Top 11 # Xúc Xích Làm Bằng Thịt Thối Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bún Bò Hầm Hóa Chất, Mì Sợi Tẩm Hàn The, Xúc Xích Thịt Thối

– Những thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả nông sản,… trong tuần qua được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, thông tin về loài cá khổng lồ, về 2 món ăn Việt sẽ được đưa lên máy bay ngoại cũng khiến nhiều người chú ý. Mì dai nhờ hàn the, bún bò ngọt vì hóa chất

Nhiều người lo ngại vấn đề sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm vẫn tái diễn khi mới đây, cơ quan chức năng phát hiện hàn the trong mì sợi. Cụ thể, 125kg hàn the được dùng để làm sợi mì dai, ngon hơn vừa được phát hiện tại một cơ sở chuyên sản xuất mì sợi ở phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Mì sợi dương tính với hàn the

Những người hay ăn hủ tíu, bún bò không khỏi giật mình khi biết thông tin 80% quán hủ tiếu, bánh canh, bún bò… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương. Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm chúng tôi trong Hội thảo “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở chúng tôi – thực trạng và giải pháp”, tổ chức vào sáng 23/5.

Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng nếu biết có những cơ sở sản xuất xúc xích từ thịt thối, chắc chắn nhiều người sẽ không dám ăn. Mới đây, một cơ sở chuyên chế biến và sản xuất xúc xích ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị phát hiện đã sử dụng những loại thịt hôi thối, những loại xúc xích hỏng, hết hạn để làm xúc xích. Để làm cho xúc xích thơm ngon, chủ cơ sở đã sử dụng hơn 10 loại phụ gia, trong đó, có nhiều loại phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ với đủ màu sắc.

Không chỉ ở khâu sản xuất, người tiêu dùng còn tỏ ra bức xúc trước hành vi gian dối trong khâu buôn bán. Mới đây, anh Đỗ Minh C (ở Đội Cấn, Ba Đình) cho biết trên báo Người Đưa Tin, gia đình anh rất bất bình vì mua 10 kg cua biển thì mất khoảng gần 6kg dây buộc bằng vải xốp ngâm bùn nhiều lớp. Điều đáng nói, trước đây, nhiều người cũng gặp phải cảnh mua cua biển bị buộc dây vải vào để ăn gian trọng lượng.

Bán dừa ‘tắm trắng’ có thể bị xử lý nặng

Một thông tin được nhiều người mong đợi là những người bán trà sữa hoá chất, ‘cơm bụi’ kém chất lượng, dừa ‘tắm trắng’ có thể bị xử lý nặng. Luật an toàn thực phẩm quy định: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Một thông tin cũng khiến nhiều người chú ý là trong khi giá đường trong nước đang khá rẻ thì hàng trăm ngàn tấn đường lỏng chiết xuất từ bắp được nhập khẩu từ Trung Quốc với thuế 0% đang tràn vào Việt Nam mỗi năm. Loại đường này có thể thay thế đường trắng, được các công ty sản xuất bánh kẹo, nước ngọt sử dụng ngày càng nhiều. Được biết, một số nghiên cứu trên thế giới chỉ ra loại đường lỏng này được chiết xuất từ phương pháp thủy phân, có cho thêm các chất hóa học. Điều đáng lo nữa là loại đường lỏng này có thể được chiết xuất từ bắp biến đổi gen.

Ăn cá khổng lồ, uống cà phê Việt trên máy bay ngoại

Cá mó gù là loài động vật có vai trò rất lớn trong hệ sinh thái rạn san hô, là loài động vật nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng. Mọi hành động đánh bắt, giết hại loài cá này đều bị coi là vi phạm pháp luật

Nhưng do thiếu hiểu biết, hoặc vì lợi nhuận mà cố tình vi phạm, loài cá này đang được bày bán như một món hàng độc, giá đắt một cách ngang nhiên giữa Hà Nội. Nhiều gia đình còn rủ nhau góp tiền đụng ăn chung, bởi trọng lượng của cá mó gù lên tới 40-60 kg/con.

Bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều du khách Tây khi đến Việt Nam.

Một tin vui cho nền ẩm thực nước nhà là hai món ăn Việt là cà phê và bánh mì thịt sẽ được một hãng hàng không ở Malaysia đưa vào thực đơn phục vụ du khách trong các chuyến bay của hãng. Đó là thông tin được ông Tony Fernandes – người đứng đầu hãng hàng không giá rẻ AirAsia – cho biết tại lễ hội ẩm thực Santan – một chương trình nếm thử món ăn trên máy bay lớn nhất châu Á.

Thông tin về giá trứng gà, thịt gà trong tuần qua được nhiều người quan tâm. Sau thịt lợn, đến nay, giá trứng gà, thịt gà cũng ‘rẻ chưa từng thấy’.

Theo một số chủ trang trại ở Đồng Nai, từ 1 tháng nay, giá gà công nghiệp bắt tại chuồng chỉ từ 19-20 nghìn đồng/kg, giá trứng giảm sâu chỉ còn khoảng 9 trăm đồng đến 1 nghìn đồng/quả. Trong khi đó, giá trứng gà Ai Cập ở Vĩnh Phúc cũng giảm chạm đáy, chỉ còn 1.000-2.000 đồng/quả.

Không chỉ giá trứng giảm mạnh mà giá thịt gà cũng giảm mất gần 1/3 giá. Theo chủ một trang trại chăn nuôi gia cầm tại Thường Tín (Hà Nội), cách đây hơn một tuần, giá gà ta nuôi 4 tháng vẫn bán được giá 60.000-65.000 đồng/kg tuỳ loại, song giờ chỉ còn 45.000 đồng/kg mà vẫn khó bán.

Trứng gà rớt giá, khó bán khiến người chăn nuôi điêu đứng

Không chỉ thịt gà, thịt lợn giảm giá, nhiều nông sản cũng mất giá thê thảm. Gần đây, giá ớt ở Bình Định liên tục lao dốc, thương lái thu mua không nhiều. Có thời điểm, nông dân bán 1kg ớt chỉ với giá 2.000 đồng.

Trái ngược với giá ớt, mận non ở Nghệ An lại được thương lái mua với giá cao bất thường. Tuy nhiên, điều này lại khiến nông dân lo lắng.

Loại mận tam hoa vào đầu mùa cũng đang được giá. Hiện mận tam hoa trên thị trường có giá dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg, trung bình 20 quả/kg, tính ra mỗi quả mận có giá đến 5.000 đồng.

Hoang Mang Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối

(NTD) – Xúc xích thịt lợn có thành phần là da gà không rõ nguồn gốc, vỏ xúc xích làm từ lòng lợn thối là những “bí kíp” sản xuất xúc xích giá rẻ khiến người tiêu dùng… rùng mình.

Hiện nay, xúc xích được coi là món ăn ngon, bổ, rẻ nhưng nếu tận mắt chứng kiến công nghệ siêu bẩn tại những xưởng sản xuất xúc xích, người tiêu dùng hẳn sẽ phải gọi là xúc xích ngon, bẩn, rẻ. 

Vừa qua Đội QLTT số 5 phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường – Công an quận Hai Bà Trưng và Trạm thú y quận Hai Bà Trưng tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại xưởng chế biến thực phẩm “Dương Yến” – số 52, ngách 145, ngõ 191 Minh Khai (Hà Nội).

                           Công nghệ siêu bẩn tại những xưởng sản xuất xúc xích. Ảnh internet

Tại đây phát hiện các công nhân của cơ sở này đang sản xuất xúc xích thịt lợn có thành phần nguyên liệu là da gà. Đây là nguyên liệu không đúng với thành phần mà cơ sở này đăng ký với cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 205kg da gà sơ chế đóng gói, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có hạn sử dụng. Chủ cơ sở kinh doanh, bà Hồ Thị Hải Yến thừa nhận toàn bộ số da gà được sơ chế, đóng gói là mua trôi nổi trên thị trường để mang về sản xuất. Trong đó, giá mua vào là 17.000 đồng/kg da gà sơ chế đóng gói, giá bán xúc xích thành phẩm là 30.000 đồng/kg.

