Top 11 # Xôi Đỗ Đỏ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Xôi Đỗ Bằng Nồi Cơm Điện

Đậu phụ là món ăn phổ biến đối với mỗi người con dân Việt từ ngàn đời nay. Nhất là trong mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng loại đồ ăn này càng tăng cao. Vậy làm thế nào để có thể cung cấp lượng đậu phụ để đáp ứng cho khách hàng một cách đơn giản và dễ dàng.

Cầu tạo nồi hơi nấu đậu phụ có gì đặc biệt?

Về chất liệu của nồi hơi nấu đậu, các chuyên gia sử dụng inox loại 201 và 304 với chất lượng được đảm bảo bởi đây là loại inox chất lượng cao, không bị han, độ dày thích hợp. Khuôn làm đậu bằng inox là điểm thu hút của sản phẩm này.

Về bảng điện của nồi hơi thì quý khách không phải lo lắng vì nồi hơi nấu đậu phụ có bảng điện được làm từ các công cụ điện nhập khẩu không sợ bị giật điện.

Thiết kế giữa nồi là lớp cách nhiệt với độ dày từ 3cm đến 4cm bảo đảm tuyệt đối về sự cách nhiệt ra ngoài môi trường. Điều này giúp tiết kiệm nhiệt, đồng thời tiết kiệm điện một cách hiệu quả cho khách hàng.

Về công suất của nồi: kích thước nồi càng lớn thì công suất càng cao: từ 5 đến 10KW.

Về kích thước nồi: đa dạng các loại nồi từ 30 lít đến 200 lít.

Ưu điểm của nồi hơi làm đậu phụ

Nồi hơi làm đậu phụ sử dụng dễ dàng, tiện lợi

Với thiết kế 2 lớp đáy (nấu cách thủy) có khả năng đun sôi siêu nhanh nhờ hơi bao xung quanh và luồng hơi nóng trực tiếp từ trong đáy nồi, ống dẫn hơi trong lòng nồi còn có tác dụng sục đáy nồi, thay cho khuấy, giúp cho nước đậu không bị khê cháy.

Bạn có thể nấu được nhiều đậu cùng một lúc trong một thời gian ngắn. Điều này đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

Nồi hơi làm đậu đa năng

Nồi nấu đậu có kích cỡ từ 30 lít đến 200 lít nên công dụng của nó rất đa năng. Đặc biệt ngoài việc dùng để nấu đậu, nấu các loại sữa khác nhau thì nồi nấu đậu còn được sử dụng để nấu cháo, có thể dùng trong các nhà hàng, quán phở, quán cháo ăn đêm…

Nồi hơi làm đậu được dùng cho các cơ sở chuyên chế biến sữa đậu nành, sữa bắp; Các cơ sở chuyên làm đậu hũ, đậu phụ, và các sản phẩm tương tự khác; Các nhà ăn, nhà hàng có phục vụ món sữa đậu nành.

Quy trình làm đậu phụ bằng nồi hơi làm đậu phụ

Quy trình sản xuất đậu phụ gồm có 5 bước từ; sau khi ngâm đậu nành, cho đậu nành vào xay. Tiếp đó là nấu đậu phụ rồi làm đông và ép khuôn thành hình.

Khi sử dụng nồi hơi làm đậu phụ thì quy trình làm đậu phụ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ tránh phải khuấy đảo so với các loại nồi thông thường. Nồi hơi làm đậu phụ thế hệ mới là dòng nồi nấu cách thủy có sục hơi dưới đáy nồi.

Sử dụng nồi nấu hơi làm đậu phụ là cách nấu cách thủy cho lên nhiệt đều vì thế ở đáy nồi sẽ ít được tập trung nên đậu sẽ thơm ngon mà không sợ bị khê như khi ta nấu với các loại nồi thông thường khác.

Một tips để đậu phụ mềm và ngon là bạn nên chú ý vào lượng nhiệt khi nấu. Khi nấu không cho nhiệt quá to, tránh sôi bùng lên. Khi sôi để nước nhỏ, lăn tăn khoảng từ 4 đến 5 phút.

Có những loại nồi hơi làm đậu phụ nào?

Với nồi nấu rượu bằng hơi, quý khách hàng có một trong ba lựa chọn nhiên liệu sau: điện, gas hoặc than.

Nồi hơi làm đậu phụ bằng điện

Nồi hơi nấu đậu dùng điện là lựa chọn tối ưu nhất. Vì khi sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành bằng điện, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ nấu, thời gian nấu và quan trọng nhất vẫn là độ an toàn và tính sạch sẽ khi sử dụng điện.

Nồi hơi làm đậu phụ bằng gas

Gas là một nguyên liệu phổ biến trong mỗi căn bếp của mọi nhà. Vì thế loại nồi hơi đậu phụ bằng gas được nhiều khách hàng tin dùng. So với giá thành của điện và than thì giá của nồi chạy bằng gas cao hơn một chút.

Nồi hơi làm đậu phụ bằng than

Tiết kiệm chi phí đầu tư vì sử dụng nguyên liệu đun nấu rẻ (than, củi), tận dụng nguyên liệu sẵn có. Sử dụng loại nồi này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực lao động sản xuất. Đồng thời nâng cao năng suất, đem đến chất lượng tốt nhất cho đậu phụ.

Các bạn có thể xem các dòng sản phẩm chúng tôi : – Nồi nấu rượu

Bữa Sáng No Bụng Với Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo

– Nếp cái hoa vàng: 500g

– Đỗ đen: 200g

– Dừa nạo sợi: 100g

– Muối: 1 ít

– Muối vừng: Tùy khẩu vị

Cách chế biến:

Bước thứ nhất(1): Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.

Bước thứ hai(2): Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa thật sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào nấu sôi khoảng 5 phút.

Bước thứ ba(3): trộn thật đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn thật đều.

Bước thứ tư(4): Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.

– Gạo nếp: 300g

– Đỗ đen: 200g

– Nước cốt dừa

– Dừa nạo

– Muối: 2 muỗng nhỏ

– Đường: 1 muỗng nhỏ

– Vừng, lạc rang

Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy đỗ đen được chuẩn bị sẵn sẵn đem rửa thật sạch, vớt bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ đen qua đêm.

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Khi gần chuẩn bị sẵn nấu vo qua và xóc đều, để 15 cho ráo và thêm chút muối như vậy lúc xôi chín ăn sẽ vừa miệng hơn.

Sau đó, bạn vớt đỗ đen đã được ngâm từ đêm hôm trước cho vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ (một phần hai) thìa muối nhỏ nấu sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. tắt lửa, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

Tiếp đến, bạn trộn gạo, đỗ đen nấu chín thêm chút nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn sẵn (khoảng 5 thìa). Tiếp đó, cho lên nồi đất hoặc nồi hấp để đồ xôi.(Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo). Hoặc bạn có thể xóc đều lên rồi cho thêm 1 muỗng muối cùng 1 muỗng đường rồi cho gạo vào xửng hấp chín.

Khi xôi chín bạn dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

Cuối cùng, bạn cho xôi đỗ đen ra bát, bên trên rắc dừa nạo, vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều quá ngon.

Theo Khoevadep

(#Kiến Thức)Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Cách 1

Nguyên liệu:

– Gạo nếp ngon: 400g

– Đậu đen: 120g

– Muối vừng lạc: 50g

– Muối hạt: một thìa cà phê

Cách làm:

– Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đỗ đen vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.

– Đậu sôi chừng 5 phút thì chúng ta tắt bếp, chắt bỏ tất cả phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi khỏi bị nồng & có vị hơi chan chát. Sau đó chúng ta thêm nước vào như cũ, thêm một thìa cafe muối hạt vào & bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.

– Gạo nếp vo cho sạch, để ráo nước.

– Thăm test thấy đậu đã chín nhừ chúng ta cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ xâm xấp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chính sách nấu như cơm thường cho tới khi hoàn tất.

– Khi nút báo hiệu xôi chín, chúng ta rút bếp & xới cho xôi tơi đều.

– Cho xôi đỗ đen ra bát hoặc đĩa & hương thụ nóng hay nguội đều vô cùng ngon & dẻo.

– Khi ăn chúng ta rắc thêm chút muối vừng lạc, món xôi sẽ dậy hương thơm & đậm đà hơn nhiều.

Cách 2

Nguyên liệu:

Gạo nếp: 250 gam

Đỗ đen: 150 gam

Nước cốt dừa

Gia vị: Muối tinh.

Cách làm:

Đậu đen làm sạch, nhặt bỏ những hạt lép, hỏng, ngâm sang 1 đêm cho mềm.

Gạo nếp cũng ngâm sang 1 đêm với nước lạnh. Sau đó, vo sạch, xóc gạo vớt một ít muối, để ráo.

Đỗ đen sau thời điểm ngâm bỏ vào nồi nấu chín mềm với cùng 1 chút muối (lưu ý không được để hạt đỗ bị nát). Múc đỗ ra rá, để ráo nước.

Trộn đều gạo, đậu đen với 5 thìa nước cốt dừa (lượng nước cốt dừa có thể thêm nhiều hơn nữa tùy thuộc theo sở thích).

Sau đó, cho gạo vào nồi cơm điện nhấn nút, nấu như thông thường. Khi xôi chín, lấy đũa xới đều xôi lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.

Chúc tất cả mọi người trong nhà ngon miệng!

Theo Phunutoday

Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Cúng Rằm

Xin chào các anh em đàn ông vào bếp! Bài viết này được xuất bản vào hôm nay (ngày 14 âm lịch) vì mình biết rằng ngày mai (ngày rằm) rất nhiều nhà cần chuẩn bị món xôi để thắp hương cũng rằm. Thường thì các chị em biết cách nấu xôi rồi nhưng nhiều anh em thì chưa biết.

– Gạo nếp: 500 gr.

– Đậu xanh cà vỏ: 200 gr.

– Nước cốt dừa: 250 ml.

– Muối: 1/2 thìa cà phê.

– Đường: 2 thìa cà phê.

– Muối mè gồm: 20 gr đậu phộng, 10 gr mè trắng, một chút muối, 2 thìa cà phê đường.

Để xôi được ngon bạn chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Bạn chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương là tốt nhất.

Đậu xanh chọn loại đã đãi sạch vỏ có bán ở chợ hoặc siêu thị.

Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh:

– Gạo nếp và đậu xanh cho ra thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đậu. Ngâm trong vòng 4-5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ ngâm gạo đỗ, sáng hôm sau nấu), tùy theo nếu có thời gian, còn nếu không thì 3 tiếng cũng được.

– Gạo và đậu sau khi ngâm nở to hơn, đem vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Cho muối, đường vào xóc đều để gạo ngấm rồi đổ gạo và đậu vào nồi cơm điện.

– Cho nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp mặt gạo, đảo đều rồi đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút Cook nấu như bình thường. Khoảng 5 phút khi nước bắt đầu sôi bạn mở nắp đảo đều để gạo và đậu chín đều, đều nước, đều hơi.

– Sau khi cạn nước nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng bạn cứ để như vậy khoảng 10 phút thì bật lại nút nấu. Nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ nấu lần 2. Bạn để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.

– Đậu phộng rang chín giã dập.

– Mè trắng rang vàng thơm.

– Trộn đậu phộng, mè trắng, muối, đường để ăn kèm xôi.

Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội bớt, cho xôi ra dĩa và cho muối mè lên trên cùng. Vậy là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món xôi hấp dẫn này rồi.

xôi đậu xanh nước cốt dừa

Lưu ý khi nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện:

– Xôi đậu xanh đạt yêu cầu khi: Xôi không bị khô hay nhão, chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo. Đậu xanh chín mềm, bùi, có vị béo.

– Gạo ngâm trước sẽ giúp xôi mềm, dẻo, thơm hơn.

– Nước cốt dừa cho xôi thơm và ngậy hơn và tạo độ bóng cho hạt nếp.

– Bạn nên chú ý lượng nước khi nấu xôi, quá nhiều nước sẽ khiến xôi bị nhão không ngon.