Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn Béo Thơm Chuẩn Vị

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chao Vịt Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Lại Độc
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Nấu Cháo Mực Cho Bé 2 Tuổi Với Rau Gì Ngon?
  • Tuyển Tập 5 Cách Làm Mực Nướng Thơm Ngon Dậy Mùi Nhất Hiện Nay
  • Vịt nấu khoai môn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nấu khoai môn

    Vịt: nửa con

    Khoai môn: 300 gram

    Chao trắng, chao đỏ: 2 viên mỗi loại

    Nước dừa

    Bún, xà lách, hành lá

    Gừng, rượu, hành khô, tỏi

    Muối, mắm, hạt nêm, tiêu.

    Cách làm vịt nấu khoai môn

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    Thịt vịt sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế cho thật sạch. Lưu ý rằng các bạn nên sử dụng gừng và rượu để rửa thịt vịt cho thật sạch, cách này giúp khử được mùi tanh của thịt vịt.

    Sau khi đã sơ chế kỹ vịt, các bạn chặt vịt thành từng miếng sao cho vừa ăn, với độ dày vừa phải.

    Vịt nấu măng khô ăn kèm bún ngon số 1.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu hành, tỏi, khoai môn

    Khoai môn sau khi mua về các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, thái thành từng miếng có độ dày vừa ăn.

    Hành khô, tỏi đem bóc vỏ, cắt bỏ rể rồi băm thật nhỏ.

    Hành lá cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch rồi sau đó thái nhỏ.

    Xà lách các bạn đem đi rửa cho sạch, sau đó để ráo

    Bước 3: Tiến hành ướp thịt vịt

    Các bạn cho phần chao đỏ, chao trắng, hành tỏi đã băm cùng với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu và thịt đem đi trộn lên cho thật đều, tiến hành ướp trong khoảng 3 giờ đồng hồ để cho thịt vịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Bắt đầu nấu vịt chung với khoai môn

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào phi cho thơm hành và tỏi băm nhỏ, rồi sau đó cho thịt vịt vào xào dưới lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút.

    Các bạn tiến hành cho nước dừa vào bắt đầu hầm chung với thịt vịt trong khoảng 45 phút để cho thịt được nhừ ra.

    Cuối cùng, các bạn cho khoai môn vào và hầm chung cho mềm.

    Bước 5: Công đoạn pha nước chấm

    Pha khoảng 2 viên chao trắng chung với một chút đường và chanh để chấm kèm chung với bún.

    Bước 6: Hoàn thành món ăn

    Các bạn nêm nếm sao cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Thưởng thức món ăn khi còn nóng chung với bún, xà lách và nước chấm nước chao đã được chuẩn bị là ngon hết ý.

    Vịt nấu chao ngon lạc lối.

    Vịt nấu khoai sọ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nấu khoai sọ

    Thịt vịt 500 gram

    Khoai sọ 500 gram

    Hành tím 2 củ

    Sả 3 nhánh

    Tỏi 3 tép

    Cách làm vịt nấu khoai sọ

    Sơ chế nguyên liệu

    Vịt sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch. Sau đó xát đều muối hạt, gừng được đập dập và 100 ml rượu trắng lên toàn bộ thân thịt vịt trong vòng 3-5 phút rồi sau đó tiến hành rửa lại thật sạch chung với nước.

    Tiếp theo, các bạn tiến hành chặt thịt vịt thành từng miếng sao cho vừa ăn.

    Khoai sọ các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, rồi sau đó rửa thật sạch.

    Hành tím, tỏi đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó xay nhỏ. Sả đập dập rồi xay nhỏ. Sau đó, các bạn cho hành, tỏi, sả vào tô rồi trộn lên cho thật đều chung với thịt vịt, để ướp trong khỏang 15 phút để cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

    Xào sơ thịt vịt

    Bắc cái chảo lên trên bếp, cho vào trong chảo một muỗng dầu ăn, sau đó đun lên cho nóng rồi các bạn cho thịt vịt vào xào cho chín. Khi thịt vịt đã được săn lại và ngả sang màu đẹp mắt thì tắt bếp.

    Tiến hành nấu vịt và khoai sọ

    Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, cho toàn bộ thịt vịt vào và cho vào nồi một lượng nước sao cho ngập thịt rồi bật lửa và đun cho nóng. Đến khi nước trong nồi được sôi lên, các bạn tiến hành hạ lửa cho nhỏ lại, bắt đầu om thêm khoảng 5 – 7 phút nữa. Sau đó, các cho khoai sọ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và chỉnh lửa lớn để tiếp tục hầm.

    Các bạn tiếp tục đun nồi vịt nấu khoai sọ cho đến khi nồi canh được sôi trong khoảng 10 đến 15 phút thì tiến hành tắt bếp. Sau đó, các bạn cho vịt nấu khoai sọ ra ngoài tô và trang trí thêm ít tiêu, ngò rí, hành lá rồithưởng thức chung với cơm trắng khi còn nóng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà
  • Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Như Thế Nào Ngon Nhất
  • Mực 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Thử Ngay 02 Công Thức Dưới Đây
  • Ăn Mực Tươi Có Tốt Không? Tác Dụng Của Mực Sống Đối Với Sức Khỏe Là Gì?
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Hấp Chao Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Vịt Hấp Gừng Cực Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Vịt nấu chao là món ăn dân dã ở các tỉnh miền Tây Nam bộ được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị mới lạ và độc đáo. Những ai lần đầu ăn có thể hơi bị lạ vị nhưng nếu ai đã ăn đến lần thứ 2, 3 chắc chắn sẽ “nghiền” ngay món này.

    Vịt là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và được sử dụng khá phổ biến trong mâm cơm gia đình của người Việt Nam. Thịt vịt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn trong đó đặc biệt là vịt nấu chao.

    Ngoài ra cách làm vịt om sấu ngon như ngoài hàng cũng đơn giản, bạn có thể thể biến tấu để mang đến những bữa ăn lạ miệng và thú vị cho cả gia đình.

    NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN VỊT NẤU CHAO KHOAI MÔN

    Để nấu vịt nấu chao ngon không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn tương đối phức tạp.

    Tuy nhiên khi bạn nấu xong và thưởng thức thì bạn sẽ thấy được công sức nấu nướng của mình hoàn toàn xứng đáng bởi món ăn này quá ngon, quá đậm đà, vị ngọt của thịt kết hợp vị bùi bùi béo béo của chao mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên đối với thực khách.

    • Thịt vịt: 1 kg
    • Khoai môn: 3 lạng
    • Chao đỏ: 7 viên
    • Chao trắng: 2 viên
    • Bún tươi
    • Nước dừa
    • Chanh
    • Rượu trắng
    • Hành khô, tỏi khô, gừng tươi, hành lá
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, rau mùi…
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối, mắm…

    Có thể thấy rằng cách làm món vịt nấu chao cần chuẩn bị tương đối nhiều nguyên liệu. Tốt nhất để tránh tình trạng quên thì bạn nên ghi ra giấy các nguyên liệu cần mua trước khi đi chợ để mua đủ nguyên liệu nấu món ăn ngon và hấp dẫn này.

    Bạn nên mua nguyên liệu ở siêu thị hoặc các cửa hàng có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm, mang đến sự an toàn cho sức khỏe người ăn.

    CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

    Trên thực tế không phải ai cũng biết cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ ngon, thông thường để nấu ngon bạn cần phải học từ những người dân địa phương chính gốc.

    Tuy nhiên nếu bạn lo lắng mình không có cơ hội vào đó mà vẫn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này thì công thức nấu ăn ngay sau đây sẽ là người bạn trợ thủ đắc lực đồng hành cùng bạn, tạo ra món ăn truyền thống dân quê, mộc mạc mà thơm ngon. Các bước để làm lẩu vịt nấu chao bao gồm:

    Bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là sơ chế nguyên liệu. Bất cứ món ăn gì trước khi chuẩn bị tiến hành nấu thì bạn đều phải trải qua khâu sơ chế nguyên liệu để làm sạch thực phẩm, sẵn sàng cho việc chế biến:

    Thịt vịt: Nguyên liệu chính của món ăn là thịt vịt nên bạn cần sơ chế thật kỹ. Thông thường bất cứ thịt gia cầm nào bao gồm thịt vịt, thịt ngan, thịt gà khi mua về cũng có mùi hôi tự nhiên nên việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khử mùi thịt vịt.

    Bạn tiến hành ướp thịt với ít gừng và rượu trong vòng 15 phút để loại bỏ mùi hôi của vịt. Nếu bạn không thích mùi rượu thì có thể thay thế bằng hỗn hợp giấm và chanh đều được.

    Sau khi ướp xong bạn rửa vịt lại với nước sạch, lúc này thịt đã được loại bỏ rất nhiều mùi hôi tanh khó chịu. Đây là cách làm đơn giản và ngon mà bạn nhất định phải biết.

    Khoai môn: Bạn lấy nạo hoặc dao gọt vỏ khoai, cắt thành các miếng vừa ăn có độ dày khoảng từ 1 – 1.5cm. Để khoai không bị thâm nhựa thì khi bạn cắt đến đâu nên ngâm ngay với nước lạnh đến đó. Thời gian ngâm khoai môn trong khoảng 20 phút là hợp lý.

    Gừng: Bạn cạo vỏ, thái nhỏ

    Tỏi, hành khô: bóc vỏ, đập dập

    Chanh: Vắt lấy nước cốt

    Hành lá: Bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ

    Rau sống: Nhặt lá sâu, lá úa, bỏ rễ rửa sạch với nước, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bạn bắc chảo lớn lên bếp, đợi khi chảo khô cho dầu vào đun sôi.

    Tiếp đến bạn lấy khoai môn vào chiên sơ cho các cạnh hơi vàng rồi vớt ra để ráo dầu mỡ. Lý do thực hiện bước này để khi cho khoai vào nồi lẩu vịt nấu chao thì khoai không bị nát. Chú ý bạn chỉ nên cho ít dầu chứ không cần cho quá nhiều dầu bởi vừa lãng phí vừa không thực sự cần thiết.

    Khâu ướp thịt vịt được đánh giá là khâu quan trọng nhất, đóng vai trò góp phần làm nên hương vị của món ăn đậm đà chất dân quê này. Công thức ướp chuẩn thì thịt vịt khi nấu, chế biến mới thơm và lôi cuốn.

    Bạn lấy 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, muối, tỏi, hành khô băm trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp, sau đó bạn lấy hỗn hợp này ướp thịt vịt trong vòng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Bạn có thể cân đối gia vị nhiều ít khác nhau để phù hợp với khẩu vị của bản thân hoặc các thành viên trong gia đình mình.

    Món ăn hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố nước chấm. Nếu nước chấm dở thì món ăn không có hương vị đúng chuẩn, khi ăn vào không cảm nhận được hương vị ngọt của thịt vịt.

    Nguyên liệu chính để làm nước chấm là chao. Bạn chuẩn bị 5 miếng chao trắng cho vào trộn với ớt, tỏi băm, gừng băm, nước cốt chanh, đường, lấy đũa khuấy thật mạnh và đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi thật thơm, sau đó cho thịt vịt được ướp gia vị vào xào trong 5 phút với lửa to. Tiếp đến bạn vặn lửa nhỏ rồi nấu thêm khoảng 20 – 30 phút để thịt vịt được chín và săn chắc lại.

    Khi vịt chín, bạn cho khoai môn vào, đổ phần nước dừa vào nấu đến khi nồi sôi thì bạn cho các gia vị cần thiết như hạt tiêu, mắm, hạt nêm… vào sao cho vừa ăn. Bạn đun tiếp khoảng 15 phút nữa với lửa nhỏ để khoai môn chín hẳn, rắc thêm ít hành lá lên để tạo mùi thơm. Cách làm vịt nấu chao ngon đã hoàn thành và sẵn sàng thưởng thức.

    Như vậy bạn đã vừa hoàn thành món vịt nấu chao ngon đúng điệu, mang đậm chất hồn quê của miền sông nước dân dã và bình yên. Món ăn khi hoàn thành có hương vị hấp dẫn, thịt vịt có vị ngọt đậm đà do thấm gia vị, thịt ăn dai dai chứ không bị mềm nhũn và nhừ.

    Nước chấm chao sánh mịn, có vị bùi bùi và béo quánh lại, thơm lừng, khi ăn lấy thịt chấm với nước chấm chao là hoàn hảo. Khoai môn chín vừa phải, không bị nát. Đối với món ăn này thì bạn nên ăn kèm với bún, miến, rau sống là ngon nhất.

    Thực tế rất ít người biết đến nguyên liệu này, đặc biệt là người dân sống ở khu vực phía Bắc. Chao là nguyên liệu được làm từ đậu phụ, có vị béo, ngậy, bên ngoài có lớp mốc, được nhiều người gọi với cái tên “phô mai châu Á”.

    Có 2 loại chao là chao trắng và chao đỏ, chao đỏ có thêm ớt còn chao trắng cho thêm hạt tiêu xay, tùy sở thích của từng người mà bạn sẽ lựa chọn những loại chao khác nhau để chế biến món ăn.

    Trong nền ẩm thực Việt Nam thì chao được biết đến là gia vị để ướp với các loại thịt và món ăn hoặc làm nước chấm để kích thích gia tăng hương vị. Trong chao có chứa nhiều hàm lượng protein và chất dinh dưỡng bổ ích có lợi cho sức khỏe con người.

    Lưu ý khi chọn vịt được ngon

    Vịt là nguyên liệu chính bởi vậy khi chọn nguyên liệu này bạn cần chú ý để có thể chọn được những con vịt ngon và sạch. Bạn chọn mua những con vịt trưởng thành nhưng không quá non hoặc quá già, vịt béo, ức tròn, phần da bụng dày.

    Việc chọn phải vịt non khi nấu thịt bị nhão mềm và lông tơ rất nhiều, khó khăn trong việc sơ chế. Để nhận biết vịt non thì bạn có thể sờ vào mỏ nó, vịt non có mỏ to và mềm hơn hẳn so với những con vịt già.

    Một cách khá chuẩn để nhận biết được thịt vịt bạn mua khỏe mạnh hay bị bệnh đó là bạn có thể xem hậu môn vịt. Trường hợp hậu môn vịt dính phân chảy thì có nghĩa vịt đang bị ốm.

    Mẹo nhỏ nhận biết vịt có bị tiêm hóa chất, tiêm thuốc hay bơm nước hay không là bạn sẽ vạch phần cánh vịt. Nếu vịt bị tiêm thì vị trí cánh vịt có 1 chấm đỏ, xung quanh có viền màu đen. Vịt bị bơm nước khi đập bụng vịt phát ra tiếng bình bịch.

    Bà bầu có ăn được vịt nấu chao không?

    Một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là bà bầu có ăn vịt nấu chao được không. Thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng bà bầu không được ăn món này.

    Trong thịt vịt có rất nhiều vitamin B1, B2, canxi, sắt, natri, chất béo, protein – đây đều là những chất quan trọng có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Bà bầu có thể dành ăn từ 2- 3 bữa /tuần để giúp thai kỳ khỏe mạnh.

    Vịt nấu chao ăn với rau gì?

    Nếu bạn ăn lẩu vịt nấu chao thì những loại rau bạn có thể nhúng kèm khi ăn lẩu đó là: rau mồng tơi, rau rút, rau cải xanh, rau muống… những loại rau này có vị mát, ăn vào rất dễ chịu, dễ tiêu hóa, cân bằng với vị béo của chao và thịt.

    Trường hợp bạn muốn ăn rau sống kèm với vịt nấu chao thì bạn có thể chọn lựa 1 số loại rau như: xà lách, húng quế, cải xoăn, húng bạc hà… Vị mát của rau mang đến chức năng giải nhiệt, ăn vào tăng thêm hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Cực Ngon Mang Đậm Hương Vị Miền Nam
  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Tìm Hiểu Về Món Mì Udon Nhật Bản
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng
  • Cà ri là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, ngày nay đã trở nên vô cùng nổi tiếng và có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cà ri thực chất là món ăn được chế biến từ các loại thịt cá theo phương pháp hầm nhừ, có vị cay hoặc ngọt với thành phần chính là thịt, rau củ quả, bột cà ri, sữa tươi, thảo mộc và các loại gia vị.

    Ngày nay, cà ri đã du nhập vào Việt Nam và được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Các món cà ri được nhiều người yêu thích phải kể đến như: cà ri bò, cà ri gà, cà ri tôm, cà ri cá bớp, cà ri dê, cà ri sườn heo, cà ri nghêu… Và hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một công thức nấu món cà ri vịt vô cùng hấp dẫn. Món cà ri thơm phức, nóng hổi với thịt vịt mềm ngọt, vị béo ngậy tự nhiên kết hợp cùng rau củ quả chín bở và nước xốt sền sệt sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

    Cũng như các món cà ri khác, với cà ri vịt, bạn có thể chế biến để ăn cùng cơm nóng, bún tươi và đặc biệt là bánh mì nóng giòn (xem cách làm bánh mì hoa cúc). Miếng bánh mì giòn giòn chấm vào nước cà ri sền sệt, ăn cùng miếng thịt vịt béo ngậy sẽ giúp bạn có một bữa sáng hấp dẫn hoặc một bữa chính thay cơm cho cả gia đình.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg
    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Khoai môn: 400g
    • Bột cà ri: 1 gói
    • Hành tây: 1 – 2 củ
    • Sả: 4 cây
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Hạt điều màu: 2 muỗng
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Rượu trắng: 100ml
    • Các gia vị thường sử dụng: đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn….

    Sơ chế vịt và các nguyên liệu

    Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo vịt không còn các lông măng, Dùng muối hạt chà xát lên bề mặt của vịt (cả bên trong và bên ngoài) để diệt khuẩn và làm sạch các chất bẩn. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không sơ chế sạch sẽ làm giảm hương vị của món ăn, vì vậy bạn cần khử sạch mùi hôi trước khi chế biến. Để làm được điều này, bạn hãy lấy một nhánh gừng tươi, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với một chút rượu trắng, dùng tay chà xát hỗn hợp này lên thân vịt nhiều lần, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn. Vịt ráo nước thì bạn đem chặt miếng vừa ăn, cỡ bao diêm là vừa.

    Khoai môn gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những miếng vuông, cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau rồi tách thành các lớp nhỏ.

    Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, đem rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.

    Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn.

    Ướp thịt vịt với các gia vị

    Thịt vịt sau khi chặt nhỏ bạn cho vào một cái tô lớn và ướp với muối, hạt nêm, đường, 1 gói bột cà ri, sả băm, ớt băm (lượng gia vị ướp bạn điều chỉnh cho phù hợp với lượng thịt). Trộn đều thịt vịt với hỗn hợp gia vị, ướp trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị.

    Tạo màu điều

    Bắc chảo lên bếp nấu, cho vào 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi điều tan trong dầu và có màu đẹp mắt. Lúc này, bạn tắt bếp và vớt hạt điều bỏ đi, giữ lại phần dầu màu điều.

    Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

    Khoai môn vớt ra khỏi nước muối, để ráo rồi cho vào tô. Đổ dầu màu điều vào tô, đảo đều để khoai có màu dầu điều, tiếp đó bạn cho thêm chút muối, hạt nêm và đường. Bước này không chỉ giúp khoai môn có màu đẹp mắt mà còn giúp khoai thấm gia vị đậm đà trước khi nấu.

    Nấu cà ri vịt

    Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn trút hết thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay cho vịt săn và thấm gia vị.

    Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào nồi, thêm vài khúc sả đập dập rồi đậy nắp lại nấu; đồng thời hạ lửa nhỏ li riu, nấu đến khi thịt vịt chín mềm. Lưu ý, khi nồi vịt sôi bạn phải mở hé vung và đứng canh chừng bởi khi sôi, sữa rất dễ bị bùng lên và tràn ra bếp.

    Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai môn vào đun thêm khoảng 10 phút, khoai môn rất nhanh chín nên không cần đun nhiều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào nồi cùng khoai và vịt, vớt khúc sả bỏ đi rồi tắt bếp, mở vung nồi để hành tây không bị chín nhừ.

    Cuối cùng, múc cà ri vịt ra tô rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm vừa ăn, thịt không dai nhưng không quá mềm – nát, miếng thịt còn nguyên vẹn và săn chắc.
    • Khoai môn chín bở, dẻo thơm, còn nguyên miếng; hành tây chín tới, vị thơm hơi giòn.
    • Nước cà ri có màu vàng đẹp mắt, thơm phức mùi bột cà ri và mùi hương đặc trưng của sả, vị béo ngậy hấp dẫn.

    Thông tin thêm

    Vịt nấu cà ri ăn với gì ngon nhất?

    Bạn có thể ăn với cơm trắng, bún tươi và bánh mì nóng giòn, trong đó bánh mì là món ăn kèm được yêu thích nhất. Nếu để ý, bạn có thể thấy hầu hết các quán ăn, nhà hàng phục vụ món cà ri vịt đều dọn kèm với bánh mì. Chấm miếng bánh mì vào nước xốt cà ri sền sệt, vị béo ngậy, đậm đà, cắn thêm miếng thịt vịt mềm ngọt sẽ khiến mọi thực khách ngất ngây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Cánh Gà 3 Món Cho Cả Nhà, Các Mẹ Tham Khảo Nhé
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Món Từ Thịt Và Xương Gà, Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Nấu Canh Gà Ngon Lạ Miệng Nhất Định Nên Có Trong Sổ Tay Của Các Bà Nội Trợ
  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Khoai Môn Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • 4 Món Canh Bổ Máu Cho Bà Bầu, Mẹ Càng Ăn Con Càng Hồng Hào, Trắng Nõn
  • Các Món Ăn Sáng Với Bánh Mì Nhanh Chóng, Dễ Làm Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • 12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Nguyên liệu

    • Đùi vịt: 2 cái
    • Tía tô: 1 nắm
    • Khoai môn: 400g
    • Hành tươi: 4-5 nhánh
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Ớt tươi
    • Gừng: 1 nhánh
    • Rau muống: 1 mớ
    • Cải cúc: 1 mớ
    • Bún ăn kèm
    • Các gia vị thông thường

    Sơ chế nguyên liệu

    Vịt bạn có thể dùng cả con hoặc mua riêng phần đùi vịt nếu muốn.

    Đùi vịt mua về đem bóp với muối hạt và 1 nhánh gừng đập dập để làm sạch và khử mùi tanh của vịt.

    Ướp thịt vịt với nước tương Maggi (hoặc dầu hào hay hắc xì dầu cũng được).

    Khoai môn bào vỏ, thái khúc vừa ăn rồi ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-10 phút để khoai môn được trắng. Lưu ý, khi bào vỏ khoai môn nên đeo bao tay bởi vì nhựa khoai môn có thể khiến 1 số người bị ngứa.

    Ớt tươi thái nhỏ, gừng cạo vỏ thái sợi hoặc thái lát mỏng. Hành khô thái nhỏ.

    Rau muống, rau cải cúc nhặt rửa sạch, thái khúc hoặc để cả cây.

    Chiên sơ vịt

    Đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn rồi cho vịt đã ướp vào chiên sơ qua với lửa lớn để áp chảo phần da vịt cho săn lại. Vớt vịt ra cho nguội bớt rồi chặt hoặc dùng kéo cắt thành các miếng vừa ăn. Ướp tiếp vịt với: hạt nêm, đường (bỏ qua nếu không thích ăn ngọt), bột canh.

    Nấu lẩu vịt

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần hành khô, gừng, chút ớt tươi vào phi thơm. Tiếp đó cho vịt đã ướp gia vị vào xào qua.

    Lúc này bạn đổ khoảng 3 lít nước vào nồi. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh khoảng 15 phút sau đó cho khoai môn vào đun thêm 15-20 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho lá tía tô và hành lá vào và tắt bếp ngay là hoàn thành cách làm lẩu vịt khoai môn.

    Khi ăn lẩu vịt bạn nhúng các loại rau đã chuẩn bị, chan nước dùng ăn kèm với bún rất ngon.

    Có thể pha thêm bát nước chấm chanh tiêu (bột canh, nước cốt chanh, hạt tiêu, ớt tươi) hoặc nước mắm gừng (gừng, ớt, chanh, nước mắm, đường) để chấm thịt vịt cho đậm đà.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải cúc… bạn có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Bước chiên vịt và chiên khoai môn để thịt vịt được săn chắc, khoai môn không bị vỡ nát khi nấu. Để đơn giản bạn có thể xào thịt vịt và khoai môn luôn để tiết kiệm thời gian.
    • Thay vì dùng nước lọc để nấu nồi nước dùng lẩu vịt bạn có thể dùng nước dừa tươi nếu muốn. Món ăn sẽ có vị béo và ngậy hơn.

    Cách làm khác

    Ngoài cách làm lẩu vịt khoai môn như công thức trên, món lẩu vịt còn được nấu theo 3 cách khác như sau:

    Lẩu vịt om sấu

    Lẩu vịt nấu chao

    Chao là 1 loại thực phẩm phổ biến ở miền tây còn có tên gọi khác như đậu phụ nhự, đậu hũ nhũ… có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chao có nhiều loại như chao trắng, chao đỏ.

    Lẩu vịt măng cay

    Thay vì dùng khoai môn, khoai sọ bạn có thể thay bằng măng tươi để nấu lẩu vịt cũng rất hợp vị. Theo đó, vịt cũng được sơ chế và chế biến như bình thường. Măng được tước sợi hoặc thái lát móng, luộc sơ qua cho bớt vị chua rồi rửa lại với nước. Xào măng qua cho ngấm gia vị rồi đem ninh với vịt thành nồi nước dùng lẩu vịt. Lẩu vịt măng cay ăn với bún cũng rất ngon.

    • Đùi vịt: 2 cái
    • Tía tô: 1 nắm
    • Khoai môn: 400g
    • Hành tươi: 4-5 nhánh
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Ớt tươi
    • Gừng: 1 nhánh
    • Rau muống: 1 mớ
    • Cải cúc: 1 mớ
    • Bún ăn kèm
    • Các gia vị thông thường
    • Các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải cúc… bạn có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Bước chiên vịt và chiên khoai môn để thịt vịt được săn chắc, khoai môn không bị vỡ nát khi nấu. Để đơn giản bạn có thể xào thịt vịt và khoai môn luôn để tiết kiệm thời gian.
    • Thay vì dùng nước lọc để nấu nồi nước dùng lẩu vịt bạn có thể dùng nước dừa tươi nếu muốn. Món ăn sẽ có vị béo và ngậy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Ăn Với Bún Vừa Ngon Lại Lạ Miệng
  • Trổ Tài Nấu Bún Măng Vịt Chinh Phục Cả Nhà
  • Những Món Ăn Nên Trữ Sẵn Trong Nhà Cho Những Ngày Thức Đêm Xem World Cup
  • “no Bụng” Về Đêm Nhờ Top 18 Quán Ăn Đêm Hà Nội
  • Bữa Sáng Ngon Miệng Với Bún Sườn Chua
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Quận Hóc Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn Giá Rẻ An Toàn
  • Chuyên Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn Trọn Gói
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Ở Quận 12 Giá Rẻ
  • Dịch vụ nấu tiệc quận hóc môn Menu24h

    Menu24h chuyên cung cấp các gói ẩm thực lưu động, các gói tiệc sự kiện trọn gói, tiệc tại nhà trọn gói… Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dịch vụ tổ chức tiệc lưu động. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, được đào tạo một cách bài bản. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn không chỉ đơn thuần là một buổi tiệc hoàn hảo. Mà chúng tôi sẽ “lấy đi” mọi sự hài lòng của tất cả các vị khách mời.

    Vì vậy, chúng tôi luôn cam kết với quý khách hàng là:

    NGON – AN TOÀN – CHUYÊN NGHIỆP

    Không chỉ vậy, với sự am hiểu sâu sắc về nền ẩm thực 3 miền. Cũng như khẩu vị của thực khách. Dịch vụ Menu24h đảm bảo chỉ mang đến cho bạn những món ăn hoàn hảo, bắt mắt từ hương vị cho đến cách bài trí.

    Đặt niềm tin tại dịch vụ nấu tiệc quận hóc môn Menu24h. Chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn trả cho bạn một buổi tiệc hoàn hảo và đẳng cấp hơn bao giò hết! Và chúng tôi sẽ giải quyết mọi sự lo lắng và trăn trở của bạn khi tự tổ chức tiệc tại nhà!

    Lĩnh vực chuyên hoạt động của chúng tôi như:

    – Cung cấp các gói ẩm thực cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn: Tiệc sự kiện, tiệc sinh nhật công ty, tiệc khai trương, tiệc liên hoan mừng thắng lợi, tiệc giao lưu giữa doanh doanh nhân, chương trình kết nối…

    – Cung cấp các gói ẩm thực tại nhà: Tiệc cưới trọn gói tại nhà, tiệc đám hỏi, tiệc báo hỷ, tiệc thôi nôi, tiệc đầy tháng, tiệc sinh nhật, tiệc đám giỗ truyền thống…

    Dịch vụ nấu tiệc quận Hóc Môn Menu24h của chúng tôi phủ sóng khắp thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để tạo nên những buổi tiệc ý nghĩa và đáng nhớ nhất!

    Dịch vụ nấu tiệc quận Hóc Môn menu24h.vn

    Đặt tiệc tại nhà chúng tôi – Bí quyết cho bạn tận hưởng niềm vui trọn vẹn

    “Đánh bay” 5 nỗi lo tổ chức tiệc với dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp

    Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Giúp Việc Theo Giờ Ở Hải Phòng
  • Tấp Nập Dịch Vụ Nấu Cỗ Thuê Cuối Năm
  • Top 10 Dịch Vụ Nấu Ăn
  • Chuẩn Nhà Hàng Với 7 Dịch Vụ Nấu Ăn
  • Cuối Năm Đắt Tiệc Nấu Ăn Tại Nhà
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Hóc Môn Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chill Tại Nhà Với Các Món Ăn Nhậu Ship Liền Tận Tay
  • Top 5 Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Quận Tân Phú Ngon Và Rẻ Nhất
  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 12 Ngon
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 12 Tphcm
  • Danh Sách Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Thủ Đức Ngon Và Rẻ
  • Boleero luôn mang đến sự ấm áp của những buổi tiệc cùng với các món ăn ngon. Chúng tôi đã có trên 10 năm kinh nghiệm về nấu tiệc tại nhà Hóc Môn tphcm. Cung cấp dịch vụ nấu tiệc tại nhà Hóc Môn tphcm, đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, thôi nôi, tất niên, đám giỗ, liên hoan.

    Boleero cung cấp các dịch vụ Nấu tiệc tại nhà hóc môn, nấu tiệc tại nhà ở hóc môn, nhận nấu tiệc tại nhà quận hóc môn, dịch vụ nấu tiệc tại nhà hóc môn, dịch vụ nấu tiệc ở nhà hóc môn tphcm.

    XIN QUÝ KHÁCH NHẤP VÀO VÀ KÉO XUỐNG HẾT TRANG XEM GIÁ

    1. xin các bạn vào đây xem phong tục cưới hỏi Miền Nam Và Miền Bắc

    7. Qúy khách nhấp vào đây xem báo giá trang trí tiệc chuyên nghiệp tphcm

    8. Xin mời quý khách nhấp vào đây xem báo giá trang trí gia tiên giá rẻ Hóc Môn

    9. Xin quý khách nhấp vào đây xem báo giá nấu tiệc tại nhà giá rẻ ngon nhất Hóc Môn

    10. Xin quý khách nhấp vào đây xem báo giá cho thuê ban nhạc hay nhất Hóc Môn

    11. Xin quý khách nhấp vào đây xem báo giá cho thuê bàn ghế chén dĩa rẻ nhất Hóc Môn

    12. xin quý khách nhấp vào đây xem mẫu trái cây rồng phụng đẹp nhất

    13. xin quý khách nhấp vào đây xem dịch vụ cho thuê người bưng quả

    14. xin quý khách nhấp vào đây xem mẫu gia tiên cao cấp

    15. Xin quý khách nhấp vào đây xe giá cho thuê xe hoa cưới giá rẻ tphcm

    Có nhân viên tư vấn tại nhà cho quý khách hoặc zalo, facebook

    275/50/2 trung chánh, tân xuân, hóc môn tphcm

    Đặt tiệc cưới hỏi tại nhà

    Quý khách chọn thực đơn ki ểu 1

    Tổng kho 132/11 Mã lò, Bình Trị Đông A, Bình T ân, TPHCM

    Hoặc quý khách chọn thực đơn kiểu 2

    nhận đặt tiệc trên đường: phan văn hớn, dương công khỉ, quốc lộ 22, nguyễn văn bứa, đặng thúc vịnh, tô ký, đỗ văn dậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Huyện Hóc Môn
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Giá Rẻ Tại Hà Nội Phục Vụ Tận Nơi
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận Gò Vấp
  • Dịch Vụ Tìm Thuê Người Nấu Ăn, Đầu Bếp Cho Gia Đình, Công Ty
  • Đặt Tiệc Tại Nhà, Nấu Tiệc Tại Nhà, Đặt Tiệc Cưới, Đặt Tiệc Tân Gia
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy
  • Bên cạnh chè bưởi, chè thái thanh mát thì chè khoai môn dân dã cũng luôn luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đây là món ăn được mọi người yêu thích nồng nhiệt.

    Cách nấu chè khoai môn với nếp đảm bảo thanh nhiệt mùa hè

    – 150gr nếp ngon

    – 300gr dừa

    – 100ml sữa tươi

    – 1 ít nước cốt lá dứa (bạn có thể mua lá dứa tươi về tự làm nước cốt)

    – 170gr đường

    – Nếp đem ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm qua đêm cho nở.

    – Khoai sọ gọt hết vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng cỡ bằng ngón tay hoặc kích thước vuông tùy ý bạn

    – Sau đó thả vào thau nước ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Nếu khoai sọ nhớt và gây ngứa bạn cần rửa sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch, còn nếu bạn dùng khoai môn thì không cần rửa muối.

    – Sau đó, bạn cho khoai vào nồi cùng với 70gr đường và 100ml sữa tươi. Đây là cách để tăng vị ngọt, béo cho khoai. Và quan trọng là khi chè chín nước cốt và khoai đều có vị ngọt tương đồng chứ không chỉ ngọt nước nhưng khoai lại nhạt.

    – Tiếp theo, đặt nồi lên bếp nấu cho koai chín rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm vài hạt muối để cho khoai đậm đà hơn.

    – Dừa sau khi mua về hoặc nạo xong thì bỏ vào 500ml nước ấm, dùng khăn vắt nước cốt đàu để riêng. Lấy thêm 400ml nước tiếp tục vát lấy nước dão rồi dùng nước dão dừa đổ vào nồi nấu chung với gạo nếp.

    – Khi nếp chín bạn cho thêm 100gr đường cùng với nước cốt lá dừa bỏ vào nồi rồi tạo nên mùi thơm đậm đà của nếp.

    Bước 4: Tiến hành nấu chè khoai môn nếp

    – Đun gạo nếp với lửa cho cho toàn bộ nếp nở đều, sánh mịn thì cho toàn bộ khoai môn vừa luộc ở trên vào. Nêm thêm ¼ muỗng café muối và 300ml nước dừa vắt lần đầu vào nấu cùng, dùng vá khuấy đều, nhẹ nhàng.

    – Khi thấy khoai được trộn đều với nếp thì đun chừng vài phút cho khoai thấm đường thì tắt bếp.

    – Khi nếp chín đều thì bỏ toàn bộ khoai đã nấu chín với ¼ thìa café muối, 300ml nước dừa lần đầu nấu chè, quậy nhẹ một lúc cho khoai và nếp lẫn đều là xong.

    – Bạn bỏ 200ml nước dừa vào nồi cùng 30gr đường, ¼ thìa café muối, ½ thìa bột gạo vào khuấy đều, chờ cho nước dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

    – Khi ăn thì múc một chén chè nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên là thưởng thức thôi.

    Cách nấu chè khoai môn đậu xanh đậm đà, sánh mịn cùng nước cốt dừa

    – 150gr đậu xanh cà sẵn

    – Lá dứa

    – Nước cốt dừa

    – Đường

    – Nước lọc

    Bước 1: Sơ chế khoai môn và đậu xanh

    – Khoai môn các bạn đem đi gọt cho thật sạch vỏ, rửa sạch nhiều lần, luộc cho chín nhừng trong ra ngoài rồi thái ra thành từng khối ô vuông sao cho vừa ăn.

    – Đậu xanh cà đem đi trút hết ra thau nước lạnh sạch, ngâm đậu trong chừng cỡ 15 phút, vớt hết tất cả đậu xanh ra rổ, đem đi đun với nước lọc sạch.

    – Tiếp tục cho phần của khoai môn cao này vào nồi, khi chè khoai môn đậu xanh sôi lên thì tắt bếp ngay là được.

    – Đeo găng tay: Đây là cách đơn giản nhất khi gọt khoai sọ. Bạn chỉ cần đeo một 1 đôi găng tay nilon hoặc cao su để gọt là xong.

    – Luộc khoai với muối loãng: Cho khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 2 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bật bếp đun đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra, xả nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Việc này sẽ giúp bạn không ngứa khi gọt khoai.

    – Để khoai khô khi gọt: Khoai môn, khoai sọ bạn để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai, gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến.

    – Nướng khoai trước khi gọt vỏ: Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.

    Cách nấu chè khoai môn vừa thơm vừa dẻo giúp hạ nhiệt nắng nóng

    Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu đen thì chè khoai môn cũng đang rất được mọi người yêu thích. Với sự kết hợp của miếng khoai môn bùi bùi, dẻo dẻo thơm thơm và ngọt béo ngậy của nước dừa đã tạo nên một mùi vị hấp dẫn vô cùng.

    Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    – 300gr khoai môn

    – 70gr bột năng

    – 50gr đường

    – Nếu bạn muốn sử dụng màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước hoa đậu biếc.

    – 1 trái dừa non

    – Phần nước đường: 150gr đường; 400ml nước; 200ml nước cốt dừa.

    – 50gr bột năng để riêng dành áo viên bột.

    Phần 2: Cách nấu chè khoai môn

    1. Cách chọn khoai môn ngon

    – Để có được củ khoai môn ngon và nhiều bột, bạn hãy chọn mua những quả có kích thước vừa phải.

    – Những của khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó chính là củ khoai môn thơm ngon nhiều dưỡng chất nhất.

    – Những đồ ăn, rau củ quả nếu đúng mùa vụ thì nó sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng, còn nếu bạn mua những thứ đó trái mùa thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao bởi vì những thực phẩm đó thường phải dùng đến hóa chất. Khoai môn cũng tương tự, bạn có thể chọn khoai theo mùa.

    2. Dinh dưỡng của khoai môn

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

    Bên cạnh đó, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    Vì thế, thỉnh thoảng ăn chè khoai môn cũng rất tốt cho cơ thể.

    3. Cách chọn dừa non cho thêm vào chè

    Dừa non có màu da xanh tươi, cùi dừa thì mềm. Bên cạnh đó bạn có thể tìm dừa non bằng cách bấm tay. Khi bấm móng tay vào cùi dừa thì dừa sẽ ra nước sữa có vị thơm ngậy đặc trưng. Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non mềm hơn dừa bánh tẻ.

    Theo kinh nghiệm của những người mua bán dừa thì để nhận biết dừa non thì lấy móng tay cào phần vỏ dừa gần cuống, nếu cào ra vỏ dễ dàng thì còn non. Mứt dừa non hiện nay được nhiều người ưa chuộng để nấu chè, làm thạch.

    Bột năng được biết đến là loại bột khá thông dụng được sử dụng rất nhiều công thức nấu ăn hay làm bánh. Loại bột có khả năng tạo nên độ đặc sánh cho món ăn mà không làm thay đổi hương vị món ăn.

    Bột năng còn có tên gọi là bột sắn, bột đao (ở miền Bắc) và được gọi với tên bộc loc (theo phương ngữ miền Trung và miền Nam), bột năng thực chất được xem là loại bột được lấy từ củ khoai mì (củ sắn).

    Bột năng có màu trắng tinh khiết, mịn và có những tính chất đặc trưng điển hình về độ dẻo dai và có độ nhớt cao, ngoài ra bột năng còn có tính kết dính tốt khi thực hiện hồ hóa. Bột năng thường được làm với 100% tinh bột và tồn tại rất ít tạp chất, với độ mịn hoàn hải và không có mùi chua, độ ẩm của bột năng trong khoảng 13%, độ trắng lên đến 92%, bột năng thường không sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình chiết xuất.

    Bột năng có công dụng chính là làm đặc sánh cho các món ăn và được sử dụng làm phụ gia cho các loại sốt, bánh, chè… Bột năng góp phần làm cho hỗn hợp đặc sệt lại và có độ kết dính ở các món ăn có nước, và hơn thế nữa bột năng còn được sử dụng để làm một số món bánh đặc trưng như: bánh da lợn, bánh phu thê, bánh canh, bánh bột lọc…

    – Dừa già: 2 quả, bạn chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong

    – 4-5 chén nước ấm hoặc nước lạnh cũng được (nói chung là nước sạch đó bạn)

    – Một chút đường trắng (nếu bạn thích thì dùng) vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường đó(cái này chỉ để dùng uống nước dừa thôi.

    – Gọt/nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa để miếng dừa thật trắng, sau đó rửa sạch. Thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng để xay cho dễ.

    – Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi (chia nhỏ dừa thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

    – Sữa dừa/nước cốt dừa bạn có thể để trong bát, trong lọ hoặc trong bình thủy tinh để trong tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu. Bã dừa sau khi lọc bạn không nên vứt đi, bạn có thể dùng nó để nấu xôi dừa hoặc nấu chè rất ngon và ngậy.

    6. Cách nấu chè khoai môn

    – Cần rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng.

    – Phải khoét bỏ vùng khoai có mầm (vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc).

    – Không nên gọt vỏ khoai môn quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất tốt tồn tại ở sát lớp vỏ của củ.

    – Đối với người có da nhạy cảm, khi gọt khoai nên đeo găng để không bị ngứa.

    – Khoai môn sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Có 2 cách để làm khoai chín khoai là hấp và luộc, bạn có thể chọn cách nào tùy ý. Bạn nên chọn cách hấp như vậy sẽ không làm cho khoai mất nhiều chất và sẽ ngon hơn. Sau đó đem dầm nhuyễn.

    Khoai đang còn nóng cho vào âu cùng bột năng và đường, mang bao tay nhồi mịn.

    Sau đó vê dài, tròn, rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể viên tròn khoai môn thành những viên bi cũng rất ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên, vê dài và cắt khúc sẽ đỡ tốn thời gian hơn.

    Nếu bạn muốn tạo màu từ nước ép thì cho nước ép màu vào khi khoai còn đang nóng và cũng tăng lượng bột năng nhằm bảo đảm bột mịn dẻo không bị nhão.

    Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa. (Bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn).

    Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa.

    Khi khoai nổi lên luộc thêm vài phút nữa thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nước đá lạnh. Việc vớt khoai cho vào đá lạnh giúp khoai nhanh nguội và săn lại, không bị nát nhũn.

    Nước + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai dẻo cho vào nấu 4-5 phút.

    Sau đó cho nước dừa và dừa non thái sợi vào đảo đều là tắt bếp.

    Những tác dụng cực hay của khoai môn

    Khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao hơn khoai tây gấp 1,5 lần. Tinh bột của khoai môn có kích thước nhỏ nhất so với các hạt tinh bột của các loại ngũ cốc, khoai củ khác.

    Khoai môn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường, bệnh thận, phụ nữ có thai…

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng.

    Ngoài khả năng chữa và ngăn ngừa các căn bệnh như bệnh thận, tim mạch, khớp, u hạch, tiểu đường…, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    • Dịch ép từ bẹ và lá khoai môn có tác dụng cầm máu, trị tiêu chảy, tiêu thũng độc.
    • Cũng 30g lá khoai môn phối hợp với một vài vị thuốc nam khác sắc uống chữa tâm hư phiền nhiệt ở phụ nữ có thai.
    • Chữa bệnh nổi mề đay bằng món canh sườn non heo nấu bẹ lá khoai môn.
    • Chữa bệnh ho ra máu bằng canh hoa khoai môn nấu thịt heo nạc.
    • Củ khoai môn không chỉ là thức ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý khá lạ.
    • Khi bị mẩn ngứa, thái củ khoai môn đã cạo vỏ rửa sạch thành những miếng nhỏ, đun sôi lấy nước tắm sẽ hết.
    • Trẻ bị chốc đầu có mủ, lấy củ khoai môn to xay nhuyễn đắp cho trẻ.
    • Bị nhọt đầu đinh, luộc chín khoai môn với giấm, nghiền nát đắp tại chỗ.
    • cách nấu chè khoai môn dẻo
    • cách nấu chè khoai môn xay
    • cách nấu chè khoai môn đậu xanh
    • cách nấu chè khoai môn trân châu
    • cách nấu chè khoai môn bột báng
    • cách nấu chè khoai môn đậu đen
    • cách nấu chè khoai môn lá dứa
    • cách nấu chè khoai môn đậu trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì, Cháo Lươn Có Tác Dụng Gì ?
  • Học Ngay Cách Nấu Xương Với Khoai Sọ Thơm Ngon
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tphcm
  • Thiên Môn Bổ Phổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Bị Viêm Phổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Bố Mẹ Ơi ?
  • Thiếu Máu Thiếu Sắt Nên Ăn Gì?
  • Những Thực Phẩm Giúp Bổ Máu
  • Lẩu Óc Bò Món Ngon Siêu Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • 23 Loại Thực Phẩm Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Trẻ em là đối tượng rất dễ bị ho, sốt do sức đề kháng yếu. 

    Theo Y học cổ truyền, sức đề kháng (vệ khí) do Phế đưa tới Biểu (da) để chống lại tác nhân bên ngoài (ngoại tà) xâm nhập. Ở trẻ có thể trạng gầy yếu, phần vệ khí suy giảm do dinh dưỡng cung cấp cho Phế không đủ. Chính vì thế trẻ cần được bổ phế để tăng cường vệ khí bảo vệ cơ thể.

    Ngoài ra, khi ngoại tà vượt qua được vệ khí để xâm nhập vào cơ thể và tới Phế có thể gây ra tình trạng sốt cao, sợ nóng hoặc sợ lạnh, ho có đờm, nghẹt mũi, đau rát cổ họng, khan tiếng. Lúc này cần phải loại bỏ ngoại tà đó ra ngoài cơ thể trẻ.

     

    • Thiên Môn Bổ Phổi Trẻ Em của Dược Bình Đông – Bổ phổi, tăng cường sức đề kháng, giảm ho cho trẻ

    Thiên Môn Bổ Phổi Trẻ Em kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam, là sự phối hợp của các thảo dược như Thiên môn đông, Trần bì, Sa sâm, Bạch phục linh, Ngũ vị tử giúp bổ phổi, tăng cường vệ khí (sức đề kháng) bảo vệ cơ thể cho trẻ.

    Ngoài ra, Thiên Môn Bổ Phổi Trẻ Em còn chứa Bạc hà, Tỳ bà diệp, Tang bạch bì, Cát cánh, Bối mẫu, Sài hồ giúp loại bỏ ngoại tà xâm nhập cơ thể trẻ. Giúp giảm sốt, ho khan, ho có đờm, đau rát cổ họng, khan tiếng ở trẻ.

    THÀNH PHẦN

    Thành phần

    Mô tả thành phần

    Thiên Môn Đông: 6,75g

    Bổ âm, dưỡng phế âm, thanh nhiệt và nhuận phế.

    Bạc Hà: 4,5g

    Tán phong nhiệt, ra mồ hôi, giảm uất.

    Trần Bì: 4,5g

    Lý khí, kiện tỳ, táo thấp, dưỡng phế khí, hóa đờm.

    Tỳ Bà Diệp: 4,5g

    Có tác dụng thanh phế, hoà vị, giáng khí, hóa đờm. Dùng chữa phế nhiệt Sinh ho, ho khan, ho có đờm, khô cổ khản tiếng.

    Tang Bạch Bì: 4,5g

    Thanh phế nhiệt, lợi thuỷ, giảm ho, hạ suyễn, tiêu sưng.

    Cát cánh: 4,05g

    Có tác dụng tuyên phế khí, tán phong hàn, tán ho, trừ đờm. Dùng chữa ngoại cảm sinh ho, cổ họng sưng đau, ngực đầy trướng đau, ho ra máu, mủ.

    Sa sâm: 4,05g

    Có tác dụng dưỡng âm, bổ, mát phổi, giảm ho, long đờm.

    Bối mẫu: 2,7g

    Thanh nhiệt, nhuận phế, hóa đờm, tán kết. Giúp giảm ho do phế nhiệt, ho khan, ho có đờm.

    Sài hồ: 4,05g 

    Tác dụng phát tán phong nhiệt, giảm ho, sốt do cảm nhiệt.

    Bạch Phục Linh: 2,7g 

    An thần, bổ tỳ, ích phế khí.

    Ngũ vị tử: 2,7g

    Có tác dụng liễm phế, chỉ ho, sáp tinh, ích thận, thu mồ hôi, sinh tân dịch. Dùng trị phế hư, ho tức ngực, suyễn, miệng.khô khát nước.

    Đường kính, Natri Benzoat, nước tinh khiết vừa đủ 1 chai 90ml

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Thực Phẩm Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Già Cần Bổ Sung Mỗi Ngày – Loan Mít Ướt
  • Một Số Món Ăn Cho Người Già
  • 7 Món Canh Bổ Máu Cực Kì Nhà Nào Cũng Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn (Tphcm)

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà
  • 6 Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà
  • Top 20+ Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Kinh Nghiệm Nấu Ăn Sáng Tại Nhà Thực Tế Từ Các Bà Nội Trợ
  • Những Dịch Vụ Nấu Tiệc
  • Top 6 Dịch Vụ Trang Điểm Tại Nhà Đà Lạt Đẹp Nhất
  • Cùng với tốc độ phát triển của cuộc sống, các dịch vụ nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) ngày càng nở rộ để đáp ứng nhu cầu đãi tiệc của chúng ta hằng ngày.

    Nhu cầu đãi tiệc là một nhu cầu bắt buộc phải có trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên đôi khi thời gian và công việc không cho phép chúng ta tự thực hiện các công đoạn của một bữa tiệc, ra nhà hàng hay quán ăn lại khá đắt đỏ và hoang phí, đó chính là lý do mà các dịch vụ nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) ngày càng phát triển.

    Nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) là một giải pháp hoàn hảo để chúng ta có thể thực hiện những bữa tiệc của mình tốt nhất, đơn giản dễ dàng nhất ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều công sức. Các công đoạn rắc rối và phức tạp để chuẩn bị những bữa tiệc sẽ được các dịch vụ này chu toàn, bạn chỉ cần đợi đến giờ khai tiệc thì món ăn sẽ được bày biện lên bàn tiệc mà bạn không cần phải bỏ ra chút công sức nào.

    Một dịch vụ nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) không chỉ có thể thay khách hàng của mình nấu tiệc mà còn có thể tiến hàn phục vụ trong suốt bữa tiệc, giúp cho gia chủ trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn trong bữa tiệc của mình. Có thể nói, đây là một giải pháp tốt để những bữa tiệc của chúng ta trong cuộc sống được tiến hành đầy đủ, không phải bỏ qua và giản lược bớt.

    Công ty Nấu tiệc Sài Gòn – Saigon Cook nhận nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM), đem đến cho khách hàng ở đây những bữa tiệc ngon lành, hấp dẫn và đảm bảo sự phục vụ tốt nhất khiến bạn cực kì hài lòng. Từ những nguyên vật liệu tươi sống nhất, chế biến bởi những đầu bếp có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo bàn tiệc của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn, hợp khẩu vị với người Việt Nam, tạo nên cảm giác tuyệt vời khi trải nghiệm trong bữa tiệc cho các gia chủ và thực khách. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

    MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TY NẤU TIỆC SÀI GÒN – SAIGON COOK

    (Công ty thành viên của TIẾP THỊ SÀI GÒN Corporation)

    Training quản lý tổ chức tiệc bằng phần mềm quản lý cho đội ngũ quản lý

    Quầy giao dịch khách hàng của Saigon Cook (tầng trệt)

    Hiếu Tín Watch ký hợp đồng đặt tiệc tại Quầy giao dịch của Saigon Cook

    Công ty Nấu tiệc Sài Gòn hân hạnh được phục vụ quý khách!

    Tag:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Huyện Hóc Môn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Theo Yêu Cầu Tại Nhà, Công Ty Trọn Gói
  • Cần Tìm Người Nấu Ăn
  • Công Ty Xây Dựng Nhà Ở Hà Nội
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Hóc Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Và Những Lợi Ích Cần Biết
  • Dịch Vụ Tổ Chức Tiệc Trọn Gói Tại Quận 7
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Biên Hòa Uy Tín – Đặt Tiệc Lưu Động Trọn Gói
  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Trọn Gói Đồng Nai
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Củ Chi
  • Hầu hết, khi có nhu cầu tổ chức tiệc  với nhiều mục đích khác nhau, khách hàng ở huyện Hóc Môn thường tìm kiếm những dịch vụ nấu ăn ở huyện Hóc Môn uy tín, chất lượng, mức chi phí hợp nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu tổ chức tiệc của mình lại tiết kiệm được mức chi phí đáng kể so với đặt tiệc ở các nhà hàn sang trọng.

    Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Gia Thịnh đã cung cấp dịch vụ nấu tiệc tại nhà chất lượng cho nhiều khách hàng ở khắp 24 quận huyện trên địa bàn TPHCM, trong đó không thể không kể đến dịch vụ nấu tiệc tại nhà ở huyện Hóc Môn. Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Gia Thịnh biết rằng, tâm lý của người sử dụng không chỉ muốn được thưởng thức những món ăn ngon mà còn chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh, do đó, Gia Thịnh luôn chọn lựa những nguyên liệu nghiêm ngặt, khắt khe, chế biến sạch sẽ đúng quy trình, đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Không chỉ thế, những món ăn còn được các đầu bếp trang trí bắt mắt, hấp dẫn, kích thích vị giác của người thưởng thức. Vì vậy mà cảm thấy món ăn ngon hơn, tròn đầy hương vị hơn.

    Dịch vụ sáng tạo cố gắng tạo ra những chương trình ưu đãi cũng như để luôn có các món ngon mới lạ, mục đích là phục vụ gia chủ và thực khách, Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Huyện Hóc Môn (TPHCM) của Gia Thịnh có đội ngũ bếp chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và bằng sự sáng tạo của mình đã đưa ra nhiều thực đơn với hương vị Á – Âu kết hợp để quý khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho buổi tiệc của mình. Ngoài ra đội ngũ nhân viên nhà hàng được đào tạo theo tiêu chuẩn của F&B chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm một buổi tiệc mang tính chuyên nghiệp.

    Với phương châm “ uy tín mới tạo nên thương hiệu” . vì thế hầu hết món ăn nhà bếp chúng tôi chế biến được chọn lựa rất kỹ từ nguyên liệu còn sống, đảm bảo chất lượng, nhất là các loại tôm cua cá mực, gà ta nuôi thả vườn chất lượng tươi ngon, điều đặc biệt nữa là nguyên liệu còn tươi sống và được chế biến ngay, không có qua chất bảo quản. Nếu bạn muốn tìm dịch vụ nấu ăn tại huyện Hóc Môn (TPHCM) đáng tin cậy có thể giúp bạn có một bữa tiệc ngon miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể sử dụng dịch vụ nấu ăn tại nhà Gia Thịnh..

    - Menu tiệc cưới hỏi

    - Menu đặt tiệc tại nhà

    Khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ nấu tiệc tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    NẤU TIỆC TIỆC CƯỚI ĐÔI UYÊN ƯƠNG ( TIỆC CƯỚI GIA THỊNH )

    Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Quá, Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 0777 84 84 31 - 0777 84 84 21

    Email: [email protected]

    Website: www.nhahangdoiuyenuong.vn,  chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuê Người Giúp Việc Theo Giờ Chú Ý Những Điều Này
  • Nên Thuê Người Giúp Việc Theo Giờ Hay Ăn Ở Lại
  • ✅0987.207.650 Nấu Tiệc Cưới Đà Nẵng
  • Cách Nấu Cao Dầu Gội Đầu Thảo Dược Tại Nhà – Thương Nhà Quê
  • Hướng Dấn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100