Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

  • Một Bát Cháo Yến Mạch Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Thật Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bánh Quy Yến Mạch Chuối Tự Làm
  • Cháo Yến Mạch Và Lợi Ích Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Món ăn Khoai lang là một món ăn dân dã và thân thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng quê. Nhớ thời còn bé, thi thoảng được mẹ luộc cho nồi khoai lang chấm muối mè, cùng nhau bóc ăn nói cười vui vẻ, món khoai lang ngày ấy thật tuyệt vời.

    Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

    Để có một nồi khoai lang luộc ngon nhất trước tiên là cách chọn mua những củ khoai lang ngon.

    Nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

    Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được nên loại bỏ.

    Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại khoai lang như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

    Cách 1:

    Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì không cần thêm gia vị gì phức tạp, chỉ cần một chút muối thêm vào thôi.

    Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.

    Cách 2:

    Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được.Chắt hết nước ra , đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.

    Cách 3:

    Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

    Cách này khi ăn không tạo cho người ăn quá khát nước vì khoai không quá khô với khoai hấp thông thường. Món này chấm ăn kem với muối đậu hoặc muối mè thì quá tuyệt vời.

    Bên cạnh đó, không chỉ luộc khoai cho ngon là được mà còn tùy vào chất lượng khoai, nên chọn loại khoai không sơ, chứa nước nhiều, loại vừa phải, nhỏ hơn càng tốt.

    Khoai lang luộc để được bao lâu

    Khoai lang ăn khi còn nóng là tốt nhất. Khoai sẽ ngọt và thơm hơn đồng thời ăn không bị ngán

    Khoai lang đã luộc thường chỉ sử dụng trong ngày nếu bảo quản ở điều kiện thường cho tới khi có mùi lạ hoặc củ khoai xuất hiện chất nhầy, hơi nhớt có nghĩa là khoai đã bị thiu và không sử dụng được nữa cho dù bạn có luộc chín lại

    Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoai lang luộc chín có thể để được tới gần 2 ngày. Khoai lang để nguội củ sẽ săn chắc hơn nhưng mùi vị sẽ kém thơm ngon hơn

    Thông thường ta nên hấp lại hoặc làm nóng khoai lang đẻ đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt lưu ý không bảo quản khoai lang trong túi nilong vì độ ẩm cao sẽ làm khoai nhanh chóng bị thiu. Không sử dụng khi khoai đã có mùi lạ. Ta nên sử dụng rổ lưới hoặc dĩa để bảo quản khoai lang chín và nên sử dụng ngăn mát của tủ lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Ý Xúc Xích Siêu Ngon
  • Cách Nấu Mì Tôm Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình♨️
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu Kiểu Ý
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Đúng Kiểu Truyền Thống, Ngon Đến Khó Quên
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Dùng Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Xúc Xích Không Lo Tăng Cân?
  • 1 Cây Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Cách Làm Bánh Phô Mai Xúc Xích Chiên Nhỏ Xinh Cho Bữa Sáng
  • Ruốc cá hồi chứa Omega 3 là thành phần quan trọng giúp bé phát triển não bộ và trí nhớ

    Cá hồi Nauy tươi là thực phẩm dinh dưỡng, giàu khoáng chất, vitamin đặc biệt là Omega 3. Ngoài các lợi ích mà chất béo Omega 3 này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết như Vitamin B12, Vitamin A, B6, D,…cùng các nguyên tố cần thiết khác.

    Để đặt ruốc cá hồi Nauy tươi: Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất

    Bé mấy tháng tuổi ăn được ruốc cá hồi?

    Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể ăn được ? Trong tất cả các thực phẩm cho bé ăn dặm, Để bé tiêu thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi là hải sản được dùng phổ biến nhất. Mẹ có thể cho bé ăn ruốc cá hồi với cháo từ 6 tháng tuổi khi bé bắt đầu ăn dặm, tuy nhiên để tốt nhất, bé vừa hấp thu được chất dinh dưỡng và không thừa chất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi vào tháng thứ 7 là tốt nhất. ba bữa/ tuần cách ngày.

    Đặc biệt trong tất cả các loại hải sản thì ruốc cá hồi là sản phẩm dễ ăn và an toàn nhất cho bé. Các mẹ có thể mua cá hồi Nauy, cá hồi Nhật hoặc cá hồi Sapa cho bé. Tuy nhiên đảm bảo và giá cả hợp lý nhất thì mẹ nên mua cá hồi Nauy hãng Salmar cho bé – đây là hãng cá hồi nổi tiếng Châu Âu với chế độ chăn nuôi cá hồi ở vùng biển Đại Tây Dương với quy trình chăm sóc, chế độ ăn cực kỳ đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

    Cách làm ruốc cá hồi cho bé

    Cá hồi làm ruốc cực kỳ đơn giản, dễ làm lại không tanh. Ruốc cá hồi vừa thơm ngon lại đủ hàm lượng dinh dưỡng cho bé yêu phát triển và khôn lớn.

    Nguyên liệu làm ruốc cá hồi cho bé – cá hồi Nauy fillet tươi

    Bạn có thể tham khảo cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm tai đây:

    Nguyên liệu:

    – Cá hồi Nauy fillet tươi: 300 gram

    – Sữa tươi không đường: 200 ml

    – Gừng tươi: 1 củ nhỏ

    1. Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường giúp làm giảm mùi tanh và giúp khử độc tố trong miếng cá.
    2. Dập gừng thành miếng lát, chà nên mình cá để khử mùi tanh.
    3. Cho cá hồi vào đĩa rồi hấp cách thủy cho tới khi cá chín
    4. Kiểm tra miếng cá còn xương không ( bình thường cá hồi fillet được lọc hết xương )
    5. Cho cá hồi vào cối giã đều để có cá đều, vừa và ngon miệng.
    6. Bật bếp, cho cá hồi đã giã nhỏ lên chảo, thêm 1 chút dầu ăn và chút nhỏ muối, đảo đều
    7. Để ruốc cá hồi nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh ( Nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi lần dùng xong để cá giữ được chất lượng tốt nhất )

    Khử tanh cá hồi bằng sữa tươi không đường đồng thời giúp loại bỏ độc tố trong cá

    Ruốc cá hồi bảo quản được bao lâu?

