Top 5 # Vịt Nấu Chao Ăn Với Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Cách nấu vịt nấu chao mang đến sự dân dã, thơm ngon của hương vị miền Tây, hương vị thơm ngon, nước lẩu vịt nấu chao ngọt đậm đà sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp trổ tài làm món ngon này ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm vịt nấu chao

1 con vịt nhỏ khoảng 1,6-1,8kg

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao trắng

4 tép tỏi

1 củ hành khô

1 quả ớt cay

1 thìa canh đường

1 thìa cà phê tiêu đen xay

1 thìa canh dầu điều

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh dầu hào

1/2 thìa cà phê muối tinh Chanh

Dầu ăn

350ml nước dừa tươi

3 cây hành lá

3 cây rau mùi

2. Nguyên liệu pha nước chấm thịt vịt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để cho vịt hết mùi hôi, cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch. Cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. (Có thể dùng rượu và gừng để khử bớt mùi hôi của vịt).

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào chậu nước cùng muối hạt trong 15 phút. Vớt ra để ráo.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt làm 4 miếng nhỏ.

Thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Cách ướp vịt nấu chao ngon

Thịt vịt ướp với 1/2 phần tỏi, hành tím, ớt cay, đường, muối tinh, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, 2 thìa canh nước chao và khoảng 5-6 miếng chao. Ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Ướp thịt vịt nấu chao

Bước 3: Chiên khoai môn

Bắc chảo và cho vào đó dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn). Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Chiên khoai môn

Bước 4: Xào thịt vịt cho mềm

Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi thêm phần hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Xào thịt vịt

Bước 5: Tiến hành nấu vịt nấu chao

Tiếp tục, bạn cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho khoai môn đã chiên vào cùng với khoảng 500ml nước nữa đun thêm chừng 5-10 phút.

Cho nước dừa tươi vào nồi thịt vịt

Bước 6: Pha nước chấm chao

Công thức pha nước chấm chao thơm ngon: Bạn pha 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1/4 quả ớt cay băm nhỏ. Dằm nhuyễn miếng chao và khuấy đều cho đường tan là hoàn thành.

Pha nước chấm chao

Bước 7: Thưởng thức món vịt nấu chao

Cho phần vịt nấu chao ra bát to, rắc hành lá và mùi lên trên để trang trí. Món ăn có thể dùng kèm rau cải bẹ xanh nhúng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Thưởng thức món vịt nấu chao nóng hổi thôi!

Vịt nấu chao là một món ăn đặc sản ở miền Tây. Với nguyên liệu chính là thịt vịt, kết hợp cùng khoai môn vừa dẻo vừa mịn và chao, được chế biến khéo léo đã tạo nên một mùi hương ngào ngạt, nóng hổi cho món vịt nấu chao, khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Thế nhưng nhiều thực khách vẫn còn thắc mắc không biết món vịt nấu chao ăn với rau gì thì mới hợp vị ngon của món lẩu vịt nấu chao này. Để tăng khẩu vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm vịt nấu chao với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Mách bạn cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.

Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu.

Nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Nếu không ăn được cay, có thể không cho ớt.

Ngoài cách nấu chao ra, thịt vịt còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như vịt nấu măng, vịt om sấu…cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng hoặc bạn có thể thêm chút nước là đã trở thành món lẩu vịt nấu chao rồi đấy!

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?

Khi chế biến món này, mùi hương ngào ngạt được tỏa ra nghi ngút, nóng hổi khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Nói chung là thịt vịt được nấu cực kỳ mềm, ngọt vừa nhưng có vị hơi hơi dai, béo ngậy hòa quyện với khoai môn bùi bùi. Bên cạnh đó, món này còn chế biến thêm cả nước sốt có độ sánh vừa, đậm đà hương vị của chao và tiêu thơm nức mũi. Món này được ăn kèm với bún và rau là số một.

