Top 11 # Vịt Nấu Canh J Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Bánh Canh Vịt

CÁCH  NẤU BÁNH CANH VỊT CAI LẬY

  Công đoạn làm sợi bánh canh bằng bột gạo.

1. Ngâm gạo khoảng 10 giờ trước khi xay thành bột.

 Khâu chọn gạo là rất quan trọng phải chọn loại gạo có độ dai và dẻo nhất định để sợi bánh canh làm ra dẻo và mềm.

Tại quán

Bánh canh vịt Cai Lậy

chúng tôi chọn loại gạo Đặc sản Cần Thơ. Tùy theo vùng, có thề chọn loại gạo phù hợp với địa phương mình: gạo thơm chợ đào, thơm lài..

2. Bột sau  khi xay cho vào bồng dằn khoảng 3 giờ cho bột đặt lại.

Khâu này chú ý: đừng để bột quá khô hay quá ướt sẽ ảnh hưởng đến độ mềm của sợi bánh canh.

3. Cho bột vào máy trộn và thêm một ít bột mì tinh đã khuấy chín.

Khâu này chú y: chọn loại bột và tỉ lệ bột mì tinh trộn vào, tốc độ cánh khuấy của máy trộn và độ khô của cục bột. Nếu làm tại gia đình thì có thể trộn bằng tay nhưng hơi cực à ngen.

4. Sau khi trộn bột đạt yêu cầu ta cán đều bột lên thớt và dùng dao cắt thành từng sợi cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Khâu này chú y: thời gian luộc, đừng để bột quá chín và nước phải sôi, hiện nay có thể dùng máy cắt bột, nhưng tôi vẫn thích cán bột lên thớt, chai thủy tinh hoặc lá chuối, nó gợi lên

ký ức của tuổi thơ về một miền quê thanh bình

.

5. Khi sợi bột đã luộc chín bằng nước sôi, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút nhằm loại bỏ phần nước bột, giúp cho nồi bánh canh vịt được trong hơn.

 Khâu này chú y: đừng ngâm quá lâu sẽ làm giảm độ dẻo của sợi bánh canh. Tùy theo sở thích của từng người mà không cần công đoạn này cũng được, khi đó nồi bánh canh sẽ có độ sệt nhất định, giống như mẹ tôi nấu năm xưa cũng thế.

 Tại quán Bánh canh vịt Cai Lậy chúng tôi sẽ ngâm qua nước lạnh cho nồi bánh canh được trong hơn.

6. Sau đó để cho sợi bột khô nước và cho vào nồi nước lèo.

 Khâu này chú ý: đừng để sợi bột quá khô và chỉ cho sợi bánh bánh vào nồi nước lèo trước khi ăn khoảng 30 phút.

 

  Công đoạn nấu nước lèo bằng thịt vịt.

7. Cho nếp vào dĩa sau đó cắt tiết vịt vào.

 Khâu này chú ý: chọn loại vịt nuôi tự nhiên thịt sẽ ngon hơn, chú ý tiết vịt và nếp phải lẫn đều nhau. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể thêm hành, tiêu và gia vị vào dĩa huyết giúp huyết sẽ thơm ngon hơn.

8. Con vịt và lòng vịt sau khi làm sạch lông phải ướp bằng muối và gừng sắt nhuyễn khoảng 30 phút trước khi nấu.

Khâu này chú ý: Nước sôi dùng để nhổ lông vịt không quá sôi, phải ướp vịt đủ thời gian nếu không thịt vịt sẽ không thơm, có thể ướp bằng giấm ăn.

9. Rửa vịt lại bằng nước thật sạch và cho vào nồi nước để bắt đầu nấu nước lèo.

Khâu này chú ý: phải đợi nước sôi mới bỏ vịt vào và thường xuyên trở vịt để vịt chín đều.

10. Huyết nếp sau khi đông lại ta cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Khâu này chú ý: thời gian luộc huyết khá lâu tùy theo số lượng (khoảng 1-2 tiếng) thì nếp mới mềm và ngon. Có thể cho vào luộc chung với vịt trong nồi nước lèo.

11. Sau khi thịt vịt chín ta nêm gia vị và cho sợi bột bánh canh vào nồi nước lèo, giảm lửa xuống. Thế là ta có một nồi bánh canh vịt tuyệt hảo.

 

Bánh canh vịt

 

Cách Nấu Bánh Canh Vịt Thơm Ngon

Nguyên liệu:

– Nửa con vịt hoặc hai đùi vịt lớn – 300g nấm – Gừng, hành lá, rượu trắng, hạt nêm, muối, đường, hành khô, rau mùi, tỏi và dầu điều – Phần làm bột: 2 bát con bột sắn hay bột năng, muối, nước sôi già.

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn lẫn bột sắn ra âu lớn, thêm nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.

Bước 2:

– Đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng muôi gỗ trộn bột.

– Dùng tay nhồi đến khi hỗn hợp bột thành mịn, dẻo.

Bước 3:

– Cán cho cục bột dẹt ra, mỏng đều.

Bước 4:

– Dùng dao bén cắt bột thành từng sợi dài, khi cắt bạn nhớ áo một ít bột để chống dính.

Bước 5:

– Gừng rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu trắng.

– Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.

Bước 6:

– Phần vịt sau khi ráo nước, cho ra âu lớn, thêm hành khô giã nhỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu và một ít gừng giã nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.

Bước 7:

– Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì bạn đun lửa nhỏ, đổ nước lạnh vào nồi đun sôi đến khi vịt mềm.

Bước 8:

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 10 phút.

Bước 9:

– Vớt nấm ra rửa lại cho thật sạch, thả vào nồi vịt đang đun, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Thả sợi bánh canh đã thái ở bước 3 vào nồi thịt vịt, đun sôi đến khi sợi bánh canh nổi trong, bạn nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 10:

– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát dùng nóng. Bạn có thể thêm tiết lợn, hay trứng cút vào nồi bánh canh.

Theo Ngôi Sao

Cùng Danh Mục :

Comments

Canh Vịt Nấu Đông Trùng Hạ Thảo

Vịt nấu đông trùng hạ thảo là món ăn giải nhiệt hàng đầu mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Nước dùng béo ngậy, thịt vịt ngọt mềm hòa quyện với tính bùi của đông trùng hạ thảo chắc chắn sẽ khiến các bạn phải siêu lòng đấy.

– con dong trung ha thao 10g

– Táo tàu khô 4 quả

– Gừng

– Rượu nếp 1 muỗng

– Gia vị gồm muối

– Vịt sau khi sơ chế sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn sau đó thả vào nồi nước. Thêm một chút rượu và một vài miếng gừng vừa thái lát vào để thêm hương vị sau đó đun sôi dưới lửa nhỏ. Sau khi đun sôi lần đầu tiên, vớt hết các bọt bẩn nổi lên trên mặt nước để giúp canh được trong hơn.

– Đun canh trong vòng 35 – 40p để thịt vịt vừa chín tới sau đó bỏ nốt đông trùng hạ thả và muỗng muối vào thêm. Nấu thêm khoảng 10 – 15p nữa thì tắt bếp.

Mẹo nấu ăn ngon

– Phải bỏ vịt vào đun với nước trước để vị ngọt trong vịt tan ra trong nước.

– Thêm gừng và một chút rượu để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt

– Không nên bỏ đông trùng vào quá sớm vì như vậy sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng của vịt

– Nếu như bạn là người không thích ăn canh nhiều dầu mỡ thì có thể loại bỏ da vịt vì trong da vịt có chứa rất nhiều dầu mỡ.

Hiệu quả dinh dưỡng của món ăn

– Đây là một món canh vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Nó không chỉ nuôi dưỡng tim, gan, tráng dương, bổ phổi mà còn là một món ăn mùa hè vô cùng hấp dẫn cho cơ thể.