    Trên thực tế: Có hơn 60% chị em tự làm ruốc cá hồi ở nhà cho bé, mua nguyên liệu về tự làm. Nhưng nhược điểm là nhiều chị em vẫn chưa xử lý được mùi tanh trong cá hồi khiến bé không chịu ăn. Tuy nhiên nhiều chị em xử lý được mùi tanh , nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ cũng rất khó khăn để kiểm soát độ ẩm trong ruốc cá hồi. Nếu thời gian sử dụng cá hồi quá nhanh thì rất khó để dùng sản phẩm trong thời gian dài.

    Ruốc cá hồi giữ nguyên được độ ẩm và hàm lượng dinh dưỡng – bảo quản trong ngăn đá được trong 3 tháng

    Ruốc cá hồi Nauy của Gofood được làm từ 100% cá hồi Nauy tươi hãng Salmar cao cấp. Không chất bảo quản, giữ nguyên hương vị tự nhiên của cá.

    Đô ẩm của cá được giữ nguyên, bạn có thể bảo quản tốt nhất trong ngăn đá tủ lạnh, ruốc cá hồi bảo quản được trong 3 tháng.

    Ruốc cá hồi của Gofood được khử mùi thanh bằng sữa tươi và gừng vì thế không những sạch mùi tanh, cá được loai bỏ hết độc tố khi ngâm cùng sữa tươi không đường. Sau đó được giã và đảo đều với nhiệt độ phù hợp giữu nguyên hàm lượng dinh dưỡng của ruốc mà không hề mất nước như những loại chà bông khác.

    Cháo rau củ ngon lành với ruốc cá hồi cho bé

    Bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi khi dùng xong, đóng chặt nắp và sử dụng. Ruốc cá hồi bổ dưỡng và có thể kết hợp cho nhiều món ăn ngon để bé ăn dặm như: Nấu cháo ruốc cá hồi với rau củ, hay ăn kèm cơm trắng rất ngon và tiện lợi.

    BỎ TÚI NGAY 3 CÁCH KHỬ MÙI CÁ HỒI THÔNG DỤNG NHẤT ĐỊA ĐIỂM “NỔI DANH” VỚI RUỐC CÁ HỒI CAO CẤP NGON KHÓ CƯỠNG

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc: “giò Bò Để Được Bao Lâu, Cách Bảo Quản Giò Bò”
  • Bí Quyết Làm Bánh Mì Xúc Xích Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Ngon Không Tưởng Chỉ Với 15P
  • Lò Quay Gà Vịt Bằng Than 80
  • Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10
  • Cháo Để Ngăn Mát Tủ Lạnh Được Bao Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Khả Năng Về Sức Khỏe Trên Ilive
  • Hướng Dẫn Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách
  • 【7/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 746,658】
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Giàu Dinh Dưỡng Cho Con
  • Cách Làm Cháo Khoai Mỡ Thịt Bằm Cho Bé Ăn Dặm Không Ngán (Hd Từng Bước)
  • 1. Cháo để ngăn mát tủ lạnh được bao lâu?

    Có những thực phẩm nếu để qua đêm sẽ biến đổi và không những mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe con người

    Một số hải sản: Cá và các loại hải sản đứng đầu trong các loại thực phẩm không nên để qua đêm bởi vì sau một đêm, protein trong cá và hải sản sẽ phân hủy, nếu sử dụng các loại thực phẩm này có thể làm hỏng chức năng của gan hoặc thận.

    + Một số loại nước và cháo: Nhiều người nghĩ nước đôi sôi để ngày này sang ngày khác uống thoải mái. Tuy nhiên theo đánh giá các chuyên gia nước đun sôi đã để qua đêm thì chúng ta nên lưu ý khi dùng bởi hàm lượng Nitrite có trong nước đun sôi khi vào trong cơ thể rất dễ tạo thành chất nitrosamine – chất gây ung thư. Cháo cũng vậy, để lâu sẽ không tốt cho sức khoẻ của người sử dụng.

    + Các loại rau và canh: do hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại cũng không thể khử được. Vì vậy không nên ăn rau đã để qua đêm. Cách tốt nhất để bảo quản canh lâu hơn đó là không nên cho gia vị như muối, mì chính… vào canh khi nấu, sau khi nấu xong, bạn hãy dùng một thìa sạch múc riêng ra một bát để ăn trong ngày, còn lại bạn hãy cho vào nồi đất hay nồi thủy tinh rồi để vào tủ lạnh. Bởi vì canh thừa để vào trong nồi nhôm, nồi inox trong thời gian dài sẽ có những phản ứng hóa học, vì vậy tốt nhất bạn hãy dùng những dụng cụ bằng thủy tinh hoặc đồ gốm sứ để bảo quản canh.

    2. Bảo quản cháo bằng ngăn đá

    Ngoài ra để tiết kiệm thời gian hơn, các mẹ cũng có thể chọn lựa hình thức bảo quản cháo trên ngăn đá tủ lạnh trong thời gian dài. Với cách này, ta có thể chế biến cháo với số lượng lớn, làm đông đá thực phẩm trong khay đá, túi kín khí và rã đông, hâm lại khi đến bữa.

    Cách thực hiện:

    – Sau khi chế biến, để nguội và cho vào từng khay đá dạng lớn, có chất liệu nhựa an toàn. Chọn loại khay với dung tích từ 300-400ml cho mỗi phần, dạng nhựa dẻo để có thể lấy thực phẩm đông lạnh khi cần. Mỗi viên thực phẩm đông lạnh sẽ tương đương với một phần ăn mỗi bữa cho trẻ.

