Top 5 # Vịt Nấu Khoai Đồng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Canh Vịt Nấu Khoai Sọ

Chuẩn bị nguyên liệu để làm canh vịt nấu khoai sọ

Cách bước thực hiện canh vịt nấu khoai sọ vừa thơm vừa ngọt

Canh vịt nấu với khoai sọ là món ăn ngon mà không cần phải quá cầu kỳ. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Mua về làm sạch lông, rửa sạch rồi khử mùi hôi. Có thể dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh k ết hợp muối sống chà xát lên mình vịt, chà cả trong lẫn ngoài. Sau đó rửa sạch với nước lạnh lần nữa, để cho ráo rồi đem chặt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Khoai sọ cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra. Củ to thì bổ 2 hoặc bổ 3 còn củ nhỏ để nguyên. Nên đeo găng tay để gọt khoai tránh bị ngứa. Rau thơm hành ngò… rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, húng quế đem thái nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt

Để món canh vịt nấu khoai sọ đậm đà thì bước ướp vịt rất cần thiết: Ướp vịt với gia vị như sau: Cho vịt vào tô ướp với 1 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nước tương, 1 ít bột ngọt. Để ướp trong vòng 30 phút để thịt vịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào và nấu vịt

Chuẩn bị một nồi hoặc chảo có nắp đậy để xào vịt và nấu canh. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng bỏ hành băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Xào sơ vịt 3 phút rồi cho khoai sọ vào xào cùng. Chú ý để lửa vừa tránh bị cháy. Thêm một ít muối và hạt nêm vào xào khoảng 5 phút.

Tiếp theo đổ nước vào nồi vịt và khoai sọ, vặn lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước sôi thì lại hạ lửa nhỏ, đun đến khi khoai chín. Khi khoai sọ chín tới bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Múc canh vịt khoai sọ ra tô, trang trí hành ngò, rau thơm, rắc ít tiêu lên trên. Như vậy là món canh vịt nấu khoai sọ đã hoàn thành. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Thịt vịt mềm vừa, ngon ngọt, vịt và khoai sọ ngấm gia vị đậm đà, không bị nát. Nước canh vừa đủ không quá đặc, vị canh ngọt thanh mát.

Thưởng thức các món canh vịt ngon tại Vịt 29

Đây là quán ăn chuyên vịt rất nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích. Đến Vịt 29 bạn sẽ được ăn nhiều món vịt ngon mà giá lại rẻ. Ngoài vịt nấu khoai sọ còn các món canh hấp dẫn khác như canh vịt nấu măng, bún măng vịt, mì vịt…Khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh chóng nhất.

Món canh vịt nấu khoai sọ ăn vào mùa nào cũng đều ngon. Mùi vị ngon ngọt của thịt vịt kết hợp hài hoà với vị béo ngậy của khoai sọ,với gia vị và rau thơm thật hấp dẫn.

Mời quý khách đến và thưởng thức!

Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao

Phong vị món cuốn ba miền ở Hà Nội

Những món ăn dân dã tuyệt ngon ở làng cổ Đường Lâm

Về làng Thổ Hà ngắm nhà cổ và thưởng thức bánh đa nướng

Ai một lần đến miền Tây quê tôi hẳn sẽ ấn tượng về các món ăn được chế biến từ con vịt thả đồng. Trong các món ấy, có lẽ thực khách sẽ không thể quên được hương thơm ngạt ngào của món vịt… nấu chao.

Sau những mùa gặt, dân quê tôi thường “thả lan” đàn vịt chạy khắp đồng, con nào con nấy say mồi mập ú. Gần như mọi nhà đều có nuôi đàn vịt, nhiều thì để bán trứng, bán thịt; ít thì để dùng trong các bữa tiệc, liên hoan. Lâu lâu, có khách đến thăm, dân quê tôi cũng bắt con vịt mang đi nấu chao trước để đãi khách, sau để gia đình vui vầy bên mâm cơm với món vịt nấu chao do bàn tay khéo léo của người dân quê chế biến.

Món vịt nấu chao luôn tỏa hương thơm ngào ngạt (ảnh: Hoàng Lê)

Vịt nấu chao ăn kèm với bún thì ngon hết ý (ảnh: Hoàng Lê)

Sau khi đã làm sạch con vịt, chặt thành từng miếng nhỏ rồi trộn lẫn với gừng, rượu trắng, chà xát rồi để yên tầm 15 phút cho vịt mất mùi hôi. Sau đó ướp vịt với chao, tỏi, ớt cùng với những gia vị khác rồi để tiếp khoảng 2 giờ đồng hồ cho gia vị ngấm vào từng miếng thịt.

Sau khi gia vị đã ngấm đều, bắc nồi lên bếp phi mỡ, hành rồi cho thịt vịt vào nồi. Chờ vịt săn lại cho nước dừa tươi và nấu nhỏ lửa, đến khi vịt gần chín là cho khoai môn vào nấu tầm 5 phút, thêm ít hành lá trước khi nhắc nồi xuống. Vậy là công đoạn chế biến món vịt nấu chao đã hoàn thành. Vịt nấu chao ăn kèm với bún là ngon nhất.

Dù phải qua nhiều công đoạn trong quá trình chế biến món ăn nhưng nhìn chung món vịt nấu chao không phải tốn nhiều chi phí, chỉ lấy những gì sẵn có từ vườn nhà để tạo thành món ăn độc đáo. Đó là con vịt nuôi ăn lúa thóc đồng nhà, đó là trái dừa ta phía nhà sau, đó là củ khoai môn sau sàn nước… Tất cả những thứ ấy không phải được mua ở chợ mà chính từ bàn tay của người dân quê gắn với nghề chăn nuôi, trồng trọt.

Ai đã một lần được thưởng thức món vịt nấu chao do dân quê tôi chế biến ắt sẽ không thể quê được vị béo ngậy của con vịt quê hương, mùi beo béo thanh tao của khoai môn vườn nhà, ăn hoài không chán.

Miền Tây là vùng đất sản sinh ra nhiều món ăn dân dã, mộc mạc mang đậm chất văn hóa của vùng đất và con người sống ở nơi đây. Món vịt nấu chao dù không phải là món ăn sang trọng nhưng với sự tinh túy, khéo léo trong chế biến của người dân cũng đủ làm thực khách phương xa nhớ mãi.

Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Với Cua Đồng Sáng Tạo

Lẩu hột vịt lộn là món ăn mà chỉ cần nghe tên cũng đủ thấy bổ dưỡng rồi. Kết hợp với của đồng trong một công thức khá sáng tạo, món lẩu cua đồng hột vịt lộn chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một hương vị mới mà ít có món ăn nào có được.

Nhắc tới hột vịt lộn thì ai cũng sẽ nghĩ tới hàng loại những món ăn như cháo trứng vịt lộn, hột vịt lộn xào me, um bầu… những bạn đã bao giờ nghĩ tới việc nấu lẩu chưa? Khi kết hợp với cua đồng, vị ngọt mát của 2 nguyên liệu này kết hợp với nước dùng đậm đà sẽ cho bạn một món lẩu hết ý.

Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món lẩu hột vịt lộn cua đồng, ngoài những nguyên liệu chính thì bạn cũng cần thêm một ít thức nhúng khác để đa dạng món ăn như sườn sụn hay tôm, tất nhiên là không thể thiếu các loại rau ăn kèm rồi.

Trứng vịt lộn bạn chọn số lượng theo người ăn, 1 người 2 quả trở xuống bởi bạn không nên ăn nhiều trứng lộn 1 lần.

500g tôm

500g sườn sụn

3 quả cà chua

5 bìa đậu hũ

200ml dấm bỗng

3 củ hành khô

1 củ gừng

Các loại gia vị khác như muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, sa tế..

Các loại rau ăn kèm như hoa chuối, mùng tơi, rau muống… hoặc loại nào bạn thích.

Cách nấu lẩu trứng vịt lộn

Sơ chế

Đối riêng với món lẩu thì quá trình sơ chế có thể nói là quan trọng nhất, bởi khi chế biến thì bạn chỉ cần nhúng nguyên liệu vào và thưởng thức thôi. Hãy đảm bảo làm theo hướng dẫn đầy đủ để các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng.

Bước 1: Cua đồng mua về bạn rửa nhiều lần cho tới khi sạch bùn đất bên trong, để ý khi nào nước rửa trong không còn ra bùn nhiều là được.

Rửa xong thì cho hết ra rổ, bạn có thể lắc mạnh vài lần để cua choáng, không bò lung tung.

Tách mai cua ra khỏi mình cua, dùng muỗng nhỏ hoặc tăm khều sạch gạch cua ra bát riêng.

Phần mình cua còn sót lại bạn cho vào máy xay nhuyễn, nếu không có máy thì dùng cối giã mịn, tiếp đó bạn chắt lấy nước cốt, hoà chung với khoảng 1 lít rưỡi nước để làm nước dùng.

