Top 9 # Xem Nấu Ăn Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?

Bò là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích, hầu hết các bộ phận trên của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó có một bộ phận rất thú vị đó chính là da bò.

Da bò nấu món gì ngon – Món ngon nấu từ da bò đơn giản

Các món ăn ngon từ da bò: Da bò xào nghệ thơm lừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm da bò xào nghệ đơn giản:

Bước 2: Sau cùng không thể thiếu công đoạn dùng sả cây đập dập, bó lại và chà xát bên ngoài lớp da. Sả sẽ khử mùi hôi của bò, đồng thời giúp cho da trở nên có hương thơm đặc trưng. Rồi da được lóc riêng ra và thái mỏng cỡ vài milimét, dài khoảng 2-3 đốt tay.

Bước 3: Phải chọn nghệ xà cừ, đây là thứ nghệ già, màu nghệ đã chuyển sang màu vàng cam đậm. Nếu dùng nghệ tươi non màu vàng tươi, khi xào lên sẽ có dư vị chát. Nghệ cạo lớp vỏ ngoài, đập dập khèo với dầu cho dậy mùi thơm.

Da bò nấu món gì ngon? Gỏi da bò giòn dai hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện món gỏi da bò đơn giản tại nhà:

Bước 1: Để làm món gỏi da bò phải chọn loại bò non vì bò càng non da càng non và mềm, 1kg da bò có thể đủ cho 10-12 người ăn. Rửa thật sạch da bò nhiều lần bằng nước muối sinh lý 9% và có ít nước chanh quả tươi. Sau đó dùng dao lam cạo hoặc nhổ sạch lông rửa thêm 2-3 lần nữa với nước muối có pha thêm nước chanh tươi.

Các món nấu từ da bò: Da bò cuốn filet độc đáo

Nguyên liệu cần có cho món da bò cuốn filet:

Cách chế biến món da bò cuốn filet hấp dẫn:

Bước 1: Da bò cạo rửa sạch sẽ, cuốn da với thịt rồi cột chặt bằng dây sạch sẽ. Củ hành, tỏi, bóc vỏ rửa sạch, đập dập. Sả đập dập, xắt khoanh mỏng, bằm nhuyễn với ớt.

Coi nguyên bài viết ở : Khám phá xem da bò nấu món gì ngon?

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2wfog8V

Chopped: Cuộc Thi Nấu Ăn Thu Hút Người Xem Nhất

Có thể ở Việt Nam, Top Chttps://dayngheamthuc.vn/chopped-cuoc-thi-nau-thu-hut-nguoi-xem-nhat/hef, Master Chef hay Hell’s Kitchen là những cuộc thi nấu ăn rất ăn khách được phát hình trong giờ cao điểm của truyền hình nhưng tại Mỹ và các nước Châu Âu, vượt qua những cuộc thi đình đám trên, danh hiệu này thuộc về Chopped. là một chương trình truyền hình về nấu ăn của Mỹ, được tạo ra bởi Dave Noll và Michael Krupat – hai nhà sản xuất có tiếng của Mỹ và được điều hành sản xuất bởi Linda Lea. được ghi hình tại Trường dạy nấu ăn của Học viện Nghệ thuật New York (New York Academy of Art) và bắt đầu phát sóng vào tối thứ 3 hàng tuần trên kênh Food Network từ năm 2009. Hiện nay, đã có 33 nước mua bản quyền phát sóng chương trình này và chỉ duy nhất của Canada là thành công trong việc tái hiện lại phiên bản gốc.

Giống như và Master Chef, chương trình có ba giám khảo. Đầu tiên là Scott Conant, Đầu Bếp và là chủ nhà hàng, tác giả sách nấu ăn. Tiếp theo là Marc Murphy, Đầu Bếp, chủ nhà hàng và chuyên viên về thức ăn trên truyền hình. Cuối cùng là , Đầu Bếp và cố vấn nhà Bếp từ Úc. Người dẫn chương trình là , từng đoạt giải Emmy, tác giả sách học nấu ăn và là nhân vật danh tiếng của truyền hình Mỹ.

Cuộc thi này chỉ dành cho các Đầu Bếp là những người nổi tiếng. Mỗi lần thi sẽ có 4 người chơi và ở mỗi tập, ban tổ chức sẽ đưa ra cho người chơi một giỏ chứa từ ba đến năm nguyên liệu nhất định. Ngoài ra, người chơi được phép lựa những thực phẩm khác trong kho thực phẩm giới hạn phía sau sân khấu. Bằng khả năng sáng tạo, kinh nghiệm nấu nướng của mình, trong khoảng thời gian ngắn nhất, 4 người chơi phải “giải” xong bài toán mà chương trình đưa ra, làm ra các món ăn ngon miệng và đẹp mắt từ những nguyên liệu có sẵn đó. Thiếu một nguyên liệu, người chơi bị truất quyền thi đấu ngay lập tức.

Sau mỗi vòng thi, Ban giám khảo sẽ tiến hành đánh giá dựa trên sự trình bày, hương vị và tính sáng tạo của từng món ăn rồi quyết định ai sẽ là Đầu Bếp bị “Chopped” (loại bỏ). Thường khi đến vòng món tráng miệng, chỉ còn hai Đầu Bếp. Nhưng khi quyết định người chiến thắng, Ban giám khảo không chỉ xem xét ở món tráng miệng, mà họ sẽ đánh giá trên tổng thể cuộc thi. Người chiến thắng sẽ nhận được 10.000 USD và chuyển sang tập tiếp theo để đối mặt với ba nhà vô địch trước đó.

Những người chiến thắng trong bốn tập phim sau đó sẽ cạnh tranh với nhau trong “Trận chiến cuối cùng” nơi người chiến thắng nhận được 50.000 USD để tặng cho một tổ chức từ thiện hoặc lựa chọn giữ tiền mặt để mở nhà hàng. Hầu hết, người chiến thắng chung cuộc đều sử dụng giải thưởng làm từ thiện, chẳng hạn như Nate Appleman, một Đầu Bếp nổi tiếng đã giành chiến thắng và quyên tặng giải thưởng để nghiên cứu bệnh Kawwasaki, một bệnh mà con trai ông từng phải đối mặt.

Tại sao Chopped lại ăn khách hơn các chương trình truyền hình về nấu ăn khác? Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng là một cuộc thi nấu ăn kịch tính nhất, thí sinh hoàn toàn không biết về nguyên liệu và không có bất kì một “điểm chuẩn” nào trong đánh giá thí sinh. Người xem cũng cảm thấy dễ thở hơn vì không phải theo dõi dài tập như các chương trình khác, họ hoàn toàn có thể chỉ xem 1 tập mà Đầu Bếp mình yêu thích tham gia và xem tập cuối cùng có mặt người đó nhưng vẫn hiểu nội dung chương trình. Khi may mắn, khán giả còn nhận được một số tiền khổng lồ từ việc dự đoán người chiến thắng trong mỗi tập phim. Ngoài ra, chương trình này đặc biệt thu hút người xem là các Đầu Bếp nghiệp dư. Bởi họ được tận hưởng những kỹ thuật đỉnh cao của nấu ăn và thêm vào đó là khả năng ứng biến khi phải nấu ăn trong điều kiện thiếu nhiều nguyên liệu cần thiết.

Chopped thật sự là một cuộc thi nấu ăn thú vị và để biết thêm nhiều cuộc thi nấu ăn hấp dẫn, kịch tính khác trên thế giới, hãy thường xuyên theo dõi chuỗi bài viết “Những cuộc thi ẩm thực trên thế giới” trên website: www.western.edu.vn.

Tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề Đầu bếp có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc (Western là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (01 Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên và là thành viên Hiệp Hội Đầu bếp Quốc tế) và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL)). Các chương trình học nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Đào tạo nghề Western (tham khảo Website: chúng tôi hoặc www.western.edu.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, Xem Ngay!