    – Sau vài giờ đông đá, tách những viên đá này ra và cho vào túi vô trùng kín khí. Loại bỏ hết không khí đang căng trong túi, hoặc dùng hút chân không. Như vậy vi khuẩn không thể xâm nhập trong quá trình làm đông. Ngoài ra có thể cho trực tiếp cháo ăn dặm đã nguội vào túi nhựa vô trùng. Cho trực tiếp vào ngăn đá làm đông. Mỗi túi tương đương một phần ăn dặm.

    – Đánh số ngày đông đá cho mỗi loại thức ăn dặm. Tùy theo từng loại thực phẩm mà thời gian bảo quản có thể nhiều hoặc ít, thời gian đánh dấu trên túi sẽ giúp mẹ lưu ý tránh không dùng đồ ăn dặm quá hạn cho trẻ.

    – Rã đông tự nhiên bằng cách cho thực phẩm ăn dặm đông đá vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc cho vào khay nước nóng. Sau vài phút đồ ăn dặm sẽ trở lại dạng lỏng như ban đầu.

    – Hâm nóng với lò vi sóng, hoặc làm sôi trên bếp, tránh để bị khét và cho bé ăn.

    Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

    Đặt hàng trực tiếp trên webhoặc liên hệ với chúng tôi qua số. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé
  • Các Chế Độ Ăn Uống Cho Sản Phụ Sau Sinh Mổ
  • Ăn Sung Có Lợi Sữa Không? Mách Mẹ Những Món Ngon Lợi Sữa Từ Quả Sung
  • Thực Đơn 7 Ngày Lợi Sữa Cho Bà Đẻ Giúp Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa
  • Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé 1 Tuổi
  • Ăn Xôi Đỗ Đen Có Béo Không? Calo Bao Nhiêu Và Có Nhiều Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Và Làm Đẹp Da Với Món Ăn ‘thần Kỳ’ Từ Hà Tăng Mà Không Cần Đun Nấu
  • Tập Thể Hình Ăn Yến Mạch Có Tốt Không? Chế Biến Như Thế Nào?
  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Yến Mạch 4Kg 1 Tháng “cách Ăn Và Lưu Ý”
  • 55+ Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Dưa Leo, Cà Chua, Cà Rốt, Bày Đĩa Trái Cây Hoa Quả Đẹp Mắt, Trang Trí Món Nem Rán
  • Cách Dùng Dao Dĩa Tinh Tế Cho Các Bữa Ăn Phong Cách Âu Mỹ
  • Xôi là món ăn truyền thống, quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và công thức chuyển đổi dinh dưỡng từ USDA: Trong 1 đĩa xôi trắng 100 gram có chứa khoảng 300 calo (trong khi 1 bát cơm trắng chỉ chứa 130 calo). Nếu xôi được kết hợp thêm với đậu đen, dừa nạo, hay ăn kèm với thịt, trứng… thì lượng calo này còn cao hơn. Tuy nhiên, tùy loại xôi bạn ăn và các thực phẩm kèm theo mà lượng calo có trong xôi sẽ khác nhau.

    Ăn xôi đỗ đen có béo không?

    Với hàm lượng calo có trong xôi đỗ đen vừa được chia sẻ ở trên, có thể thấy lượng calo này rất cao, gần bằng lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa (667 calo, nếu ngày ăn 3 bữa). Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều xôi đỗ đen và thường xuyên thì việc bạn béo lên là điều hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí còn khiến cho cân nặng tăng nhanh hơn.

    Chính vì vậy, nếu không muốn tăng cân các bạn nên hạn chế ăn các món xôi, nếu thèm quá chỉ nên ăn 1 phần nhỏ và mỗi tuần, các bạn chỉ nên ăn 1 – 2 bữa. Đồng thời, khi ăn xôi các bạn nên ăn xôi vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối và khi ăn nên kết hợp ăn nhiều rau củ quả khác như: dưa góp, dưa chuột,… và tăng cường luyện tập thể dục thể thao để hạn chế năng lượng dưa thừa hấp thụ vào cơ thể.

    Ngoài ra, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo an toàn thì khi ăn xôi đỗ đen nói riêng và xôi nói chung, những người bị tăng cân, đầy hơi, khó tiêu, phụ nữ có thai,… không nên ăn nhiều xôi. Cụ thể như sau:

    + Người bị tăng cân: Lý do là bởi lượng calo có trong xôi cao, nên khi nạp vào cơ thể nếu không được tiêu thụ hết sẽ tích tụ tạo thành các vùng mỡ. Lâu dần khiến tình trạng thừa cân béo phì trở nên nghiêm trọng hơn, khó giảm cân hơn.

    + Phụ nữ mang thai: Xôi có tính nóng thường xuyên ăn sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường lúc thai kỳ. Ngoài ra, xôi nếp có tính dẻo nên gây cảm giác khó tiêu, đầy bụng, nóng trong người khiến bà bầu khó chịu. Do đó, phụ nữ đang mang thai nên hạn chế ăn xôi.

    + Người có cơ địa nóng, nổi mụn trứng cá: Xôi có những thành phần khá nóng, vì thế khi ăn nhiều xôi sẽ khiến bạn dễ “nóng trong người” và dễ nổi mụn.

    + Người đau dạ dày: Những người bị đau dạ dày không nên ăn xôi, kể cả bữa sáng. Đặc biệt là xôi đỗ xanh vì nó có thể khiến bạn bị ợ chua, trướng bụng, trào ngược dạ dày – thực quản.

    + Phụ nữ sinh mổ, bị rạch khi sinh hoặc mới phẫu thuật xong: vì xôi có tính nóng, dẻo, khiến vết thương bị mưng mủ, đau nhức, lâu lành.

