Top 5 # Vịt Nấu J Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã

Sở dĩ mọi người ngại chọn vịt để nấu nướng vì sợ mùi tanh của nó. Nhưng nếu kết hợp với sả thì mùi tanh ấy sẽ không còn.

Nguyên liệu làm lẩu vịt hầm sả :

1 con vịt xiêm

2 trái dừa xiêm

2 củ cải trắng

1 vỉ trứng cút

250g nấm rơm

2 bìa đậu hũ non

3 củ cải

2 trái dưa leo

Các gia vị: sả, gừng băm, tỏi băm, hành tím băm, muối, nước mắm, đường, rượu trắng, chanh, tiêu, hạt nêm và dầu ăn

Cách nấu lẩu vịt hầm sả:

Bước 1: Chà xát vịt xiêm với muối, kế tiếp dùng rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi lông. Sau đó, rửa lại thật sạch và chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc chín trứng cút và bóc vỏ, để riêng

Bước 3: Cắt gốc nấm rơm, ngâm muối và rửa sạch

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm, tỏi, 2 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng nước cốt chanh (để giúp thịt vịt mau mềm). Để thịt ướp trong khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm sả băm với chút dầu, sau đó trút thịt vịt vào chảo xào trên lửa lớn thật nhanh tay.

Bước 3: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cắt củ cải trắng, dưa leo bỏ lõi và củ hành nướng đập dập cho vào nồi. Hầm khoảng 1 tiếng để lấy độ ngọt của nước. Lưu ý, trong cách nấu lẩu vịt này, bạn có thể dùng ngay nước dừa nhưng nếu muốn vị rau củ đậm đà, nên dùng củ quả hầm trước.

Bước 4: Lọc nước dùng củ quả lấy nước trong, sau đó cho nước dừa vào nồi nước dùng, thả thêm ít nhánh sả tươi đập dập và ít lát gừng. Nấu sôi nồi nước dùng này và cho thịt vào vào.

Bước 5: Khi thấy bọt trong nồi nước dùng nổi lên, bạn vớt bỏ hết cho đến khi nước trong.

Bước 6: Khi dọn lẩu vịt, cắt thêm vài trái ớt tươi vào nồi và dọn kèm thêm một dĩa gồm các món rơm, trứng cút, đậu hũ non. Món lẩu vịt om sả, có thể dùng chung với bún tươi, bún khô hoặc miến đều rất ngon.

Thịt vịt kết hợp cùng măng chua và nấu với vị cay nồng nghe thật hấp dẫn phải không nào? Mong rằng với cách nấu lẩu vịt này, cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay: Cách nấu lẩu vịt măng cay:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt với muối, sau đó xát nhiều lần với rượu và gừng để khử mùi hôi lông. Sau khi vịt sạch mùi, chặt nhỏ thành miếng và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê các gia vị: hạt nêm, tiêu, hành tím băm và gừng băm. Để thịt ướp trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Thái măng chua càng mỏng càng tốt, sau đó đem luộc xả khoảng 2 lần. Sau khi để măng ráo, khử dầu và trút măng vào xào để giúp măng dễ thấm gia vị hơn.

Bước 4: Thái nhỏ đậu phụ thành miếng vuông và làm sạch các loại rau

Bước 5: Phi thơm tỏi, hành và sả băm, kế đến trút phần thịt vịt vào xào. Khi thịt săn, cho thêm 2 muỗng canh sa tế. Sau đó, đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt và nấu sôi. Khi thấy nước sôi, hãm lửa vừa và ninh vịt mềm khoảng 30 phút.

Bước 6: Khi thấy thịt vịt đã mềm, trút phần măng chua vào và dọn lẩu

Sấu nấu kèm với thịt vịt là sự kết hợp quen thuộc của người miền Bắc để tạo nên vị chua thanh cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Trong cách nấu lẩu vịt om sấu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm những hương vị rất ấn tượng này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu vịt om sấu: Cách nấu lẩu vịt om sấu:

Bước 1: Tương tự những công trên, làm sạch thịt vịt với muối, rượu và gừng đập dập trước khi chặt miếng nhỏ vừa ăn và chần sơ qua.

Sau khi hoàn tất việc làm sạch mùi hôi vịt, đem thịt đi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ hũ sa tế.

Bước 2: Làm sạch và rửa các loại rau, nấm, cà chua, sấu

Bước 3: Thái cau cà chua; cạo vỏ sấu; ngâm nấm với nước muối pha loãng.

Bước 4: Chiên tàu hũ ky vàng giòn và để riêng

Bước 5: Phi thơm hành tím, tỏi băm, sả băm và ớt băm. Sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt đã săn lại, cho nước vào nấu sôi và ninh thịt mềm trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này, cho sấu vào ninh cùng thêm 15 phút để ra nước chua. Với cách nấu lẩu vịt này bạn sẽ thấy nước chua thanh rất vừa miệng.

Bước 6: Sau cùng, cho cà chua, đậu hũ và tàu hũ ky vào nồi. Nêm lại gia vị và chuyển sang nồi lẩu. Dọn kèm lẩu vịt om sấu với bún tươi, các loại rau và nấm.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt nấu chao: Cách nấu lẩu vịt nấu chao:

Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh các loại: hành băm, tỏi băm, dầu hào, dầu mè và chao tán nhuyễn. Để vịt thấm gia vị khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và sả băm, sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn, cho nước dừa vào hầm thịt đến khi mềm.

Bước 3: Cho khoai vào nồi, nêm lại gia vị và dọn lẩu. Dọn lẩu vịt nấu chao nên dọn kèm với bún tươi, rau muống hoặc ít lát bánh mì.

Vậy là bạn đã biết cách nấu lẩu vịt nấu chao theo cách của người Nam bộ rồi đấy! Đây là món lẩu rất đậm đà và chắc chắc mọi hương vị đều rất ấn tượng.

Bữa cơm gia đình bạn sẽ ấm áp hơn vào thời tiết lạnh này đấy. Một chút cay cay, thơm, ngọt trong lẩu với mùi chao rất đặc trưng, lẩu vịt nấu chao chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

Nguyên liệu làm món lẩu vịt nấu chao ngon

Thịt vịt: 1/2 Con

Thịt vịt: 1/2 Con

Dầu ăn: 2 Muỗng cà phê

Rượu trắng: 2 Muỗng canh

Gừng: 1 Miếng

Hành tím: 1 Muỗng cà phê

Chao: 4 Miếng

Đậu hũ non: 1 Miếng

Khoai môn: 1 Củ

Tỏi băm: 1/2 Muỗng cà phê

Dừa: 1 Trái

Mì vắt: 3 Gói

Rau muống: 100 Gr

Đường trắng: 1 Muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/2 Muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng. Sau đó, rửa lại bằng rượu trắng và gừng.

Bước 2: Chuẩn bị: nước dừa, gừng cắt sợi, chao đánh nhuyễn.

Bước 3: Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau muống nhặt sạch, rửa qua nhiều nước, vớt để rổ ráo nước.

Bước 4: Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước vừa ngập luộc thịt đến chín. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi, cho vịt vào xào săn. Cho thịt vịt đã chín vào hầm với nước dừa, gừng sợi.

Bước 6: Sau đó cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai chín. Cuối cùng cho chao vào khuấy tan, nêm đường, hạt nêm, thêm đậu hũ non.

Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao

Bước 7: Múc lẩu ra thố dùng với mì và rau muống.

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món lẩu vịt nấu chao thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú. Chỉ khoảng 30 phút để thực hiện thôi là các bạn đã có ngay một nồi lầu ngon lành nóng hổi đãi bạn bè và người thân rồi.

Một số bí quyết trong cách nấu lẩu vịt:

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt

Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp với muối, với rượu trắng và gừng đập dập để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn cũng rửa lại thêm vài lần với nước sạch nữa rồi bắt tay vào chế biến.

Nguyên liệu

1 con vịt (khoảng 1kg)

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao (khoảng 1 chai nhỏ)

Tỏi, hành tím, ớt tươi

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh dầu điều

½ muỗng canh nước mắm

350ml nước dừa tươi.

Cách thực hiện

Để món vịt nấu chao thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, bạn cần biết cách chọn vịt sao cho ngon. Đối với vịt sống, bạn nên mua những con có bộ lông mướt, còn lông tơ, không nên chọn vịt lông xù, có mùi hôi vì đây là vịt ốm bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát vịt, nếu thấy phần ức tròn đầy, mập mạp, da cổ và bụng dày thì đó là vịt ngon, nên mua. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có màu da vàng đều, cảm giác tươi mới. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt chắc, đàn hồi, không có mùi hôi. Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn và không bị hôi tanh

Ướp vịt nấu chao

Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Chiên khoai môn cho mềm

Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

Bắc chảo và cho vào đó khoảng dầu với khoảng ½ chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Nấu chín thịt vịt

Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén con dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Pha nước chấm chao

2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

Thưởng thức

Giờ thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng rồi, chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh tươi vào nước lẩu chao cho mềm để ăn kèm cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt

Cách làm vịt nấu chao được xem là món đặc sản dân dã của người dân miền Tây sông nước, đó là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt, khoai môn và chao trắng và chao đỏ, đem đến một món ăn có hương vị đặc biệt. Nồi vịt nấu chao nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận ngay vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn được ăn cùng với cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon tuyệt.

Hướng dẫn cách nấu chao vịt thơm ngon – đơn giản

1 con vịt (khoảng 1kg)

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao (khoảng 1 chai nhỏ)

Tỏi, hành tím, ớt tươi, gừng

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh dầu điều

½ muỗng canh nước mắm

350ml nước dừa tươi.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt – cách ướp

Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều sau đó ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vit thật thấm.

Bước 2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

Bắc chảo và cho vào đó khoảng ½ chén dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Bước 3: Nấu chín thịt vịt

Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

Bước 4: Cách làm nước chấm + trình bày

2 muỗng canh nước chao, 2 miếng chao, 3 muỗng canh nước sôi để ấm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) và 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay) sau đó dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan.

Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

Lưu ý:

Một số mẹo hay để chọn vịt ngon

Để có món vịt nấu chao ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt), thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ.

Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua.

Một số mẹo hay để khử mùi hôi của vịt

Khi sơ chế vịt, chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn. Nếu trong nhà bạn không có sẵn 2 thứ này thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm.

Hãy hòa một lượng kha khá 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Còn nếu không có sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

Rau ăn kèm với vịt nấu chao là rau gì?

Rau ăn kèm với Vịt Nấu Chao là cải bẹ xanh. Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh vào nước chao đến khi rau mềm rồi ăn cùng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng đều ngon.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Cách Nấu Bánh Canh Vịt

CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

  Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

 Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

Tại quán

Bánh canh vịt Cai Lậy

chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

.

5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

 Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

 Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

 Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

 

  Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

 Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

 

Bánh canh vịt