(#kiến Thức)Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Bữa Sáng No Bụng Với Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Yến Mạch Có Tốt Hơn Gạo Không ?
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không? Và Tác Dụng Của Yến Mạch Trong Việc Giảm Cân
  • Cách 1

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp ngon: 400g

    – Đậu đen: 120g

    – Muối vừng lạc: 50g

    – Muối hạt: một thìa cà phê

    Cách làm:

    – Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đỗ đen vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.

    – Đậu sôi chừng 5 phút thì chúng ta tắt bếp, chắt bỏ tất cả phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi khỏi bị nồng & có vị hơi chan chát. Sau đó chúng ta thêm nước vào như cũ, thêm một thìa cafe muối hạt vào & bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.

    – Gạo nếp vo cho sạch, để ráo nước.

    – Thăm test thấy đậu đã chín nhừ chúng ta cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ xâm xấp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chính sách nấu như cơm thường cho tới khi hoàn tất.

    – Khi nút báo hiệu xôi chín, chúng ta rút bếp & xới cho xôi tơi đều.

    – Cho xôi đỗ đen ra bát hoặc đĩa & hương thụ nóng hay nguội đều vô cùng ngon & dẻo.

    – Khi ăn chúng ta rắc thêm chút muối vừng lạc, món xôi sẽ dậy hương thơm & đậm đà hơn nhiều.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    Gạo nếp: 250 gam

    Đỗ đen: 150 gam

    Nước cốt dừa

    Gia vị: Muối tinh.

    Cách làm:

    Đậu đen làm sạch, nhặt bỏ những hạt lép, hỏng, ngâm sang 1 đêm cho mềm.

    Gạo nếp cũng ngâm sang 1 đêm với nước lạnh. Sau đó, vo sạch, xóc gạo vớt một ít muối, để ráo.

    Đỗ đen sau thời điểm ngâm bỏ vào nồi nấu chín mềm với cùng 1 chút muối (lưu ý không được để hạt đỗ bị nát). Múc đỗ ra rá, để ráo nước.

    Trộn đều gạo, đậu đen với 5 thìa nước cốt dừa (lượng nước cốt dừa có thể thêm nhiều hơn nữa tùy thuộc theo sở thích).

    Sau đó, cho gạo vào nồi cơm điện nhấn nút, nấu như thông thường. Khi xôi chín, lấy đũa xới đều xôi lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.

    Chúc tất cả mọi người trong nhà ngon miệng!

    Theo Phunutoday

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon, Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường
  • Cách Nấu Chè Nếp Đậu Đen Ngon Đơn Giản Ai Cũng Thành Công
  • Điểm Danh Những Món Xôi ” Ngon Điên Đảo” Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Bán Các Món Ngon Hà Nội Buổi Tối Khiến Giới Trẻ Nghĩ Đã Thèm
  • Bữa Sáng No Nê Với Các Món Xôi Full Topping Tại Hà Nội
  • Các Món Canh Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Tổng Hợp Những Món Canh Vừa Giúp Giảm Cân Vừa Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Các Mẹ Sau Khi Sinh Có Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Vị thơm của xôi được hấp từ gạo nếp nương hòa quyện với mùi thơm của nấm hương một kết hợp thật hoàn hảo. Xôi nấm có rất nhiều loại: xôi nấm thập cẩm, xôi nấm gà nướng, xôi nấm ruốc thịt, xôi nấm sườn nướng,…

    Mỗi món lại đem đến một hương vị khó có thể nào quên. Xôi mềm dẻo, thơm lừng kết hợp nấm và thịt đúng là tạo nên món xôi vừa ngon vừa lạ miệng.

    Xôi rán – Món xôi độc đáo của người Hà Nội

    Xôi rán được làm từ xôi trắng bọc trong túi nilon nắm lại cho những hạt xôi dính đều vào nhau sau đó được dàn mỏng và đem chiên vàng hai mặt.

    Xôi rán ngon là xôi phải căng phồng, phần xôi dẻo không bị cứng, có độ dai vừa phải.Bên ngoài, xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Cũng chính bởi vậy, để làm ra món xôi rán ngon công đoạn chọn gạo cũng như đồ xôi phải rất cẩn trọng.

    Gạo nếp lựa chọn để làm xôi rán thường là gạo nếp cái hoa vàng ( nếp hương) để đảm bảo độ dẻo và mùi hương.

    Để cho ra xôi ngon, trong quá trình đồ xôi phải đảm bảo lượng nước cung cấp cũng như nhiệt độ để xôi không bị quá nhão hay quá khô. Để đảm bảo xôi ngon, các của hàng xôi thường sử dụng nồi hấp xôi điện có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để đảm bảo xôi chín đều, ngon không nhão.

    Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xườn, thịt kho, giò chả, patê… và rưới nước thịt. Ngày nay, do lượng khách tới ăn đông nên từ sáng sớm nên các nhà hàng đã rán sẵn xôi. Các miếng xôi được để ráo mỡ, xếp ăm ắp cạnh nhau.

    Vị mít ngọt nhẹ và thanh, thơm mùi của loại quả miền nhiệt đới.Phần thơm ngon nhất của xôi mít là nếp thơm ngọt ngào. Nếp là nếp cái hoa vàng nên rất thơm và dẻo lại được nấu khéo léo nên cho ra xôi rất dẻo và ngon.

    Xôi nấu mềm và các hạt gạo được kết dính với nhau tạo nên cảm giác mượt mà. Đúng là xôi mít tạo nên một cảm giác hoàn toàn khác, hút hồn mọi thực khách khó tính.