    Ngoài ra, những người bị đầy hơi, khó tiêu, người già mới ốm dậy hoặc trẻ em quá nhỏ cung nên hạn chế ăn sôi, vì chúng có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Thời Gian Dài Người Xưa “ăn Chanh Phòng Dịch”
  • Thời Ông Bà Ngày Xưa Mà Trời Nắng Nóng Thế Này Thì Ăn Gì?
  • Khủng Long Ngày Xưa Ăn Gì? Hóa Ra Thực Đơn Của Chúng “hấp Dẫn” Hơn Bạn Tưởng
  • ‘hà Nội Ngày Xưa Ăn Gì?’
  • Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Trong Chế Độ Ăn?
  • Thịt Nấu Đông Để Được Bao Lâu Trong Tủ Lạnh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tô Đông Pha Ngon Đúng Kiểu
  • Cách Làm Thịt Nấu Đông Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Tết
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Cà Rốt
  • Cách Làm Món Thịt Kho Khoai Tây Đậm Đà Lạ Miệng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Thịt Kho Kim Chi Hàn Quốc Làm Tại Nhà
  • 1. Món thịt nấu đông truyền thống

    Trong ẩm thực Việt Nam, món thịt nấu đông được xem là món ăn độc đáo. Không giống như các món ăn khác, thịt đông để nguội rồi mới thưởng thức. Món ăn này thường được ăn vào những ngày đông và xuân.

    Ngày xưa, món ăn này chỉ có thể nấu vào mùa đông vì chỉ khi lạnh thì thịt mới đông lại, ăn ngon hơn. Ngày nay, món thịt đông có thể nấu vào bất kỳ mùa nào nhờ sự xuất hiện của chiếc tủ lạnh.

    2. Thịt nấu đông để được bao lâu trong tủ lạnh?

    Món thịt nấu đông nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 7 đến 10 ngày. Nhưng điều quan trọng khi sử dụng và bảo quản thịt đông, đó là phần thịt đông đã lấy ra ăn thì không được bỏ lại vào nồi.

    Cách bảo quản món thịt đông hiệu quả nhất là chia ra thành nhiều hộp nhỏ với khối lượng vừa đủ cho từng bữa ăn. Nếu bạn không có nhiều hộp để chia, hãy sử dụng dao hoặc thìa sạch để lấy thịt từ trong nồi khi sử dụng. Thịt đông sau khi lấy ra chỉ có thể ăn được trong vòng từ 5 – 6 tiếng.

    3. Những nguyên tắc bảo quản thịt nấu đông trong tủ lạnh

    #Bọc kín thịt đông trước khi cho vào tủ lạnh

    Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên bọc thật kín phần thịt đông. Sử dụng hộp hoặc màng bọc thực phẩm để hạn chế không khí lọt vào.

    #Không để lẫn đồ chín với đồ sống

    Bạn đựng riêng các loại thực phẩm sống và chín ra các hộp đựng khác nhau. Cách này sẽ tránh được tình trạng lây nhiễm chéo các loại vi sinh vật gây ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn.

    #Để nồi thịt nguội hoàn toàn mới cho vào tủ

    Khi bảo quản thức ăn nói chung và thịt đông nói riêng bằng tủ lạnh phải để thịt nguội hẳn rồi mới cho vào tủ. Nguyên nhân là khi cho thịt còn nóng vào ngăn mát sẽ khiến thịt biến chất. Hơi nước ngưng đọng khiến vi khuẩn sinh sôi gây hại cho thực phẩm.

    #Tuân thủ thời gian bảo quản trong tủ lạnh của thức ăn chín

    Tùy loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản trong tủ lạnh khác nhau. Đối với thịt đông, thời gian bảo quản tối đa là từ 7 – 10 ngày. Nếu để thịt quá lâu trong tủ lạnh, thịt sẽ xuất hiện nhớt và có mùi hôi. Lúc này, bạn nên bỏ toàn bộ nồi thịt và không sử dụng bằng bất cứ hình thức nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tom Yum Goong
  • Cách Làm Món Tôm Xóc Bơ Tỏi
  • Cách Làm 5 Món Tôm Chiên Hấp Dẫn, Chiêu Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Bữa Tối Ngon Miệng Với Mực Tôm Xào Chua Ngọt
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Thực Phẩm Để Tủ Lạnh Dùng Được Trong Bao Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Nên Ăn Thực Phẩm Để Lâu Trong Tủ Lạnh
  • Ăn Phải Thịt Lợn Nhiễm Sán Có Ảnh Hưởng Gì Không?
  • Ăn Cá Tái Sống Rất Dễ Nhiễm Sán Dây
  • Cô Bé 8 Tuổi Có Sán Dài 2,6M Trong Ruột Chỉ Vì Thường Ăn Cá Sống
  • Lớp Chuyên Đề Rau Câu 3D
  • Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm lý tưởng nhất. Tuy nhiên mỗi loại thực phẩm lại có một đặc điểm riêng, cho dù bạn có bảo quản kỹ chúng trong tủ lạnh thì vẫn có hạn dùng nhất định.

    1Thịt xay, thịt đã sơ chế

    Thịt xay hay đã xắt, sơ chế thời gian bảo quản ít hơn vì diện tích tiếp xúc không khí nhiều và rộng, khả năng nhiễm vi khuẩn cao hơn.

    2Salad trứng, gà, cá ngừ, mì ống…..

    Nếu mua đồ hộp làm sẵn thì bảo quản được từ 3-5 ngày sau khi mở hộp. Nếu là đồ ăn tự chế biến thì cần bọc kỹ, bảo quản được từ 2-3 ngày.

    3Xúc xích, hot dog

    Nếu chưa mở bao bì đóng gói, bạn vẫn có thể bảo quản xúc xích theo hạn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì. Tuy nhiên nếu đã mở ra, chúng chỉ dùng tốt nhất trong vòng 1 tuần.

    Đối với trứng mua trong siêu thị hay bên ngoài đi nữa thì quá trình bảo quản cũng chỉ tốt nhất từ 3-5 tuần. Tuỳ theo trước khi bỏ vào tủ lạnh trứng có thật sự tươi và mới hay không. Bạn có thể kiểm tra trứng bằng cách thả trứng vào chậu nước, nếu trứng chìm hẳn chứng tỏ trứng tươi mới.

    Sữa là thực phẩm rất dễ hư hỏng từ khi mở bao bì, dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh, vì vậy tốt nhất bạn nên nếm thử mùi vị của sữa trước khi dùng nếu phải bảo quản chúng nhiều ngày.

    6Sữa chua – yogurt

    Sữa chua đóng hộp đều có hạn sử dụng in trên bao bì, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn được khuyến cáo nên sử dụng tốt nhất 7-10 kể từ ngày sản xuất.

    7Thịt gà tươi

    Thịt gà tươi nếu để ở ngăn mát chỉ dùng tốt nhất trong 1-2 ngày, nếu lâu hơn thịt sẽ bị nhiễm khuẩn. Nếu phải bảo quản lâu hơn, nên để chúng vào ngăn đông lạnh, tuy nhiên cách này cũng có hạn chế là thịt sẽ mất chất, nhão và mềm hơn do các tinh thể nước làm đông đã xen kẽ vào thịt.

    8Hamburger, thịt nấu chín, thức ăn còn dư

    Đồ ăn nhanh, thức ăn còn dư… nếu bảo quản trong tủ lạnh cũng cần được bọc kín và chỉ được dùng trong vòng 3-4 ngày tuỳ vào mỗi loại thực phẩm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào màu sắc và mùi vị, đây là cách phổ biến để kiểm tra dành cho mọi loại thực phẩm.

    Thịt heo nếu mua tại siêu thị được đóng gói kỹ lưỡng sẽ bảo quản được trong thời gian ghi trên bao bì, tuy nhiên nếu đã mở ra thì chỉ nên dùng tốt nhất trong vòng 7 ngày. Với thịt mua ở chợ, bạn cũng bao bọc kỹ, trữ được ở ngăn mát khoảng 2-3 ngày.

    Thường vi sinh vật chỉ tấn công vào phần chất béo trong từng lớp , cho nên bơ bảo quản được rất lâu. Nếu thấy bơ bị mốc, bạn dừng bỏ chúng đi mà chỉ cần lấy khăn sạch lau phần mốc đi hoặc lấy dao gọt chúng đi. Bơ nếu để ở ngăn đông lạnh sẽ bảo quản được đến 9 tháng.

    11Pizza, các loại bánh mặn, ngọt

    Pizza và các loại bánh mặn chỉ nên dùng trong vòng 3-4 ngày nếu bảo quản kỹ trong ngăn mát tủ lạnh. Đối với bánh ngọt thì lâu hơn một chút, từ 5-7 ngày tuỳ theo hạn sử dụng ghi trên sản phẩm.

    Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý, thỉnh thoảng có những thực phẩm dù đã bảo quản trong tủ lạnh vẫn có thể hỏng sớm hơn dự tính, vì vậy cần quan sát màu sắc, mùi vị trước khi sử dụng. Thực phẩm bảo quản ngăn đá sẽ được lâu hơn nhưng sẽ không giữ nguyên được dưỡng chất cũng như hương vị ban đầu. Và bất kỳ thực phẩm nào khi bảo quản trong tủ lạnh cũng cần bọc kỹ để tránh nhiễm khuẩn và gây ra mùi khó chịu cho các thực phẩm khác.

    SIêu thị Điện máy XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cả Tá Ý Tưởng Kinh Doanh Ở Nông Thôn Năm 2022 Giúp Bạn Phát Tài
  • Món Ăn Nổi Tiếng Ở Quê Hương Công Tử Bạc Liêu
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Đặc Sản Ở Quê Em
  • Bán Đồ Ăn Sáng Ở Quê Nên Bán Gì? Các Món Ăn Sáng Dễ Bán
  • 10+ Gợi Ý Bán Đồ Ăn Sáng Ở Quê Siêu Lợi Nhuận!!!
  • Bà Bầu Ăn Chè Đỗ Đen Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Bà Bầu Nên Ăn Đỗ Đen? Đỗ Đen Là Thực Phẩm Giúp Giảm Khuyết Tật Thai Nhi Hiệu Quả Nhất
  • Sau Khi Sinh Ăn Đỗ Đen Có Mất Sữa Không? 3 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Ăn Kiêng Giảm Cân Từ Yến Mạch
  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Nướng Ăn Kiêng Giảm Cân Hiệu Quả
  • Những Điều Nên Biết Về Chế Độ Ăn Kiêng Bằng Cháo Yến Mạch
  • Bà bầu ăn chè đỗ đen được không là thắc mắc của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn chè đỗ đen có tác dụng an thai, con sinh ra thông minh.

    “Mình đang ở tháng thứ 4. Tuy nhiên, trong giai đoạn này bụng mình rất nhỏ, nhìn qua sẽ không thấy bụng. Mẹ chồng mình sợ thai nhỏ nên tẩm bổ cho mình rất nhiều thức ăn bổ dưỡng, trong đó có . Nghe mình nói, chè đỗ đen có tác dụng và rất tốt cho cơ thể . Không biết chè đỗ đen có tác dụng với bà bầu như mẹ chồng mình nói không?”

    Bà bầu ăn chè đỗ đen được không là thắc mắc của rất nhiều người.

    Đỗ đen () là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta. Có lẽ vì vậy mà chè đỗ đen đã trở thành món ăn quen thuộc cả mùa hè lẫn mùa đông. Đỗ đen được coi là một vị thuốc, một loại thực phẩm có giá trị cao.

    Theo sách dinh dưỡng ghi lại, trong đỗ đen có chứa hàm lượng cao protein 24,4 g%, lipid 1,7 g%, glucid 53,3 g% và rất nhiều axit amin thiết yếu. Ngoài ra, đậu đen còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A 5mg, B1 0,5mg, B2 0,21mg.

    Đỗ đen tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao, chứa protein, chất béo, khoáng chất phong phú, ngoài ra còn chứa thành phần canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 cần thiết cho cơ thể. Đối với người tinh thần trạng thái hay mất căn bằng, điên đảo, thể trạng yếu đỗ đen có tác dụng bổ dưỡng.

    Đỗ đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt. Đặc biệt chè đỗ đen có tác dụng điều trị đối với thận yếu, lưng eo nhức mỏi, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét.

