Top 5 # Vịt Nấu Khoai Sọ Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Canh Vịt Nấu Khoai Sọ

Chuẩn bị nguyên liệu để làm canh vịt nấu khoai sọ

Cách bước thực hiện canh vịt nấu khoai sọ vừa thơm vừa ngọt

Canh vịt nấu với khoai sọ là món ăn ngon mà không cần phải quá cầu kỳ. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Mua về làm sạch lông, rửa sạch rồi khử mùi hôi. Có thể dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh k ết hợp muối sống chà xát lên mình vịt, chà cả trong lẫn ngoài. Sau đó rửa sạch với nước lạnh lần nữa, để cho ráo rồi đem chặt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Khoai sọ cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra. Củ to thì bổ 2 hoặc bổ 3 còn củ nhỏ để nguyên. Nên đeo găng tay để gọt khoai tránh bị ngứa. Rau thơm hành ngò… rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, húng quế đem thái nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt

Để món canh vịt nấu khoai sọ đậm đà thì bước ướp vịt rất cần thiết: Ướp vịt với gia vị như sau: Cho vịt vào tô ướp với 1 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nước tương, 1 ít bột ngọt. Để ướp trong vòng 30 phút để thịt vịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào và nấu vịt

Chuẩn bị một nồi hoặc chảo có nắp đậy để xào vịt và nấu canh. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng bỏ hành băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Xào sơ vịt 3 phút rồi cho khoai sọ vào xào cùng. Chú ý để lửa vừa tránh bị cháy. Thêm một ít muối và hạt nêm vào xào khoảng 5 phút.

Tiếp theo đổ nước vào nồi vịt và khoai sọ, vặn lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước sôi thì lại hạ lửa nhỏ, đun đến khi khoai chín. Khi khoai sọ chín tới bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Múc canh vịt khoai sọ ra tô, trang trí hành ngò, rau thơm, rắc ít tiêu lên trên. Như vậy là món canh vịt nấu khoai sọ đã hoàn thành. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Thịt vịt mềm vừa, ngon ngọt, vịt và khoai sọ ngấm gia vị đậm đà, không bị nát. Nước canh vừa đủ không quá đặc, vị canh ngọt thanh mát.

Thưởng thức các món canh vịt ngon tại Vịt 29

Đây là quán ăn chuyên vịt rất nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích. Đến Vịt 29 bạn sẽ được ăn nhiều món vịt ngon mà giá lại rẻ. Ngoài vịt nấu khoai sọ còn các món canh hấp dẫn khác như canh vịt nấu măng, bún măng vịt, mì vịt…Khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh chóng nhất.

Món canh vịt nấu khoai sọ ăn vào mùa nào cũng đều ngon. Mùi vị ngon ngọt của thịt vịt kết hợp hài hoà với vị béo ngậy của khoai sọ,với gia vị và rau thơm thật hấp dẫn.

Mời quý khách đến và thưởng thức!

Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon

Nguyên liệu:

– Thịt vịt khoảng 500gram, nếu bạn chọn mua vị còn sống, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

– Khoai sọ 300gram, nên chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, không to, không quá nhỏ thì khoai sẽ bở, mềm và ngon, tốt nhất, bạn nên chọn những củ khoai mới, khoai sọ để lâu sẽ bị sượng, ăn không ngon.

– Hành khôi vài củ, củ xả tươi 3 nhánh, tỏi vài tép nhỏ.

– Gia vị các loại: Bột canh, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt….

Thực hiện: Xem video hướng dẫn Bước 1: Sơ chế

-Vịt mua về làm lông sạch sẽ, hoặc mua vịt thịt sẵn ngoài chợ nhưng tốt nhất là mua vịt về tự làm lông để đảm bảo vệ sinh.

Để vịt không còn mùi hôi khi nấu, sau khi mổ vịt, bạn bỏ chút muối tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể loạ bỏ phần đầu, chân nếu không thích ăn.

– Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn, để ráo nước

– Hành khô, xả, tỏi xay nhỏ

Sau đó, bỏ các loại gia vị vào cùng với hành, xả, tỏi xay vào tô thịt vịt rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt trước khi đem chế biến.

Bước 2: Xào thịt vịt

Sau khi gia vị đã ngấm, bạn bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào cho nóng rồi bỏ thịt vịt vào xào qua cho miếng thịt săn chắc lại, khi thấy thịt chuyển màu và da vịt săn lại thì tắt bếp.

Một bát canh vịt om khoai sọ nóng hổi cho bữa cơm tối vừa ngon miệng lại dễ chế biến

Bước 3: Nấu vịt

Bắc nồi lên bếp, đổ phần thịt vịt đã xào qua vào nồi, cho nước sạch vào ngập thịt rồi đậy vung đun lên. Khi nồi vịt của bạn sôi, vặn nhỏ lửa và om khoảng 5-7 phút thì đổ khoai sọ vào, cho thêm gia vị và đậy vung văn to lửa nấu tiếp.

Khi nồi canh của bạn sôi khoảng 10 phút, lúc ấy khoai cũng đã dừ mềm và thịt vịt cũng mềm, bạn tắt bếp, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi bắc ra.

Món vịt om khoai sọ cực ngon nếu ăn khi nóng cùng với cơm trắng.

Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu Vịt om khoai sọ thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà: Để có món Vịt om khoai sọ ngon, bạn không nên chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng….

Cách nấu Vịt om khoai sọ thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món Vịt om khoai sọ:

Thịt vịt khoảng 500gram, nếu bạn chọn mua vị còn sống, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

4-6 củ khoai sọ hoặc khoai môn củ bé. Khoai sọ 300gram, nên chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, không to, không quá nhỏ thì khoai sẽ bở, mềm và ngon, tốt nhất, bạn nên chọn những củ khoai mới, khoai sọ để lâu sẽ bị sượng, ăn không ngon.

20g gừng; 10g hành lá; 150ml sữa dừa; 20g đường; 5ml xì dầu. Gia vị ướp vịt: 5ml dầu; 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu lại đậm màu.

Cách nấu Vịt om khoai sọ:

Bước 1: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.

Vịt rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn, bỏ phần mỡ vịt.

Bước 2: Ướp vịt với gia vị trong 20-30 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho khoai sọ vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu các mặt rồi cho khoai môn ra khỏi chảo.

Thêm ít dầu vào chảo, thêm vịt vào chiên thơm sau đó cho thịt vịt vào, chiên cho đến khi vịt có màu vàng nâu.

Thêm 500ml nước xì dầu, đun sôi rồi cho khoai môn vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa 20-30 phút.

Khi khoai môn và vịt chín, thêm đường và nước cốt dừa vào, nấu khi nước sốt dày lên, thêm hành lá rồi cho ra đĩa ăn nóng!

Tóm tắt công thức nấu Vịt om khoai sọ ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Vịt mua về làm lông sạch sẽ, hoặc mua vịt thịt sẵn ngoài chợ nhưng tốt nhất là mua vịt về tự làm lông để đảm bảo vệ sinh. Để vịt không còn mùi hôi khi nấu, sau khi mổ vịt, bạn bỏ chút muối tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo. Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể loạ bỏ phần đầu, chân nếu không thích ăn. Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Hành khô, xả, tỏi xay nhỏ. Sau đó, bỏ các loại gia vị vào cùng với hành, xả, tỏi xay vào tô thịt vịt rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt trước khi đem chế biến.

Bước 2: Xào thịt vịt: Sau khi gia vị đã ngấm, bạn bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào cho nóng rồi bỏ thịt vịt vào xào qua cho miếng thịt săn chắc lại, khi thấy thịt chuyển màu và da vịt săn lại thì tắt bếp.

Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc

Với cách làm vịt om sấu khoai sọ chua thanh, mát thơm, bữa cơm của gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon mỗi ngày đậm đà và ngon miệng. Cảm giác cắn miếng thịt vịt nóng hổi, thơm phức, kết hợp cùng sấu chua nhẹ và khoai sọ bùi bùi, béo béo, quả là kích thích vị giác vô cùng.

Sấu khiến món ăn có vị chua thanh mát, làm dậy lên sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu chế biến cùng. Món vịt om sấu khoai sọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc quan trọng. Hương vị chua thanh của sấu, vị thơm bùi của khoai sọ, thịt vịt dai ngọt tự nhiên cùng vị thơm dịu của các loại rau gia vị sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Chi tiết cách nấu vịt om sấu khoai sọ chuẩn vị Bắc

Nguyên liệu

800gr thịt vịt

500gr khoai sọ loại củ nhỏ

5 quả sấu tươi

5 củ hành khô

5 cây sả

Rau ngổ, ngò gai

Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, gừng, tỏi, ớt

Cách làm

Cách sơ chế và khử mùi hôi của vịt

Sơ chế vịt là khâu trọng nhất trong quá trình chế biến món ăn. Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp rồi về nhà rửa sạch lại. Hoặc nếu tự sơ chế tại nhà, bạn cần lưu ý nhúng thịt vào nước sôi để làm sạch lông.

Ở các lỗ chân lông sẽ chảy ra chất lỏng màu đen, cần nặn hết ra và rửa sạch vì đây là “thủ phạm” gây ra mùi hôi tanh của thịt vịt. Ngoài ra, bạn cũng phải nhớ cắt bỏ phần đầu vịt và phao câu vì hai bộ phận này bám rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng.

Nếu không sơ chế kỹ thì mùi hôi vẫn sẽ bị sót lại. Sau khi loại bỏ phần lông và sơ chế bước đầu, có 2 cách để bạn khử hoàn toàn mùi hôi của thịt vịt.

Cách 1: Ngâm thịt vịt trong dung dịch rượu trắng hoặc rượu pha với gừng giã nhỏ trong 60 phút, xả lại với nước sạch.

Cách 2: Dùng muốt hạt chà xát bề mặt, bóp cho thịt vịt sạch hết cặn bẩn, xả qua nước lạnh. Tiếp tục lấy nửa quả chanh chà xát một lần nữa rồi rửa sạch.

Sau khi đã sơ chế kỹ càng, chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, kích cỡ bằng bao diêm.

