Top 6 # Vịt Nấu Kiểu Gì Cho Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Thịt Vịt Nấu Gì Ngon Nhất

Con vịt, một loài động vật được coi là chim nước rất phổ biến ở nước ta. Vịt là một trong 3 loại gia cầm có số lượng lớn nhất Việt Nam (cùng gà và ngan). Đây là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều gia đình.

Thịt vịt làm món gì ngon và đơn giản nhất đãi tiệc, đãi khách

Vịt được nướng bằng than, bên ngoài vàng ròn, bên trong có lá móc mật rất thơm. Đây là món ăn phổ biến nhất về vịt sau vịt luộc.

Bạn thường ăn cháo gà và cảm thấy cháo vịt rất xa lạ đúng không? Cách làm cũng gần giống với cháo gà nhưng bạn cần thêm ít rượu trắng vào cháo để món ăn ngon hơn. Cháo vịt ăn nóng, rất tốt cho sức khỏe.

Một cách chế biến thịt vịt giúp bạn có một món ăn thơm ngon, mềm và đặm vị. Nguyên liệu chính gồm thịt vịt và sả đều rất dễ kiếm.

Món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng chuyên vịt đây rồi. Thịt vịt nấu canh với măng tươi, có vị hơi chua, nước canh béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được nhiều người yêu thích.

Món ăn tuyệt ngon với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Chắc chắn đây là món ăn đưa cơm chẳng kém gì vịt om sấu.

Một vài món ăn khác về vịt với cách làm đơn giản, nhanh chóng

Vịt chiên nước dừa

Gỏi vịt bóp thấu

Thịt vịt nhồi măng.

Thịt vịt đút lò.

Vịt rang giềng, vịt rang muối.

Cà ri vịt xiêm.

Chân vịt rút xương xào dứa.

Vì sao món vịt om sấu là món trứ danh, được nhiều người thích

Khi đưa ra đáp án cho câu hỏi thịt vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều ý kiến bình chọn cho vịt om sấu. Đây là món ăn không mất nhiều thời gian thực hiện lại có hương vị rất riêng.

Vịt sau khi được làm sạch, hết mùi hôi sẽ chặt miếng vừa ăn. Bạn cần cho vịt vào một tô lớn để ướp với các gia vị như mắm, hạt nêm, hạt tiêu… khoảng 30 – 40 phút.

Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt vịt cùng vài quả sấu xanh vào nồi để đun chín là được. Vịt om sấu nếu được nấu bằng nước dừa tươi sẽ rất thơm, nước dùng các béo ngậy hơn.

Vịt om sấu với thịt vịt mềm, hơi chua từ sấu có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc ăn lẩu. Các loại rau đi kèm món ăn này gồm: Rau ngổ, rau muống, rau rút,…

Lòng vịt xào với gì ngon nhất?

Bạn cũng có thể tận dụng lòng vịt để có thêm món ăn ngon cho gia đình mình. Lòng vịt xào gì ngon là thắc mắc của nhiều người thời gian quan.

Bật mí với bạn những cách xào lòng vịt hấp dẫn nhất:

Lòng vịt xào miến.

Lòng vịt xào dứa.

Lòng vịt xào nấm rơm.

Lòng vịt xào rau muống.

Tương tư như vậy : Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vịt trời làm món gì ngon và vịt xiêm nấu gì ngon. Chỉ khác nhau về nguyên liệu còn cách làm cũng như trên không có sự khác biệt nhiều về công thức.

Có hàng trăm đáp án cho câu hỏi vịt làm món gì ngon để chị em lựa chọn thực hiện. Với mỗi cách chế biến và hương vị khác nhau, thịt vịt sẽ mang đến cho bạn những hương vị riêng.

Vịt Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Đa Dạng

Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho vào bát to, trộn đều với thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa sả, ướp 20 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp đến, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng, sả (băm nhỏ và mỗi loại 1 thìa) rồi cho vịt vào, đảo đến khi thịt săn lại thì bạn đổ khoai sọ đã cạo hết vỏ, bổ đôi. Đảo thêm khoảng 5 phút rồi cho 10 quả sấu (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn để điều chỉnh số lượng).

Nêm gia vị cho vừa, bí quyết để món vịt om thơm ngon đó là bạn cho vào 1 bát nước dừa. Sau đó thêm 1 lít nước nữa, ninh nhừ trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ.

Khi thịt đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bày ra bát ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Cho thịt vịt vào nồi cùng 500ml nước, luộc qua khoảng 5 phút. Hành lá cắt nhỏ. Kế đến cho thịt vịt vào hầm với 300ml bia, hoa hồi, 1 thanh quế, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm thêm 15 phút, nhìn thấy nước sệt lại mới tắt bếp.

Lọc lấy thịt vịt, thái miếng nhỏ rồi ướp với 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, sa tế trong khoảng 15 đến 20 phút. Hành tây cắt miếng, ớt bỏ hạt cắt khoanh.

Phi thơm hành rồi cho vịt vào đảo săn lại thì cho ớt, hành tây xào lên và nêm lại gia vị, đun đến khi chín là được.

Thịt vịt sơ chế xong chặt miếng to, ướp với 1 muỗng canh rượu vang đỏ, sau 20 phút thì thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hành và tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ướp tiếp 5 đến 10 phút nữa thì đem rán vàng.

Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn.

Sả ớt rửa sạch thái khoanh, tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, rau mùi thái nhỏ, dưa chuột + cà rốt thái sợi, rau húng quế.

Thịt vịt khử hết mùi hôi rồi đem luộc cùng 1 củ sả, đến lúc chín thì vớt ra để nguội, sau đó bạn xé nhỏ phần thịt, cho vào bát to. Trộn cùng các loại nguyên liệu trên và 2 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, cuối cùng rồi rắc vừng lên là xong.

Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?

Một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt ngon là trước khi nấu bạn nên dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen. Cháo vịt nấu với rau gì ngon cho bé ăn…

Một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt ngon là trước khi nấu bạn nên dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen.

Cháo vịt nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

Cách nấu cháo Vịt với khoai sọ cho bé ăn dặm

Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị. Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

+ Nguyên liệu: Gạo ngon, đùi vịt, khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị.

+ Các bước thực hiện: Vịt mua về làm sạch cho vào nồi ninh cùng gạo. Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín, sau đó băm hoặc xay. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ. Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào ngoáy. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Hành hoa, mùi tàu băm nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.

Cách nấu cháo Vịt với đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bé

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vịt đã làm sạch – 1 con 1,5 kg, Gạo tẻ thơm – 200 gr, Đậu xanh – 200 gr, Gừng tươi – 3 củ, Hành tím – 2 củ, Hành lá. mùi tàu – 100 gr, Rượu trắng – 2 thìa cafe, muối, mì chính, tiêu, đường, mắm – gia vị, giá đỗ, rau húng, rau ngổ – rau sống ăn kèm.

+ Bước 1: Trước tiên, các bạn giã nát củ gừng trộn đều với rượu trắng rồi chà xát quanh mình vịt để vịt bớt mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch lại vịt với nước lã. Tiếp theo, các loại rau thơm các bạn nhạt sạch, bỏ cọng già úa rồi đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi sắp lên đĩa.

+ Bước 2: Mùi tàu, hành lá các bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, các bạn nướng vàng 1 củ gừng. Tiếp theo, các bạn đun sủi lăn tăn 3 lít nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối cùng củ gừng nướng vào, thả vịt vào luộc chín. (Các bạn cũng có thể cho thêm một vài cái nấm hương sẽ giúp nước vịt thơm và ngon hơn).

Một số món ngon từ thịt Vịt bạn nên biết

Thịt vịt trộn rau lang

Nguyên liệu: Thịt vịt (ức) 400g, rau lang non 400g. Gia vị gồm: tỏi bằm, tỏi phi, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, chanh, muối, tiêu, đường.

Cách làm: Thịt vịt làm sạch, ướp chút muối, đường, ít nước tương, hạt nêm, tỏi băm, ngũ vị hương, để khoảng 10 phút cho thịt thấm. Chanh vắt lấy nước cốt hòa tan với ít đường. Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho ức vịt vào chiên áp chảo, chín đều hai mặt. Lấy thịt vịt ra, để nguội, xắt lát mỏng. Rau lang lặt những đọt, lá non rồi rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi, cho rau lang vào luộc sơ qua, vớt ra, xả qua nước sôi để nguội. Trộn thịt vịt với rau lang, rưới nước cốt chanh, nước tương vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc thêm tỏi phi lên mặt. Dùng ăn trong bữa cơm.

Cách làm vịt om sấu

Nguyên liệu: Vịt già 1 con (1,5kg), sấu xanh 5 quả, nấm hương khô 50g, 1 nước dừa xiêm 1 lít, sa tế 1 thìa súp, tiêu hạt1 thìa cà phê, hạt nêm 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê, đường 1 thìa cà phê, ngò rí, hành lá.

Cách làm: Vịt già mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi (để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm nhuyễn), chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt. Có thể làm theo cách khác như sau: Nguyên liệu: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn. Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng. Sấu 3 – 5 quả, cạo vỏ. Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Cách làm: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung khoảng 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được) Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống. Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì khi ăn mới cho rau vào.

Vịt nấu chao

Nguyên liệu: Vịt 1 con (khoảng 1,8kg), nên chọn vịt da mỏng, ít mỡ, thịt dày, khoai môn cau 400g, dừa nạo 400g. Ớt, rau om (ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành băm, tỏi băm, dầu điều, chao trắng, chao đỏ, bột ngọt.

Cách làm: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với tỏi băm, hành băm, dầu điều, 2 muỗng chao đỏ (để thịt vịt có màu đẹp mắt hơn), thêm 1 muỗng chao trắng, cho thêm hạt nêm, đường, tiêu vừa phải. Để cho vịt thấm gia vị trong vòng khoảng 30 phút. Cắt lát khoai môn, cắt khúc rau om, ngò gai dài khoảng 2cm. Đập dập ớt, bỏ hạt, băm nhỏ. Cho khoai môn vào chảo chiên sơ cho đến khi hơi vàng. Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên tỏi thơm rồi cho thịt vịt đã tẩm ướp vào xào cho săn lại. Cho thịt vịt, khoai môn vào nồi áp suất, cho thêm nước cốt dừa vào ninh khoảng 10 phút. Cho thêm 1 bát nước cốt dừa, rau om, ngò gai vào, đun tiếp cho đến khi nồi sôi lại thì thôi. Múc ra tô và ăn với bún, rau muống cọng cắt khoảng 5cm và nước chấm.

Pha nước chấm: cho hai muỗng chao trắng, hành băm, tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng bột ngọt vào bát, trộn đều. Đặc điểm của món vịt nấu chao: thịt vịt mềm, khoai môn bùi, nước ngậy thơm của nước cốt dừa và chao. Thời gian chế biến khá nhanh, nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Thịt vịt ram sả gừng: Nguyên liệu: Thịt vịt 500g, gừng cắt sợi 50g, sả bào mỏng 50g. Ớt băm, hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn, đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn. Cách làm: Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2m nước mắm, 1m dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1m đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Đùi vịt hầm: Nguyên liệu : Đùi vịt 3 cái, sả 4 cây, nước cốt dừa 250 ml, tỏi 2 củ, ớt đỏ 2 trái. Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn và 1 gói cà ri dầu. Cách làm : Đùi vịt xát muối kỹ, làm sạch, để ráo, dùng mũi dao nhọn xăm đều quanh đùi vịt. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi và ớt băm, cho tiếp gói cà ri vào, khuấy đều, đun sôi, bắc xuống. Cho muối, đường và đùi vịt vào nước cà ri và tỏi, ớt, ướp khoảng 1 giờ. Sả nhặt bỏ bẹ già, cắt xéo thành khúc dài. Cho dầu vào chảo, cho đùi vịt vào xào khoảng 5 phút, cho tiếp nước cốt dừa, sả và một ít nước ấm vào, đậy vung hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho đến khi đùi vịt dậy mùi thơm và chín mềm. Nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, dọn món ăn ra bát sâu lòng, trang trí vài lát ớt và sả lên trên.

Thịt vịt nước mía: Nguyên liệu : Thịt vịt nạc 300g, , gạo tẻ 100g, nước mía 300ml, gia vị các loại. Cách làm : Thịt vịt băm nhỏ, ướp gia vị. Nấu cháo gạo tẻ với nước mía. Cháo chín nhừ thì cho thịt vịt vào, đảo đều, đun tiếp cho thịt vịt chín vịt. Chia ăn ngày ba lần, liền một tuần. Tác dụng chữa hen suyễn.

Thịt vịt nấu đậu đỏ: Nguyên liệu : Thịt vịt 1kg, đậu đỏ 50g, đậu phộng 100g, vỏ bí đao 30g. Cách làm : Nấu thành canh để ăn. Tác dụng chữa thiếu máu.

Thịt vịt hầm chân giò heo: Nguyên liệu : Vịt mái già 1,5 – 1,8kg, chân giò heo 300g. Cách làm : Vịt làm sạch hầm với chân giò heo hun (hoặc không) để ăn riêng, hoặc ăn với cháo. Có thể thêm mộc nhĩ trắng, củ cải. Món ăn này có ích cho người lao phổi, ho sốt về chiều.

Vịt hầm bách hợp: Nguyên liệu : Vịt mái già một con (1,5 – 1,8kg), hoa bách hợp tươi 300g. Vịt làm sạch, bỏ lòng, cho hoa bách hợp vào bụng, tưới hai muỗng rượu, gia vị, bỏ đầu vịt vào bụng, buộc chặt lại. Chưng cách thủy cho chín. Ăn thịt, lòng và hoa bách hợp. Tác dụng bổ phổi, thích hợp với người bị viêm phế quản mãn, khạc ra máu, ho lao.

Tags: cách nấu cháo vịt đậu xanh, cách nấu cháo vịt xiêm ngon, hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, cách nấu cháo vịt thanh đa, cách nấu cháo vịt miền trung, cách nấu cháo vịt miền tây, cách nấu cháo gỏi vịt ngon

Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly

Không chỉ riêng Ấn Độ, Thái Lan cũng là đất nước nổi tiếng với những món cà ri đậm đà, trong đó phải kể đến vịt nấu cà ri đỏ. Công đoạn chế biến món ăn này tương đối kỳ công, tuy nhiên mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm rõ cách thực hiện do Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ sau đây.

Vịt nấu cà ri là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu cà ri đỏ Thái Lan

1kg vịt

800ml nước cốt dừa

100g cà pháo

100g nấm đông cô tươi

100g ớt đỏ không cay

50g trái cà chua bi

50g sả băm

50g hành băm

20g củ riềng

20g ớt đỏ cay

2 tép tỏi

1 muỗng canh hạt ngò

1 muỗng canh tiêu hạt

1 muỗng canh vỏ chanh xanh

1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay

1 muỗng cà phê muối hạt

½ cà phê bột nghệ

½ muỗng cà phê mắm ruốc Thái

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

1 nhánh gừng

1 ít rượu trắng

Cách nấu cà ri đỏ thái lan

Bước 1: Trộn hỗn hợp cà ri

Đầu tiên, bạn cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hạt ngò, muối hạt, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho mắm ruốc Thái vào cùng, trộn đều là được hỗn hợp cà ri tươi.

Trộn các nguyên liệu làm cà ri, cho vào máy xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

Tiếp theo, bạn chà xát gừng và rượu lên bề mặt thịt vịt để khử mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Kế đến, bạn cho thịt vịt vào âu lớn, ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 canh bột cà ri tươi, trộn đều. Để món vịt nấu cà ri thấm vị, ngon đậm đà, bạn nên cho thịt vịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng khoảng 30 phút.

Sơ chế sạch, chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Xào thịt vịt

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho thịt vịt vào xào săn sơ lại, vớt ra ngoài và trộn thêm 1 muỗng canh cà ri tươi.

Xào cho thịt vịt săn sơ lại để thực hiện món vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nấu cà ri

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành vào phi thơm, cho thêm 2 muỗng cà ri tươi vào xào sơ. Tiếp đến, bạn cho thêm 500ml nước vào nồi, nấu sôi. Cho thịt vịt vào nấu ở mức lửa lớn khoảng 5 phút, vớt lớp bọt nổi bên trên, hạ lửa nhỏ.

Cho cà ri vào xào để làm vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)

Bước 5: Hoàn thành và trình bày vịt nấu cà ri

Khi thịt vịt gần chín mềm, bạn cho thêm nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào nồi. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm vài phút nữa, tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc vịt nấu cà ri ra bát, cho vài lá húng quế lên trang trí. Món ăn rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng và muối ớt chanh.

Nêm nếm lại gia vị cho món vịt nấu cà ri trước khi tắt bếp (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện vịt nấu cà ri kiểu Thái

Yêu cầu thành phẩm:

Bát cà ri vịt có màu sắc bắt mắt, hương thơm cuốn hút người ăn.

Cà ri nóng hổi, phần nước đặc có vị cay nồng của ớt quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Thịt vịt chín mềm, thấm vị đậm đà.

Khi chế biến vịt nấu cà ri, bạn nên chọn loại vịt béo, chắc thịt, tránh chọn vịt non. Vì loại này khi nấu sẽ bị nhão, không có được vị ngọt tự nhiên.

Với nước cốt dừa, bạn có thể mua sẵn ngoài siêu thị hoặc tự làm tại nhà đều được.

Khi nấu món cà ri vịt Thái Lan, bạn cũng có thể biến tấu bổ sung thêm một số loại củ quả như khoai lang, khoai môn…

Để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món cà ri vịt, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí