Top 2 # Xào Rau Muống Xanh Và Giòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Xào Rau Muống Ngon Giòn Và Xanh Mướt

1. Hướng dẫn cách xào rau muống ngon

Nguyên liệu

Rau muống: 400g (khoảng 1 bó)

Đá lạnh: 4-5 viên

Chanh: ½ quả

Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối i ốt, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Có thể thêm 1-2 nhánh tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn tùy ý.

Cách làm

Rau muống sau khi mua về bạn nhặt nhặt bỏ lá già và sâu, loại bỏ những sợi màu trắng bám ở thân. Bởi vì, có thể những sợi màu trắng này là nơi trú ngụ của những chất bẩn, ký sinh trùng dưới nước. Nhặt sạch rau xong, bạn ngắt khúc khoảng 10cm, có thể nhặt bỏ bớt lá tùy theo nhu cầu. Tiếp đến, rửa rau muống với nước sạch khoảng 3-4 lần để loại bỏ lớp bụi bẩn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau khi ngâm thì vớt ra rổ, để cho ráo nước trước khi chế biến.

Bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho thêm một chút muối biển và dầu ăn vào rồi mới cho rau vào chần qua nhanh tay, nên đảo đều để rau được chần sơ đồng đều. Rau sau khi chần, bạn cho ngay vào một tô nước sạch có bỏ thêm vài viên đá. Đây là cách giúp giảm nhiệt nhanh cho rau, giữ được độ xanh, giòn và dai của rau.

Rửa sạch chảo, đặt lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng phi chín tỏi, bắt đầu dậy mùi thơm thì cho rau muống đã chần sơ vào xào. Để lửa to trong khi xào, đảo đều và nhanh tay, khi nào thấy rau gần chín thì cho thêm dầu hào vào để rau có độ bóng mướt, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Múc món ăn ra đĩa, vắt một chút nước cốt chanh lên trên đĩa rau, không nên để các loại rau xào lâu trong chảo vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong rau. Thưởng thức khi còn nóng và dùng với cơm trắng và các món ăn khác.

2. Cách chọn mua rau muống giúp món xào ngon

Để món xào ngon, bạn cũng cần lưu ý chọn rau ngon. Khi chọn mua rau muống ăn, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng nhiều đạm hoặc phân bón lá.

Khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều thì không nên sử dụng vì có nguy cơ rau đã bị nhiễm hóa chất.

3. Rửa rau muống đúng cách để bảo đảm an toàn thực phẩm

Khi rửa rau muống bạn cần làm sạch từng ngọn dưới vòi nước. Có thể ngâm từng ngọn đã ngắt vào nước muối loãng từ 10-15 phút, sau đó rửa sạch hoặc có thể ngâm trong nước vo gạo cũng là cách làm sạch rất hiệu quả.

Lưu ý, rau rửa càng nhiều nước sẽ càng sạch nhưng động tác rửa cũng cần khoắng liên tục, không nên sợ rau bị dập mà rửa qua loa sẽ không sạch được.

Rửa rau muống cho an toàn không chỉ tập trung vào lá hay ngọn rau, bạn nên cầm từng cọng rau rửa dưới vòi nước chảy từ cao xuống. Rửa cả bên trong ống rau, vì đây là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn hoặc các con vật nhỏ dưới nước (đối với loại rau muống nước). Đây là cách làm sạch kỹ cả cọng rau. Sau khi rửa từng cọng, nên gom nhiều cọng thành nhóm rồi rửa dưới dòng nước và rửa nhiều lần chứ không chỉ rửa 1 lần sẽ khó sạch được vi khuẩn.

Rửa rau xong, bạn có thể để vào túi bảo quản, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày mới ăn. Điều này giúp cho rau muống phân hủy bớt các chất độc hại hoặc hóa chất được phun trong quá trình trồng.

4. Nhận biết rau muống nhiễm chì để an tâm khi thưởng thức

Đã từ lâu, thông tin rau muống nhiễm chì hay rau muống tưới nhớt luôn ám ảnh chúng ta. Chính lý do này cũng làm cho nhiều người dù rất thích rau muống cũng phải hạn chế, dè chừng. Để an toàn hơn cho sức khỏe gia đình, bạn cũng cần lưu ý để nhận biết rau muống có thực sự sạch hay không. Rau muống nhiễm chì được cho là dễ nhận biết:

Nếu khi chế biến, rau muống dù là luộc hay xào, nếu là rau nhiễm chì sẽ có nước màu xanh nhạt nhưng sau khi để nguội nước rau sẽ đổi thành màu xanh đen và có vẩn đen. Ngược lại, nếu là rau muống sạch nước tiết ra sẽ có màu xanh trong, không có màu sắc gì bất thường.

Về mùi vị: Rau muống nhiễm chì khi ăn có vị chát mạnh, không ngọt, mùi hơi hắc, trong khi đó rau muống thường có vị ngọt mát, dễ ăn.

Khi bảo quản: Rau muống nhiễm chì sẽ để được rất lâu, hầu như không bị héo, còn rau muống sạch chỉ để trong một thời gian ngắn, dù ở nhiệt độ thấp cũng không thể còn tươi nguyên như ban đầu.

Có thể nói, rau muống là loại rau cực kỳ phổ biến, cách làm cũng đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, cũng vì sở thích và thường xuyên dùng, nên chúng ta cùng chú ý toàn bộ các khâu từ chọn rau, sơ chế cho đến kỹ thuật xào nấu, để sao cho món rau này không chỉ ngon mà luôn an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Bạn thấy đấy, cách xào rau muống ngon giòn không chỉ dừng lại ở một vài bí quyết trong kỹ thuật xào nấu nêm nếm. Riêng với rau muống, bí quyết còn nằm ở việc chúng ta cẩn thận và lưu ý kỹ, chỉ như thế mới khiến chúng ta thực sự yên tâm và cảm thấy hoàn toàn ngon miệng với món ăn này.

Nguyễn Trang tổng hợp

Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?

Nấu ăn)- Giờ mùa hè đáng ra phải hỏi về rau muống luộc me hoặc sấu nhưng vì mùa nào món ăn tủ của mình cũng là rau muống xào nên mình lập topic này. [links()] Mình mới kết hôn được 8 tháng nay, vì 2 vợ chồng ở riêng nên việc ăn uống đi lại hay trong sinh hoạt mình đều không phải giữ kẽ như những bạn đang sống cùng với bố mẹ chồng. Nhà mình, được cái hai vợ chồng đều thích ăn rau muống xào tỏi.

Dù cho là mùa hè thì nhà mình vẫn luôn “dã chiến’ món này. Có những hôm trời Hà Nội nắng nóng 40 độ là thế mà nhà mình vẫn luộc qua rau muống để lấy nước chua sấu. Còn rau vẫn cho vào xào.

Có những hôm trời Hà Nội nắng nóng 40 độ là thế mà nhà mình vẫn luộc qua rau muống để lấy nước chua sấu. Còn rau vẫn cho vào xào.

Còn mình ở nhà xào rau luộc qua rồi mà khi bắc ra đĩa, rau muống vẫn không giòn và lại còn bị chuyển sang màu đen nữa. Suy nghĩ mãi mình vẫn không biết họ đã làm thế nào mà rau muống xào của họ xanh và giòn như vậy nhỉ?

Mình thì học được cách xào rau muống từ khi vẫn còn ở nhà chưa đi lấy chồng. Cách thức xào rau rất đơn giản. Cụ thể là: Mình băm thật nhiều tỏi và chia thành 2 phần. Với mình rau muống xào là phải nhiều tỏi. Một mớ rau muống xào mình phải sử dụng 2 củ tỏi to mới đã.

Tuy nhiên, mình để ý thấy ở ngoài hàng cơm, chẳng hiểu họ xào rau muống kiểu gì mà rau vẫn rất xanh và giòn.

Tiếp đến mình đun sôi nước trong một cái nồi và cho rau muống đã rửa sạch vào chần qua. Mình cũng đã vớt ra ngay và cho rau muống vào nước lạnh. Nhiều khi có nước đá lạnh thừa là mình cũng tận dụng ngay. Sau đó mình vớt ra để ráo nước.

Lúc này mình tiếp tục lấy một chiếc chảo và phi thơm một nửa chỗ tỏi ban đầu đập giập. Tiếp tục cho rau muống vừa chần qua nước lạnh vào xào trở lại. Khi xào gần chín mới nêm mắm muối vừa ăn. Xào rau gần chín mình cũng cho nốt số tỏi còn lại vào và gắp ra đĩa.

Mình thì khi xào rau nhúng qua nước lạnh vậy mà khi xào xong, rau vẫn không thấy giòn lắm và còn bị thâm đen nữa. Ông xã mình tuy chưa kêu ca nhưng mình muốn xào rau muống thật ngon như ở ngoài hàng.

Mình thì khi xào rau nhúng qua nước lạnh vậy mà khi xào xong, rau vẫn không thấy giòn lắm và còn bị thâm đen nữa.

Hôm trước mình nói chuyện với một chị đồng nghiệp về bí quyết xào rau muống của chị ấy. Chị ấy bảo chị chẳng cần chần qua nước sôi gì hết mà xào trực tiếp từ rau sống luôn. Vậy mà rau vẫn chín đều, vẫn giòn và chả bị thâm đen gì hết. Chị bảo rằng khi xào chỉ cần chú ý cho lượng dầu mỡ thật nhiều và lửa lớn thì có thể khắc phục được việc thâm đen rau này.

Chị đồng nghiệp của mình cũng nói, với các loại rau củ khác cũng thế. Để xào rau giòn và xanh mướt thì cho lửa cực lớn khi xào. Tiếp đó phải chú ý chiếc chảo xào rau củ phải là những chiếc chảo cũ, càng cũ thì xào càng ngon. Bí quyết của chị ấy chỉ có như vậy thôi.

Hôm trước mình nói chuyện với một chị đồng nghiệp về bí quyết xào rau muống của chị ấy. Chị ấy bảo chị chẳng cần chần qua nước sôi gì hết mà xào trực tiếp từ rau sống luôn.

Mình đang không biết thế nào nữa vì cách của mẹ mình xào rau vẫn rất xanh, bóng và giòn. Còn mình thì… Có lẽ mình nên học theo cách xào rau muống của chị đồng nghiệp xem sao! Và mẹ nào còn bí quyết gì thì tung vài bí quyết giúp mình làm món tủ này với. Mình cám ơn nhiều ạ!

Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Và Giòn Như Nhà Hàng

– 1 mớ rau muống

– Dầu ăn, tỏi, bột nêm, chanh

Băm nhỏ tỏi, thả vào chảo dầu đảo nhanh tay phi cho thơm.

Gắp rau ra đĩa ngay thôi nào.

Tuyệt chiêu xào các loại rau xanh ngon ngất ngây

Bạn nên chần rau trước khi xào, bởi như vậy sẽ giúp rau mềm hơn, dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn.

Khi nấu nước để chần rau qua, bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

– Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.

– Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.

– Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bạn nên xào rau ngay khi rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Để rau thơm ngon hơn bạn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.

Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

Nguồn: Theo Phunutoday

Bài viết được thành viên sưu tầm và đăng tại: chúng tôi – Trang web chia sẻ kinh nghiệm về sức khỏe và làm đẹp.

Hướng Dẫn Cách Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Không Bị Đen

Hướng dẫn cách xào rau muống xanh mướt và giòn

1/ Chần rau muống trước khi xào:

– Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.

– Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

– Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

– Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

– Một điều cần lưu ý nữa là món rau xào sẽ mất ngon (vì không chín đều) nếu bạn xào quá nhiều một lúc. Nghĩa là nếu phải chuẩn bị xào nhiều rau, bạn nên chia rau ra từng ít một (khoảng một hai đĩa) xào lần lượt.

cách xào rau muống không bị đen

Để khi xào rau muống không bị đen thì việc biết cách chọn rau muống cũng chính là môt bước không thể thiếu đấy. Khi chọn rau muống các bạn nên chọn bó rau muống có lá nhỏ, dài, lá dày và tươi có màu xanh đậm thì khi các bạn chế biến sẽ đạt được hiệu quả cao. Việc chọn rau muốn ngon thì khi các bạn luộc rau, rau sẽ được xanh, nước luộc rau ngọt và trong hơn.

– Sau khi chọn được rau muống ngon các bạn nhặt lấy phần non của rau, nếu rau dài thì bạn có thể ngắt rau làm đôi cho vừa ăn. Đem rau muống được nhặt sạch rửa với nước rồi ngâm với nước muối. Ngâm rau xong các bạn vớt rau ra, xả lại với nước sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

– Bắt một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào khoảng lưng nồi và cho khoảng 1 thìa cà phê muối vào. Đun nước với lửa lớn, đợi khi nước sôi bạn cho rau muống vào nồi chần sơ qua trong khoảng một phút rồi vớt rau ra và cho rau vào một tô nước lạnh các bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá vào tô. Khi bạn thực hiện bước trên sẽ giúp cho cách xào rau muống ngon như nhà hàng đấy. Sau đó các bạn dùng đũa đảo đều rau trong bát để rau được nguội. Khi rau nguội hẳn thì các bạn cho rau muống ra rổ và để cho thật ráo nước.

– Lấy hành khô bóc vỏ nhưng các bạn nên lưu ý là không nên bóc sạch phần vỏ khô vì phần vỏ khô của hành giúp hành được thơm hơn khi chế biến. Các bạn đem hành đã bóc vỏ đập cho giập rồi băm nhỏ. Tỏi các bạn thực hiện tương tự nhưng tỏi băm xong các bạn chia làm hai phần.

– Cách làm rau muống xào tỏi: Bắt chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì các bạn cho dầu vào, dầu sôi các bạn cho hành và một phần tỏi băm vào chảo phi thơm. Khi hành và tỏi thơm và có màu vàng thì các bạn cho ra muống vào xào, vặn lửa lại cho thật nhỏ rồi cho gia vị cần thiết vào nêm như: bột canh, hạt nêm, mì chính. Sau khi cho gia vị vào thì vặn lửa to lên, dùng đũa xào tơi phần rau muống. Các bạn nên đảo đều rau liên tục trong vòng 2-3 phút để rau ngấm thật đều gia vị rồi tiếp tục cho thêm một thìa canh dầu hào và phần tỏi còn lại vào cùng. Cuối cùng các bạn nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho rau ra đĩa là hoàn thành.