Top 10 # Vịt Nấu Chao Ngon Tại Sài Gòn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng

Nguyên liệu cần cho cách làm vịt nấu chao:

– Thịt vịt: ½ con khoảng 700gram.

– Chao đỏ, chao trắng: Mỗi thứ 2 viên.

– Khoai môn: Chọn loại to (1 củ khoảng 300gram).

– Một trái dừa tươi to để lấy nước.

– Đồ ăn kèm: Bún, rau sống, rau muống, hành lá, chanh.

– Gừng củ, rượu trắng để rửa thịt vịt.

– Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hành khô, tỏi, bột tiêu…

– Phần nước chấm gồm có: 2 muỗng cà phê đường + 5 miếng chao trắng + 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm vịt nấu chao theo kiểu miền Nam ngon vô cùng

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt

– Vịt sau khi làm sạch hết phần lông, rửa qua bằng nước lạnh rồi giã nát 1 củ gừng trộn với rượu trắng xoa đều lên thịt vịt, để trong vòng khoảng 20 phút. Làm như vậy để khử mùi tanh của vịt giúp cho món vịt nấu chao miền Nam thơm ngon hơn nhiều.

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Ngâm xong ta xả lại thịt vịt dưới vòi nước lạnh. Để ra rổ cho ráo bớt nước rồi dùng dao chặt thịt ra thành từng miếng nhỏ.

– Cho tất cả vịt vào 1 cái tô lớn, thêm một chút hành củ, tỏi khô băm nhỏ, đổ thêm chao đỏ, chao trắng, cùng các gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu bột và xóc xóc cho ngấm đều gia vị.

– Thời gian ướp khoảng chừng 2-3 tiếng đồng hồ là được. Để có cách làm vịt nấu chao miền Nam ngon đúng điệu thì các bạn phải đảm bảo đúng thời gian ướp nha.

Bước 3: Rửa khoai môn và rau sống

– Rau sống, rau muống, hành lá rửa sạch, nếu kỹ hơn ta có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

– Khoai môn gọt bỏ vỏ ngoài, nếu sợ ngứa thì các bạn có thể đeo bao tay vào nha. Trong cách làm vịt nấu chao này chúng ta phải biết cách chọn những củ khoai môn mềm, bùi không bị sượng nha.

– Bún tươi bày ra cái dĩa to, để nơi thoáng mát tránh ôi thiu..

– Chặt quả dừa lấy nước đổ vào cái âu.

Bước 4: Thực hiện cách làm vịt nấu chao miền Nam

– Chọn một cái nồi bắc lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa đun nóng sau đó trút hết hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại.

– Khi quan sát thấy nồi nấu vịt sủi lớn thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín mềm ra.

– Đổ hết nước dừa vào nồi sao cho thịt phải ngập hết trong nước, cho khoai môn vào luôn, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy khoai môn nhừ thì tắt bếp.

– Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị, trút hành lá và rắc một ít tiêu bột lên trên và múc ra tô thưởng thức.

Bước 5: Làm nước chấm món vịt nấu chao

Món vịt nấu chao miền Nam ngon hấp dẫn một phần nhờ vào công thức pha chế nước chấm nên các bạn phải pha đúng theo tỉ lệ này nha: 2 muỗng cà phê đường cát cộng với 5 miếng chao trắng trộn cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Nhớ trộn đều hỗn hợp này rồi cho thêm một chút tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào đảm bảo món vịt nấu chao sẽ ngon hết sẩy.

Video hướng dẫn cách làm vịt nấu chao Sài Gòn đơn giản ngon không cưỡng

https://www.youtube.com/watch?v=Bi3mWPYjefU

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn &Amp; Cần Thơ

Hướng dẫn 3 cách nấu vịt nấu chao ngon chuẩn vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ là những công thức chế biến món vịt với chao cực kỳ đơn giản nhưng lại mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm lừng khiến bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Nhắc đến món Vịt nấu chao, người ta thường nhắc đến thương hiệu Thành Giao ngon nức tiếng bến Ninh Kiều Cần Thơ từ trước đến nay nhưng nếu là người Sài Gòn, không có dịp đến Miền Tây để thưởng thức món vịt tuyệt đỉnh này thì bạn cũng có thể học cách chế biến nó ngay tại nhà với đầy đủ mọi thứ nguyên liệu dễ tìm dễ kiếm. Trong bài hướng dẫn chi tiết cách nấu món vịt nấu chao “ngon lành cành đào” này, chúng tôi cũng xin bật mí cho bạn 3 cách nấu vịt với chao tại nhà đó là cách nấu vịt nấu chao ngon kiểu Thành Giao Sài Gòn, cách nấu vịt nấu chao ngon kiểu Thành Giao Cần Thơ và cách nấu vịt nấu chao ngon với rau muống kiểu miền Nam, nghe hấp dẫp quá phải không nào?

Hướng dẫn 3 cách nấu vịt nấu chao ngon chuẩn vị Thành Giao Cần Thơ và Sài Gòn đơn giản tại nhà

1. Cách nấu vịt nấu chao kiểu Thành Giao Cần Thơ ngon

Vịt: ½ con, khoảng 1kg

Chao đỏ: 2 viên

Chao trắng: 7 viên

Khoai môn: 300g

Hành khô: 3 củ

Tỏi khô: 1,5 củ

Gừng tươi: 1 củ

Nước dừa: 1 trái

Hành lá: 5 cây

Rượu trắng: 3 thìa

Bún tươi: 1kg

Các loại rau sống ăn kèm

Chanh tươi: 1 trái

Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

– Vịt có nhiều giống khác nhau, để làm vịt nấu chao bạn nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ nhiều thịt, ít mỡ. Thịt vịt nuôi thường mềm và nhiều mỡ, không ngon bằng. Tốt nhất nên chọn vịt sống để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon. Nếu mua vịt sống, bạn dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt khỏe mạnh, nhanh nhẹn là vịt khỏe, nên mua. Với vịt làm sẵn, hãy chọn những con da vàng, ức đầy.

– Chỉ nên mua vịt ở các trại gia cầm uy tín hoặc mua vịt làm sẵn tại các siêu thị, hệ thống bán thực phẩm sạch để bảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách chọn khoai môn ngon:

Chao có hai loại khác nhau: Chao trắng và chao đỏ. Chao trắng là chao có thêm hạt tiêu xay, chao đỏ là chao có thêm ớt. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn loại chao phù hợp.

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần.

– Thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi từ ban đầu bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu gừng chà xát lên mình con vịt, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để thay thế.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, chia thành 3 phần.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

– Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

– Xà lách và các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.

Các bước thực hiện:

– Khoai môn sau khi ngâm nước và để ráo, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ, cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nhừ và nát. Lưu ý:

– Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín.

– Dùng một chút dầu để chiên là được, không cần nhiều.

– Lưu ý, chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

Cách làm vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, đặc biệt nước chấm của món này cũng được làm từ chao. Bạn cho 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 phần tỏi, chút ớt băm, gừng thái nhỏ, thêm nước cốt chanh rồi đánh đều lên tạo thành hỗn hợp chao sền sệt.

– Hỗn hợp nước chao có vị vừa ăn, độ sánh đặc vừa phải, mùi chao thơm lừng.

– Khoai môn chín mềm nhưng không nát, vị bùi ngậy.

2. Cách nấu vịt nấu chao kiểu Thành Giao Sài Gòn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt vịt: ½ con khoảng 700gram.

Chao đỏ, chao trắng: Mỗi thứ 2 viên.

Khoai môn: Chọn loại to (1 củ khoảng 300gram).

Một trái dừa tươi to để lấy nước.

Đồ ăn kèm: Bún, rau sống, rau muống, hành lá, chanh.

Gừng củ, rượu trắng để rửa thịt vịt.

Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hành khô, tỏi, bột tiêu…

Phần nước chấm gồm có: 2 muỗng cà phê đường + 5 miếng chao trắng + 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt

Vịt sau khi làm sạch hết phần lông, rửa qua bằng nước lạnh rồi giã nát 1 củ gừng trộn với rượu trắng xoa đều lên thịt vịt, để trong vòng khoảng 20 phút. Làm như vậy để khử mùi tanh của vịt giúp cho món vịt nấu chao miền Nam thơm ngon hơn nhiều.

– Cho tất cả vịt vào 1 cái tô lớn, thêm một chút hành củ, tỏi khô băm nhỏ, đổ thêm chao đỏ, chao trắng, cùng các gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu bột và xóc xóc cho ngấm đều gia vị.

– Thời gian ướp khoảng chừng 2-3 tiếng đồng hồ là được. Để có cách làm vịt nấu chao miền Nam ngon đúng điệu thì các bạn phải đảm bảo đúng thời gian ướp nha.

Bước 3: Rửa khoai môn và rau sống

– Rau sống, rau muống, hành lá rửa sạch, nếu kỹ hơn ta có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

– Khoai môn gọt bỏ vỏ ngoài, nếu sợ ngứa thì các bạn có thể đeo bao tay vào nha. Trong cách làm vịt nấu chao này chúng ta phải biết cách chọn những củ khoai môn mềm, bùi không bị sượng nha.

– Bún tươi bày ra cái dĩa to, để nơi thoáng mát tránh ôi thiu..

– Chặt quả dừa lấy nước đổ vào cái âu.

Bước 4: Thực hiện cách làm vịt nấu chao miền Nam

– Chọn một cái nồi bắc lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa đun nóng sau đó trút hết hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại.

– Khi quan sát thấy nồi nấu vịt sủi lớn thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín mềm ra.

– Đổ hết nước dừa vào nồi sao cho thịt phải ngập hết trong nước, cho khoai môn vào luôn, đun nhỏ lửa đến khi nào thấy khoai môn nhừ thì tắt bếp.

– Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị, trút hành lá và rắc một ít tiêu bột lên trên và múc ra tô thưởng thức.

Món vịt nấu chao miền Nam ngon hấp dẫn một phần nhờ vào công thức pha chế nước chấm nên các bạn phải pha đúng theo tỉ lệ này nha: 2 muỗng cà phê đường cát cộng với 5 miếng chao trắng trộn cùng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Nhớ trộn đều hỗn hợp này rồi cho thêm một chút tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn vào đảm bảo món vịt nấu chao sẽ ngon hết sẩy.

3. Cách làm vịt nấu chao với rau muống kiểu miền Nam ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con vịt tơ (khoảng 1,5 kg),

4 cục chao trắng

3 cục chao đỏ

500 gr khoai môn

1 bó rau muống

1 quả dừa

Các loại rau: rau cải, ngò gai, búp chuối,…

Bún gạo

Dầu mè

Gia vị: 1 hộp sa tế, mắm, tỏi khô bằm nhỏ, tiêu xay, bột nêm, ớt hiểm,…

– Sau khi vịt đã sơ chế cạo sạch hết lông thì các bạn xẻ bụng vịt và móc lấy lòng bỏ riêng ra. Dùng muối chà xát từ phía ngoài vào trong, sau đó nếu như kĩ hơn thì rưới rượu gạo lên khắp con vịt 1 lần nữa sau đó mới rửa cho thật sạch lại cùng nước. Nếu như không có gừng tươi với rượu bạn cũng có thể lấy muối hạt với giấm để thay thế.

– Chao bạn có thể tự ủ trong nhà trước đấy hoặc lựa hũ chao ở chợ mang về nhe. Các bạn đem chao dằm nhỏ, khuấy cùng dầu mè, tỏi khô và hành tím bằm, rồi thêm các gia vị gồm: ớt, sa tế, 1/8 thìa nhỏ muối trắng, đường, 1/4 thìa nhỏ hạt nêm Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa với nước lạnh rồi xắt miếng dày dày, lớn vừa miệng. Đặt chảo dầu ăn lên bếp đun sôi rán qua hai bên mặt khoai rồi để trên giấy thấm dầu.

– Lặt sạch rau muống, cải, bắp chuối, rau đắng, rồi rửa thật sạch, để khô ráo nước và bỏ riêng từng loại ra.

Bước 3: Nấu vịt cùng với chao

– Ướp thịt vịt cùng với hỗn hợp gia vị và chao đã nghiền nhỏ trong khoảng chừng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Sau đấy, các bạn cho vịt vào trong một cái chảo và xào săn thịt lại. Tiếp đến đó đổ hết nước dừa tươi vào đun thịt vịt cho mềm, nêm và nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Viên chao trắng các bạn chừa lại chừng 4 đến năm viên, trộn thêm ớt bằm, chút đường cát trắng và chút ít cốt chanh vào chung. Làm tan đường cát và chao nhuyễn ra. Nêm nếm lại cho chén chao có vị béo béo, ngọt ngọt hơi chua là được rồi , lấy làm phần nước để chấm ăn thịt vịt.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức thịt vịt nấu với chao

– Để nồi vịt hầm đang còn nóng, nhúng mấy loại rau sống ăn chung vào cho tới khi rau vừa chín tới thì cho bún ra bát và bắt đầu ăn.

– Thịt vịt các bạn chấm ăn cùng với chén sốt chao đã pha.

– Cách nấu vịt nấu chao độc đáo này không chỉ dùng cho các bữa ăn hằng ngày mà còn phù hợp để chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp quan trọng. Thịt vịt được kết hợp với các loại gia vị đậm đà như chao trắng, chao đỏ, rượu, gừng tươi…không chỉ đem lại món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn rất đẹp mắt.

Ngất Ngây Trước Top 10 Quán Vịt Tiềm Sài Gòn

Địa chỉ: 50 Nguyễn Huy Tự, Phường Đa Kao, Quận 1

Là một quán ăn khá nổi tiếng ở quận 1, chuyên phục vụ món vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, chẳng trách quán Bồi Ký lại thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức đến như vậy.

Thịt vịt mềm, không quá mặn hay quá ngọt, nước dùng lại đậm đà vừa ăn khiến nhiều thực khách đã một lần thưởng thức đều cảm thấy ngất ngây.

Địa chỉ: 84 Nguyễn Văn Lạc, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Nằm trên con đường đông dân cư Nguyễn Văn Lạc ở quận Bình Thạnh, quán Hữu Ký cũng là một là một địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ nghiện vịt tiềm thuốc bắc.

Địa chỉ: 349-351 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5

Thịt vịt của quán được tẩm ướp kỹ lưỡng, đem chiên giòn rồi hầm cùng hạt sen, táo tàu, quế, đinh hương,… khiến cho hương vị món ăn càng trở nên vạn phần hấp dẫn.

Thịt vịt trước khi đem chế biến đã được tẩm sơ gia vị rồi đem chiên giòn, sau đó mới được tiềm trong nồi nước dùng được ninh từ xương nguyên chất cùng nhiều loại thuốc bắc bổ dưỡng khác nhau.

Địa chỉ: Hẻm 481 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10

Thưởng thức vịt tiềm của quán Hải Ký, bạn sẽ nhận thấy mọi nguyên liệu dường như rất hài hòa với nhau tạo nên hương thơm dịu mà chẳng nồng chút nào, thịt vịt thì mềm, cực kỳ dễ ăn.

Vịt tiềm của quán khi chế biến đã được giản lược rất nhiều loại dầu mỡ, bột ngọt cũng như các loại gia vị khác nên vẫn giữ nguyên vẹn được hương vị bổ dưỡng mà không quá ngấy.

Địa chỉ: 3 Hoàng Diệu, Quận 4

Để có được món vịt tiềm thuốc bắc ngon, quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM Thượng Hải đã phải rất cẩn trọng từ khâu tuyển lựa cho đến nấu nướng, sao cho thịt vịt có thể ăn mềm và ngon nhất.

Địa chỉ: 21 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1

Hương vị của một tô vịt tiềm thuốc bắc của quán Hoàng Diệu vô cùng hấp dẫn và đậm đà. Mặc dù giá một con vịt tiềm hơi “chát”, ấy thế nhưng thực khách một khi đã thưởng thức sẽ chẳng hề thất vọng đâu khi thịt vịt đều thấm đẫm gia vị thơm ngon trong từng thớ thịt khiến bạn phải vừa ăn vừa xuýt xoa đấy.

Trước khi đem chế biến, vịt của quán đã được lựa chọn kỹ lưỡng, chủ yếu lấy phần đùi và được tiềm kĩ với thuốc bắc nên ăn rất mềm, thơm và có vị đậm đà đặc trưng.

Địa chỉ: 59C Thuận Kiều, Phường 12, Quận 5

Bên cạnh món vịt tiềm thuốc bắc, quán còn sở hữu một món ăn cũng rất được lòng thực khách, đó chính là món mì hoành thánh, một món ăn Trung Hoa cũng khá phổ biến khác.

Với hơn 10 năm định hình và phát triển, quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM Hồng Ký đã mang đến cho các thực khách những món ăn đậm đà bản sắc Trung Hoa, trong đó có mì vịt tiềm thuốc bắc.

Địa chỉ: 455 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5

Vịt tiềm thuốc bắc của quán không chỉ chú trọng vào mỗi chất lượng mà còn cả cách trình bày món ăn. Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức thịt vịt mềm, thơm đậm vị thuốc bắc, đi kèm với đó là những món ăn nổi tiếng của Trung Quốc như cơm chiên dương châu hay mì thập cẩm,…

Địa chỉ: 1 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Thêm một quán vịt tiềm thuốc bắc cũng nhận được sự chú ý của rất nhiều thực khách chính là quán Thiêm Huy.

Chốt lại top 10 quán vịt tiềm Sài Gòn- Tp HCM ngon hôm nay là một quán mì vịt tiềm chất lượng có tiếng nằm trên con đường Huỳnh Mẫn Đạt.

Một tô mì vịt tiềm của quán hấp dẫn thực khách nhờ sợi mì dai, ngậy mùi trứng, đi kèm với đó là chiếc đùi vịt to, được chiên vàng rụm kết hợp cùng nước dùng đậm vị thuốc bắc đậm đà. Khi thưởng thức món ngon này, thực khách nên dùng cùng với rau chua hoặc dưa chuột để tránh bị ngán.

Không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng của người Trung Quốc, và giờ đây vịt tiềm thuốc bắc đã nhận được sự đón nhận của nhiều người dân Sài Gòn.

Tác giả: Hồng Hạnh

Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản

– Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

– Tiết vịt: 100ml.

– Măng tươi: 500gram

– Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

– Bún tươi: 1kg.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

– Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

– Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

Bước 2: Luộc măng tươi

Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

– Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

– Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

– Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 3: Luộc thịt vịt

– Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

– Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

– Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Xào măng tươi

– Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

– Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!