    Đỗ đen (đậu đen) là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta

    Chè đỗ đen còn có tác dụng làm sắc màu da sáng và mịn màng hơn. Theo như cách đánh giá của đông y, đỗ đen có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, thường xuyên ăn trong thời gian mang thai có tác dụng tốt cho cơ thể.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu đen là loại thực phẩm giàu protein nhưng lại ít chất béo nên giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không làm tăng cân. Ngoài ra, folate và vitamin B có trong đậu đen là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho thai phụ – giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của thai nhi.

    Còn theo y học cổ truyền, đỗ đen có vị ngọt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, bổ gan, thận. Ăn đỗ đen sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được bệnh táo bón, trĩ – những bệnh phổ biến khi mang thai.

    Đỗ đen thường được dùng để cho vào các món ăn thường ngày như nấu canh, các món hầm và nấu chè. Món chè đỗ đen đã trở thành đặc sản trong những ngày hè nóng nực, cũng là một món ăn bổ dưỡng cho bà bầu.

    Chú ý khi ăn đỗ đen

    Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, đỗ đen trợ giúp cho mang thai chỉ là bài thuốc dân gian. Thực tế, thiếu hoocmôn có thể gây không mang thai, song mẹ bầu không chỉ đơn thuần dựa vào đỗ đen, nên sớm đi hỏi ý kiến của bác sỹ.

    Xét từ góc độ dinh dưỡng học, đỗ đen chứa hoóc môn thực vật, nhưng một số loại đậu khác như đỗ tương cũng có tác dụng tương tự, thích hợp cho mọi người, đồng thời bổ sung hóc môn.

    Nếu ăn quá nhiều đỗ đen có thể gây phản tác dụng sinh lý. Vì thế ăn chè đỗ đen trong thời gian này chú ý lượng vừa phải thích hợp. Khi hoóc môn giới tính thấp, màng tử cung dày nên đi kiểm tra bác sỹ để chẩn đoán bệnh tình kịp thời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Xôi Nhiều Có Béo Không? Cách Ăn Xôi Ngon Mà Không Lo Béo
  • Sáng Nào Cũng Ăn Xôi Có Béo Không? 1 Hộp Xôi Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Xôi Đậu Đen Có Mập Không Thưa Bác Sĩ ?
  • Sáng Nào Cũng Ăn Xôi Có Mập Không? Thực Hư Sẽ Được Bật Mí Tại Đây
  • Bà Bầu Ăn Nhiều Xôi Có Tốt Không? Bà Bầu Ăn Nhiều Xôi Có Sao Không
  • Thức Ăn Chín Có Thể Để Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khi Thịt Được Nấu Chín Ấu Trùng Sán Lợn Có Chết Không, Ăn Vào Có Bị Làm Sao Không?
  • Ăn Thịt Lợn Nhiễm Sán Nấu Chín Có Sao Không?
  • ‘thịt Có Sán, Ấu Trùng Sán Đã Nấu Chín, Nguy Cơ Lây Bệnh Không Còn’
  • Cách Làm Rau Câu Flan Cà Phê (Khuôn Bánh Trung Thu)
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Phô Mai Cho Bé Cực Kỳ Đơn Giản
  • Để tiết kiệm được thời gian nấu nướng, có khá nhiều chị em chúng ta dùng cách nấu sẵn thức ăn chín rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, có một điều mà các bạn cần phải lưu ý khi bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh đó là thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu? Mỗi loại thực phẩm lại có thời gian bảo quản khác nhau, bạn cần phải nắm được thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm để có thể thuận tiện hơn cho quá trình giữ gìn đồ ăn chín trong tủ lạnh.

    Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

    Cá kho để trong tủ lạnh được bao lâu hay Canh để trong tủ được bao lâu đều là những thắc mắc thường xuyên của khá nhiều bạn đọc. Tùy theo từng loại thức ăn chín mà có thời gian bảo quản khác nhau. Theo đó, thời gian bảo quản sẽ được phân chia theo từng loại thực phẩm riêng như:

    Có thể bạn chưa biết nhưng ở ngăn mát của tủ lạnh, nhiệt độ chỉ rơi vào khoảng 4 độ C và âm độ khi ở ngăn đá. Trong điều kiện nhiệt độ như vậy, chúng ta có thể bảo quản giò chả được từ 4-6 ngày nếu để trong ngăn mát và bảo quản lên tới 10 ngày nếu để ở ngăn đá.

    Ngũ cốc cũng được coi như là một loại thực phẩm chín, tuy nhiên về cơ bản các loại ngũ cốc cũng đã được chế biến nên thời gian bảo quản thức ăn đã nấu chín kéo dài hơn so với các loại thực phẩm thông thường.

    Có lẽ thịt là loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày. Vậy thịt kho để tủ lạnh được bao lâu? Thịt để ngăn đá được bao lâu? Theo thống kê của các chuyên gia thì đối với các loại thịt bò, thịt gà, thịt lợn đã nấu chín chúng ta có thể để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày.

    Thịt cá để ngăn đá được bao lâu? Tuỳ vào từng loại thịt chín mà chúng ta có thời gian bảo quản trong tủ lạnh khác nhau

    Đối với các loại thịt quay, đã tẩm ướp muối thì có thể sử dụng trong vòng 3-5 ngày. Các loại xúc xích, thịt hun khói và các loại thịt tương tự có thể sử dụng trong vòng 1 tuần. Tương tự cá cũng vậy, đối với cá hấp cá canh chúng ta không nên để trong tủ lạnh quá 2 ngày nhưng đối với cá kho hay cá ướp thì chúng ta có thể để trong tủ lạnh 2-3 ngày.

    Rau củ sau bao lâu bảo quản trong tủ lạnh thì không thể dùng được?

