Top 4 # Xào Rau Muống Ngon Như Nhà Hàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

Cách làm rau muống xào tỏi sao cho xanh mướt, không bị thâm đen, thơm ngon như ngoài hàng – bí quyết nằm ở ngay khâu sơ chế nguyên liệu ban đầu. Rau muống chứa nhiều vitamin, chất sắt, tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có rất nhiều mủ, dễ bị đen khi chế biến không đúng cách. Vậy, công đoạn sơ chế rau muống phải thực hiện như thế nào để món ngon mỗi ngày này giữ được độ xanh mướt…

1. Bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt

1.1. Nguyên liệu

Rau muống tươi: 1 bó

Dầu thực vật

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 4 củ

Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm, ớt tiêu xắt lát, chanh.

1.2. Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, thơm ngon

1.2.1. Sơ chế rau muống

Bạn nhặt rau muống thành các khúc nhỏ dài khoảng 7 – 10 cm tùy sở thích.

Cho rau muống vừa nhặt vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi không bị thâm đen, và có vị ngon vừa ý.

Sau đó, xả nước lạnh rau muống nhiều lần cho sạch.

Bắc nồi nước đun sôi, thêm ít muối hoặc dầu ăn, cho rau muống vào luộc xanh mướt thì vớt ra.

Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, cho rau muống vừa luộc vào ngâm để săn giòn lại. Bước này giúp rau muống hãm độ xanh, không bị thâm đen khi đến bước chiên, xào.

1.2.2. Cách xào rau muống tỏi không bị thâm đen

Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu thực vật vào đun cho nóng.

Cho số tỏi băm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều để phi thơm.

Xào tỏi lửa lớn đến khi chuyển màu hơi ngả vàng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào chảo, đảo nhanh tay.

2. Cách làm rau muống xào bơ tỏi

2.1. Nguyên liệu

Rau muống xanh, tươi: 1 bó (nhặt sạch, rửa nước)

Tỏi băm: 1 củ, chia 2 phần

Ít bơ thực vật

1 trái ớt tươi, cắt cuống và thái lát

Gia vị nêm nếm: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, bột ngọt.

2.2. Cách làm món rau muống xào bơ tỏi

Rau muống sau khi rửa sạch, bạn đem luộc với ít muối cho xanh bóng lên. Sau đó, ngâm rau muống với nước đá để có độ giòn, chắc trước khi xào.

Bắc chảo, cho 1/2 tỏi bằm, bơ vào chảo phi thơm.

Khoảng 1 phút sau thì bạn thả rau muống đã luộc vào chảo, đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.

Thêm nửa số tỏi băm còn lại vào xào chung với rau muống, đảo thêm 1 phút nữa, rau chín mềm thì bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

3. Cách nấu rau muống xào tỏi với chao

3.1. Nguyên liệu

300 gram rau muống (nhặt sạch, sơ chế, có thể luộc sơ hoặc không)

5 miếng chao loại ngon

1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

2 muỗng canh dầu thực vật

1/2 thìa cà phê muối ăn

3.2. Cách làm rau muống xào tỏi chao

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào tráng nóng đều.

Cho tỏi băm vào chảo, để lửa lớn phi thơm và chuyển màu vàng thì cho rau muống vào xào tiếp.

Đổ 5 miếng chao vào, xào sơ với rau muống.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo rau muống thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

Dọn rau ra dĩa và thưởng thức, có thể trang trí với vài lát ớt tươi xắt. Đây sẽ là “cứu cánh” khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng đó nha.

4. Cách làm rau muống xào tỏi ớt kiểu Thái (Pad Pak Boong Fai Daeng)

4.1. Nguyên liệu

1 bó rau muống tươi (đã nhặt sạch, sơ chế kỹ)

4 tép tỏi đã bóc vỏ (hoặc nhiều hơn)

3 – 4 trái ớt Thái xắt nhỏ

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước mắm loại ngon

1 muỗng canh tương đậu nành

1 thìa cà phê đường

1 muỗng canh dầu thực vật

4.2. Cách xào rau muống với tỏi, tương đậu nành làm kiểu Thái

Cho tỏi và ớt tươi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu nóng.

Thêm tỏi, ớt vào chảo, xào khoảng 15 – 20 giây.

Dọn rau muống xào lên dĩa và thưởng thức.

6. Cách làm món rau muống xào tỏi thịt bò

6.1. Nguyên liệu

400 gram thịt nạc bò cắt lát mỏng

1 bó rau muống lớn đã sơ chế, rửa nước và để ráo

Gia vị ướp thịt bò: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu hào.

1/2 muỗng canh dầu thực vật

12 tép tỏi băm nhỏ

Vài củ hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ

Gia vị nêm món xào: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon

2/3 chén nước lọc

6.2. Cách chế biến rau muống xào tỏi với thịt bò

Với thịt bò, bạn rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt vào tô, trộn gia vị và ướp khoảng 20 phút.

Bắc chảo dầu nóng, cho 1/2 phần hành tím với tỏi băm vào phi thơm.

Khoảng 1 phút sau, cho thịt bò vào xào chín sơ. Bạn chỉ cần nấu thịt bò chín khoảng 80% trong 1 – 2 phút là được, chuyển thịt sang một cái dĩa sạch.

Tiếp tục ở chảo đó, cho 1/2 phần hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều, cho rau muống vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.

Sau đó, thêm vào chảo rau muống xào 2/3 chén nước lọc, khuấy đều, nêm bột nêm với nước mắm cho vừa ăn.

Cho thịt bò đã xào chín tái vào chảo rau muống nấu cùng.

7. Món rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Với mỗi khẩu phần xào tỏi đơn giản nhất chứa 298 calo. Trong đó, tổng chất béo chỉ chiếm 8%, carbohydrate 3%, cùng nhiều vitamin khác – như vitamin A, vitamin C, canxi,…Tùy nguyên liệu thịt mà bạn kết hợp, cách làm rau muống xào tỏi cộng thêm lượng calo của nguyên liệu đó là ra được chỉ số tổng. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang tìm một món xào bổ sung của mình.

Thùy Trâm tổng hợp

Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Và Giòn Như Nhà Hàng

– 1 mớ rau muống

– Dầu ăn, tỏi, bột nêm, chanh

Băm nhỏ tỏi, thả vào chảo dầu đảo nhanh tay phi cho thơm.

Gắp rau ra đĩa ngay thôi nào.

Tuyệt chiêu xào các loại rau xanh ngon ngất ngây

Bạn nên chần rau trước khi xào, bởi như vậy sẽ giúp rau mềm hơn, dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn.

Khi nấu nước để chần rau qua, bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

– Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.

– Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.

– Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bạn nên xào rau ngay khi rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Để rau thơm ngon hơn bạn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.

Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào của bạn chắc chắn sẽ không ngon nếu bạn xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

Nguồn: Theo Phunutoday

Bài viết được thành viên sưu tầm và đăng tại: chúng tôi – Trang web chia sẻ kinh nghiệm về sức khỏe và làm đẹp.

Kinh Nghiệm Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mướt, Ngon Như Nhà Hàng

Cách làm rau muống xào tỏi sao cho xanh mướt, không bị thâm đen, thơm ngon như ngoài hàng – bí quyết nằm ở ngay khâu sơ chế nguyên liệu ban đầu. Rau muống chứa nhiều vitamin, chất sắt, tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có rất nhiều mủ, dễ bị đen khi chế biến không đúng cách. Vậy, công đoạn sơ chế rau muống phải thực hiện như thế nào để món ngon mỗi ngày này giữ được độ xanh mướt…

1. Bí quyết làm rau muống xào tỏi xanh mướt

1.1. Nguyên liệu

Rau muống tươi: 1 bó

Dầu thực vật

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 4 củ

Gia vị nêm nếm: nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm, ớt tiêu xắt lát, chanh.

1.2. Hướng dẫn cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, thơm ngon

1.2.1. Sơ chế rau muống

Bạn nhặt rau muống thành các khúc nhỏ dài khoảng 7 – 10 cm tùy sở thích.

Cho rau muống vừa nhặt vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch mủ. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi không bị thâm đen, và có vị ngon vừa ý.

Sau đó, xả nước lạnh rau muống nhiều lần cho sạch.

Bắc nồi nước đun sôi, thêm ít muối hoặc dầu ăn, cho rau muống vào luộc xanh mướt thì vớt ra.

Chuẩn bị sẵn thau nước đá lạnh, cho rau muống vừa luộc vào ngâm để săn giòn lại. Bước này giúp rau muống hãm độ xanh, không bị thâm đen khi đến bước chiên, xào.

1.2.2. Cách xào rau muống tỏi không bị thâm đen

Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu thực vật vào đun cho nóng.

Cho số tỏi băm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều để phi thơm.

Xào tỏi lửa lớn đến khi chuyển màu hơi ngả vàng, bạn cho rau muống đã sơ chế vào chảo, đảo nhanh tay.

2. Cách làm rau muống xào bơ tỏi

2.1. Nguyên liệu

Rau muống xanh, tươi: 1 bó (nhặt sạch, rửa nước)

Tỏi băm: 1 củ, chia 2 phần

Ít bơ thực vật

1 trái ớt tươi, cắt cuống và thái lát

Gia vị nêm nếm: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, bột ngọt.

2.2. Cách làm món rau muống xào bơ tỏi

Rau muống sau khi rửa sạch, bạn đem luộc với ít muối cho xanh bóng lên. Sau đó, ngâm rau muống với nước đá để có độ giòn, chắc trước khi xào.

Bắc chảo, cho 1/2 tỏi bằm, bơ vào chảo phi thơm.

Khoảng 1 phút sau thì bạn thả rau muống đã luộc vào chảo, đảo đều.

Nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng.

Thêm nửa số tỏi băm còn lại vào xào chung với rau muống, đảo thêm 1 phút nữa, rau chín mềm thì bạn tắt bếp, dọn ra dĩa và thưởng thức.

3. Cách nấu rau muống xào tỏi với chao

3.1. Nguyên liệu

300 gram rau muống (nhặt sạch, sơ chế, có thể luộc sơ hoặc không)

5 miếng chao loại ngon

1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

2 muỗng canh dầu thực vật

1/2 thìa cà phê muối ăn

3.2. Cách làm rau muống xào tỏi chao

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào tráng nóng đều.

Cho tỏi băm vào chảo, để lửa lớn phi thơm và chuyển màu vàng thì cho rau muống vào xào tiếp.

Đổ 5 miếng chao vào, xào sơ với rau muống.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo rau muống thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

Dọn rau ra dĩa và thưởng thức, có thể trang trí với vài lát ớt tươi xắt. Đây sẽ là “cứu cánh” khi bạn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng đó nha.

4. Cách làm rau muống xào tỏi ớt kiểu Thái (Pad Pak Boong Fai Daeng)

4.1. Nguyên liệu

1 bó rau muống tươi (đã nhặt sạch, sơ chế kỹ)

4 tép tỏi đã bóc vỏ (hoặc nhiều hơn)

3 – 4 trái ớt Thái xắt nhỏ

2 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh nước mắm loại ngon

1 muỗng canh tương đậu nành

1 thìa cà phê đường

1 muỗng canh dầu thực vật

4.2. Cách xào rau muống với tỏi, tương đậu nành làm kiểu Thái

Cho tỏi và ớt tươi vào cối, dùng chày giã nhuyễn.

Bắc chảo, cho dầu thực vật vào và bật bếp nấu nóng.

Thêm tỏi, ớt vào chảo, xào khoảng 15 – 20 giây.

Dọn rau muống xào lên dĩa và thưởng thức.

6. Cách làm món rau muống xào tỏi thịt bò

6.1. Nguyên liệu

400 gram thịt nạc bò cắt lát mỏng

1 bó rau muống lớn đã sơ chế, rửa nước và để ráo

Gia vị ướp thịt bò: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê đường trắng, 1/8 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu hào.

1/2 muỗng canh dầu thực vật

12 tép tỏi băm nhỏ

Vài củ hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ

Gia vị nêm món xào: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon

2/3 chén nước lọc

6.2. Cách chế biến rau muống xào tỏi với thịt bò

Với thịt bò, bạn rửa sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, cho thịt vào tô, trộn gia vị và ướp khoảng 20 phút.

Bắc chảo dầu nóng, cho 1/2 phần hành tím với tỏi băm vào phi thơm.

Khoảng 1 phút sau, cho thịt bò vào xào chín sơ. Bạn chỉ cần nấu thịt bò chín khoảng 80% trong 1 – 2 phút là được, chuyển thịt sang một cái dĩa sạch.

Tiếp tục ở chảo đó, cho 1/2 phần hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều, cho rau muống vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.

Sau đó, thêm vào chảo rau muống xào 2/3 chén nước lọc, khuấy đều, nêm bột nêm với nước mắm cho vừa ăn.

Cho thịt bò đã xào chín tái vào chảo rau muống nấu cùng.

7. Món rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?

Với mỗi khẩu phần xào tỏi đơn giản nhất chứa 298 calo. Trong đó, tổng chất béo chỉ chiếm 8%, carbohydrate 3%, cùng nhiều vitamin khác – như vitamin A, vitamin C, canxi,…Tùy nguyên liệu thịt mà bạn kết hợp, cách làm rau muống xào tỏi cộng thêm lượng calo của nguyên liệu đó là ra được chỉ số tổng. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang tìm một món xào bổ sung của mình.

Thùy Trâm tổng hợp

Mẹo Nhỏ Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống Xanh Giòn Như Nhà Hàng

Mẹo: Trần sơ rau muống với âu nước lạnh 1 lúc, vớt ra để ráo, là bạn đã chế biến thành công món thịt trâu xào rau muống xanh giòn đẹp mắt?

Cách làm thịt trâu xào rau muống xanh giòn

Thịt trâu xào rau muống là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách để chế biến món thịt trâu xào rau muống đúng kiểu.

Làm thế nào để rau xào được xanh, giòn đẹp mắt?

Làm sao để thịt trâu xào không bị dai nhách?

Muabandacsan.net bật mí tới bạn bí quyết để giúp gia đình bạn được thưởng thức món thịt trâu xào rau muống thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu:

Thịt trâu: 200gr.

Rau muống: 1 mớ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt: 1 quả

Dầu ăn

Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

– Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ

– Thịt trâu rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản ướp với chút dầu hào, tiêu, tỏi xay, để khoảng 10 phút cho ngấm.

– Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.

– Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng, to bản khi xào chín sẽ mềm và ngon hơn.

Bước 2. Sơ chế rau muống.

– Đem rau muống trần qua nước sôi, có cho thêm một ít muối.

Lưu ý: Đổ nước ngập râu, đảo rau 2 lần rồi vớt ra nhanh, tránh để lâu rau sẽ bị mềm và không ngon.

– Sau khi vớt rau ra cho vào âu nước lạnh, đây chính là bí quyết để rau được xanh và giòn

– Vớt rau ra để ráo nước.

Bước 3. Xào thịt trâu

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

– Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm 1/3 thìa cafe mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu và ớt trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

Bước 4. Lên đĩa cho món ăn.