    Vì sao máy vặt lông vịt luôn được ưu chuộng trên thị trường hiện nay

    máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

    Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Thực Đơn Các Món Vịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Súp Ngon Cho Bé Yêu
  • Bữa Sáng No Bụng Với Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Yến Mạch Có Tốt Hơn Gạo Không ?
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không? Và Tác Dụng Của Yến Mạch Trong Việc Giảm Cân
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không?
  • Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Đúng Cách
  • – Nếp cái hoa vàng: 500g

    – Đỗ đen: 200g

    – Dừa nạo sợi: 100g

    – Muối: 1 ít

    – Muối vừng: Tùy khẩu vị

    Cách chế biến:

    Bước thứ nhất(1): Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.

    Bước thứ hai(2): Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa thật sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào nấu sôi khoảng 5 phút.

    Bước thứ ba(3): trộn thật đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn thật đều.

    Bước thứ tư(4): Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.

    – Gạo nếp: 300g

    – Đỗ đen: 200g

    – Nước cốt dừa

    – Dừa nạo

    – Muối: 2 muỗng nhỏ

    – Đường: 1 muỗng nhỏ

    – Vừng, lạc rang

    Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy đỗ đen được chuẩn bị sẵn sẵn đem rửa thật sạch, vớt bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ đen qua đêm.

    Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Khi gần chuẩn bị sẵn nấu vo qua và xóc đều, để 15 cho ráo và thêm chút muối như vậy lúc xôi chín ăn sẽ vừa miệng hơn.

    Sau đó, bạn vớt đỗ đen đã được ngâm từ đêm hôm trước cho vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ (một phần hai) thìa muối nhỏ nấu sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. tắt lửa, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

    Tiếp đến, bạn trộn gạo, đỗ đen nấu chín thêm chút nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn sẵn (khoảng 5 thìa). Tiếp đó, cho lên nồi đất hoặc nồi hấp để đồ xôi.(Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo). Hoặc bạn có thể xóc đều lên rồi cho thêm 1 muỗng muối cùng 1 muỗng đường rồi cho gạo vào xửng hấp chín.

    Khi xôi chín bạn dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

    Cuối cùng, bạn cho xôi đỗ đen ra bát, bên trên rắc dừa nạo, vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều quá ngon.

    Theo Khoevadep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • (#kiến Thức)Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon, Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng No Bụng Với Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Yến Mạch Có Tốt Hơn Gạo Không ?
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không? Và Tác Dụng Của Yến Mạch Trong Việc Giảm Cân
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không?
  • Nguyên liệu:

    – Nếp cái hoa vàng: 500g

    – Đỗ đen: 200g

    – Dừa nạo sợi: 100g

    – Muối: 1 ít

    – Muối vừng: Tùy khẩu vị

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.

    Bước 2: Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào đun sôi khoảng 5 phút.

    Bước 3: Trộn đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn đều.

    Bước 4: Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp: 300g

    – Đỗ đen: 200g

    – Nước cốt dừa

    – Dừa nạo

    – Muối: 2 thìa nhỏ

    – Đường: 1 thìa nhỏ

    – Vừng, lạc rang

    Cách làm:

    Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy đỗ đen được chuẩn bị sẵn đem rửa sạch, vớt bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ đen qua đêm.

    Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Khi gần chuẩn bị nấu vo qua và xóc đều, để 15 cho ráo và thêm chút muối như vậy lúc xôi chín ăn sẽ vừa miệng hơn.

    Sau đó, bạn vớt đỗ đen đã được ngâm từ đêm hôm trước cho vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ thìa muối nhỏ đun sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. Tắt bếp, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

    Tiếp đến, bạn trộn gạo, đỗ đen nấu chín thêm chút nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn (khoảng 5 thìa). Tiếp đó, cho lên nồi đất hoặc nồi hấp để đồ xôi.(Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo). Hoặc bạn có thể xóc đều lên rồi cho thêm 1 thìa muối cùng 1 thìa đường rồi cho gạo vào xửng hấp chín.

    Khi xôi chín bạn dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

    Cuối cùng, bạn cho xôi đỗ đen ra bát, bên trên rắc dừa nạo, vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều rất ngon.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • (#kiến Thức)Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon, Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Vẫn Mềm Ngon Như Thường
  • 5 Món Xôi Ngon Dễ Ăn Cho Sáng Mùa Hè Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trứng
  • 3 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Tổng Hợp Danh Sách Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Lại Ngon Đẹp Mắt
  • Ở Hà Nội có vô vàn món xôi ngon nổi tiếng từ lâu nhưng có 5 món xôi được nhiều người nhận xét là vừa ngon, vừa lạ miệng, chắc dạ, lại rất dễ ăn, kể cả vào những buổi sáng ngày hè nóng nực.

    Trong các món xôi, quy trình làm xôi xéo khá cầu kỳ. Gạo nếp phải chọn loại hạt dài, đều, đãi sạch sạn, vo kỹ, rồi ngâm nước nghệ để nhuộm vàng, vớt gạo để ráo nước, xóc muối rồi mới đổ vào chõ đồ xôi. Hạt đậu xanh được chọn phải là hạt căng, sạch sạn, xay vỡ đôi, ngâm nước, đãi sạch vỏ, cho vào chõ thổi cho chín rồi đổ vào cối giã mịn, nắm đậu chặt tay thành nắm tròn như quả bóng.

    Gói xôi nóng ấm, từng hạt xôi vàng óng ả, mỡ màng, thơm mùi nếp, đậu xanh vàng mịn, hành phi màu cánh gián giòn rụm, phảng phất mùi lá sen tươi. Xôi ăn nóng dẻo thơm từng hạt nếp, dậy mùi hành phi mỡ, bùi ngậy vị đậu xanh.

    Xôi xéo luôn là món ăn sáng được ưa chuộng, kể cả ngày hè và những ngày se se lạnh. Một số làng ven đô Hà Nội như: Phú Thượng, Tân Mai, Tương Mai có nghề nấu xôi xéo truyền thống, sáng sáng đều đem bán khắp các con phố, ngõ xóm cho người dân Hà thành.

