Top 7 # Xem Nấu Bún Riêu Cua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Bún Riêu Cua

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua

Cua đồng: 400gr

Đậu phụ: 2 khuôn

Cà chua: 4 quả

Hành hương, hành lá, củ tỏi, giấm bỗng

Bún tươi: 1kg ( dành cho phần ăn cả gia đình )

Thịt xay: 100g

Tôm khô: 50g

Trứng gà: 2 quả

Gia vị cần thiết

1.

Đậu phụ mang rửa sạch, cắt lát nhỏ rồi rán trong dầu ăn đến khi vàng thì với ra để cho ráo dầu, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt lát cau, xào qua với dầu ăn.

2.

Cua đông bạn mang về ngâm với nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết cát đất, xả lại nhiều lần với nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng ra. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một chút tiêu xay, hạt nêm, mì chính. Cho vào máy xay, xay nhỏ mai cua. Sau đó bạn cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, đánh nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Gạn đổ nhẹ nước vào nồi, cứ thế bạn lặp lại thêm 1 lần nữa để lấy nước đó làm nước dùng. Đổ phần xát cua cứng ráp là được. Nêm gia vị vào phần nước cua, một chút muối ăn, hạt nêm, mì chính, đường, giờ bạn đặt lên bếp và đun ở lửa vừa, không nên để lửa quá to, gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khi sôi bạn dùng đũa khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt ra bát.

3.

Giờ bạn cho cà chua đã được xào sơ qua trước đó cho vào nồi nước cua, nêm gia vị lại trong nồi nước cho vừa với khẩu vị, rồi cho vào đó một thìa café mắm tôm, tiếp tục đun ở lửa nhỏ.

5.

Cuối cùng bạn phi hành thơm vàng rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy sẽ tạo thành nước màu chia bún riêu hấp dẫn. Có thể cho luôn vào nồi nước cua để tạo màu cho nước dùng.

Cho vào tô một ít bún tươi, hành lá, chan nước riêu cua và cho chả cua lên trên. Bún riêu cua bạn cũng ăn kèm với rau sống như bún chả cá, bún bò huế…

Wiki Cách Làm

Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu

Cách nấu bún riêu cua miền Bắc – Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị đậm đà của cua đồng. Mâm Cơm Việt sẽ đem đến cho các bạn cách làm chả cua bún riêu ngon nhất.

Nguồn gốc của món bún riêu cua Việt Nam

Mùa hè của miền Bắc nói chung và của Hà Nội nói riêng thường rất khắc nghiệp, nóng bức, oi oi khó chịu khiến con người ta chỉ muốn nằm trong phòng điều hòa mát mẻ, ra đường có thể nói là như cực hình. Hè đến là chỉ muốn uống nước, không còn hứng thú cho bất kỳ món ăn ngon nào khác.

Tuy nhiên, người miền Bắc có một món bún sợi vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán, cùng hương vị thanh thanh, và chắc chắn cái tên đó là bún riêu. Không có bất kỳ tài liệu nào ghi rõ bún riêu xuất xứ từ phương nào, bởi ở cả miền Nam và miền Bắc đều có món ăn này.

Cứ đến hè là quen với hình ảnh mẹ mua cua về, rồi gỡ từng chiếc chân, lấy từng chút gạch, sau đó giã cho thật nhuyễn, chắt lấy nước rồi nấu thành nồi bún riêu cua ngon thơm lừng. Nếu tìm kiếm thông tin của bún riêu cua trên google chỉ có ghi đơn giản: lịch sử của bún riêu không biết từ bao giờ, chỉ biết món ăn quen thuộc này xuất phát từ vùng phía Bắc khoảng hơn 50 năm, và sau đó truyền bá khắp nơi.

Như vậy thì khoảng thời gian 50 năm cũng khá lâu khiến cho người miền Bắc thấm nhuần món ăn ngon này. Nói đến hương vị bún riêu thì nhớ ngay đến vị của dấm bỗng, chua nhưng lại thanh thanh dễ chịu, kèm theo là sự béo ngậy của gạch cua, miếng đậu phụ chiên man mát.

Ngoài bún riêu cua thì ở Hà Nội còn có thêm riêu bò, riêu đậu, riêu thập cẩm kèm theo cả giò. Một buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm thưởng thức một bát bún riêu đầy ắp đồ ăn thì có thể ấm bụng ngay. Khi ăn bún riêu cua, thêm một chút mắm tôm là đúng chuẩn hơn, dậy mùi, nhớ là phải thêm chút rau thơm rau ghém nữa thì tuyệt vời.

Tìm quán bún riêu cua ngon cũng không khó ở Hà Nội, không phải cứ ở quán sang trọng hay đắt tiền thì mới có hương vị bún riêu cua đúng chuẩn nhất. Bún riêu cua cũng làm ngay tại nhà được, tuy dễ làm nhưng chỉ phù hợp với bất kỳ ai có nhiều thời gian rảnh, kiên trì để nấu nướng. Hãy dành một chút thời gian để nấu cho cả gia đình một nồi canh riêu cua thơm ngon nhất vào dịp cuối tuần.

1. Cách làm chả cua bún riêu

Chả cua đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người với lượng canxi cao, tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Còn tuyệt vời hơn nếu như một bát bún riêu có thêm miếng chả cua thơm lừng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm món chả cua ăn kèm với nồi bún riêu hợp vào mùa hè này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đây là khẩu phần ăn dành riêng cho 4 đến 5 người ăn.

Thịt cua: 500g

Hành lá: 4 đến 5 cây

Ớt chuông: 1 quả

Sốt mayonnaise: 60ml

Trứng gà: 1 quả lớn

Các loại gia vị: mù tạt, 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật

Ớt đỏ: 1 quả, chú ý cần ớt cay

Vụn bánh mỳ

Bột chiên giòn

Nước sốt tartar

Các bước hoàn thiện món chả cua

Sơ chế nguyên liệu: Thịt cua bạn nên mua sẵn ở chợ, nếu như mua cua tươi rồi về luộc rồi lọc thịt thì sẽ khá mất thời gian. Với phần thịt cua này bạn nên xé vụn thành miếng nhỏ hay dùng dao băm cho thật nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và phần lá úa, rửa sạch rồi dùng dao thái cho thật nhỏ vụn. Đối với ớt chuông, bạn cũng nên rửa sạch, cắt cuống, lọc bỏ đi hạt bên trong rồi cũng tiếp tục thái thật nhỏ. Trứng gà lớn đập ra để vào bát con riêng. Ớt nhỏ cay rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ.

Bước đầu tiên là bạn nên trộn chả cua trước. Bạn nên chuẩn bị một bát tô lớn, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong: thịt cua đã băm nhỏ, hành lá nhỏ, ớt chuông băm nhuyễn, trứng gà đập sẵn, ớt cay nhuyễn cùng với các gia vị cần thiết như sốt mayonnaise, mù tạt và chút muối. Bạn dùng muỗng lớn trộn các nguyên liệu cùng với nhau, muốn đều hơn hãy dùng tay đã đeo găng để đảm bảo thành phần được quyện vào nhau hơn.

Cuối cùng công đoạn trộn nguyên liệu là cho các vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt cua, bạn tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành hai phần khác nhau, cho từng phần lần lượt thì chả cua cũng sẽ đều hơn. Khi đã hoàn thành được phần trộn đều thịt cua, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau khi đã để tủ lạnh 30 phút, lấy chả cua ra ngoài rồi dùng tay để nặn thành miếng hình tròn có độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Khi nặn thịt cua thành viên tròn thì ấn bẹp xuống, xếp luôn ra đĩa để chuẩn bị các bước tiếp theo.

Đổ bột mỳ hay bột chiên giòn ra bát lớn, lăn những viên chả cua này qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Cuối cùng là thực hiện chiên chả.

Đặt chảo lên bếp, đến khi chảo nóng già thì bắt đầu đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng hổi thì bắt đầu thả từng miếng chả cua vào chiên, bạn để lửa ở mức vừa phải, chiên khoảng 5 phút là lật mặt một lần.

