Top 4 # Xào Rau Muống Với Thịt Bò Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò

Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu làm Rau muống xào thịt bò

Bột canh 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện món rau muống xào tỏi

Rau muống các bạn nhặt phần non, rửa sạch, ngâm nước muối chừng 5 phút rùi rửa sạch lại lần nữa với nước rùi để ráo.

Các bạn sử dụng khoảng 2-3 củ tỏi tùy sở thích măm nhìu hay ít tỏi. Tỏi ta các nàng bóc vỏ, bằm nhỏ.

Thịt bò nên sử dụng phần bò thăn thịt khá là mềm. Bò mua về các bạn rửa sạch, thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng. Thịt bò đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 số tỏi bằm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị

Để thịt bò được mềm và không bị dai thì nguyên tắc là chúng mình cần xào thịt bò cho chín tái trước. Trong quá trình xào thịt, cần để lửa to, đảo nhanh tay. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các bạn trút thịt bò vào, đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò chín hơi tái thì tắt bếp ngay và trút thịt bò ra đĩa (lưu ý bước này chúng mình chỉ xào sơ thịt bò lên thôi nha)

Sau đó, bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi thơm, bạn cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay.

Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau và để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Với món rau muống xào thịt bò thì bạn phải thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng mới giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn mang lại. Cọng rau muống giòn xanh, ngấm đầy đủ vị ngọt đậm đà của thịt bò măm thích miệng lắm ạ.

Rau Muống Xào Thịt Bò Bao Nhiêu Calo?

Rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo?

Rau muống xào thịt bò là một trong những món ăn vô cùng dân dã. Hơn tất cả những món sơn hào hải vị ngoài kia, rau muống xào thịt bò chẳng khác nào một món “đặc sản” trong bữa cơm quê nhà. Rau muống – thịt bò quả là một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn được nữa. Vậy rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo?

Rau muống bao nhiêu calo?

Để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo, chúng ta sẽ đi lần lượt từng nguyên liệu một mà trước hết là rau muống. Rau muống là một nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn giảm cân bởi nó dễ ăn, dễ chế biến và giàu chất dinh dưỡng.

Trung bình cứ 100g rau muống tươi sẽ chứa khoảng 30 calo, một con số không quá cao nhưng sẽ tăng lên hoặc giảm đi phụ thuộc vào cách chế biến của mỗi người.

Bổ sung thịt bò trong chế độ dinh dưỡng cũng là một cách để nạp năng lượng và những dưỡng chất thiết yếu đối với sức khỏe. Thịt bò không những bổ dưỡng mà còn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn thơm ngon điển hình trong số đó chính là rau muống xào thịt bò.

100g thịt bò có chứa khoảng 250 calo, một con số cũng khá lớn phải không nào? Thế nhưng đây cũng là điều khá dễ hiểu khi mà thịt chính là một nguồn cung cấp năng lượng lý tưởng.

Rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo?

Bỏ qua những nguyên liệu phụ đi kèm như tỏi và các gia vị khác, chúng ta sẽ chỉ đề cập tới hai nguyên liệu chính đó là rau muống và thịt bò. Lượng calo có trong rau muống xào thịt bò còn phụ thuộc vào khối lượng nguyên liệu dùng để chế biến món ăn.

Vậy lượng calo có trong rau muống xào tỏi sẽ rơi vào khoảng: 250 x 2 + 30 x 1,5 = 545 calo. Đây cũng được xem là một con số rất lớn và chắc chắn sẽ khiến nhiều người rơi vào cảm giác quan ngại.

Ăn rau muống xào thịt bò có béo không?

Nếu như chỉ nhìn vào lượng calo vừa đề cập ở trên sẽ có rất nhiều người lo lắng rằng đây sẽ là món ăn gây tăng cân, béo phì. Thế nhưng trên thực tế, đây lại là một trong những món ăn được mọi người sử dụng rất nhiều trong thực đơn giảm cân của mình. Cùng lý giải điều này như sau:

Rau muống là một loại rau xanh có hàm lượng chất xơ cao, thành phần chính là nước và không có chứa quá nhiều calo cho nên đây sẽ là một món ăn nên được bổ sung vào thực đơn giảm cân hàng ngày.

Sở dĩ thịt bò chứa nhiều calo nhưng không gây nên tình trạng thừa cân, béo phì là do 1/2 chất béo có trong thịt bò là chất béo không no cho nên chúng sẽ không thể khiến cho lượng cholesterol tăng cao được. Vì vậy cho nên, bạn hoàn toàn có thê yên tâm khi sử dụng rau muống thịt bò trong bữa ăn của mình.

Lời kết

Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý

Thịt bò xào hành tây là sự hòa quyện giữa những miếng thịt bò đậm đà gia vị cùng hành tây giòn ngon, chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng và là món ăn được các chị ưu tiên hàng đầu.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem rửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm và không bị dai.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, rồi rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi và gừng thái sợi nhỏ.

Bước 2:

Ướp thịt với gia vị: ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê tiêu, ½ thì cà phê bột nêm, ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp theo ta cho hành Tây vào xào sơ. Kế tiếp cho thịt bò, gừng cắt sợi, nước tương, rượu ngọt và đường vào cùng lúc.

Đảo đều tay để thịt bò thấm gia vị và chín đều. Khi sốt hơi cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.

Cho ra đĩa, rắc ít ớt khô để tạo độ cay nhẹ và thơm. Món thịt bò xào với hành tây này ăn cùng cơm trắng là rất tuyệt.

Cách xào thịt bò ngon với cần tây

Giống như món bò xào hành tây, khi ăn nóng thì món bò xào cần tây mang lại cho bạn một hương vị khó quên đặc biệt là mùi thơm nhẹ của cần tây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Thịt bò đem sửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ rất mềm và không bị dai.

Rau cần tây bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc tầm ngón tay.

Rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng hoặc bổ múi cau đều được, tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch gừng bạn rồi gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ, sau đó cho thịt bò vào chung với gừng, thêm ít nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu trộn đều với nhau, ướp cho thịt ngấm tầm 30 phút.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tỏi thơm rồi thì mở lửa lớn, cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay tới khi thịt bò săn lại (Lưu ý để l ửa lớn, đảo nhanh tay, làm sao cho bò chín nhanh nhất có thể, như vậy bò mới không bị dai).

Bước 4:

Khi thịt bò vừa đổi màu hơi sẫm thì bạn cho rau cần tây vào xào.

Rau cần tây hơi chín thì cho nốt phần cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

Vậy là bạn hoàn thành xong món bò xào cần tây rồi đó. Chỉ một vài bước nấu ăn đơn giản là bạn đã có ngay món bò xào cần tây thơm ngon để làm phong phú thêm cho bữa cơm của mình rồi.

Cách xào thịt bò ngon với rau muống

Rau muống xào là món ăn dân dã cực kì quen thuộc với mọi người. Nhưng nếu bạn muốn món rau xào của mình thêm chút hương vị thanh đạm của protein từ thịt bò thì ngần ngại gì mà không biến tấu thành món thịt bò xào với rau muống vô cùng hấp dẫn này chứ.

Nguyên liệu cần có

Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

Đem thịt bò đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt chúng thành từng lát mỏng, nhớ xắt ngang theo thớ của miếng thịt và bản to một chút vì khi xào thịt sẽ co nhỏ lại.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

Mè trắng đãi sạch hết sạn, cho vào chảo rang chín thơm, rồi đổ vào chén.

Nhặt rau muống (ta nên lấy phần ngọn non mềm, còn phần gốc già cứng bỏ đi). Sau đó đem rau muống rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho hết thịt bò vào một cái tô rồi trút 1/4 số tỏi vừa băm, 1 nửa mè vừa rang thơm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và cuối cùng ta đổ thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Vì dầu ăn sẽ làm cho thịt bò nhanh mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ướp chừng 30 phút là được.

Bước 3: Xào thịt bò với rau muống

Cho 1/4 của số hành phi còn lại vào chảo dầu phi thơm. Sau đó ta trút hết thịt bò vừa ướp ngấm gia vị vào, nhớ đổ hết phần nước ướp vào xào cùng.

Vặn lửa hơi lớn, đảo đều tay tầm 3 phút, xào tới khi thấy thịt bò vừa chín tới là ta tắt bếp ngay và trút vào dĩa. Thịt bò khi chín kỹ sẽ rất dai nên chúng ta chỉ cần xào vừa chín tới mới ngon.

Tiếp đến đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào cái chảo vừa xào thịt bò, đun nóng và cho thêm 1/4 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút rau muống vừa rửa ráo nước vào xào, ta cũng phải đảo đều trên ngọn lửa lớn để rau muống giòn vào xanh hơn. Trong lúc đảo nhớ nêm thêm một ít bột ngọt và hạt nêm vào cho vị rau thêm đậm đà.

Tới khi nào nhìn thấy rau muống vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào và rắc thêm một ít tiêu bột là xong. Tắt bếp và cho ra dĩa.

Cuối cùng ta cũng đã có món thịt bò xào với rau muống cực thơm ngon và bắt mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người trong gia đình nào.

Thịt bò xào hoa thiên lý ngon

Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, nếu ta biết chế biến nó trong các món ăn thì vô cùng bổ dưỡng. Kết hợp thịt bò và hoa thiên lý thành món xào thơm ngon thì là một ý tưởng không tồi đấy.

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn cách làm

Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 muỗng dầu hào cùng hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm và tiêu trộn đều ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

Thiên lý nên chọn loại tươi non thì sẽ có độ giòn và ngọt hơn, bỏ phần cuống già rồi rửa sạch để ráo.

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.

Tiếp đến cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Lưu ý xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.

Vẫn dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho bông thiên lý vào xào với lửa to. Tới khi nào nhìn thấy hoa thiên lý vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rồi tắt bếp và trút món xào ra. Ta có thể ăn kèm nước tương.

Cách Nấu Món Rau Muống Xào Thịt Bò, Thịt Trâu Bổ Dưỡng

Thịt bò xào rau muống

Để có được món rau muống xào thịt bò đúng kiểu, ngon bổ dưỡng không phải là điều khó khăn. Nếu trước đây bạn đã từng thực hiện nhiều món xào từ thịt bò như: Thịt bò xào rau cần, bò xào tỏi. thịt bò xào ớt chuông, hay xào cải. Thì chắc chắc rằng món thịt bò xào rau muống đối với bạn sẽ rất dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Vậy nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau muống xào thịt bò cho gia đình 4 người ăn là gì?

Đầu tiên ban phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Một bó rau muống non, thân ống to vừa, ngọn thẳng, lá xanh. Chúng ta nên chọn bó ra muống mới được hái, còn tươi không bị héo.

Gia vị bao gồm: 1 củ tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, và dầu ăn.

Cách chế biến món rau muống xào thịt bò

Tỏi: Bạn chọn 3 nhánh tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn. Và 4 nhánh tỏi thái lát mỏng ( sẽ giúp đĩa rau thêm thẩm mĩ hơn)

Đầu tiên với thịt bò: bạn thái thịt mỏng nhưng không được thái quá nhỏ. Vì khi thịt bò chín sẽ bị co lại trông sẽ không được ngon miệng. Khi thái xong bạn cho vào bát ướp cùng một thìa hạt nêm, chút hạt tiêu, một chút tỏi băm nhuyễn và 1 thìa dầu ăn.

Với rau muống: Rau muống bạn bỏ bớt lá già, rồi ngắt từng khúc từ 6-8 cm. Rửa sạch và để cho ráo nước

Tiếp theo bạn tiếp tục phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho rau muống vào rồi xào trên lửa to, khi gần chín bạn cho thịt bò vào. Lúc này cần để lửa vừa phải, nêm gia vị gồm nước mắt, hạt nêm, một chút đường. Đảo đều cho thịt và rau ngấm gia vị và chín hẳn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là cho món rau muống xào thịt bò ra đĩa, rồi bổ sung ít hạt tiêu đã xay nếu bạn thích.

Chỉ cần như vậy là bạn và gia đình đã có thêm một món ngon bổ dưỡng nữa rồi.

Thịt trâu xào rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gia vị kèm theo gồm: Mì chính, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, và nước tương.

Cách chế biến món thịt trâu xào rau muống

Tỏi: bạn làm tương tự như phần thịt bò xào rau muống

Ớt: bạn bỏ hạt đi rồi thái lát mỏng, tùy vào khẩu vị người ăn mà thêm nếm cho hợp lý.

Nếu bạn xào như món thịt bò thì cũng được. Nhưng ở đây mình sẽ mách cho bạn cách chế biến để rau muống có thể xanh hơn, non hơn khi hoàn thành.

Cuối cùng cho thêm dầu hào vào chảo đưa rau muống vào xào. Lúc này bạn nêm gia vị vào gồm: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa to nước tương, xì dầu, và 1 thìa to nước để gia vị tan được đều hơn. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu vào xào cùng rồi thêm chút mì chình và tắt bếp.

Lưu ý rằng bạn phải chú ý để lựa to giúp chín đều và rau thịt đươc mềm, xanh và giòn.