Top 6 # Vịt Nấu Món Gì Ăn Cơm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?

Thịt vịt rất phổ biến và được ưa chuộng trong các bữa tiệc, mâm cơm gia đình ở Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa biết vịt xiêm nấu món gì ngon thì hãy tham khảo những cách chế biến món ngon từ vịt xiêm đơn giản qua bài chia sẻ của món ngon mỗi ngày sau đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt có tính hàn giúp bổ thận, lưu thông khí huyết, chứa giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein, cao hơn gấp nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng. Thịt vịt còn chứa nhiều canxi, photpho, sắt, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, người có thể trạng yếu cần bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Khi mua vịt, bạn nên chọn loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thịt vịt có tính hàn nên không thích hợp để ăn khi bị cảm hay đang tiêu hóa không tốt. Lượng purin cao có trong thịt vịt làm tăng axit uric cũng không tốt cho người bị bệnh gout. Sau phẫu thuật cũng không nên ăn thịt vịt vì chất tanh trong thịt có thể khiến vết thương lâu lành.

Vịt xiêm nấu giả cầy

Cách nấu giả cầy thông thường dùng đến củ riềng, mẻ để ướp nguyên liệu đậm đà và dậy mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, vịt xiêm giả cầy nấu kiểu miền Tây với tương hột và nước cốt dừa cũng là một trong những cách nấu vịt xiêm giả cầy rất thơm ngon. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm bùi, béo ngậy mà không gây ngán.

Nguyên liệu

1kg thịt vịt

½ kg dừa nạo

6 cây sả

Đậu phộng

Riềng, tỏi, hành tím, gừng, rau thơm

Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, tương hột xay, dầu màu điều

Cách làm vịt xiêm nấu giả cầy

Sơ chế nguyên liệu

Vịt xiêm làm sạch lông, dùng chanh và muối chà xát để loại bỏ chất bẩn, ngâm trong rượu pha vài lát gừng để khử mùi, sau đó rửa kĩ lại với nước sạch. Lưu ý không nên chọn vịt xiêm tơ để nấu giả cầy vì thịt vịt tơ mềm, rất nhanh bở trong quá trình nấu, món vịt giả cầy sẽ không đạt độ giòn ngon như mong muốn.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Dừa nạo vắt lấy ½ bát nước cốt dừa và 1 tô dừa dão.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Rau thơm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước.

Thui thịt vịt

Sau bước sơ chế làm sạch, tiến hành thui thịt vịt để lớp da có mùi thơm đặc biệt và thịt săn chắc hơn. Để có món vịt nấu giả cầy ngon nhất, bạn nên thui qua rơm. Tuy nhiên việc thui bằng rơm khá khó áp dụng ở các thành phố lớn, bạn có thể thay thế rơm bằng dụng cụ khò để thui thịt vịt hoặc gói vịt trong giấc bạc rồi thực hiện thui trên bếp ga. Thui đến khi lớp da vịt chuyển màu vàng nâu, hơi cháy sém và có mùi thơm là được.

Ướp thịt vịt

Sau khi thui vịt xiêm, bạn ngâm vịt trong nước và cạo bỏ những lớp tro bám. Bạn chặt vịt xiêm thành những miếng kích cỡ vừa ăn. Ướp vịt xiêm cùng phần sả đã đập dập, 6 muỗng tương hột xay, 1 gói bột cà ri, 2 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nấu vịt xiêm giả cầy

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím đã băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo đều, xào săn lại. Khi thịt vịt đã săn lại và có mùi thơm thì đổ nước cốt dừa ngập thịt, đập nắp và đun nhỏ lửa.

Ninh vịt xiêm trong khoảng 45 – 60 phút, đến khi thấy phần nước gần cạn, sánh đặc lại và thịt vịt chín mềm thì tắt bếp. Sau cùng cho riềng giã nhuyễn vào đảo đều để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn.

Cách làm nước chấm vịt xiêm giả cầy

Giã nhuyễn đậu phộng. Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ sau: cho đậu phộng giã nhuyễn, 3 muỗng sả băm, ½ muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước cốt dừa vào ½ bát tương hột xay. Hòa tan để các gia vị hòa quyện vào nhau, tạo nên vị đậm đà của tương hột, vị béo của nước cốt dừa và đậu phộng giã nhuyễn.

Trình bày và thưởng thức

Đổ vịt xiêm nấu giả cầy ra bát, rắc rau thơm và thưởng thức cùng nước chấm ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn vịt xiêm nấu giả cầy cùng cơm trắng, bánh mì hay khoai mì, khoai lang đều rất ngon. Thịt vịt mềm thơm, có vị ngọt tự nhiên, thấm gia vị đã tẩm ướp, hòa quyện với nước xốt sánh mịn có mùi thơm đậm đà của tương hột và hương vị béo thơm của nước cốt dừa.

Vịt xiêm nấu chao

Vịt xiêm nấu chao là món ngon đặc trưng của Nam Bộ rất được yêu thích. Thịt vịt thơm mềm được nấu với chao thơm lừng, ăn kèm bún, mì sợi, rau xanh.

Nguyên liệu

800g thịt vịt

200g nấm rơm

1kg khoai môn

250g chao

Tỏi, hành tím, gừng, rau thơm

Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt xay, giấm, dầu màu điều

Cách làm vịt xiêm nấu chao

Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về cạo sạch lông, cạo bỏ lớp mỡ dính xung quanh, dùng rượu trắng pha loãng ngâm vài lát gừng để rửa sạch vịt và khử mùi. Chặt vịt thành những miếng kích cỡ vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Pha 1 muỗng muối, 3 muỗng giấm với ½ tô nước sạch, khuấy đều để làm tan muối. Ngâm khoai môn trong hỗn hợp vừa pha để làm sạch nhựa, sau đó đeo găng tay vào rồi tiến hành gọt vỏ, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Thái khoai môn thành những miếng nhỏ.

Ướp thịt vịt

Cho vịt ra 1 tô sạch. Cho 1 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng đường, 1 muỗng gừng, tỏi, hành tím đã băm nhuyễn, 2 muỗng chao, đánh chao nhuyễn mịn rồi trộn đều với thịt vịt. Ướp thịt trong khoảng 20 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Làm vịt nấu chao

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm gừng, hành, tỏi đã băm nhuyễn. Cho phần thịt đã ướp vào, trở đều hai mặt để thịt chín đều. Chiên lửa vừa trong khoảng 10 phút đến khi thịt rám vàng hai mặt thì cho vào nồi nấu.

Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi, có thể thay nước thông thường bằng nước dừa xiêm nếu bạn thích ăn vịt nấu chao ngọt nước. Để vịt nhanh ngấm gia vị và thịt săn hơn, ban đầu bạn cho nước ngập 2/3 thịt vịt, đun đến khi nước sôi già thì thêm nước rồi tiếp tục đun lửa nhỏ để vịt chín mềm.

Phần nước xốt gia vị còn sót lại bạn cho khoai môn vào trộn đều, như vậy khoai môn sẽ lên màu đẹp hơn. Phi thơm hành tỏi rồi chiên vàng khoai môn trên chảo nóng.

Sau khi nấu vịt được khoảng 30 phút, bạn cho khoai vào nồi, tiếp tục đun lửa liu riu để thịt vịt và khoai môn chín mềm. Nêm nếm lại gia vị với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Lưu ý không nên cho mắm vào món vịt nấu chao vì khiến món ăn dễ bị chua. Cho tiếp nấm rơm vào nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Múc vịt nấu chao ra tô, dọn ra bàn và thưởng thức. Vịt nấu chao ăn kèm với bún tươi, nước chấm chao rất ngon miệng.

Cách làm nước chấm ăn vịt nấu chao

Phi thơm hành, tỏi băm trên chảo nóng, cho 3 muỗng chao vào, dầm chao nhuyễn mịn, nêm thêm 3 muỗng đường, 1 – 2 muỗng ớt xay, đun lửa nhỏ đến khi chao chín thơm thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn mới thêm vào 1 muỗng nước cốt chanh và trộn đều, không nên cho nước cốt chanh trong khi đun vì sẽ khiến nước chấm bị đắng.

Vịt xiêm nấu lagu

Món lagu vịt xiêm là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây, cà rốt cùng thịt vịt thơm mềm, ngon ngọt. Vịt xiêm nấu lagu rất thích hợp cho những bữa ăn chiêu đãi người thân, gặp mặt bạn bè dịp cuối tuần.

Nguyên liệu

500g thịt vịt

2 củ khoai tây

½ củ hành tây

2 củ cà rốt

100g nấm rơm

500ml nước dừa tươi

200g đậu Hà Lan

Hành tím, tỏi, gừng, hành lá, ngò rí

1 muỗng sắn dây

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, dầu màu điều

Cách làm vịt xiêm nấu lagu

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch vịt với nước, dùng muối và gừng tươi chà xát thân vịt để loại bỏ chất bẩn. Ngâm vịt trong hỗn hợp rượu trắng và giấm ăn trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh để rửa sạch nhựa, vớt ra để ráo rồi thái khoai thành những miếng nhỏ.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng khoảng 3cm.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, cắt khúc.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh chừng 2cm.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Nấm rơm gọt sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

Ướp nguyên liệu

Ướp thịt vịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay. Trộn đều để thịt ngấm gia vị và tiến hành ướp trong khoảng 30 phút.

Cho khoai tây, cà rốt đã thái vào tô sạch, ướp với ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay rồi trộn đều, ướp trong 5 phút.

Ướp nấm rơm đã sơ chế với ½ muỗng hạt nêm trong khoảng 3 phút.

Làm vịt xiêm nấu lagu thơm ngon

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu màu điều vào, đợi dầu sôi rồi phi thơm hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng thái sợi. Cho toàn bộ phần thịt vịt đã ướp vào xào săn với lửa vừa. Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho nước dừa tươi sâm sấp mặt thịt. Cho thêm khoảng 700ml nước vào nồi. Đun đến khi nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ để vịt chín mềm. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước được trong hơn.

Cho 1 muỗng dầu màu điều vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho khoai tây, cà rốt vào, đảo đều rồi chiên vàng đều hai mặt. Sau khi cà rốt, khoai tây đã chín thì vớt ra, cho vào nồi thịt vịt. Xào chín nấm rơm tương tự rồi cũng cho vào nấu chung với thịt vịt.

Tiếp đến bạn cho đậu Hà Lan, hành tây vào nấu với lửa vừa. Đun đến khi các nguyên liệu chín đều, nêm thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm để món vịt xiêm nấu lagu có vị đậm đà hơn khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún.

Chuẩn bị một bát nhỏ, hòa tan bột sắn dây với nước lạnh. Từ từ đổ vào nồi vịt, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc vịt xiêm nấu lagu ra bát nhỏ, trang trí với hành lá, ngò rí, rắc một ít tiêu xay, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất tuyệt. Vịt xiêm nấu lagu là sự hòa quyện màu sắc của khoai tây, cà rốt, khoai lang cùng nước xốt vàng nâu sánh mịn và thịt vịt ngọt mềm, béo thơm.

Cách làm vịt xiêm nấu măng

Vịt nấu măng có hương vị thơm ngon, giòn dai, thanh mát của măng quyện cùng thịt vịt thơm mềm. Vịt nấu măng có nguyên liệu phổ biến và cách làm dễ thực hiện.

Nguyên liệu

700g vịt xiêm

100g măng

Hành ngò, hành tím, tỏi

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt băm, dầu ăn

Cách làm vịt xiêm nấu măng

Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch lông, sử dụng hỗn hợp muối chanh rưới lên thân vịt, chà xát để làm sạch chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Bạn cũng có thể sử dụng gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu để sơ chế vịt. Sau khi sơ chế sạch sẽ, thái vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, khứa thêm vài đường trên da để thịt nhanh chín hơn trong quá trình chế biến.

Ngâm măng trong khoảng 6 – 8 tiếng để măng nở mềm, luộc qua 1 lần rồi xả sạch lại với nước nhằm khử chất độc trong măng, giúp măng có màu sáng hơn.

Ướp thịt vịt

Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm vịt nấu măng

Cho vịt vào chảo nóng, đặt phần da xuống lòng chảo để làm chảy bớt phần mỡ, loại bỏ nước mỡ thừa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Sau đó ướp thịt với 1 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, trộn đều rồi để trong 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

Làm nóng chảo, trút phần thịt đã ướp vào, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại rồi cho tiếp vào nồi nước sôi. Đun trong khoảng 15 phút rồi cho măng đã sơ chế vào nấu. Nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm rồi nấu thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu chín đều. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong hơn.

Trình bày và thưởng thức

Phi thơm hành tím trên chảo nóng. Cho hành phi, hành lá để món vịt nấu măng dậy hương thơm cuốn hút rồi tắt bếp.

Múc vịt nấu măng ra tô đựng bún, chan nước dùng thơm ngon, có thể rắc một ít tiêu, tỏi băm tùy theo khẩu vị, dùng kèm với các loại rau thơm, rau sống tùy thích.

Món vịt xiêm nấu măng có hương vị hấp dẫn bởi những miếng thịt mềm thơm quyện cùng vị chua giòn của măng. Ăn vịt nấu măng vào những ngày lạnh cực kì ấm bụng và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Vịt xiêm nướng

Đổi thực đơn với món vịt xiêm nướng cũng là một gợi ý thú vị. Vịt xiêm nướng chao có mùi thơm đặc trưng, chát nhẹ của chao, thịt vịt được nướng chín mềm, lớp da giòn dai ăn rất ngon miệng.

1,2kg thịt ức vịt

Hành tím, tỏi

Gia vị: chao, đường, nước cốt dừa, hạt nêm, muối, tiêu, sa tế, nước cốt chanh

Nguyên liệu

Sơ chế chuyên liệu

Cách làm vịt xiêm nướng

Làm sạch lông vịt, dùng muối chanh chà xát quanh thân rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Bạn có thể rửa thịt vịt với hỗn hợp rượu pha vài lát gừng để làm sạch và khử mùi. Sau khi sơ chế, khứa nhẹ vài đường trên da vịt để khi ướp thịt nhanh ngấm gia vị.

Ướp thịt vịt

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Tán nhuyễn 5 miếng chao, cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt dừa, 1 muỗng hạt nêm, 1/5 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng sa tế, 15ml nước cốt chanh rồi trộn đều tất cả gia vị.

Nướng vịt xiêm

Phết gia vị đã chuẩn bị lên thịt vịt và ướp trong khoảng 2 tiếng.

Trình bày và thưởng thức

Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 – 15 phút. Sau khi vịt đã ngấm đều gia vị, bạn cho thịt ra khay nướng đã lót sẵn lớp giấy bạc, lưu ý quay mặt da lên trên. Cho khay vào tầng giữa lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút, sau đó nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 – 15 phút cho da vịt vàng giòn, chín thơm. Phần nước xốt sau khi nướng bạn có thể vớt bớt nước mỡ và tận dụng lại.

Sau khi vịt đã nướng vàng đều, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn để nguội trong khoảng 10 phút rồi thái thành từng miếng mỏng, bày ra đĩa, rưới nước xốt và thưởng thức.

Thịt Vịt Nấu Gì: Những Món Ăn Ngon Tại Nhà Cùng Thịt Vịt

Cách làm món vịt giả cầy đậm đà tuyệt ngon

Nguyên liệu nấu vịt giả cầy

Chi tiết cách làm vịt giả cầy

Vịt làm sạch, bóp với chút rượu, muối và gừng giã giập cho sạch. Rửa lại thật sạch, để ráo và cho lên bếp thui vàng, xém các mặt. Sau đó chặt thành miếng vuông vừa ăn. Riềng cạo bỏ rễ, vỏ sau đó rửa sạch, xắt miếng rồi đem xay hoặc giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Mẻ lọc qua rây lấy loại bỏ phần bã. Ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ để khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào săn. Vịt săn, ngấm đều gia vị, thêm ít nước sôi vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, vịt chín mềm. Nêm nếm cho vừa ăn là được. Vịt giả cầy ăn nóng cùng bún hoặc với cơm trắng rất ngon.

