phí vận chuyển: https://shopee.vn/thucphamsfood

ĐT, Zalo 0985555065/ fanpage: ThucphamSfood

Trụ sở chính tại HN: Số 8 ngõ 1 lĩnh nam, Mai Động, Hoàng Mai, HN : 0985555065

Chi nhánh tại Hải Phòng: 27A/52 Miếu 2 XÃ, Lê Chân, Hải Phòng: 0904034098

Chi nhánh tại HCM: B1_5 Hưng Vương 2 P Tân Phong, Quận 7, HCM 0983388539

Cách Làm Xúc Xích Heo, Xúc Xích Gà Ngon Tuyệt Tại Nhà

– Thịt ức gà: 1kg

– Thịt sấn vai heo phần nhiều mỡ: 500g

– Lòng heo: 500g

– Rượu trắng: 50ml

– Bột năng: 100g

– Nước đá lạnh: 100ml

– Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, đường.

– Chanh tươi, muối hạt.

– Túi bắt bông kem, chỉ thực phẩm.

Cách làm xúc xích thịt heo, xúc xích thịt gà:

– Lòng heo chọn phần tươi và lòng nhỏ vừa phải đặc biệt là phải chọn phần lòng không bị đắng mua về sơ chế qua cho sạch, cho nước vào và lộn trái lòng heo ra. Cho muối hạt vào bóp vài lần cho sạch bớt nhớt, rửa sạch lại rồi vắt 1 quả chanh tươi vào, dùng dao cạo thật sạch cả phía trong và phía ngoài của lòng heo cho sạch hết mỡ, bóp rửa kỹ cho đến khi lòng sạch và trắng mỏng. Lúc này các bạn cho nước vào buộc chặt 2 đầu để xem lòng có bị thủng ở đâu không rồi xả lại thật sạch vớt ra để ráo bớt nước. Phần lòng heo làm sạch mất khá nhiều thời gian lên các bạn hãy làm sạch trước khi làm các nguyên liệu khác.

– Thịt gà lọc bỏ da, bỏ hết gân xơ thái miếng. Phần thịt heo các bạn cũng lọc bỏ bì rồi thái miếng, lưu ý lấy phần thịt heo có nhiều mỡ nếu không xúc xích sẽ bị khô không ngon. Cho thịt gà và thịt heo vào xay nhuyễn với 50ml nước mắm và 100ml nước đá lạnh.

– Cho thịt heo và thịt gà đã xay nhuyễn vào 1 âu to, thêm 100g bột năng, 2 thìa hạt nêm và 2 thìa canh đường, 50ml dầu ăn và 50ml rượu trắng vào cùng. Nếu ăn được cay thì các bạn cho thêm hạt tiêu xay nhuyễn vào. Dùng tay có đeo bao nilon nhào trộn thật đều các nguyên liệu vào với nhau rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.

– Cứ nhồi dần cho đến khi hết thịt thì buộc lại thật chặt 2 đầu rồi chuẩn bị mang đi hấp.

– Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy, các bạn cho xúc xích vừa nhồi vào trong nồi hấp từ khi nước trong nồi còn lạnh, để hơi nước nóng bốc lên từ từ thì xúc xích sẽ chín đều mà không bị nứt vỡ. Khi nước trong nồi hấp sôi được chừng 5 phút, các bạn dùng 1 que tre nhỏ châm nhẹ vào các cái xúc xích để thoát hơi và xúc xích không bị nổ do quá nóng hấp hơi bên trong. Với lượng xúc xích như trên các bạn hấp trong khoảng 20 phút là sẽ chín. Gắp hết xúc xích ra đĩa để thật nguội các bạn mới được cắt thành khúc nhỏ và bỏ các sợi chỉ buộc đi. Lúc này các bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

– Nhưng nếu muốn ngon hơn, các bạn hãy cho xúc xích vào chảo có chút dầu ăn, chiên vàng hết vỏ xung quanh rồi chấm kèm với chút tương ớt thì thật là ngon và hấp dẫn.

Ngọc Dung (Theo Congluan)