Top 2 # Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

Cách khử mùi hôi thịt vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

1/2 con vịt

2 viên chao trắng

2 viên chao đỏ

200g khoai môn

Nước dừa xiêm (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

Chanh

2 muỗng màu dầu điều

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu

Bún tươi

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

Bí quyết chọn vịt ngon

Khi mua thịt vịt được làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, khi ấn tay vào không thấy thịt lún sâu và có độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là chọn lựa lý tưởng để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Nếu phần dưới nách vịt có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen thì đó là vịt đã bị tiêm nước và không nên mua.

Cách làm vịt nấu chao

Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp tiệc tùng thì vịt nấu chao là một lựa chọn tuyệt vời. Nguồn: Internet

Chế biến vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng.

Món vịt nấu chao có sự hài hòa âm dương với tính hàn của thịt vịt, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa. Nguồn: Internet

Bước 3: Nấu thịt với chao

Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

Rau ăn kèm vịt nấu chao

Món vịt nấu chao ngon nhất khi dùng kèm với rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Bạn nên lưu ý nhặt bỏ lá già và gốc rau muống, lấy phần non, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà.

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị

Hướng dẫn nấu món vịt nấu khoai sọ mới lạ cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị món vịt nấu chao

1/2 con vịt

2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ

200g khoai môn

Nước dừa (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa + 1 bịch sữa tươi thay thế

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng, chanh

2 muỗng màu dầu điều

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu, ớt

Bún tươi

Rau ăn với lẩu: Rau muống, xà lách (có thể thêm tuỳ vào sở thích)

Tiết canh vịt ngon miễn chê cho cả nhà

Cách nấu vịt nấu chao siêu ngon

Trước khi đến với cách nấu vịt nấu chao, cùng sơ chế nguyên liệu trước nào:

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu

Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, ớt bỏ cuống cùng với sả rồi rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Gừng phải cạo sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng dày rồi đem chiên sơ qua rồi để cho ráo dầu.

Chanh rửa sạch rồi thái múi để vắt lấy nước cốt chanh.

Bún chần qua với nước sôi.

Các loại rau nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

Dừa xiêm bổ lấy nước bên trong.

Đối với vịt thì làm sạch lông, kể cả gốc lông còn dính trên da rồi rửa lại với rượu trắng, gừng để khử mùi hôi của vịt. Sau đó cắt bỏ phần phao câu, rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cuối cùng, các bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn là được.

Đối với chao trắng và chao đỏ, các bạn nghiền nát, trộn với dầu ăn, tỏi và hành tím băm, thêm gia vị gồm ớt bột, muối, đường, hạt nêm.

Cách nấu cà ri vịt hấp dẫn với công thức nấu siêu đơn giản

Bước 2: Tiếp theo là cách chế biến

Đầu tiên, các bạn bật bếp cho dầu ăn vào nồi rồi cho sả băm vào phi để dậy mùi thơm. Tiếp theo là cho thịt vịt vào xào cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì đổ nước dừa vào nấu với lửa vừa và nấu cho thịt vịt mềm.

Sau đó chúng ta tiến hành làm nước chấm chao. Lấy 4-5 viên chao trắng (có thể dùng chao đỏ nếu thích) trộn với phần sả băm còn lại, ớt băm, ít đường và nước cốt chanh vào chung lại với nhau cho đến khi đường được đánh tan và chao đã nhuyễn. Cuối cùng nên nếm lại cho đến khi thấy sốt chao có vị chua ngọt, beo béo là hoàn hảo.

Vậy là món lẩu vịt nấu chao đã hoàn thành chỉ cần đặt nồi lẩu lên bếp cho rau vào rồi ăn kèm với bún là đúng vị. Thịt vị béo ngọt kết hợp với chao thanh mát hoà quyện lại tạo ra một nồi lẩu thơm ngon khó cưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món lẩu này vào một chiều mưa se lạnh.

Những lưu ý khi nấu món lẩu vịt nấu chao

Trước khi kết thúc không quên để lại vài lưu ý để bạn có thể hoàn thành món lẩu vịt nấu chao này hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn cách nấu lagu vịt cho những ngày se lạnh

Đầu tiên là cách chọn vịt ngon: nên lựa vịt cỏ hay vịt xiêm vì thịt sẽ nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn. Nên chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu không có thời gian mà mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.

Tiếp theo là lưu ý với chao, chao thường có sẵn vị mặn nên khi nêm chú ý lượng muối và mắm vừa ăn để tránh món lẩu mất ngon vì bị mặn.

Nếu bạn không thích mùi rượu thì có thể khử mùi hôi của thịt vịt bằng muôi và giấm hoặc chanh thay Khi rửa khoai môn các bạn chú ý tránh bị ngứa da đối với một số bạn dễ bị dị ứng.

Yummyday.vn

Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua lẩu vịt om sấu và lẩu vịt nấu chao. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu và bữa ăn gia đình.

Vì vậy, biết cách nấu lẩu vịt om sấu và cách nấu lẩu vịt nấu chao ngon là bí quyết để dành mà chị em nào cũng nên “tậu” cho mình. Với hướng dẫn cách làm sau đây, chị em sẽ dễ dàng có món nhậu ngon tuyệt đỉnh dành cho cả nhà ngay.

Cách làm món lẩu vịt om sấu chua chua ngọt ngọt

1 con vịt khoảng 1,5 kg

5 quả sấu

2 quả cà chua

1 kí bún

Chanh, ớt

Rau cải cúc, nấm hương, rau muống

Muối, nắm mắm, bột ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt om sấu

– Để loại bỏ mùi hôi của vịt, bạn cắt tiết, làm sạch lớp lông tơ rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, dùng chanh chà xát vào khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Lưu ý, bạn nên cắt bỏ phần phao câu vịt vì đây là bộ phận gây ra mùi hôi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, rửa sạch ớt.

– Quả sấu cạo vỏ, rửa sạch.

– Các loại rau ăn nhúng, ăn kèm rửa sạch sau đó vớt ra rổ ráo nước.

– Sau khi sơ chế, bạn chặt thịt vịt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước.

– Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại. Sau đó, cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.

– Cho nước sôi vào nồi lẩu, đổ thịt vịt vào xào và đun sôi, đặt lên bếp để ăn lẩu.

– Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra bàn ăn với bún, các loại rau nhúng ăn kèm, ăn đến đâu nhúng tới đó cho nóng.

Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon tuyệt

½ con vịt

2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ

200gr khoai môn

Nước dừa một trái

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

2 muỗng màu dầu điều

Chanh

Mắm, muối, tiêu, hành, tỏi, hạt nêm

Rau muống, xà lách

Bún tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu vịt nấu chao

Hướng dẫn chế biến món lẩu vịt nấu chao

– Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng.

– Thịt vịt sau khi làm sạch, bạn cần rửa qua với nước nhiều lần cho sạch rồi chặt khúc, chà hỗn hợp gừng hoặc chanh + rượu lên thịt rồi để nghỉ 20 phút mới rửa lại với nước sạch.

– Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng.

– Rau nhặt, rửa sạch để ráo nước.

– Ứớp thịt vịt với công thức: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt. Trộn tất cả vào thịt vịt, để tầm 2-3 tiếng cho thịt vịt thấm đều gia vị.

– Khoai môn gọt vỏ, cắt cát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ.

– Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp vào, cùng với 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn. Khi nào thấy sôi thì hạ bớt lửa đun tiếp 20 phút, khi thấy miếng thịt săn lại là được.

– Sau đó, cho nước dừa vào ngang mặt thịt (nếu không có nước dừa bạn dùng nước cốt dừa và sữa tươi thay thế, cho thêm nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Dằm nát 2 viên chao trắng, 1 thìa đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, nặn vài giọt chanh, thêm thìa sa tế khuấy đều, trộn tất cả vào nhau là xong.

– Như vậy, bạn đã hoàn thành chén nước chấm thịt vịt ngon số zách rồi đấy. Khi lẩu chín, bạn cho thêm hành thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm gồm có rau muống, cải xanh, hành lá xắt khúc là đúng chuẩn.

Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Vịt Nấu Chao Đơn Giản

Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người:

Nửa con vịt.

2 viên chao đỏ, 7 viên chao trắng

300g khoai môn

Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Hành khô: 3-4 củ

Tỏi: 1,5 củ

Nước dừa

Bún, rau xà lách ăn kèm

Hành lá: 3-4 rảnh

Gừng: 1 củ

Rượu trắng: 2-3 thìa

3 thìa cà phê đường

1 quả chanh

Cách làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người

Bước 1: sơ chế nguyên liệu chế biến thịt vịt nấu chao

Rau xà lách nhặt sạch rửa với nước muối, vớt để ráo nước

Gừng rửa sạch thái nhỏ: chia làm 2 phần.

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi.

Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa với nước cắt miếng vừa ăn.

Sau khi ướp xong, bạn rửa thịt lại với nước. Các bạn nhớ rửa lại nhiều lần cho hết mùi rượu.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt nấu chao.

Với thịt vịt đã sơ chế xong, các bạn cho thịt đi ướp với tỉ lệ: 2 chao trắng, 2 chao đỏ, 1 thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và 1 phần tỏi. Các bạn trộn đều và ướp trong 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp có cho sẵn dầu ăn, cho 1 phần tỏi nữa vào phi thơm ( chú ý lửa nhỏ để tỏi không bị cháy), cho tiếp thịt vịt vào đun trên ngọn lửa lớn. Đảo đều vịt tầm 5 phút thì bạn chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm tầm 20 phút nữa.

Đun tầm 15 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá.

Cuối cùng, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước chấm: 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, thêm một phần tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên.

Khi ăn các bạn múc thịt vịt ra bát, ăn kèm với bún hoặc cơm, rau và nước chấm đã pha sẵn.

Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao.

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.