Top 4 # Vịt Nấu Đơn Giản Mà Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản

Thịt vịt là một loại thực phẩm rất được mọi người ưa chuộng. Lý do cũng bởi thịt vịt có vị ngọt, chế biến được nhiều món ngon. Ngoài ra thì giá thịt vịt cũng khá rẻ so với các loại thịt khác. Với một con vịt bạn có thể làm các món như vịt luộc, vịt quay hoặc nấu vịt om sấu cũng cực kỳ ngon. Với món vịt om sấu, đây là món thịt vịt mà mình thích nhất. Vịt om sấu các bạn có thể dùng làm món nhậu, tuy nhiên ngon nhất là khi chúng ta ăn kèm với bún, cơm.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc bộ

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Vịt: 1 con tamfa2kg đã làm sạch lông (Lưu ý: Lựa vịt vừa phải, không lựa con lớn quá và mình dày một chút. Bạn hãy bóp phần thịt ức dày thì con vịt đó không bị gầy, ăn có độ ngọt, không khô);

Sả: 3 nhánh;

Sấu: 10 quả;

Gừng: 1 nhánh, chút rau mùi, hành lá, ớt 2 quả;

Chanh: 1 quả, 1 củ tỏi và hành khô;

Gia vị để ướp:Nước mắm, muối 2 thìa cà phê, bột ngọt 2 thìa, 1 thìa hạt nêm, hạt tiêu.

2. Cách sơ chế thịt vịt

Trước hết các bạn cần biết cách làm lông vịt nhanh và sạch nhất để chúng ta khử hết mùi hôi tanh của vịt.

+ Bước 1: Vịt các bạn mua về sau khi đã làm sạch lông các bạn vắt chanh và cho một chút muối (hoặc rượu) vào. Sau đó bóp tầm 1 phút thì rửa sạch lại với nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

Tiếp theo bạn nêm gia vị vào cho ngấm (hạt tiêu ½ thìa cà phê, bột ngọt, hạt nêm, 1 thìa canh mắm) bóp nhẹ để cho vịt ngấm gia vị. Bạn ướp vịt với hỗn hợp gia vị này chừng 20- 30 phút.

+ Bước 3:

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành băm còn lại phi thơm lên rồi đổ tiếp phần thịt vịt đã ướp xào cho tới khi nào thịt vịt chín tái.

Tiếp theo các bạn bỏ sấu vào đun cùng và đổ 150ml nước đun sôi cho tới khi nào sấu nhuyễn ra

Để có được món vịt om sấu ngon và chuẩn đạt chuẩn thì phải đạt được các tiêu chí sau đây:

Thịt vịt bảo đảm mềm và hơi dai một chút khi chín. Quá trình ướp gia vị đủ lâu để vịt ngấm gia vị, khi ăn có vị đậm;

Bạn nên ăn nóng ngay sau khi chế biến là ngon nhất.

Lưu Lại Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản

Cháo vịt muốn nấu ngon thì trước tiên cần loại bỏ hết mùi hôi mà bạn cảm thấy khó chịu khi nó vẫn còn khi nấu chín. Vậy thì hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu cháo vịt xiêm ngon, đơn giản mà bạn cần lưu lại ngay để sài khi cần. Hãy xắn tay lên đi chợ và lao vào bếp để nấu món cháo ngon tuyệt này nào!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 con vịt xiêm (Vịt loại ngon)

Nước mắm ngon, muối, đường.

Gừng 2 củ, hành tím (khô) nướng thơm.

Khi đi chợ, bạn hãy chọn cho mình những thực phẩm ngon, và bạn hãy mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Giờ có nguyên liệu rồi, hãy vào bếp thôi nào!

Cách nấu cháo vịt xiêm ngon:

Bước 1: Trước tiên bạn đem gạo tấm vo sạch, rồi để ráo nước. Sau đó cho gạo tấm lên rang trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo nước và trông hạt trong là được. Rang gạo sẽ giúp cháo bùi hơn khi ăn.

Bước 2: Vịt đã làm thịt rồi, bạn chỉ cần rửa sạch với rượu trắng và gừng. Chà gừng vào con vịt sau đó rửa sạch, cách này sẽ giúp vịt hết mùi hôi. Để ráo nước rồi đem cho vào nồi nước sôi, trụng cho da vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh.

Bước 3: Bạn hãy đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho gừng + hành khô đã nướng vào nồi, nêm 1 chút nước mắm, muối, và ít đường. Tiếp đến bạn cho thịt vịt vào luộc. Khhi vịt chín bạn vớt ra để nguội, rồi chặt miếng vừa ăn bày ra đĩa.

Bước 4: Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, đun cho đến khi gạo nở thành cháo. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Để cháo ngon hơn, bạn có thể làm nước mắm gừng dùng cùng như sau: Pha nước mắm chua ngọt với tỏi bóc vỏ, giã cho nhuyển, ớt, đường, thêm 1 chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Cuối cùng là múc cháo ra bát, xếp thịt vịt lên trên với hành hoa, mùi thái nhỏ và rắc ít hạt tiêu xay lên trên. Khi ăn cháo vịt bạn có thể ăn kèm bắp cải tím thái nhỏ sợi, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt ngang mỏng, rau răm và chấm nước mắm gừng nếu có rau húng quế ăn cùng vịt thì quá ngon rồi! Một bát cháo vịt ngon ngọt, đủ mùi vị khiến bạn mê không thể chối từ.