Bước 2: Sườn sụn bạn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Tiếp đó bạn chuẩn bị nồi, cho nước sâm sấp sườn, nêm nửa muỗng hạt nêm rồi đun cho chín sơ, khoảng tầm 20 phút là được.

Tôm bạn làm sạch, bóc vỏ, rút sợ chỉ và để ra đĩa riêng.

Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch, bổ múi cau. Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái sợi.

Đậu phụ thì bạn thái miếng vuông rồi chiên sơ tới khi chuyển màu vàng.

Hành củ thì bạn chỉ cần lột vỏ và băm nhỏ là được.

Rau ăn kèm bạn rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn rồi để ráo nước.

Chế biến

Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi ăn lẩu, cho phần nước dùng bã cua vào nồi, pha thêm ít dấm bỗng, 1 muỗng bột canh và đun lên cho sôi.

Trong lúc chờ nước dùng sôi, bạn chuẩn bị một cái chảo khác, đun nóng ít dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm lên.

Sau khi hành thơm thì bạn cho gạch cua, 1 muỗng nước mắm vào đảo sơ cho gạch hơi chín thì trút vào nồi nước lẩu.

Bước 5: Tiếp tục cho cà chua vào đảo sơ cho cà chua hơi chín mềm, tiếp tục trút hết cà chua và phần sườn sụn đã sơ chế vào nồi nước lẩu, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng là xong.

Kinh nghiệm:Thưởng thức khi nêm nếm nước dùng bạn nên nêm hơi nhạt một chút so với khẩu vị, vì khi thả hột vịt lộn vào thì nước dùng sẽ đậm đà hơn, ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm để ăn kèm nữa.

Khi ăn bạn bày nồi lẩu hột vịt lộn vào giữa, bày biện các đĩa còn lại như hột vịt lộn, đậu phụ, tôm, rau sống ăn kèm xung quanh. Ăn món gì thì nhúng vào nồi lẩu đợi chín và thưởng thức thôi.

Đối với trứng vịt lộn khi thả vào nồi lẩu bạn nhớ thả nhẹ nhàng để trứng không biến dạng, thường sẽ mất từ 5 tới 7 phút để trứng chín, múc ra bát, thêm ít gừng sợi là ngon không cưỡng nổi.

Cách nấu lẩu hột vịt lộn không quá khó, tuy vậy nguyên liệu và các công đoạn sơ chế, chuẩn bị lại khá nhiều. Nhưng nhìn thành quả sau khi hoàn thành món ăn thì chắc chắn không ai tiếc nuối công sức bỏ ra phải không.

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ

Vịt nấu chao là món ăn dân dã ở các tỉnh miền Tây Nam bộ được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị mới lạ và độc đáo. Những ai lần đầu ăn có thể hơi bị lạ vị nhưng nếu ai đã ăn đến lần thứ 2, 3 chắc chắn sẽ “nghiền” ngay món này.

Vịt là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và được sử dụng khá phổ biến trong mâm cơm gia đình của người Việt Nam. Thịt vịt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn trong đó đặc biệt là vịt nấu chao.

Ngoài ra cách làm vịt om sấu ngon như ngoài hàng cũng đơn giản, bạn có thể thể biến tấu để mang đến những bữa ăn lạ miệng và thú vị cho cả gia đình.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN VỊT NẤU CHAO KHOAI MÔN

Để nấu vịt nấu chao ngon không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn tương đối phức tạp.

Tuy nhiên khi bạn nấu xong và thưởng thức thì bạn sẽ thấy được công sức nấu nướng của mình hoàn toàn xứng đáng bởi món ăn này quá ngon, quá đậm đà, vị ngọt của thịt kết hợp vị bùi bùi béo béo của chao mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên đối với thực khách.

Thịt vịt: 1 kg

Khoai môn: 3 lạng

Chao đỏ: 7 viên

Chao trắng: 2 viên

Bún tươi

Nước dừa

Chanh

Rượu trắng

Hành khô, tỏi khô, gừng tươi, hành lá

Rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, rau mùi…

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối, mắm…

Có thể thấy rằng cách làm món vịt nấu chao cần chuẩn bị tương đối nhiều nguyên liệu. Tốt nhất để tránh tình trạng quên thì bạn nên ghi ra giấy các nguyên liệu cần mua trước khi đi chợ để mua đủ nguyên liệu nấu món ăn ngon và hấp dẫn này.

