Top 2 # Vịt Nấu Măng Khô Ăn Với Rau Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?

Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị – Măng khô xé sợi sẵn, lựa măng còn non, tránh mua măng già sẽ cứng và dai không ăn được. – Giò heo rút xương (số lượng tùy ý). – Nửa kí xương ống (dùng để hầm lấy nước ngọt). – 2 củ cà rốt. – Bún tươi. – Hành ngò, hành phi, ớt, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu. – Rau sống (rau muống bào, bắp chuối bào, rau răm, rau thơm các loại, giá sống).

Cách làm giò heo hầm măng khô – Măng rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi luộc kĩ với nước sôi cho đến khi măng mềm, vớt ra để ráo nước. – Giò heo và xương ống rửa sạch, xát muối rồi trụng sơ qua nước sôi cho ra chất dơ. – Đặt nồi nước lên bếp, hầm chung với xương ống và giò heo trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn muốn ăn giò heo mềm thì hầm lâu hơn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước lèo được trong. – Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hầm chung với giò heo và xương ống. – Đến khi giò mềm như ý, cho măng vào, nêm nước mắm + hạt nêm + đường, nêm vừa ăn là được. Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành phi lên trên. – Cho bún ra tô, chan nước lèo ngập bún, cho thêm giò heo, măng và cà rốt vào, rắc hành ngò cắt nhuyễn và tiêu lên trên, ăn nóng với rau sống và nước mắm ớt rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị -1 con vịt khoảng 1 kg -500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lợn ) -2-3 củ gừng to (200g) – 1 củ hành tây -Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường – 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô -5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

Cách làm món vịt nấu măng khô

Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô: -Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con. -Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô. -Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng. -Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh. -Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. -Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

Các bước làm vịt nấu măng khô: -Phi thơm hành, cho măng để nấu món vịt nấu măng khô vào xào -Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm. -Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị. -Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị. -Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ. -Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước. -Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng. -Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị. -Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng: + Có màu sắc quá bóng loáng + Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường + Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc. + Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. + Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

Măng Khô Nấu Với Gì Cho Bữa Ăn Ngon

1.Canh măng khô nấu móng giò

– Nguyên liệu :

+ Măng khô : 150 gram

+ Móng heo : 1 cái

+ Gia vị : hạt nêm, nước mắm, hành lá

– Cách nấu :

+ Móng giò rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Trộn với 1 muỗng gia vị để khoảng 20 phút.

+ Tiếp đến cho măng khô, móng giò đã sơ chế vào nồi trộn đều, thêm vào 1 muỗng gia vị nữa và xào thật kỹ. Lưu ý cho ít dầu mỡ khi xào để tránh giò heo ra mỡ khi ăn sẽ gây ngán.

+ Sau khi đã xào măng kỹ, đổ nước vào cho ngập vừa mặt măng trong nồi. Chỉnh to lửa, chờ sôi thì tắt bếp để nguyên cho đến khi nguội.

+ Sau khoảng 4-5 tiếng bật lửa nhỏ liu riu cho đến khi măng và giò heo chín mềm, trong quá trình đun lưu ý cần hớt bớt bọt. Cho thêm 1 muỗng nước mắm ngon vào nồi đun khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

+ Cuối cùng cho món ăn ra tô , rắc thêm hành lá lên như vậy chúng ta đã có được 1 tô canh măng khô nấu móng giò tuyệt ngon rồi.

2. Măng khô nấu với gà

– Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà + 300g măng khô + 500g thịt gà + 100g mùi các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

– cách nấu măng khô với gà như sauBước 1: Sơ chế măng khô

Có 2 cách sơ chế măng khô:

Bước 2: Sơ chế thịt gà

+ Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

+ Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

Khi mua bạn nên chọn phần cánh để nấu sẽ ngon hơn. Lưu ý: Mua loại gà già chút ăn thịt sẽ ngon và dai hơn. Sau khi mua về rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào âu to hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

Bước 4: Tiến hành nấu canh măng thịt gà

Trong khi chờ đợi măng và thịt gà ngấm, chúng ta nhặt và rửa sạch rau mùi, sau đó cắt nhỏ để trang điểm và thêm mùi cho món ăn tăng phần hấp dẫn

Bước 5: Hoàn thành món canh măng

Hành khô bóc vỏ thái nhỏ

3. Măng khô xào lòng gà Nguyên liệu:

Sau khi ướp gia vị đủ, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm rồi cho thịt gà vào rang săn lại thì thôi. Tiếp tục cho măng vào đảo lẫn, thêm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đợi khoảng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to, đun sủi cho lửa về mức nhỏ đun thêm khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

Khi đã nấu xong, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

– Lòng gà: 2 bộ; – Măng khô đã ngâm nở: 200 gr; – Hành khô, Mùi tàu, hành lá; – Gia vị: bột canh, dầu ăn, hạt nêm.

4. Măng khô kho thịt trứng

Cách làm:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: + Thịt đùi heo: 300 gram + Măng khô: 150 gram + Trứng gà: 4 – 5 quả + Hành tím băm: 3 thìa + Tỏi băm: 3 thìa + Ớt khô: 2 thìa + Gia vị cần thiết: mắm, muối, mì chính…– cách làm Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.. Ướp cùng mắm, tiêu, hành khô, tỏi băm, ớt khô… trong 30 phút.

Bước 2: Tiến hành làm món ăn

Măng rửa sạch, xé sợi.

5. Canh măng khô với sườn

Trứng gạ luộc chín bỏ vỏ.

Phi thơm hành khô, tỏi băm rồi trút thịt vào đảo đều cho săn lại. Cho nước vào ngập thịt. Kho đến khi thịt chín thì cho trứng gà, măng khô xuống. Đun thêm 30 phút rồi nêm lại gia vị.

– Bước 2: Sơ chế sườn Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất rồi rửa sườn lại cho thật sạch.

Bước 3: Hầm sườn Sườn đã sạch đạt chuẩn rồi thì cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập sườn, đun sôi thì hạ nhỏ lửa hầm.

– Bước 4: Xào măng Trong lúc hầm sườn, bạn nhanh tay xào măng khô trên chảo chừng 5 phút, nêm vào măng khô chút hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm sao cho vừa ăn sau đó trút vào nồi sườn tiếp tục hầm 30 phút cho tới khi sườn chín mềm.

Sau khi nồi canh măng nấu với sườn đã chín mềm, múc canh ra bát tô hành lá và rau mùi đã thái nhỏ.

Lời kết

18 views

Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!

Những ngày mưa gió đi dọc trên con đường với hàng ngàn quán ăn với các món ăn hấp dẫn. Bạn không khó bắt gặp phải mùi hương của nước lèo nấu miến ngan vừa thơm vừa ngọt khiến bạn muốn vào ngay và thưởng thức. Nhưng bạn lo sợ ăn ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh vậy thì hãy vào bếp với cách nấu miến vịt và măng khô ngon như ngoài quán.

Miến vịt măng ngon đậm đà

Miến vịt với những sợi miến vừa dai, vừa mềm, nước lèo ngọt thanh cùng miếng thịt vịt mềm, ngọt hấp dẫn.

Nguyên liệu để nấu món miến vịt

Với cách nấu miến vịt ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như sau:

Thịt vịt: 1 con.

Miến dong: 200g

Nấm hương: 100g

Mộc nhĩ: 50g

Măng khô: 100g

Gừng: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Ớt tươi: 1-2 trái

Tỏi: 1 củ

Hành lá, mùi tàu

Rượu trắng

Các loại gia vị đi kèm khác như nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, đường,…

Cách nấu miến vịt măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá, mùi tàu bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Măng khô bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 5-6 tiếng cho nở mềm ra. Mộc nhĩ và nấm hương bạn cũng ngâm cho nở to. Sau đó rửa sạch lại và thái mộc nhĩ thành sợi nhỏ. Nấm hương bạn bổ đôi hoặc bổ bốn tùy thuộc vào kích thước của nấm hương. Măng khô bạn cho vào nồi luộc cho chín rồi xé nhỏ. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

Miến dong bạn ngâm với nước lạnh khoảng 45 phút-1 tiếng. Miến phải được ngâm mềm thì khi ăn mới không thấy bị cứng khó ăn.Khi mềm bạn cắt miến thành khúc dài khoảng 7-8cm.

Bạn dùng gừng đập dập trộn cùng rượu trắng. Rửa qua vịt với nước trước rồi thoa hỗn hợp kia lên quanh con vịt và để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp được ngấm vào thịt. Nhờ đó mùi hôi sẽ được đánh bay.

Hoặc bạn sử dụng chanh chà nhẹ lên xung quanh vịt và rửa lại với giấm ăn. Cũng giúp thịt vịt sạch hơn, thơm hơn.

Vịt xiêm được sử dụng để nấu nhiều món ăn. Bởi thịt của nó không quá mỡ và rất thơm. Bạn đang thắc mắc không biết vịt xiêm nấu gì ngon. Vậy hãy thử ngay với món vịt hấp bia thơm lừng hoặc miến vịt đậm đà với các bước làm như trên.

Bước 2: Cách nấu miến vịt ngon

Trước tiên bạn nướng một củ hành tới khi hơi vàng rồi đập dập cho vào nồi nước luộc vịt. Thêm chút gừng đập dập vào nồi luộc chung cho thơm. Khi luộc nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong hơn. Khi vịt chín bạn có thể lọc xương với thịt riêng. Tiếp tục cho phần xương vịt vào nồi nước luộc hầm thêm cho nước ngọt. Phần thịt bạn thái miếng mỏng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm cho nấm hương, măng khô và mộc nhĩ vào thêm chút bột nêm và nước mắm ngon, xào cho chín rồi trút toàn bộ vào nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho miến vào nồi nước dùng rồi vớt ra nhanh cho vào bát tô. Đặt thịt vịt lên và múc nước dùng đổ vào. Rắc thêm hành lá và mùi tàu lên thêm chút tiêu và vài lát ớt. Bạn có thể ăn cùng với rau thơm và giá sống cũng khá ngon. Khi ăn nên vắt thêm chút chanh hoặc quất nước dùng sẽ ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm cho món vịt nấu miến

Với các bước hướng dẫn cách nấu miến vịt như trên bạn sẽ có một bát miến vịt thơm lừng. Với phần nước dùng ngọt thanh đậm đà, thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt. Thêm đó là nấm hương và mộc nhĩ bùi bùi, măng khô dai dai dậy mùi. Sợi miến vừ mềm, vừa dai. Chỉ cần thử nước dùng thôi bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngọt từ thịt vịt chảy ra. Thêm vị chua của quất kèm ớt cay cay. Thật sự không có từ nào diễn tả hết được sự hấp dẫn và ngọt ngon của nó.

Lưu ý khi nấu miến vịt

Khi nấu bạn lưu ý sơ chế vịt thật kĩ để nước dùng ngọt thơm nhất. Khi luộc bạn nhớ vớt hết bọt giúp loại bỏ bụi bẩn đồng thời khiến nước dùng trong hơn.

Miến dong bạn nên ngâm cho mềm và khi trụng vào nước dùng bạn không nên để miến quá nhừ. Khi ăn sẽ rất nhanh ngán và khiến no bụng ăn cũng sẽ không ngon.

Khi bạn luộc măng khô phải luộc thật kĩ rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn cùng mùi hôi của măng khô.

Cách nấu miến vịt với các bước làm quá đơn giản. Bạn sẽ có ngay tô miến vịt thơm, ngon với nước dùng quá ngọt và thơm, thịt vịt ngọt mềm đậm đà không từ nào diễn tả hết.

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?

Khi chế biến món này, mùi hương ngào ngạt được tỏa ra nghi ngút, nóng hổi khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Nói chung là thịt vịt được nấu cực kỳ mềm, ngọt vừa nhưng có vị hơi hơi dai, béo ngậy hòa quyện với khoai môn bùi bùi. Bên cạnh đó, món này còn chế biến thêm cả nước sốt có độ sánh vừa, đậm đà hương vị của chao và tiêu thơm nức mũi. Món này được ăn kèm với bún và rau là số một.

Bài viết sẽ giải đáp cho câu hỏi của nhiều người thưởng thức món vịt nấu chao ăn với rau gì thì hợp, ngon đúng bài, giúp cho món ăn đỡ bị ngán mà còn thanh mát hơn, không bị nóng trong người. Vịt nấu chao ăn với rau gì? Món này bạn có thể ăn kèm chung với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Còn nếu món này bạn không có rau sống để dùng kèm thì khuyên bạn nên ăn kèm với giá sống là hợp lý nhất. Vậy là câu hỏi: “Vịt nấu chao ăn với rau gì?” đã được trả lời rồi đúng không nào. Tiếp theo đó là nguyên liệu nước sốt. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của cả nước dừa cùng với chao, có thể nói rằng đây là phần nước mà chảy từ thịt ra, vừa ngọt vừa béo ngậy lại quyện cùng với vị thơm thơm của chao, ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt cú mèo. Đảm bảo sau khi ăn xong, bạn sẽ không có chữ nào diễn tả nổi độ tuyệt vời của nó được. Nước sốt chính là linh hồn của món vịt, nó quyết định món đó có ngon hay không nhờ vào đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món vịt nấu chao thành món lẩu, thêm chút nước và nêm cho thật đậm đà thì trở thành món lẩu ngay thôi. Vậy thì món lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì mới là ngon nhất, hợp nhất?