Món Rau Muống (Luộc, Xào Tỏi)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này
  • Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Trộn Thịt Bò Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Thông tin sản phẩm

    Rau muống xào hoặc nấu canh đều được xem là món ăn ngon khó cưỡng của người dân miền biển. Hôm nay nhà hàng Shaitien xin gửi tới bạn đọc công thức làm canh chua rau muống vừa ngon vừa mát để thưởng thức khi tới miền biển du lịch.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua rau muống

    Rau muống : 1 bó

    Tôm tươi : 100g

    Tỏi : 1 tới 2 tép

    Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị gia vị nấu kèm trong món ăn gồm hạt nêm, nước mắm, muối và tiêu là được

    2. Cách nấu canh chua rau muống ngon

    Cách nấu canh chua rau muống không hề khó, chúng ta chỉ cần thực hiện đầy đủ theo các bước hướng dẫn sau đây :

    Sau khi mua rau muống về bạn nhặt sạch rau muống, sau đó ngắt ngắn thành từng đoạn vừa ăn, rau muốn sau khi nhặt xong thì rửa sạch và để ráo là được.

    Bước thứ 2 chính là sơ chế tôm tươi, lúc này tôm mua về cũng phải rửa thật sạch, tôm đem lột bỏ vỏ và rút lấy phần chỉ đen bỏ ra, sau đó thịt tôm thì cho vào cối để giã sơ qua là được.

    Tôm sau khi giã sơ qua thì đem ướp với muối, tiêu, hạt nêm cùng nước mắm với liều lượng vừa ăn là được.

    Sau khi sơ chế xong tôm bạn lấy me cho ra bát, đem me ngâm với một chút nước ấm

    Bước kế tiếp bạn cho nồi lên bếp,đun nóng nồi sau đó đổ chút dầu ăn vào trong nồi, đun dầu sôi lên thì cho tỏi băm vào trong nồi vào đảo đều tay cho tới khi tỏi bốc mùi thơm thì thả tôm vào để xào, chú ý đảo đều tay

    Khi đảo tôm thấy tôm săn lại thì bạn cho một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, đun sôi.

    Tới khi nước sôi thì cho nước me vào trong nồi và tiếp tục đun là được

    Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món canh chua rau muống cực ngon và đơn giản với vài bước làm như trên rồi đấy

    3. Thành phẩm món ăn

    Món canh chua rau muống ngon miệng và thanh mát được đánh giá là một trong những món ăn giải nhiệt hàng đầu mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, đôi khi hỉ cần thay đổi một chút bằng cách thêm chút vị me chua chua ngon ngon vào trong canh có thể thay đổi hoàn toàn hương vị của nồi canh.

    Món canh chua rau muống có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn tươi mới với vị thịt tôm thanh ngọt, vị nước me hơi chua chua càng tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Nhiều Dưỡng Chất
  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Giòn Ngay Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Kèo: Cá Kèo Kho Tộ, Chiên Giòn Mắm Me, Cá Kèo Nấu Gì Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Công Thức Luộc, Xào Rau Muống Xanh Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Nhóm Người Này Dù Thèm Đến Mấy Cũng Đừng Ăn Rau Muống Luộc Hay Xào Vì Có Thể Sinh Trọng Bệnh
  • Cách Làm Món Lươn Xào Lăn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Không Thể Rời Đũa Với Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Mì Gói
  • 1️⃣【Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon 】® Thedrunkenpot
  • Rau muống là loại rau quanh năm, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người dân Việt Nam rất ưa chuộng các món ăn được chế biến từ rau muống. Hôm nay sẽ hướng dẫn cho các chị em cách luộc, xào rau muống vừa xanh lại vừa giòn cho mỗi bữa ăn gia đình!

    Như các chị em đã biết, rau muống có rất nhiều lợi ích như: Tăng cường hệ miễn dịch, giúp cho mắt sáng hơn, giảm thiểu lượng Cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, trị chứng khó tiêu táo bón,….. Canh rau muống luộc với sấu chua là một món ăn không thể thiếu trong mùa hè. Món ăn giúp thanh nhiệt trong những cái nóng mùa hè, kích thích vị giác bởi vị chua của sấu.

    Luộc rau muống với sấu chua

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Nhặt rau muống. Các chị em nên chọn những ngọn rau non mềm, nhặt sạch hết những sợ màu trắng bám ở thân cây bởi đó có thể là nơi vi khuẩn trú ngụ. Sau đó rửa sạch rau với nước (có thể cho thêm 1 chút muối biển để loại bỏ các hóa chất có trong rau)

    Bước 2: Dùng bếp từ đun sôi nước và cho rau vào luộc khoảng 3 phút để cho rau vừa chín tới.

    Bước 3: Chuẩn bị 1 tô nước đá khoảng 1 lít. Sau khi rau chín vớt ra thả vào trong tô nước đá 15 phút rồi bày ra đĩa.

    Bước 4: Đối với nước luộc rau, các chị em chỉ cần thả sấu (tùy vào gia đình các chị em ăn chua như thế nào để thả số lượng sấu cho phù hợp).

    Các chị em có thể chấm rau muống với mắm chua hoặc tương đều ngon.

    Ngoài món rau muống luộc; rau muống xào tỏi cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng, thường xuyên dùng làm món ăn trong thời tiết se lạnh.

    Rau muống xào tỏi:

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Rau muống nhặt và rửa sạch (Có thể loại bỏ bớt lá). Bóc tỏi và băm nhỏ.

    Bước 2: Chần qua rau muống cho đến khi rau chín tới rồi vớt sang chậu nước đá khoảng 3 phút. Cho rau vào rổ để ráo bớt nước.