    Xôi cá rô đồng phố Nguyễn Chí Thanh.

    Xôi cá rô đồng là món ăn dân gian của người dân Hà thành cũ, nay chỉ còn số ít người biết tới. Để làm món này, người nấu cần bỏ rất nhiều công sức từ khâu chọn thực phẩm tới khâu chế biến. Gạo nếp được dùng là nếp cái hoa vàng ngâm 3 tiếng trước khi nấu. Cá rô đồng phải chọn những con to, khỏe, béo vàng. Cá được sơ chế, khử tanh và cho vào hấp chín tới. Cá chín vớt ra để nguội, bóc lấy thịt, rút hết xương và tẩm ướp gia vị. Cuối cùng, cá được đem xào nhanh tay với hành hoa để dậy mùi thơm bùi. Mỗi suất xôi cá rô đồng được ăn kèm với ít dưa chuột trộn và hành phi thơm lừng khiến món xôi cá rô đồng chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

    Mọi nẻo đường Hà Nội có vô vàn các hàng xôi đủ loại nhưng để kiếm được hàng xôi cá rô đồng không dễ. Chính bởi thế, dù nằm khá khuất nẻo, hàng xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh vẫn luôn đông khách. Một địa chỉ nữa bán xôi cá rô đồng cũng rất có tiếng của Hà Nội là Xôi Bự ở 61 phố Lò Đúc.

    Cửa hàng xôi gia truyền nằm đối diện chợ Hàng Da của bà Thảo đã trở thành quá quen thuộc với người dân phố cổ với xôi chả cua lạ miệng. Vào khoảng chiều tối, bên trong quán nhỏ luôn chật kín người ngồi, còn vỉa hè trước quán thì rất đông khách đứng chờ xếp hàng mua về, đủ để thấy sức hút của cửa hàng xôi lâu năm này thế nào.

    Có lẽ điều làm nên sức hút cho món xôi chả cua ở đây là bởi chả cua vừa lạ vừa ngon tự chế biến nên thơm và ngọt thơm vị thịt cua bể, vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của hạt tiêu, lại an toàn và bổ dưỡng. Chả cua đậm đà, rất hợp cạ với vị dẻo thơm của xôi.

    Xôi chim là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ nên có mặt ở nhiều vùng quê trên khắp miền Bắc như Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam… Chim được chọn làm xôi thường là chim câu, cuốc hoặc sẻ. Xôi được đồ từ gạo nếp ngon, chín vừa. Thịt chim băm nhỏ, ướp hành tiêu dầu mỡ và tẩm ướp nhiều gia vị bí truyền cho vừa miệng rồi cho vào nồi, xáo cùng xôi. Vị ngọt thơm từ chim sẽ từ từ thấm đều vào từng hạt xôi đang chín tới. Kết thúc công đoạn chế biến, đầu bếp sẽ rải hành khô đã phi thơm lên trên cho mùi hương thêm quyến rũ.

    Món ăn này thoạt nhìn sẽ không đặc biệt thế nhưng, chỉ cần bỏ vào miệng miếng xôi đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ mùi vị đậm đà, thơm ngọt của thịt chim quyện với hạt xôi dẻo mềm. Cũng bởi thế mà xôi có thể không cần thêm bất kỳ loại nước chấm nào mà vẫn vừa miệng.

    Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn thường phải tới những nhà hàng, với giá khá cao (100.000 – 120.000 đồng/đĩa). Nếu muốn tìm hàng bình dân thì bạn có thể tới quán Oanh ở phố Hòe Nhai, giá khoảng 60.000 đồng/đĩa. Hoặc quán nhỏ phố Tạ Hiện.

    Xôi nấm để ăn sáng cũng ngon miệng mà làm bữa trưa hay bữa lót dạ về chiều thì đều ấm bụng. Không như cháo, món xôi có lẽ cần thêm một cái gì đó mằn mặn hơn. Hẳn đó là lí do chủ quán thêm vào thực đơn món xôi nấm thịt. Bát xôi nấm thịt vừa bưng ra đã thấy hấp dẫn. Bát nhỏ nhưng đầy ăm ắp thịt ba chỉ rang cháy cạnh lẫn với thứ ruốc nấm hương lạ miệng. Món xôi này khi thưởng thức bạn nhớ đảo lên một chút, vừa để nước thịt rang ngấm đều, vừa để tìm ra thật nhiều những miếng nấm xào đậm đà “ẩn mình” phía dưới. Ăn món xôi nấm thịt, bạn sẽ có dịp so sánh và nhận ra đôi khi độ ngon ngọt của nấm cũng chẳng hề kém cạnh những miếng thịt, nhưng về độ lạ miệng thì chắc chắn nhỉnh hơn. Mỗi suất xôi nấm có giá là 35.000 đồng. Bạn có thể tìm đến quán xôi nấm ở 76 Lò Đúc để thưởng thức món ăn sáng dễ thương này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Xôi Dễ Ăn Cho Sáng Mùa Hè Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Xôi Đơn Giản
  • Giới Thiệu Món Mì Quảng Đặc Sản Quảng Nam Ở Việt Nam
  • 2 Món Tôm Nướng Với Lò Nướng Bbq Đang Làm Mây Làm Gió Hiện Nay
  • 2 Món Tôm Nướng Với Lò Nướng Bbq Đang Làm Mưa Làm Gió Hiện Nay
  • 5 Món Xôi Dễ Ăn Cho Sáng Mùa Hè Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Xôi Ngon Dễ Ăn Cho Sáng Mùa Hè Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trứng
  • 3 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Naungon.com – Ở Hà Nội có vô vàn món xôi ngon nổi tiếng từ lâu nhưng có 5 món xôi được nhiều người nhận xét là vừa ngon, vừa lạ miệng, chắc dạ, lại rất dễ ăn, kể cả vào những buổi sáng ngày hè nóng nực.