Chú ý cứ một mặt vàng lại chuyển chiên mặt bên kia. Trong quá trình lật chú ý nhẹ tay để miếng chả không bị vỡ làm đôi.

Khi chả cua đã chín và có sắc vàng nâu bắt mắt thì hãy vớt miếng chả này ra ngoài. Vớt chả cua ra ngoài và đặt vào tờ giấy thấm dầu để loại bỏ đi dầu thừa. Cuối cùng là xếp chả cua ra đĩa, thưởng thức cùng bún riêu cua.

Lưu ý khi làm món chả cua

Trong quá trình chiên chả cua thì lưu ý không chiên ở mức lửa quá to, tránh trường hợp chả cua bị cháy hay quá khô.

Có thể thay thế thịt cua bằng thanh giả thịt cua hoặc thịt cá cũng được.

Thay vì chiên bạn cũng có thể nướng chả cua, để giảm bớt lượng chất béo có trong dầu ăn.

Khi tạo lớp áo bột cho chả cua, bạn có thể thêm gia vị vào bột mỳ theo sở thích của bản thân.

2. Cách làm bún riêu cua miền Bắc theo công thức chuẩn

Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố ở phía Bắc và đây là món sẽ đem lại hương vị đậm đà, thanh thanh của chuẩn cua đồng, kèm theo đó là vị chua chua, thanh thanh rất nhẹ nhàng. Chắc chắn ăn một lần là bạn sẽ ghiền ngay lập tức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cua đồng: 500g

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 4 quả

Các loại gia vị: giấm bỗng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính

Hành khô, hành lá, tỏi

Bún tươi: 1kg

Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu phụ rửa sạch, để ở rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ để chuẩn bị rán.

Cà chua rửa sạch, cắt cà chua thành những miếng giống như múi cau, chú ý cắt cuống để nước cà chua được mịn và đặc hơn.

Hành lá bạn cắt bỏ đi rễ cuống và lá bị úa, sau đó rửa sạch để ở rổ cho ráo nước. Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 2cm đến 3cm.

Còn đối với cua, bạn có thể mua tươi ở chợ hoặc mua loại đã xay sẵn rồi nhưng ngon nhất vẫn là dùng cua tươi rồi về nhà tự làm. Trước tiên hãy ngâm cua trong nước từ 1 giờ đến 2 giờ để đất và cát trong cua được loại bỏ, rồi sau đó xả sạch lần cuối với nước.

Lột yếm cua và mai cua để riêng một chỗ. Gạch cua bạn hãy dùng chiếc thìa nhỏ để giữ lại, cho vào chén nhỏ. Bạn nên ướp thêm một chút tiêu cùng hạt nêm vào phần mai cua, xay hoặc giã nhưng bạn nên giã là ngon nhất.

Tiếp tục cho cua đã xay vào một chiếc bát lớn, hòa thêm vào trong đó một bát nước, dùng tay bóp nhẹ để cho phần thịt cua được tan dần ra vào trong nước. Bạn có thể dùng rây hoặc rạn nhẹ nhàng đổ phần nước thịt cua vào trong nồi.

Muốn có được tối đa phần thịt cua, bạn nên lặp đi lặp lại phần lọc này đến 2 lần, cho đến khi phần bã vỏ cua cứng là được. Vậy là hoàn thành nước lọc cua.

Thêm một chút hạt nêm, bột canh cùng đường vào trong nồi nước lọc cua. Rồi đặt lên bếp, rồi đun với lửa vừa phải. Hãy chú ý đừng để lửa quá to, và hãy để ý để lúc gạch cua chín không bị tràn ra ngoài. Bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để riêu cua được kết lại với nhau, ngay khi nổi lên trên mặt thì hãy vớt ra để riêng ở một bát.

Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải, đun cho sôi rồi thả hết đậu đã cắt miếng vào chiên vàng. Khi chín vàng 4 mặt thì vớt ra ngoài, để ở đĩa cho nguội. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, đổ bớt dầu ra ngoài rồi thái hành khô vào phi cho dậy mùi, đổ hết cà chua vào trong nồi rồi xào. Thêm một chút gia vị vào sốt cà chua.

Đổ phần cà chua đã xào vào trong nồi nước cua đã đun sôi, nêm thêm một chút gia vị vào trong nồi nước dùng, nếu muốn dậy mùi hơn thì thêm một thìa cà phê mắm tôm là vừa đủ. Nêm nếm cho món canh riêng cua đủ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được, tiếp tục để lửa nhỏ và đun.

Ngay khi nước riêu cua sôi trở lại thì thả phần đậu phụ rán vào trong nồi. Chú ý là khi nào gần ăn thì mới thêm một chút giấm bỗng để phù hợp khẩu vị từng người.

Bước cuối cùng là phi hành khô cho đến khi thơm, vàng, rồi đổ hết phần gạch cua vào, đảo nhẹ nhàng rồi mới tắt bếp. Đây được gọi là màu cua, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi canh riêu cua hoặc đến khi ăn mới cho vào cũng được. Khi ăn riêu cua thì thêm một đĩa rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Xếp bún cùng hành tươi vào trong bát, sau đó chan nước riêu cua vào, thêm ở phía trên một chút nước màu. Như vậy món bún riêu cua Hà Nội đã hoàn thành chuẩn hương vị của miền Bắc, thưởng thức kèm cùng rau sống để xua tan nắng nóng trong mùa hè.

3. Cách làm bún riêu cua công thức nhanh, đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cua đồng: 300g

Sườn (tùy theo sở thích)

Me chua: 2 quả

Cà chua: 4 quả chín

Hành tươi

Bún tươi

Hành khô

Hoa chuối, rau sống ăn kèm

Gia vị đi kèm: hạt nêm, dầu ăn, mỳ chính

Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

Rửa sạch cua cho hết đất, giữ lại phần mai cua rồi sau đó dùng tăm khều hết phần gạch cua ra ngoài. Cho mai cua vào trong máy xay, nêm thêm chút gia vị như muối, chút nước rồi mới bắt đầu xay nhuyễn. Lọc sạch để lấy nước cua có thịt.

Đặt nồi nước cua đã được lọc sạch bã lên bếp đun với mức lửa nhỏ vừa phải, đun cho đến khi phần thịt cua đóng gạch nổi lên trên mặt nước. Sau đó hãy vớt phần thịt cua này ra bát riêng.

Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Me cạo sạch vỏ, rau thơm (hành và rau dăm) rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành cùng dầu ăn, hành dậy mùi thì cho cà chua vào xào chín, nêm thêm một chút gia vị để cà chua được mềm hơn. Cho gạch cua vào chảo cà chua để xào thêm một chút nữa.

Khi nồi riêu cua sôi bùng trở lại thì trút hết phần cà chua xào này vào trong chảo, rồi lại để lửa nhỏ liu riu. Thêm hai quả me vào, nước sôi thì hạ bớt lửa một chút, dằm me ra bát lấy nước rồi lọc bỏ sạch bã. Như vậy nồi riêu cua đã hoàn thành.

Bún Tôm Thịt Nấu Giả Riêu Cua

Bún riêu cua là món ăn dân dã, rất phổ biến và hấp dẫn thực khách. Nhưng một số trường hợp ở các khu vực Thành phố lớn, khó kiếm mua được cua đồng hoặc bị dị ứng với vị cua… vậy làm sao để có được món bún riêu cua mà không sử dụng nguyên liệu từ cua?

Nguyên liệu chế biến món bún tôm thịt nấu giả riêu cua

– 300g xương gà để nấu nước dùng

– 20g tôm khô, chọn tôm nhỏ, thơm và không có vị khai

– Sá sùng, mực khô

– 100g cà chua (Khoảng 3 trái)

– 50g nạc tôm thẻ, luộc qua và giã mịn

– 70g đậu hũ non

– 2 trứng gà, mắm tôm

– 100g nạc thăn heo xay nhuyễn

– Phụ gia làm chua, mẻ trắng đã ngẫu nhuyễn.

– Rau thơm, ngò cắt nhỏ

1. Cách làm nước dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

– Đun 300g xương gà trong 2 lít nước.

– Nướng phần sá sùng, mực khô và củ hành tím cho đến khi thơm đều rồi bỏ vào trong nồi nước dùng đang đun để lấy được vị ngọt từ nguyên liệu.

Khi các bạn sử dụng mực để nấu nước dùng cho bất cứ món ăn gì, hãy nướng mực qua để nước dùng được thơm và ngon hơn. Nếu không nướng qua, việc xử lý mùi tanh trong mực sẽ rất khó.

2. Cách làm giả riêu cho món bún tôm thịt giả riêu cua

– Phần tôm khô, rửa sạch, xay nhuyễn, rang cho khô và tơi lên đến khi có mùi thơm.

Lưu ý: Không dùng dầu khi rang, chỉ rang cho tôm khô và thơm chứ không để tôm bị chuyển màu.

– Nạc tôm thẻ, rang đều cho phần thịt khô và tơi ra, có thể dùng muỗng tán đều.

– Cho miếng đậu hũ non vào tô, tán nhuyễn. Cho tiếp 20g tôm khô đã rang, 100g thịt, 50g nạc tôm thẻ đã rang, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, trộn và nghiền cho thật đều và mịn. Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh mắm tôm hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị. Tiếp đến, cho thêm 2 quả trứng gà để tạo sự kết dính. Trộn kỹ để hỗn hợp giả riêu thấm đều gia vị vào thịt, tôm rang, đậu hũ quyện đều với nhau.

– Quay lại nồi nước dùng đang hầm, vớt bỏ toàn bộ phần nguyên liệu, chỉ lấy phần nước đã có mùi thơm nồng, đậm từ sá sùng, mực và củ hành tím nướng, kèm với vị ngọt từ xương gà.

– Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, xào với 2 trái cà chua đã cắt miếng. Sau khi cà chín đỏ, bỏ cà vào nồi nước dùng.

– Nêm thêm 1-2 muỗng mẻ tùy vào độ chua của mẻ vào nồi, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối. Chờ nước sôi lại, nếm thử vị nước dùng.

Lưu ý: nếu cho mẻ vào nước dùng hơi chua, chúng ta có thể nêm lại thêm đường để vị được vừa ý.

– Khi nồi nước dùng đã sôi, hạ lửa nhỏ để bỏ phần giả riêu vào, sẽ không làm riêu bị rã ra. Múc từng muỗng riêu cho vào nồi để riêu kết dính thành từng mảng, trong đẹp mắt hơn.

– Bước cuối cùng, nêm 2 muỗng canh dầu điều vào nồi nước dùng kèm thêm chút hành ngò sẽ khiến nồi nước dùng thêm đẹp mắt và gợi vị hơn.

Cách dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

– Cho bún vào tô, múc phần riêu nổi trên mặt nước dùng, chan nước dùng ngập bún, nêm thêm hành ngò và rau thơm vào tô.

– Dọn kèm với 1 chén mắm ớt nguyên chất, 1 chén mắm tôm và 1 dĩa rau gồm: rau thơm, xà lách, bắp chuối bào và rau muỗng chẻ.

Video hướng dẫn làm món bún tôm thịt nấu giả riêu cua do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Nhất

Ngày nay, ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng. Những món ăn du nhập từ nước ngoài ngày càng được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Một phần cũng bởi vì sức hấp dẫn tuyệt vời và sự mới lạ trong hương vị. Song, những món ăn truyền thống không vì thế mà mất đi vị trí nhất định trong làng ẩm thực quê nhà. Bún riêu giản dị thế thôi nhưng chưa bao giờ đi vào dĩ vãng cả.

