Top 6 # Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo

Một con vịt tầm khoảng từ 1 ký rưỡi – 2 ký

Một bó rau muống

Các loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu…

Bước đầu tiên: Cần sơ chế và ướp thịt vịt cho thấm đều

Để thịt vịt xào rau muống được ngon thì bạn nên lựa thịt vịt thật kỹ, tươi ngon. Nếu bạn không biết làm sao chọn thì nên hỏi trước người bán hàng để họ có thể giúp bạn khâu lựa thịt vịt.

Cách rửa sạch: Sau khi đã mua về, bạn xát muối đều khắp mình của vịt rồi sau đó rửa thật sạch, nếu muốn thì bạn hãy cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng bạn nên gọt vỏ rồi rửa sạch, đập cho dập rồi bỏ vào tô sạch, đổ rượu trắng vào sau đó ngâm thịt vịt trong vòng 15 phút để khử toàn bộ mùi hôi của thịt, sau đó bạn hãy vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo nước.

Bước thứ hai: Cách nêm nếm và ướp thịt vịt xào rau muống đậm đà

Cách ướp vịt cũng khá là đơn giản. Bạn hãy bóc vỏ tỏi sau đó để lên thớt đập thật dập rồi hẳn băm nhỏ.

Sau khi làm xong tất cả bước trên, bạn hãy để nguyên đó và ướp trong khoảng từ 25 phút tới 30 phút để cho thịt vịt ngấm đều những gia vị ấy. Trong thời gian này bạn hãy tranh thủ làm rau muống.

Bước thứ 3: Rửa sạch rau muống và ngâm thuốc tím để sát trùng

Có thể nếu bạn là một tín đồ ăn rau muống thường xuyên, bạn sẽ thấy khi mua rau muống về thì nó rất là dơ vì dính bùn cát khá nhiều so với những loại rau khác.

Chính vì thế, sau khi rửa thật sạch cát bụi của chúng thì bạn nên ngâm vào thuốc tím khoảng trong 5 phút để sát trùng hết vi khuẩn rồi hẳn vớt ra chế biến.

Sau khi ráo nước, bạn cắt nhỏ rau muốn để sẵn chuẩn bị cho bước thứ 4.

Bước thứ 4 là bước quan trọng nhất – Bước hoàn thành món thịt vịt xào rau muống

Vịt ướp khoảng thời gian 30 phút là có thể lấy ra để chuẩn bị cho khâu xào chung với rau muống. Đầu tiên, bạn bắc chảo không dính lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào và bỏ phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào.

Chờ cho phần tỏi hơi cháy cạnh, bỏ thịt vịt vào đảo đều sau đó cho rau muống vào xào trong khoảng 5-10 phút để rau có thể chín mềm nhưng không bị vàng là được. Cuối cùng thì bắt chảo ra và trang trí ra đĩa thôi nào!

Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt, Giòn Ngon “Tuyệt Cú Mèo”

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, cũng là rau muống xào tỏi nhưng tại sao có người xào xong rau xanh mướt mắt nhìn đã muốn ăn nhưng có người chế biến xong rau bỗng “lột xác” bất thường mang một màu thâm đen xám xịt hay ngả sang vàng ố nhìn đã chả muốn đụng đũa rồi.

Đầu tiên bạn phải biết cách chọn rau muống tươi ngon. Hãy chọn những bó rau có lá nhỏ, dài, lá dày và tươi có màu xanh đậm thì khi các bạn xào xong rau sẽ xanh, giòn, nước luộc rau có màu trong, vị ngọt.

Sau khi chọn được rau muống ngon các bạn nhặt lấy phần non của rau rửa với nước rồi ngâm với nước muối. Ngâm rau xong các bạn vớt rau ra, xả lại với nước sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào khoảng lưng nồi và cho khoảng 1 thìa cà phê muối vào. Đun nước với lửa lớn, đợi khi nước sôi bạn cho rau muống vào nồi chần sơ qua trong khoảng một phút rồi vớt rau ra và cho rau vào một tô nước lạnh các bạn cũng có thể cho thêm vài viên đá vào tô.

Sau đó các bạn dùng đũa đảo đều rau cho nguội. Khi rau nguội hẳn thì các bạn cho rau muống ra rổ và để cho thật ráo nước và chuẩn bị công đoạn xào rau.

Các bước thực hiện món rau muống xào tỏi giòn ngon, xanh mướt

Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống ra khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.

Bước 4: Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín.

Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.

Những người tuyệt đối không được ăn rau muống xào tỏi

Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống xào tỏi.

Người đang bị vết thương mềm

Rau muống cùng thịt bò là thực phẩm có thể để lại vết sẹo lồi cho người đang có vết thương mềm. Lý do vì chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi trên da.

Người điều trị ngoại khoa nội khoa

Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống xào tỏi. Nếu ăn rau muống xào tỏi sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

Rau muống xào tỏi là thực phẩm nên kiêng kỵ với người đau xương khớp, bị viêm đau vì sẽ khiến chỗ đau thêm tê nhức.

Cách Xào Rau Muống Xanh

Tưởng không khó nhưng khó không tưởng xào rau muống vừa xanh vừa giòn !

12-03-2019

Cùng bỏ túi ngay mẹo xào rau muống xanh tươi và đặc biệt độ giòn của rau vẫn được giữ lại.

Để có một món rau muống xào vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết. Nó không nằm ở kỹ thuật xào mà nằm ở những mẹo nhỏ mà ít ai lưu ý tới cùng khám phá mẹo giúp xào rau muống ngon nha cả nhà !

Rau muống chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể

1/ Chần rau muống trước khi xào:

– Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.– Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

2/ Xào bằng chảo gang 

– Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

Xào bằng chảo gang giúp rau xanh hơn

3/ Xào trên lửa lớn: 

– Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

1 dĩa rau xào sẽ ngon hơn khi rau xanh và giòn

Nguồn: Sưu Tầm 

Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt

Rau món xào tỏi và sườn xào chua ngọt là hai món khá đơn giản và dễ làm với hầu hết các chị em nội trợ, nhưng xào rau muống như nào cho xanh, sườn xào như nào cho vừa mềm lại vừa ngấm gia vị thì chưa hẳn các chị em đều biết

1.Rau muống xào tỏi như nào cho xanh và giòn?

Chẹp, nhắc tới rau muống xào tỏi là mình đã bắt đầu phải nuốt nước bọt rồi đó. Mình khá thích rau, đặc biệt là các món xào, tuy dầu mỡ nhưng lại đưa cơm hơn rau luộc. Ngày xưa, mình nghe được bí kíp luộc rau qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó mới xào thì rau sẽ xanh. Nhưng quả thực chả được như ý, rau chỉ xanh lúc mới đầu còn nóng, về sau vẫn vàng như lúa chín. Nói như lúa chín thì hơi quá nhưng màu rau xấu lắm, mặc dù ăn thì cũng không tới nỗi nào.

Sau nhiều lần lê la khắp các trang hội nấu ăn, mình rút ra được những điều sau:

Rau muống xào tỏi có xanh được hay không còn phụ thuộc vào rau nữa. Nếu các bạn mua rau muống tía mà muốn xào rau xanh mướt thì hơi bị khó luôn, rau này hay dùng để chẻ ra làm rau sống hoặc lược bớt lá chỉ để lại cuộng mà đem muối thì cũng ngon hết mức

Loại rau xuống có lá nhỏ, thân xanh là loại rau xuống theo quan điểm của mình thì ăn khá ngon, giòn, xào lên rau xanh mướt

Đó là về cách chọn rau, còn khi xào, bí kíp cho rau muống xanh và giòn ngay cả khi để lâu là gì?

B3: Phi tỏi thật thơm và cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Nhà mình hay đập 1-2 nhánh tỏi cho vào sau cho thơm, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp, bỏ rau muống ra đĩa, vắt thêm chanh khi ăn cho ngon miệng.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt được mềm và ngấm gia vị?

Nguyên liệu:

B1: Đun sườn với nước cho sôi lăm tăm rồi ngạn bỏ nước và rửa sạch sườn. Cái này để sườn đỡ hôi với sạch.

B2: Phi thơm hành, bỏ sườn vào đảo, nêm mắm muối gia vị vừa miệng rồi đổ 1 ít nước vào kho sườn cho ngấm gia vị, sườn cạn nước thì tắt bếp

B4: Nếu các bạn kỹ tính, hãy bỏ cà chua vào 1 bát nước nóng rồi vớt ra, công đoạn này nhằm bóc vỏ cà chua nhanh chóng. Sau đó, thái nhỏ cà chua, cho vào chảo rán sườn lúc nãy khi đã bỏ hành vào phi thơm, đun cà chua cho nhừ rồi bỏ sườn vào.

B5: Làm hỗn hợp nước dùng, cái này quan trọng nhất vì nó quyết định mùi vị của món sườn. Các món sườn xào chua ngọt thường sẽ có bột năng tạo độ sánh nhưng mình không thích bột năng cho vào sườn, cảm giác ăn món ngọt lẫn món mặn. chính vì thế ở đây mình hướng dẫn cho cà chua vì bột cà chua sẽ cho màu vừa đẹp, lại có độ sánh cho món sườn xào chua ngọt.