Top 11 # Vịt Nấu Được Những Món Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấm Tùng Nhung Nấu Được Những Món Gì?

Bạn nghĩ nó đơn giản, dễ làm nhưng không phải vậy đâu nó cần rất nhiều sự tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị đến khi chế biến. Khi thưởng thức thì bạn có thể cảm nhận được vị ngon, ngọt mà nấm mang lại ở đầu lưỡi của bạn

Cách chế biến:

Khi chọn nấm, nên lấy những cây có độ dài trung bình từ 7cm- 10cm. Sau khi mua nấm về phải vệ sinh. Tuy nhiên không phải đem nấm rửa bằng nước mà phải lau nấm bằng rượu sake. Ta cần lau hết lớp đất bên ngoài nấm cho sạch rồi mới cạo vỏ của nó. Khi lau phải nhẹ nhàng, không nên làm nát hoặc gãy nấm.

Lưu ý khi chế biến nấm Matsutake:

Trước khi nướng nấm, cần xé nhỏ cây nấm thành làm đôi hoặc làm ba để nướng cho ngon

Có thể dùng bơ hoặc dầu bôi lên vỉ nướng để nấm không bị dính vào vỉ khi nướng.

Nấm thường nhanh chín nên cần phải lật tay đều. Khi thấy lớp vơ bên ngoài vừa xém vàng, bề mặt nấm nổi những bọt nước nhỏ li ti thì cũng là lúc nấm chín tới

Không nướng nám quá lâu vì sẽ làm nấm bị cháy và mất đi vị ngọt vốn có của nấm

Để giữ được hương vị tự nhiên của nấm, nấm nên chấm chấm cùng chút muối tinh và chanh tươi. Món ăn này có thể chiều lòng được tất cả các thực khách, ngay cả những người khó tính nhất

Súp nấm không còn là món ăn quá lạ lẫm với chúng ta. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm lại có tốt cho sức khỏe

Để nấu được súp nấm Matsutake, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

50g nấm Matsutake tươi

300g đậu hũ non

20g mộc nhĩ đen

20g nấm kim châm khô

40ml nước tinh bột

1 cây hành lá, tỏi cùng một ít rau mùi

Một chút nước tương, tiêu trắng xay và các loại gia vị cơ bản

Cách chế biến súp nấm Matsutake

Đậu hũ non cho vào bát nhỏ. Bỏ vài hạt muối tinh, đổ nước sôi rồi cho vào lò vi song, quay khoảng 4 phút là được

Mộc nhĩ ngâm cho nở khoảng 15 phút rồi bỏ ra. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm kim châm cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Nấm Matsutake đem rửa qua với nước cho hết đất rồi thái hạt lựu hoặc xé sợ nhỏ

Hành tỏi bóc hết vỏ và rửa sạch, rau mùi cắt gốc

Cho phần hành đã băm nhỏ cho vào chảo nóng và phi thơm. Tiếp đó, cho nấm kim châm cùng mộc nhĩ và xào cùng. Đảo đều khoảng 2 phút rồi mới cho tiếp nấm Matsutake. Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi đổ khoảng 300ml nước vào nồi để đun sôi

Khi nước đã sôi thì cho tiếp nước tinh bột đã chuẩn bị từ lúc đầu vào để khuấy đều. Khuấy nhẹ tay, khi nào thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp

Cuối cùng, múc súp ra bát. Bạn cho đậu hũ non và một ít rau để trang trí phía trên là đã hoàn thành bát súp

Đây là món ăn mang đậm hương vị của đất nước mặt trời mọc mà bất cứ ai cũng muốn được thưởng thức. Món này không cần quá nhiều loại nguyên liệu, chủ yếu là nấm Matsutake và cá hồi

Với nấm Matsutake cần chọn những cây nấm tươi ngon nhất, không bị dập nát hay có mùi hôi. Khi mua nấm về nên cẩn thận rửa từng cây nấm rồi đem thái lát. Với cá hồi chọn miếng tươi, ngon, thịt cá cầm chắc tay, không bị nhũn. Cá hồi đem cắt thành từng lát, bản to vừa, không quá dày để dễ ăn.

Khi thưởng thức, lấy một miếng cá hồi cùng một lát nấm Matsutake, thêm chút Wasabi tươi rồi chấm cùng nước tương. Vị cay nồng nhẹ của Wasabi hoàn quyện cùng hương vị thanh mát của cá hồi, vị thơm ngọt của nấm sẽ khiến nhiều người khó quên. Món ăn mang hương vị của mùa Nhật Bản trong trẻo và tinh khiết, chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều thực khách

Nấm Matsutake có thể ăn sống

Ăn sống nấm Matsutake là một cách đơn giản mà rất nhiều quả. Loại nấm này có công dụng rất tốt trong việc tăng cường và phục hồi sức khỏe. Vì vậy, với những người làm việc nhọc, nếu ăn một cây nấm Matsutake có thể khiến sức khỏe mau hồi phục. Nước của nấm này còn có tác dụng hạ sốt, điều trị dị ứng thời tiết. Nếu dùng với liều lượng thích hợp có thể khỏi nhanh trong vòng 5 tiếng.

Thông tin liên hệ để mua nấm Matsutake giá rẻ, chất lượng:

Địa chỉ: Khu Biệt Thự – Số 92, Nhà số 7 Đường Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nồi Chiên Không Dầu Nấu Được Những Món Gì?

Gà nướng giấy bạc nguyên con có thể thực hiện rất đơn giản, sau khi sơ chế gà và tẩm ướp gia vị bạn chỉ cần lót 1 tấm giấy bạc vào đáy nồi chiên không dầu, sau đó cho gà vào.

Để gà chín vàng đều, bạn điều chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C, thời gian nướng là 30 phút để gà chín.

2. Gà nướng da giòn

Gà nướng da giòn cực kỳ mềm béo, thơm ngon, thịt gà không bị khô cùng phần da gà giòn rụm cực hấp dẫn. Món ăn này có thể thực hiện đơn giản với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.

Trước tiên bạn cần sơ chế gà và tầm ướp gia vị, sau đó để gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần hỗn hợp sốt còn lại lên gà, đậy nắp lại nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Sau đó quét dầu ăn lên phần thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục đậy nắp nướng gà trong 10 phút ở 200 độ C. Sau đó một lần nữa lật phần da lên trên rồi tiếp tục nướng gà lần 3 ở 200 độ C trong vòng 20 phút để gà chín hoàn toàn.

3. Làm bánh khoai lang sữa dừa

Nồi chiên không dầu là một gợi ý không tồi cho việc vào bếp làm ngay bánh khoai lang thơm bùi quyện với vị béo của sữa dừa và vừng rang vô cùng hấp dẫn.

Để thực hiện, bạn hấp chín khoai lang rồi nghiền nhỏ khoai và trộn cùng với bột yến mạch, bơ và sữa, sữa dừa một ít bột nở để tạo khối bột dẻo mịn.

Dùng tay viên tròn và ấn dẹp hình bánh rán. Cho bánh đã tạo hình lăn qua với một lớp hạt vừng để tăng thêm độ hấp dẫn.

Tiếp đó, bật nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C để ổn định nhiệt. Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C hẹn giờ nướng khoảng 15 phút. Khoảng 10 phút lật bánh một lần cho hai mặt bánh chín đều.

4.Bánh chuối sữa chua

Món bánh chuối sữa chua với thơm nức mũi mùi chuối, vị beo béo từ bột mì và trứng gà kết hợp cùng vị chua nhẹ từ sữa chua được xem là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe và làn da đấy.

Món bánh này thực hiện cũng khá dễ, bạn cần tán nhuyễn chuối sau đó trộn cùng với 2 quả trứng gà và một ít dầu oliu. Bạn tiếp tục trộn hỗn hợp cùng bột mì nguyên cám, một ít bột quế, một ít muối nở và nho khô.

Đem bánh đi nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Món bánh thơm nức mũi mùi chuối, vị beo béo từ bột mì và trứng gà kết hợp cùng vị chua nhẹ từ sữa chua.

5. Khô gà lá chanh thơm ngon

Không cần lò nướng, bạn có thể làm ngay món khô gà lá chanh thơm ngon được mọi nhà yêu thích bằng nồi chiên không dầu.

6. Bánh quy socola

Bánh quy socola có vẻ bề ngoài bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, miếng bánh giòn rụm cũng là món ăn vặt thơm ngon khác có thể chế biến nhanh chóng trên nồi chiên không dầu.

Sau khi trộn bôt và tạo hình cho bánh, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C. Sau đó, xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút.

7. Cá nướng giấy bạc

Cá nướng giấy bạc là một trong những cách chế biến để tăng độ thơm ngon và hấp dẫn của món ăn. Để thực hiện món ăn này trên nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ướp cá theo khẩu vị của gia đình.

Sau đó, cho cá vào nồi chiên không dầu nướng, và thành phẩm là món món cá nướng ngon, chín đều không thua gì cách dùng bếp nướng thông thường chế biến.

8. Cánh gà chiên nước mắm

Cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu với phần cánh gà ngọt mềm được bao bọc bởi một lớp da mỏng đã chiên giòn, được bao phủ bởi nước sốt thơm lừng được pha từ nước mắm, đường, tỏi, tiêu xay là một trong những món ăn đưa cơm.

Gà Tây Làm Được Những Món Gì

Mua gà tây ở đâu? Giá gà tây hiện nay là bao nhiêu?

Gà tây (gà lôi) có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng đến nay đã thích nghi hoàn toàn với điều kiện môi trường, khí hậu Việt Nam. Là giống gà dễ nuôi, ít bị bệnh tật, nhanh lớn, có thể nuôi được số lượng lớn, cách nuôi không khác nuôi gà ta là mấy nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

Khi mới du nhập vào Việt Nam, gà tây chủ yếu được nuôi làm cảnh do người ta thích bộ lông đẹp đẽ của chúng. Về sau, khi người dân tiếp cận với các sản phẩm từ gà tây và có phản hồi tích cực, người nông dân chuyển dần sang nuôi gà tây theo hướng thương phẩm. Hiện nay, giá gà tây đang ở mức tương đối tốt và ổn định.

Gà tây có trọng lượng cao, gà trống nặng từ 6 – 9kg, gà mái nặng từ 3 – 4kg. Chu kỳ gà nuôi từ 3 – 4 tháng có thể xuất bán thịt và 6 tháng có thể cho trứng.

Gà tây làm được những món gì?

Gà tây nướng chính là món ăn chính trong các món chế biến từ thịt gà tây. Gà tây nướng nguyên con là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh tại các nước phương Tây.

Bên trong gà tây trong lễ Noel thường được nhồi 2 loại thịt gà khác là ngỗng, vịt (món nhồi ba loại gia cầm: gà – vịt – gà tây, một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây). Gà tây bên ngoài được nướng vàng, da gà căng bóng, thịt thơm mềm là món ăn khiến không ít người phải nuốt nước bọt.

2. Gà tây xào lăn

Gà tây xào lăn chính là món ăn trả ời cho câu hỏi thịt gà tây làm món gì ngon dành cho bạn.

3. Gà tây chiên mắm

Trong các món ngon từ gà tây chúng ta không thể không kể đến gà tây chiên mắm.

Các món chiên mắm luôn khuấy động vị giác của người thưởng thức, thịt gà tây cũng không ngoại lệ. Chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể chế biến được món gà tây chiên mắm ngon như ngoài nhà hàng đấy.

4. Salad gà tây

Gà tây rất nhiều thịt, bởi vậy chẳng còn xa lạ gì khi trong các món ăn từ gà tây không thể bỏ qua các món salad. Salad gà tây không những ăn không ngán mà lại rất tươi mát. Mùi vị salad thanh thanh cùng thịt gà cắt nhỏ sẽ là sự kết hợp rất nên thử.

Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất, Để Được Lâu Trong Ngày Tết?

***Vịt nấu chao: Thành phần nguyên liệu: 1 con vịt tơ (khoảng 1,7kg) được rửa sạch với gừng pha rượu, xả sạch, chặt miếng vừa; 4 viên chao trắng; 3 viên chao đỏ; 500g khoai cao, gọt vỏ, cắt miếng vừa, chiên vàng; 1 bó rau muống nhặt bỏ lá, lấy cọng non; hành, tỏi băm nhỏ; dầu hào, dầu mè; nước dừa tươi, muối, tiêu đường. – Cách chế biến: Ướp thịt vịt với muối, tiêu, đường, hành tỏi băm, dầu hào, dầu mè, chao được tán nhuyễn; để ngấm gia vị khoảng 30 phút. Phi tỏi thơm, cho vịt vào xào cho săn lại. Cho nước dừa tươi, hầm thịt cho mềm. Kế đến, cho khoai cao vào; nêm gia vị vừa miệng. Đun cho đến khi nước trong nồi thịt sánh lại. Sau đó cho thịt vịt ra lẩu hoặc nồi đất, đun lửa riu riu (để giữ nóng). Món này dùng kèm với bún tươi hoặc bánh mì, rau muống và chao.

***Dồi vịt: Vịt bầu chọn con chắc ngon, không nên dùng loại nhỏ quá thịt kém ngon và hay bị nát. Sau khi mổ và làm sạch vịt, lấy đoạn cổ dài độ một gang tay, lột lấy phần da sống cổ, lấy một lạng thịt băm thật nhỏ trộn với một ít tiết, rau mùi, rau răm, hạt dổi, củ sả giã nhỏ, nhồi vào da cổ làm được một khúc dồi, đem luộc chín vớt ra cắt thành miếng vừa phải xếp lên đĩa. Dồi vịt ăn có vị lạ, rất ngon.

***Chả rán: Dùng sống lưng và một đoạn xương cổ vừa bỏ ra băm thật nhỏ, rau răm, hạt dổi và thảo quả giã nhỏ, cho vào trộn đều, ướp một lúc cho ngấm gia vị. Đến khi chuẩn bị ăn, đập trứng vào trộn đều. Dùng lá lốt hoặc lá láp cuốn rán; nếu không cuốn, có thể rán thành từng miếng chả dày rồi cắt ra xếp vào đĩa.

***Thịt nướng: Chặt thịt thành miếng vuông bằng ngón tay, dùng dao đập dập thịt, ướp với muối, mẻ, hạt dổi, củ sả giã nhỏ, độ mười phút sau cho thịt vào gắp tre nướng trên than bếp. Thịt vịt nướng thơm ngon không kém phần thịt gà và cá nướng.

***Thịt luộc: Luộc thịt vịt như thịt gà, nhưng thịt vịt luộc ngon là nhờ vào món chấm. Món chấm được làm như sau: củ sả, hạt dổi, rau răm, lá húng, lá lằm đin (là loại lá giống như lá trầu nhưng trồng bò dưới đất), mùi tàu, tía tô, ớt nướng, lá tỏi, tất cả được giã nhỏ để làm món chấm. Khi chấm thịt chỉ cho vào món chấm ít nước, đưa miếng thịt lên đầu lưỡi đã cảm nhận được đầy đủ hương vị của đồng quê, vườn nhà.

***Lòng xào măng chua: Để mỡ thật già trong chảo, cho lòng vào xào. Măng chua bóp với muối trắng, vắt sạch nước, đổ vào xào cùng cho đến khi măng chín, nêm thêm một ít củ sả thái nhỏ, hạt dổi nướng giã nhỏ, đảo đều. Vị chua của măng hợp với vị thơm hơi hắc của hạt dổi, sả làm cho món lòng xào này thật ngon miệng.