– Đông trùng hạ thảo có tính bình, ấm, lành. Trong trùng thảo rất giàu protein, axit amin và cordycepin, mannitol, SOD, polysaccharides và các thành phần khác. Trong đó có hai thành phần là cordycepin và các axit amin có thể tốt cho tất cả các cơ thể, các loại bệnh khác nhau. Công dụng của đông trùng hạ thảo có chức năng cải thiện các đại thực bào trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe, chống oxy hóa, chống lão hóa và ngăn chặn những thứ có ảnh hưởng nhất định đến cơ thể.

– Thịt vịt có chức năng ” giải nhiệt và giải độc và nuôi dưỡng âm dương” bởi vậy mà bạn có thể ăn nó vào mùa hè sẽ cực thích hợp.

Cách Nấu Canh Măng Vịt Ngon Nức Lòng Người Thưởng Thức

Vịt là một món ăn mang đến nhiều loại chất dinh dưỡng như canxi, protein, sắt, và một số loại vitamin,.. rất cần thiết cho sức khoẻ. Vì thế vịt là một món ăn phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Một trong những cách chế biến vịt ngon nhất đó chính là nấu canh và món canh măng vịt chính là sự kết hợp hoàn hảo của vịt và măng. Còn ngần ngại gì mà không bổ sung món canh thơm ngon này vào thực đơn của gia đình bạn. Một nồi canh nóng hổi và thơm ngon đang chờ gia đình bạn cùng thưởng thức.

Cách nấu canh măng vịt tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh măng vịt

Vịt sống: 1 con, nặng khoảng 1 – 1,5kg

Măng tươi: 500 gram

Chanh tươi: 1 trái

Hành lá: 1 bó nhỏ

Gừng tươi: 1 củ

Rau mùi tàu: 1 bó nhỏ

Rượu trắng: 100 ml

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 3 củ

Bún tươi: 1kg

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

Cách làm món vịt nấu măng khô ai cũng thích mê

Cách nấu canh măng vịt tươi ngon đậm đà

Đầu tiên chúng ta tiến hành khử mùi rượi bằng rượu và gừng hoặc có thể dùng muối và giấm (có thể dùng chanh), sau đó rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Hành tỏi chúng ta sẽ băm nhỏ, còn hành lá và rau mùi sau khi rửa sạch sẽ thái khúc nhỏ và gừng sẽ cạo vỏ rồi thái lát

Tiếp đó chúng ta rửa măng tươi rồi luộc măng vài lần để loại bỏ vị đắng. Sau khi hết đắng chúng ta rửa măng bằng nước lạnh cho nguội rồi thái măng thành từng sợi vừa ăn

Sau đó chúng ta tiến hành chiên sơ miếng vịt cho đến khi miếng thịt có màu vàng và hơi săn lại thì vớt ra để ráo dầu. Lý do để làm bước này là chúng ta giúp miếng vịt bớt ngấy vì nhiều mỡ vì thế nếu vịt không nhiều mỡ mà lại săn chắc thì chúng ta có thể bỏ qua bước này

Tiếp theo chúng ta cho vịt vào tô rồi ướp với chút mắm, muối, đường và một ít hành tỏi băm vào trộn đều với nhau. Để vịt ngấm hơn gia vị nên ướp tầm 30 phút

Tiếp đó chúng ta xào sơ măng cho giòn mà ngọt bằng cách phi hành tỏi thơm rồi cho măng vào xào chín, cuối cùng thêm chút gia vị là xong

Sau đó chúng ta phi hành tỏi cho thơm rồi thêm vịt và gừng vào xào cùng. Khi thịt vịt đã hơi săn lại chúng ta đổ nước vào đun cho thịt vịt mềm.

Sau khi thịt mềm chúng ta đổ măng đã xào bên trên vào rồi không quên nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn cuối cùng nấu thêm tầm 5 phút là hoàn thành.

Món canh măng vịt đã xong chúng ta có thể ăn cùng bún thêm chút hành và rau mùi là tuyệt hảo.

Thịt mềm dai, ngon ngọt kết hợp chút măng thơm thơm giòn đậm vị, thơm một chút hương thơm từ mắm gừng nữa thì không ai có thể từ chối món ăn thơm ngon bổ dưỡng này rồi

Cách nấu canh măng vịt khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh măng vịt khô

1 con vịt khoảng 1kg

500g măng khô

Gừng củ

Ớt, tỏi, hành khô

Rượu trắng

Hành lá, rau mùi, rau răm

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường

Cách làm món vịt xáo măng ngon như ở nhà hàng

Cách nấu món canh măng vịt khô thơm ngon

Vẫn là bước đầu tiên quen thuộc chúng ta lại tiến hành khử mùi hôi của vịt bằng rượu với gừng

Tiếp theo chúng ta nướng 1 củ hành cho thơm rồi đập dập, rồi băm nhỏ hành tỏi sau đó rửa sạch rau mùi và rau răm rồi thái nhỏ.

Tiếp đến là măng khô thì chúng ta sẽ ngâm nước cho măng nở ra rồi xé thành sợi nhỏ. Để măng khô không bị dai các bạn nên ngâm măng trong khoảng 3 ngày và 1 ngày nên thay nước 3 lần.

Sau đó chúng ta xào măng lên với hành tỏi đã phi thơm rồi nêm nếm cho vừa miệng. Khi xào nếu thấy măng hơi bị khô thì cho nước vào đun nhỏ lửa cho măng chín nhừ và ngấm gia vị.

Tiếp theo chúng ta chần sơ vịt qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Rồi chúng ta cho thịt vịt, hành tây và gừng nướng vào nồi nước. Đun khoảng tầm 30 phút cho thịt vịt chín mềm. Cuối cùng khi vịt đã chín thì cho măng vào rồi nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

Vậy là món canh măng vịt khô đã hoàn thành. Một chút vị ngọt của vịt kết hợp với chút vị mềm và dai của măng khô đầy thơm ngon phù hợp với cả bữa ăn cơm hay ăn bún. Một bữa ăn với chút canh ngon ngọt với chén cơm nóng hổi thật ngất ngây

Cách nấu canh măng vịt chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món canh măng vịt chua

Vịt: 1 con (chọn vịt xiêm sẽ ngon)

Măng chua: 650 gram

Gừng: 1 củ to

Hành tím: 3 củ

Hành lá: vài nhánh

Rượu trắng: 1 chén

Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu…

Ngán canh thì ta chuyển qua cách làm món vịt kho măng ngon đậm đà

Cách nấu món canh măng vịt chua siêu ngon

Đầu tiên chúng ta cũng tiến hành khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng và gừng rồi rửa sạch.

Tiếp đó chúng ta băm nhỏ hành tím và thái nhỏ hành lá

Sau đó chúng ta chặt nhỏ vịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với ít mắm, mì chính, tiêu với hành tìm băm và gừng băm rồi trộn đều. Ướp vịt trong khoảng 40 phút cho ngấm gia vị

Đối với măng chua sau khi rửa chúng ta chần sơ qua nước sôi để bớt chua rồi để ráo

Tiếp theo chúng ta phi hành tím cho thơm rồi cho vịt vào xào cho săn lại. Khi thịt vịt đã săn lại chúng ta đổ nước vào nấu cho thịt mềm

Tiếp đó chúng ta cũng xào sơ măng chua khoảng 5 phút rồi đổ măng vào nồi nước vịt nấu khoảng 40 phút nữa.

Sau khi thịt đã mềm măng đã chín chúng ta nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó tắt bếp thêm chút hành lá và ớt tươi vào trang trí là món canh măng vịt chua này đã hoàn thành rồi

Món canh măng vịt chua này phù hợp cả ăn bún và ăn cơm. Bởi vì đây là món ăn kết hợp giữa thịt vịt mềm ngọt và chút măng chua nhẹ thơm chút ớt tạo hương vị chua cay ngọt tuyệt hảo. Trong bữa ăn ấm áp có thêm món canh chua cay ngọt này thì không còn gì bàn cãi.

Yummyday.vn