Lời kết:

Cách Làm Vịt Nấu Khoai Sọ Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Chắc hẳn nhiều người đã không còn quá xa lạ với món vịt nấu khoai sọ thơm ngon hấp dẫn và rất mát cho ngày hè rồi đúng không ạ. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm, có nguồn gốc từ tự nhiên do đó khi thưởng thức người dùng sẽ thấy được độ thơm mát và bổ dưỡng của món ăn này.

Món vịt nấu khoai sọ và một món ăn dân gian và được coi là một loại thực phẩm hay một bài thuốc để bồi bổ cơ thể. Thịt vịt chắc, thơm ngon ngọt và bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều món ăn bổ dưỡng được chế biến từ vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Khi sử dụng khoai sọ để nấu cùng vịt cung cấp tinh bột, chất xơ và các axit amin cùng nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, khoai sọ còn là một bài thuốc giúp nhuận tràng, viêm thận và thanh nhiệt cơ thể.

Nửa con vịt khoảng 500g nấu cùng 300g khoai sọ tạo thành món ăn bổ dưỡng, một bát vịt nấu khoai sọ cho 4-5 người ăn.

Cách làm vịt nấu khoai sọ là món ăn tinh túy kết hợp giữa ẩm thực và bài thuốc cổ truyền dân gian giúp thanh lọc cơ thể, mang đến cho người sử dụng một cơ thể khỏe mạnh và cường tráng. Thịt vịt mềm giai khi nấu cùng nước khoai sọ sẽ tạo ra một hương vị thơm ngon ngây ngất.

Thịt vịt 500g đã được làm sạch lông và làm sạch ruột, lòng của vịt. Nên chọn những con vịt còn khỏe để làm thịt sẽ giữ được độ tươi sống và thơm ngọt của thịt vịt. Không nên lựa chọn những con vịt non để thực hiện cách làm vịt nấu khoai sọ vì vịt non thịt sẽ nũn làm mất vị ngon của món ăn.

Khoai sọ 300g không nên chọn những củ quá già vì ninh sẽ lâu chín. Chọn củ có kích thước vừa phải sau đó gọt vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.

Chuẩn bị hành, tỏi, xả và thêm các gia vị nêm nếm vừa đủ.

Bước 1: thịt vịt sau khi đã được làm sạch sau đó chặt miếng vừa đủ ăn tiếp theo cho vịt vào xào tới chín, khi thịt đã săn và chuyển màu vàng thì cho ra khỏi nồi.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp vừa đủ cả nhà ăn sau đó cho vịt đã được xào vào nồi nước đun sôi khoảng 5-7 phút thì bỏ khoai sọ vào ninh trong vòng 20 phút để khoai nhừ thì múc ra bát.

Bước 3: múc canh vịt nấu khoai sọ ra bát sau đó cho thêm gia vị và các loại rau thơm để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Giúp Nàng Dâu Ghi Điểm Với Cách Nấu Thịt Vịt Kho Sả Đơn Giản Mà Ngon

1 con vịt nặng khoảng 2kg

4 cây sả

1 củ gừng tươi

1 quả ớt

Hành lá

Nước dừa

Gia vị: Nước mắm, mì chính, ớt bột (loại miếng to), bột hạt tiêu, rượu trắng, muối hạt

Dầu ăn, dầu hào, dầu mè

Lưu ý: Khi chọn vịt, bạn cần chọn vịt sống, nhanh nhẹn. Hoặc bạn có thể mua vịt làm sẵn ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo thịt vịt mới giết mổ, tươi ngon.

Chi tiết cách nấu thịt vịt kho sả ớt

Cách làm vịt kho sả rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sơ chế

(Chiên sơ qua thịt vịt)

Vịt mua về rửa sạch. Sau đó, đập dập một ít gừng, chà xát vào vịt từ trong ra ngoài để khử mùi hôi rồi rửa kỹ lại với nước. Bạn có thể dùng thêm dấm, chanh và muối.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Ứớp thịt vịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu trong vòng 15 phút để thấm gia vị.

Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, 1 phần thái sợi, 1 phần đập dập băm nhỏ.

Sả lột vỏ già, cắt bỏ phần ngọn, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn, chia làm 2 phần.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn với 3 trái ớt.

Bước 2: Chiên qua thịt vịt

Cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào chảo dầu nóng, chiên sơ qua. Khi thịt vịt săn lại và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Trộn vịt chiên với gia vị

(Trang trí và thưởng thức món vịt kho sả ớt)

Cho thịt vịt đã chiên vào 1 cái nồi, cho 1 thìa bột nghệ, 3 thìa nước mắm, 30ml rượu trắng, sả ớt băm và 1 thìa ớt bột vào, sóc đều lên cho gia vị ngấm đều vào thịt vịt.

Bước 4: Chế biến món vịt kho sả ớt

Cho hành, tỏi, sả băm cùng một ít dầu ăn nóng vào chảo phi thơm lên, cho vịt vào xào.

Tiếp tục đổ nước dừa vào và đun lửa liu riu, cho thêm 1 thìa dầu hào và dầu mè vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Đun lửa liu riu cho đến khi nước kho vịt đặc lại, hơn sệt, vịt có màu cánh gián thì rắc thêm hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món thịt vịt kho sả

Như vậy bạn đã nấu xong món thịt vịt kho sả ớt. Lúc này bạn hãy trút thịt vịt ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí lên trên đĩa thịt vịt bằng vài sợi gừng, ớt và một số loại rau, củ, quả khác như đu đủ, dưa chuột,… để cho món ăn thêm phần thơm ngon, bắt mắt.

Món thịt vịt kho sả ớt ngon nhất khi ăn nóng. Cả gia đình bạn có thể thưởng thức món thịt vịt kho sả với cơm nóng ngay khi chế biến xong sẽ rất ngon miệng.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/