Cách làm món vịt quay Bắc Kinh giòn ngon thấm vị

Nguyên liệu nấu vịt quay Bắc Kinh

Chi tiết cách làm vịt quay Bắc Kinh (Cách 1)

Cho dấm vào trong nước, cho vịt vào ngâm trong 1 giờ. Sau đó dùng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho khô, ráo nước. Trộn 2 muỗng canh dầu hào vào ½ muỗng canh rượu nấu ăn và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó, phết hỗn hợp sốt này vào trong bụng vịt. Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường mạch nha, với 2 muỗng canh nước nóng và ½ muỗng canh dấm trắng. Sau đó phết hỗn hợp gia vị này lên khắp bề mặt da của vịt. Sau 30 phút lại phết lại 1 lần nữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng mùa hè, nếu treo lâu vịt sẽ bị ôi thiu. Sau đó, dùng lạt xâu kín phần bụng vịt. Làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho vịt vào vỉ nướng, để khay bên dưới để hứng nước thịt vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút. Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to hơn có thể nướng thêm 10 phút nếu nó nặng thêm 500g. Sau đó, bạn có hai cách để tiếp tục chế biến món vịt này. Cách 1: Làm nóng nồi dầu ăn, sau đó, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. Cẩn thận bị bỏng tay. Cách 2: Tiếp tục cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C một lần nữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy). Sau đó, để vịt nguội bớt vài phút trước khi cắt thịt vịt. Vịt bạn có thể băm thành từng miếng vừa ăn hoặc lọc riêng thịt ra bằng cách khứa một đường quanh ức và bụng bịt. Dùng dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt. Khứa phần thịt trên bề mặt này thành các miếng bằng nhau rồi lấy dao lọc từng miếng ra. Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thái chỉ.

Cách làm món vịt rô ti nước dừa

Nguyên liệu nấu vịt rô ti nước dừa

Chi tiết cách làm vịt rô ti nước dừa

Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được. Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.

Cách làm món vịt kho bia thơm mềm

Nguyên liệu nấu vịt kho bia

Chi tiết cách làm vịt kho bia

Bước 1: Vịt rửa với nước muối loãng và gừng, sau đó luộc sơ với nước sôi 4 phút. Rửa vịt với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn. Bưóc 2: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành, hành lá và gừng vào xào thơm. Bước 3: Sau đó cho vịt vào xào săn 4-5 phút. Cuối cùng, cho tất cả bia và gia vị vào đậy nắp kho với lửa vừa. Bước 4: Khi nước gần cạn thì nêm nếm lại vừa ăn và tiếp tục kho cho đến khi nước cạn, thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp. Cho ớt vào trộn đều. Cho vịt kho bia ra tô, trang trí xà lách và dưa leo. Món này rất ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình.

Cách làm thịt vịt trộn rau lang lạ miệng

Nguyên liệu nấu thịt vịt trộn rau lang

Chi tiết cách làm thịt vịt trộn rau lang

Vịt Nấu Chao Ăn Rau Gì Ngon?

Khi chế biến món này, mùi hương ngào ngạt được tỏa ra nghi ngút, nóng hổi khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Nói chung là thịt vịt được nấu cực kỳ mềm, ngọt vừa nhưng có vị hơi hơi dai, béo ngậy hòa quyện với khoai môn bùi bùi. Bên cạnh đó, món này còn chế biến thêm cả nước sốt có độ sánh vừa, đậm đà hương vị của chao và tiêu thơm nức mũi. Món này được ăn kèm với bún và rau là số một.

Bài viết sẽ giải đáp cho câu hỏi của nhiều người thưởng thức món vịt nấu chao ăn với rau gì thì hợp, ngon đúng bài, giúp cho món ăn đỡ bị ngán mà còn thanh mát hơn, không bị nóng trong người.

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Món này bạn có thể ăn kèm chung với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Còn nếu món này bạn không có rau sống để dùng kèm thì khuyên bạn nên ăn kèm với giá sống là hợp lý nhất. Vậy là câu hỏi: “Vịt nấu chao ăn với rau gì?” đã được trả lời rồi đúng không nào. Tiếp theo đó là nguyên liệu nước sốt. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của cả nước dừa cùng với chao, có thể nói rằng đây là phần nước mà chảy từ thịt ra, vừa ngọt vừa béo ngậy lại quyện cùng với vị thơm thơm của chao, ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt cú mèo. Đảm bảo sau khi ăn xong, bạn sẽ không có chữ nào diễn tả nổi độ tuyệt vời của nó được. Nước sốt chính là linh hồn của món vịt, nó quyết định món đó có ngon hay không nhờ vào đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món vịt nấu chao thành món lẩu, thêm chút nước và nêm cho thật đậm đà thì trở thành món lẩu ngay thôi. Vậy thì món lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì mới là ngon nhất, hợp nhất?

Tags:

Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn

Bạn có biết rằng thịt vịt có chứa rất nhiều những thành phần dinh dưỡng có giá trị rất cao không? Chỉ với 100g thịt vịt mà nó đã chứa đến 25g chất protein rồi. Chỉ số này được đánh giá là vượt xa hơn nhiều lần so với các loại thịt khác như thịt bò, dê, cá, trứng, heo…

Ngoài ra nó còn chứa nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, các loại vitamin như B1,B2, A, D, E, sắt và một số chất dinh dưỡng khác nữa. Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic… rất cao.

Còn trong Đông y thì vịt được cho là có tính hàn, nó có tác dụng dưỡng vị, tư âm. Trong một số quyển y học có ghi chép lại thì thịt vịt có tác dụng chữa các chứng nhiệt bệnh, hư lao.

Một số chứng bệnh tiểu tiện bất lợi cũng có thể chữa khỏi nếu ăn thịt vịt thường xuyên. Bí quyết để chọn được vịt tốt mà nhiều người truyền lại đó chính là nên chọn loại vịt đực đầu xanh. Hoặc bạn cũng có thể chọn vịt lông trắng, mỏ đen, xương đen càng tốt.

Một lưu ý khi sử dụng thịt vịt đó chính là tính hàn, bổ âm, nên một số người bị chứng dương hư, tỳ nhược tạm thời chưa nên ăn. Đặc biệt là những người ngoại cảm chưa khỏi hẳn.

Vịt quay không chỉ là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên nếu cứ ăn mãi một món vịt quay đôi khi sẽ làm cho nhiều người cảm giác nhanh chán.

Bước 1: Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đùi vịt quay. Bạn có thể mua vịt này ở ngoài quán hoặc có thể tự sơ chế bằng cách đùi vịt rửa sạch và khử mùi bằng cách xát gừng. Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Để đùi vịt dễ ngấm gia vị thì bạn nên khứa xéo mặt da và thịt. Sau đó bạn tạo hỗn hợp gia vị để ướp bao gồm nước cốt tỏi, hắc xì dầu, hoa hồi, tiêu rồi ướp lên đùi vịt. Để gia vị ngấm trong thời gian khoảng 15 phút là bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu đùi vịt, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho vào đó 2 muỗng súp dầu đun cho nóng. Sau đó cho đùi vịt vào và chiên cho trở vàng là được.

Số gia vị ướp còn dư, bạn có thể cho vào nước dùng để hầm cho đến khi nước hơi sánh lại là được. Sau khi đùi vịt được chiên vàng, bạn cho nó vào lò nước và để thời gian khoảng 10 phút cho chín.

Bước 3: Sở chế nốt một số gia vị khác như nấu me để lược lấy nước cốt. Ớt sừng bạn cắt bỏ hạt và xắt sợi. Hành là thì lấy gốc rồi tước sợi. Bắc lên bếp một chiếc chảo với một muỗng súp dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Cho thêm muối, đường, bột ngọt và hành ớt vào nêm cho vừa ăn. Tiếp đó bạn hoà bột năng với nước và cho vào chảo để tạo nước sốt có độ sánh.

Bước 4: Đùi vịt sau khi nướng xong thì bạn chặt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Rưới lên trên đó nước sốt vừa tạo xong là bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon mà độc đáo này rồi

Có lẽ bạn đã bắt gặp không ít những quán ăn có bán vịt quay. Tuy nhiên để nói về những món vịt quay thì bạn nên đến với Vịt 29. Đây là địa chỉ quán ăn đã nổi tiếng với biết bao thế hệ người dân Hà Nội.

Với tiêu chí luôn lấy lợi ích của khách hàng làm tôn chí và nền tảng cho sự phát triển bền vững của mình. Cho đến nay Vịt 29 đã có rất nhiều cơ sở trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.