Top 4 # Xem Làm Món Vịt Om Sấu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu

Nguyên liệu

– Vịt: 1 con

– Sấu: tùy theo sở thích (nếu thích ăn vị chua rõ thì nấu từ 10-12 quả )

-Khoai sọ

– Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh

– Gia vị, muối, đường

Bước 1:

– Rau rút nhặt phần giá úa và hỏng rồi rửa sạch, để ráo nước

– Bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả rửa sạch rồi đập dập.

– Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hôi

– Chặt hoặc cắt miếng to khoảng bằng 2 ngón tay.

– Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa canh muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

– Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch và để ráo

Bước 2:

– Thịt đã ướp đủ thời gian thì cho vào nồi xào qua – Sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi rồi vặn lửa liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm là được.

– Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Món vịt om sấu ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

Mách nhỏ:

– Để có món vịt om sấu thơm ngon đậm đà theo kiểu miền Bắc thì bạn có thể dùng nước dừa xiêm cho vào khi nấu sẽ giúp món ăn thêm hương vị béo ngậy của dừa.

– Có thể luộc riêng sấu riêng rồi dầm nát để rút ngắn thời gian

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận thấy vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè hòa quyện cùng vị thơm ngọt của thịt vịt. Bên cạnh đó độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau rút sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm đà, thơm ngon, không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.

Nguồn:thao khảo bài viết tại https://pasgo.vn/blog/hoc-cach-nau-vit-om-sau-dam-da-ngon-kho-cuong-3324

Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết

Nói đến Vịt om sấu, chúng ta nghĩ ngay đến vị béo béo của thịt Vịt, vùng với vị chua thanh, giòn giòn của những quả sấu xanh vào những ngày mùa hè. Chúng tôi chia sẻ tới quý độc giả cách nấu vịt om sấu ngon với một vài bí quyết rất đơn giản.

Cách nấu vịt om sấu

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 con vịt đã làm sạch

15 quả sấu xanh

500g khoai sọ

Một số của hành khô, tỏi

Mùi tàu, rau ngổ

1 nắm xả

Muối, tiêu, ớt , gừng, nước mắm

Hướng dẫn nấu món Vịt om sấu

Để có thể có món vị om sấu thật ngon, chúng ta phải làm cho vịt thật sạch, làm mất hoàn toàn mùi hôi của thịt vịt

Dùng muối và gừng giã nát, chà xát lên mình vịt. bạn nhớ làm kỹ tới khi thấy vịt mất hẳn mùi hôi mới được.

Sau đó rửa sạch với nước lã. Và cắt miếng nhỏ vừa ăn

Làm sạch hành, tỏi, xả sau đó giã nát

Cho thịt vịt vào nồi, ướp với chút xíu muối, hạt nêm, hạt tiêu và một nửa số hành tỏi xả giã nát. Đảo đều cho thịt vịt ngấm đầy đủ gia vị để trong khoảng 30 phút.

Khoai sọ rửa sạch cho vào nồi luộc sơ để làm mất chất dính ngứa tay cho dễ bóc

Sấu cạo sạch vỏ, ngâm với nước lạnh

Làm sạch mùi tàu, rau ngổ, sau đó cắt nhỏ

Cho phần còn lại của xả, hành, tỏi vào chảo nóng phi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào đảo đều.

Xào cho đến khi thịt vịt săn lại, cho những quả sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt.

Đun cho tới khi thịt vịt mềm, tiếp tục cho khoai sọ vào đun tiếp. Chờ khoai sọ chín mềm ( không được nát)

Dầm những quả sấu ra để nước có độ chua, nêm nếm gia vị lần cuối sau đó cho mùi tàu, rau ngổ vào.

Bạn nên tham khảo một số món ăn với vịt khác cũng thơm ngon hấp dẫn khác không kém như: Cách làm vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh, cách làm vịt rang riềng.

Cách Làm Món Vịt Om Sấu Tuyệt Cú Mèo

Vịt om sấu là một trong những món ăn được ưa chuộng, vị chua của sấu cộng thêm vị béo ngậy, ngọt, mềm của thịt vịt sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn. Món vịt om sấu thích hợp với thời tiết nắng nóng, oi bức, ăn kèm với bún giúp món ăn ngon hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gia vị gồm có chanh, gừng, muối, đường, hành lá, hành củ, riềng, tỏi ,sả, rau ngổ, mùi tàu.

2. Tiến hành sơ chế và ướp vịt

– Trước hết phải khử bỏ mùi hôi khó chịu của vịt bằng cách cho muối vào bên trong và bên ngoài vịt xoa đều rồi rửa sạch với muối.

– Nếu vẫn còn mùi hôi thì bạn cắt ½ quả chanh xoa đều bên ngoài vịt.

– Sau khi khử mùi hôi của thịt vịt các bạn tiến hành chặt vịt thành từng khúc sao cho vừa miếng.

– Sau khi chặt vịt thành từng miếng nhỏ thì các bạn cho gừng, tỏi, hành củ, xả đã được băm nhỏ và 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều để cho gia vị thấm nhanh vào thịt vịt, chúng ta sẽ ướp vịt trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

– Sau khi ướp xong thịt vịt chúng ta mang vịt đi xào.

– Đun nóng chảo rồi cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi đến khi chảo nóng lên chúng ta cho 1 lượng hành, sả, tỏi vào phi để tạo mùi thơm cho món ăn, khi chúng đổi màu sang vàng thì đổ thịt vịt đã chặt vào chảo rồi đảo đều, khi nào thịt săn lại và chuyển sang màu vàng thì chuyển sang bước tiếp theo là om vịt

– Cho sấu vào rồi đổ nước vào chảo sao cho ngập thịt vịt để lửa to cho đến khi sôi sùng sục thì hạ lửa nhỏ lại, để khoảng 30 phút để cho vịt chin mềm. Sau đó dầm sấu nát ra rồi quấy đều, rắc hành lá, mùi tàu, rau ngổ rồi tắt bếp.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon

Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

Không biết tự bao giờ, các món ăn về vịt đã trở nên phổ biến với nhân dân ta. Có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ con vịt rất ngon. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu ngon chuẩn, đúng vị

NGUYÊN LIỆU LÀM VỊT OM SẤU

1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.

0,5kg khoai sọ loại cụ nhỏ.

5 củ hành khô, bóc vỏ.

1 củ tỏi.

5 củ sả.

10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.

Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

Cách chế biến món vịt om sấu

1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: sơ chế thịt vịt

Bước 2: chặt thịt vịt

Sấu cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi ngâm trong bát nước. Khi bạn làm như vậy, quả sấu sẽ không bị thâm mà còn

Bước 3: Sơ chế khoai sọ

Bước 4 Chuẩn bị gia vị cho món vịt

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

Bước 5: Ướp thịt vịt

Lấy ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng ½ phần tỏi, sả, hành khô đã chuẩn bị để ướp thịt vịt. Thời gian ướp thịt vịt khoảng 30 – 40 phút là hợp lý.

Bước 6: Cho vịt và sấu vào nồi

Bước 7: cho khoai sọ vào nồi

Khi thấy nồi thịt bắt đầu sôi đều, bà nội trợ nhanh chóng cho khoai sọ vào. Chỉ cần nấu khoảng 10 – 15 phút là khoai sọ đã chín mềm.

Chỉ với cách làm vịt om sấu đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi.

Chú ý: Trước khi cho khoai sọ vào, bạn có thể kiểm tra xem nồi thịt đã vừa vặn chưa. Nếu món ăn chưa đậm đà, có thể nêm thêm nước mắm, hạt nêm.