    Xôi xéo

    Trong các món xôi, quy trình làm xôi xéo khá cầu kỳ. Gạo nếp phải chọn loại hạt dài, đều, đãi sạch sạn, vo kỹ, rồi ngâm nước nghệ để nhuộm vàng, vớt gạo để ráo nước, xóc muối rồi mới đổ vào chõ đồ xôi. Hạt đậu xanh được chọn phải là hạt căng, sạch sạn, xay vỡ đôi, ngâm nước, đãi sạch vỏ, cho vào chõ thổi cho chín rồi đổ vào cối giã mịn, nắm đậu chặt tay thành nắm tròn như quả bóng.

    Gói xôi nóng ấm, từng hạt xôi vàng óng ả, mỡ màng, thơm mùi nếp, đậu xanh vàng mịn, hành phi màu cánh gián giòn rụm, phảng phất mùi lá sen tươi. Xôi ăn nóng dẻo thơm từng hạt nếp, dậy mùi hành phi mỡ, bùi ngậy vị đậu xanh.

    Xôi xéo luôn là món ăn sáng được ưa chuộng, kể cả ngày hè và những ngày se se lạnh. Một số làng ven đô Hà Nội như: Phú Thượng, Tân Mai, Tương Mai có nghề nấu xôi xéo truyền thống, sáng sáng đều đem bán khắp các con phố, ngõ xóm cho người dân Hà thành.

    Xôi cá rô đồng

    Xôi cá rô đồng là món ăn dân gian của người dân Hà thành cũ, nay chỉ còn số ít người biết tới. Để làm món này, người nấu cần bỏ rất nhiều công sức từ khâu chọn thực phẩm tới khâu chế biến. Gạo nếp được dùng là nếp cái hoa vàng ngâm 3 tiếng trước khi nấu. Cá rô đồng phải chọn những con to, khỏe, béo vàng. Cá được sơ chế, khử tanh và cho vào hấp chín tới. Cá chín vớt ra để nguội, bóc lấy thịt, rút hết xương và tẩm ướp gia vị. Cuối cùng, cá được đem xào nhanh tay với hành hoa để dậy mùi thơm bùi. Mỗi suất xôi cá rô đồng được ăn kèm với ít dưa chuột trộn và hành phi thơm lừng khiến món xôi cá rô đồng chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

    Mọi nẻo đường Hà Nội có vô vàn các hàng xôi đủ loại nhưng để kiếm được hàng xôi cá rô đồng không dễ. Chính bởi thế, dù nằm khá khuất nẻo, hàng xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh vẫn luôn đông khách. Một địa chỉ nữa bán xôi cá rô đồng cũng rất có tiếng của Hà Nội là Xôi Bự ở 61 phố Lò Đúc.

    Xôi chả cua

    Cửa hàng xôi gia truyền nằm đối diện chợ Hàng Da của bà Thảo đã trở thành quá quen thuộc với người dân phố cổ với xôi chả cua lạ miệng. Vào khoảng chiều tối, bên trong quán nhỏ luôn chật kín người ngồi, còn vỉa hè trước quán thì rất đông khách đứng chờ xếp hàng mua về, đủ để thấy sức hút của cửa hàng xôi lâu năm này thế nào.

    Có lẽ điều làm nên sức hút cho món xôi chả cua ở đây là bởi chả cua vừa lạ vừa ngon tự chế biến nên thơm và ngọt thơm vị thịt cua bể, vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của hạt tiêu, lại an toàn và bổ dưỡng. Chả cua đậm đà, rất hợp cạ với vị dẻo thơm của xôi.

    Xôi chim

    Xôi chim là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ nên có mặt ở nhiều vùng quê trên khắp miền Bắc như Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam… Chim được chọn làm xôi thường là chim câu, cuốc hoặc sẻ. Xôi được đồ từ gạo nếp ngon, chín vừa. Thịt chim băm thật nhỏ, ướp hành tiêu dầu mỡ và tẩm ướp nhiều gia vị bí truyền cho vừa miệng rồi cho vào nồi, xáo cùng xôi. Vị ngọt thơm từ chim sẽ từ từ thấm đều vào từng hạt xôi đang chín tới. Kết thúc công đoạn chế biến, đầu bếp sẽ rải hành khô đã phi thơm lên trên cho mùi hương thêm quyến rũ.

    Món ăn này thoạt nhìn sẽ không đặc biệt thế nhưng, chỉ cần bỏ vào miệng miếng xôi đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ mùi vị đậm đà, thơm ngọt của thịt chim quyện với hạt xôi dẻo mềm. Cũng bởi thế mà xôi có thể không cần thêm bất kỳ loại nước chấm nào mà vẫn vừa miệng.

    Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn thường phải tới những nhà hàng, với giá khá cao (100.000 – 120.000 đồng/đĩa). Nếu muốn tìm hàng bình dân thì bạn có thể tới quán Oanh ở phố Hòe Nhai, giá khoảng 60.000 đồng/đĩa. Hoặc quán nhỏ phố Tạ Hiện.

    Xôi nấm

    Xôi nấm để ăn sáng cũng ngon miệng mà làm bữa trưa hay bữa lót dạ về chiều thì đều ấm bụng. Không như cháo, món xôi có lẽ cần thêm một cái gì đó mằn mặn hơn. Hẳn đó là lí do chủ quán thêm vào thực đơn món xôi nấm thịt. Bát xôi nấm thịt vừa bưng ra đã thấy hấp dẫn. Bát nhỏ nhưng đầy ăm ắp thịt ba chỉ rang cháy cạnh lẫn với thứ ruốc nấm hương lạ miệng. Món xôi này khi thưởng thức bạn nhớ đảo lên một chút, vừa để nước thịt rang thấm đều, vừa để tìm ra thật nhiều những miếng nấm xào đậm đà “ẩn mình” phía dưới. Ăn món xôi nấm thịt, bạn sẽ có dịp so sánh và nhận ra đôi khi độ ngon ngọt của nấm cũng chẳng hề kém cạnh những miếng thịt, nhưng về độ lạ miệng thì chắc chắn nhỉnh hơn. Mỗi suất xôi nấm có giá là 35.000 đồng. Bạn có thể tìm đến quán xôi nấm ở 76 Lò Đúc để thưởng thức món ăn sáng dễ thương này.

    Tùng Anh (th)/Báo Gia đình & Xã hội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Xôi Đơn Giản
  • Giới Thiệu Món Mì Quảng Đặc Sản Quảng Nam Ở Việt Nam
  • 2 Món Tôm Nướng Với Lò Nướng Bbq Đang Làm Mây Làm Gió Hiện Nay
  • 2 Món Tôm Nướng Với Lò Nướng Bbq Đang Làm Mưa Làm Gió Hiện Nay
  • Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Sanaky Nhanh Gọn, Dễ Làm
  • ‘ứa Nước Miếng’ Với Các Quán Xôi Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Hến: Nếu Biết Chế Biến Thì Không Chỉ Là Món Ăn Ngon Mà Còn Có Thể Chữa Được Vô Khối Bệnh
  • 8 Món Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Hấp Dẫn
  • Ốc Đỏ Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • 25 Món Ngon Với Su Hào Bổ Dưỡng Dễ Làm Lạ Miệng Đổi Vị Mỗi Ngày
  • Xôi Yến

    Xôi Yến luôn nằm trong danh sách các quán xôi ngon ở Hà Nội được đánh giá là ngon nhất và đông khách nhất. Nằm trên con phố cổ đông đúc người qua lại, xôi Yến đã trở thành một trong những địa chỉ ăn sáng ngon ở Thủ đô mà bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, nếu bạn là một du khách đi tour Hà Nội, chắc hẳn các hướng dẫn viên sẽ nhiệt tình chỉ dẫn bạn đến thưởng thức xôi Yến – một trong những tinh hoa ẩm thực Hà Nội nổi bật.

    Menu xôi Yến rất đa dạng, từ xôi gà nấm, xôi xéo thập cẩm, xôi thịt trứng kho,… cho bạn nhiều sự lựa chọn. Ngoài những món xôi chính, bạn có thể tự chọn “topping” cho món xôi của mình, quán còn kinh doanh đồ uống như sữa, nước ép, trà đá ăn kèm xôi rất ngon. Không gian quán khá rộng rãi, có 3 tầng và cả vỉa hè với khá nhiều chỗ ngồi, tuy nhiên chỗ để xe thì hơi chật chội khi bạn đã để càng gần cửa hàng thì càng khó lấy ra.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 35B Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm.

    – Giờ mở cửa: 6h – 23h.

    Xôi sườn cay 628 là một trong các quán ăn sáng ngon ở Hà Nội nằm ở Ngã Tư Sở – khu vực sầm uất nhất nhì Thủ đô. Xôi sườn cay 628 ghi điểm với nhiều thực khách với món xôi sườn xốt cay ăn lạ miệng nhưng lại rất ngon. Những miếng sườn ram vừa chín tới, xôi dẻo và được rưới lên nước sốt cay, ăn kèm với dưa chuột muối rất vừa miệng. Ngoài xôi sườn, bạn có thể thưởng thức xôi gà, xôi xá xíu cũng rất ngon.

    Một điểm trừ nho nhỏ ở quán là không gian ngồi khá chật hẹp, đa phần các khách hàng đều mua mang về, rất ít khi ngồi thưởng thức tại quán vì chỗ ngồi chật và xe qua lại gây nhiều khói bụi.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 628 Trường Chinh, Đống Đa.

    – Giờ mở cửa: 6h – 21h.

    Xôi Lộc là một trong các quán xôi ngon ở Hà Nội nổi tiếng với món xôi thịt rán ở khu Bách Khoa. Quán xôi Lộc khá nhỏ, không có bàn ghế như hàng quán khác mà chỉ có những chiếc ghế nhựa vừa ngồi được và vừa dùng làm bàn, tuy nhiên quán vấn tấp nập khách ra vào mỗi ngày.

    Xôi Lộc có món xôi thịt rán rất ngon, bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thử xôi gà, pate, ruốc hoặc xôi thập cẩm. Vì phục vụ người dân khu Bách Khoa, Bạch Mai và các bạn học sinh, sinh viên vào mỗi sáng nên giá món ở quán rất bình dân, đảm bảo với chất lượng ngon – bổ – rẻ được nhiều thực khách yêu thích.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 68 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng.

    – Giờ mở cửa: 6h – 21h.

    Xôi Hiệp Hòa là địa chỉ ăn xôi ngon ở Hà Nội nổi tiếng trên phố Đê La Thành với đa dạng các món xôi cho thực khách lựa chọn như xôi thập cẩm, xôi gà nấm, xôi lạp xưởng, xôi trứng ốp,… có hương vị đậm đà ngon khó cưỡng. Ngoài xôi, menu quán còn có bánh mỳ thịt xiên, bánh mì lạp xưởng cũng được rất nhiều người yêu thích.

    Không gian quán ở xôi Hiệp Hòa giản dị nhưng thoáng và sạch sẽ nên bạn có thể thoải mái thưởng thức xôi tại quán hoặc mua mang về, chỉ cần một suất thập cẩm là có thể ăn no nể cả buổi sáng. Ngoài ra, quán cũng bán xôi ăn đêm cho nhiều thực khách ghé đến thưởng thức “chống đói”.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 415 Đê La Thành, Đống Đa.

