Top 7 # Vịt Nấu Chao Ngon Ở Tphcm Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Cách nấu vịt nấu chao mang đến sự dân dã, thơm ngon của hương vị miền Tây, hương vị thơm ngon, nước lẩu vịt nấu chao ngọt đậm đà sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp trổ tài làm món ngon này ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm vịt nấu chao

1 con vịt nhỏ khoảng 1,6-1,8kg

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao trắng

4 tép tỏi

1 củ hành khô

1 quả ớt cay

1 thìa canh đường

1 thìa cà phê tiêu đen xay

1 thìa canh dầu điều

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh dầu hào

1/2 thìa cà phê muối tinh Chanh

Dầu ăn

350ml nước dừa tươi

3 cây hành lá

3 cây rau mùi

2. Nguyên liệu pha nước chấm thịt vịt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để cho vịt hết mùi hôi, cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch. Cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. (Có thể dùng rượu và gừng để khử bớt mùi hôi của vịt).

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào chậu nước cùng muối hạt trong 15 phút. Vớt ra để ráo.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt làm 4 miếng nhỏ.

Thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Cách ướp vịt nấu chao ngon

Thịt vịt ướp với 1/2 phần tỏi, hành tím, ớt cay, đường, muối tinh, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, 2 thìa canh nước chao và khoảng 5-6 miếng chao. Ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Ướp thịt vịt nấu chao

Bước 3: Chiên khoai môn

Bắc chảo và cho vào đó dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn). Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Chiên khoai môn

Bước 4: Xào thịt vịt cho mềm

Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi thêm phần hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Xào thịt vịt

Bước 5: Tiến hành nấu vịt nấu chao

Tiếp tục, bạn cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho khoai môn đã chiên vào cùng với khoảng 500ml nước nữa đun thêm chừng 5-10 phút.

Cho nước dừa tươi vào nồi thịt vịt

Bước 6: Pha nước chấm chao

Công thức pha nước chấm chao thơm ngon: Bạn pha 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1/4 quả ớt cay băm nhỏ. Dằm nhuyễn miếng chao và khuấy đều cho đường tan là hoàn thành.

Pha nước chấm chao

Bước 7: Thưởng thức món vịt nấu chao

Cho phần vịt nấu chao ra bát to, rắc hành lá và mùi lên trên để trang trí. Món ăn có thể dùng kèm rau cải bẹ xanh nhúng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Thưởng thức món vịt nấu chao nóng hổi thôi!

Vịt nấu chao là một món ăn đặc sản ở miền Tây. Với nguyên liệu chính là thịt vịt, kết hợp cùng khoai môn vừa dẻo vừa mịn và chao, được chế biến khéo léo đã tạo nên một mùi hương ngào ngạt, nóng hổi cho món vịt nấu chao, khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Thế nhưng nhiều thực khách vẫn còn thắc mắc không biết món vịt nấu chao ăn với rau gì thì mới hợp vị ngon của món lẩu vịt nấu chao này. Để tăng khẩu vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm vịt nấu chao với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Mách bạn cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.

Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu.

Nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Nếu không ăn được cay, có thể không cho ớt.

Ngoài cách nấu chao ra, thịt vịt còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như vịt nấu măng, vịt om sấu…cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng hoặc bạn có thể thêm chút nước là đã trở thành món lẩu vịt nấu chao rồi đấy!

Top 15 Quán Vịt Quay Ngon Nhất Ở Tphcm

Những quán vịt quay Sài Gòn TPHCM ngon

1. Quán vịt quay Trần Quang Ký

– Địa chỉ: 390 Trần Phú, phường 7, quận 5, TPHCM

– Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

2. Quán quay vịt Đắc Hòa 2

– Địa chỉ: 104 Âu Cơ, phường 9, Tân Bình, TPHCM

– Giờ mở cửa: 4h00 – 20h00

3. Quán vịt quay Boro

– Địa chỉ: 109 đường 43, Tân Quy, quận 7, TPHCM

– Giờ mở cửa: 10h30 – 20h00

Những quán vịt quay nổi tiếng ở Sài Gòn TPHCM

4. Quán vịt Mỹ Phụng – Lò vịt quay bằng than

– Địa chỉ: 169 Gia Phú, phường 1, quận 6, TPHCM

– Giờ mở cửa: 8h00 – 17h00

5. Quán vịt Vĩnh Phong

– Địa chỉ: 527 Phan Văn Trị, phường 7, quận 5, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

6. Quán vịt Phát Thành

– Địa chỉ: 524 Phan Văn Trị, phường 7, quận 5, TPHCM

– Giờ mở cửa: 8h00 – 21h00

Những quán vịt quay ngon, giá rẻ ở Sài Gòn TPHCM

7. Nhà hàng vịt Bắc Kinh Little HongKong – Vịt quay Bắc Kinh TPHCM

– Địa chỉ: 50 Tôn Thất Hiệp, Bến Nghé, quận 1, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

8. Quán vịt Trần Gia – Vịt quay ngon nhất Sài Gòn

– Địa chỉ: 50 Phan Đăng Lưu, phường 5, Phú Nhuận, TPHCM

– Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

9. Quán vịt Đắc Hùng

– Địa chỉ: 295 Nguyễn Oanh, phường 6, Gò Vấp, TPHCM

– Giờ mở cửa: 6h00 – 20h00

Những quán vịt quay Sài Gòn TPHCM đông khách

10. Quán vịt Huỳnh Ký Cầu Bông

– Địa chỉ: 2 bis Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM

– Giờ mở cửa: 9h00 – 22h30

11. Quán vịt quay Hùng Trang

– Địa chỉ: GL 50 Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM

– Giờ mở cửa: 8h00 – 18h00

12. Nhà hàng Ming

– Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM

– Giờ mở cửa: 11h00 – 14h00 & 18h00 – 22h00

Những quán vịt quay Sài Gòn TPHCM có ship tận nơi

13. Quán vịt quay Phát Đạt

– Địa chỉ: 922 Võ Văn Kiệt, phường 5, quận 5, TPHCM

– Giờ mở cửa: 6h00 – 19h30

14. Quán vịt Thanh Xuân

– Địa chỉ: 225-227 Đinh Tiên Hoàng, Tân Định, quận 1, TPHCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

15. Nhà hàng Dim Tu Tac

– Địa chỉ: 202A Hoàng Văn Thụ, phường 9, Phú Nhuận, TPHCM

– Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Bùi Thương

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt

Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp với muối, với rượu trắng và gừng đập dập để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn cũng rửa lại thêm vài lần với nước sạch nữa rồi bắt tay vào chế biến.

Nguyên liệu

1 con vịt (khoảng 1kg)

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao (khoảng 1 chai nhỏ)

Tỏi, hành tím, ớt tươi

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh dầu điều

½ muỗng canh nước mắm

350ml nước dừa tươi.

Cách thực hiện

Để món vịt nấu chao thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, bạn cần biết cách chọn vịt sao cho ngon. Đối với vịt sống, bạn nên mua những con có bộ lông mướt, còn lông tơ, không nên chọn vịt lông xù, có mùi hôi vì đây là vịt ốm bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát vịt, nếu thấy phần ức tròn đầy, mập mạp, da cổ và bụng dày thì đó là vịt ngon, nên mua. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có màu da vàng đều, cảm giác tươi mới. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt chắc, đàn hồi, không có mùi hôi. Cách làm vịt nấu chao ngon hấp dẫn và không bị hôi tanh

Ướp vịt nấu chao

Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Chiên khoai môn cho mềm

Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

Bắc chảo và cho vào đó khoảng dầu với khoảng ½ chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Nấu chín thịt vịt

Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén con dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Pha nước chấm chao

2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

Thưởng thức

Giờ thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng rồi, chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh tươi vào nước lẩu chao cho mềm để ăn kèm cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Review Quán Lẩu Vịt Nấu Chao Thành Giao: Quán Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ

Quán vịt nấu chao Thành Giao là quán ăn nổi tiếng ở Cần Thơ. Quán cũng là địa chỉ quen thuộc của các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Sơn Tùng M-TP, cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng, vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật, Dương Triệu Vũ, Việt Trinh, Trấn Thành,… mỗi khi du lịch hay lưu diễn ở Cần Thơ.

Hơn thế nữa, năm 2012, vua đầu bếp Martin Yan nổi tiếng thế giới với chuỗi chương trình Yan Can Cook phát sóng trên nhiều nước đã chọn món vịt nấu chao của quán ăn này làm món đặc sản miền Tây trên sóng truyền hình HTV – đài truyền hình chúng tôi với chương trình Taste of Vietnam.

Chủ quán là Nghệ nhân Thành Giao với tay nghề lâu năm, dày dặn kinh nghiệm luôn mang đến cho khách món lẩu vịt nấu chao với hương vị đặc biệt nhất.

Bên cạnh đó, quán còn phục vụ nhiều món ăn đặc sản miền Tây khác như các loại bánh, hải sản ngon….

Thông tin về quán Lẩu vịt nấu chao Thành Giao

Không gian quán của quán Lẩu vịt nấu chao Thành Giao

Quán Lẩu vịt nấu chao Thành Giao nằm trong một con hẻm của đường Lý Tự Trọng.

Bước vào quán, bạn sẽ ấn tượng với nhiều tấm ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng từng check in ở đây.

Những người yêu nghệ thuật sẽ rất thích thú với hình ảnh các nghệ sĩ, tài tự vì họ cảm thấy đang ở trong một mái nhà thân thiện với nghệ thuật và ẩm thực giao hòa một cách chân thực.

Không gian bên ngoài quán có cây cối, có vẻ thoáng.

Không gian bên trong quán có phần hẹp hơn ngoài sân.

Món ngon trong Quán lẩu vịt nấu chao Thành Giao

Món lẩu vịt nấu chao nổi tiếng

Đây là món ăn quá quen thuộc ở Cần Thơ nên có nhiều hàng quán bán món này. Nhưng với cách chế biến đặc biệt của quán Thành Giao, nhiều người rất yêu thích món lẩu vịt nấu chao ở đây.

Vì vịt được ướp chao rồi mới nấu, đến cả nước lẩu cũng nêm bằng chao nên đậm vị hơn.

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có người cho rằng nước lẩu hơi ngọt hay chưa đặc biệt lắm. Vậy bạn hãy thử đến đây trải nghiệm xem thế nào?

Các món đặc sản miền Tây cực phong phú, hấp dẫn

Bên cạnh món chính là lẩu vịt nấu chao, quán Thành Giao còn có nhiều món ăn đặc sản miền Tây như bánh, hải sản được chế biến từ tay chủ quán khéo léo và chất lượng.

Trong đó, có 4 món nổi bật nhất của quán được khách ưa thích là:

Menu vài món ăn của quán Thành Giao

Chất lượng phục vụ ở quán Thành Giao

Nếu đến đúng dịp gặp chủ quán thì bạn sẽ cảm nhận được sự nồng nhiệt, chân thành của “chế Giao” – cái tên thân thiện mà mọi người hay gọi chủ quán.

Chế Giao có niềm đam mê bất tận với ẩm thực, nhất là ẩm thực miền Tây, nên ngoài món vịt nấu chao, chế đã tự tay nấu thêm nhiều món ngon để làm nên chuỗi đặc sản phục vụ ẩm thực đêm.

Riêng về các nhân viên phục vụ, vì quán đông nên có lúc phục vụ chậm, đôi khi khách khó tính sẽ không hài lòng. Mong rằng quán sẽ khắc phục nhược điểm này trong thời gian tới.

Giá cả trong quán Lẩu vịt nấu chao Thành Giao

Với món lẩu vịt nấu chao thì giá khoảng 150.000 – 300.000 đồng/lẩu tùy theo số người ăn. Nếu bạn đi 2 người thì khoảng 150.000 đồng/lẩu.

Các món ăn khác có giá dao động khoảng 20.000 – 200.000 đồng/phần, cụ thể vài món nổi bật như:

Ốc bươu nướng tiêu: khoảng 100.000 – 120.000 đồng/dĩa.

Ếch đồng chiên nước mắm: khoảng 100.000 – 200.000 đồng/dĩa.

Gỏi xoài khô cá lóc đồng: khoảng 100.000 – 120.000 đồng/dĩa.

Bánh ú: khoảng 20.000 đồng/chiếc.

Bánh tét: khoảng 120.000 đồng/đòn.

Đánh giá của khách hàng khi đến quán Lẩu vịt nấu chao Thành Giao

Trên Fanpage Facebook của quán có rất nhiều đánh giá tích cực và chân thành như sau:

Nếu có dịp về Cần Thơ, bạn hãy thử thưởng thức lẩu vịt nấu chao Thành Giao, thử ăn đúng đặc sản đậm đà, gặp “chế Giao” vui vẻ, dễ bắt chuyện, và biết đâu bạn lại gặp cả nghệ sĩ trong quán!