Top 14 # Vịt Nấu Gì Ngon Mùa Hè / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè / 2023

Các món chè ngon giải nhiệt mùa hè mẹ nên nấu cho bé và cả nhà ăn như món ăn thanh nhiệt mùa hè chè đỗ xanh củ sen, chè đậu đỏ nước dừa, chè thái ngon ở sài gòn và chè nhãn lồng hạt sen.

Chè đỗ xanh củ sen

Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.

Nguyên liệu cách nấu chè đậu xanh củ sen

200g đỗ xanh còn nguyên vỏ

1 củ sen vừa ăn

80g đường

cách nấu chè đậu xanh củ sen

Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 – 6 tiếng, hoặc qua đêm.

Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường.

Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

Ninh đỗ xanh và củ sen đến khi thật mềm mới cho đường vào.

Chè nhãn lồng hạt sen

Đây là món thứ 02 dành để trả lời câu hỏi như tiêu đề “”, các mẹ có thể chế biến hơi cầu kỳ một tí nhưng với món chè này thì đảm bảo các bé sẽ rất thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu nấu chè nhãn lồng hạt sen

500g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.

200g hạt sen khô hoặc tươi.

100g đường. Bạn có thể gia giảm đường theo khẩu vị.

cach nấu chè nhãn lồng hạt sen

Nhãn bóc hết vỏ. Dùng dao nhỏ, đầu nhọn, lách vào đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hột ra. Chú ý không làm rách nhãn để có thể cho hạt sen vào bên trong.

Hạt sen rửa sạch.

Hầm hạt sen với nước trong khoảng 30 phút, khi nào hạt sen chín mềm là được. Đối với hạt sen tươi, chỉ cần luộc qua trong khoảng 10 phút.

Khi hạt sen nhừ, đổ đường vào nồi nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường.

Vớt hạt sen ra bát, để nồi nước đường sang một bên.

Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn.

Đun sôi lại nồi nước đường rồi cho nhãn đã lồng hạt sen vào đun trong khoảng 2 phút.

Tắt bếp, để nguội rồi để nhãn lồng sen vào tủ lạnh. Có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích.

Món nhãn lồng hạt sen dễ làm, có tác dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành căng thẳng.

Chè Thái

Nguyên liệu cách nấu chè thái ngon nhất

200g mít, 200g nhãn, 200g vải (tất cả đều đã được bóc vỏ, bỏ hột, lấy thịt), nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được.

2 thìa cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu.

1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro.

1 lít sữa tươi không đường, 150 – 180g đường

cách làm chè thái ngon nhất

Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ.

Nhãn, vải cắt miếng vuông nhỏ. Mít cắt sợi dài.

Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

Sữa tươi pha với 150 – 180g đường (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhạt khác nhau) cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều. Chè sau khi trộn xong đậy kín lại cho vào tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm cho chè thật lạnh vì món chè này dùng lạnh sẽ rất ngon.

Các bạn ở nước ngoài có thể dùng loại sữa béo (half&half) để thay thế cho sữa tươi thông thường chè sẽ béo và ngon hơn.

Chè đậu đỏ nước cốt dừa

Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn đã có bát chè đậu đỏ vừa ngon vừa bổ.

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ với nước cốt dừa

300g đậu đỏ.

250g đường cát trắng

10g bột đao hoặc bột sắn dây.

1 lon nước cốt dừa.

Cách làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa

Phần ăn dành cho 4-5 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.

Bước 2: các bước thực hiện món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

Bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước. Bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.

Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.

Từ khoá:

Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát / 2023

Trong những ngày nắng nóng như thế này thì thực đơn vừa mát vừa bổ dưỡng, thanh lọc, giải độc cho sức khỏe rất quan trọng. Dưới cái nắng oi bức như thế này, nếu không chăm sóc sức khỏe với thực đơn khoa học sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, mụn xuất hiện, da khô sần, kém sức sống. Nếu bạn vẫn chưa biết mùa hè ăn gì cho mát thì nên tham khảo bài viết này để có thực đơn lý tưởng cho cả gia đình mình.

Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là vào mùa hè sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp.

Những ngày hè nắng nóng, việc bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe người thân yêu là tự tay vào bếp nấu những món canh thanh nhiệt, giải độc.

Không chỉ cần lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa hè mà uống gì vào mùa hè cũng rất quan trọng.

Nắng nóng làm lượng nước của cơ thể bị tiêu hao rất nhiều, uống nước mát để không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn bổ sung lượng nước cho cơ thể.

Ngoài những thực phẩm tốt cho mùa hè, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm không chỉ mát mà còn có khả năng chống nắng nữa đấy.

Ngày nắng những ảnh hưởng tiêu cực từ mặt trời đến làn da của bạn, do đó để bảo vệ làn da của mình bạn nên ăn các loại rau bina, rau diếp,… để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Cùng với đó các dưỡng chất có trong rau xanh có thể ngăn ngừa các tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, phòng ngừa ung thư da hiệu quả.

Mua áo khoác chống nắng ở đâu – bảo vệ làn da ngày nắng nóng?

“Bật Mí” Mùa Hè Ăn Món Gì Cho Mát / 2023

Không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình, đậu phụ non còn được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong đậu phụ non có chứa nhiều protein, các vitamin, chất khoáng và canxi cần thiết cho cơ thể.

Có vị ngọt, tính mát, nhuận táo, giải độc và thanh nhiệt cơ thể, đậu phụ non rất phù hợp để bạn chế biến thành các món ăn thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Với chị em phụ nữ, đậu phụ non còn là một trong những loại thực phẩm chăm sóc sắc đẹp vô cùng tuyệt vời. Đậu phụ non có tác dụng ngăn ngừa mụn, giữ độ đàn hồi và ngăn ngừa lão hóa. Dùng đậu phụ non thường xuyên sẽ giúp cho bạn có được làn da sáng mịn và trẻ trung.

Bên cạnh việc mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe, đậu phụ non cũng rất dễ dàng để bạn chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Một số món ăn được chế biến từ đậu phụ non có thể tham khảo như đậu phụ non xốt thịt bằm, đậu phụ non kho nấm, đậu phụ non hấp tôm, canh hẹ đậu phụ non…

2. Các món ăn chế biến từ mướp đắng

Mặc dù có vị đắng nhưng mướp đắng lại là một trong những loại thực phẩm giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày hè. Có nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe, mướp đắng chứa hàm lượng vitamin C đứng đầu trong các loại rau củ. Ngoài ra, trong mướp đắng còn có các khoáng chất cần thiết như protein, lipit, cacbon hidrat, canxi, kali, magie, sắt…

Thích hợp dùng làm thức ăn cho những ngày hè, mướp đắng có tác dụng giải trừ độc tố, thanh nhiệt, bổ khí hoạt huyết. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy mướp đắng còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ trong việc điều trị sỏi thận. Sử dụng mướp đắng thường xuyên còn giúp bạn mang đến nhiều lợi ích cho da, điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema…

Bạn có thể chế biến mướp đắng thành nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Mướp đắng thường được dùng xào chung với thịt bò hoặc trứng. Một số món ăn quen thuộc nữa được chế biến từ mướp đắng là canh mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng chả cá thác lác, nộm mướp đắng…

Nên xem: Trang phục du lịch mùa hè – đi du lịch hè nên mặc gì cho đẹp?

3. Các món ăn chế biến từ bí đao

Bên cạnh mướp đắng thì bí đao cũng là một trong những loại rau củ được liệt vào danh sách thanh mát cho cơ thể. Trong những ngày hè oi bức thì những món ăn được chế biến từ bí đao được xem là rất cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Chứa vitamin C, vitamin B2 và hàm lượng chất xơ, chất khoáng cần thiết, trái bí đao là loại thực phẩm mang lại cho bạn nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe.

Về mặt Đông Y, bí đao có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, sinh tân, chỉ khát. Sử dụng bí đao thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bảo vệ tim mạch. Một tác dụng tuyệt vời nữa của trái bí đao là cải thiện thị lực. Hàm lượng vitamin B2 trong trái bí đao có tác dụng làm giảm nguy cơ rối loạn mắt và giảm stress oxy hóa võng mạc.

Bí đao ngon nhất là thường được dùng để nấu với tôm hoặc sườn non. Bí đao xào đậu phộng hoặc bí đao nhồi thịt cũng là những món ăn quen thuộc mà bạn có thể lựa chọn chế biến. Không chỉ được thưởng thức trong bữa cơm hằng ngày, bí đao còn có thể dùng để nấu thành nước trà bí đao vừa ngọt thanh lại tươi mát.

4. Các món ăn chế biến từ cá hồi

Với thành phần giàu protein và axit béo omega 3 rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, cá hồi là một trong những loại thực phẩm thích hợp để bạn lựa chọn chế biến thưởng thức trong những ngày hè. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa vitamin A, D và các chất khoáng cần thiết như phốt pho, magiê, kẽm…

Theo một số nghiên cứu, cá hồi giúp cải thiện rất hiệu quả lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch. Một lợi ích khác của cá hồi được chị em phụ nữ yêu thích là cải thiện làn da và mái tóc. Sử dụng cá hồi thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện trí nhớ, hệ thần kinh và bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Để thưởng thức cá hồi chị em nội trợ sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến món sushi nổi tiếng của người Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cá hồi để chế biến thành các món như salad cá hồi, cá hồi xốt bơ tỏi, cá hồi nướng muối ớt…

5. Các món ăn chế biến từ đậu đen

Trong thực đơn gia đình của những ngày hè sẽ không thể thiếu đậu đen. Vừa tốt cho sức khỏe lại phổ biến dễ tìm, đậu đen là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với chất xơ, đạm, vitamin A và nhiều khoáng chất cần thiết. Hiện nay, có 2 loại đậu đen được sử dụng nhiều nhất là đậu đen lòng trắng và đậu đen xanh lòng.

Với thời tiết oi bức của mùa hè thì chị em nội trợ có thể sử dụng đậu đen để nấu chè hoặc nấu cháo. Ngoài ra thì đậu đen hầm gà ác cũng là một trong những món ăn hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo.

6. Các loại nước ép trái cây

Dĩ nhiên trong danh sách các loại thực phẩm tươi mát cho mùa hè sẽ không thể thiếu trái cây. Chứa nhiều vitamin, trái cây là “liều thuốc” tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật, là “giải pháp” tươi mát xóa tan cái oi bức của những ngày nắng nóng. Ngoài ra, kết hợp ăn trái cây trong bữa cơm hằng ngày còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

Trái cây là “giải pháp” tươi mát xóa tan cái oi bức của mùa hè

Những ngày hè rất dễ mất nước, bạn nên lựa chọn thưởng thức các loại trái cây có nhiều vitamin C như cam, quýt, ổi, đu đủ, kiwi, dưa hấu, cà chua… Bên cạnh dùng thưởng thức trực tiếp, bạn có thể chế biến trái cây thành các loại nước ép hay sinh tố để tăng thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Tham khảo, đặt ngay những Tour du lịch Hè do Viet Fun Travel tổ chức.

Bà Bầu Nên Ăn Canh Gì Cho Mát Vào Mùa Hè? / 2023

Không khí nóng bức của mùa hè khiến cho nhiều người khó chịu, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vậy bà bầu nên ăn canh gì cho mát?

Bà bầu nên ăn canh gì cho mát vào mùa hè?

Bên cạnh việc bổ sung đủ nước cho cơ thể, chế độ ăn uống hàng ngày của các bà bầu cũng nên được chú trọng. Phụ nữ có thai nên ăn các thức ăn có tính mát. Đối với các loại canh thì nên ăn các loại rau như rau dền, rau cần, nấm rơm, bí đao…

Bí đao có vị ngọt, tính hàn phụ nữ mang thai có thể ăn bí đao luộc, nấu canh hoặc ép lấy nước. Bí đao giúp giải nhiệt rất tốt, đối với phụ nữ những tháng cuối của thai kì, bí đao còn giúp làm giảm hiện tượng phù chân.

Nấm rơm có vị ngọt, tính hàn, thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Ăn nấm cũng giúp cơ thể các mẹ bầu bớt nóng hơn.

Rau dền là loại rau rất phổ biến, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu bà bầu ăn rau dền cũng rất tốt nhất là trong mùa hè.

Rau cần cũng là một thứ rau giúp giải nhiệt mùa hè mà rất an toàn đối với các mẹ bầu. Rau cần có rất nhiều chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu.

Cách nấu các món canh giải nhiệt mùa hè cho các bà bầu

Canh bí xanh nấu thịt nạc

Thịt nạc xay 200g

Hành củ, hành lá, rau mùi

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch thái lát vừa ăn, ướp với chút muối sẽ giúp bí ngon hơn.

Thịt nạc xay ướp với chút gia vị cho ngấm đều.

Phi hành với chút dầu ăn cho thơm thì đổ thịt vào xào sơ qua. Khi thấy thịt không còn đỏ nữa thì cho nước vào đun cùng.

Khi nước sôi, cho bí đao vào nêm nếm gia vị cho vừa, nước sôi trở lại thì ngưng đun.

Cho hành lá, rau mùi vào là đã hoàn thành món ăn thanh mát cho các mẹ bầu.

Tôm tươi 200g

Hành tươi, hành khô

Tôm mua về thì rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen. Phần thịt tôm thì đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Phần đầu và vỏ tôm thì cho vào máy xay thật nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

Rau dền thì nhặt sạch, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút sau đó vớt ra thái vừa ăn.

Tôm ướp với gia vị đem xào qua với hành cho thơm

Đun sôi nước lọc tôm, khi nước sôi thì cho rau dền, thịt tôm vào nấu đến khi rau chín thì tắt bếp, cho hành tươi vào.

Canh rau cần nấu sườn non

Rau cần 1 mớ lớn

Sườn non 300g

Rau cần mua về loại bỏ rễ, gốc già. Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc 5cm

Sườn non rửa sạch, luộc sơ với chút muối rồi đổ bỏ nước. Rửa lại sườn với nước cho sạch.

Sườn cho vào xào qua rồi cho nước vào ninh khoảng 30 phút đến khi sườn mềm thì cho gia vị cho vừa ăn. Đun cho nồi nước xương sôi thật lớn, đem rau cần cho vào nấu cùng, khi rau chín thì tắt bếp.

Nấm rơm 100g

Nấm hương 100g

Đậu phụ 2 cái

Cà rốt 1 củ nhỏ

Hành lá, rau mùi

Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua với nước muối sẽ giữ được vị ngon của nấm khi nấu. Đối với cây nấm to thì bổ đôi, cây nhỏ thì để nguyên.

Nấm hương cũng làm tương tự. Nếu là nấm khô thì ngâm cho nở.

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp chút gia vị.

Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa

Phi chút hành cho thơm sau đó cho nước vào nấu cùng. Khi nước sôi thì cho đậu phụ, nấm rơm, nấm hương, cà rốt vào nấu cùng nêm nêm gia vị cho vừa miệng.

Tất cả đã chín cho hành lá, rau mùi vào là xong.