Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Và Giòn Như Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Rau Muống Xanh Mướt Đẹp Mắt
  • Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Sò Lông Xào Ăn Là Nghiện Lạc Lối Về
  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon Cay, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Rau Răm, Sả Ớt, Lá Lốt, Rau Muống, Cần Tỏi…
  • – 1 mớ rau muống

    – Dầu ăn, tỏi, bột nêm, chanh

    Băm nhỏ tỏi, thả vào chảo dầu đảo nhanh tay phi cho thơm.

    Gắp rau ra đĩa ngay thôi nào.

    Tuyệt chiêu xào các loại rau xanh ngon ngất ngây

    Bạn nên chần rau trước khi xào, bởi như vậy sẽ giúp rau mềm hơn, dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn.

    Khi nấu nước để chần rau qua, bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

    – Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.

    – Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.

    – Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

    Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

    Bạn nên xào rau ngay khi rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.

    Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

    Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

    Để rau thơm ngon hơn bạn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.

    Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

    Nguồn: Theo Phunutoday

    Bài viết được thành viên sưu tầm và đăng tại:

    chúng tôi – Trang web chia sẻ kinh nghiệm về sức khỏe và làm đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ntnahsg Tập 1: Sài Gòn Đậm Đà Ốc Xào
  • 1️⃣【Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon 】® Thedrunkenpot
  • Không Thể Rời Đũa Với Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mì Gói
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Tối Đậm Đà Với Thịt Trâu Xào Rau Muống, Tôm Hấp Nước Dừa
  • Công Thức Luộc, Xào Rau Muống Xanh Giòn
  • 6 Nhóm Người Này Dù Thèm Đến Mấy Cũng Đừng Ăn Rau Muống Luộc Hay Xào Vì Có Thể Sinh Trọng Bệnh
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Xin chào các bạn, như các bạn biết đó, rau muống xào là một món ăn dân dã thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của người Việt Nam. Vừa ngon nè, dễ ăn và còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh nữa. Nếu bạn xào rau muống cùng với tỏi thì sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá của bạn đó. Nó giúp dạ dày dễ tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa tình trạng táo bón và tăng cường hệ thống miễn dịch.

    Là món ăn dân dã nên ai cũng tưởng dễ làm, chỉ cần rửa sạch, ngắt cọng rồi đem lên chảo xào tới xào lui là xong. Nhưng bạn có biết rằng xào rau muống mà không đúng phương pháp sẽ khiến rau muống bị thâm đen, mềm xèo và mất chất dinh dưỡng nên ăn không có ngon đâu.

    Nếu các bạn đã từng ăn món rau muống xào tỏi tại các nhà hàng thì các bạn sẽ thấy họ chế biến rất hay. Rau muống nhìn xanh tươi và cọng rau thì giòn vừa nên ăn ngon tuyệt cú mèo!

    Và hôm nay, Nét Bút Tri Ân xin phép hướng dẫn các bạn cách xào rau muống xanh mướt và giòn như trong nhà hàng mà bạn đã từng ăn qua vào chiều thứ bảy trăng thanh gió mát.

    Bước 1: Chọn rau muống ngon để xào

    Để có món rau muống xào tỏi ngon thì chúng ta phải bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đó là bạn chọn những bó rau non có ngọn nhỏ và dài, vừa dễ xào và ăn rất là ngon. Đối với những ngọn rau to bự, màu lá sẫm già cõi ăn sẽ cứng ngắt không ngon đâu.

    Sau khi mua rau muống về thì các bạn ngắt bỏ phần gốc già, chỉ giữ lại phần thân và ngọn non thôi nha. Nếu phần ngọn dài quá thì các bạn có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba để xào cho dễ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá bị sâu hoặc không còn nguyên vẹn.

    Sau đó, các bạn đem rau muống rửa sạch với nước vài lần để loại bỏ bụi bẩn. Và do ngày nay đa số rau muống đều trải qua xử lý thuốc tăng trưởng, nên nếu được bạn sử dụng nước rửa rau củ quả hoặc nước muối pha loãng để loại bỏ hóa chất nhằm tránh ngộ độc khi ăn.

    Bước 2: Luộc sơ rau muống

    Sau khi rửa sạch, các bạn cho một ít muối hoặc dầu ăn vào nồi nước sôi để luộc sơ rau muống. Công đoạn này giúp rau muống chín nhanh hơn, nhưng vẫn giữ độ giòn và xanh tươi mà không bị mất chất dinh dưỡng khi qua công đoạn xào.

    Các bạn nên nhớ, khi luộc sơ rau muống thì các bạn không nên đổ nhiều nước hoặc đậy nắp lại, vì như thế các bạn sẽ có món canh rau muống thơm ngon bổ dưỡng đó. Ngoài ra, khi rau gần chín thì các bạn vớt ra ngay và cho vào thau nước lạnh để giảm nhiệt độ, giúp giữ màu xanh và độ giòn của rau.

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể ngâm rau muống với nước chanh để giữ màu xanh của rau khi xào. Vì rau muống chứa nhiều chất sắt nên khi chín sẽ đổi màu thâm đen, axit có trong nước chanh sẽ giảm đáng kể sự thay đổi của sắt nên rau muống vẫn giữ độ xanh mướt khi xào chín.

    Bước 3: Xào rau muống thật nhanh với lửa lớn

    Vì chúng ta đã luộc sơ rau muống rồi nên khi qua công đoạn xào thì các bạn nên để lửa lớn và xào thật nhanh nha.

    Các bạn cho dầu vào chảo đợi nóng, sau đó cho rau muống vào xào thật nhanh. Phần thân rau muống cứng và to hơn phần ngọn nên các bạn có thể cho phần thân vào xào trước. Các bạn nên nhớ, mỗi lần xào chỉ cho một lượng vừa đủ với kích thước chảo thôi, để dễ xào và rau chính đều.

    Nhiều người xào rau muống sẽ cho muối và gia vị vào trước sau đó mới xào chín. Tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến rau muống bị thâm đen không còn xanh mướt nữa. Vì vậy, để xào rau muống giòn và xanh thì các bạn nên xào rau vừa chín tới rồi mới cho muối và gia vị vào, đảo đều tay trong khoảng 2 phút để gia vị thấm đều rồi cho ra đĩa.

    Ngoài ra, nếu các bạn xào rau muống chung với tỏi thì nên cho 1 phần tỏi vào xào trước. Khi tỏi đã chuyển vàng và thơm thì bạn cho ngay phần rau muống vào xào đều tay với lửa lớn. Khi rau muống vừa chín tới thì bạn cho gia vị, muối và phần tỏi còn lại vào và xào trong khoảng 2 phút nữa rồi cho ra đĩa.

    Rau muống xào tỏi ăn rất là ngon, dễ làm và có giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu của khoa học, rau muống chứa nhiều thành phần giúp điều trị thiếu máu, vàng da, giảm cholesterol, bảo vệ tim và ngăn ngừa ung thư.

    Để xào rau muống thơm ngon như nhà hàng không phải quá khó bởi đây là món ăn dân dã. Ngoài tỏi ra thì bạn có thể xào rau muống chung với thịt bò, tôm hay mực để món ăn hấp dẫn hơn và tăng lượng dinh dưỡng cho bữa ăn.

    Nét Bút Tri Ân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen
  • Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Xào Rau Muống Vẫn Giữ Được Màu Xanh Của Rau
  • Cách Xào Lòng Lợn Với Dưa Cải Không Đắng, Đậm Đà Hao Cơm
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Rau Muống Cho Bé Chỉ Trong 30 Phút
  • Học Cách Nấu Cháo Rau Muống Cua Đồng Cho Bé Ăn Bổ Sung Thêm Chất Xơ
  • 4 Món Bột Ăn Dặm Từ Rau Muống Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Cách làm rau muống xào tỏi sao cho xanh mướt, không bị thâm đen, thơm ngon như ngoài hàng – bí quyết nằm ở ngay khâu sơ chế nguyên liệu ban đầu. Rau muống chứa nhiều vitamin, chất sắt, tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có rất nhiều mủ, dễ bị đen khi chế biến không đúng cách. Vậy, công đoạn sơ chế rau muống phải thực hiện như thế nào để món ngon mỗi ngày này giữ được độ xanh mướt…

    1. Bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt

    1.1. Nguyên liệu

    • Rau muống tươi: 1 bó
    • Dầu thực vật
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 4 củ
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm, ớt tiêu xắt lát, chanh.

    1.2. Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, thơm ngon

    1.2.1. Sơ chế rau muống

      Bạn nhặt rau muống thành các khúc nhỏ dài khoảng 7 – 10 cm tùy sở thích.
    • Cho rau muống vừa nhặt vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi không bị thâm đen, và có vị ngon vừa ý.
    • Sau đó, xả nước lạnh rau muống nhiều lần cho sạch.
      Bắc nồi nước đun sôi, thêm ít muối hoặc dầu ăn, cho rau muống vào luộc xanh mướt thì vớt ra.
      Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, cho rau muống vừa luộc vào ngâm để săn giòn lại. Bước này giúp rau muống hãm độ xanh, không bị thâm đen khi đến bước chiên, xào.

    1.2.2. Cách xào rau muống tỏi không bị thâm đen

    • Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu thực vật vào đun cho nóng.
    • Cho số tỏi băm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều để phi thơm.
    • Xào tỏi lửa lớn đến khi chuyển màu hơi ngả vàng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào chảo, đảo nhanh tay.

    2. Cách làm rau muống xào bơ tỏi

    2.1. Nguyên liệu

    • Rau muống xanh, tươi: 1 bó (nhặt sạch, rửa nước)
    • Tỏi băm: 1 củ, chia 2 phần
    • Ít bơ thực vật
    • 1 trái ớt tươi, cắt cuống và thái lát
    • Gia vị nêm nếm: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, bột ngọt.

    2.2. Cách làm món rau muống xào bơ tỏi

    • Rau muống sau khi rửa sạch, bạn đem luộc với ít muối cho xanh bóng lên. Sau đó, ngâm rau muống với nước đá để có độ giòn, chắc trước khi xào.
    • Bắc chảo, cho 1/2 tỏi bằm, bơ vào chảo phi thơm.
    • Khoảng 1 phút sau thì bạn thả rau muống đã luộc vào chảo, đảo đều.
    • Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.
      Thêm nửa số tỏi băm còn lại vào xào chung với rau muống, đảo thêm 1 phút nữa, rau chín mềm thì bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

    3. Cách nấu rau muống xào tỏi với chao

    3.1. Nguyên liệu

    • 300 gram rau muống (nhặt sạch, sơ chế, có thể luộc sơ hoặc không)
    • 5 miếng chao loại ngon
    • 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • 1/2 thìa cà phê muối ăn

    3.2. Cách làm rau muống xào tỏi chao

    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào tráng nóng đều.
    • Cho tỏi băm vào chảo, để lửa lớn phi thơm và chuyển màu vàng thì cho rau muống vào xào tiếp.
    • Đổ 5 miếng chao vào, xào sơ với rau muống.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo rau muống thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.
    • Dọn rau ra dĩa và thưởng thức, có thể trang trí với vài lát ớt tươi xắt. Đây sẽ là “cứu cánh” khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng đó nha.

    4. Cách làm rau muống xào tỏi ớt kiểu Thái (Pad Pak Boong Fai Daeng)

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 bó rau muống tươi (đã nhặt sạch, sơ chế kỹ)
    • 4 tép tỏi đã bóc vỏ (hoặc nhiều hơn)
    • 3 – 4 trái ớt Thái xắt nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh nước mắm loại ngon
    • 1 muỗng canh tương đậu nành
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 muỗng canh dầu thực vật

    4.2. Cách xào rau muống với tỏi, tương đậu nành làm kiểu Thái

      Cho tỏi và ớt tươi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.
    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu nóng.
    • Thêm tỏi, ớt vào chảo, xào khoảng 15 – 20 giây.
      Dọn rau muống xào lên dĩa và thưởng thức.

    6. Cách làm món rau muống xào tỏi thịt bò

    6.1. Nguyên liệu

    • 400 gram thịt nạc bò cắt lát mỏng
    • 1 bó rau muống lớn đã sơ chế, rửa nước và để ráo
    • Gia vị ướp thịt bò: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu hào.
    • 1/2 muỗng canh dầu thực vật
    • 12 tép tỏi băm nhỏ
    • Vài củ hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ
    • Gia vị nêm món xào: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 2/3 chén nước lọc

    6.2. Cách chế biến rau muống xào tỏi với thịt bò

      Với thịt bò, bạn rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt vào tô, trộn gia vị và ướp khoảng 20 phút.
    • Bắc chảo dầu nóng, cho 1/2 phần hành tím với tỏi băm vào phi thơm.
    • Khoảng 1 phút sau, cho thịt bò vào xào chín sơ. Bạn chỉ cần nấu thịt bò chín khoảng 80% trong 1 – 2 phút là được, chuyển thịt sang một cái dĩa sạch.
      Tiếp tục ở chảo đó, cho 1/2 phần hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều, cho rau muống vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.
    • Sau đó, thêm vào chảo rau muống xào 2/3 chén nước lọc, khuấy đều, nêm bột nêm với nước mắm cho vừa ăn.
    • Cho thịt bò đã xào chín tái vào chảo rau muống nấu cùng.

    7. Món rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

    Với mỗi khẩu phần xào tỏi đơn giản nhất chứa 298 calo. Trong đó, tổng chất béo chỉ chiếm 8%, carbohydrate 3%, cùng nhiều vitamin khác – như vitamin A, vitamin C, canxi,…Tùy nguyên liệu thịt mà bạn kết hợp, cách làm rau muống xào tỏi cộng thêm lượng calo của nguyên liệu đó là ra được chỉ số tổng. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang tìm một món xào bổ sung của mình.

    Thùy Trâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Sau Phun Môi Kiêng Rau Muống Bao Lâu?
  • Xăm Môi Kiêng Rau Muống Trong Bao Lâu? Và Xăm Môi Kiêng Ăn Những Gì?
  • Bà Đẻ Sau Sinh Bao Lâu Thì Ăn Được Rau Muống (Sinh Mổ Và Sinh Thường)
  • Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không? Được Nhưng Cần Đúng Cách
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không Mà Cực Ít Mẹ Biết
  • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Rau Muống Được Không?
  • Bà Bầu Ăn Rau Muống Được Không?
  • Bà Bầu Có Ăn Rau Muống Được Không? Có Tác Hại Gì?
  • Rau muống xào tỏi là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để nắm được cách làm rau muống xào tỏi xanh giòn ngon như nhà hàng, kênh cẩm nang đời sống gia đình Massageishealthy chia sẻ cách thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

    • Rau muống: 2 mớ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn: ¼ bát con
    • Gia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, ớt tươi, nước cốt chanh

    Cách xào rau muống với tỏi ngon đơn giản

    Bước 1: Chuẩn bị rau muống

    – Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

    – Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

    – Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau muống trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

    – Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

    Bước 3: Xào rau muống ngon giòn

    – Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

    – Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

    – Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

    Mẹo chọn rau muống xanh ngon

    Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

    Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

    Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

    Cách làm rau muống xào tỏi ngon như nhà hàng ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày. Ngoài tỏi, bạn cũng có thể kết hợp xào rau muống với thịt bò, thịt trâu hay các loại nguyên liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn hấp dẫn hơn.

    B. Cách làm rau muống xào tỏi và thịt bò ngon cơm hàng ngày

    Rau muống và thịt bò đã là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của rất nhiều gia đình bởi món này không chỉ có nhiều dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe mà đây còn là một trong những nguồn nguyên liệu tuyệt vời để giúp các chị em nội trợ chế biến nên vô vàn những món ăn vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn khác nhau để chiêu đãi cả nhà.

    Nguyên liệu

    • Rau muống: 1 mớ cộng to, các bạn chọn rau muống đọt được trồng dưới nước sẽ có vị ngọt ngon hơn rất nhiều đấy
    • Ớt sừng tươi: 5 trái
    • Tỏi: 50g
    • Mè trắng: 30g
    • Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu bột

    Sơ chế nguyên liệu

    – Rau muống: Nhặt sạch lá vàng và ngắt khúc vừa ăn rồi đem rửa sạch, để ráo. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ làm sạch, băm nhỏ. Mè trắng: Các bạn đãi sạch, rang chín vàng đều, dậy mùi thơm.

    – Ớt sừng: Bạn cũng rửa sạch, cắt lát, ½ trộn với 3 muỗng nước mắm nguyên chất để làm nước chấm dùng kèm món rau muống xào thịt bò cho thêm phần đậm đà.

    Công đoạn thực hiện rau muống xào tỏi kèm thịt bò

    – Bước 1: Phi thơm 2 muỗng dầu ăn với 1/3 tỏi băm, rồi cho hết phần thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào xào nhanh và đều tay với lửa lớn khoảng 3 đến 4 phút, khi thấy thịt bò vừa chín tới, các bạn trút ra đĩa.

    – Bước 3:Khi thấy rau muống đã vừa chín tới, các bạn cho thịt bò đã xào vào lại chảo, đảo thêm vài lần nữa, không quên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cho thêm phần ớt cắt lát còn lại vào và ½ muỗng tiêu bột.

    – Rưới nhẹ lên bên trên món xào của bạn 1 muỗng dầu ăn nữa cho món ăn thêm phần bóng bẩy là bạn đã hoàn thành được món rau muống xào tỏi thịt bò vừa ngon vừa bổ dương này rồi đấy.

    C. Các món rau xào ngon với cách làm đơn giản trong thực đơn gia đình hằng ngày

    Nguyên liệu:

    • Ngọn su su: 500g (khoảng 1 bó)
    • Tỏi: 1 củ
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa hạt nêm

    Cách làm:

    – Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp, nước sôi thì cho ngọn su su vào chần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra để vào chậu nước có thả mấy viên đá lạnh. Tráng qua nước để rau hạ nhiệt và giữ được độ giòn, xanh, vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

    – Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho ngọn su su vào xào, đảo nhanh và đều tay, khi rau chín thì cho hạt nêm vào hoặc thêm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Nguyên liệu:

    • Rau cải: 300g (có thể dùng cải chip, cải ngồng hay cải ngọt đều được)
    • Tôm nõn tươi: 200g
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước mắm

    Cách làm:

    – Rau cải sau khi mua về nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó cắt khúc dài khoảng 3-5 cm, vừa ăn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, sau đó cho vào bát tô rồi thêm chút gia vị, hạt tiêu, tỏi băm để ướp. Bạn ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

    – Rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm đã ướp vào đảo đều tay trên lửa to đến khi tôm chín tái thì để riêng ra bát.

    – Dùng lại chảo, cho nốt chỗ tỏi vào phi thơm rồi cho rau cải vào xào chín, vừa xào vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rau cải chín rất nhanh nên bạn chỉ cần xào khoảng 1-2 phút là xong. Khi rau gần chín, bạn đổ tôm vào xào cùng, đảo thêm 2-3 lần nữa, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    – Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng, dùng với cơm trắng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • Lòng non: 500g
    • Dưa chua: 300g
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành hoa: Vài nhánh
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi: 1 củ
    • Đá lạnh: 4-5 viên
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, ½ thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh giấm, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

    Cách làm:

    – Thông thường, để làm sạch lòng non, người ta hay dùng gừng. Bạn cũng có thể làm theo cách này rất dễ. Bạn lấy miếng gừng nhỏ, cạo vỏ rồi đem rửa sạch, cắt sao cho miếng gừng lọt vào bên trong lòng non.

    – Bạn dùng tay cầm đầu của đoạn lòng non, tay kia vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến hết đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa thật sạch lại với nước.

    – Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi rồi cho vài lát gừng đập dập và cho chút muối vào. Tiếp đến, cho lòng non vào chần nhanh tay trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm vào bát nước có bỏ thêm vài viên đá lạnh để lòng được trắng và giòn. Sau đó, thái lòng non thành những đoạn ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.

    – Rửa sạch chảo, đặt lên bếp rồi cho tỏi vào phi thơm, cho lòng non vào xào. Lòng chín tới thì xúc riêng ra đĩa, không nên xào lâu lòng sẽ bị dai. Tiếp đến, bạn dùng lại chảo cho thêm chút dầu ăn rồi đổ cà chua vào xào cho chín mềm thì cho dưa chua vào đảo cùng.

    – Khi nào dưa chín đều thì đổ lòng đã xào vào đảo cùng trong khoảng 1 phút. Cuối cùng, bạn cho thêm hành hoa thái nhỏ, rắc thêm một chút hạt tiêu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp rồi nhấc chảo xuống.

    – Múc rau ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

    Đến đây, bạn đã có một danh sách các món rau xào phổ biến, dễ làm nhưng rất dễ chinh phục người ăn vì đây đều là các món ăn có vị ngon, thơm, tươi mát rất đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Muống Xào Tỏi Xanh Và Giòn
  • Bà Bầu Ăn Rong Biển Được Không Và Ăn Thế Nào Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Gỏi Rong Biển Món Ngon Mỗi Ngày
  • Công Dụng Của Gạo Lứt Rong Biển Và Cách Nấu Thành Các Món Chay Ngon
  • Gạo Lứt Sấy Bao Nhiêu Calo? Ăn Gạo Lứt Sấy Rong Biển Có Giảm Cân Không?
  • Kinh Nghiệm Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Xanh Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn, Không Bị Nát
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò Ngon Ơi Là Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Ngon Mà Đơn Giản Vô Cùng
  • Cách làm rau muống xào tỏi sao cho xanh mướt, không bị thâm đen, thơm ngon như ngoài hàng – bí quyết nằm ở ngay khâu sơ chế nguyên liệu ban đầu. Rau muống chứa nhiều vitamin, chất sắt, tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có rất nhiều mủ, dễ bị đen khi chế biến không đúng cách. Vậy, công đoạn sơ chế rau muống phải thực hiện như thế nào để món ngon mỗi ngày này giữ được độ xanh mướt…

    1. Bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt

    1.1. Nguyên liệu

    • Rau muống tươi: 1 bó
    • Dầu thực vật
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 4 củ
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm, ớt tiêu xắt lát, chanh.

    1.2. Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, thơm ngon

    1.2.1. Sơ chế rau muống

      Bạn nhặt rau muống thành các khúc nhỏ dài khoảng 7 – 10 cm tùy sở thích.
    • Cho rau muống vừa nhặt vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi không bị thâm đen, và có vị ngon vừa ý.
    • Sau đó, xả nước lạnh rau muống nhiều lần cho sạch.
      Bắc nồi nước đun sôi, thêm ít muối hoặc dầu ăn, cho rau muống vào luộc xanh mướt thì vớt ra.
      Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, cho rau muống vừa luộc vào ngâm để săn giòn lại. Bước này giúp rau muống hãm độ xanh, không bị thâm đen khi đến bước chiên, xào.

    1.2.2. Cách xào rau muống tỏi không bị thâm đen

    • Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu thực vật vào đun cho nóng.
    • Cho số tỏi băm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều để phi thơm.
    • Xào tỏi lửa lớn đến khi chuyển màu hơi ngả vàng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào chảo, đảo nhanh tay.

    2. Cách làm rau muống xào bơ tỏi

    2.1. Nguyên liệu

    • Rau muống xanh, tươi: 1 bó (nhặt sạch, rửa nước)
    • Tỏi băm: 1 củ, chia 2 phần
    • Ít bơ thực vật
    • 1 trái ớt tươi, cắt cuống và thái lát
    • Gia vị nêm nếm: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, bột ngọt.

    2.2. Cách làm món rau muống xào bơ tỏi

    • Rau muống sau khi rửa sạch, bạn đem luộc với ít muối cho xanh bóng lên. Sau đó, ngâm rau muống với nước đá để có độ giòn, chắc trước khi xào.
    • Bắc chảo, cho 1/2 tỏi bằm, bơ vào chảo phi thơm.
    • Khoảng 1 phút sau thì bạn thả rau muống đã luộc vào chảo, đảo đều.
    • Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.
      Thêm nửa số tỏi băm còn lại vào xào chung với rau muống, đảo thêm 1 phút nữa, rau chín mềm thì bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

    3. Cách nấu rau muống xào tỏi với chao

    3.1. Nguyên liệu

    • 300 gram rau muống (nhặt sạch, sơ chế, có thể luộc sơ hoặc không)
    • 5 miếng chao loại ngon
    • 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu thực vật
    • 1/2 thìa cà phê muối ăn

    3.2. Cách làm rau muống xào tỏi chao

    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào tráng nóng đều.
    • Cho tỏi băm vào chảo, để lửa lớn phi thơm và chuyển màu vàng thì cho rau muống vào xào tiếp.
    • Đổ 5 miếng chao vào, xào sơ với rau muống.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo rau muống thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.
    • Dọn rau ra dĩa và thưởng thức, có thể trang trí với vài lát ớt tươi xắt. Đây sẽ là “cứu cánh” khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng đó nha.

    4. Cách làm rau muống xào tỏi ớt kiểu Thái (Pad Pak Boong Fai Daeng)

    4.1. Nguyên liệu

    • 1 bó rau muống tươi (đã nhặt sạch, sơ chế kỹ)
    • 4 tép tỏi đã bóc vỏ (hoặc nhiều hơn)
    • 3 – 4 trái ớt Thái xắt nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh nước mắm loại ngon
    • 1 muỗng canh tương đậu nành
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 muỗng canh dầu thực vật

    4.2. Cách xào rau muống với tỏi, tương đậu nành làm kiểu Thái

      Cho tỏi và ớt tươi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.
    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu nóng.
    • Thêm tỏi, ớt vào chảo, xào khoảng 15 – 20 giây.
      Dọn rau muống xào lên dĩa và thưởng thức.

    6. Cách làm món rau muống xào tỏi thịt bò

    6.1. Nguyên liệu

    • 400 gram thịt nạc bò cắt lát mỏng
    • 1 bó rau muống lớn đã sơ chế, rửa nước và để ráo
    • Gia vị ướp thịt bò: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu hào.
    • 1/2 muỗng canh dầu thực vật
    • 12 tép tỏi băm nhỏ
    • Vài củ hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ
    • Gia vị nêm món xào: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 2/3 chén nước lọc

    6.2. Cách chế biến rau muống xào tỏi với thịt bò

      Với thịt bò, bạn rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt vào tô, trộn gia vị và ướp khoảng 20 phút.
    • Bắc chảo dầu nóng, cho 1/2 phần hành tím với tỏi băm vào phi thơm.
    • Khoảng 1 phút sau, cho thịt bò vào xào chín sơ. Bạn chỉ cần nấu thịt bò chín khoảng 80% trong 1 – 2 phút là được, chuyển thịt sang một cái dĩa sạch.
      Tiếp tục ở chảo đó, cho 1/2 phần hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều, cho rau muống vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.
    • Sau đó, thêm vào chảo rau muống xào 2/3 chén nước lọc, khuấy đều, nêm bột nêm với nước mắm cho vừa ăn.
    • Cho thịt bò đã xào chín tái vào chảo rau muống nấu cùng.

    7. Món rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

    Với mỗi khẩu phần xào tỏi đơn giản nhất chứa 298 calo. Trong đó, tổng chất béo chỉ chiếm 8%, carbohydrate 3%, cùng nhiều vitamin khác – như vitamin A, vitamin C, canxi,…Tùy nguyên liệu thịt mà bạn kết hợp, cách làm rau muống xào tỏi cộng thêm lượng calo của nguyên liệu đó là ra được chỉ số tổng. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang tìm một món xào bổ sung của mình.

    Thùy Trâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng Chỉ 15P
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Sữa Chua Nhiều Màu, Thạch Rau Câu Dẻo Từ Sữa Tươi
  • Công Thức Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Nhỏ Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống Xanh Giòn Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống, Món Ăn Nhiều Tác Dụng, Lợi Ích
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon ? 6 Cách Chế Biến Bạn Chưa Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Ngon Nhất
  • 5 Thương Hiệu Hủ Tiếu Trứ Danh Miền Tây
  • Cách Làm Hủ Tiếu (Khô & Nước)
  • Mẹo: Trần sơ rau muống với âu nước lạnh 1 lúc, vớt ra để ráo, là bạn đã chế biến thành công món thịt trâu xào rau muống xanh giòn đẹp mắt?

    Cách làm thịt trâu xào rau muống xanh giòn

    Thịt trâu xào rau muống là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

    Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách để chế biến món thịt trâu xào rau muống đúng kiểu.

    Làm thế nào để rau xào được xanh, giòn đẹp mắt?

    Làm sao để thịt trâu xào không bị dai nhách?

    Muabandacsan.net bật mí tới bạn bí quyết để giúp gia đình bạn được thưởng thức món thịt trâu xào rau muống thơm ngon đậm đà

    Nguyên liệu:

    • Thịt trâu: 200gr.
    • Rau muống: 1 mớ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Dầu ăn
    • Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    – Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ

    – Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản ướp với chút dầu hào, tiêu, tỏi xay, để khoảng 10 phút cho ngấm.

    – Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

    Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng, to bản khi xào chín sẽ mềm và ngon hơn.

    Bước 2. Sơ chế rau muống.

    – Đem rau muống trần qua nước sôi, có cho thêm một ít muối.

    Lưu ý: Đổ nước ngập râu, đảo rau 2 lần rồi vớt ra nhanh, tránh để lâu rau sẽ bị mềm và không ngon.

    – Sau khi vớt rau ra cho vào âu nước lạnh, đây chính là bí quyết để rau được xanh và giòn

    – Vớt rau ra để ráo nước.

    Bước 3. Xào thịt trâu

    – Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

    – Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm 1/3 thìa cafe mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu và ớt trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

    Bước 4. Lên đĩa cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Kiểu Bắc Dân Dã Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Trộn Tép
  • Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Từ Hạt Rau Muống
  • Cách Làm Món Ngon Từ Rau Mầm Củ Cải Trắng
  • Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn 1 Bó Rau Muống Chứa Bao Nhiêu Calo, Năng Lượng
  • 2 Cách Luộc Rau Muống Xanh Giòn Và Ngon Nhất, Thời Gian Luộc Rau Muống Bao Nhiêu Phút Là Được?
  • Trồng Rau Mầm Rau Muống Như Thế Nào Để Đạt Năng Suất Cao
  • Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Và Canh Xương Khoai Sọ
  • Một trong những món ăn từ rau muống phải kể đến đầu tiên đó chính là rau muống xào tỏi. Có thể nói đây dường như đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương thơm lừng từ tỏi phi hòa quyện với nước mắm chua ngọt luôn làm “dậy sóng” cả 5 giác quan và dạ dày của chúng ta.

    Mang tính chất đơn giản đặc trưng nên món rau muống xào tỏi với phần nguyên liệu cũng giản đơn không kém. Chỉ cần chuẩn bị 1 – 2 bó rau muống non, vài tép tỏi băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng, dầu ăn, mì chính, đường, mắm, chanh, ớt để làm nước mắm ngon. Rau muống bạn nên nhớ lựa chọn những bó rau tươi xanh, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ để không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe cho gia đình.

    Rau rửa sạch, nhặt hết lá sâu lá già và để cho thật ráo nước. Rót lượng mắm phù hợp ra chén, bỏ vào đó mì chính, đường ớt tỏi và khuấy lên, nếm xem đã vừa miệng chưa. Tiếp tục nấu nồi nước sôi, luộc rau muống sơ qua và đem chần lại với nước lạnh để rau được giòn và tươi.

    Sau đó bắt chảo chiên chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho hơi nóng một chút thì bỏ phần tỏi băm còn lại vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi tỏi vàng ươm thì đổ rau đã luộc vào chảo, đảo thật nhẹ nhưng đều tay. Cuối cùng khi thấy rau đã chín tới thì rưới nước mắm lên trên tiếp tục đảo cho thấm và tắt bếp. Dọn ra đĩa rồi thưởng thức cùng các món ăn khác.

    1.3. Thịt trâu xào rau muống

    Thịt trâu xào rau muống bổ dưỡng (Nguồn: archive.org)

    Rau muống xào chao là món ăn ngon mà những ngày rằm hay mùng 1 được nhiều gia đình, hàng quán chay chế biến và món này cũng cực đơn giản khi làm, không tốn nhiều thời gian. Lựa chọn những bó rau muống không bị sâu, xanh tươi để món ăn thêm thơm ngon.

    Sau khi rửa sạch rau muống và loại bỏ các lá úa, lá già bạn hãy bắt nước sôi và luộc sơ qua, sau đó chần qua nước lạnh để rau giòn, tươi rồi vớt để ráo trên rổ. Lấy một cái chén cho những viên chao vào, sau đó nghiền nhuyễn và thêm vào đó 1 ít đường, hạt nêm, ớt băm tùy theo khẩu vị cay của bạn và gia đình.

    Tiếp tục bắt chảo dầu lên bếp, đợi nóng rồi phi tỏi băm cho chín vàng và thơm lên, bỏ rau muống vào và bật lửa lớn, đảo thật đều tay. Cuối cùng đổ chén chao đã nghiền nhuyễn vào và đảo lại cho thấm gia vị. Tắt bếp và đợi đến giờ cơm thôi nào!

    Rau muống xào chao (Nguồn: vtimes.com.au)

    1.5. Rau muống xào thịt heo

    Món xào rau muống xào thịt heo (Nguồn suminhchau.vn)

    Với rau muống xào bơ tỏi, bạn chỉ cần thay thế dầu ăn bằng loại bơ mặn nấu ăn hảo hạng thơm ngon khi xào sẽ làm tăng hương vị và độ béo ngon hơn đấy!

    Rau muống xào bơ tỏi (Nguồn: media.cooky.vn)

    Cách làm và nguyên liệu gia vị đều tương tự những cách chế các món ngon từ rau muống kể trên, nhưng với tôm bạn cũng cần lưu ý lựa chọn loại tôm tươi thượng hạng, không chất bảo quản và chú ý luộc tôm, bóc vỏ bỏ đầu sạch sẽ rồi xào sẽ tạo nên món ngon giàu dinh dưỡng, đậm đà cho gia đình thưởng thức.

    Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng trong danh sách các món ăn ngon từ rau muống không thể thiếu đĩa rau muống xào mắm tôm được. Vị mắm tôm mằn mặn đậm đà cùng với rau muống giòn tươi chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay khi “nghe” thấy.

    Trước hết bạn ngâm tôm khô trong nước lạnh cho nở ra rồi rửa sạch lại để ráo. Xay hoặc giã nhuyễn hỗn hợp ớt tươi, hành tím, tỏi, tôm khô. Bắt chảo dầu lên bếp, đợi cho nóng rồi phi thêm ít hành tỏi cho thơm, sau đó đổ hỗn hợp vừa xay xong vào khuấy đều tay. Tiếp tục đổ mắm tôm vào chảo khuấy tiếp.

    Đợi cho các gia vị quyện với mắm tôm thì đổ rau muống vào, để lửa lớn và đảo đều. Nêm nếm thêm một chút đường, một chút nước lạnh cho vị ngon hơn rồi tắt bếp. Nếu muốn bạn có thể dùng thêm một ít đậu phộng rang, giã nát và đổ lên trên khi bày ra đĩa sẽ cho món ăn thêm phần hấp dẫn và béo thơm hơn nhiều.

    Rau muống xào tôm (Nguồn: wordpss.com)

    Sau khi rửa sạch rau muống và giá đỗ khoảng 100 – 200 gram loại ngon, tiến hành bắt nước sôi và cho vào nồi nước 1 muỗng cafe muối cùng 1 muỗng cafe dầu ăn. Nước sôi thì cho rau muống vào luộc khoảng 2 phút, vớt ra chần qua nước lạnh. Làm tương tự với món giá đỗ. Bắt chảo lên bếp khử hành tỏi cho thơm, sau đỏ cho rau, giá đỗ và 1 muỗng canh dầu hào vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có món ăn từ rau muống ngon tuyệt cú mèo!

    Rau muống xào giá đỗ (Nguồn: suminhchau.vn)

    1.15. Rau muống xào đậu phụ

    1.16. Rau muống xào đậu phộng

    1.17. Làm rau muống xào ốc móng tay

    Ốc móng tay cũng giống như các loại thủy hải sản tươi sống có vỏ khác như nghêu, sò, hến cần khoảng 1kg được làm sạch kỹ càng trước khi đem nấu. Sau khi mua về, bạn nên ngâm ốc với nước lạnh pha giấm và cắt ớt tươi bỏ vào (khoảng 3 – 4 trái). Trong lúc ngâm ốc, bạn hãy nhặt hết phần lá và rửa rau muống cho sạch. Tiếp đến, hãy bắt nước sôi và luộc rau chín tới thì vớt ra trần qua nước lạnh để rau giòn.

    Ốc móng tay sau khi rửa sạch thì đem đi luộc chín rồi lấy phần thịt, bỏ vỏ đi. Phi hành tím và tỏi trong chảo dầu nóng, cho ốc móng tay luộc chín vào, để lửa lớn và đảo đều. Sau đó nêm nếm các loại gia vị cần thiết, khi nhìn thấy ốc bắt đầu thấm tháp, bạn vặn lửa nhỏ lại và cho rau muống vào đảo chung. Rau hơi mềm một chút thì tắt bếp. Thế là bạn đã được món ốc móng tay thơm ngon xào rau muống chỉ sau một vài khâu đơn giản vô cùng!

    1.18. Rau muống xào chao chay

    Rau muống xào chay (Nguồn: pinimg.com) Rau muống xào nấm (Nguồn: dailycookingquest.com)

    2. Cách nấu món canh rau muống

    2.1. Canh chua rau muống nấu tôm

    Là một trong những món ngon với rau muống có vị chua chua thanh thanh khó cưỡng, canh chua rau muống nấu tôm là một trong những món ăn đầy dinh dưỡng nhưng dễ chế biến.

    Tỏi băm nhuyễn, cà chua rửa sạch 2 quả cỡ vừa cắt múi. Tôm khoảng 100 gram rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu ước gia vị cho thấm tháp. Rau muống nhặt hết lá sâu, lá già rồi rửa sạch. Lấy nồi nấu canh bắt lên bếp, cho dầu vào đợi nóng lên thì phi tỏi cho thơm và đảo đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều, tôm chuyển sang màu gạch thì đổ thêm cà chua vào đảo, lưu ý chọn cà chua tươi, giàu vitamin và có độ lớn vừa phải. Me chua đem ngâm với nước ấm sau đó lọc lấy nước, đổ vào chảo tôm. Sau cùng, đổ nước lọc vào chảo, đợi sôi lên thì bỏ rau muống vào. Dùng đũa đảo cho rau chín đều. Nêm nếm cho hợp vị và đổ ra tô để thưởng thức thôi.

    Canh chua rau muống cua thịt (Nguồn i.ytimg.com)

    2.2. Canh chua rau muống chay

    2.3. Canh chua rau muống cá diêu hồng

    2.4. Canh cua rau muống khoai sọ

    Cua lấy khoảng 250 gram đem rửa sạch, bóc bỏ yếm bóc mai, sau đó khều gạch ra ngoài. Bạn cũng có thể dùng các loại cua đồng chế biến sẵn vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng. Rửa lại cho sạch và cho vào cối giã nhuyễn. Rau muống bỏ lá lấy phần cọng rồi chẻ nhỏ, ngâm vào nước muối loãng.

    Khoai sọ 15 củ gọt vỏ, ngâm nước muối loãng tầm 10 phút. Tiếp theo, bạn bắt nồi luộc khoai, thêm 1 thìa cafe muối vào nước luộc để khi khoai chín sẽ bớt độ nhớt. Vớt khoai ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

    Ướp khoai với 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa mắm để khoai thêm đậm đà khi ăn. Đối với phần xác cua, tiến hành lọc cua đã giã nhuyễn và cho gia vị vào nồi nước lọc khuấy cho thật đều. Phần gạch thì cho gia vị vào, đánh cho tan, phi hành thơm trên chảo rồi đổ vào tô gạch chưng cho dậy mùi lên rồi đổ tiếp vào 1 chén nước lọc để chưng cua tiếp.

    Thao tác tiếp theo, bạn bắt nồi cua lọc lên bếp, bật lửa sôi cho đến khi phần thịt của nổi lên thì vặn nhỏ lửa lại. Dùng vá gạt nhẹ váng cua sang một bên, sau đó cho khoai sọ và rau muống vào. Tưới phần nước gạch cua lên trên váng cua. Tắt bếp, nhấc nồi xuống và cho canh ra bát.

    Canh rau muống khoai sọ – món ngon miền quê hương vị đậm đà (Nguồn: i.ytimg.com)

    2.5. Cách nấu canh chua rau muống thịt bò

    2.6. Canh chua lươn rau muống

    3.2. Gỏi rau muống tôm thịt

    Gỏi rau muống tôm thịt là món khoái khẩu của nhiều người (Nguồn: tinlamdep.com)

    Rau muống 200 gram nhặt sạch lá, để lại cọng và chẻ đôi. Đem đi rửa sạch rồi luộc qua sơ qua nước sôi. Sau đó, vớt ra chần nước lạnh rồi để ráo. Dùng chanh, muối dấm sát khuẩn cho 250 gram tai lợn, sau đó ướp thêm chút hạt nêm rồi luộc. Khi tai lợn chín thì vớt ra chần nước lạnh, thái lát mỏng và để ráo cho tai thêm giòn. Nước trộn gỏi gồm có 1 thìa cafe dấm, 3 thìa canh nước mắm, ớt băm nhỏ, nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng đường, tỏi băm cùng cho vào 1 cái chén vào khuấy đều cho tán hết đường. Cho hỗn hợp rau muống, tai heo luộc ra tô lớn, rưới nước trộn lên trên và dùng tay trộn lên thật đều cho ngấm. Sau đó đổ 100 gram đậu phộng rang giã dập lên trên rồi bắt đầu thưởng thức thôi!

    3.5. Gỏi rau muống chiên giòn

    Khô cá sặc nướng lên hoặc chiên vàng rồi xé bỏ xương, lấy phần thịt, ướp cùng hành tím và 1 muỗng đường. Rau muống rửa sạch 100 gram bỏ lá, chẻ cọng nhỏ, xoài keo bào thành sợi. Pha sẵn bột chiên giòn. Nước làm gỏi: pha 2 muỗng mắm, 3 muỗng đường, tỏi và ớt băm 1 muỗng, nửa muỗng mì chính. Cho dầu ra chảo, bắt lên bếp, đợi dầu nóng thì nhúng rau muống qua tô bột chiên giòn đảm bảo an toàn sức khỏe rồi thả vào chảo. Sau khi chiên xong, vớt ra để ráo dầu. Cho nửa trái xoài keo, cá sặc cùng các loại rau vào tô, sau đó rưới hỗn hợp nước gỏi lên và trộn đều. Cuối cùng cho rau muống ra đĩa, đặt phần gỏi trộn lên trên.

    Rau muống chiên giòn – món ngon khó cưỡng (Nguồn: pbs.twimg.com)

    3.6. Cách làm gỏi rau muống đậu phộng

    Là món ăn từ rau muống dễ làm mà hầu như ai cũng làm được. Ngoài rau món rau muống luộc còn là món ăn giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng đang được nhiều người chọn lựa trong nhiều bữa ăn của mình. Chỉ cần chọn rau muống non tươi, sau đó ngắt bỏ các lá úa, lá già. Bắt nước lên bếp cho sôi rồi bỏ rau vào, đảo rau cho chín vừa tới thì tắt bếp rồi vớt ra để ráo. Có thêm món nước chấm thơm ngon hảo hạng từ mắm, tỏi, ớt, chanh, đường hòa quyện là bạn đã có món ăn ngon, đơn giản rồi!

    Rau muống luộc (Nguồn: tiepthitieudung.com)

    Để các món ăn với rau muống thêm ngon hơn bạn nên tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín với nhiều thực phẩm tươi sạch, chất lượng và giao hàng nhanh chóng .

    Ngoài việc chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi mới mỗi ngày, nguồn giá cả phải chăng, đảm bảo an toàn chất lượng và vệ sinh thì bạn còn được tiết kiệm thời gian, công sức nhiều hơn khi không phải trực tiếp đi mua mà chỉ cần ngồi tại chỗ làm hay ở nhà và đặt hàng qua website mà thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Khoai Sọ Rau Muống
  • 3 Món Ngon Từ Rong Biển Cho Người Sành Ăn
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất
  • Những Vấn Đề Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Ăn Rong Biển, Bạn Nên Biết
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Đậu Hũ, Canh Rong Biển Thịt Bò Bằm Ngon Không Tanh Cho Bé
  • Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn
  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Có Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Rau muống xào tỏi là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách xào rau muối tỏi ngon giòn và tươi xanh ngay tại nhà phải không nào?

    Như chúng ta cũng thấy, rau muống có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món, ví dụ như: rau muống luộc, rau muống xào tỏi, xào tôm khô, xào thịt bò, nấu canh rau muống với ngao, hến, khoai sọ,…. Tuy nhiên, rau muống xào tỏi vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

    Nguyên liệu xào rau muống tỏi cần chuẩn bị

    • Rau muống: 1 bó.
    • Tỏi: 4 nhánh.
    • Chanh: 1 quả.
    • Ớt chín: 1 quả.
    • Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối.

    Cách xào rau muống tỏi ngon giòn xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống: Bạn đem nhặt sạch, loại bỏ lá úa vàng rồi cắt khúc ngắn khoảng từ 8 – 10 cm (hoặc để nguyên tùy thích). Sau đó cho rau muống vào ngâm với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước và vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Ớt: Cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt và cắt thành từng lát nhỏ.

    Tỏi: Đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Bước 2: Xào rau muống.

    Bạn đặt chảo lên trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi cho tỏi vào phi thơm vàng lên.

    Khi thấy tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn cho rau muống vào, đảo thật đều lên.

    Lưu ý: Để cách xào rau muống tỏi được xanh giòn thì chúng ta chỉ nên xào với mức lửa vừa thôi.

    Sau khi rau muống vừa chín tới bạn nêm gia vị vào gồm: 1 ít nước mắm + hạt nêm + bột ngọt và muối; trộn thật đều lên để món rau muống xào có được hương vị đậm đà rồi tắt bếp đi.

    Bước 3: Hoàn thành món rau muống xào tỏi

    Bạn cho nước cốt chanh + ớt cắt lát mỏng vào chảo rau muống xào rồi đảo thật đều lên một lần nữa.

    Một số lưu ý khi xào rau muống tỏi ngon

    • Khi xào rau muống bạn nên cho nhiều dầu ăn (thường sẽ cho khoảng 1 muỗng canh) để có thể đảm bảo được độ bóng mượt và có màu xanh đẹp mắt cho món ăn.
    • Trường hợp rau muống quá nhiều hoặc chảo có kích thước nhỏ thì bạn nên chia rau muống ra xào thành nhiều đợt để đảm bảo rau được chín và thấm đều gia vị hơn.

    Lưu ý khi sử dụng rau muống xào tỏi

    • Nếu bạn đang có vết thương trên da thì tuyệt đối không nên ăn rau muống xào tỏi, bởi nếu ăn rau muống xào tỏi sẽ rất dễ để lại sẹo trên da.
    • Trên thân rau muống thường có nhiều loại ký sinh trùng, bởi thế trong quá trình sơ chế bạn nên cẩn thận, rửa rau muống thật kỹ để tránh các trường hợp bị tiêu chảy, đau bụng khi ăn.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách xào rau muống tỏi ngon giòn xanh như ngoài hàng rồi đấy. Với cách làm này, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thu hút được cả nhà với đĩa rau muống xào tỏi xanh mượt vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt nha.

    Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị bữa tối cho gia đình mình với thử nghiệm này luôn nhỉ???

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo Nhờ Mẹo Đặc Biệt Này
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)
  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này
  • Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt
  • Nguyên liệu cho cách làm rau muống xào thịt bò:

    • 200g thịt bò thăn, tươi
    • 1 bó rau muống tươi
    • 1 củ tỏi
    • hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, bột canh, dầu ăn.

    Cách làm rau muống xào thịt bò

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là chọn rau muống: Bạn nên chọn loại rau muống ao mới hái, đặc biệt là mớ rau có thân to, ngọn thẳng và non, vươn dài, có cuống lá to, lá xanh, nhỏ và không có sâu. Loại rau muống này khi xào sẽ giòn và ngọt hơn đấy.

    Khi nhặt rau, bạn nhặt lấy phần non, lưu ý là lấy cả phần cọng, bỏ bớt lá để rau muống xào thịt bò không quá nát. Sau khi nhặt sạch rau muống, rửa rau rồi để ráo nước, để riêng phần ngọn và phần cọng rau. Với phần cọng to thì chẻ làm đôi.

    Bước 2: Tỏi bóc vỏ rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa bạn thái dọc mỏng. Với tỏi băm nhuyễn bạn phi thơm hoặc ướp cùng thịt bò cho thơm, tỏi thái mỏng dùng để trang trí món ăn sau khi đã hoàn tất món ăn.

    Bước 4: Phi thơm phần tỏi thái lát với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to cho thịt chín tái, trút ra đĩa để riêng.

    Vậy là món rau muống xào thịt bò đã hoàn thành rồi đấy!

    Yêu cầu và thưởng thức món rau muống xào thịt bò

    – Món rau muống xào thịt bò ngon được trình bày bắt mắt, bóng bẩy, vị vừa ăn, đặc biệt rau muống có màu xanh nuột rất hấp dẫn, thịt bò mềm ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của rau muống xào giúp cho món ăn này trở nên ngon cơm, kích thích khẩu vị người thưởng thức hơn bao giờ hết.

    Chỉ với 5 bước rất đơn giản là món ngon rau muống xào thịt bò do bạn trổ tài đã ra thành phẩm rồi. Bạn sẽ thấy được vị dai dai của thịt bò xen lẫn với chút giòn sần sật của rau muống và dậy mùi thơm lừng của tỏi khó có thể cưỡng lại được khiến ai khi thưởng thức cũng phải khen ngợi.

    Kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Thực Đơn Giảm Béo Bằng Rau Muống Trong 3 Ngày Hiệu Quả
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Để Chế Biến Các Món Khác Nhau
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng Chỉ 15P

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Xanh Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn, Không Bị Nát
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò Ngon Ơi Là Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Rau muống xào tỏi là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để nắm được cách làm rau muống xào tỏi xanh giòn ngon như nhà hàng, kênh cẩm nang đời sống gia đình Mâm Cơm Việt chia sẻ cách thực hiện như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm có

    • Rau muống: 2 mớ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn: ¼ bát con
    • Gia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, ớt tươi, nước cốt chanh

    Cách xào rau muống ngon đơn giản như sau

    Bước 1: Chuẩn bị rau muống

    – Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

    – Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

    Bước 2: Luộc sơ rau muống

    – Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau muống trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

    – Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

    Bước 3: Xào rau muống ngon giòn

    – Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

    – Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

    – Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

    Mách bạn một số mẹo chọn rau muống xanh ngon

    Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

    Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

    Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

    Cách làm rau muống xào tỏi ngon như nhà hàng ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày. Ngoài tỏi, bạn cũng có thể kết hợp xào rau muống với thịt bò, thịt trâu hay các loại nguyên liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Cây Tại Nhà
  • Cách Làm Thạch Sữa Chua Nhiều Màu, Thạch Rau Câu Dẻo Từ Sữa Tươi
  • Công Thức Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100