Top 10 # Xúc Xích Làm Từ Lợn Chết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Kinh Hoàng Đường Dây Chế Biến Xúc Xích Từ Thịt Lợn Chết

Tamvocviet – Vấn đề thực phẩm bẩn vẫn là một điểm nóng nhức nhối cho các cơ quan chức năng Trung Quốc. Vừa qua, một đường dây lớn chế biến, kinh doanh xúc xích, thịt xông khói từ thịt lợn chết bệnh ở Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục được triệt phá.

Báo Trung Quốc đưa tin, vào ngày 13/8 đường dây sản xuất lớn với một loạt các cơ sở chế biến thịt xông khói, xúc xích bằng thịt lợn chết đã bị công an bắt giữ. Trong đó, đã bắt được 5 đối tượng trực tiếp cùng gần 1 tấn thực phẩm bẩn được chế biến từ thịt lợn chết.

Vụ việc đã được các cơ quan điều tra từ nhiều tháng trước nhưng phải đến vừa qua mới bắt được quả tang quy trình sản xuất thực phẩm kinh hoàng tại những cơ sở trên. Tại hiện trường, giới chức năng thu giữ 328,65kg thịt lợn chết bệnh và các chất phụ gia. Ngoài ra, các cán bộ chức năng Trung Quốc đã tiếp tục phát hiện và thu giữ thêm 445,45 kg thịt lợn chết ở 2 cơ sở chuyên bán buôn xúc xích, thịt nguội khác trong khu vực.

Cơ quan chức năng cho biết, nơi ‘phù phép’ thịt lợn bệnh thành các sản phẩm ăn sẵn có diện tích 200m2 với nhiều công nhân. Theo đó, được biết, hầu hết số thịt lợn đều là lợn chết do bệnh dịch từ Huệ Châu với giá chỉ 4 – 6 tệ/kg (tương đương với 12.000 đến 18.000 đồng).

Tại đây, thịt lợn sẽ được ngâm trong nitrit từ 2-3 ngày, sau đó rửa sạch bằng muối và ướp phụ gia để sạch mùi hôi thối. Sau quá trình xử lý bằng hóa chất, thịt sẽ được nướng chín hoặc xay thành các sản phẩm ngon miệng như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói tươi ngon như mới.

Lợn dịch bệnh trong cơ sở chế biến xúc xích bẩn.

Do đầu vào thấp nhưng giá thành bán ra lại cao khoảng 20 tệ/kg (tương đương 60.000 đồng) nên các chủ cơ sở đã bất chấp sức khỏe người tiêu dùng để trục lợi. Đường dây này đã hoạt động từ tháng 8 năm ngoái và không biết đã giao dịch thành công bao nhiêu lượng hàng ra ngoài thị trường.

Thịt lợn chết là mầm bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đó là chưa kể đến, nitrit được ngâm trong quy trình sản xuất là hóa chất cực độc có thể gây ức chế oxi dẫn đến hiện tượng thiếu oxi trong máu làm cho cơ thể bị choáng váng và ngất nếu có hàm lượng cao trong cơ thể. Ngoài ra, Nitrit trong cơ thể dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine-1 hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan gây ra hiện tượng nhiễm độc, ung thư gan.

Xúc xích hoặc các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Do vậy, để đảm bảo an toàn, các cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như giá thành quá rẻ.

Trang Linh

Xúc Xích Lợn Nhà Làm

Xúc xích lợn nhà làm – 150k/kg

Chi tiết Được đăng: Chủ nhật, 29 Tháng 7 2018 19:01 Viết bởi MinhDuc Lượt xem: 2043

Xúc xích không chỉ là món ăn yêu thích của các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích.

Nhưng có một thực trạng hiện nay đã xảy ra đó là xúc xích bẩn và kém chất lượng đang ngày càng tràn lan. Một số hộ kinh doanh vì lòng tham trước mắt mà khuất mắt bỏ qua, xúc xích loại này không bao bì không nhãn mác nhưng lại có màu và mùi vị bắt mắt nên dễ dàng thu hút được mọi người.

Nếu là một người sử dụng thường xuyên, bạn có biết về tác hại khi sử dụng xúc xích bẩn và không rõ nguồn gốc. Theo như nghiên cứu thì nó có một số tác hai như:

– Khi sử dụng xúc xích bẩn độc hại này, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thậm chí có thể gây tử vong.

– Nếu nhẹ, có thể sẽ gây ra tiêu chảy, không tốt cho hệ tiêu hóa.

– Việc sử dụng các chất hóa học, chất phụ gia, chất bảo quản độc hại thì khi vào cơ thể sẽ phá vỡ hệ thống miễn dịch trong cơ thể, hình thành nên các tế bào ung thư.

– Xúc xích trung quốc sử dụng quá nhiều chất hóa học natri nitrit, làm cho sức khỏe người dùng bị yếu dần, dẫn đến tình trạng huyết áp tăng và mạch bị co lại.

Vấn đề đặt ra là bạn sử dụng xúc xích thường xuyên mà vẫn an tâm sử dụng. Đó là nói không với xúc xích bán ở vỉ hè, lề đường. Khi mua xúc xích, phải xem thông tin sản phẩm kỹ càng, kiểm tra bao bì, nhãn mác, hạn sử dụng. Lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, không chọn sản phẩm có nhiều thành phần của natri nitrit hay nhiều thành phần hóa học

Có một giải pháp nữa dành cho các mẹ là xúc xích nhà làm, thơm ngon hợp vệ sinh giá thành rẻ và không lo có hóa chất độc hại. Thực phẩm chợ sạch đã thay các mẹ để làm xúc xích tại nhà, tất cả các nguyên liệu đầu vào đều được chúng tôi lựa chọn kỹ càng.

Chỉ với 150K các mẹ sẽ có ngay một Kg xúc xích sạch các con tha hồ ăn mà không vấn đền gì. Vậy còn chần chừ gì nữa các mẹ hãy gọi cho chúng tôi để được nhận xúc xích tại nhà.

Kính mời các bạn tham khảo mua thêm các món sau cho bữa cơm gia đình: Dạ dày lợn sạch – 210k/kg, Măng củ tươi sạch – 50k/kg , Hà biển Cát Bà – 200k/kg Hà biển Cát Bà – 200k/kg , Cá phèn hồng 1 nắng – 250k/kg

Quý khách hàng có nhu cầu mua Xúc xích lợn, vui lòng liên hệ:

Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến) Tại Sài Gòn:

184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/Bò Tại Nhà

Xúc xích làm từ gì?

Xúc xích được coi là trong những món ăn lâu đời nhất được tạo ra từ quá trình bảo quàn lưu trữ thực phậm. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ thịt động vật ( chủ yếu là thịt heo và 1 số loại khác như bò, gà,…). Bằng phương pháp nhồi thịt và dồn vào một bì kết hợp với các loại nguyên liệu khác như muối, gia vị, phụ gia…. Theo Từ điển tiếng Việt thì xúc xích là món ăn làm bằng ruột lợn nhồi thịt, rồi hun khói và luộc nhỏ lửa và còn có sự kết hợp của muối, gia vị, phụ gia.

Xúc xích đã được con người đã tạo ra trong quá trình bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng phương pháp hong khói, phơi khô, ủ muối hoặc hấp chín. Xúc xích có 2 loại chính là xúc xích khô và xúc xích tươi. Xúc xích khô là loại xúc xích hay bán trên thị trường mà ta vẫn quen gọi là xúc xích hun khói. Còn xúc xích tươi là loại xúc xích được làm thành hình nhưng chưa qua chế biến.

Cách làm xúc xích heo tại nhà

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết để làm xúc xích heo đủ cho 4-5 người ăn gồm

Thịt nạc xay thật nhuyễn: 500g.

500g lòng lợn non.

15ml rượu trắng

1/2 thìa đường

2 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa nước mắm

2 thìa canh bột năng hoặc bột mì.

1 quả chanh

Nước lọc đá: 3 thìa canh.

Muối

Dụng cụ bơm, túi bắt kem và 1 ít dây để buộc xúc xích.

Cách làm xúc xích heo vừa ngon vừa vệ sinh

Cách làm lòng non

Lòng non các bạn rửa thật sạch. Bạn dùng muối hạt để bóp thật sạch( nhớ cho cả vào bên trong bóp thật kĩ lòng non). Các bạn chú ý đây là khâu quan trọng vì nó ảnh hưởng tới độ ngon của xúc xích cũng như thời gian sử dụng của nó. Các bạn càng làm càng cẩn thận càng sạch thì xúc xích lại để được càng lâu và càng ngon.