Sơ chế nguyên phụ liệu

Sấu cạo vỏ, rửa sạch, khía hình chữ thập để sấu nhanh chín mềm.

Cách sơ chế khoai sọ sạch nhớt và không ngứa tay: Cho khoai sọ vào nước rửa sạch, luộc qua nước sôi trong 5 phút rồi xả lại trong nước lạnh, khoai sẽ dễ bóc hơn và không bị ngứa tay khi bóc. Sau khi bóc vỏ, cắt khoai sọ làm đôi hoặc 4 phần tùy kích cỡ, tiếp tục ngâm với nước muối loãng trong 20 phút để khoai sạch nhớt.

Hành khô, tỏi và gừng làm sạch, bóc vỏ, thái nhuyễn. Sả rửa sạch, chọn phần non, đập dập rồi thái lát mỏng.

Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào nồi. Ướp thịt vịt với 2 muỗng hành khô, tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng sả, 1 muỗng gừng, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, bóp trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 20 phút.

Nấu vịt om sấu khoai sọ

Bắc nồi lớn lên bếp, cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào nồi phi thơm lên, đổ thịt vịt đã ướp vào và đảo đều. Xào đến khi thấy thịt có mùi thơm và săn lại.

Khi thịt đã săn lại, tiếp tục cho sấu vào và đổ nước ngập thịt. Đun lửa lớn cho nồi sôi lên, sau đó vặn lửa nhỏ và om từ từ để vịt chín mềm. Có thể thay thế nước lạnh bằng nước dừa tươi hay nước xương hầm để món ăn thêm hấp dẫn.

Lúc bắt đầu om, mở nắp trong 10 phút đầu để bay hết mùi nồng của thịt vịt, sau đó đậy nắp và tiếp tục đun lửa nhỏ. Khi thịt vịt bắt đầu mềm, cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ chín nhanh nên chỉ cần om tiếp trong khoảng 15 – 20 phút. Trong quá trình nấu nên thường xuyên vớt bọt và váng mỡ để nước thịt được trong hơn.

Kiểm tra khoai chín bằng cách xiên đầu đũa vào miếng khoai, nếu thấy khoai bở ra dễ dàng thì tức là món ăn đã chín. Lúc này sấu cũng đã mềm, tùy theo khẩu vị mà dầm lượng sấu thích hợp. Có thể cho ít đường để cân bằng độ chua và mặn. Đảo đều đến khi món ăn dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Đổ VỊT OM SẤU và khoai sọ ra bát, trang trí thêm rau ngổ, ngò gai, hành lá thái nhuyễn để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Món vịt om sấu khoai sọ đạt chuẩn là khi thịt vịt chín tới và hơi mềm, thấm gia vị và không bị dai. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên của thịt vịt và vị chua nhẹ thanh mát của sấu tươi. Khoai sọ chín mềm nhưng không bị nát, có vị thơm bùi.

Vịt om sấu khoai sọ ăn ngon nhất khi dùng kèm với bún hoặc cơm. Nếu ăn với bún thì nên ăn cùng rau sống còn ăn với cơm nóng thì nên có thêm đĩa dưa muối, rau muống luộc, rau nhút.

Lưu ý:

Cách chọn vịt ngon

Khi chọn vịt nên chọn những con trưởng thành, còn sống, ức đầy, da bụng dày, vừa tầm, nặng, chắc thịt và đã mọc đủ lông. Thịt vịt trưởng thành có vị ngọt tự nhiên và độ dai lý tưởng nhất.

Không chọn những con quá béo vì khi om, mỡ vịt chảy ra khiến món ăn trở nên ngấy hơn.

Cách chọn khoai sọ ngon:

Khoai sọ nên chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn cỡ quả trứng gà.

Ưu tiên chọn khoai sọ chùm, không mua những củ quá to và những loại khoai sọ một cây một củ.

Vỏ ngoài sần sùi nhưng phải lành lặn và không có vết thâm đen.

Cách chọn và bảo quản sấu tươi ngon:

Khi mua sấu chỉ chọn những trái sấu tươi xanh, lớp vỏ hơi sần và cùi dày, đây là loại sấu ngon và có nhiều thịt chua.

Mùa sấu chỉ kéo dài từ tháng 6 – 9 hàng năm. Bạn nên mua sẵn một lượng sấu tươi nhất định, cạo vỏ (không gọt), ngâm nước, rửa sạch, để ráo nước và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng lâu dài.

Bảo quản sấu theo từng túi nhỏ.

Cách làm vịt om sấu khoai sọ không quá phức tạp, chỉ cần chú trọng khâu sơ chế cẩn thận và tỉ mỉ là bạn có thể hoàn thành một món ăn ngon miệng. Vịt om sấu là món ngon không thể bỏ qua bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt của thịt vịt hòa quyện cùng nước om chua thanh, mát dịu.

Để tìm hiểu sâu hơn những công thức nấu các món ăn bổ dưỡng, thơm ngon khác, bạn hãy tham gia các khóa học nấu ăn của Disney Cooking. Chương trình học được thiết kế chú trọng thực hành với giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, và quan trọng hơn hết là cơ hội làm việc vô cùng rộng mở.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: