Top 2 # Xào Rau Muống Nhà Hàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Và Giòn Như Nhà Hàng

– 1 mớ rau muống

– Dầu ăn, tỏi, bột nêm, chanh

Băm nhỏ tỏi, thả vào chảo dầu đảo nhanh tay phi cho thơm.

Gắp rau ra đĩa ngay thôi nào.

Tuyệt chiêu xào các loại rau xanh ngon ngất ngây

Bạn nên chần rau trước khi xào, bởi như vậy sẽ giúp rau mềm hơn, dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn.

Khi nấu nước để chần rau qua, bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

– Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.

– Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.

– Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bạn nên xào rau ngay khi rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Để rau thơm ngon hơn bạn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.

Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

Nguồn: Theo Phunutoday

Bài viết được thành viên sưu tầm và đăng tại: chúng tôi – Trang web chia sẻ kinh nghiệm về sức khỏe và làm đẹp.

Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Như Nhà Hàng

Xin chào các bạn, như các bạn biết đó, rau muống xào là một món ăn dân dã thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của người Việt Nam. Vừa ngon nè, dễ ăn và còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh nữa. Nếu bạn xào rau muống cùng với tỏi thì sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá của bạn đó. Nó giúp dạ dày dễ tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa tình trạng táo bón và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Là món ăn dân dã nên ai cũng tưởng dễ làm, chỉ cần rửa sạch, ngắt cọng rồi đem lên chảo xào tới xào lui là xong. Nhưng bạn có biết rằng xào rau muống mà không đúng phương pháp sẽ khiến rau muống bị thâm đen, mềm xèo và mất chất dinh dưỡng nên ăn không có ngon đâu.

Nếu các bạn đã từng ăn món rau muống xào tỏi tại các nhà hàng thì các bạn sẽ thấy họ chế biến rất hay. Rau muống nhìn xanh tươi và cọng rau thì giòn vừa nên ăn ngon tuyệt cú mèo!

Và hôm nay, Nét Bút Tri Ân xin phép hướng dẫn các bạn cách xào rau muống xanh mướt và giòn như trong nhà hàng mà bạn đã từng ăn qua vào chiều thứ bảy trăng thanh gió mát.

Bước 1: Chọn rau muống ngon để xào

Để có món rau muống xào tỏi ngon thì chúng ta phải bắt đầu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đó là bạn chọn những bó rau non có ngọn nhỏ và dài, vừa dễ xào và ăn rất là ngon. Đối với những ngọn rau to bự, màu lá sẫm già cõi ăn sẽ cứng ngắt không ngon đâu.

Sau khi mua rau muống về thì các bạn ngắt bỏ phần gốc già, chỉ giữ lại phần thân và ngọn non thôi nha. Nếu phần ngọn dài quá thì các bạn có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba để xào cho dễ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá bị sâu hoặc không còn nguyên vẹn.

Sau đó, các bạn đem rau muống rửa sạch với nước vài lần để loại bỏ bụi bẩn. Và do ngày nay đa số rau muống đều trải qua xử lý thuốc tăng trưởng, nên nếu được bạn sử dụng nước rửa rau củ quả hoặc nước muối pha loãng để loại bỏ hóa chất nhằm tránh ngộ độc khi ăn.

Bước 2: Luộc sơ rau muống

Sau khi rửa sạch, các bạn cho một ít muối hoặc dầu ăn vào nồi nước sôi để luộc sơ rau muống. Công đoạn này giúp rau muống chín nhanh hơn, nhưng vẫn giữ độ giòn và xanh tươi mà không bị mất chất dinh dưỡng khi qua công đoạn xào.

Các bạn nên nhớ, khi luộc sơ rau muống thì các bạn không nên đổ nhiều nước hoặc đậy nắp lại, vì như thế các bạn sẽ có món canh rau muống thơm ngon bổ dưỡng đó. Ngoài ra, khi rau gần chín thì các bạn vớt ra ngay và cho vào thau nước lạnh để giảm nhiệt độ, giúp giữ màu xanh và độ giòn của rau.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể ngâm rau muống với nước chanh để giữ màu xanh của rau khi xào. Vì rau muống chứa nhiều chất sắt nên khi chín sẽ đổi màu thâm đen, axit có trong nước chanh sẽ giảm đáng kể sự thay đổi của sắt nên rau muống vẫn giữ độ xanh mướt khi xào chín.

Bước 3: Xào rau muống thật nhanh với lửa lớn

Vì chúng ta đã luộc sơ rau muống rồi nên khi qua công đoạn xào thì các bạn nên để lửa lớn và xào thật nhanh nha.

Các bạn cho dầu vào chảo đợi nóng, sau đó cho rau muống vào xào thật nhanh. Phần thân rau muống cứng và to hơn phần ngọn nên các bạn có thể cho phần thân vào xào trước. Các bạn nên nhớ, mỗi lần xào chỉ cho một lượng vừa đủ với kích thước chảo thôi, để dễ xào và rau chính đều.

Nhiều người xào rau muống sẽ cho muối và gia vị vào trước sau đó mới xào chín. Tuy nhiên làm như vậy sẽ khiến rau muống bị thâm đen không còn xanh mướt nữa. Vì vậy, để xào rau muống giòn và xanh thì các bạn nên xào rau vừa chín tới rồi mới cho muối và gia vị vào, đảo đều tay trong khoảng 2 phút để gia vị thấm đều rồi cho ra đĩa.

Ngoài ra, nếu các bạn xào rau muống chung với tỏi thì nên cho 1 phần tỏi vào xào trước. Khi tỏi đã chuyển vàng và thơm thì bạn cho ngay phần rau muống vào xào đều tay với lửa lớn. Khi rau muống vừa chín tới thì bạn cho gia vị, muối và phần tỏi còn lại vào và xào trong khoảng 2 phút nữa rồi cho ra đĩa.

Rau muống xào tỏi ăn rất là ngon, dễ làm và có giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu của khoa học, rau muống chứa nhiều thành phần giúp điều trị thiếu máu, vàng da, giảm cholesterol, bảo vệ tim và ngăn ngừa ung thư.

Để xào rau muống thơm ngon như nhà hàng không phải quá khó bởi đây là món ăn dân dã. Ngoài tỏi ra thì bạn có thể xào rau muống chung với thịt bò, tôm hay mực để món ăn hấp dẫn hơn và tăng lượng dinh dưỡng cho bữa ăn.

Nét Bút Tri Ân

Kinh Nghiệm Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

Cách làm rau muống xào tỏi sao cho xanh mướt, không bị thâm đen, thơm ngon như ngoài hàng – bí quyết nằm ở ngay khâu sơ chế nguyên liệu ban đầu. Rau muống chứa nhiều vitamin, chất sắt, tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có rất nhiều mủ, dễ bị đen khi chế biến không đúng cách. Vậy, công đoạn sơ chế rau muống phải thực hiện như thế nào để món ngon mỗi ngày này giữ được độ xanh mướt…

1. Bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt

1.1. Nguyên liệu

Rau muống tươi: 1 bó

Dầu thực vật

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 4 củ

Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm, ớt tiêu xắt lát, chanh.

1.2. Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, thơm ngon

1.2.1. Sơ chế rau muống

Bạn nhặt rau muống thành các khúc nhỏ dài khoảng 7 – 10 cm tùy sở thích.

Cho rau muống vừa nhặt vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi không bị thâm đen, và có vị ngon vừa ý.

Sau đó, xả nước lạnh rau muống nhiều lần cho sạch.

Bắc nồi nước đun sôi, thêm ít muối hoặc dầu ăn, cho rau muống vào luộc xanh mướt thì vớt ra.

Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, cho rau muống vừa luộc vào ngâm để săn giòn lại. Bước này giúp rau muống hãm độ xanh, không bị thâm đen khi đến bước chiên, xào.

1.2.2. Cách xào rau muống tỏi không bị thâm đen

Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu thực vật vào đun cho nóng.

Cho số tỏi băm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều để phi thơm.

Xào tỏi lửa lớn đến khi chuyển màu hơi ngả vàng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào chảo, đảo nhanh tay.

2. Cách làm rau muống xào bơ tỏi

2.1. Nguyên liệu

Rau muống xanh, tươi: 1 bó (nhặt sạch, rửa nước)

Tỏi băm: 1 củ, chia 2 phần

Ít bơ thực vật

1 trái ớt tươi, cắt cuống và thái lát

Gia vị nêm nếm: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, bột ngọt.

2.2. Cách làm món rau muống xào bơ tỏi

Rau muống sau khi rửa sạch, bạn đem luộc với ít muối cho xanh bóng lên. Sau đó, ngâm rau muống với nước đá để có độ giòn, chắc trước khi xào.

Bắc chảo, cho 1/2 tỏi bằm, bơ vào chảo phi thơm.

Khoảng 1 phút sau thì bạn thả rau muống đã luộc vào chảo, đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.

Thêm nửa số tỏi băm còn lại vào xào chung với rau muống, đảo thêm 1 phút nữa, rau chín mềm thì bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

3. Cách nấu rau muống xào tỏi với chao

3.1. Nguyên liệu

300 gram rau muống (nhặt sạch, sơ chế, có thể luộc sơ hoặc không)

5 miếng chao loại ngon

1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

2 muỗng canh dầu thực vật

1/2 thìa cà phê muối ăn

3.2. Cách làm rau muống xào tỏi chao

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào tráng nóng đều.

Cho tỏi băm vào chảo, để lửa lớn phi thơm và chuyển màu vàng thì cho rau muống vào xào tiếp.

Đổ 5 miếng chao vào, xào sơ với rau muống.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo rau muống thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

Dọn rau ra dĩa và thưởng thức, có thể trang trí với vài lát ớt tươi xắt. Đây sẽ là “cứu cánh” khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng đó nha.

4. Cách làm rau muống xào tỏi ớt kiểu Thái (Pad Pak Boong Fai Daeng)

4.1. Nguyên liệu

1 bó rau muống tươi (đã nhặt sạch, sơ chế kỹ)

4 tép tỏi đã bóc vỏ (hoặc nhiều hơn)

3 – 4 trái ớt Thái xắt nhỏ

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước mắm loại ngon

1 muỗng canh tương đậu nành

1 thìa cà phê đường

1 muỗng canh dầu thực vật

4.2. Cách xào rau muống với tỏi, tương đậu nành làm kiểu Thái

Cho tỏi và ớt tươi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu nóng.

Thêm tỏi, ớt vào chảo, xào khoảng 15 – 20 giây.

Dọn rau muống xào lên dĩa và thưởng thức.

6. Cách làm món rau muống xào tỏi thịt bò

6.1. Nguyên liệu

400 gram thịt nạc bò cắt lát mỏng

1 bó rau muống lớn đã sơ chế, rửa nước và để ráo

Gia vị ướp thịt bò: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu hào.

1/2 muỗng canh dầu thực vật

12 tép tỏi băm nhỏ

Vài củ hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ

Gia vị nêm món xào: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon

2/3 chén nước lọc

6.2. Cách chế biến rau muống xào tỏi với thịt bò

Với thịt bò, bạn rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt vào tô, trộn gia vị và ướp khoảng 20 phút.

Bắc chảo dầu nóng, cho 1/2 phần hành tím với tỏi băm vào phi thơm.

Khoảng 1 phút sau, cho thịt bò vào xào chín sơ. Bạn chỉ cần nấu thịt bò chín khoảng 80% trong 1 – 2 phút là được, chuyển thịt sang một cái dĩa sạch.

Tiếp tục ở chảo đó, cho 1/2 phần hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều, cho rau muống vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.

Sau đó, thêm vào chảo rau muống xào 2/3 chén nước lọc, khuấy đều, nêm bột nêm với nước mắm cho vừa ăn.

Cho thịt bò đã xào chín tái vào chảo rau muống nấu cùng.

7. Món rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Với mỗi khẩu phần xào tỏi đơn giản nhất chứa 298 calo. Trong đó, tổng chất béo chỉ chiếm 8%, carbohydrate 3%, cùng nhiều vitamin khác – như vitamin A, vitamin C, canxi,…Tùy nguyên liệu thịt mà bạn kết hợp, cách làm rau muống xào tỏi cộng thêm lượng calo của nguyên liệu đó là ra được chỉ số tổng. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang tìm một món xào bổ sung của mình.

Thùy Trâm tổng hợp

Cách Xào Rau Muống Tỏi Ngon Giòn Xanh Như Ngoài Hàng

Rau muống xào tỏi là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách xào rau muối tỏi ngon giòn và tươi xanh ngay tại nhà phải không nào?

Như chúng ta cũng thấy, rau muống có thể sử dụng để chế biến rất nhiều món, ví dụ như: rau muống luộc, rau muống xào tỏi, xào tôm khô, xào thịt bò, nấu canh rau muống với ngao, hến, khoai sọ,…. Tuy nhiên, rau muống xào tỏi vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

Nguyên liệu xào rau muống tỏi cần chuẩn bị

Rau muống: 1 bó.

Tỏi: 4 nhánh.

Chanh: 1 quả.

Ớt chín: 1 quả.

Gia vị gồm: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối.

Cách xào rau muống tỏi ngon giòn xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau muống: Bạn đem nhặt sạch, loại bỏ lá úa vàng rồi cắt khúc ngắn khoảng từ 8 – 10 cm (hoặc để nguyên tùy thích). Sau đó cho rau muống vào ngâm với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước và vớt ra rổ để cho ráo nước.

Ớt: Cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt và cắt thành từng lát nhỏ.

Tỏi: Đem bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Bước 2: Xào rau muống.

Bạn đặt chảo lên trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun cho dầu nóng già rồi cho tỏi vào phi thơm vàng lên.

Khi thấy tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn cho rau muống vào, đảo thật đều lên.

Lưu ý: Để cách xào rau muống tỏi được xanh giòn thì chúng ta chỉ nên xào với mức lửa vừa thôi.

Sau khi rau muống vừa chín tới bạn nêm gia vị vào gồm: 1 ít nước mắm + hạt nêm + bột ngọt và muối; trộn thật đều lên để món rau muống xào có được hương vị đậm đà rồi tắt bếp đi.

Bước 3: Hoàn thành món rau muống xào tỏi

Bạn cho nước cốt chanh + ớt cắt lát mỏng vào chảo rau muống xào rồi đảo thật đều lên một lần nữa.

Một số lưu ý khi xào rau muống tỏi ngon

Khi xào rau muống bạn nên cho nhiều dầu ăn (thường sẽ cho khoảng 1 muỗng canh) để có thể đảm bảo được độ bóng mượt và có màu xanh đẹp mắt cho món ăn.

Trường hợp rau muống quá nhiều hoặc chảo có kích thước nhỏ thì bạn nên chia rau muống ra xào thành nhiều đợt để đảm bảo rau được chín và thấm đều gia vị hơn.

Lưu ý khi sử dụng rau muống xào tỏi

Nếu bạn đang có vết thương trên da thì tuyệt đối không nên ăn rau muống xào tỏi, bởi nếu ăn rau muống xào tỏi sẽ rất dễ để lại sẹo trên da.

Trên thân rau muống thường có nhiều loại ký sinh trùng, bởi thế trong quá trình sơ chế bạn nên cẩn thận, rửa rau muống thật kỹ để tránh các trường hợp bị tiêu chảy, đau bụng khi ăn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách xào rau muống tỏi ngon giòn xanh như ngoài hàng rồi đấy. Với cách làm này, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thu hút được cả nhà với đĩa rau muống xào tỏi xanh mượt vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt nha.

Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị bữa tối cho gia đình mình với thử nghiệm này luôn nhỉ???