Top 3 # Xào Rau Muống Thịt Heo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò

Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu làm Rau muống xào thịt bò

Bột canh 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện món rau muống xào tỏi

Rau muống các bạn nhặt phần non, rửa sạch, ngâm nước muối chừng 5 phút rùi rửa sạch lại lần nữa với nước rùi để ráo.

Các bạn sử dụng khoảng 2-3 củ tỏi tùy sở thích măm nhìu hay ít tỏi. Tỏi ta các nàng bóc vỏ, bằm nhỏ.

Thịt bò nên sử dụng phần bò thăn thịt khá là mềm. Bò mua về các bạn rửa sạch, thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng. Thịt bò đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 số tỏi bằm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị

Để thịt bò được mềm và không bị dai thì nguyên tắc là chúng mình cần xào thịt bò cho chín tái trước. Trong quá trình xào thịt, cần để lửa to, đảo nhanh tay. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các bạn trút thịt bò vào, đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò chín hơi tái thì tắt bếp ngay và trút thịt bò ra đĩa (lưu ý bước này chúng mình chỉ xào sơ thịt bò lên thôi nha)

Sau đó, bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi thơm, bạn cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay.

Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau và để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Với món rau muống xào thịt bò thì bạn phải thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng mới giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn mang lại. Cọng rau muống giòn xanh, ngấm đầy đủ vị ngọt đậm đà của thịt bò măm thích miệng lắm ạ.

Rau Muống Xào Thịt Bò Bao Nhiêu Calo?

Rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo?

Rau muống xào thịt bò là một trong những món ăn vô cùng dân dã. Hơn tất cả những món sơn hào hải vị ngoài kia, rau muống xào thịt bò chẳng khác nào một món “đặc sản” trong bữa cơm quê nhà. Rau muống – thịt bò quả là một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn được nữa. Vậy rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo?

Rau muống bao nhiêu calo?

Để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo, chúng ta sẽ đi lần lượt từng nguyên liệu một mà trước hết là rau muống. Rau muống là một nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn giảm cân bởi nó dễ ăn, dễ chế biến và giàu chất dinh dưỡng.

Trung bình cứ 100g rau muống tươi sẽ chứa khoảng 30 calo, một con số không quá cao nhưng sẽ tăng lên hoặc giảm đi phụ thuộc vào cách chế biến của mỗi người.

Bổ sung thịt bò trong chế độ dinh dưỡng cũng là một cách để nạp năng lượng và những dưỡng chất thiết yếu đối với sức khỏe. Thịt bò không những bổ dưỡng mà còn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn thơm ngon điển hình trong số đó chính là rau muống xào thịt bò.

100g thịt bò có chứa khoảng 250 calo, một con số cũng khá lớn phải không nào? Thế nhưng đây cũng là điều khá dễ hiểu khi mà thịt chính là một nguồn cung cấp năng lượng lý tưởng.

Rau muống xào thịt bò bao nhiêu calo?

Bỏ qua những nguyên liệu phụ đi kèm như tỏi và các gia vị khác, chúng ta sẽ chỉ đề cập tới hai nguyên liệu chính đó là rau muống và thịt bò. Lượng calo có trong rau muống xào thịt bò còn phụ thuộc vào khối lượng nguyên liệu dùng để chế biến món ăn.

Vậy lượng calo có trong rau muống xào tỏi sẽ rơi vào khoảng: 250 x 2 + 30 x 1,5 = 545 calo. Đây cũng được xem là một con số rất lớn và chắc chắn sẽ khiến nhiều người rơi vào cảm giác quan ngại.

Ăn rau muống xào thịt bò có béo không?

Nếu như chỉ nhìn vào lượng calo vừa đề cập ở trên sẽ có rất nhiều người lo lắng rằng đây sẽ là món ăn gây tăng cân, béo phì. Thế nhưng trên thực tế, đây lại là một trong những món ăn được mọi người sử dụng rất nhiều trong thực đơn giảm cân của mình. Cùng lý giải điều này như sau:

Rau muống là một loại rau xanh có hàm lượng chất xơ cao, thành phần chính là nước và không có chứa quá nhiều calo cho nên đây sẽ là một món ăn nên được bổ sung vào thực đơn giảm cân hàng ngày.

Sở dĩ thịt bò chứa nhiều calo nhưng không gây nên tình trạng thừa cân, béo phì là do 1/2 chất béo có trong thịt bò là chất béo không no cho nên chúng sẽ không thể khiến cho lượng cholesterol tăng cao được. Vì vậy cho nên, bạn hoàn toàn có thê yên tâm khi sử dụng rau muống thịt bò trong bữa ăn của mình.

Lời kết

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Thơm Nức Mũi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rau muống: 1 mớ

Thịt bò phi lê: 100g

Tỏi: 1 – 2 củ

Bột năng, bột nêm, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Có thể nói tỏi chính là gia vị đặc trưng và không thể thiếu mỗi khi làm các loại rau xào, đặc biệt là món rau muống xào thịt bò này đấy. Mình thì thích cho nhiều tỏi khi xào rau, khi phi sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm nức mũi, hơn nữa tỏi cũng có rất nhiều tác dụng cực tốt cho sức khỏe đấy. Trung bình cho một mớ rau muống xào mình thường sử dụng 1.5 củ tỏi, tỏi bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.

Tiếp đến là thịt bò, chúng mình sẽ dùng muối sát kỹ lên miếng thịt rồi xả lại nhiều lần dưới vòi nước để khử mùi hôi và chất bẩn bám trên thịt, đợi thịt bò ráo bớt nước thì các bạn mang ra thớt thái thành các miếng mỏng, cho vào tô ướp cùng 2 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê mì chính + 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm kỹ. Sau đó các bạn cho thêm 1 thìa cà phê bột năng đã được hòa cùng chút nước vào bát đựng thịt bò, dùng đũa trộn đều.

Vẫn chiếc chảo xào thịt, các bạn cho thêm dầu ăn vào rồi đun sôi, khi dầu đã nóng các bạn cho nốt tất cả số tỏi còn lại vào phi. Khi thấy tỏi đã dậy mùi và chuyển sang màu hơi vàng thì các bạn cho rau muống vào xào, các bạn bật lửa to, đảo liên tục để rau quyện dầu và chín đều, nếu nước quá cạn và sợ cháy tỏi các bạn có thể cho một xíu nước vào. Khi rau chín các bạn nêm một chút bột nêm cho vừa miệng rồi đổ phần thịt bò đã xào sơ vào chảo. Đảo đều và đun trong khoảng 2 phút nữa, nêm lại lần cuối rồi tắt bếp rồi múc ra đĩa.

Bước 2: Đặt 1 chiếc chảo lên bếp cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, khi dầu sôi các bạn cho 1/3 số lượng tỏi chuẩn bị vào chảo phi thơm, sau đó cho thịt bò vào chảo đảo lên tục, các bạn xào thịt đến khi thấy thịt săn lại và chín tái thì tắt bếp và múc thịt bò ra đĩa để riêng.

Chỉ với 2 bước đơn giản và thời gian xào nấu không quá 30 phút là một món ăn vừa ngon hấp dẫn, lại vừa cực kỳ đủ chất đã được hoàn thành. Có lẽ vì những lẽ đó mà rau muống xào thịt bò vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các chị em khi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày làm việc bận rộn. Những cọng rau muống quyện mỡ xanh bóng, được xào chín tới vẫn còn giữ được độ giòn ngon, kết hợp với thịt bò mềm ngọt cùng mùi tỏi thơm nức mũi thì khó ai có thể từ chối món ăn tuy đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn này đấy .

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất

Nguyên liệu:300 g rau muống, cắt khúc vừa ăn, 150 g thịt bò, cắt miếng mỏng ½ củ hành tây, cắt múi cau 3 tép tỏi, bằm nhuyễn 2 nhánh ngò rí, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, ¼ muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh nước nước lọc.

Chọn rau muống: Nên chọn loại rau muống ao mới hái, có thân to, ngọn non, thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu. Rau muống nhặt khúc dài 7-8cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nếu thân rau muống to có thể chẻ đôi.

Tỏi bóc vỏ, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái dọc mỏng (khi xào thịt bò rau muống xong, những miếng tỏi trắng sẽ góp phần tạo thẩm mỹ cho món ăn). Thịt bò thái miếng mỏng, không thái miếng quá nhỏ, sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn.

Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang, bản to, nếu thái theo thớ thịt dọc thịt bò sẽ bị dai khi xào đấy. Ướp thịt bò với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên và không quên 1 thìa dầu ăn giúp cho thịt bò mềm, nhanh ngấm gia vị hơn.

Thực hiện: Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1/3 tỏi băm, rồi cho thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn khoảng 3-4 phút, khi thấy thịt bò vừa chín tới, trút ra đĩa.

Tiếp tục cho vào chảo 2 thìa dầu ăn rồi phi thơm với phần tỏi băm còn lại, và cho rau muống vào xào, đảo thật nhanh tay, giữ nguyên lửa lớn để rau muống được giòn ngon và có màu xanh nuột giúp cho món rau muống xào thịt bò hấp dẫn hơn, nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt.

Khi thấy rau muống vừa chín tới, cho thịt bò đã xào vào, đảo thêm vài lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm phần ớt thái lát còn lại vào và ½ thìa tiêu bột, rưới nhẹ lên bên trên món xào 1 thìa dầu ăn nữa cho thêm phần bóng bẩy là bạn đã hoàn thành món rau muống xào thịt bò vừa ngon vừa bổ dương. Bày món rau muống xào thịt bò ra đĩa sao cho đẹp mắt.