Bạn nên mua nguyên liệu ở siêu thị hoặc các cửa hàng có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm, mang đến sự an toàn cho sức khỏe người ăn.

CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Trên thực tế không phải ai cũng biết cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ ngon, thông thường để nấu ngon bạn cần phải học từ những người dân địa phương chính gốc.

Tuy nhiên nếu bạn lo lắng mình không có cơ hội vào đó mà vẫn muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn và lạ miệng này thì công thức nấu ăn ngay sau đây sẽ là người bạn trợ thủ đắc lực đồng hành cùng bạn, tạo ra món ăn truyền thống dân quê, mộc mạc mà thơm ngon. Các bước để làm lẩu vịt nấu chao bao gồm:

Bước đầu tiên bạn cần làm đó chính là sơ chế nguyên liệu. Bất cứ món ăn gì trước khi chuẩn bị tiến hành nấu thì bạn đều phải trải qua khâu sơ chế nguyên liệu để làm sạch thực phẩm, sẵn sàng cho việc chế biến:

Thịt vịt: Nguyên liệu chính của món ăn là thịt vịt nên bạn cần sơ chế thật kỹ. Thông thường bất cứ thịt gia cầm nào bao gồm thịt vịt, thịt ngan, thịt gà khi mua về cũng có mùi hôi tự nhiên nên việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khử mùi thịt vịt.

Bạn tiến hành ướp thịt với ít gừng và rượu trong vòng 15 phút để loại bỏ mùi hôi của vịt. Nếu bạn không thích mùi rượu thì có thể thay thế bằng hỗn hợp giấm và chanh đều được.

Sau khi ướp xong bạn rửa vịt lại với nước sạch, lúc này thịt đã được loại bỏ rất nhiều mùi hôi tanh khó chịu. Đây là cách làm đơn giản và ngon mà bạn nhất định phải biết.

Khoai môn: Bạn lấy nạo hoặc dao gọt vỏ khoai, cắt thành các miếng vừa ăn có độ dày khoảng từ 1 – 1.5cm. Để khoai không bị thâm nhựa thì khi bạn cắt đến đâu nên ngâm ngay với nước lạnh đến đó. Thời gian ngâm khoai môn trong khoảng 20 phút là hợp lý.

Gừng: Bạn cạo vỏ, thái nhỏ

Tỏi, hành khô: bóc vỏ, đập dập

Chanh: Vắt lấy nước cốt

Hành lá: Bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ

Rau sống: Nhặt lá sâu, lá úa, bỏ rễ rửa sạch với nước, vớt ra rổ để ráo nước.

Bạn bắc chảo lớn lên bếp, đợi khi chảo khô cho dầu vào đun sôi.

Tiếp đến bạn lấy khoai môn vào chiên sơ cho các cạnh hơi vàng rồi vớt ra để ráo dầu mỡ. Lý do thực hiện bước này để khi cho khoai vào nồi lẩu vịt nấu chao thì khoai không bị nát. Chú ý bạn chỉ nên cho ít dầu chứ không cần cho quá nhiều dầu bởi vừa lãng phí vừa không thực sự cần thiết.

Khâu ướp thịt vịt được đánh giá là khâu quan trọng nhất, đóng vai trò góp phần làm nên hương vị của món ăn đậm đà chất dân quê này. Công thức ướp chuẩn thì thịt vịt khi nấu, chế biến mới thơm và lôi cuốn.

Bạn lấy 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, muối, tỏi, hành khô băm trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp, sau đó bạn lấy hỗn hợp này ướp thịt vịt trong vòng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Bạn có thể cân đối gia vị nhiều ít khác nhau để phù hợp với khẩu vị của bản thân hoặc các thành viên trong gia đình mình.

Món ăn hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố nước chấm. Nếu nước chấm dở thì món ăn không có hương vị đúng chuẩn, khi ăn vào không cảm nhận được hương vị ngọt của thịt vịt.

Nguyên liệu chính để làm nước chấm là chao. Bạn chuẩn bị 5 miếng chao trắng cho vào trộn với ớt, tỏi băm, gừng băm, nước cốt chanh, đường, lấy đũa khuấy thật mạnh và đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bạn lấy chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi tỏi thật thơm, sau đó cho thịt vịt được ướp gia vị vào xào trong 5 phút với lửa to. Tiếp đến bạn vặn lửa nhỏ rồi nấu thêm khoảng 20 – 30 phút để thịt vịt được chín và săn chắc lại.