    Bước 3: Bắc chảo dầu. Sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào đảo nhanh tay cho đến khi tỏi có mùi thơm và ngả vàng.

    Bước 4: Cho rau muống vào chảo và tiếp tục dùng đũa đảo đều. Nêm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. (Lưu ý cho các chị em: cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tới, nếu để rau mềm nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.)

    * Mách nhỏ cho các chị em: Để món rau muống xào tỏi thêm đậm đà hơn, các chị em có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh để tạo vị chua cho món ăn.

    Ngoài 2 món ăn phổ biến trên, rau muống còn được chế biến với rất nhiều cách khác nhau như: Canh rau muống nấu xương, Ốc móng tay xào rau muống, Bề bề nấu rau muống, nộm rau muống hay dưa rau muống đều được người Việt ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Tối Đậm Đà Với Thịt Trâu Xào Rau Muống, Tôm Hấp Nước Dừa
  • Mẹo Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Như Nhà Hàng
  • Mẹo Đặc Biệt Để Xào Rau Muống Xanh Giòn Không Bị Quắt, Thâm Đen
  • Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được
  • Rau Muống, Công Dụng, Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi, Luộc Rau Xanh Giòn Chọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tin Vui Cho Ai Thích Rau Muống Xào Tỏi: Món Ăn Giúp Thải Độc Gan, Bổ Máu, Phòng Cảm Cúm
  • Khánh Phương Ghiền… Rau Muống Xào Tỏi
  • Ăn Rau Muống Biển Xào Tỏi, 9 Người Nhập Viện Khẩn Cấp
  • Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Rau muống, với nhiều công dụng, rau muống xào tỏi xanh giòn ngon

    1.Tác dụng của rau muống

    1. Giảm cholesterol

    Rau muống là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn giảm cân và lượng cholesterol tự nhiên. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh rau muống còn giúp hạn chế triglycoside (chỉ số mỡ máu) .

    2. Điều trị vàng da và các vấn đề về gan

    Theo Medical Health Guide, rau muống được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị vàng da và các vấn đề về gan. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng loại rau này giúp chống lại các hóa chất gây hại và quá trình oxy hóa nhờ enzym giải độc, đồng thời loại bỏ các gốc tự do.

    3. Điều trị thiếu máu

    Sắt là khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là các tế bào máu đỏ. Vì vậy, hàm lượng sắt cao trong lá rau muống rất có lợi cho những người bị thiếu máu cũng như phụ nữ mang thai.

    4. Điều trị chứng khó tiêu và táo bón

    Do giàu chất xơ, rau muống giúp hỗ trợ và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Đặc tính nhuận tràng của loại rau này mang nhiều lợi ích cho những người bị chứng khó tiêu và táo bón. Thậm chí, nước luộc rau cũng có thể chữa các bệnh này. Ngoài ra, rau muống còn được sử dụng để điều trị nhiễm giun đường ruột rất hiệu quả.

    5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn rau muống thường xuyên kích thích phát triển các chất đề kháng chống lại bệnh tiểu đường. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để điều trị đái tháo đường ở phụ nữ mang thai.

    6. Bảo vệ tim

    Rau muống chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C và beta-carotene. Chúng đóng vai trò quan trọng, giúp làm giảm các gốc tự do, chống oxy hóa cholesterol.

    Bên cạnh đó, folate trong rau muống giúp chuyển đổi homocysteine, một loại hóa chất khi ở mức độ cao có khả năng gây đau tim hoặc đột quỵ.

    Khoáng chất magiê trong rau muống giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

    7. Ngăn ngừa ung thư

    Rau muống bao gồm 13 hợp chất chống oxy hóa khác nhau, thích hợp để phòng ngừa ung thư (trực tràng, dạ dày, vú, da). Các chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp thay đổi điều kiện sinh sôi của các tế bào ung thư và tăng cường môi trường tế bào tự nhiên.

    8. Có lợi cho mắt

    Rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

    9. Tăng cường miễn dịch

    Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.

    10. Lợi ích sức khỏe khác

    Ngoài những lợi ích nêu trên, rau muống còn có hiệu quả trong điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi… Nó cũng là loại thuốc an thần cho những người mất ngủ hoặc khó ngủ, thúc đẩy nôn trong trường hợp bị ngộ độc. Bên cạnh đó, bạn có thể hạ sốt bằng cách sử dụng thấm nước ép rau muống vào miếng gạc lạnh.

    Luộc rau muống, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được, nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì cũng phải cần có vài mẹo.

    Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

    Theo đó, các bà nội trợ phải chọn rau non, nhặt bỏ lá úa và lá già, rửa nhiều lần với nước sạch, vớt rau lên để cho khô ráo.

    2. Rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

    – 1 bó rau muống

    – Dầu ăn

    – 4 củ tỏi

    – Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

    Cách làm rau muống xào tỏi

    – Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

    – Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

    Mách nhỏ: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

    Trước khi xào, bạn nên chần qua để rau muống vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.

    3. Cách luộc rau muống ngon

    Để luộc rau muống ngon và đẹp mắt, trước hết phải chọn rau ngon.

    Có nhiều cách để luộc rau ngon và không bị thâm.

    Cách 1: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, khi nước sôi già, bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa muối (hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh). Luộc đến khi nước sôi lại thêm 5 phút.

    Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

    Cách 2: Chuẩn bị 1 âu nước lạnh có đá (có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn) để rau sau khi luộc xong, ngâm luôn vào âu nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh, vớt rau ra để cho ráo nước.

    Cách 3: Đơn giản nhất là luộc nhiều nước, ít rau. Lúc này nhiệt độ nhanh sôi và chín nhanh, còn nếu nhiều rau thì nước lâu sôi, rau lâu chín và dễ đổi màu. Nguyên nhân rau biến thành màu đỏ là nhiệt độ lâu sôi quá nên polyphenol bị oxy hóa và biến thành màu đỏ nhìn rau xấu, không ngon.

    Cách thứ 4: Trước khi cho rau vào nồi nước luộc, thêm một ít muối, sẽ giúp hương vị của món rau đậm đà, lưu giữ lại nhiều vitamin cùng chất dinh dưỡng trong rau và đảm bảo cho rau có được màu xanh mướt như ý đấy.

    Nhưng muối không thể cho quá nhiều hoặc quá ít, nếu không nó sẽ không phát huy được tác dụng giữ màu xanh cùng các chất dinh dưỡng có trong rau mà còn có thể làm món rau luộc trở nên kém hấp dẫn, khó ăn.

    Tỉ lệ hoàn hảo của muối và nước là 1 muỗng cà phê muối : ½ lít nước luộc.

    Dùng thuốc muối mua ở hiệu thuốc (dùng cho người đau dạ dày uống, không hại). Khi người ta cho vào thì nước thành môi trường kiềm thì oxy hóa không bị biến thành màu đỏ, chất diệp lục xanh không bị mất đi và giữ được màu xanh.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau muống cũng là một loại thuốc rất tốt cho sức khỏe, nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, cải thiện táo bón và thải độc cơ thể, làm sạch ruột do hàm lượng chất xơ trong loại rau này cao.

    Đối với những người bị thiếu sắt, được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên vì rau muống có nhiều vitamin nhóm B. Loại vitamin này có vai trò rất quan trọng tạo ra các tế bào máu cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, người mới ốm, trẻ nhỏ nên thường xuyên ăn rau muống để bổ sung thêm sắt từ loại rau này.

    Bàn vệ độ an toàn của rau muống, có ý kiến cho rằng, việc phát hiện rau muống bị nhiễm hóa chất hay không rất đơn giản, chỉ cần vắt chanh vào nước luộc, nếu nước luộc chuyển sang màu vàng nhạt hay màu đỏ chứng tỏ rau an toàn. Còn rau bị nhiễm hóa chất khi vắt chanh sẽ ít bị chuyển màu.

    Ngoài ra, không ít người cho rằng rau muống bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học khi luộc xong, nước rau mới chuyển màu đen hay xanh đậm.

    Tuy nhiên, theo giải thích của các chuyên gia nếu chỉ dựa vào những nhận biết trên thì thiếu chính xác bởi những đặc điển sau:

    – Nước rau muống luộc có lúc màu vàng, để nguội chuyển sang màu xanh đen do trong nước có dư lượng canxi và magie nên có tính kiềm, điều này không có gì đáng ngại, để khắc phục tình trạng đó, bà nội trợ chỉ cần cho 1 chút muối ăn hoặc sau khi luộc chỉ cần vắt một chút nước cốt chanh vào bát nước rau.

    – Việc luộc rau có màu xanh mướt hay không còn tùy thuộc vào giống rau. Nếu rau muống mà ngắn, màu hơi nâu, luộc lên kể cả cho đồ chua như chanh, sấu, lá me … nước cũng không trong được mà ngả qua màu vàng vàng.

    – Rau muống mới luộc xong xanh mà để một lúc bị thâm, nhiều khi cũng do chưa đủ lửa (chưa chín hẳn), chứ không phải do rau bị nhiễm hóa chất.

    Vì vậy, không nên nghe theo những thông tin thiếu căn cứ trên mà làm mất đi giá trị món ăn nhiều dinh dưỡng này.

    Lưu ý: Để rau ngon và đảm bảo an toàn, khi luộc bạn nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

    Không ăn rau muống trong trường hợp sau đây

    – Không ăn khi bị đau xương khớp vì nó sẽ khiến cho chỗ đau càng thêm khó chịu, nhức nhối.

    – Không ăn khi bị bệnh gout vì rau muống chứa lượng đạm cao.

    – Không ăn khi bị sỏi thận vì hàm lượng oxalate trong rau muống cao, khi đi vào cơ thể dễ tạo thành kết tủa ở thận, tạo sỏi thận.

    – Ăn rau muống khi đang dùng thuốc Đông y sẽ gây giã thuốc, mất tác dụng của thuốc.

    cachlamhay.vn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Với Cách Xào Cực Giòn Cực Giòn Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền
  • Rau Muống Xào Thịt Bò Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Giảm Cân Không?
  • Vi Kim Tảo Biển Là Gì? Sự Thật Đằng Sau Phương Pháp Làm Đẹp Này
  • Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon
  • Chần Rau Trước Lúc Xào Bao Lâu Thì Được, Làm Sai Rau Sẽ Thâm Đen, Không Giòn Chẳng Ngon
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Mềm, Ngon, Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt
  • Nấu ăn)- Giờ mùa hè đáng ra phải hỏi về rau muống luộc me hoặc sấu nhưng vì mùa nào món ăn tủ của mình cũng là rau muống xào nên mình lập topic này.

    [links()]

    Mình mới kết hôn được 8 tháng nay, vì 2 vợ chồng ở riêng nên việc ăn uống đi lại hay trong sinh hoạt mình đều không phải giữ kẽ như những bạn đang sống cùng với bố mẹ chồng. Nhà mình, được cái hai vợ chồng đều thích ăn rau muống xào tỏi.

    Dù cho là mùa hè thì nhà mình vẫn luôn “dã chiến’ món này. Có những hôm trời Hà Nội nắng nóng 40 độ là thế mà nhà mình vẫn luộc qua rau muống để lấy nước chua sấu. Còn rau vẫn cho vào xào.

    Có những hôm trời Hà Nội nắng nóng 40 độ là thế mà nhà mình vẫn luộc qua rau muống để lấy nước chua sấu. Còn rau vẫn cho vào xào.

    Còn mình ở nhà xào rau luộc qua rồi mà khi bắc ra đĩa, rau muống vẫn không giòn và lại còn bị chuyển sang màu đen nữa. Suy nghĩ mãi mình vẫn không biết họ đã làm thế nào mà rau muống xào của họ xanh và giòn như vậy nhỉ?

    Mình thì học được cách xào rau muống từ khi vẫn còn ở nhà chưa đi lấy chồng. Cách thức xào rau rất đơn giản. Cụ thể là: Mình băm thật nhiều tỏi và chia thành 2 phần. Với mình rau muống xào là phải nhiều tỏi. Một mớ rau muống xào mình phải sử dụng 2 củ tỏi to mới đã.

    Tuy nhiên, mình để ý thấy ở ngoài hàng cơm, chẳng hiểu họ xào rau muống kiểu gì mà rau vẫn rất xanh và giòn.

    Tiếp đến mình đun sôi nước trong một cái nồi và cho rau muống đã rửa sạch vào chần qua. Mình cũng đã vớt ra ngay và cho rau muống vào nước lạnh. Nhiều khi có nước đá lạnh thừa là mình cũng tận dụng ngay. Sau đó mình vớt ra để ráo nước.

    Lúc này mình tiếp tục lấy một chiếc chảo và phi thơm một nửa chỗ tỏi ban đầu đập giập. Tiếp tục cho rau muống vừa chần qua nước lạnh vào xào trở lại. Khi xào gần chín mới nêm mắm muối vừa ăn. Xào rau gần chín mình cũng cho nốt số tỏi còn lại vào và gắp ra đĩa.

    Mình thì khi xào rau nhúng qua nước lạnh vậy mà khi xào xong, rau vẫn không thấy giòn lắm và còn bị thâm đen nữa. Ông xã mình tuy chưa kêu ca nhưng mình muốn xào rau muống thật ngon như ở ngoài hàng.

    Mình thì khi xào rau nhúng qua nước lạnh vậy mà khi xào xong, rau vẫn không thấy giòn lắm và còn bị thâm đen nữa.

    Hôm trước mình nói chuyện với một chị đồng nghiệp về bí quyết xào rau muống của chị ấy. Chị ấy bảo chị chẳng cần chần qua nước sôi gì hết mà xào trực tiếp từ rau sống luôn. Vậy mà rau vẫn chín đều, vẫn giòn và chả bị thâm đen gì hết. Chị bảo rằng khi xào chỉ cần chú ý cho lượng dầu mỡ thật nhiều và lửa lớn thì có thể khắc phục được việc thâm đen rau này.

    Chị đồng nghiệp của mình cũng nói, với các loại rau củ khác cũng thế. Để xào rau giòn và xanh mướt thì cho lửa cực lớn khi xào. Tiếp đó phải chú ý chiếc chảo xào rau củ phải là những chiếc chảo cũ, càng cũ thì xào càng ngon. Bí quyết của chị ấy chỉ có như vậy thôi.

    Hôm trước mình nói chuyện với một chị đồng nghiệp về bí quyết xào rau muống của chị ấy. Chị ấy bảo chị chẳng cần chần qua nước sôi gì hết mà xào trực tiếp từ rau sống luôn.

    Mình đang không biết thế nào nữa vì cách của mẹ mình xào rau vẫn rất xanh, bóng và giòn. Còn mình thì… Có lẽ mình nên học theo cách xào rau muống của chị đồng nghiệp xem sao! Và mẹ nào còn bí quyết gì thì tung vài bí quyết giúp mình làm món tủ này với. Mình cám ơn nhiều ạ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Mướt Như Nhà Hàng, Không Bị Thâm Đen: Chỉ Đơn Giản Trong 3 Bước
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Xào Rau Muống Xanh Mướt Như Nhà Hàng, Không Bị Thâm Đen: Chỉ Đơn Giản Trong 3 Bước
  • Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Có Phải Luộc Qua?
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon
  • Chần Rau Trước Lúc Xào Bao Lâu Thì Được, Làm Sai Rau Sẽ Thâm Đen, Không Giòn Chẳng Ngon
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Mềm, Ngon, Đơn Giản
  • Cách xào rau muống là món ăn khá phổ biến trong mùa hè. Không chỉ ngon và dễ ăn, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, giúp dễ tiêu và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để làm món rau muống xào tỏi ngon, kênh cẩm nang đời sống gia đình chia sẻ cách thực hiện như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

    Rau muống: 2 mớ

    Tỏi khô: 2 củ

    Dầu ăn: ¼ bát con

    Gia vị cần có: nước mắm, hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, ớt tươi, nước cốt chanh

    Cách xào rau muống ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị rau muống

    Rau muống sau khi mua về bạn đem nhặt bỏ phần gốc già, giữ lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm ba đoạn tuỳ ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không thích ăn.

    Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để đảm bảo rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra và để ráo.

    Bước 2: Luộc sơ rau muống

    Để ra muống xào không bị chát, ngái thì bạn cần thực hiện công đoạn luộc sơ rau trước khi xào. Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, bạn thả rau muống vào trụng.

    Lật đều rau muống sao cho tất cả các cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần xong, nhanh chóng vớt ra rau rổ và để ráo nước, tránh ngâm lâu quá sẽ khiến rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

    Bước 3: Xào rau muống

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi làm hai phần bằng nhau rồi để riêng ra bát.

    Xào rau: Chuẩn bị chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

    Khi tỏi đã dậy mùi, bạn nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để các ngọn rau được chín đều, giữ được màu xanh và giòn hơn. Trong quá trình xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Khi rau muống xào gần được, bạn trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau có được vị tỏi đậm đà nhất. Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

    Mách bạn một số mẹo chọn rau muống ngon

    Ngọn rau: nên chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Đây là những bó rau non, ăn giòn và rất phù hợp để xào. Không nên chọn những ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây thường là những ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

    Màu sắc rau muống: Không nên chọn những bó rau tốt lá, lá màu xan sẫm và bóng mướt. Đây là những bó rau có thể đã sử dụng quá nhiều phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

    Làm sạch rau muống: Khi nhặt và rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha loãng. Thực tế, rau muống sinh trưởng trong điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Do vậy, bạn cần phải làm sạch để tránh ngộ độc khi ăn.

    Cách xào rau muống ngon không quá khó bởi đây là món ăn dân dã, xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm thường ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Công Dụng Của Rau Muống Và Cách Làm Các Món Ăn Ngon
  • Cách Nhặt Rau Muống Đúng Cách Và Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Có Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn
  • Tô Canh Nước Rau Muống Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
  • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Kỷ niệm bữa cơm đầu tiên của cặp vợ chồng trẻ stylist Nguyễn Hồng Hạnh và anh công an Hà Duy Dương là một khám phá bất ngờ: Hạnh bảo nước rau muống luộc thì phải vắt vài giọt chanh mới ngon, còn Dương cãi: nhà anh dầm cà chua và cho chút bột nêm.

    Thế là phân định ngay “thắng thua” trên nền nhà, bên mâm cơm đơn sơ và nồi nước rau muống luộc. Kết quả, mỗi người một tô canh, ai thích ăn gì thì tự làm mà ăn.

    Trai trưởng và gái út

    Vì sao ngày ấy Hạnh lấy Dương? Cả hai quá khác nhau, khác từ tính cách đến nghề nghiệp, gia đình, hoàn cảnh… Có phải vì tình yêu? Thật tình thì Hạnh cũng không biết vì sao mà lấy. Hồi đó quen anh Dương cứ nghĩ quen cho vui, một năm rồi… thôi.

    Tình yêu với cô gái trẻ ấy lúc đầu đơn giản lắm. Yêu người thứ nhất chỉ vì muốn làm ra vẻ người lớn; yêu người thứ hai vì khi đó học ở Nga, phong cảnh đẹp, lãng mạn quá, không yêu thì… phí. Còn gặp Dương thì Hạnh thích vì nói chuyện hợp, có thể nói từ giờ này sang giờ khác, vì cái dáng cao ráo, rắn rỏi rất “manly” của Dương.

    Lúc mới yêu, Hạnh cũng “chảnh chọe”, đòi hỏi dữ lắm. Tưởng tượng của Hạnh về tình yêu, gia đình rất lãng mạn, theo khuôn mẫu đi làm về có hoa cắm trong nhà, quà tặng dưới gối. Dương thì lại là một anh công an, sinh ra trong một gia đình toàn công an với cách sống khác hẳn điều Hạnh hình dung.

    Có lần Valentine, Dương đi đâu về mang cho cô một bông hoa hồng, kiểu hoa người ta bán đầy bên lề đường. Hạnh từ chối thẳng: “Em không nhận quà như vậy. Đã tặng quà phải chọn lựa, phải trân trọng, phải gói cho đẹp, chứ không phải là mua cho có”.

    Những khác nhau giữa họ chẳng phải chỉ có Hạnh nhận ra, mà cả người thân cũng lo lắng. Cho nên, ngày Dương đến xin phép gia đình được tìm hiểu Hạnh, bố cô đã hỏi anh: “Hạnh là con út trong nhà, cháu liệu có chiều được nó không?”. Dương hứa với bố Hạnh là anh làm được. Lời hứa ấy cũng trở thành cái cớ cho Hạnh “gây sự” những khi cô không vừa ý về Dương.

    Hai năm rưỡi quen nhau, bỗng dưng Hạnh quyết định cưới, cứ như là mọi việc tự nhiên phải như vậy. Nghĩ về quyết định đó của mình, người đàn bà hai con trẻ xinh như thiếu nữ ấy khúc khích cười: “Mà chắc mình lấy chồng phần lớn vì muốn được tự do. Con gái út, bị cả nhà, từ ông bà, cha mẹ đến các chị quản dữ lắm, chỉ muốn được tự do thôi”.

    Ba năm đầu của cuộc hôn nhân, với Hạnh kỷ niệm hình như chỉ toàn… ác mộng. Đó là ba năm vợ chồng cãi cọ liên tục, là hàng chục lần viết đơn ly hôn. Tất cả chỉ vì hình dung về một cuộc sống tự do của Hạnh hoàn toàn không phải là thực tế. Với hôn nhân, người ta không thoát ly được gia đình mà còn bị ràng buộc thêm vào một con người và một gia đình khác nữa, với đủ những nguyên tắc, những nền nếp hoàn toàn khác với mình.

    Đỉnh điểm là một lần cãi nhau (vì nguyên nhân gì đó mà giờ Hạnh cũng chẳng còn nhớ nữa), Hạnh thu xếp quần áo (như nhiều lần khác), cúi xuống làm bộ hôn con chia tay. Không kiềm chế được, Dương đã thẳng tay tát cô vợ yêu một cái.

