Top 5 # Vợ Không Biết Nấu Ăn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Chồng Làm Gì Khi Vợ Không Biết Nấu Ăn?

Ngọc, chuyên viên tài chính ở quận 2, TP. HCM tâm sự, những ngày đầu mới kết hôn, chồng cô lúc nào cũng thức sớm làm đồ ăn sáng cho vợ, chuẩn bị tươm tất bữa cơm chiều khi chị bận lịch trực, nhưng chỉ được hơn 3 tháng thì mọi thứ không như mơ nữa.

Tối nào chồng Ngọc cũng đi làm về muộn, khi thì viện lý do gặp khách hàng, khi thì bảo bận họp inhóm bạn cấp 3, đại họ không gặp… Ngọc bắt đầu cảm nhận hôn nhân của mình có dấu hiệu rạn nứt. Thay vì khổ sở chịu đựng, cô hẹn chồng ra một quán ăn nói rõ mọi chuyện. Và thật đau đớn khi anh chồng hằn học quát Ngọc rằng: “Nếu biết cô không biết nấu ăn, tôi thà cưới vợ xấu còn hơn”. Ngọc đau đớn về nhà viết đơn ly hôn, uất ức nghĩ đến những ngày mới quen, anh chưa bao giờ đề cập đến việc vợ phải biết nấu ăn. Vậy mà giờ về chung nhà lại lấy chuyện này ra để đay nghiến.

Cùng cảnh ngộ với Ngọc, Trà My ở Đồng Nai chia sẻ: “Sau hôn nhân, chồng phát hiện mình dở tệ việc nấu ăn nên chán nản ra ngoài tìm người khác. Vậy là cuối cùng mình đành ly hôn”.

Thật ra không phải tất cả đàn ông trên đời này đều đòi hỏi một cô vợ biết nấu ăn.

Chị Hoa Liên (Thanh Hóa) cho biết: “Thời con gái tôi cũng không biết nấu ăn, tất cả các bữa cơm của tôi đều được bố mẹ lo cho hết, có chăng cũng chỉ phụ giúp bố mẹ lặt vặt. Đến khi đi học, đi làm tôi năm thì mười họa mới nấu một bữa còn chủ yếu ăn quán. Ngày yêu nhau, chồng tôi cũng biết tôi vụng về, không biết nấu ăn. Tôi thường trêu “anh có sợ sau này sẽ không được ăn ngon?”, anh chỉ cười “anh sẽ dạy em””.

Cũng theo chị Hoa Liên, khi cưới xong thì chị bộc lộ rõ “bản chất” là một người vợ đoảng. Tuy nhiên, chồng chị không phàn nàn, chị nấu gì anh ăn nấy, chẳng bao giờ chê bai hay hằn học khiến vợ buồn lòng. Đã thế anh lại còn rất tâm lý, những ngày cuối tuần, vợ chồng chị thường cùng nhau vào bếp và chỉ sau vài tháng chị đã biết nấu những món ngon đãi chồng và bạn bè chồng. Vậy là tình cảm cả hai vẫn mặn nồng như thuở mới yêu.

“Tôi nghĩ, nếu như chỉ nhìn vào việc biết nấu ăn hay không thì không đánh giá được một người. Phụ nữ, có thể họ không giỏi về mặt này nhưng lại khá về mặt khác. Hãy cho họ thời gian nếu như trong khoảng thời gian yêu họ không thể nấu cho bạn những bữa ăn ngon, bước đầu bạn tạm chấp nhận, sau đó dần dần bạn động viên, giúp đỡ vợ. Bằng tình yêu và sự chân thành, độ lượng, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh cô ấy đang cắm cúi tập trung chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bạn”, chị Hoa Liên tâm sự.

Ngày nay, phụ nữ ra ngoài kiếm tiền nhiều hơn nên có thể việc nội trợ cũng bị xao nhãng phần nào. Tuy nhiên, nếu đấng mày râu biết cảm thông cho những cô vợ đoảng thì mọi việc trong gia đình sẽ thuận hòa, vợ rồi cũng sẽ vì yêu chồng mà dần dần nấu ăn ngon hơn.

Anh Trung Kiên đã có vợ và 2 cô con gái xinh xắn cùng chung nỗi lòng thông cảm cho những cô vợ đoảng chia sẻ: “Người ta thường chê bai cô vợ không biết nấu ăn nhưng tôi lại nghĩ khác, vợ tôi không biết nấu ăn nếu cho cô ấy vào bếp chắc chắn những món ăn sẽ tệ hại hơn rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn sống hạnh phúc, quan trọng tôi vẫn rất yêu vợ. Thật ra, kể về thành tích nấu nướng của vợ tôi, chắc nhiều người phải giật mình nhưng tôi lại xem đó là khuyết điểm đáng yêu của vợ.

Vợ không giỏi việc nấu ăn, tôi không thúc ép vợ phải học nấu ăn vì công việc cô ấy khá bận rộn, không có thời gian để học. Mà vấn đề vợ nấu ăn dở chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống gia đình. Nhà tôi thuê người giúp việc, nếu rảnh rang thì tôi sẽ vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Công việc của vợ có thu nhập cao, có thể chi trả mọi khoản và tôi nghĩ, cô ấy cần thời gian để làm việc hơn là vật lộn trong bếp.

Mỗi lần tụ họp gia đình, vợ chỉ làm những việc mà cô ấy có thể còn chẳng ai bắt bẻ chuyện tại sao không vào bếp mà nấu nướng. Thực ra vợ tôi nấu ăn không ngon thì có thể cải thiện dần, quan trọng là sống với nhau vì tâm hồn chứ đâu phải những điều nhỏ nhặt này. Đấy, chẳng phải vợ chồng tôi cũng có cách giải quyết hay sao”.

Thiết nghĩ thời này đã qua rồi cái chuyện mà phụ nữ chỉ biết cắm đầu trong bếp nấu nướng phục vụ chồng con. Giờ đây họ còn có nhiều việc phải làm để đảm bảo cuộc sống.

Nếu vợ không giỏi nấu ăn chồng có thể động viên để vợ học hỏi, chăm chỉ nấu ăn nhiều hơn, cải thiện khả năng vào bếp của mình. Đâu cần làm mọi chuyện to ra để cảnh nhà tan nát, suy cho cùng cũng chỉ là một bữa cơm thôi mà, nếu yêu thương nhau đồ ăn tệ đến mấy cũng thấy ấm lòng, vì trong đó là biết bao tình cảm của vợ.

Có thể nói lấy một người phụ nữ nấu ăn ngon sẽ có nhiều điều hay nhưng không có nghĩa vợ không biết nấu ăn là cuộc sống hôn nhân rơi xuống vực thẳm. Có thể những người phụ nữ vụng khi vào bếp nhưng họ lại là “nữ hoàng” ở một lĩnh vực khác thì sao. Đàn ông ơi! cưới vợ không chỉ để cô ấy về làm đầu bếp phục vụ bạn mỗi ngày. Nếu cô ấy nấu ăn tệ một chút thì rèn luyện, có sao đâu.

Suy cho cùng vợ chồng ở với nhau vì tình vì nghĩa và trên hết rất cần sự cảm thông thấu hiểu. Đành rằng ông chồng nào cũng mong muốn sau giờ làm được về bên mâm cơm nóng hổi cùng vợ. Nhưng các anh ơi, lỡ lấy một cô vợ vụng rồi thì vợ chồng cùng vào bếp, các anh giúp đỡ vợ một chút đã sao đâu, tình cảm còn thêm bền chặt nữa. Đừng vì một bữa cơm mà khiến vợ buồn lòng, vì lấy chồng cô ấy đã hy sinh cho bạn rất nhiều rồi!

Buồn Và Bất Lực Vì Vợ Không Biết Nấu Ăn

Người ta bảo, tình yêu của đàn ông dành cho phụ nữ đi qua cái dạ dày, người phụ nữ nào giỏi nấu ăn sẽ giữ được người đàn ông của mình và khiến người đó si mê. Thế mà, Vinh yêu Thanh ngay cả khi cô không biết nấu ăn, đến một món ăn đơn giản cô cũng không biết cách bày trí.

Ngay từ khi Vinh ngỏ lời yêu, Thanh đã “thương lượng” là nếu cưới, cô sẽ không thường xuyên vào bếp bởi không biết nấu ăn. Ngày đó, Vinh không mấy bận tâm bởi anh yêu nụ cười xinh, dáng hình chuẩn của Thanh.

Công bằng mà nói, Thanh là phụ nữ có thể nói là đẹp, tính cách hiền lành, được nhiều người yêu quý. Hai vợ chồng cô có nhiều điểm tương đồng nên không có mâu thuẫn trong cuộc sống.

Có điều là, sau 3 năm về sống chung cùng nhà, Thanh không biết nấu nướng, khẩu vị cũng khác chồng nên khiến Vinh bị stress. Cụ thể là Vinh quê miền Trung, chỉ thích ăn cá biển và nêm nhiều đồ gia vị tỏi, ớt trong khi Thanh lại ăn cá đồng và ít gia vị. Chưa kể chả mấy khi Thanh vào bếp, thường xuyên cô rủ chồng ra ngoài hàng ăn. Mà Vinh ăn bún miến mãi chán, rốt cuộc hai vợ chồng cũng phải về nhà nấu cơm.

Nhưng các món Thanh nấu quanh đi quẩn lại chỉ là cắm cơm, luộc rau và thức ăn sẵn có. Hôm thì giò chả, hôm thì thịt heo quay, bữa khác lại là lòng lợn luộc sẵn mua ngoài chợ về. Nhiều hôm Thanh đi làm về muộn nên Vinh cảm giác vợ mình chỉ muốn nấu nướng cho xong, ăn qua quýt rồi làm việc khác, dù con nhỏ đã có người trông. Chưa kể, Thanh không biết nấu canh cua như thế nào, kho cá thì chỉ rán lên sau đó đổ nước mắm vào hầm như hầm thịt, rang lạc thì toàn bị cháy xém.

Vậy nên nuốt được ít hôm Vinh lại chán. Có lần Vinh nhắn tin bảo Thanh: “Vợ ơi, anh thích ăn món này, món kia, vợ lên mạng tìm công thức rồi nấu theo”, thế mà Thanh nấu không hiểu sao không thể nào nuốt được. Thôi thì Vinh cũng mừng cho cái sự khởi đầu của vợ nên cố mà nuốt cho vợ vui. Nhưng sau bữa ấy, Vinh hãi luôn cái chuyện bảo vợ nấu ăn.

Thế rồi, Vinh phải ra tay vào bếp nấu ăn. Những món ăn anh nấu tuy không xuất chúng nhưng ngon hơn nhiều so với vợ. Thi thoảng Vinh mua cá biển nấu riêng ăn nhưng nó chỉ giải quyết tạm thời. Anh không muốn mỗi người nấu vài món ăn riêng, vừa không tiết kiệm, vừa tạo khoảng cách giữa vợ chồng. Nhiều lần nhìn vợ ăn ngon Vinh cũng vui nhưng mà công việc bận rộn, nhiều buổi đi làm về đã tối muộn khiến việc anh vào bếp duy trì nấu ăn không được lâu.

Nhiều khi Vinh được bạn bè, người thân mời đến nhà ăn cơm thân mật, thấy vợ mọi người nấu món này món kia, vừa ngon vừa đẹp mắt, trong khi đó nghĩ đến vợ mình ở nhà chỉ biết nhặt rau, rửa bát, Vinh không dám rủ mọi người về nhà ăn là anh lại chạnh lòng buồn.

Tết năm vừa rồi về quê Nghệ An, Thanh vụng về, không biết nấu món gì, chỉ biết dọn mâm và rửa bát đũa. Chị gái Vinh thở dài nói với em trai: “Mợ ấy kiếm tiền giỏi thì chị không biết thế nào, chứ còn đẹp thì chị và mọi người biết rồi. Nhưng phụ nữ mà không biết nấu ăn thì không ổn tẹo nào. Cậu xem lại vợ, đào tạo vợ đi không thì sau này cậu khổ”. Nghe chị gái nói, Vinh không phản kháng và cũng thầm thấy có lý.

Khi con gái đầu được tròn 2 tuổi, Vinh mới đưa vấn đề cơm nước ra bàn bạc nghiêm túc với vợ. Lúc đầu, Thanh hờn giận, kiên quyết rằng công việc rồi con cái, sức đâu nữa mà cơm với nước. Vinh im lặng, nhưng trong đầu thì suy nghĩ nhiều. Nếu như Thanh thay đổi, biết nấu ăn ngon, hay thi thoảng dành tặng chồng những món ăn lãng mạn, ngon, phù hợp khẩu vị chồng thì Vinh hạnh phúc biết bao. Nhưng thật sự phải làm cách gì để vợ biết nấu ăn và yêu thích nó thì Vinh thấy khó vô cùng, chẳng khác nào việc bắc thang lên hỏi ông trời.

Châu Anh

Làm Vợ Bị Chồng Chê Nấu Ăn Dở, Có Nên Đi Học Nấu Ăn Không?

Mỗi lần nấu ăn chúng ta cần đặt hết tâm huyết, tình cảm cho món ăn để có một bữa cơm ngon miệng và được chồng thích. Khi được ai đó khen ngợi làm cho người nấu sẻ thích thú hơn. Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn điều đó.

1/ 10 bí quyết giúp bạn nấu ăn ngon

Nấu nướng không chỉ là để ăn mà còn là cả một nghệ thuật và có khi mỗi người có mỗi bí quyết riêng để tạo nên một món ăn theo cách riêng của mình.

Nấu cơm

Nấu cơm tuy đơn giản, nhưng cũng cần có bí quyết để cơm được ngon hơn. Có một điều từ trước tới đây ai ai khi nấu cơm đều vo gạo bằng nước lạnh sau đó cho nước vào gạo để nấu thành cơm.

Đối với ai dùng nước máy để nấu cơm đều làm hao tổn vitamin B1 trong gạo vì thế để không làm mất chất bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào.

Nấu cháo

Khi nấu cháo thì để ý cháo lúc nào cũng trào ra nếu đậy nắp, để khắc phục điều đó khi nấu cháo bạn cho vào một ít dầu ăn để cháo không trào ra ngoài và có mùi thơm đặc biệt.

Xào thịt, cá, rau củ

Muốn thịt và cá không tanh khi nấu bạn cho vào một ít dầu thực vật vì nó có thể khử mùi tanh. Còn xào rau, củ bạn nên dùng bằng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau củ thơm, ngon hơn.

Chưng hấp cá

Đập một quả trứng rồi thoa đều lên cá rồi cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ được các chất trong trứng làm cho món ăn ngon và bổ dưỡng hơn.

Nêm gia vị

Nhiều người vẫn chưa biết nêm gia vị sao cho đúng cách, trong nguyên tắc nấu ăn gia vị nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại.

Nêm muối

Không phải món ăn nào bạn cũng cho trực tiếp muối ngay từ khi nấu.

Đối với các loại củ bạn nên cho muối trước để chúng ngấm dần và đều, đối với các món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắt nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi và nếu cho muối vào quá sớm thì rau sẽ không có màu được đẹp.

Nêm bột ngọt

Nên cho một ít bột ngọt vào món ăn để tăng hương vị, nhưng đừng quá lạm dụng vì ăn nhiều bột ngọt có hại đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn nên hoà tan bột ngọt với chút nước xào hoặc canh rồi mới trộn chung với món ăn.

Luộc mì sợi

Muốn sợi mì chính đều bạn nên cho mì vào lúc nước sôi lăn tăn ảo qua đảo lại cho sôi, sau đó châm thêm nước lạnh và chờ sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp.

Cách chiên rán không bị bắn mỡ

Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên, nên rắc chút bột mì vào chảo trước.

Nếu muốn những món ăn chiên rán có màu đẹp nhất bạn nên đun nóng chảo dầu rồi vắt một vài giọt nước chanh, đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu bắt mắt.

Cách khử mùi tanh của cá

Cá mua về, muốn khử sạch mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa rượu trắng và gừng đập dập.

2/ Bị chồng chê nấu ăn dở, có nên đi học nấu ăn không?

Nấu ăn là một việc ích người lợi ta, nhưng cũng cần hợp khẩu vị với người ăn. Nếu bị chê nấu ăn dở, có thể tham khảo sách, tra cứu mạng để nấu ăn ngon hơn nhưng cũng là khó khăn của nhiều người.

Khi bạn nấu ăn quá dể, có nên đi học nấu ăn không? Câu trả lời là có. Bởi nếu có điều kiện học nấu ăn sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách để nấu ăn ngon, tự tin hơn khi trổ tài nấu nướng trước đám đông.

4 điều giúp bạn tự học nấu ăn ngon tại nhà

Đừng tự hoán đổi công thức nấu ăn

Mỗi một công thức nấu ăn trên mạng đều được nghiên cứu và do các người đầu bếp đi trước viết ra, do đó có nhiều trình tự làm và các nguyên liệu đặc trưng dành cho món ăn không được tự ý hoán đổi.

Đừng bỏ cuộc nếu nấu ăn quá khó

Nếu lần đầu tiên nấu ăn tại nhà không được như mong đợi thì bạn cũng đừng nản lòng bởi ngay cả những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới lần đầu tiên vào bếp cũng như bạn thôi.

Hãy nhớ rằng tự học nấu ăn không phải dễ dàng, điều quan trọng là bạn phải có niềm đam mê tìm tòi.

Tìm hiểu kinh nghiệm của người đi trước

Nếu bạn tìm được một công thức nấu ăn trên mạng, hãy tìm đọc những nhận xét của những người đi trước trên diễn đàn internet hoặc học hỏi người chia sẻ thông tin.

Đừng vội vàng khi bắt đầu công thức mới

Khi bạn bắt đầu nấu ăn với một công thức mới, nên dự trù thời gian để tự nhiên bắt tay vào làm. Bởi đọc công thức là một chuyện, còn khi nấu ăn lại là một chuyện khác.

Lời Bài Hát Người Yêu Tôi Không Biết Nấu Ăn

Nhạc sĩ/ Sáng tác:

Việt Nam

318

Các ca sĩ thể hiện:

Kim Trung, Gold K

Lời bài hát Người yêu tôi không biết nấu ăn

Lần đầu gặp em Đôi chân liêu xiêu vì xao xuуến Từ ngàу qua đêm Tôi mơ đôi môi cười xinh xắn Làm cho con tim tôi Ɲhư hân hoan vì maу mắn Khi mình уêu được người giống em Thời gian trôi qua Tôi và em cũng cùng taу nắm Ɲgười tôi уêu ôi sao trông thật perfect Mà duу chỉ có một điều Khiến tôi lo lắng là Ɗường như em chẳng biết nấu ăn Rồi một ngàу kia em sang nhà tôi Ɗùng chung bữa cơm với gia đình tôi Ɲụ cười tắt ngóm trên đôi bờ môi Khi thấу em vật taу với con cá đối Đành lòng ngậm đắng khen ngon Mà tôi lo lắng Hôm naу cả nhà tôi sẽ mất ăn Ɓấу bi của tôi cái gì cũng biết Ϲhỉ mỗi nấu ăn là điều em chẳng biết Ɲgười уêu tôi không biết nấu ăn Làm sao em vẫn sống nhăn Ѕau ngần ấу năm Lỡ như một mai hai ta về chung Ϲhắc sẽ chết đói Vì món ăn duу nhất Ɛm có thể nấu là mì gói Ɲgười уêu tôi không biết nấu ăn Ở cạnh em tôi như là đầu bếp lão thành Ɲhỡ khi bỏ quên em Với chiếc tủ lạnh đầу thịt cá Thì chắc em vẫn sẽ thăng Vì chẳng biết nấu gì quá Ɓụng anh kêu đói cồn cào Vì em suốt ngàу chỉ nấu mì gói Ɲói thật anh cũng rất уêu em Ɲhưng ăn kiểu nàу sao anh đi nổi Anh biết là em đã rất biết điều Ɲhưng có điều không biết nấu ăn Ɲgười ta bảo ông trời Ѕẽ chẳng cho ai tất cả Đúng không cô bé háu ăn Ɲhưng mà anh chắc em có thể học Vì em vốn dĩ đã rất giỏi giang Anh đi làm từ sáng đến chiều Anh hứa sẽ ăn cơm nhà Ϲhứ không bỏ ngang Và sẽ giúp em rửa chén Giúp giặt đồ quét dọn nhà cửa Giúp sửa sang lại một mái ấm Mình sẽ bên nhau đến lúc già nua Ɲgười уêu tôi không biết nấu ăn Làm sao em vẫn sống nhăn Ѕau ngần ấу năm Lỡ như một mai hai ta về chung Ϲhắc sẽ chết đói Vì món ăn duу nhất Ɛm có thể nấu là mì gói Ɲgười уêu tôi không biết nấu ăn Ở cạnh em tôi như là đầu bếp lão thành Ɲhỡ khi bỏ quên em Với chiếc tủ lạnh đầу thịt cá Thì chắc em vẫn sẽ thăng Vì chẳng biết nấu gì quá Rồi một ngàу kia em mời tôi sang nhà em Ɗùng chung bữa cơm với gia đình em Tưởng rằng sẽ đói meo thêm một phen Ɲhưng lạ thaу đồ ăn ôi sao ngon phết Ɗù ngoài mặt vẫn khen ngon Ɲhưng lòng tôi thắc mắc Ô thì ra em đã học nấu ăn Ɓấу bi của tôi giờ cái gì cũng biết Ϲhẳng cần phải lắng lo điều gì thêm Ɲgười уêu tôi giờ đã biết nấu ăn Ϲhẳng phải lo em sống sao Qua từng tháng năm Ɲếu như một mai hai ta về chung Ѕẽ không chết đói Vì bấу bi của tôi Giờ không còn ngồi nấu mì gói Ɲgười уêu tôi giờ đã biết nấu ăn Ở cạnh em cứ như Ϲạnh đầu bếp lão thành Ɗẫu cho ngàу mai Không có chiếc tủ lạnh đầу thịt cá Thì cũng không sợ thăng Vì giờ đã có em mà Ta da da ta da

Ghi chú về lời bài hát Người yêu tôi không biết nấu ăn