Top 3 # Xào Rau Muống Chua Ngọt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt

Rau món xào tỏi và sườn xào chua ngọt là hai món khá đơn giản và dễ làm với hầu hết các chị em nội trợ, nhưng xào rau muống như nào cho xanh, sườn xào như nào cho vừa mềm lại vừa ngấm gia vị thì chưa hẳn các chị em đều biết

1.Rau muống xào tỏi như nào cho xanh và giòn?

Chẹp, nhắc tới rau muống xào tỏi là mình đã bắt đầu phải nuốt nước bọt rồi đó. Mình khá thích rau, đặc biệt là các món xào, tuy dầu mỡ nhưng lại đưa cơm hơn rau luộc. Ngày xưa, mình nghe được bí kíp luộc rau qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó mới xào thì rau sẽ xanh. Nhưng quả thực chả được như ý, rau chỉ xanh lúc mới đầu còn nóng, về sau vẫn vàng như lúa chín. Nói như lúa chín thì hơi quá nhưng màu rau xấu lắm, mặc dù ăn thì cũng không tới nỗi nào.

Sau nhiều lần lê la khắp các trang hội nấu ăn, mình rút ra được những điều sau:

Rau muống xào tỏi có xanh được hay không còn phụ thuộc vào rau nữa. Nếu các bạn mua rau muống tía mà muốn xào rau xanh mướt thì hơi bị khó luôn, rau này hay dùng để chẻ ra làm rau sống hoặc lược bớt lá chỉ để lại cuộng mà đem muối thì cũng ngon hết mức

Loại rau xuống có lá nhỏ, thân xanh là loại rau xuống theo quan điểm của mình thì ăn khá ngon, giòn, xào lên rau xanh mướt

Đó là về cách chọn rau, còn khi xào, bí kíp cho rau muống xanh và giòn ngay cả khi để lâu là gì?

B3: Phi tỏi thật thơm và cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Nhà mình hay đập 1-2 nhánh tỏi cho vào sau cho thơm, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp, bỏ rau muống ra đĩa, vắt thêm chanh khi ăn cho ngon miệng.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt được mềm và ngấm gia vị?

Nguyên liệu:

B1: Đun sườn với nước cho sôi lăm tăm rồi ngạn bỏ nước và rửa sạch sườn. Cái này để sườn đỡ hôi với sạch.

B2: Phi thơm hành, bỏ sườn vào đảo, nêm mắm muối gia vị vừa miệng rồi đổ 1 ít nước vào kho sườn cho ngấm gia vị, sườn cạn nước thì tắt bếp

B4: Nếu các bạn kỹ tính, hãy bỏ cà chua vào 1 bát nước nóng rồi vớt ra, công đoạn này nhằm bóc vỏ cà chua nhanh chóng. Sau đó, thái nhỏ cà chua, cho vào chảo rán sườn lúc nãy khi đã bỏ hành vào phi thơm, đun cà chua cho nhừ rồi bỏ sườn vào.

B5: Làm hỗn hợp nước dùng, cái này quan trọng nhất vì nó quyết định mùi vị của món sườn. Các món sườn xào chua ngọt thường sẽ có bột năng tạo độ sánh nhưng mình không thích bột năng cho vào sườn, cảm giác ăn món ngọt lẫn món mặn. chính vì thế ở đây mình hướng dẫn cho cà chua vì bột cà chua sẽ cho màu vừa đẹp, lại có độ sánh cho món sườn xào chua ngọt.

Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn

Hầu hết chúng ta đặc biệt yêu thích các món muối chua như cà muối, dưa muối, củ hành muối… những món dưa muối này cực kì kích thích vị giác.

1. Nguyên liệu:

Rau muống: Nửa kí

Ớt: 5 – 7 trái (tùy độ cay)

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 5 tép

Gia vị: Giấm, đường, muối

2. Thực hiện: Bước 1: Sơ chế rau muống

Trước hết bạn nhặt sạch rau muống và bỏ hết phần lá. Sau khi rửa sạch với nước, bạn cho 2 muỗng canh muối vào chậu, khuấy đều và cho rau vào rửa lại lần nữa rồi vớt ra để ráo.

Tiếp đến, bạn cho một chén giấm vào chậu nước khác rồi cho rau muống vào ngâm khoảng 1 tiếng. Cách này giúp rau lên màu đẹp.

Sau khi ngâm xong, bạn bắt lên bếp nồi nước và cho rau vào chần sơ qua (chần nhanh không rau mềm, mất đi độ giòn) rồi vớt ra cho vào chậu nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút phúp rau có độ giòn ngon hơn. Sau đó, vớt ra và cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Nấu hỗn hợp chua ngọt

Ớt bỏ cuống, hành và tỏi bóc vỏ và thái lát. Sau đó, cho vào nồi 500ml nước cùng với 1 muỗng canh muối, 150gr đường và 120ml giấm rồi bắt lên bếp đun sôi đến khi đường tan hết. Khi hỗn hợp này bớt nóng bạn cho hành, ớt và tỏi vào. Có thể nếm lại lần nữa thấy nước có vị chua ngọt mặn vừa miệng là được.

Bước 3: Ngâm rau muống chua ngọt

Khi hỗn hợp nguội hẳn, bạn cho rau muống vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp vào. Đậy nắp thật chặt và ngâm trong khoảng 3 – 4 ngày là sử dụng được. Khi rau đã đạt đến độ chua mà bạn chưa ăn hết, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

3. Thành phẩm

Vậy là chỉ cần đợi vài ngày là bạn có thể thưởng thức món rau muống muối chua ngọt này rồi. Hương vị thơm ngon, dân dã cực kì thích hợp trong bữa cơm giúp bạn kích thích vị giác hơn.

Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Ngọt Ăn Chống Ngán Cho Tết Này

Cách làm rau muống ngâm chua ngọt được rất nhiều chị em thích nấu nướng học làm, bởi cách làm rau muống ngâm chua ngọt vừa dễ lại cho món rau muống ngâm thật ngon, khiến ai ăn cũng khen nức nở.

Món rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.

500gr rau muống non

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

2-3 củ hành khô

1/2 củ cà rốt

100gr đường

1 chút muối

100ml giấm ngon

700ml nước

Hũ sạch đựng dưa (nên sử dụng hũ thuỷ tinh hoặc hũ sành)

Cách làm:

Bước 1

Trước tiên bạn cho nước vào nồi cùng với giấm, đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.

Bước 2

Rau muống đem nhặt sạch hết phần lá, chỉ lấy phần cọng non rồi rửa sạch vài lần với nước lạnh. Để rau ráo nước sau đó thái khúc dài.

Bước 3

Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình hoa sau đó thái lát mỏng. Tỏi, hành khô bóc sạch vỏ rồi thái lát, ớt sừng cũng đem thái lát mỏng (nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua).

Bước 4

Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho 1 chút đường, 1 chút muối vào nồi, đợi khi nước sôi thì cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 10 giây là vớt ra ngay. Ngâm rau vào tô nước đá lạnh để rau nguội nhanh hơn, rau sẽ có độ giòn ngon.

Bước 5

Bạn vớt rau ra để ráo sạch nước thì cho vào hũ sạch, tiếp theo cho tỏi, hành khô, ớt, cà rốt vào cùng rồi đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập rau là được, dùng đĩa sứ chèn lên trên cho rau ngập trong nước.

Ngâm khoảng nửa ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được.

Món rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Xào Rau Muống Xanh

Tưởng không khó nhưng khó không tưởng xào rau muống vừa xanh vừa giòn !

12-03-2019

Cùng bỏ túi ngay mẹo xào rau muống xanh tươi và đặc biệt độ giòn của rau vẫn được giữ lại.

Để có một món rau muống xào vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết. Nó không nằm ở kỹ thuật xào mà nằm ở những mẹo nhỏ mà ít ai lưu ý tới cùng khám phá mẹo giúp xào rau muống ngon nha cả nhà !

Rau muống chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể

1/ Chần rau muống trước khi xào:

– Nên chuẩn bị nồi nước sôi sùng sục, cho vào một muỗng muối, trụng (chần) phần rau muống định xào vào rồi vớt ra ngay, nhúng tiếp vào thau nước nguội có thả vài viên đá lạnh rồi lại vớt ra để ráo. Bước này để rau xanh, giòn.– Rau vừa ráo nước thì đem xào ngay chứ đừng để lâu.

2/ Xào bằng chảo gang 

– Nếu nhà hay ăn xào, tốt nhất bạn nên sắm một cái chảo gang to như trong các hàng quán hay làm, vì loại chảo này giữ nhiệt tốt, giúp rau xào xanh rất ngon mắt.

Xào bằng chảo gang giúp rau xanh hơn

3/ Xào trên lửa lớn: 

– Vặn lửa lớn, cho chảo thật nóng rồi mới cho dầu ăn vào (cho vừa đủ, đừng ít quá). Tiếp đó cho tỏi băm vào phi , tỏi sẽ thơm rất nhanh. Sau đó bạn cho rau vào xào và nêm nếm gia vị thật nhanh tay rồi tắt bếp (hoặc nhắc chảo xuống). Rắc tiếp phần tỏi băm còn lại vào trộn lên.

1 dĩa rau xào sẽ ngon hơn khi rau xanh và giòn

Nguồn: Sưu Tầm