Bạn bóp lòng non cho đến khi hết đi nước màu vàng là được. Sau đó, bạn dùng một con dao lớn, dùng thân dao chà lên lòng theo chiều dọc đến khi nào lòng non chỉ còn lại một màng mỏng.

Sau khi lòng non đã được tạo thành những màng mỏng, bạn dùng bơm thổi phồng lòng lên. Như thế lúc bạn nhồi thịt vào sẽ dễ dàng hơn. Bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại.

Sau đó, bạn cho lòng non vừa bơm ra ngoài nắng phơi một lúc. Làm như thế, vỏ xúc xích dai và giòn hơn không khác gì ngoài hàng.

Bạn đổ thịt vào một chậu. Bắt đầu cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước bao gồm: nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu, hạt tiêu theo lượng mình đã nói ở phần nguyên liệu. Các bạn đeo găng tay và nhào thịt lên thật đều. Thỉnh thoảng, bạn cầm thịt lên rồi đập mạnh xuống chậu.

Bạn cho thịt vào ni lông bọc thực phẩm. Ủ thịt trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho thịt vào tủ lạnh ở ngăn mát.

Nhồi thịt

Bạn cho thịt ra và chuẩn bị nhồi thịt vào lòng non. Bạn dùng túi bắt kem, nhồi thịt heo vào bên trong và bắt đầu bơm thịt vào lòng cho căng. Cách làm như sau:

Bạn buộc 1 đầu lòng non lại. Tiếp theo, bạn cắt một đầu của lòng non rồi từ từ bơm thịt vào. Bạn dùng tay vuốt thịt vừa bơm xuống đáy.

Khi nào bạn thấy lòng phình to ra, cầm thấy chặt và chắc thì có nghĩa là lượng thịt đã đủ.

Hấp xúc xích

Công đoạn cuối cùng là hấp xúc xích. Khi tất cả các công đoạn trên đã xong bạn đã có 1 dây xúc xích tươi. Chúng ta sẽ tiến hành hấp như sau:

Bạn chuẩn bị một nồi hấp, đổ nước và xếp xúc xích vào bên trong. Bạn dùng một chiếc tăm chọc thủng vài lỗ nhỏ lên xúc xích. Khi hấp, xúc xích sẽ căng ra những lỗ này giúp khí thoát ra xúc xích sẽ không bị căng và vỡ khi chín.

Thời gian hấp xúc xích khoảng 20-30 phút. Sau khi bỏ xúc xích ra bạn có thể ăn ngay để đánh giá thành quả của mình đã làm. Nhưng xúc xích sẽ ngon hơn nếu bạn nướng hoặc rán chúng.

Những lưu ý với cách làm xúc xích heo

Muốn làm món xúc xích heo ngon, bạn cần chú ý những điểm sau:

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng giò sống thay cho giò heo. Thịt để làm xúc xích nên chọn thịt nạc vai xúc xích sẽ ngon và mềm hơn.

Cách làm xúc xích bò cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách trên tôi đã hướng dẫn để làm xúc xích bò cũng rất ngon đó.

+ Lòng non phải trắng hồng, màu tươi sáng, không bị thâm,

+ Lòng tươi ngon, dài, căng đều và không có mùi khó chịu. Tuyệt đối không mua nội tạng đã đông đá hoặc bị đứt khúc quá nhiều. Khi đi mua thực phẩm bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ nhất là những nội tạng động vật này. Tránh mua phải những nội tạng ngâm hóa chất bảo quản độc hại. Nên mua ở những chỗ quen biết mà mình tin tưởng.

Việc tự làm xúc xích tại nhà vô cùng sạch sẽ. Bạn không phải lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, gia đình bạn có thể ăn thoải mái. Xúc xích có thể ăn với nhiều loại thực phẩm và có nhiều cách chế biến, trẻ con lại vô cùng thích. Bạn có thể ăn xúc xích riêng hoặc với cơm, bún, phở.. tùy thích. Thật tuyệt phải không nào!

Vỏ Xúc Xích Làm Từ Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?

Vỏ xúc xích làm bằng gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Trước đây, tại một số gia đình, các chị em thường dùng lòng lợn non để làm vỏ xúc xích. Tuy nhiên, lòng non có đặc điểm khá dày, tốn thời gian vệ sinh mà chất lượng thành phẩm không cao. Và hơn nữa, nội tạng lợn lại không tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ em nên các chị em nên hạn chế dùng lòng non làm vỏ bọc xúc xích.

→ Vỏ xúc xích collagen ra đời nhằm giải quyết những vấn đề mà những nguyên liệu khác không đáp ứng được.

Vỏ xúc xích là loại vỏ được làm từ đạm bò, có thiết kế mỏng, bền, đẹp và. Vậy vỏ collagen làm xúc xích có tốt không? Vỏ xúc xích collagen đạt tiêu chuẩn châu Âu về an toàn cho người sử dụng. Vỏ có thể được bảo quản trong thời gian dài và được ứng dụng để làm nhiều món ăn khác nhau như: xúc xích, lạp xưởng, dồi,…

Khi mua xúc xích về, bạn chỉ cần hấp hoặc chiên lại là có thể sử dụng luôn mà không phải tốn thời gian, công sức bóc, tách lớp vỏ này. Thậm chí, phần vỏ đặc biệt này còn giúp xúc xích dai và giòn hơn.

Vỏ xúc xích collagen khi bán được nén thành từng cây. Khi dùng, bạn chỉ cần dùng dao hoặc kéo cắt đúng số lượng mình cần sử dụng và dùng trực tiếp vỏ luôn.

Vỏ bọc xúc xích có thể chịu được mức nhiệt lên tới đảm bảo khi hấp xúc xích, thành phẩm không bị bục, vỡ,.. và khi xông khói thì vỏ ngoài xúc xích không bị nhăn.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng tìm mua vỏ bọc xúc xích tại những cửa hàng bán xúc xích hay bán các loại phụ gia làm xúc xích, lạp xưởng,..

Với những tỉnh lẻ không có những cửa hàng bán vỏ xúc xích, người dùng hoàn toàn có thể đặt mua vỏ xúc xích online trên các trang thương mại điện tử như chúng tôi chúng tôi sendo.vn,.. hoặc trên các trang mạng xã hội khác và chờ đợi từ để được vận chuyển về tận nhà. Cũng rất đơn giản và tiện lợi.

Với đoạn vỏ bọc có đường kính 24cm, dài 15m, người dùng nhồi được khoảng 4 đến 5 kg thịt vừa vặn và tinh tế, cho chất lượng thành phẩm là tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, một cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá dao động từ 60 đến 80 nghìn đồng.

Vỏ xúc xích collagen có đa dạng các kích cỡ vỏ, đáp ứng nhu cầu chế biến và sản xuất của người dùng, bạn cần lựa chọn loại vỏ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Khi dùng không hết vỏ xúc xích, mọi người buộc kín để tránh ẩm và cất chúng nơi khô ráo, thoáng mát là. Vỏ collagen làm xúc xích không nhất thiết phải được bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài được sử dụng để làm vỏ bọc xúc xích, vỏ bọc collagen còn được sử dụng trong sản xuất lạp xưởng, các loại dồi,.. vì sự tiện lợi, an toàn và chất lượng mà sản phẩm này mang lại cho người dùng.

Như vậy, bài viết đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của người tiêu dùng về vỏ ngoài xúc xích làm bằng gì? – loại thực phẩm phổ biến và được nhiều người yêu thích trên thị trường hiện nay.

Tham khảo viễn Đông địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện ĐÚNG GIÁ – CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nồi nấu phở bằng điện, tuy nhiên với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành Viễn Đông tự hào là đơn vị sản xuất nồi nấu phở uy tín, giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Lý do được xuất phát như sau:

Tất cả những nồi nấu phở điện hiện nay Viễn Đông đang bán ra thị trường đều do chính các kỹ sư có chuyên môn cao của công ty nghiên cứu, thiết kế sản xuất. Sản phẩm đã được cải tiến đổi mới liên tục để phù hợp nhất với người sử dụng.

Tính đến nay, sau nhiều lần đổi mới nồi nấu phở Viễn Đông sản xuất được làm hoàn toàn từ inox 304. Đây là chất liệu inox được đánh giá cao nhất trong các loại inox được dùng làm để chế tạo các thiết bị nhà bếp. Chất liệu này có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được tác động mạnh của các lực có tải trọng lớn.

Viễn Đông vừa là nhà sản xuất vừa là nhà cung cấp đầu tiên

Hiện nay khi mua nồi nấu phở tại Viễn Đông bạn sẽ có cơ hội bảo hành lên tới 12 tháng và bảo trì chọn đời. Vậy còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ theo số Hotline của Viễn Đông để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về các dòng nồi hiện công ty đang bán.