    Cái tát lúc 5h sáng khiến Hạnh bàng hoàng, cô bốc điện thoại gọi ngay cho mẹ. Bố mẹ cô hốt hoảng, hối hả chạy đến và một cú ngã trên cầu thang căn nhà đang xây dở đã khiến mẹ Hạnh chấn thương cột sống. Nghe bố báo tin, Hạnh nháo nhào chạy vào bệnh viện. Mọi tội trạng cô đổ hết lên đầu Dương. Tất cả dường như đã chấm dứt!

    Hạnh và chồng con

    Những thỏa thuận có lời và không lời

    Sau ba năm khốn khổ ấy, họ có thêm 12 năm chung sống hạnh phúc. Cô gái bướng bỉnh ngày nào giờ đã là một người vợ đằm thắm hơn, xinh đẹp hơn. Hạnh làm stylist thời trang cho một tờ báo khá nổi tiếng. Cô nấu ăn rất ngon, làm bánh bán online. Dương vẫn là một chàng công an rắn rỏi, manly. Nhiều người nhìn vào hạnh phúc của họ, hỏi Hạnh: “Vì sao ngày ấy không ly hôn?”.

    Hạnh cười: “Vì yêu!”. Hạnh thường bảo, mình cũng như nhiều cô gái khác, hàng chục lần ngồi viết đơn ly hôn, nhưng hình như chưa bao giờ thật sự nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng nếu khi đó, chỉ cần chồng cũng tự ái mà ký vào, chắc mọi chuyện có thể đã hỏng thật.

    Buồn cười nhất là Dương cứ ghé mắt xem đơn của Hạnh và bảo: “Có cái đơn cũng không biết viết, hay để anh viết giùm cho”. Thế là lòng Hạnh lại dịu xuống. Ngẫm kỹ lại, tình yêu cũng chỉ là cái cớ để người ta giữ nhau, còn cần nhiều điều khác nữa đã giúp hôn nhân của hai người không tan vỡ.

    Đó cụ thể là sự thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Ví dụ chuyện tiền bạc. Ngày mới cưới, thu nhập của Hạnh là 15 triệu đồng, lương của Dương chỉ có 700.000đ. Họ thống nhất một quỹ chung đủ cho chi tiêu gia đình, để vào một chỗ. Còn thì tiền ai nấy quản, không quan tâm, không tò mò, không khó chịu về thu nhập riêng của nhau.

    Đó là sự bàn bạc, thỏa thuận với nhau sau những xung đột. Hạnh nhớ, cứ mỗi lần cãi nhau to là một lần sau đó họ đề ra thêm được những nguyên tắc để sống chung và tôn trọng nhau hơn.

    Đó là sự thống nhất với nhau từ chuyện vợ chồng không được nói ngược nhau trước mặt con cái, chuyện cho con học ở đâu và học cái gì, chuyện không được cãi cọ trước mặt con, chuyện bỏ bớt điện thoại, máy tí nh bảng khi thấy chúng bắt đầu chiếm nhiều thời gian dành cho nhau của hai vợ chồng, chuyện người này thấy người kia hình như khang khác, hình như say nắng, hình như hôn nhân đang nhạt dần sau mười mấy năm cùng vào ra mỗi ngày…

    ***

    Trò chuyện với Hạnh, có thể được nghe cô kể hàng tiếng đồng hồ những kỷ niệm gia đình hết sức thú vị của mình. Mà toàn những chuyện “xấu” của cô vợ – con gái út. Cô bảo, mình ngày càng đằm hơn, chắc ảnh hưởng tính chồng. Còn chồng Hạnh, vẫn giữ lời hứa với bố cô, chiều vợ hết mực.

    Hỏi cô, 15 năm tuy dài nhưng cũng chưa phải là sự khẳng định chắc chắn. Nhiều gia đình còn lâu hơn thế, mà khi được phỏng vấn vẫn trả lời: cuộc sống không nói trước được điều gì. Cứ sống đến đâu, hạnh phúc đến đó đã. Hạnh lắc đầu: “Tụi em xác định chỉ cưới một lần trong đời thôi. Mà… bây giờ, em ăn canh rau muống luộc dầm cà chua thấy ngon rồi, không cần phải làm hai tô như ngày xưa nữa!”. Tô canh nước rau muống luộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Biển Có Vị Gì?
  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Khô Chỉ Ngửi Mùi Đã Thấy Thèm
  • Cách Luộc Rau Muống Giòn Ngon, Không Bị Thâm Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Rau Muống Chẻ Trộn Thịt Bò Tuyệt Ngon
  • 5 Thực Đơn Bữa Sáng Healthy Đơn Giản, Dễ Làm, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý 25 Thực Đơn Bữa Sáng Đơn Giản Dễ Làm Và Đủ Chất Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Pancake Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Mì Pate Trứng Đơn Giản Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách luộc rau muống xanh và ngon

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Rau muống: 1 – 2 bó
    • Tí muối ăn
    • Tí nước đá
    • Vài lát chanh
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách luộc rau muống giòn xanh

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống bạn làm sạch, bỏ phần gốc và lá già, sâu đi. Sau đó cắt khúc tầm 5cm vừa ăn rồi rửa sạch với nước.

    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn hãy ngâm rau muống với nước muối tầm 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi vớt để ráo.

    Bước 2. Tiến hành luộc rau muống

    Hãy đợi nước sôi trở lại thì vớt rau muống ra bát lớn chứa nước đá lạnh + vài lát chanh tươi. Cách làm này giúp rau muống giữ được độ giòn và xanh của món ăn.