Không khó để có thể bắt gặp một hàng bún riêu trên khắp các nẻo đường của Việt Nam. Những gành bún giản dị từng nhiều lần đi vào các áng thơ của nhiều văn sĩ. Cái mùi thơm đặc trưng của mắm tôm hòa với vị ngọt thanh của cua đồng chỉ mới nghe thôi cũng đã cảm thấy nao lòng. Ngày trước bún riêu cua thường được chuẩn bị cho một bữa sáng dinh dưỡng tại các hàng quán nhỏ. Ngày nay, món ăn bổ dưỡng này thậm chí còn được bổ sung vào thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước.

Cần chuẩn bị gì cho món bún riêu cua

Cách nấu bún riêu cua miền Trung có đôi phần khác với bún riêu cua của miền Bắc. Họ thích ăn những món ăn có khẩu vị ngọt. Vậy nên bún riêu cũng có vị ngọt ngào hơn. Bài viết này chúng tôi tập Trung chỉ bạn cách nấu món bún riêu của theo người miền Bắc. Nguyên liệu nấu bún riêu cua sau đây được chuẩn bị cho một nhà 4 người ăn:

Bún: 1.5kg đến 2kg (tùy thuộc vào sức ăn của từng người)

Cua từ 400 gram đến 600 gram

Cà chua tầm 5 quả

Hành khô

30 ml đến 50 ml mắm tôm

5 miếng đậu trắng

1 quả me chua

Rau sống ăn kèm: xà lách, thì là, rau mùi. húng…

Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, mắm, đường

Hướng dẫn cách làm bún riêu cua Hà Nội

Ẩm thực Hà thành luôn chứa đựng sựu cổ kính và mang đậm dấu ấn văn hóa tinh thần. Các món ăn ở đây tuy đa dạng nhưng lại lưu giữ được sự đơn sơ và mộc mạc mà khó có nơi nào có thể vượt qua được. Cách nấu bún riêu cua Hà Nội cũng rất đặc biệt. Cùng khám phá một số bước làm sau đây.

Cách làm bún thang ngon tại chúng tôi rất đơn giản. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian ra quán ăn nữa.

Chế biến cua

Chế biến cua có hai cách. Một là bạn có thể mua trực tiếp gạch cua có sẵn để về nhà thực hành luôn. Nhưng để đảm bảo vệ sinh chúng tôi khuyên bạn nên mua cua về làm . Cách hai này hơi mất thời gian nhưng sẽ an toàn hơn. Cua mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó gỡ mai và lấy phần gạch bên trong ra. Phần vỏ cua đem giã nhỏ.

Phần nước lạnh bỏ thêm ít muối. Lọc phần vỏ cua vừa giã qua ba nước đến khi nước trở nên trong hơn thì dừng lại. Thêm chút gia vị và bắc nồi lên bếp đun sôi. Lưu ý là khi cua vừa sôi tới thì tắt bếp. Không để quá lâu cua sẽ vỡ ra nhìn không đẹp mắt. Dùng thìa múc thịt cua vào một chiếc bát. Cua vớt được chia hai phần.

Chế biến nước dùng và rán đậu

Đậu cắt nhỏ rán đến khi chín với độ giòn vừa phải. Rau sống và cà chua rửa sạch bằng nước muối. Cà chua sau đó lấy 4 quả thái thành từng múi và để vào trong một chiếc đĩa nhỏ. Quả còn lại băm nhỏ. Hành khô sắt nhỏ phi thơm. Lấy một nửa số cua thu được phi thơm với hành sau đó tưới lên trên phần gạch cua còn lại.

Món bún riêu cua là món ăn dễ làm tại nhà. Trong thời gian chuyện tình hòa minzy công phượng còn mặn nồng, cô ca sĩ này đã tự tay làm món ăn này cho chàng cầu thủ tài hoa

Xào cà chua băm với mắm tốm, me và phần gạch cua còn lại. Thêm gia vị để món ăn đậm đà. Chờ nước dùng gần sôi cho cà chua thái mũi vào. Để tầm 5 đến 7 phút thì tắt bếp. Cắt bún và để vào bát to. Bày đậu phụ vừa rán được lên trên và cho thịt cua vào. Thêm chút rau thơm, rau mùi thái nhỏ rồi múc nước dùng vào bát là có thể thoải mái thưởng thức rồi.