Toàn bộ 205kg da gà sơ chế đóng gói và hơn 100kg xúc xích thành phẩm được chế biến từ nguyên liệu không có hạn sử dụng đã được đoàn kiểm tra bàn giao cho cơ quan quản lý thú y và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội URENCO 11 để xử lý và tiêu hủy theo quy định.

                                        Xúc xích được độn da gà không rõ nguồn gốc. Ảnh internet

Trước đó, lực lượng cơ quan thành phố Hà Nội đã từng kiểm tra và phát hiện, không chỉ đối với cơ sở sản xuất mà các cơ sở kinh doanh vận chuyển cũng có những vi phạm về chất lượng hàng hoá. Được biết, không chỉ có xúc xích sản xuất trong nước mà cả xúc xích nhập lậu chất lượng kém cũng được đưa ra thị trường bán với mức giá rẻ giật mình: 2.000đ/chiếc. Những loại xúc xích này thường được tiểu thương tại chợ đầu mối thực phẩm bán buôn cho các sạp hàng với túi từ 50 chiếc trở lên. Không được bảo quản theo quy định, nguyên liệu sản xuất không đảm bảo chắc chắn những chiếc xúc xích này có thể là nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng từng đưa tin và cảnh báo về các loại thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được bày bán tại các cổng trường học. Tuy nhiên, dạo qua các cổng trường học vào đầu giờ buổi sáng hoặc khi tan học buổi chiều, điều dễ dàng nhận thấy là các loại đồ ăn chế biến sẵn, nhất là xúc xích rán, nem chua rán và thịt bò khô vẫn được bày bán tràn lan. Bụi bẩn, người chế biến không đeo găng tay hay bất kỳ dụng cụ vệ sinh nào khác – nhưng bất chấp tất cả, nhiều bậc phụ huynh vẫn vô tư mua đồ ăn cho con mà không hề lo lắng về chất lượng thực phẩm.Vì vậy các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ khi mua xúc xích không rõ nguồn gốc bán tại vỉa hè, cổng trường cho con ăn thường xuyên. 

Mọi thông tin thêm, độc giả có thể tham khảo tại mục Cảnh báo 

                                                                                                                                  Liên Bảo (TH )

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Collagen

Từ trước đến nay, bạn đã từng ăn rất nhiều xúc xích nhưng không biết vỏ xúc xích làm bằng gì, vỏ xúc xích có ăn được không hay phải ra. Bởi lớp màng bọc xúc xích khá mỏng và dai gần giống nilong nên nhiều người bóc ra rồi mới ăn.

Hầu hết các loại xúc xích, lạp xưởng hiện nay đều được bọc bởi lớp vỏ collagen, hay còn gọi là vỏ xúc xích collagen. Đây là loại vỏ được thủy phân từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà. Có thể dùng vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…

Vỏ xúc xích làm bằng gì được sử dụng nhiều nhất? Đó chính là vỏ collagen.

Bên cạnh đó, một loại nguyên liệu dễ tìm cũng được sử dụng để làm vỏ xúc xích trong cách làm xúc xích tại nhà, là lòng lợn non. Tuy nhiên, để xử lý lòng non làm vỏ xúc xích mất rất nhiều thời gian và công sức, lòng khi nhồi và hấp xúc xích dễ bị vỡ nên dần dần không còn nhiều người làm nữa.

Vỏ xúc xích có ăn được không?

Nếu xúc xích được bọc bằng lòng lợn non thì chắc chắn là ăn được rồi, nhưng vỏ xúc collagen làm bằng gì và có ăn được không?

Như đã nói ở trên, vỏ collagen được thủy phân từ đạm bò, da bò theo tiêu chuẩn công nghệ của Mĩ nên đảm bảo cho sức khỏe và an toan vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, khi ăn xúc xích bạn không cần lột lớp vỏ bọc xúc xích này ra mà có thể ăn trực tiếp.

Vỏ xúc xích collagen còn tạo độ dai giòn hơn cho món ăn, không bị bục vỡ như cách làm vỏ xúc xích bằng lòng lợn.

Nếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn… thì tìm mua vỏ làm xúc xích rất dễ, còn nếu ở các tỉnh nhỏ không có thì bạn có thể đặt mua vỏ hoặc nhờ người thân mua, giá vỏ collagen không đắt, 1 cây vỏ đường kính 24cm, dài 15m, người dùng nhồi được khoảng 4 đến 5 kg thịt. Trên thị trường hiện nay, một cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá dao động từ 60 đến 80 nghìn đồng.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì?

Rất nhiều người thắc mắc vỏ xúc xích làm bằng gì bởi chỉ là một lớp màng mỏng nhưng có độ dẻo dai cao, không cần lọc bỏ vỏ khi ăn. Trước đây người ta thường dùng lòng lợn non, làm sạch và mỏng để nhồi xúc xích. Tuy nhiên, công nghệ phát triển đã tạo ra một loại vỏ mới mỏng hơn, dai hơn, là vỏ xúc xích collagen.

Vỏ xúc xích làm bằng gì? 

Cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non gặp khó khăn là người sản xuất tốn rất nhiều thời gian để xử lý lòng heo mới có thể dùng được. Thêm nữa là lòng khá dày, làm vỏ xúc xích có phần dai và cứng hơn.

Vậy vỏ xúc xích làm từ gì mới ngon? Vỏ collagen làm xúc xích ra đời và rất được ưa chuộng bởi độ mỏng mịn nhưng vẫn dai chắc, khi chế biến không bị nứt vỡ vỏ.

Vỏ xúc xích collagen làm bằng gì?

Vỏ làm xúc xích collagen được sản xuất từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ và được ứng dụng để làm xúc xích tại nhà. Có thể dùng vỏ xúc xích collagen để làm xúc xích, lạp xưởng, dồi…

Những ưu điểm vượt trội của vỏ xúc xích collagen là:

Loại vỏ bọc xúc xích này được thủy phân từ da bò chính hiệu

Thành màng đạt độ mỏng cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.

Đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, an toàn cho người sử dụng.

Có thể chịu được mức nhiệt 80 độ C, đảm bảo cho xúc xích chín mà không bị bục, vỡ.  Khi xông khói, vỏ ngoài này không bị nhăn.

Vỏ collagen được nén thành từng cây, đơn giản dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Dùng đến đâu cắt đến đó mà không cần đến cách làm vỏ xúc xích bằng lòng non mất thời gian.

Vỏ có thể bảo quản ở thời gian dài, xúc xích sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

Ngoài việc nhồi xúc xích, màng bọc xúc xích collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp sườn.

Vỏ xúc xích có ăn được không?

Câu trả lời là có. Dù là làm bằng lòng lợn non hay và vỏ collagen thì đều có thể ăn được. Sau khi nhồi xúc xích bạn mang hấp chín và chiên lại, không cần tách lớp vỏ này, thành phần vỏ đặc biệt an toàn và khi ăn xúc xích có độ dai giòn nhất định.

Mua vỏ làm xúc xích ở đâu? 

Lòng heo thì bạn có thể tìm mua ở các chợ rất phổ biến, giá thành cũng khá rẻ. Nhưng hiện nay loại vỏ bọc xúc xích này chỉ còn áp dụng khi bạn làm xúc xích tại nhà với số lượng ít. Còn các cơ sở sản xuất xúc xích chuyên nghiệp đều sử dụng loại vỏ collagen chuyên dụng.

Vậy mua vỏ collagen làm xúc xích ở đâu? Vỏ xúc xích mua ở đâu?

Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng thì bạn có thể dễ dàng tìm đượccông ty TNHH TM và XD Hà Bắc chuyên bán vỏ xúc xích collagen cũng như cung cấp các loại phụ gia trong làm xúc xích, lạp xưởng.

Để tiện nhất, bạn có thể tìm mua tại cửa hàng ở gần nhà. Nếu ở các khu vực không có bán vỏ xúc xích collagen thì bạn có thể đặt mua online để vận chuyển về tận nhà cũng khá tiện.

Lưu ý: vỏ xúc xích collagen cũng có nhiều kích cỡ, giá thành khác nhau, bạn nên lựa chọn cỡ phù hợp cho nhu cầu sản xuất của mình.

Mọi thông tin chi tiết khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM và XD Hà Bắc

0917791981 – 0982811839

Số 9 ngõ 170 Thạch Bàn Long Biên Hà Nội