Khi vịt chín, bạn cho khoai môn vào, đổ phần nước dừa vào nấu đến khi nồi sôi thì bạn cho các gia vị cần thiết như hạt tiêu, mắm, hạt nêm… vào sao cho vừa ăn. Bạn đun tiếp khoảng 15 phút nữa với lửa nhỏ để khoai môn chín hẳn, rắc thêm ít hành lá lên để tạo mùi thơm. Cách làm vịt nấu chao ngon đã hoàn thành và sẵn sàng thưởng thức.

Như vậy bạn đã vừa hoàn thành món vịt nấu chao ngon đúng điệu, mang đậm chất hồn quê của miền sông nước dân dã và bình yên. Món ăn khi hoàn thành có hương vị hấp dẫn, thịt vịt có vị ngọt đậm đà do thấm gia vị, thịt ăn dai dai chứ không bị mềm nhũn và nhừ.

Nước chấm chao sánh mịn, có vị bùi bùi và béo quánh lại, thơm lừng, khi ăn lấy thịt chấm với nước chấm chao là hoàn hảo. Khoai môn chín vừa phải, không bị nát. Đối với món ăn này thì bạn nên ăn kèm với bún, miến, rau sống là ngon nhất.

Thực tế rất ít người biết đến nguyên liệu này, đặc biệt là người dân sống ở khu vực phía Bắc. Chao là nguyên liệu được làm từ đậu phụ, có vị béo, ngậy, bên ngoài có lớp mốc, được nhiều người gọi với cái tên “phô mai châu Á”.

Có 2 loại chao là chao trắng và chao đỏ, chao đỏ có thêm ớt còn chao trắng cho thêm hạt tiêu xay, tùy sở thích của từng người mà bạn sẽ lựa chọn những loại chao khác nhau để chế biến món ăn.

Trong nền ẩm thực Việt Nam thì chao được biết đến là gia vị để ướp với các loại thịt và món ăn hoặc làm nước chấm để kích thích gia tăng hương vị. Trong chao có chứa nhiều hàm lượng protein và chất dinh dưỡng bổ ích có lợi cho sức khỏe con người.

Lưu ý khi chọn vịt được ngon

Vịt là nguyên liệu chính bởi vậy khi chọn nguyên liệu này bạn cần chú ý để có thể chọn được những con vịt ngon và sạch. Bạn chọn mua những con vịt trưởng thành nhưng không quá non hoặc quá già, vịt béo, ức tròn, phần da bụng dày.

Việc chọn phải vịt non khi nấu thịt bị nhão mềm và lông tơ rất nhiều, khó khăn trong việc sơ chế. Để nhận biết vịt non thì bạn có thể sờ vào mỏ nó, vịt non có mỏ to và mềm hơn hẳn so với những con vịt già.

Một cách khá chuẩn để nhận biết được thịt vịt bạn mua khỏe mạnh hay bị bệnh đó là bạn có thể xem hậu môn vịt. Trường hợp hậu môn vịt dính phân chảy thì có nghĩa vịt đang bị ốm.

Mẹo nhỏ nhận biết vịt có bị tiêm hóa chất, tiêm thuốc hay bơm nước hay không là bạn sẽ vạch phần cánh vịt. Nếu vịt bị tiêm thì vị trí cánh vịt có 1 chấm đỏ, xung quanh có viền màu đen. Vịt bị bơm nước khi đập bụng vịt phát ra tiếng bình bịch.

Bà bầu có ăn được vịt nấu chao không?

Một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là bà bầu có ăn vịt nấu chao được không. Thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng bà bầu không được ăn món này.

Trong thịt vịt có rất nhiều vitamin B1, B2, canxi, sắt, natri, chất béo, protein – đây đều là những chất quan trọng có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe bà bầu. Bà bầu có thể dành ăn từ 2- 3 bữa /tuần để giúp thai kỳ khỏe mạnh.

Vịt nấu chao ăn với rau gì?

Nếu bạn ăn lẩu vịt nấu chao thì những loại rau bạn có thể nhúng kèm khi ăn lẩu đó là: rau mồng tơi, rau rút, rau cải xanh, rau muống… những loại rau này có vị mát, ăn vào rất dễ chịu, dễ tiêu hóa, cân bằng với vị béo của chao và thịt.

Trường hợp bạn muốn ăn rau sống kèm với vịt nấu chao thì bạn có thể chọn lựa 1 số loại rau như: xà lách, húng quế, cải xoăn, húng bạc hà… Vị mát của rau mang đến chức năng giải nhiệt, ăn vào tăng thêm hương vị của món ăn.