    – Giờ mở cửa: 6h – 23h.

    Xôi Mây là tên gọi quen thuộc của thực khách đối với quán xôi xéo Chị Mây – là một trong các quán xôi ngon ở Hà Nội trên vỉa hè phố Vọng Đức rất được yêu thích. Xôi Mây rất nổi tiếng, kể cả những du khách Hà Nội đến khám phá Thủ đô cũng muốn ghé qua xôi Mây thưởng thức một lần.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 15 Vọng Đức, Hoàn Kiếm.

    – Giờ mở cửa: 6h – 9h.

    Xôi Trung Béo nằm trong top các quán xôi ngon ở Hà Nội rất được yêu thích ở quận Hà Đông. Xôi Trung Béo có xôi gà xé, xôi xá xíu, xôi lạp xưởng, pate ngon không kém các quán xôi khác. Bên cạnh đó, các món ăn kèm xôi lúc nào cũng được hâm nóng nên bạn có thể yên tâm ghé đến thưởng thức món xôi nóng hổi này, đặc biệt vào mùa đông sẽ cực kỳ ngon và ấm bụng.

    Không gian ở xôi Trung Béo cũng không có nhiều chỗ ngồi, chỉ có vài chiếc bàn và ghế xếp ngay ngắn, sạch sẽ. Quán không bán ăn sáng, chỉ bán từ chiều đến đêm nên lại rất thích hợp cho những thực khách yêu thích ẩm thực Hà Nội về đêm, đây cũng là một địa điểm ăn vặt đêm ở Hà Nội được yêu thích nhất. Bên cạnh đó thì quán nằm ở Hà Đông nên nếu bạn ở các quận xa xa nhưng vẫn muốn ăn ngon thì lại phải cất công đi lại nhiều rồi.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 168 Quang Trung, Hà Đông.

    – Giờ mở cửa: 17h – 24h.

    Xôi cô Sòn là địa chỉ ăn xôi ngon ở Hà Nội nổi tiếng với món xôi thịt kho trứng nóng hổi và thơm nức mũi. Là một quán xôi nhỏ bán ở vỉa hè giữa lòng phố cổ, xôi cô Sòn thu hút các thực khách ghé đến vào mỗi tối với không gian vỉa hè thoáng và nhiều chỗ ngồi. Quán rất đông khách, mặc dù bạn đến sớm hơn giờ mở cửa nhưng đã có hàng chục người xếp hàng đứng chờ trước bạn rồi nên BestPrice đảm bảo chất lượng ở xôi cô Sòn sẽ không làm bạn thất vọng.

    Nhiều thực khách cho biết rằng, vào mùa đông lạnh, ngồi cạnh nồi xôi cô Sòn nóng hổi và thưởng thức xôi thịt kho trứng là một trong những hoạt động được yêu thích nhất vào những ngày lạnh trời ở Thủ Đô.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 44 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm.

    – Giờ mở cửa: Từ 20h30 đến lúc hết hàng.

    Trong các quán xôi ngon ở Hà Nội, xôi Nguyệt nổi tiếng là quán xôi lâu đời và cũng là quán hiếm hoi bán cả ngày lẫn đêm. Xôi Nguyệt nằm ở phố Thợ Nhuộm, có một cửa hàng nhỏ nhưng lại rất sạch và thoáng. Nếu bạn đi du lịch Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua quán xôi Nguyệt trong chuyến đi “oanh tạc” ẩm thực Thủ đô của mình.

    Menu ở quán có xôi trứng thịt, xôi lạp sườn, xôi giò chả, pate,…Không chỉ có vậy quán còn có các món ăn đêm hấp dẫn như mỳ xào, miến xào tim cật được các tín đồ ăn đêm rất yêu thích. Điểm cộng ở quán là phục vụ rất nhanh nhẹn và bán cả ngày nên bạn có thể ghé đến lúc nào cũng được, còn điểm trừ thì là giá món có đắt hơn mặt bằng chung các quán xôi khác.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 30A Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm.

    – Giờ mở cửa: 7h30 – 1h.

    Thêm một địa chỉ ăn xôi ngon ở Hà Nội có tuổi đời khá lâu đó là xôi Bà Thu. Nằm cách quán xôi Nguyệt không xa, cùng trên con phố Thợ Nhuộm, xôi Bà Thu cũng thu hút thực khách ghé đến nhiều không kém. Vì là quán vỉa hè nên xôi Bà Thu có ít chỗ ngồi và cũng chỉ bán từ sáng đến lúc hết hàng. Chủ quán lúc nào cũng thân thiện và tươi cười với các khách hàng nên quán luôn được nhiều người yêu mến. Món ngon nhất ở xôi Bà Thu phải kể đến xôi chả trứng ốp lòng đào hoặc xôi thịt kho có vị đậm đà cực ngon mà giá lại cực rẻ.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 57 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm.

    – Giờ mở cửa: 6h30 – 10h.

    Xôi rán Hàng Điếu là quán xôi nổi bật trên phố cổ với món xôi rán ăn khá lạ miệng nhưng vẫn rất ngon. Xôi rán được bọc trong nilon rồi ép chặt, sau đó lấy ra và rán vàng trên chảo đến khi giòn, ăn kèm lạp sườn, thịt kho trứng, giò chả hoặc pate và một ít dưa chuột muối sẽ rất ngon. Ngoài món xôi rán đặc trưng ở quán, bạn có thể chọn xôi trắng bình thường ăn với các “topping” BestPrice vừa kể đến. Xôi rán thích hợp ăn vào những ngày Hà Nội trời se lạnh sẽ cảm thấy ấm bụng và ngon hơn rất nhiều.

    Thông tin:

    – Địa chỉ: 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm.

    – Giờ mở cửa: 16h – 23h.

    Thảo Chi

    Nguồn ảnh: Instagram

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ấn Độ Và Cari Xanh Thái Chấm Bánh Mì Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Các Món Cari Từ Thịt Dê Ngon Như Người Ấn Độ Làm
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Đúng Điệu
  • 21 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Cực Ngon Ăn Bao Chất
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Đặc Sản Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • Học Nấu Các Món Bún Mở Quán
  • Mạc Văn Khoa Gia Nhập “chồng Của Năm”, Đi Quay Về Vào Bếp Nấu Phục Vụ Người Yêu Mang Thai
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Hà Nội là thành phố thân yêu là Thủ Đô của Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam Hà Nội đã chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử hầu hết là các Triều Đại Phong kiến nhưng ngày nay ha nội đang dần đổi thay từng ngày.không những vậy hà nội được gọi là thành phố Thân yêu,là nơi gặp gỡ là nơi hội tụ những phẩm tốt đẹp nhất của thời xưa: Phố Cổ Hà Nội,thì người dân việt nam ai cũng biết vẽ đẹp của phố cổ không phải đẹp bằng sự đổi thay mà đẹp về vẽ đẹp cổ kính đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử mà vẫn đẹp, Hồ Hoàn Kiếm Hay ( Hồ Gươm) là những điểm du lich nổi tiếng vang xa không kém gì phố cổ,Nhà Thờ Lớn, Nhà Hát Lớn ,Hoàng Thành Thăng Long và đặc biệt hơn nữa là nơi an nghỉ của vị lãnh tụ kính yêu ” Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh “( Lăng Bác Hồ)đó là những di tịch lịch sử vẫn còn vẽ đẹp in trong tâm trí người dân Việt Nam, Hà Nội Ngày Nay Đang đổi thay và phát triển mạnh mẽ để sánh vai với các cường quốc năm châu.

    Sau Đây Là 10 Món ăn ngon nhất ở Hà Nội

    Mỳ vằn thắn ở Mỳ vằn thắn Bình Tây – 54 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm. Mỳ vằn thắn món ăn ngon đặc biệt với hương vị đặc biệt chỉ nơi đây mới có

    10.Chả Cá Lá Vọng

    Chả cá của nhà hàng Lã Vọng chủ yếu làm từ cá lăng và cá quả nên thịt chắc và dai, không hề bị bở tung ra khi đảo nhiều lần trên chảo. Miếng cá xắt vừa phải, khi chín vàng hơi quăn. Ăn giòn ở bề cạnh nhưng mềm ở phần giữa, ướp tẩm vừa miệng và thơm phức.

    Bát mắm không mặn mà vừa ăn, không nồng nhưng vẫn giữ được mùi đặc trưng. Vị ngọt béo của miếng chả cá Lã Vọng quyện với mùi thơm của rau và mặn mòi của mắm tôm khiến nhiều người phải thòm thèm. Giá một suất chả cá Lã Vọng từ 175.000 đồng một người.

    Địa chỉ: 14 phố Chả Cá và 107 Nguyễn Trường Tộ. Quán ở phố Chả Cá không gian tương đối chật nhưng là cơ sở từ xưa, còn tại Nguyễn Trường Tộ sạch sẽ và rộng rãi hơn, thích hợp với những nhóm đông người.

    Chúc Du khách tới hà nội và thương thức những món ăn ngon nhất ở hà nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Sài Gòn
  • Các Món Ăn Miền Bắc Ngon Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử
  • Món Ngon Hà Nội Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đây
  • Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cơ Thể
  • Tìm Địa Chỉ Bán Nồi Nấu Xôi Tốt Ở Hà Nội Không Khó

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Khi Ăn Sáng Bằng Yến Mạch
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Dành Cho Bé Đi Học
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cho Bữa Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhà Hàng Nấu Ăn Miễn Phí Cho Những Người Nhiễm Virus Corona
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận 8 Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Bạn đang cần tìm địa chỉ bán nồi nấu xôi ở Hà Nội? Tiếp nối bài viết về “Mua nồi hấp loại nào tốt” trước đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị em 1 vài địa chỉ bán nồi nấu xôi uy tín tại Hà Nội.

    • Nồi nấu xôi cho gia đình: Nhu cầu sử dụng của gia đình rất ít, thường chỉ sử dụng vào các dịp lễ, Tết, ngày rằm, đầu tháng nên không cần thiết phải dùng đến các nồi quá lớn như 3kg hay 5kg. Bởi mỗi lần, bạn chỉ cần sử dụng để nấu chưa đến 1kg gạo nếp, hơn nữa các gia đình thường tìm những nồi nhỏ có giá bán rẻ để sử dụng.
    • Nấu xôi bán đồ ăn sáng, lễ, Tết: Nếu bán đồ ăn sáng thì ngày nào bạn cũng phải sử dụng nồi. Hơn nữa, đây phải là nồi lớn để bán với số lượng nhiều, nồi dùng điện chứ không phải dùng gas để tiện làm các công việc khác. Những nồi này thường do các công ty cung cấp, được bảo hành khi mua.

    Địa chỉ bán nồi nấu xôi ở Hà Nội dành cho gia đình

    Bộ nồi nấu bếp Sunhouse: Sunhouse là thương hiệu nổi tiếng về thiết bị nhà bếp, gia đình ở Việt Nam được rất nhiều người biết đến. Chất lượng sản phẩm là điều không phải bàn cãi. Nồi nấu xôi Sunhouse thực chất là 1 nồi inox và xửng hấp tách rời, nồi sử dụng được trên bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại.

    Đây là nồi nấu xôi dành cho gia đình, vậy còn nồi nấu xôi lớn để buôn bán kinh doanh thì nên mua ở đâu?

    Địa chỉ bán nồi nấu xôi cỡ lớn để kinh doanh

    Nồi đồ xôi Viễn Đông sẽ là 1 lựa chọn hay ho đáng để chị em tham khảo. Lý do bởi chúng tôi đã từng mua 1 máy xay giò của Viễn Đông Hà Nội tại địa chỉ C32 ngõ 409 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội. Sản phẩm chạy tốt và có mẫu mã khá đẹp, dịch vụ chăm sóc khách hàng ổn.

    Nồi xôi Viễn Đông cũng được làm từ inox không gỉ tuy nhiên kích thước lớn hơn rất nhiều so với nồi nấu xôi gia đình nên độ dày inox cũng không thể bằng. Bù lại thì nồi nấu xôi công nghiệp có lớp cách nhiệt ở giữa 2 lớp inox nên khi sử dụng không bị nóng bên ngoài mà bên trong xôi vẫn được giữ ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Xôi Ăn Sáng, Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Với Nồi Nấu Xôi 3Kg/ Mẻ
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Những Món Cháo Ngon Ăn Sáng Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Đúng Công Thức Và Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Công Dụng Của Yến Mạch Làm Đẹp
  • Công Thức Nấu Ăn Với Yến Mạch Mà Bạn Nên Thử
  • Hữu Tín Tình Cờ Thi Nấu Ăn Cùng Hải Yến Tại ‘đấu Trường Ẩm Thực’
  • Zelda Breath Of The Wild Crafting Recipes
  • Người Thương Binh Vượt Khó Thoát Nghèo, Tích Cực Làm Từ Thiện
  • Xôi đỗ đen là một món ăn sáng nhiều người ưa thích. Xôi dẻo, thơ ngon và ngậy đặc trưng hương vị đỗ đen thường làm cho người ta cảm thấy ấm lòng bữa sáng.

    Không những thế, nhiều người khi thắp hương ngày rằm, mồng 1 cũng hay làm món xôi đỗ đen để cúng thần tài và thổ địa. Vì thế có khá nhiều chị em nội trợ, đặc biệt là một số anh em đàn ông vào bếp loay hoay tìm kiếm công thức nấu xôi đỗ đen.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gạo nếp: 250 gr.

    – Đậu đen: 150 gr.

    – Nước cốt dừa.

    – Đường cát trắng.

    – Muối vừng hoặc muối lạc.

    – Lá chuối tươi

    – Dụng cụ làm: Xửng hấp hoặc nồi cơm điện

    Bước 1: Chọn nguyên liệu và sơ chế:

    Để thực hiện nấu xôi đậu đen ngon, bước đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn gạo nếp và đậu đen.

    – Gạo nếp: Chọn loại nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương. Hai loại gạo này khi nấu xôi đậu đen sẽ dẻo và thơm hơn.

    – Đậu đen: Chọn loại đậu xanh lòng. Như vậy, đậu đen vừa giàu chất dinh dưỡng vừa dễ nở bung, béo bùi.

    Gạo nếp nên ngâm qua đêm để khi nấu sẽ nhanh chín và gạo cũng sẽ mềm hơn. Nếu không có thời gian ngâm qua đêm, bạn nên ngâm với nước nóng từ 1 – 2 tiếng.

    Bước 2: Sơ chế gạo nếp và đậu đen (đỗ đen) trước khi nấu:

    Gạo nếp sau khi ngâm vo sạch, xóc đều, để khoảng 15 phút và cho thêm ít muối. Như vậy lúc xôi chín ăn sẽ đậm đà hơn.

    Trong quá trình ngâm đậu, bạn vớt những hạt đậu sâu, bị hư nổi trên mặt nước. Với đậu đen nếu bạn không ngâm được qua đêm, bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng. Tuyệt đối không được ngâm với nước nóng, như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

    – Đậu đen sau khi ngâm, rửa sạch cho vào nồi cùng một chút muối, nấu đến khi thử thấy hạt đậu mềm thì tắt bếp. (Lưu ý: Không được để hạt đậu bị nát).

    – Múc đậu đen ra rá, để cho ráo nước rồi trộn đậu đen với nước cốt dừa (lượng nước cốt dừa bạn có thể cho nhiều hay ít tùy sở thích).

    – Trộn đều gạo nếp và đậu đen rồi cho vào xửng hấp. Dưới phên xửng lót một tấm lá chuối tươi. Như thế xôi chín bằng hơi sẽ thơm hơn, các chất dinh dưỡng cũng không bị mất.

    Đun tầm từ 10 đến 15 phút, mở nắp thêm chút đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp và hấp chừng 20 phút nữa là xôi chín, hạt đậu mềm nhừ, bung nở.

    Xới xôi ra đĩa, thêm chút muối vừng hoặc muối lạc và thưởng thức ngay khi xôi còn nóng. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể ăn xôi chấm với chút đường.

    Từng hạt xôi dẻo thơm quyện cùng vị bùi bùi của đậu đen thêm chút mằn mặn của muối vừng rất được lòng từ các cụ già đến các em nhỏ và cũng khiến cho bữa sáng gấp gáp của bạn cũng trở nên chắc dạ và đầy chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gia Lễ Xưa Và Nay
  • Sự Khác Biệt Một Trời Một Vực Giữa Trang Phục Phụ Nữ Xưa Và Nay
  • Những Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam Xưa Và Nay
  • Hội Thi Nấu Ăn “hà Nội Xưa Và Nay”
  • Vào Bếp Cùng Lock&lock: Chuỗi Workshop Miễn Phí Hàng Tháng Với Những Chủ Đề Thiết Thực Và Có Ích Trong Cuộc Sống
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100