Top 4 # Vịt Nấu Như Thế Nào Thì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

Tags:

Rượu Như Thế Nào Thì Được Đánh Giá Là Rượu Ngon?

Rượu như thế nào thì được đánh giá là rượu ngon?

(Một vài loại rượu ngon nổi tiếng)

Thứ nhất, rượu ngon phải an toàn chất lượng

Rượu ngon trước tiên phải đảm bảo an toàn chất lượng, uống vào không bị đau đầu, không bị ngộ độc hay bất kỳ triệu chứng gì gây nguy hiểm tới sức khỏe người uống.

Rượu chất lượng cần được nấu theo đúng quy trình: nấu cơm, ủ men xịn (do Việt Nam sản xuất), chưng cất bằng nồi nấu rượuhiện đại…chứ không phải là loại rượu ủ trực tiếp từ thóc và men Tàu sau đó chưng cất luôn, càng không phải là loại rượu được pha chế từ cồn công nghiệp, thêm các hương liệu để tạo mùi, tạo vị đánh lừa giác quan.

Thứ hai, rượu ngon là loại rượu trong vắt, không nổi váng

(Rượu ngon là loại rượu trong vắt, không nổi váng)

Rượu trắng loại ngon thường trong vắt, không màu, không có váng nổi lên (váng là do tinh gạo chưa lọc kỹ) hay lắng cặn. Khi đổ rượu vào ly, trên thành ly không xuất hiện viền bên trong.

Riêng đối với loại rượu để lâu năm thì phải có màu vàng gần đậm bằng màu hổ phách, khi lắc mạnh chai rượu sẽ có bọt li ti nổi lên và tan rất chậm mới là rượu ngon. Vì những đặc điểm này chứng tỏ rằng rượu đã đủ đầm, uống đậm vị nhưng không hề chóng mặt, đau đầu.

Thứ ba, rượu ngon phải đạt được độ rượu nhất định

Thông thường rượu có nồng động dao động khoảng 35-40 độ là loại rượu nhẹ dễ uống và phù hợp với phần đông tửu lượng của người dân Việt Nam. Rượu trên 40 độ là rượu nặng khó uống nên thường để ngâm hoặc để lâu cho rượu nhẹ bớt và dễ uống hơn.

Như vậy, xét về độ rượu thì tùy tửu lượng của mỗi người uống mà sẽ có những đánh giá về độ ngon khác nhau.

Thứ tư, rượu ngon phải giữ được mùi hương đặc trưng của nguyên liệu

(Rượu ngon phải giữ được mùi hương đặc trưng của nguyên liệu)

Mùi hương là một trong những yếu tố quan trọng quyết định rượu ngon hay dở. Đối với rượu gạo (rượu nếp) ngon thì phải có mùi thơm thoang thoảng của lúa nếp; đối với rượu ngô phải có mùi thơm bùi của ngô nương, men lá; rượu vang sẽ có hương thơm nồng của nho,… và tuyệt nhiên phải tránh được mùi men sống, mùi nấu rượu khê. Hương của rượu sẽ truyền cảm hứng thưởng thức cho người uống ngay từ khi đưa chén rượu lên miệng, vì vậy đây là yếu tố không thể thiếu khi đánh giá rượu.

Thứ năm, hương vị rượu ngon đa dạng, càng uống càng mê

Rượu ngon phải là loại rượu có lớp vị đa dạng, khi chạm vào đầu lưỡi phải thấy vị cay cay êm êm nồng nàn, sau đó

vị nóng lan dần từ cổ họng cho tới bụng, không có cảm giác sốc lên óc, rượu trôi vào bụng nhấm nháp miệng vẫn còn vị cay, ấm, ngọt ngào dịu nhẹ, uống rồi muốn uống mãi.

Bí quyết nấu rượu “triệu người say” với nồi nấu rượu bằng điện NEWSUN

Như đã bàn luận ở trên, rượu ngon phải: đảm bảo an toàn, chất rượu trong, không có hiện tượng nổi váng, độ rượu đạt chuẩn và hương vị rượu nồng nàn đặc biệt. Để đạt đủ các tiêu chí này, bí quyết của những người nấu rượu thành công chính là ở thiết bị chưng cất rượu mà cụ thể ở đây là nồi nấu rượu dùng điện hiện đại NEWSUN .

Trước đây, sử dụng nồi nấu rượu thủ công trên lò than hoặc bếp gas chẳng những không đảm bảo được vệ sinh mà còn dễ bị khê cháy, rượu thành phẩm không có được hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn bị đục, nổi váng, độ rượu cao vượt mức cho phép,…. Nồi nấu rượu dùng điện NEWSUN ra đời đã mang đến sự hiện đại hóa trong cách nấu rượu, khắc phục hoàn toàn được những mặt hạn chế này và vì vậy nó đã nhanh chóng thay thế nồi nấu rượu thủ công trên mọi mặt trận.

Sử dụng nồi nấu rượu điện NEWSUN sẽ cho ra được thành phẩm rượu ngon một các đơn giản nhất bởi những ưu điểm sau:

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, với lõi bằng đồng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa cho ra hương vị rượu thơm ngon đặc trưng.

Nấu rượu tự động, kiểm soát nhiệt độ tốt, không để xảy ra khê cháy, sục tràn.

Sử dụng hoàn toàn bằng điện nên rất an toàn và sạch sẽ, không xảy ra các khí độc hại như lò than, bếp củi

Nồi được trang bị thanh nhiệt công suất cao, nấu rượu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Tủ điện điều khiển giúp người dùng vận hành nồi dễ dàng và an toàn với aptomat chống giật, rò rỉ điện.

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm một số thông tin hữu ích về rượu ngon để trở thành những người sành rượu nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng nồi nấu rượu , bạn có thể liên hệ cho để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

(Địa chỉ các chi nhánh liên hệ của NEWSUN )

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Như Thế Nào Ngon Nhất

Thịt vịt luôn là một thực phẩm có sức quyến rũ đối với các thực khách sành ăn. Chúng ta các các món ăn nổi tiếng gắn liền với vịt như vịt quay Bắc Kinh, vịt tiềm thuốc bắc …Một món ăn làm từ vịt được nhiều người Việt Nam ưa chuộng trong tiết trời se lạnh đó chính là món cháo vịt.

Thử tưởng tưởng đến khung cảnh se lạnh của những con gió mùa thu, bên tay là một bát cháo vịt thơm ngon nghi ngút khỏi, kết hợp là một bát mắm gừng đậm đà thơm đượm thì còn gì bằng phải không nào. Vừa ấm lòng vừa ngon nữa. Tuy nhiên vịt có một hạn chế đó là nếu bạn không biết cách nấu sẽ khiến cho nó còn lưu lại mùi hôi vịt, khiến cho nhiều người khó chịu và mất đi sự thơm ngon vốn có của nó.

Hôm nay Mâm cơm Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu cháo vịt ngon, thịt vịt mềm thơm ngon bỗ dưỡng và không còn bất kỳ mùi hôi nào nữa. Bảo đảm bạn sẽ ghiền nó cho mà xem. Đầu tiên để có thể làm ra món cháo vịt ngon các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như sau.

Nguyên liệu để nấu món cháo vịt thơm ngon và hấp dẫn

Tỏi: 6 củ.

Hành tím: 8 củ.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Rượu (dùng để khử mùi hôi vịt).

Gia vị: Tiêu, muối, dầu ăn và nước mắm.

Hướng dẫn cách nấu món cháo vịt ngon mềm hết xẩy.

Với món cháo vịt đơn giản mà ngon này thì các bạn chỉ cần thực hiện một vài bước nhỏ sau đây:

Bước 5: Sau khi kiểm tra vịt đã chín thì bạn vớt ra ngoài và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng bạn sẽ nêm nếm lại một chút gia vị cho nồi cháo của mình được thêm đậm đà và hấp dẫn, ngon miệng.

Bước 6: Giai đoạn cuối cùng chính là làm nước mắm gừng để chấm vịt. Tuy chỉ là phụ nhưng không thể bỏ qua vai trò của mắm gừng vì nó sẽ giúp thịt vịt được ngon hơn gấp nhiều lần.

Cách trình bày món cháo gỏi vịt đẹp mắt

Có hai cách trình bày phổ biến của món cháo vịt ngon này là bạn sắp thịt vịt vào bát cháo luôn hoặc cho thịt vịt ra dĩa riêng và cháo riêng. Bạn chọn cách nào cũng được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, khi cháo nguội thì bạn thưởng thức không còn ngon nữa đâu.

Vậy là món cháo vịt đơn giản mà ngon đã hoàn thành rồi. Với cách làm này cũng không quá khó phải không nào. Các bạn có thể áp dụng ngay và nấu cho gia đình mình một nồi cháo vịt thơm ngon và bỗ dưỡng để thưởng thức vào các dịp cuối tuần hoặc những ngày nghỉ nè.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh nhanh lăn vào bếp, thực hiện theo công thức cháo vịt thơm ngon của Mâm cơm Việt để đãi cả nhà nào.

Súp Gà Nấu Như Thế Nào Là Ngon?

– Thịt gà 300 gr

– Nấm hương 4 cái

– Ngô ngọt 1 trái

– Lòng trắng trứng gà 1 cái

– Bột năng 2 muỗng canh

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Hạt nêm 2 muỗng canh

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Dầu mè 1 muỗng cà phê

– Ngò gai 5 gr

– Hành tím 1 củ

Các bước làm súp gà nấm hương:

Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

Bước 3: Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu mè, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho ngô, nấm thịt gà vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Khi thịt gà đã săn lại, chế thêm nước luộc gà vào. Khi nước luộc gà sôi, vừa quấy súp vừa cho từ từ lòng trắng trứng vào. Nấu sôi thêm 3 phút, thêm từ từ bột năng vào đến khi súp đặc lại theo ý thích. Nêm gia vị vừa ăn một lần nữa. Khi súp sôi lục bục là có thể tắt bếp.

Nguyên liệu nấu súp gà rau củ:

– Thịt gà 400 gr

– Bí ngòi 120 gr

– Hành tây 120 gr

– Hành lá 120 gr

– Cần tây 120 gr

– Ớt chuông 60 gr

– Đậu que 120 gr

– Đậu trắng 50 gr

– Dầu ăn

– Tỏi 3 tép

– Muối 1 muỗng cà phê

– Cà chua 2 quả

– Bột năng hai muỗng canh.

Cách làm súp gà nấu rau củ ngon:

Bước 1: Luộc gà: Đổ nước lạnh ngập gà, sau đó đun trên lửa vừa, thêm một ít muối vào nồi khi luộc gà, hớt bọt. Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội, xé nhỏ. Nước thịt gà để riêng.

Bước 2: Bí ngòi, ớt chuông, đậu que, hành tây, cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, tước bớt xơ đem cắt nhỏ. Bắc 1 cái nồi to, cho dầu ăn vào, xào sơ ớt chuông, hành tây, cần tây, bí ngòi.

Bước 4: Thưởng thức súp khi còn nóng.

Nguyên liệu làm súp gà bắp trứng:

– Lườn gà 100 gr

– Bắp ngọt 1/2 chén

– Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

– Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

– Tiêu 1 muỗng cà phê

– Trứng gà 2 quả(Lòng trắng)

– Dầu hào 1 muỗng cà phê

– Bột bắp 1 3/8 chén

– Hành lá 1 cây

– Ngò rí 5 gr

Cách làm súp gà nấu bắp trứng:

Bước 1: Ức gà thái thật nhỏ sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Bước 2: Băm nhuyễn 1/2 chén bắp hạt. Cho bắp băm nhuyễn và bột nghệ vào nồi cùng 1 lít nước rồi bắc lên bếp. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đậy nắp, đun thêm 10 phút. Sau đó cho dầu mè, muối cùng bắp nguyên hạt, tăng lửa cho hỗn hợp sôi. Tiếp đến cho ức gà vào, khuấy thật đều tay cho gà không bị vón.