    Đa phần chúng ta đều cho rằng rau củ khi chúng ta đã nấu chín thì không thể để lâu trong tủ lạnh. Quả thực đúng vậy, đối với các loại rau củ khi đã chế biến và nấu chín thì lời khuyên đối với chúng ta là không nên để trong tủ lạnh quá 1 ngày. Trong rau củ có khá nhiều chất xơ và việc để lâu trong môi trường lạnh có thể ngăn chặn sự oxy hoá của rau nhưng chất lượng sẽ không còn ngon nữa.

    Đặc biệt, đối với một số loại thực phẩm lên men, sau khi đã đạt đến độ men vừa đủ, chúng ta nên đặt thực phẩm kín, không bay mùi ra ngoài ở trong tủ lạnh để đảm bảo độ men được tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng nên bọc nilon bên ngoài để thực phẩm kín và ít bị nhiễm khuẩn hơn.

    Tôm cũng như các loại hải sản khác nếu như đã nấu chín thì chỉ để được trong tủ lạnh từ 1-2 ngày mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn để ở ngăn đá thì thời gian có thể kéo dài lên tới 5-7 ngày đó.

    Những lưu ý khi bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh

    Để đảm bảo thức ăn sau khi đã nấu chín có thời gian bảo quản tốt hơn bạn nên lưu ý:

    – Khi cất thức ăn phải đậy nắp, bọc túi nilon kín để oxy không thể xuyên vào.

    – Sử dụng hộp đựng sạch, khô ráo.

    – Không nên để thức ăn chín và thức ăn sống cùng một hộp đựng.

    – Không nên bỏ thức ăn chín vẫn còn nóng vào trong tủ lạnh, khi lấy đồ ăn ra phải nấu lại cho nóng.

    – Nên bảo quản ngăn lạnh nhiệt độ khoảng 4 độ C và ngăn đá nhiệt độ khoảng âm 5 độ trở đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bữa Cơm Của Nàng Dâu Mới Về Nhà Chồng Hút Nghìn Like
  • Cười Sặc Nước Bọt Với 16 Cô Nàng Vụng Về Học Đòi Nấu Ăn Như Sách
  • Stt Cap Hay Khi Đăng Ảnh Món Ăn 2022
  • Những Câu Nói Hay, Stt Thả Thính Về Nấu Ăn
  • Stt Thả Thính Món Ăn Hay Và Ý Nghĩa Nhất Tháng 10/2020
  • Chưng Yến Bao Lâu Thì Được Để Giữ Trọn Vẹn Dinh Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đậm Đà Không Bị Hỏng Nhanh
  • Yến Sào Chưng Bằng Lò Vi Sóng Có Làm Mất Chất Dinh Dưỡng Không?
  • Nồi Chưng Yến, Tiềm, Nấu Cháo, Soup, Hầm Chậm… Bằng Điện 0,7Lít
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Mỗi loại tổ yến sẽ có một thời gian chưng yến khác nhau. Nếu bạn sợ mất chất dinh dưỡng mà chưng trong thời gian nhanh thì sợi yến chưa nở đều, ăn bị dai, còn nếu chưng lâu thì 18 loại axit amin, 30 vitamin khoáng chất thiết yếu có trong yến sào sẽ bay hơi mất. Vậy chưng yến bao lâu thì được?

    Tổ yến thô – chưng yến bao lâu thì được?

    • Chưng cách thủy (hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tuổi của tổ yến, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 60p – 150p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.
    • Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 60p-150p, thời gian chưng 60p – 80p.

    Tổ yến đảo được khai thác từ các hang động gần biển

    • Chưng cách thủy (hoặc hấp trong nồi cơm): tùy theo tuổi của tổ yến sào, thời gian ngâm trong nước và nhặt lông là khoảng 2h – 3h, thời gian chưng khoảng 30p – 40p. Đối với yến đảo đã được làm sạch lông khi mua về, thời gian ngâm trong nước là khoảng 15p, thời gian chưng khoảng 30p – 40p.
    • Trong trường hợp dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 2h – 3h (hoặc 15 phút đối với tổ đã qua tinh chế), thời gian chưng 2h – 3h.

    Tổ yến nuôi đã qua tinh chế

    • Chưng cách thủy (hoặc hấp trong nồi cơm): thời gian ngâm trong nước 15p, thời gian chưng khoảng 15p – 20p.
    • Dùng nồi chưng chuyên dụng: thời gian ngâm nở 15p, thời gian chưng 60p – 80p.

    Chưng yến bao lâu thì được – những điều cần lưu ý

    Việc chưng tổ yến không khó nhưng nhiều người không chắc chắn về thời gian chưng yến bao lâu thì được, điều này gây khó khăn cho việc giữ lại trọn vẹn hương vị và dinh dưỡng của yến sào. Cách làm yến chưng đơn giản nhất là sử dụng bếp gas và làm theo hướng dẫn sau:

    – Cho tổ yến đã làm sạch lông (hoặc yến tinh chế) vào thố thủy tinh có thể tích lớn vì yến sào sẽ nở khoảng 6-7 lần sau khi chưng.

    – Đặt thố yến vào nồi và cho nước sạch vào ngập khoảng ¼ thố, đậy nắp nồi lại. Bật lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi thì giảm lửa lại sau đó chưng khoảng 20-30 phút, mở nắp kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào, bạn có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh nhẹ của yến tùy theo ý thích.

    – Múc yến chưng ra chén và thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh dùng trong 1-2 ngày.

    • Chưng yến quá lâu trên 30 phút: Điều này sẽ khiến yến sào bị nhão, mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng.
    • Chế biến yến bằng nhiệt độ trên 100 độ (nấu trực tiếp dưới lửa).
    • Nấu yến sào chung với các nguyên liệu khác: Khi chưng tổ yến với những nguyên liệu khác như táo tàu, hạt sen,… hay nấu chè, cháo,… bạn phải nấu chín các vật liệu trên, sau đó cho vào chén yến sào đã được chưng chứ không nên nấu/chưng chung với các nguyên liệu khác.
    • Chưng yến trong nồi chưng yến chuyên dụng KHÔNG HẸN GIỜ.
    • Tổ yến không được bảo quản lạnh sau khi chưng mà không sử dụng ngay.

    Yến chưng tươi Thượng Yến – nhanh chóng, bổ dưỡng

    12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc.

    Trái với các loại nước yến công nghiệp có thể bảo quản lên đến 6 tháng, Thượng Yến là thương hiệu sản xuất yến chưng tươi thủ công, cam kết sử dụng 100% yến sào nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

    Yến chưng tươi Thượng Yến được đóng chai thủy tinh sang trọng, dễ dùng, dễ bảo quản, không chỉ thể hiện được sự quan tâm chân thành mà còn nói lên Đẳng cấp của người biếu tặng.

    Yến chưng tươi Thượng Yến có 12 vị tùy khách hàng chọn lựa dựa theo sở thích và nhu cầu như yến chưng táo đỏ, mật ong, hạt chia, hạt sen, lá dứa, gừng, sữa tươi, bạch quả, đường phèn, long nhãn, thập cẩm hoặc không đường. Thêm vào đó, khách có thể thêm bớt độ ngọt tùy ý.

    Hi vọng qua bài viết này, Thượng Yến đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về việc chưng yến bao lâu thì được. Bên cạnh việc khuyên bạn cần sử dụng đúng liều lượng, Thượng Yến cũng có điều lưu ý khách khi mua nước yến: bạn nên tìm đến những cửa hàng bán yến sào uy tín, đảm bảo để được cung cấp sản phẩm nguyên chất với giá thành hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yến Sào Cho Bé Ăn Dặm? Ăn Bao Nhiêu? Ăn Như Thế Nào?
  • Chưng Yến Bao Nhiêu Phút Để Giữ Trọn Nguồn Dinh Dưỡng Vàng?
  • Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn
  • 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Giảm Cân Liệu Có “thần Kỳ” Đến Thế?
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
  • Ngấy Ngây Với Món Trứng Cá Nấu Dưa Tuyệt Ngon
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Trứng luộc là một món ăn đơn giản cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều khi vì muốn tiết kiệm thời gian, bạn luộc trứng rồi cất trong tủ lạnh để ăn dần. Nhưng thực sự “trứng luộc để được bao lâu ?” hay “trứng luộc để qua đêm có tốt không ?” lại khó có thể trả lời ngay lập tức.

    Giải đáp: “Trứng luộc để được bao lâu” ?

    Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng, khi trứng đã luộc chín thì lớp màng bảo vệ bên ngoài của trứng sẽ ngay lập tức bị biến mất do đun nấu trong nhiệt độ cao. Điều này dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong, làm biến đổi chất dinh dưỡng nếu bạn để trứng trong thời gian quá dài.

    Thông thường sau khi luộc trứng, bạn sẽ ngay lập tức bóc vỏ, chỉ còn giữ lại phần trứng bên trong, nghĩa là không còn phần bảo vệ trứng nữa. Khi để trứng bên ngoài quá lâu, tiếp xúc với không khí sẽ dễ bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

    Trứng luộc lòng đào có để lâu được không ?

    Bên cạnh đó trứng lòng đào không những không phát huy được chất dinh dưỡng như nhiều người vẫn lầm tưởng, chất đạm “sống” này cũng sẽ khiến các bạn bị đầy hơi, khó tiêu, bởi các enzym dạ dày của chúng ta rất khó tiêu hóa, hấp thụ những món ăn này.

    Có nên để trứng luộc qua đêm trong tủ lạnh ?

    Tuy nhiên trứng luộc vẫn có thể ăn tiếp sau khi cất qua đêm trong tủ lạnh nếu bạn luộc, hoặc trần qua một lần nữa cho trứng nóng lại trong 5-10 phút. Với cách làm này sẽ khiến món ăn không còn ngon nguyên vẹn như ban đầu nữa, các vi chất dinh dưỡng trong trứng cũng bị giảm bớt nhưng cũng là “cứu cánh” cho thức ăn thừa chẳng may còn sót lại.

    Cách bảo quản trứng sống

    Để trứng ở nơi thoáng đãng, mát mẻ

    Một lưu ý để mua được trứng ngon đó là bạn nên chọn trứng được bán khi đặt trong ngăn mát thay vì mua trứng cũ để ngoài trời quá lâu rất dễ bị hỏng.

    Dùng trứng tối đa trong vòng 3-4 tuần

    Dù cho bạn có bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng hàng ngày trứng vẫn sẽ luôn biến đổi, chỉ là trong môi trường lạnh, sự biến đổi đó diễn ra chậm hơn mà thôi. Thời gian tối đa bạn có thể lưu trữ những quả trứng là trong vòng 3-4 tuần, đây là mức thời gian cho phép đến khi quả trứng của bạn không còn chút giá trị dinh dưỡng nào trong đó nữa, mà thay vào đó là các chất độc hại tấn công ngược lại cơ thể.

    Dấu hiệu để nhận biết trứng cũ đó là khi đập trứng, lòng trắng sẽ tách rời khỏi màng vỏ trứng, lòng đỏ cũng sẽ bị vỡ không còn giữ được hình dạng nguyên vẹn. Trứng lúc này rất lỏng, loãng và khi nấu không còn mùi thơm, hương vị như ban đầu nữa.

    Có nên ăn trứng thường xuyên hay không ?

    Trứng thuộc nhóm thực phẩm giàu protein, canxi và vitamin có lợi cho cơ thể. Như vitamin A trong trứng rất có lợi cho mắt, vitamin D giúp quá trình hấp thu canxi tự nhiên một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều trứng trong thời gian dài lại gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể, đặc biệt là với người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, lượng choresterol trong máu cao,… sẽ dễ bị đột quỵ, tăng động mạch vành,… rất nguy hiểm.

    Chính vì thế, dù là một món ăn bổ dưỡng nhưng lời khuyên đó là bạn không nên ăn trứng hoặc các món ăn từ trứng với tần xuất dày đặc, liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Cực Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Bắp Cải Cà Chua: Thử Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100