    Cuối cùng vớt ra để ráo nước và trang trí ra đĩa thưởng thức.

    Bước 3. Thưởng thức

    3. Nước chấm ăn kèm rau muống luộc

    Tùy theo sở thích mà bạn chấm kèm rau muống luộc với nước chấm yêu thích của bản thân.

    Cách chọn rau muống tươi sạch

    Để giúp món rau luộc được ngon và đảm bảo chất lượng như nhà hàng, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Cách chọn rau muống tươi ngon:

    – Tùy theo sở thích mà bạn chọn rau muống hạt hay rau muống nước

    – Chọn rau muống có màu xanh, cọng cứng còn xanh non.

    – Tránh chọn cọng rau muống dập nát, lá vàng.

    Mẹo nhỏ khi luộc rau muống

    – Để đảm bảo an toàn cho món rau muống luộc, bạn hãy ngâm rau với nước muối trước khi luộc chín.

    – Sau khi rau muống luộc chín, bạn hãy vớt ngâm vào nước đá + chanh tươi. Cách làm này giúp giữ màu sắc thật xanh và giòn ngon của món ăn.

    Điều cần tránh khi sử dụng rau muống luộc

    Mặc dù rau muống chứa rất nhiều chất xơ nhưng không phải ai cũng sử dụng hằng ngày được. Một số người không nên sử dụng rau muống thường xuyên:

    – Những người có vết thương hở hoặc người mới sinh em bé, cần hạn chế tuyệt đối. Bởi rau muống chứa rất nhiều mũ, không tốt cho vết thương.

    – Người có tiền sử bệnh rối loạn tiêu hóa cũng không nên ăn rau muống quá nhiều. Bởi rau muống có rất nhiều ký sinh trùng đeo bám sinh trưởng, nếu không sơ chế kỹ dễ gây nên một số căn bệnh về đường ruột như tiêu chảy, đau bụng.

    – Người bị viêm khớp, đau lưng nhức mỏi, bệnh gout nên hạn chế sử dụng rau muống luộc thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Thịt Bò Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon, Giòn, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mỳ Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản Mà Ngon Vô Cùng
  • 3 Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây, Bò Xào Giá, Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Luộc Rau Muống Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì? Hé Lộ 3 Cách Làm Nước Sốt Cực Ngon
  • Rong Nho Có Tốt Không
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Ăn Kèm Thịt Bò Khô Thơm Bổ Cho Bữa Sáng Giàu Năng Lượng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Bé Yêu Thích Mê
  • Bữa Sáng Ấm Bụng Với Miến Dong Nấu Lươn Chiên Giòn
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Rau muống nhặt sạch lá sâu vàng, gốc già, bạn có thể bỏ bớt lá hoặc không tùy thích. Sau đó rửa nhiều lần cho sạch.
    • Tiếp theo, bạn ngâm rau với khoảng 1 thìa muối cho rau sạch hơn nữa. Đây cũng là cách để loại bỏ phần nào các chất kích thích trong quá trình trồng rau. Sau đó vớt rau lên để một lúc cho ráo nước.

    Tiến hành luộc rau

      Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi ta bắt đầu thả rau vào và thêm 1 thìa muối hoặc nửa thìa nhỏ đường cũng giúp rau luộc thêm xanh hơn. Luộc đến khi nước sôi lại khoảng thêm 5 phút nữa rồi vớt rau ra.

    Lưu ý: Để rau muống luộc được xanh giòn bạn cần cho rau ngập nước, nên luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, nhưng luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

    • Chuẩn bị 1 thau nước lạnh có đá, có thể cắt vài miếng vỏ chanh vào cùng để rau thơm hơn. Để rau sau khi luộc xong ngâm luôn vào thau nước lạnh này và ngâm đến khi nước hết lạnh mới vớt rau ra để cho ráo nước.
    • Chỉ thêm một bước đơn giản này thôi nhưng chắc chắn bạn sẽ có món rau muống luộc xanh mướt đến 4 – 5 tiếng sau rau vẫn còn màu xanh tươi đấy!
    • Khi mua rau, bạn nên lựa những bó rau tươi ngon, không bị dập, sâu. Không nên lấy những bó rau có cọng quá to, quá nhiều lá hoặc thân cây rau quá dài.
    • Suốt quá trình luộc rau cần cho lửa lớn, nước luộc phải sôi già.
    • Bạn cũng có thể cho sấu vào luộc rau để lấy nước luộc rau muống làm canh, hoặc cho cà chua vào dầm đều được. Nước rau muống sẽ có vị chua thanh rất ngon và mát.
    • Nên luộc rau lúc gần ăn cơm, vì khi đó rau vừa xanh ngon, lại không bị nguội.

    Ngoài món rau muống luộc, bạn có thể chế biến rau theo nhiều cách như rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò, nấu canh… đều ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Đậu Xanh Rau Muống
  • Cách Luộc Rau Muống Giòn Ngọt Xanh Mướt
  • Xuýt Xoa Với Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Canh Thịt Bò Cà Chua Ngon Ngất Ngây, Muốn Biết Cách Làm Thì Đọc Ngay!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Sao Cho Xanh
  • Cách Luộc Rau Muống Cho Xanh Không Bị Thâm Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Không Bị Đen
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Muối Dưa Vàng Giòn, Chua Ngọt Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Nộm Rau Muống Giòn Ngon
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.

    Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cọng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

    Cách luộc rau muống cho xanh không bị thâm đen cụ thể chỉ qua mấy bước như sau:

    – Đun nồi nước luộc phải sôi sung sục.

    – Cho rau muống đã rửa sạch vào và nhớ phải lấy đũa đảo qua đảo lại ngay lúc đó. Bạn cứ trở rau khoảng 2-3 lần như vậy.

    – Đậy nắp vung nồi cho mau chín, không bị hao gas.

    – Khi rau chín, nhất định đừng lười vớt rau ra đĩa ngay mà nên vớt rau chín ra rổ giá có lỗ to cho nhanh thoát nước.

    – Sau đó, nhúng rổ râu vào chậu nước đun sôi để nguội.

    – Vớt lên, để rau ráo nước và gắp ra đĩa.

    – Bỏ quá ít nước để luộc rau

    – Rau không tươi, rau bị già

    – Rau luộc chín quá, hoặc đậy nắp sau khi luộc

    – Luộc sau bằng lửa nhỏ

    – Nếu không luộc một lần để ăn trong 2 bữa thì không phải nhúng rau đã luộc vào nước lạnh. Bởi chỉ cần rau cho vào nồi dùng đũa trở mặt nhiều lần đậy nắp mau chín, rau cũng đủ xanh mướt và giòn lắm rồi.

    – Rau có màu xanh mướt hay không còn tùy thuộc vào loại rau muống mà bạn mua về nữa. Nếu rau muống mà ngắn mầu hơi nâu thì không có cách gì cho nó xanh cả. Thậm chí nước luộc khi cho đồ chua vào như chanh, sấu, lá me … không trong được mà ngả qua mầu vàng vàng.

    – Theo để ý của riêng mình, nếu luộc rau muống mà nhiều nước thì rau và nước cũng ngon hơn.

    – Khi vớt rau ra, nên chú ý giảm nhiệt thật nhanh rau sẽ xanh và xanh lâu. Nhà mình hay vớt và trải rau mỏng ra rổ tre là ổn nhất.

    Ngoài ra, nếu các bạn luộc rau muốn nó xanh rợn lên như ở hàng quán thì lúc cho rau vào, bạn có thể cho một nửa thìa cafe thuốc muối còn gọi là muối diêm hoặc baking soda vào. Cái này ở các hàng bán gia vị trong chợ đều có. Nhưng mình luộc rau ở nhà không nên cho vào vì chất này không tốt cho dạ dày và đường tiêu hóa. Dùng quá liều hay lâu ngày có thể bị ngộ độc và gây nhiều thứ bệnh không tốt.

    – Bên cạnh đó, nếu rau muống mới luộc xong xanh mà để một lúc bị thâm nhiều khi cũng do chưa đủ lửa (chưa chín hẳn).

    – Ngâm nước lạnh sau khi luộc chỉ để rau giòn thêm thôi, chứ không làm rau xanh mướt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Rong Biển Ngon, Không Tanh
  • Bí Quyết Làm Thạch Rau Câu Ngon Tại Nhà Cùng Công Thức Làm Chuẩn Vị Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Vui Tươi
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Công Thức Làm Thạch Dừa Rau Câu Nhiều Tầng Nhiều Màu Ăn Thích Mê
  • Cách Luộc Rau Muống Xanh Mướt Giòn Ngon Không Bị Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Rau Muống Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
  • Bà Đẻ Sau Sinh Bao Lâu Thì Ăn Được Rau Muống (Sinh Mổ Và Sinh Thường)
  • Xăm Môi Kiêng Rau Muống Trong Bao Lâu? Và Xăm Môi Kiêng Ăn Những Gì?
  • Sau Phun Môi Kiêng Rau Muống Bao Lâu?
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng. Sau đó, rửa nhiều lần dưới vòi nước sạch.

    Bước 2: Chuẩn bị một chậu nước sạch và cho thêm một muỗng muối vào hòa tan. Sau đó, cho rau muống vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Chọn một xoong rộng để luộc rau rồi cho nước lạnh vào cùng 1/2 thìa muối. Bắt lên bếp đun cho đến khi nước sôi thì cho rau hết rau muống vào.

    Bước 4: Ngay sau khi cho hết rau muống, bạn dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.

    Bước 5: Bạn dùng đũa lật rau qua lại, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Nếu muốn ăn giòn thì bạn luộc khoảng chừng 3 phút. Còn nếu muốn ăn mềm thì bạn nên luộc khoảng chừng 5 phút. Đừng nên luộc quá thời gian này vì sẽ rất dễ làm cho rau muống bị nát, ăn không ngon.

    Lưu ý: Để rau muống luộc được xanh giòn và ngon hơn bạn cần cho rau ngập hoàn toàn trong nước.

    Bước 6: Chuẩn bị sẵn một chậu nước lạnh có đá viên và vài miếng vỏ chanh. Sau khi rau được luộc chín, bạn vớt ra và cho vào chậu nước lạnh, dùng đũa tản đều rau để rau ngập hoàn toàn trong nước lạnh. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp, trở nên giòn ngon mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau.

    Bước 7: Sau khi rau hạ nhiệt, bạn vớt rau ra rổ cho ráo nước. Chuẩn bị một đĩa lớn rồi cho rau vào và đem mời cả nhà thưởng thức cùng cơm.

    Rau muống là một thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người. Theo y học, các chất dinh dưỡng có trong rau muống rất tốt cho tim mạch, có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường, điều trị thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản
  • Rau Muống Xào Tỏi “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
  • Cách Nấu Món Rau Muống Xào Thịt Bò, Thịt Trâu Bổ Dưỡng
  • Mát Ruột Với Canh Rau Muống Khoai Sọ
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100