Để làm món bún cá Hà Nội, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Ngoài các nguyên liệu cố định thì nhiều người cũng muốn tự chuẩn bị bún tươi tại nhà cho đảm bảo. Tuy nhiên, cách làm bún tại nhà khá lâu và tốn nhiều công sức, vì thế để đảm bảo nguyên liệu tươi sạch, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua bún là được. Một địa chỉ được nhiều chị em nội trợ tin dùng và thường xuyên ghé qua là siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ hay tiện lợi hơn bạn có thể mua ngay trên ứng dụng VinID bằng tính năng Scan & Go.

Với tính năng này, trong một lúc bạn sẽ mua được tất cả chứ không cần lựa chọn từng nguyên liệu như đi chợ hoặc đi siêu thị thông thường. Để thực hiện mua hết số nguyên liệu nấu bún cá ngon Hà Nội, trước hết bạn hãy tải app VinID và đăng ký tài khoản rồi làm theo lần lượt các bước sau:

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng chọn mục Scan & Go rồi chọn đến “Nấu gì hôm nay”.

Bước 2: Tìm đến “Bữa sáng dinh dưỡng” rồi nhấn vào “bún cá”. Ngay sau đó, toàn bộ các nguyên liệu dùng để nấu món ăn này sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Nhấn chọn “Mua tất cả nguyên liệu”, lập tức toàn bộ số nguyên liệu này sẽ được chuyển vào giỏ hàng.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin thanh toán bao gồm: địa chỉ nhận hàng cùng số lượng nguyên liệu cần mua.

Bước 5: Chọn tiếp tục để thanh toán và chờ nhận hàng tại nhà.

Bước 1: Cá rô phi rửa sạch, bóp muối và cắt thành các lát nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp thêm một chút gia vị cho cá đậm đà hơn.

Bước 2: Cà chua, thì là, hành lá và cần tây bạn loại bỏ các phần thừa rồi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, thì là và hành lá thái nhỏ, cần tây cắt khúc. Bày các nguyên liệu này ra đĩa để dễ dàng lấy trong các công đoạn tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng xương ống để ninh nước dùng. Cà chua xào chín cho thơm rồi cho cần tây vào đảo qua. Đổ cà chua và cần tây vào nồi nước dùng xương đã ninh, đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Bắc chảo dầu sôi và cho cá vào rán, bạn cũng có thể lăn cá qua với một chút bột năng để rán dễ hơn.

Bước 5: Chần bún qua nước sôi rồi cho cá vào bát, bỏ thêm hành và thì là vào rồi múc nước dùng chan lên.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún cá Hà Nội rồi đấy. Bây giờ thì múc ra bát và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Với những ngày ngán ngẩm cơm hay các món ăn truyền thống thì thay thế bằng một bát bún cá ngon Hà Nội là vô cùng hợp lý.

Vào Bếp Xem Các Vua Triều Nguyễn Ăn Gì

Thành lập năm 1802, đến năm 1808, dưới triều Minh Mạng, bộ phận bếp núc chính thức có tên gọi là Thượng Thiện đội, chuyên lo việc bếp núc, từ mua sắm nguyên liệu, nấu nướng, chuẩn bị bát đĩa, tăm, thìa cho bữa ăn của vua và cúng giỗ của hoàng gia. Nhân viên đội Thượng Thiện có khoảng 50 người, phải chịu nhiều điều cấm để bảo đảm an toàn trong việc ăn uống và đặt dưới sự giám sát của viện Thái Y. Bên cạnh đội Thượng Thiện, trong cung còn có viện Thượng Trà chuyên trách việc cung cấp đồ uống cho vua và cúng giỗ của hoàng gia.

Bữa cơm vua không những chỉ trình bày tỉ mỉ đẹp mắt, màu sắc hài hoà thanh nhã mà phải lo chăm chút từng món ăn cho phù hợp, món này không kiêng kỵ món kia, phải biết kết hợp giữa các loại thực phẩm và gia vị một cách tinh tế của nóng và lạnh, của sự cân bằng âm và dương, nước uống phải tinh sạch, gạo thơm lựa từng hạt để cho bữa Ngự Thiện được hoàn mỹ. Đồ ngự dụng gồm chén, bát, dĩa bằng men lam, những đôi đũa vua dùng được vót bằng tre vừa trổ đủ lá một ngày thay một lần…

Ông hoàng, bà chúa khẩu vị mỗi người mỗi khác…

Theo những bậc cao niên kể lại, các bữa ăn hàng ngày của ông hoàng bà chúa trong cung không khác những bữa ăn của dân thường là bao. Món ăn được ưa thích của mẹ vua Bảo Đại vẫn chỉ là cá bống kho, canh cá óc mó, canh rau dại nấu với tôm… Vua Gia Long cũng được ghi nhận là ăn uống giản dị nhất, không bao giờ uống rượu, bữa ăn chỉ gồm ít thịt, cá, cơm, rau, bánh, trái… khi vua ăn không ai được ngồi cùng, kể cả hoàng hậu.

Vào đầu thế kỷ này, một vị phu nhân trong hoàng tộc đã ghi lại những món bà thường ăn để truyền lại cho con cháu học theo. Tập sách mỏng có tên là Thực phổ bách thiện giới thiệu 100 món ăn theo thể văn vần. Điều khiến ta ngạc nhiên là những món ăn đó không khác mấy so với món ăn dân dã. Thịt thú rừng chỉ chiếm 4%, trong khi đó thịt nói chung chiếm 17%, gia cầm chiếm 9%, tôm cá 28% chiếm tỷ lệ cao nhất. Nếu tìm những món lạ và đắt tiền như vi cá, hải sâm, yến sào… thì chỉ có 5%. Ngược lại những món ăn bình thường như rau dưa chiếm tỷ lệ cao là 28% và các thứ mắm chiếm 14%.

Cách ăn uống giản dị này còn thể hiện qua những sản phẩm mà triều đình quy định cho các địa phương cúng tiến hàng năm theo mùa. Điểm lại các sản vật cung tiến được ghi trong sách xưa, ta thấy hầu hết chỉ là những hoa quả thông thường được trồng ở các địa phương như: dừa ở Vĩnh Long, Định Tường, xoài Phú Yên, bòng bong Quảng Nam, cam đường Thanh Hoá, Hải Dương, vải Hà Nội, mắm rươi Ninh Bình, Nam Định, lê Cao Bằng, Tuyên Quang. Tỉnh phải nộp nhiều thứ nhất là Quảng Bình thì cũng chỉ là dưa hấu, bột hoàng tinh, tương đậu, rượu dâu, thịt cửu khổng khô (ruột một thứ sò lớn ở biển). Đây đều là những đặc sản địa phương, có thể thu hoạch một cách dễ dàng, không phải mất công khó nhọc lên rừng xuống biển tìm kiếm như xưa kia người Việt phải làm để cung tiến cho triều đình Trung Hoa.

Tuy nhiên, cũng có nhiều vua chúa thích ăn uống cầu kỳ, tiêu biểu là vua Đồng Khánh: mỗi ngày “ăn cơm 3 lần… mỗi buổi ăn có 50 món khác nhau do 50 người đầu bếp nấu và mỗi người lo nấu món riêng của mình…”.

Một số món ngự thiện đã được đưa vào ca Huế qua điệu Nam Ai, liệt kê gồm: nem công, thấu thỏ, xôi vò, nham bò, trứng gà lộn, khum lệt, xào lươn, bó sò trâu, chiên cua gạch, hầm câu, cao lầu, kho tàu, thịt quay, dưa gia, kiệu thịt phay, gầm ghì, măng cày, hon hôn, nướng sẻ, um cò, tao sò, mực trộn, gân chân vịt, giò nai, cháo hải sâm, kim châm, da bì, bành mì tây….

Yến tiệc cung đình – đỉnh cao ẩm thực Huế

Nem công, chả phượngĐỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế phải kể đến những yến tiệc được tổ chức vào những dịp hưng quốc, đại khách, lễ đăng quang, lễ sinh nhật nhà vua (hoặc hoàng thái hậu, hoàng hậu, hoàn tử, công chúa…), thiết đãi tân khoa, tiếp thần sứ nước ngoài…

Theo sách Khâm Định Đại Nam hội điển sự lệ do Nội các nhà Nguyễn biên soạn, cỗ bàn được chia làm nhiều loại: cỗ hạng lớn gồm 161 phẩm vị, cỗ ngọc soạn có 30 dĩa, cỗ quý có 50 phẩm vị, cỗ điểm tâm có 12 phẩm vị. Ngoài ra còn có các cỗ chay để cúng chùa hạng nhất có 25 món, hạng hai có 20 món…. Mỗi loại cỗ, yến đều được quy định thứ bậc và định giá.

Khác với vua chúa phương Tây và Trung Hoa thường lấy săn bắn làm thú giải trí vương giả, và sự xuất hiện của thịt thú rừng trên bàn tiệc của các lãnh chúa vương công là chuyện thường xuyên, thì vua chúa Việt Nam ít ăn thịt thú rừng. Thịt dã thú chỉ thấy trong cỗ cúng với số lượng rất hạn chế: hươu, lợn rừng, công, tê tê, vịt nước, đuôi cá sấu… Hàng năm, trước ngày giỗ 12 hôm, các đội lính săn gồm 300 người và 100 con chó săn được bủa đi săn thú rừng, tối thiểu mỗi kỳ phải săn được từ 10-20 con, cũng là một số lượng không lớn.

Các vua triều Nguyễn chuộng “đặc sản”

Theo lời người già trong hoàng tộc kể lại thì có một món ăn lạ là “sâu mây” rất được các vua nhà Nguyễn ưa chuộng. Đây là một loại ấu trùng sống trong thân cây mây mọc trên rừng. Người ta chặt mây, lấy những con sâu đó về, đem thả vào ngọn cây mía trồng trong vườn. Con nhộng đục thân mía để ăn. Chờ đúng ngày nhộng vừa lớn mới chẻ cây mía ra, lấy nhộng làm thức ăn. Ngoài ra còn có một loại thức ăn được vua chúa nhà Nguyễn ưa thích, đó là con đuông, một loại ấu trùng sống trên ngọn cây dừa, vì vậy mang vị ngọt của cùi dừa, muốn lấy con đuông phải chặt cả cây dừa, chỉ những vùng trồng dừa ở miền Nam mới lấy được. Đuông hẳn là một món ăn quý, chẳng thế mà hình ảnh và tên của nó đã được khắc trên Cửu đỉnh trước Thái Miếu của kinh thành Huế với cái tên “hồ da tử”.

Nhìn chung, ngoài những món ăn thông thường được đội Thượng thiện tinh chế cầu kỳ, mỗi bữa Ngự thiện thường có thêm vài ba món ăn quý hiếm, trong đó có 8 món đặc biệt được gọi là “bát trân”: nem công, chả phượng, da tây ngưu, bàn tay gấu, gân nai, môi đười ươi, thịt chân voi, yến sào. 8 món này dành riêng cho các bậc vua chúa để bồi bổ thần kinh, tăng cường sinh lực, dẻo dai gân cốt và kéo dài tuổi thọ. Ngày nay một số thú rừng nói trên gần như tuyệt chủng, cần phải được bảo vệ thay vì giết để lấy thịt, chỉ món yến sào và hải sâm còn được phổ biến.

Dù là món dân dã hay cao lương mỹ vị, cái khác cơ bản ở đây chính là cách nấu nướng sạch sẽ, thực phẩm có chọn lọc hơn và đặc biệt là cách trình bày đẹp và tinh xảo. Nhà văn Nguyễn Tuân đã từng nhận xét rằng người Huế ăn bằng mắt, bằng mũi trước khi ăn bằng miệng. Tỷ dụ như các thứ rau, dưa được tỉa thành những bông hoa, rau muống ăn sống phải chẻ nhỏ như sợi bún, bánh đậu xanh được nặn thành hình trái cây với màu sắc như thật, chả thịt lợn kết hợp với rau củ xếp thành hình công, phượng với tên gọi “nem công, chả phượng”. Bởi vậy, tuy chưa hẳn ẩm thực cung đình Huế tiêu biểu cho phong cách ăn uống của dân tộc nhưng đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật ăn uống Việt Nam.