Bài viết sẽ giải đáp cho câu hỏi của nhiều người thưởng thức món vịt nấu chao ăn với rau gì thì hợp, ngon đúng bài, giúp cho món ăn đỡ bị ngán mà còn thanh mát hơn, không bị nóng trong người. Vịt nấu chao ăn với rau gì? Món này bạn có thể ăn kèm chung với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Còn nếu món này bạn không có rau sống để dùng kèm thì khuyên bạn nên ăn kèm với giá sống là hợp lý nhất. Vậy là câu hỏi: “Vịt nấu chao ăn với rau gì?” đã được trả lời rồi đúng không nào. Tiếp theo đó là nguyên liệu nước sốt. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời của cả nước dừa cùng với chao, có thể nói rằng đây là phần nước mà chảy từ thịt ra, vừa ngọt vừa béo ngậy lại quyện cùng với vị thơm thơm của chao, ăn kèm với rau sống thì thật là tuyệt cú mèo. Đảm bảo sau khi ăn xong, bạn sẽ không có chữ nào diễn tả nổi độ tuyệt vời của nó được. Nước sốt chính là linh hồn của món vịt, nó quyết định món đó có ngon hay không nhờ vào đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món vịt nấu chao thành món lẩu, thêm chút nước và nêm cho thật đậm đà thì trở thành món lẩu ngay thôi. Vậy thì món lẩu vịt nấu chao ăn với rau gì mới là ngon nhất, hợp nhất?

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Để Món Ăn Càng Thêm Đậm Đà Và Thơm Ngon

Vịt nấu chao ăn với rau gì để món ăn càng thêm đậm đà, thơm ngon và đúng vị nhất là câu hỏi của rất nhiều bạn gởi về cho toinauan. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn chỉ cần theo dõi bài viết này ngay lập tức là được.

Vịt nấu chao ăn với rau gì?

Nguyên liệu:

Thịt vịt: 1/4 con

Khoai môn: 1 củ to

Rau muống: 1 mớ

Dừa xiêm: 1 quả

Bún: 0.5kg

Hành khô: 1/2 củ

Ớt: 1 quả

Gừng: 1/2 củ

Hành lá, rau ngổ: 1 mớ

Chao đỏ, rượu trắng, mì chính, bột canh, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Cách sơ chế như sau:

Hành khô và gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập. Hành khô thì bằm nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, dùng dao thái nhỏ, để riêng. Hành lá, rau ngổ và rau muống làm sạch, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá và rau ngổ thì bạn dùng dao thái nhỏ và để riêng mỗi loại, rau muống để ráo.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao thái thành miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước để khoai môn không bị thâm. Khi nào gần nấu thì vớt khoai môn ra, để ráo. Dừa xiêm chặt lấy nước, bạn đổ nước ra bát riêng.

Thịt vịt tươi mua về làm sạch, rửa với nước, để ráo. Tiếp theo, rửa thịt vịt cho thật kỹ với rượu trắng có pha thêm 1 thìa gừng đập dập. Đây là cách giúp thịt vịt không còn mùi hôi khi dùng để chế biến món ăn. Sau đó, rửa vịt với rượu xong, bạn xả lại với nước sạch.

Cách nấu vịt nấu chao như sau:

Bật bếp, cho chút dầu ăn và khoai môn vào chảo để chiên sơ. Khi khoai môn seo lại thì bạn vớt khoai ra đĩa, để đó. Tiếp nữa, tận dụng chảo và dầu ăn này, bạn cho hành khô bằm nhỏ và gừng đập dập vào, để phi thơm. Hành khô và gừng phi đã có mùi thơm thì cho thịt đã được ướp gia vị vào xào sơ.

Bạn xào cho đến khi thịt săn lại, thì bạn cho vào một cái nồi sâu lòng, cho thêm bát nước dừa xiêm và chút nước lọc vào nấu cùng thịt vịt. Bạn chỉnh lửa nhỏ để nấu cho thịt vịt chín.

Trong khi chờ thịt vịt chín, bạn lấy một cái bát lớn, cho chao đỏ, đường kính, ớt bằm và nước cốt chanh vào trộn đều. Bạn dùng thìa tán nhuyễn chao và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn là được. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình bạn để làm nước chao chấm.

Khi thịt vịt đã chín, bạn cho tiếp khoai môn vào để nấu tiếp,đến lúc vịt và khoai môn chín mềm là được. Sau đó, nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị và cho thêm hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều, tắt bếp là xong.

Món vịt nấu chao ăn giống như ăn lẩu vậy, bạn chỉ cần để cho nước dùng sôi thì nhúng rau muống vào để ăn cùng với bún sẽ rất ngon miệng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon

Cách nấu vịt nấu chao không quá khó như những gì chúng ta nghĩ. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi trên bàn ăn có một nồi vịt nấu chao thơm ngon sôi sùng sục, ngọt mềm thịt vịt cùng nước dùng đậm đà, ngậy mùi chao hòa quyện với nước chấm chao béo béo cay cay vô cùng kích thích vị giác.

Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bằng sự thơm ngon hấp dẫn đến từ những nguyên liệu dân dã, vịt nấu chao đã chiếm trọn tâm hồn thực khách và trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Món này ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc.

Cách nấu vịt nấu chao đơn giản, ngon nhất

1 con vịt (khoảng 1,5kg)

10 muỗng canh chao môn (10 viên chao)

0,5kg khoai môn sáp

0,5 lít nước dừa

Bún

Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi

1 củ hành tây

Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng

Rượu trắng, một ít nước cốt chanh

Các gia vị thông dụng: đường, hạt nên, muối

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non. Mồng tơi nhặt sạch, đem cả hai ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập.

Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Hành làm sạch và cắt nhỏ.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt vịt

Cho vịt vào một âu lớn và ướp với hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn, mỗi thứ một nửa. Cho vào 1 muỗng canh đường, 8 muỗng canh chao môn, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt vịt thấm gia vị.

Nấu vịt đã ướp

Cho ít dầu vào nồi lớn và đặt lên bếp, phi phần hành tím, tỏi, gừng, ớt còn lại cho thơm vàng. Chú ý chừa lại một ít tỏi ớt dùng làm nước chấm chao.

Cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì cho ngay 1 lít nước lạnh và 0,5 lít nước dừa vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, rồi nấu tiếp khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt.

Chiên khoai môn

Cho dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến hơi chín vàng thì gắp ra và để ráo dầu. Việc chiên khoai môn giúp khoai mau chín và món vịt nấu chao được thơm hơn.

Thêm khoai môn vào nấu cùng vịt

Cho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị. Nấu đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại, sau đó tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

Làm nước chấm chao

Lấy 2 muỗng chao cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tán nhuyễn chao sau đó cho vào ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Vậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành, bây giờ thưởng thức thôi nào!

Thưởng thức vịt nấu chao

Làm sạch vịt cùng với muối, gừng và rượu trắng thật kỹ để món ăn không bị mùi hôi.

Nên chiên sơ chín khoai môn trước khi cho vào nấu cùng với vịt, để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Dùng chao môn chế biến giúp món ăn có độ béo ngậy và hương vị đậm đà.

Vịt nấu chao nên ăn với gì?

Món vịt nấu chao này phù hợp ăn với bún hơn là cơm. Tuy nhiên bạn có thể ăn món này kèm với các bữa ăn thường ngày trong gia đình nếu muốn.

Rau ăn kèm vịt nấu chao ngon nhất là rau muống và mồng tơi. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các loại rau khác theo sở thích cá nhân.

Cách chọn vịt ngon

Khi làm vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), không nên chọn vịt nuôi thịt vì nó thường mềm và nhiều mỡ.

Khi mua vịt còn sống, nhớ dùng tay đặt vào ức vịt, nếu thấy ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Vịt nấu chao là một món ăn có sự hài hòa âm dương, theo đó, thịt vịt có tính hàn, cách nấu vịt nấu chao kết hợp với các gia vị nóng như gừng, tỏi, rượu trắng một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe.